Việt Nam đi về đu?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Việt Nam đi về đu? ăng ngy 13 thng 08 năm 2003 Kim i

Chiều chủ nhật vừa qua, 27.7.2003, một buổi ra mắt sch rất sang trọng của luật sư L Trọng Qut tại hội trường Techmart, số 5201 Great America Parkway, Santa Clara. Cuốn sch với tựa đề Việt Nam đi về đu l một hấp lực mạnh mẽ đối với đại đa số người Việt kể cả kẻ viết bi ny.

Nhưng bi viết ny khng phải l bi điểm hay đọc tc phẩm Việt Nam i Về u, v sch dy hơn một ngn trang, đọc cho cẩn thận để c một niệm chnh xc về tc phẩm cũng phải tốn nhiều th giờ, hơn nữa, trnh độ kiến thức của kẻ hn ny kh m lnh hội hết nghĩa. Bi viết ny như một bng hồng knh tặng vị gio sư khả knh khi cn dạy tại trường Khải ịnh Huế v cũng xin thầy tha lỗi v kẻ viết bi ny đến dự buổi ra mắt sch với một tm trạng bồn chồn, khng biết tc giả Việt Nam đi về đu muốn đưa đất nước về bến Gic hay bến M, về Thin ng hay Hỏa ngục, lật đổ hay ha giải với Việt Cộng, bởi v nếu khng m tn dị đoan th mọi người Việt Nam, hải ngoại cũng như quốc nội muốn biết rồi ra, Việt Nam ta sẽ đi về đu. Với tm trạng như rứa cho nn khi vừa vo hội trường, ti đến ngay quầy bn sch v mua n trước khi kiếm chỗ ngồi.

Khi về đến nh, chờ lc mọi người trong nh yn giấc, ti mới lần dở Việt Nam i Về u v rất hồi hộp khi đọc những đề mục cuối (đọc theo kiểu m ăn liền) của cuốn sch, tức l đoạn ni Việt Nam sẽ đi về đu v bằng cch no của luật sư L Trọng Qut. Tc giả Việt Nam i Về u khng đem chnh trị vo tn gio như T Gn đ lo sợ cho ảng của T Gn. Ci hay của luật sư L Trọng Qut ở chỗ khng đem chnh trị vo chnh trị để vạch ra một con đường tuy khng mới mẻ g nhưng đ l con đường phải đi, đi với những kẻ khng lm chnh trị, đ l người dn Việt Nam. Người dn khng lm chnh trị, nhưng một khi bị bc lột, trấn p đến độ khng chịu nổi nữa th họ vng ln, khi đ Dim Vương c cho Mc L Mao Hồ, chồn chuột g sống lại cũng khng cứu vn nổi. Tiếp theo, tc giả Việt Nam i Về u khng khm nm xin ha giải với Cộng Sản như những tn mt địa vị, mt cầm quyền thường lm, tc giả qui trch nhiệm thẳng cho bọn đầu gấu Bắc Bộ Phủ: cc nh lnh đạo Cộng Sản ở H Nội đang nắm giữ ci cha kha của vấn đề trọng đại ny, nghĩa l đang mang nặng ci trch nhiệm lớn lao về hiện tại v tương lai của ất Nước. Dn tộc Việt Nam khng thể bị km hm v p bức mi, khng thể chm đắm trong ngho khổ mi. Con đường phục hưng, kiến quốc phải được mở ra v mở rộng cho ton dn.Từ by giờ, v đ muộn. Từ by giờ., v sự kin nhẫn c những giới hạn (Việt Nam i Về u, trang 1013&1014). Tiếp theo, tc giả đ quyết định một thể chế dn chủ thực sự cho nước Việt Nam. Ai cũng gớm những chiếc bnh vẽ của Cộng Sản, luật sư Qut cũng khng ngoại lệ, do đ, ng đ cẩn thận thm hai chữ thực sự đng sau dn chủ. Linh mục Nguyễn Văn L cũng thế, cũng đi cho được tự do tn gio thực sự hay l chết.

Nhưng, Việt Nam c đi về đu chăng nữa th cũng phải dẹp bỏ ci đảng qui đản Cộng Sản trước đ. Dẹp bằng cch no th luật sư L Trọng Qut cũng như nhiều người đ biết, đ l sức mạnh về qun sự của Nga S v khối Varsovie (Lin minh qun sự Nga S v cc nước Cộng Sản ng u) cũng như hệ thống mật vụ, cng an dy đặc bao trm khắp cc nước trong khối, đ khng khng cự nổi sức mạnh của lng dn v đ tan r chớp nhong như những lu đi bằng ct tan biến sau một cơn gi lốc. Lng dn khng phải l một niệm trừu tượng thuần ty v bất động. Lng đn l một sức mạnh tiềm ẩn, v bin trở thnh một cơn địa chấn dữ đội tiu hủy trong chốc lt những kẻ chống lại dn, đn p bc lột dn đến mức độ m dn khng chịu đựng được nữa phải vng ln v, đến lc ấy, khng c một lực lượng no c thể ngăn chận được nữa. (sđd, trang 1008 &09).

