Con thuyền dân chủ

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

Con thuyền dân chủ

Trich tu trang mang Lich Su Viet - Published: Friday, 7-May-2004

Nh́n lại trang sử Việt, nh́n lại tháng tư đen năm 75 cho đến nay, vận nước đă đổi thay dưới sự lănh đạo, thống nhất độc tài của đảng CS VN. Những ǵ đă xảy ra trong quá khứ cũng như hiện tại đă là nỗi niềm và sự căm tức của hàng triệu người Việt yêu nước khi nh́n thấy các chính sách, hành động hèn hạ của tập đoàn lănh đạo CS đă nhẫn tâm tiêu diệt các đảng phái yêu nước đối lập, đưa dân tộc Việt vào con đường hận thù, ân oán sâu nặng nhất trong lịch sử dưới chiêu bài giải phóng dân tộc và dưới ngọn cờ đảng CS quốc tế cùng với thần tượng Hồ chí Minh đă làm nên những trang lịch sử đẫm máu nhất kể từ khi đảng CS đông dương được thành lập từ những thập niên 30 cho đến nay.

Cuộc đổi đời ngày 30.4.75 là một cuộc thay đổi lớn trong đời sống cũng như tư tưởng trong ḷng Việt tộc chúng ta. Chính quyền MN VNCH đă hoàn toàn xoá tên trên bản đồ thế giới và những kẽ côn đồ CS thắng cuộc được xem là những người yêu nước và có công lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Qua những cuộc cải tạo, thanh trừng và tiêu diệt mầm móng quốc gia c̣n lại cho đến nay đă là 29 năm, gần 3 triệu người Việt đă phải chọn con đường liều chết ra đi để đánh đổi một tương lai cho thế hệ con cháu và chứng minh sự bức tử của VNCH, cũng như lư tưởng quyết một ḷng cho nước VN dân chủ tự do. Người Việt ở trong nước trong hai miền nam bắc giờ đây cũng đă nhận rơ được bộ mặt thật của CS và chủ nghĩa XH, người quốc gia yêu nước giờ đây cũng đă hiểu được con đường đấu tranh nào có thể thật sự thay đổi chế độ, cơ chế chính trị và con đường phục hưng đất nước mai sau khi chính quyền độc tài CS phải giải thể và những h́nh phạt đích đáng nào dành cho những kẽ giết hại nhân dân, tàn phá quê hương tổ quốc.

Cuộc nội chiến ở Việt nam là một bài học và kinh nghiệm cay đắng cho tất cả mọi người Việt chúng ta khi giờ đây, tŕnh độ người dân trong nước và người Việt tị nạn CS hải ngoại đă nh́n thấy hậu quả khốc liệt của con đường hận thù, tranh giành quyền lực lănh đạo và bám lấy các chủ thuyết cổ xưa để mong kéo dài ḷng oán hận không dứt đă có từ ngàn xưa trong dân tộc Việt chúng ta khi đứng lên chống lại các thế lực ngọai xâm, cũng như người việt giết người Việt trong nhiều thế kỷ qua giữa hai miền nam và bắc VN.

Thế giới đă đổi thay, con đường dân chủ ở Aâu châu đă là một tấm gương cho tất cả các nước chậm tiến, lạc hậu chúng ta noi theo. Sự kiện chấm dứt thành tŕ chủ nghĩa CS ở đông Aâu đă chứng minh cho một chủ nghĩa đă bị thải hồi và chỉ đem đến cho nhân loại nhiều mất mát tan vỡ, chiến tranh. Người Việt chúng ta hiện giờ đang sống tạm dung khắp nơi trên thế giới cũng nh́n thấy được đâu là một giải pháp tốt nhất để tránh t́nh trạng đổ máu có thể xảy ra một lần nữa trên quê hương chỉ v́ hận thù c̣n nằm sâu trong huyết quản, và thay thế vào đó là con đường đấu tranh bất bạo động, nhưng cương quyết để đi đến ngày thành công cho nước Việt tự do thân yêu của chúng ta.

Nhà cầm quyền CS Việt nam hiện nay đă dẫm chân quá sâu vào con đường tội lỗi, không c̣n nhân tính khi ra lệnh đàn áp các nhà trí thức yêu nước trong nước, các vị lănh tụ tôn giáo và kể cả dân tộc thiểu số đang sống rải rác trên khắp nơi trong lănh thổ nước Việt. Các hiệp ước dâng đất bán biển cho Trung quốc để mong cứu lấy với mọi h́nh thức chiếc ngai vàng mục nát, bẩn thỉu và nhuộm nhiều máu của CSVN đă gây nên bao tang tóc cho người dân Việt, đồng bào Việt khắp nơi trong và ngoài nước hiện nay đang chờ mong một sự đổi thay và tiếng kèn yêu nước cùng hiệu kỳ để đứng lên làm lại non sống gấm vóc nước Việt.

Những tấm gương hy sinh lớn như bác sĩ Nguyễn đan Quế, giáo sư Nguyễn đ́nh Huy, và nhiều nhân vật trẻ tuổi như nhà báo Nguyễn vũ B́nh, Phạm khắc Toàn, Lê chí Quang... cũng như cha Lư, thầy thích Quảng Độ, thầy Huyền Quang... đă là những vị không quản ngại hy sinh thân ḿnh để chứng minh con đường dân chủ dân tộc và con đường phục hưng đất nước không c̣n CS để cứu lấy t́nh trạng đất nước đang đi dần đến chỗ tha hoá, mất đạo đức và vô nhân tâm của chính quyền CS hiện nay đă làm cho người dân Việt khắp nơi sống trong cảnh phập phồng lo sợ, sống trong ṿng kềm kẹp và áp bức CS.

Quá tŕnh dân chủ, tự do ở châu Aâu dựa trên những nguyên lư cơ bản về quyền làm người, tự do ngôn luận và chế độ hiến pháp công lư đă gặt hái được những quả ngọt đă làm cho phe CS đông Aâu đi đến tan ră và sụp đổ. Ngày hôm nay khi cộng đồng liên âu châu không chỉ có những nước phương tây mà c̣n có các nước trong khu vực đông âu để đi đến sự hợp tác hữu nghị phát triển và xoá bỏ mọi vấn đề thù hận, tư tưởng đối lập, xung đột tôn giáo đă xảy ra trong quá khứ. Cộng đồng liên kết châu âu hôm nay đă có 25 thành viên, 25 quốc gia với nhiều phong tục tập quán, tiếng nói, lịch sử dị biệt nhưng họ đă t́m được một con đường đi chung để đem lại sự ấm no, hoà b́nh tự do cho tất cả mọi người trong toàn âu châu sau hai cuộc chiến tranh thế giới khủng khiếp I &II đă xảy ra nơi đây.

Nh́n lại người Việt chúng ta từ sau ngày 30.4.75 đă bỏ nước ra đi trên những chiếc thuyền nhỏ bé trên đại dương phó mặc cho số phận, nh́n lại công cuộc cách mạng phục hưng của các tổ chức cha anh đă làm nên trong những năm đầu sau ngày giải phóng, những kinh nghiệm xương máu của những người đi trước đă cho chúng ta những bài học quư báo, những cuộc cải cách, đường lối chính trị đúng đắn ở châu âu đă vạch cho chúng ta một hướng đi đấu tranh mềm mỏng nhưng tích cực hơn để đưa đảng CS độc tài khát máu, tham vọng quyền lực ra trước toà án nhân dân và lương tâm thế giới v́ những hành động bán nước hại dân đă làm nên trong quá khứ.

Những cán bộ đảng viên nào đă thật sự đă thật sự nh́n rơ con đường phản dân hại nước của ông Hồ chí Minh đă đem đến hận thù cho dân tộc, con đường xây dựng XHCN với đường lối chính trị kiểu Mafia đă làm nên cuộc nội chiến và thống nhất trong sự nghèo đói, lạc hậu từ 29 năm qua đă đến lúc họ phải biết đứng về phía ai để cùng dân tộc Việt dựng lại căn nhà VN.

Con thuyền vượt biên nhỏ bé năm nào đă đưa người Việt tị nạn chúng ta đến bến bờ tự do, ngọn gió dân chủ ở châu Âu đă cho chúng ta thấy được con đường đấu tranh đúng đắn hơn để giải phóng dân tộc khỏi nghèo đói lạc hậu và thăm hoạ CS, con thuyền Noeh năm xưa đă giúp cho mọi người thoát cơn hồng thuỷ sẽ là những con thuyền dân chủ hôm nay đưa dân tộc việt chúng ta thoát khỏi bàn tay sắt độc tài, khát máu của bọn quỷ dữ CS.