Những tn tay sai Cộng Sản ở hải ngoại tin tưởng rằng ng chủ của chng l những tn nửa người nửa ngợm, nửa đười ươi sẽ mun năm trường trị, nn chng hy vọng d sao cũng cn c thể moi những đồng tiền mu Việt Cộng đến mn đời của chng. Do đ, chng nịnh bợ Cộng Sản một cch khả ố v đ hn khng c ngn ngữ no tả cho chnh xc được.

Ai cũng biết chnh Việt Cộng đ dụ dỗ những tn gio gian lm nội tuyến để Việt Cộng dễ bề ph hoại cc tn gio, đặc biệt l bốn tn gio lớn ở Việt Nam. Trước năm 1975, tn gio no cũng được tự do hnh đạo, tự do giảng đạo. Hằng năm, chủng viện Cng gio, tu viện Phật gio nhận bao nhiu chủng sinh, tu sinh, chnh quyền chẳng bao giờ quan tm, Cha no mới xy, ai ln ại ức, ai được thăng Thượng Tọa, c bao nhiu trường Bồ ề chỉ c những người trong đạo biết. Thỉnh thoảng c một nhn sự nổi bật, những cuộc lễ long trọng, lc đ bo ch v đi pht thanh mới loan bo. Tất cả cc tn gio đều được tự do. Chẳng ai đem chnh trị vo tn gio, nhưng kể từ ngy giặc miền Bắc v đy, bn tay nhuốm mu hận th, chng tịch thu cha chiền, cướp đoạt chủng viện, xen vo vấn đề nội bộ cc tn gio, thnh lập Phật Gio Quốc Doanh, cho bọn Trương B Cần, Phan Khắc Từ, Trần Thiện Cẩm, Huỳnh Cng Minh v.v lm nội tuyến cho chng, ph hoại gio hội, theo di cc linh mục, tu sĩ v những tr bỉ ổi khc. Bọn gio gian ny sẵn phương tiện của Cộng Sản trong tay lm những chuyện lố lăng chẳng ai chịu nổi, một Ha Thượng Thch Quảng Lin chu du hải ngoại 6, 7 thng trời, khi trở về lại c phương tiện của ảng, tiền h hậu ủng đến đu cũng c cc thiếu nữ trăng trn lẻ một, lẻ hai, dng hoa, cười cợt, tối đến đ c khch sạn 5 sao, sng ra đ c t con 4 chỗ phục dịch. C những linh mục chnh xứ ra hải ngoại hng nửa năm xin tiền, khng muốn trở lại với con chin, một Nguyễn Tấn Kha dm hỗn lo với cc gim mục, triệu tập cc ngi đi dự ại Hội Quốc Doanh, nhm Trương B Cần c bo hng tuần, c lương hng thng tha hồ tuyn truyền xuyn tạc Gio Hội, ca ngợi những con khỉ đột ở Bắc Bộ Phủ như thần thnh, trong khi gio hội xin mi chưa được php xuất bản một tờ thng tin tam c nguyệt. Những cảnh tượng khốn nạn đ, T Gn nhắm mắt lại khng nghe, khng thấy, khng biết đng theo chỉ thị của quan thầy Việt Cộng. Trong khi đ những người gio dn tầm thường muốn Hội Ngộ Niềm Tin, tụ họp tại Roma học tập nghin cứu huấn từ của ức đương kim Gio Hong để thng suốt đường lối Gio Hội hiện tại, đu l quyền hạn của Gio Hội, Cộng Sản khng được can thiệp, đu l giới hạn để gio hội tham gia vo cng cuộc x hội v.vth T Gn cho họ l những kẻ đem chnh trị vo tn gio. Huấn từ của ức Gio Hong ngy 22.1.2001 m ngi đ trao tận tay từng Gim Mục c phải l ti liệu chnh trị khng? Chắc chắn T Gn phải ni đ l ti liệu chnh trị, sợ lm uế cuộc Hội Ngộ Niềm Tin. T Gn tưởng mọi người cũng đ ăn cho l của Cộng Sản v được ch ngao dẫn qua cầu khỉ nn qun hết mọi chuyện, hắn ta by đặt đem Tng Huấn Người Tn Hữu Gio Dn của ức đương kim Gio Hong ra le thin hạ, đem những lời giảng huấn của ức Hồng Y Cuba ra để xuyn tạc rồi bắt mọi người nghe lời bn bậy bạ của hắn.