Những bậc cha anh đă không tiếc máu xương để chiến đấu cho nước Việt tự do, những thế hệ nối tiếp sẽ tiếp tục đứng lên để gánh vác việc nước, hy vọng con thuyền dân chủ hôm nay sẽ được các vị lănh đạo quốc gia c̣n tâm huyết với dân tộc can đảm đứng lên để lèo lái con thuyền dân chủ đi đúng hướng và đem về độc lập tự do cho dân tộc Việt không c̣n CS. Ngày trở về với dân chủ, tự do cùng với những người đấu tranh cho một nước Việt hưng thịnh hoà b́nh trong nước sẽ là ngày không c̣n xa. Hy vọng cao trào dân chủ ở châu Âu, mong những chiếc thuyền dân chủ khắp nơi sẽ đem về cho dân Việt niềm tin và hạnh phúc cho ngày mai nước Việt huy hoàng hơn, tráng lệ hơn trong một đất nước Việt Nam tự do, dân chủ không c̣n CS.

Germany, ngày 2.5.04

Michael Vo

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 21, 2004

Answers

Response to Con thuyền dĂ¢n chủ

Nhu Cầu Mới Của Việt Nam

Trich tu www.lenduong.net - Lư Thái Hùng - ngày 20/05/2004

Trong một cuộc phỏng vấn về t́nh h́nh giải quyết nạn tham nhũng của báo Nhân Dân, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ CSVN Đỗ Quang Trung cho biết là diễn tiến rất chậm, dù rằng đă có chỉ thị của Thủ tướng Phan Văn Khải là các tỉnh, thành phố phải thực hiện cơ chế "một cửa" kể từ 1 tháng 4 năm 2004. Theo chỉ thị này th́ Trung ương đă buộc các địa phương băi bỏ chính sách "nhiều cửa", tức là nhiều khuôn dấu để tập trung giải quyết tại một nơi, hầu tránh nạn hối lộ, tham ô và chậm chạp. Ông Trung đă nêu ra nguyên do chính của sự kiện này là v́ các cấp cán bộ đă "chưa thấy sự cần thiết". Sự trả lời của ông Trung cho người ta có hai cảm nghĩ. Một là lệnh của Trung ương đưa ra, từ cấp Thủ tướng, địa phương đă không quan tâm thi hành v́ không muốn phục tùng trung ương. Hai là việc chỉ thị áp dụng cơ chế "một cửa" đă đụng đến sự sống c̣n của thành phần cán bộ thuộc nhiều phe nhóm khác nhau trong bộ máy quyền lực. Cả hai cảm nghĩ này đều dẫn đến một vấn đề mà từ nhiều năm qua, đuợc dư luận nhắc đến là sự "́ tính" của đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam đă thống trị 30 năm tại miền Bắc từ năm 1945 và gần 30 năm trên toàn thể Việt Nam từ năm 1975. Trong 60 năm nắm giữ quyền lực đó, đảng Cộng sản Việt Nam đă tiến hành hai biện pháp cốt lơi. Một là triệt tiêu mọi lực lượng đối lập và không dung tha bất cứ ai có những quan điểm khác với họ. Hai là áp dụng chính sách bưng bít thông tin, tuyên truyền nhồi sọ một chiều, để biến người dân và cả cán bộ trở thành những con người máy chỉ biết thừa hành và phục tùng đảng. Để tiến hành hai biện pháp này, đảng Cộng sản đă xây dựng quanh nó một bộ máy với nhiều cơ chế và ăn sâu vào trong ngơ ngách của xă hội để kiểm soát người dân từ miếng ăn, hơi thở cho đến giấc ngủ. Bên cạnh đó, họ sử dụng một thành phần nhân sự với một tiêu chuẩn duy nhất là "trung thành" với đảng, nắm giữ quyền lực ở các cấp và không cần nhiều khả năng, ngoại trừ khả năng vâng lời. Hậu quả của sự tổ chức hành chánh nói trên đă tạo ra một guồng máy cồng kềnh với nhiều biên chế, người làm th́ ít mà t́m cách chia chác quyền lợi với nhau để hưởng thụ th́ phổ biến ở mọi cấp.