Như đ ni, T Gn đ ăn cho l của Việt Cộng nn qun một điều, nếu ức Hồng Y Oterga đ ở với Cộng Sản Cu Ba th ức ương kim Gio Hong cũng đ từng sinh ra v sống trong địa ngục Cộng Sản Ba Lan hơn 50 năm. Nếu so snh địa vị giữa hai người, lời ức đương kim Gio Hong hay ức Hồng Y một nước, mặc d lời ức Hồng Y khng tri ngược với huấn từ của ức Gio Hong? Ci lo lường của T Gn l đem Tng Huấn Người Tn Hữu ra bịp mọi người rằng ti liệu chnh thức ny của Gio Hội cấm đem chnh trị vo tn gio để cho rằng những ai đem Huấn từ của ức Thnh Cha vo Hội Ngộ Niềm Tin l đem chnh trị vo tn gio, tri với tng huấn Người Tn Hữu Gio Dn. Trong khi đ Tng Huấn Người Tn Hữu Gio Dn viết Thượng Hội ồng Gim Mục đ khng lng qun một số đng cc anh chị em chưa được hưởng quyền tự do v đang phải đương đầu với bao nhiu kh khăn, với nạn bỏ rơi, với đau khổ v bắt bớ, v c khi phải chết v đức tin. Thế m một cuộc tập họp trn dưới 3 ngn người tin vo ức Kit tại Gio La M lại cấm người khc khng được ni đến cc tn hữu bn qu nh đang bị Cộng Sản đn p! Hơn nữa, chnh ức cha Nguyễn Văn Ha, đương kim Chủ Tịch Hội ồng Gim Mục Việt Nam đ trnh với ức Thnh Cha : Việt Nam đ độc lập nhưng Gio Hội chưa được tự do. V ức Cha Ha cũng đang c mặt tại Hội Ngộ Niềm Tin. R rng l T Gn đ binh vực một cch khả ố những ai v quyền lợi ring tư, v bun bn với VC m qun đi một số đng anh chị em chưa được hưởng quyền tự do? Ai đem chnh trị vo tn gio chắc mọi người đ r, cn T Gn v quan thầy bn nh m cho những người như linh mục Trần Xun Tm, Bc sĩ Nguyễn An Qu, Gio sư Nguyễn Học Tập đem Huấn từ của ức đương kim Gio Hong vo Hội Ngộ Niềm Tin l đem chnh trị vo tn gio, l T Gn ni theo lệnh ảng. Chnh ci bản mặt ảng mới đem chnh trị vo tn gio, cch ring l Cng gio. Nhưng lời ni của một người chỉ c gi trị khi người đ c tư cch đng hong. Khng biết T Gn c tư cch đng hong hay khng, đồng hương Nam Cali rất r qua những bi bo của T Gn, đặc biệt l T Gn đ phải ln một chương trnh pht thanh để cng khai xin lỗi ng Bi Bỉnh Bn v đ phịa lời một vị chnh n để nhục mạ ng Bi Bỉnh Bn. Người ta tưởng sau lời cng khai xin lỗi ny, nếu l người c tư cch th d c hưởng SSI cũng phải đi khỏi đất Nam Cali. Nhưng v ai m T Gn phải ở lại? V Nam Cali l nơi c nhiều người Việt cư ngụ, phải bm trụ để tuyn truyền. Hy sinh như thế khng biết cc anh lớn bn nh c vừa lng khng? Hay một ngy no đ, thấy T Gn như mi chanh hết nước, cc anh lớn c liệng vỏ vo sọc rc khng. l chuyện hạ hồi phn giải.

Như trn đ ni, bọn tay sai Việt Cộng ở hải ngoại v đồng tiền mu m lm nhiều chuyện tn tận lương tm, một Vũ Bnh Nghi dm đạp cửa Tổng Lnh Sự VC Nguyễn Xun Phong để lm ci loa tuyn truyền cho tn ny mạt st anh em HO, đ tn nhẫn gọi anh em HO l đon qun tấn cng restroom, đ dm vu vạ cho đạo m Vũ Bnh Nghi đang theo rằng c tin cuộc biểu tnh chống cha ức Vin do cng gio chủ trương. Tuần vừa qua, Vũ Bnh Nghi tuy khng dm ni thẳng, nhưng cũng ni cạnh ni khe, học mt cch ni của mấy b ngồi l đi mch ở chợ c Trần Quốc Toản rằng Duy nhất, một vị cao nin đến gh st bn tai K x xầm rằng, hnh như họ đ ku gọi đng gp rồi đ, liệu c thất thot vo ci lỗ hổng no khng?. ến như ci chết oan khin của một người phụ nữ m K Cm cn ch ci mm thối vo để ph hoại th hết thuốc chữa rồi. Một cụ ng chuyn mn đi biểu tnh đ đưa nguyn cả tờ Thời Bo, lật đng trang 3 chỉ cho Kim i mấy ging ghi trn rồi ni : Ci thằng ny n lm theo chỉ thị của Việt Cộng, thấy trong cộng đồng c chuyện g l tụi n cho người gh st bn tai chỉ thị cho K ph đm. Chả l v cả hai gia đnh ny đều l những người chống Cộng triệt để nn VC mới chỉ thị cho như rứa.