T́nh trạng nói trên lại càng phát triển mạnh dưới thời mở cửa và áp dụng kinh tế thị trường. Nó đă kích thích cán bộ các cấp bung ra kiếm ăn và đất nước trở thành nơi "cha chung không ai khóc". Cán bộ lớn ăn theo kiểu lớn, cán bộ nhỏ ăn theo kiểu nhỏ, không ai kiểm soát ai. Thậm chí họ c̣n chia theo nhóm, theo phe để bảo vệ lẫn nhau, hoặc ngáng cẳng lẫn nhau để giành lấy quyền lợi về cho ḿnh nhiều hơn. Cho nên chỉ có ở Việt Nam, lương công nhân viên chức th́ rẻ mạt nhưng ai cũng giàu có tuỳ theo thứ bậc ở trong đảng. T́nh trạng này mới dẫn đến hệ quả mà ông Đỗ Quang Trung đă nói ở trên rằng "chưa thấy sự cần thiết". Tức là cán bộ các cấp không muốn thi hành chính sách "một cửa", v́ không ai kiểm soát, không ai đe dọa đến quyền lực của họ th́ tại sao lại phải thay đổi để mất quyền lợi. Áp dụng nguyên tắc "một cửa" tức là chỉ có một nhóm được ăn, c̣n các nhóm khác ngồi không hoặc phải chia nhỏ cho nhau phần "ăn cắp được", là điều không thể chấp nhận. Cho nên người ta gọi "́ tính" của đảng Cộng sản là ở chỗ này. Không có một lực lượng, một đảng phái nào khác để có thể đưa ra những thay đổi tốt hơn, thách đố sự tồn tại đảng Cộng sản. Khi không có sự đe doạ nào khác từ bên ngoài, người ta có xu hướng thụ động và đi theo kiểu "ngựa quen đường cũ".

Vấn đề đặt ra không phải soạn thảo luật lệ hay ban hành các biện pháp thật nghiêm khắc để chống hay tiêu diệt tham nhũng. Lư do như ta thấy, vấn để nằm ở yếu tố con người và là tư duy của mỗi con người sống trong xă hội đó. Ngày nào mà đảng Cộng sản c̣n tiếp tục lối cai trị độc tôn, điều hành đất nước theo kiểu "gia trưởng" th́ vấn nạn tham nhũng vẫn c̣n đó và trở thành nguy cơ cho chính họ. Cho nên nhu cầu của đất nước Việt Nam hiện nay không thể nào phó thác mặc cho đảng Cộng sản thao túng và cũng không thể thụ động ngồi chờ kết quả đổi thay của chế độ Hà Nội. Việt Nam đang cần những tiếng nói chính trị khác với đảng cộng sản. Phải có một lực lượng chính trị đứng lên để không chỉ đưa ra những chính sách thách đố Hà Nội mà c̣n mở ra được những chuyển đổi tốt đẹp cho đất nước Việt Nam.

Trong hơn hai thập niên qua, đă có nhiều lực lượng đấu tranh được thành lập để đối đầu với đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay cả trong hàng ngũ của CSVN, cũng có nhũng người thức tỉnh, đứng lên đấu tranh cho tự do dân chủ mà chúng ta gọi là những nhà đối kháng. Những nỗ lực đấu tranh này đă làm cho Hà Nội gặp rất nhiều lúng túng trong việc đối phó; nhưng chưa thật sự đe dọa đến quyền lực của đảng Cộng sản v́ chưa tạo được thế đối đầu như một đảng cách mạng có tầm vóc. Cho đến nay, các lực lượng đấu tranh tập trung nhiều vào nỗ lực đấu tranh chính trị trên các mặt dân chủ, nhân quyền... trong khi những vấn đề về dân sinh, xă hội đang là mối quan tâm của quần chúng tại quốc nội, sau khi đối diện với rất nhiều vấn nạn xă hội, do chính sách đổi mới gây ra trong ṿng 15 năm trở lại đây. Những vấn nạn xă hội này, một số được thấy qua những hiện tượng tiêu cực trong xă hội như tham nhũng, ma tuư, măi dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em... mà ngày nay đă trở thành một căn bệnh "hết thuốc chữa", c̣n một số th́ ngấm ngầm tiêu huỷ tiềm lực dân tộc, ngăn chận sức vươn lên của đất nước bởi nhũng chính sách cải cách kiểu đầu voi đuôi chuột của đảng Cộng sản, nhưng lại ít người trong chúng ta quan tâm.