Lm đĩ mười phương th cũng chừa một phương để lấy chồng chứ K, m trọn gi như vậy kh coi lắm, chỉ tổ chọc người ta chửi cha mắng mẹ thi K ạ! D cho những tn tay sai Cộng Sản m gặp hoạn nạn, đồng hương cũng binh vực, cũng an ủi gip đỡ. Nếu K c sợ cc anh lớn bn nh quở th t ra cũng ni cho chng thng cảm l lm con người chứ đu phải con khỉ như mấy anh lớn m khng c tnh cảm đồng hương, đồng loại, phải để cho K c cht credit vc mặt ra đường với thin hạ, chứ ci g cũng chỉ thị đnh ph th chơi với ai. Một Trần Hồng ủi ta đại Sứ VC được đồng bo đn tiếp qua San Jose chơi, K đ nhảy đầm trn lửa, anh em HO vừa qua Mỹ K đ lm một pha mạt st l đon qun tấn cng restroom, nếu dịch ra tiếng Việt th nặng lắm đ. Nhưng nhiều anh em HO cũng tha to một phen. Nhưng đằng ny, nghĩa tử l nghĩa tận m K cạn tu ro mng như vậy th mặt no để cn vc ra đường nhỉ.

Việt Nam đi về đu? Giải đp được cu hỏi ny, luật sư L Trọng Qut đ lm một việc qu tải với số tuổi kh cao, nhiều năm gian khổ, Cu giải đp lại qu ch l lm cho bọn Cộng Sản kh chống đỡ v muốn sống th chỉ c nước dẹp tiệm Cộng Sản như Nga S v ng u, nhất l nới tay cho đm tay sai, đầy tớ ở hải ngoại một cht, c ra lệnh cho chng hnh động th cũng cho chng giữ một cht g gọi l con người chng mới c thể bịp đồng bo để tiếp tục phục vụ ảng chứ đy đọa con người ta cn hơn khỉ đột th lm sao sống?

Kim i [Quay lại]

Cc bi lin quan ọc thm về CHUYỆN NHN GIAN Bi viết đăng bởi nkhoi

--------------------------------------------------------------------------------

Bi viết được đọc nhiều nhất về CHUYỆN NHN GIAN: Khng ai ưa Lựa Chọn In ra

Gởi cho bạn b http://www.quehuongmedia.com/modules.php?name=News&new_topic=11&file=article&sid=392

-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 22, 2004

Answers

Response to Việt Nam đi về đâu?

SÀI GÒN 27-05.- Chiến Hạm Exeter của Hải Quân Hoàng Gia Anh Quốc chở 266 thủy thủ vừa cập Cảng Sài Gòn hôm 27 Tháng Năm năm 2004 mở đầu một chuyến viếng thăm 5 ngày tại thành phố Sài Gòn.

Chuyến viếng thăm của một chiến hạm Hoàng Gia Anh Quốc diễn ra sau khi Chủ Tịch Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam - ông Trần Ðức Lương, kết thúc chuyến viếng thăm Anh Quốc hôm 25 Tháng Năm 2004.

Theo đài BBC thì đây là lần thứ 5 một chiến hạm của Hoàng Gia Anh Quốc cập Cảng Sài Gòn. Vào đầu năm 2004, Tham Mưu Trưởng Quân Ðội Hoàng Gia Anh - Sir Michael Jackson, đã có một chuyến viếng thăm Việt Nam và ngỏ ý về khả năng tăng cường an ninh giữa 2 quốc gia. Chỉ huy chiến hạm Exeter - Trung Tá Mark Durkin, cho biết ý nghĩa chuyến chuyến viếng thăm này là nhân dịp chiến hạm này tới vùng Viễn Ðông... Ông này cũng nói thêm với BBC rằng: “Anh Quốc muốn khẳng định mối quan hệ giữa 2 quốc gia... Ðây là chuyến thăm không phải với mục đích thương mại mà hoàn toàn chỉ là một đơn vị quốc phòng đến thăm Việt Nam trong quá trình được điều động đến vùng Viễn Ðông.”

Ðồng thời ông Mark Durkin cũng khẳng định với BBC rằng hiện quốc gia này chưa có hoạt động hợp tác quân sự cụ thể nào với Việt Nam và cũng chưa có kế hoạch cho tương lai

by VN NEWS 28.05.2004, changed ..

http://www.datviet.com/news/art.php?artid=962

-- lu cho" thui HANOI (vietnamcongsans@yahoo.com), May 28, 2004.


Moderation questions? read the FAQ