Người ta thường nói "Việt Nam đang cần một giải pháp toàn diện". Thế nhưng giải pháp đó không thể tiến hành bởi một lực lượng đấu tranh mà sự quan tâm chỉ nhằm vào một lănh vực hay một khía cạnh của xă hội. Nhu cầu mới của Việt Nam là sự cần thiết của một lực lượng cách mạng có đủ tiềm lực trở thành một thực thể đối đầu, đánh đổ toàn diện các chính sách đầu voi đuôi chuột của đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay.

Lư Thái Hùng

May 19 2004

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 21, 2004.


Response to Con thuyền dân chủ

[Nghe đài Á Châu Tự-Do trên mạng]

-- (tosu_cs@yahoo.com), May 21, 2004.

Response to Con thuyền dĂ¢n chủ

*** . .

Bài của Ô Lytha'i Hùng viết ngheo khoái lỗ tai lắm nhưng Ô chính là đảng viên của MT-Hoangco+ Minh (MTQGTNGPVN) đă từng khoe rằng có hơn 2-3 chục ngàn đảng viên ở hải ngoại cũng như ở quộc nội VietNam và Ô cũng thừa biếc các Đảng viên của Mặt trận Hoangco+ Minh bị cái Ô Nguyễm kim Hườn cựu Th/tá Không Quân Trực thăng của VNCH và các Ô anh em của Ô Minh như Hoangco+ Định, Hoangco+ Long v.v.... ch́m nhẹm hoặc đe dọa các đảng viên nào O tuân theo chị thị BƯNG BỊT

Bà vợ của Ô Lytha'i Hùng San Jose là bà Trần Diệu Chân 1 cựu phát ngôn nhân cho MT-QGTNGPVN mà tôi cũng đă từng chit/chat với chị nhà và chị ta căi hăng cho MT của các Ô lắm, căI đến nỗI người nghe cảm thấy tay chân của chị ta cứ ng̣ng ngoèo như con cụa

V́ thế dân gian Vietnam có câu "Ngang như Cua" chẳng khác ǵ VC- Hanoi :)

Những lúc các nhà -dối lập cới Hanoi nay bị cầm tù như Pham Hồng Sơn, Vũ B́nh, Lê Chí Quang hay ngay cá các nhà tu như Lm Nguyễn Văn Lư... th́ tại sao O thấy các chục ngàn Kháng Chiến Quân của MT-Hoangco+ Minh đứng ra GIẢI CỨU họ ?

-- Cu+' he^~ ai BI.P la` chu+?i O he^~ gi` chi? chu+?i VC-Hanoi ... :) (TrietGiaSJeduNET@aol.com), May 21, 2004.


Response to Con thuyền dĂ¢n chủ

Chung ta ko the noi mai ma ko hanh dong, co internet roi ,ai bau toi len ,toi nam nay moi 20 tuoi ,nhung se la chu luc cho viec xay dung cuong quoc Vnam trong tuong lai ,dem nam om mong ,hy vong mot ngay gap thoi ,neu ai dong tinh thi lien lac voi toi

-- Manh duc (vnbaovn@yahoo.com), May 26, 2004.

Response to Con thuyền dĂ¢n chủ

DIT ME BON TAN QUAN NGUY BA SAO CHO. TAO DIT VAO CAI LO MIENG CHUNG MAY, IA VAO CAI HONG THUI BA SAO CHO CUA BON TAN QUAN NGUY CHUNG MAY. DIT ME CHUNG MAY NGAY XUA LA LU HUNG THAN AC SAT THEO DOM AN TAN TUI MEO THI CHUNG MAY CHEM GIET DONG BAO DAU CO BIET GOM TAY. HOI DO SAO KHONG THAY SUA GAU GAU LEN VE TU DO DAN CHU HAY CHI THAY AI KHONG HOP Y MINH LA CHUP MU NGUOI TA LA CONG SAN DE THA HO SAT CONG? DIT ME LU VO LIEM SI BAY GIO CHO DAI VNCH DA BI DANH CHO QUE CANG LOI CUT RA DANG MOM THI LAI THAY TUI BAY ONG ONG KEU LEN VE TU DO VOI NHAN QUYEN. TU DO VOI NHAN QUYEN CAI CON CAC BO MAY BON CO HON DI DIEM VNCH BAI BINH KIA.

-- DIT ME LU BAI BINH (VNCH@MOTLUCHODE.BUCACNGOAIBANG.COM), May 26, 2004.


Response to Con thuyền dĂ¢n chủ

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,

Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

------------------------------------------------------ -------------------------------------

Loài dơi hốt hoảng trước b́nh minh - Loài cú vọ sợ ánh sáng

Trich tu www.lmvntd.org - (LÊN MẠNG THỨ TƯ 19 THÁNG NĂM 2004) VIẾT TỪ HÀ NỘI

Lại một vụ đàn áp thô bạo nữa ! Chứng tỏ chính quyền này là một chính quyền rất tàn bạo. Sẵn sàng khủng bố công dân của ḿnh, khủng bố bất cứ tổ chức nào, tập hợp nào dù là thật chân chính của nhân dân.

Ngày 5/5/2004, "Nhóm sáng kién Dự án V́ Công lư" đă tổ chức ra mắt tại Hanoi-Club. Mặc dù công an đă cho người đến nhiều nhà can ngăn, hăm doạ, buổi Lễ Ra Mắt vẫn được tổ chức đàng hoàng, trọng thể, với sự có mặt của một số quan chức, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo các luật sư. Giấy mời dự Lễ ra mắt do Tiến sĩ-luật sư Phan thị Hương Thuỷ kư. Tám vị trong ban chủ nhiệm của Nhóm đều là những Luật sư danh tiếng : LS Trần Vũ Hải và LS Phan thị Hương Thuỷ là trưởng Văn pḥng luật sư Hoàng Long, LS Nguyễn văn Đài- trưởng văn pḥng luật sư Thiên Ân, LS Vũ Quư B́nh- trưởng văn pḥng luật sư Thiên Quang, LS Mai Xuân Hải- trưởng văn pḥng luật sư Mai Xuân Hải, LS Lê Thu Hương- trưởng văn pḥng luậi sư Lê Thu Hương và Cộng sự, LS Nguyễn Việt Hùng- trưởng văn pḥng luật sư Nguyễn Việt Hùng, LS Nguyễn Phương Nam- trưởng văn pḥng luật sư Số 10.

Kèm theo đơn xin phép thành lập Nhóm là Bản Điều Lệ đă được gửi tới các cơ quan hữu trách của Nhà nước. Bản Điều lệ gồm 10 điều, trong đó Điều 2 ghi rơ : "Trong thời gian hoạt động, Dự án tập trung vào những kiến nghị của các LS về những bản án có hiệu lực nhưng chưa thoả đáng và có thể vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, áp dụng sai pháp luật và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức có liên quan. Dự án sẽ tập hợp những kiến nghị chính đáng lên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội...".

Nhiệm vụ của Nhóm được vạch ra và đệ tŕnh lên Nhà nước rất rành mạch, chính đáng và thật sự cần thiết. Nhất là trong t́nh h́nh hiện nay. Khi mà Quan toà của ta vừa thiếu, vừa yếu cả về tŕnh độ chuyên môn lẫn tư cách đạo đức ! Cho nên ở ta hiện nay án tồn đọng, án oan, án sai quá nhiều.

V́ nhiệm vụ đệ tŕnh rất rơ ràng, chính đáng và vô cùng cần thiết trong t́nh h́nh đất nước hiện nay nên đơn xin thành lập đă được chấp nhận và Lễ ra mắt đă được tổ chức long trọng.

Không biết bọn quân sư quạt mo nào trong các cơ quan an ninh hay trong Ban Văn hoá Tư tưởng trung ương trổ tài chó săn thính mũi, xuyên tạc, bóp méo, bôi đen sáng kiến rất quư giá đối với nhân dân, với tổ quốc của những người luật sư rất đáng yêu mến quư trọng v́ tinh thần trách nhiệm cao cả với nghề nghiệp, với đất nước này.

Thật đáng trách ngài luật sư Nguyễn trọng Tỵ- chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội nỡ cam tâm làm tay sai cho cái bọn chó săn thính mũi sẵn sàng lập công bằng bất cứ giá nào kể cả việc bức hại bạn bè, đồng nghiệp và ỉa đái vào cái chức danh luật sư của anh ta. Tự tṛng cổ vào dây xích của quan thầy, tên chó săn ghẻ lở Nguyễn Trọng Tỵ sủa nhặng lên : " Đoàn sẽ có kế hoạch kiểm tra, giám sát... sẽ phải xử lư...".

Ơ hay ! th́ phải để cho người ta làm rồi chúng bay mới có cái mà kiểm tra, giám sát và moi móc được những sai sót của người ta để báo cáo lên cấp trên mà tâng công chứ.

Xét ra th́ con chó săn ghẻ lở Nguyễn Trọng Tỵ này háu ăn một cách ngu xuẩn. Mi cứ để cho người ta làm rồi qua kiểm tra, giám sát mà bí mật xuyên tạc và buộc tội có hơn không. Như vậy, vừa được ăn, vưa kín nhẽ, khó lộ cái bộ mặt chó săn nhơ nhớp dối thầy, phản bạn, phản nghề của mi. Thật là nhục nhă cho mi. Không biết sau cái vụ này mi sẽ được thưởng công những ǵ ? Bổng lộc có làm mi béo lên đôi chút th́ mi cũng sẽ càng thêm giống con lợn mà vợ con mi chỉ thấy thêm xáu hổ v́ mi.

Ôi đất nước thảm hại, đau thương biết chừng nào khi cán cân công lư giao vào tay những quan toà đă xử Nguyễn thị Năm, Tạ Đ́nh Đề... trước đây và những luật sư như Nguyễn Trọng Tỵ ngày nay. Làm sao mà có công lư được. Làm sao mà có nhân quyền được. Làm sao mà lẽ phải được tôn trọng, được bảo vệ được ! ! ! Chỉ đáng trách những người chủ trương thành lập "Nhóm sáng kiến Dự án V́ công lư" có cái tâm mà không biết tính đến chữ thời. Sao lại đứng ra xin thành lập Nhóm vào đúng lúc Chính quyền đang hết sức bê bối, hoang mang trong lùng nhùng hàng loạt vụ án phi pháp, bất chính, bất lương đối với mấy anh em Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ B́nh... và sắp tới là đại tá Phạm Quế Dương ? Họ bây giờ như cú sợ ánh sáng, như dơi hốt hoảng sợ b́nh minh. Chắc là họ lẩy bẩy run lên sợ các ông rồi đây sẽ V́ Công lư, v́ lương tâm nghề nghiệp mà vạch mặt những phiên toà phi pháp, phản đạo lư quá chừng trắng trợn, quá chừng ghê tởm như thế.

Không thể không liên tưởng đến vụ án "Xin thành lập Hội Chống tham nhũng" của các ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê. Toàn những ư định tốt đẹp và rất cần thiết cho nhân dân, cho Nhà nước, cho Đảng mà đều bị bọn quân sư quạt mo xuyên tạc xui Chính phủ đàn áp một cách hấp tấp, tàn bạo.

Đáng buồn quá và đáng lo lắng quá ! Cứ ngoan cố, không chịu nhận khuyết điểm, không chịu sửa sai lại bị bọn cơ hội, hănh tiến cưỡng bức để ngày càng hốt hoảng, lo sợ và do đó càng tăng thêm cường độ đàn áp tàn tệ th́ xă hội không chóng th́ chầy, sẽ bùng nổ dữ dội, Nhà nước sẽ xụp đổ, Đảng sẽ tan nát và hiểm hoạ sẽ trùm lên đầu nhân dân lên đầu cả những đảng viên chân chính chúng ta. Không ! không thể như thế này măi được. Tất cả hăy lên tiếng. Hăy bảo vệ và biểu dương xứng đáng những luật sư đầy tâm huyết trong "Nhóm Dự án sáng kiến V́ công lư" và cương quyết đấu tranh cho nhóm này được chính thức thành lập và hoạt động.

Trần Công Lư

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), May 27, 2004.


Moderation questions? read the FAQ