duong huong chien luoc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Subject: Response to lam nhung gi?

Neu ban khong biet lam gi ?.. thi hay giup do~ nhung nguoi chung quanh ban di..nhung nguoi chung quanh ban ,dang can su giup do cua ban ,,,Neu ban that su muon lam 1 dieu gi ,thi co rat nhieu dieu can den ban de lam... ------------------------- Lam nguoi dan duong ma chi chung chung tay nam ngon thi ko duoc! toi can nhung gi cu the."mot cay lam chang len non ......" Cac ban lam cach nay thi 20 nam nua moi lat do Cong San it ra cung phai co de cuong, chien luoc! nhung nguoi tri thuc khong bao gio de tin dau.ma thanh phan nay lai quyet dinh 70% thanh cong . neu cac ban tiep can the nay thi toi cam thay khong on!!!!! Vi dan toc Viet Nam

-- chua den luc biet (tranomau75@yahoo.com), May 15, 2004

Answers

Cuoc dau tranh de gianh lai quyen tu do, dan chu la cua toan dan, day la cuoc chien tranh nhan dan chong giac cong san tac.

Bo mat cua giac cong san tac 'bua liem-dao bua-trom cuop' cang the hien ro ban chat cua bon chung chi la mot bon an cap, an cuop tai san cua nhan dan khi su cau ket cua nhung ten Manh-Khai-Luong-Ky , chung tim cach dao chinh, cuop chinh quyen, ham hai nhung nguoi yeu nuoc de chung phe phon voi nhung tien cua chung an cap duoc tu mo hoi, xuong mau nhan dan Viet nam, tien vien tro My va nuoc khac.

Cuoc dau tranh cho quyen song cua toan dan da, dang va se co hang trieu nguoi Viet Nam quen than minh de dau tranh khong met moi nhu linh muc Nguyen Van Ly, hoa thuong Thich Huyen Quang, Thich Quang Do, dai ta Pham Que Duong, cuu tuong Tran Do, Nguyen Vu Binh, Le Chi Quang, vv, nhung nguoi do ca cuoc doi chi de dau tranh cho hanh phuc cua nguoi khac va nhan dan Viet Nam.

Nen tat ca nhung gia dinh, nhung thuong phe binh, tu si va nhung nguoi phu nu khong con nhung nguoi chong than yeu va con cai de nuong tua tren ca nuoc tu Bac vao Nam hay nham thang vao mat giac cong san tac ma ban. Khi do dat nuoc Viet Nam moi co duoc mot chinh quyen do nhan dan bau ra de phuc vu quyen song va hanh phuc cua toan the nhan dan Viet nam.

-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 15, 2004.


hi ban chang le tui chi cho ban dden cho kia ddao cay sung len ....hay chi cho ban cho nao co khang chien ddang am tham hoat ddong ..... rat tiec chung ta chua biet nhau nhieu lam sao toi co the noi cho ban dduoc ...va co noi thi ban co tin toi ko ???? ...ddo´n nghe ddai` phat thanh cua kha´ng chien >>> tren lan song 1503Khz ,moi chieu vao luc 20gio30 ___21gio30 moi ngay neu ban o VN ......cho ngay tong noi day va dden ngay ddo ban se biet ban phai lam gi ...neu ban van con yeu que huong va ddat nuoc VN .......than chao ban :-))

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), May 15, 2004.

thật bất ngờ khi vô được trang này ! tôi là 1 người đại diện cho thanh niên viêtnam đang học tập và sinh sống trên đất nuớc việt nam thân yêu nơi chôn nhau cắt rốn nơi mà " các vua hùng đă có công dựng nước " chúng tôi đang sống ḥa b́nh và tự chủ , mặc dù đất nước c̣n nghèo nhưng chúng tôi sẽ cố gắng phát huy sức trẻ và nhiệt huyết cùa người việt nam đề xây dựng đât nước ngày càng phồn vinh hạnh phúc . tôi thật vinh dự khi được lớn lên khi đất nước đă ḥa b́nh độc lập ! qua học lịch sử cũng như mọi người kể ! ngày xưa v́ bọn xâm lăng đế quốc mỹ và pháp lên đất nước ta vô cùng đau khổ phải chia rẽ và sống dưới ách thông trị ; và chúng tôi cũng được biết lúc ấy có rất nhiều người vietnam đă không đứng dậy để chống lại sự sỉ nhục này mà c̣n tiếp tay cho giặc và người dân vietnam thường gọi chúng là ngụy ! những người này sẵn sàng v́ tiền mà làm chó cho đế quốc sai bảo làm ngựa cho đế quốc cưỡi ! và điều tất yếu của loài người và lịch sử là đế quốc phải cút và những kẻ tay sai phải thảm , đó là điều tất yếu rồi ! khi các bạn bỏ quê hương đất nước ra đi các bạn có thấy nhục không ? khi sang bên hoa ky tôi tưởng các bạn sẽ hiểu ra diểu đó chứ ? nhưng h́nh như vẫn không " tôi nghĩ vậy " qua cách nói chuyện của các bạn trong đây ! thật vô cùng vô học và ảo tưởng ! tôi được biết có rất nhiều việt kiều về xây dựng quê hương sao các bạn ko lấy gương đó mà học tập mà c̣n mơ tưởng hăo huyền ! hay các bạn đang âm mưu lần nữa lừa gạt những người yêu nước để kiếm chác ; bỉ ổi lắm các bạn ạ ! tôi chỉ muốn khuyên các bạn trẻ ở nước ngoài , dù các bạn đi đâu các bạn cũng mang ḍng máu việt nam ḍng máu anh hùng ! các bạn đừng v́ những người ích kỉ mà dẫm lên vết xe đổ của họ ! chúng tôi luôn luôn hướng về các bạn ! hăy làm điều ǵ đó lơn lao hơn là ở đây tán dóc !

thân!!!!!!!!!!!

-- vietnamlacongsan (thanhnienvn@yahoo.com), May 31, 2004.


CÁC VUA HÙNG CÓ CÔNG DỰNG NƯỚC. NGÀY NAY ĐẢNG QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN RA CÔNG TÀN PHÁ ĐẤT NƯỚC/DÂNG ĐẤT ĐAI/SÔNG BIỂN/MỒ MẢ TỔ TIÊN CHO BÈ LŨ QUỶ ĐỎ TRUNG-QUỐC..

6 "đức tính vĩ đại" của Hồ Chủ Tịt & Đảng Cộng-Sản Việt-Nam

+ BETRAYER : Kẻ bán nước

+ LUSTFUL : Dâm tặc

+ PLAGIARIZER : Đạo vặn

+ DEFRAUDER : Xảo quyệt

+ INSOLENT : Hỗn láo với Tổ tiên (Vô giáo dục)

+ MURDERER : Sát nhân

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC GỤC MẶT DÂNG ĐẤT DÂNG BIỂN DÂNG MỒ MẢ TỔ TIÊN CHO NGOẠI BANG ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC BUÔN DÂN ĐI LÀM NÔ LỆ CHO CÁC NƯỚC ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC BUÔN TRẺ THƠ LÀM ĐĨ NƯỚC NGOÀI ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC GỤC ĐẦU CÂM HỌNG ĐỂ NGƯỜI TA ĐẤU GIÁ DÂN M̀NH NHƯ BÁN NHỮNG LOÀI SÚC VẬT ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC BUÔN DÂN BÁN NƯỚC ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC CỦA NHỮNG KẺ CAI TRỊ PHẢI GỤC MẶT CHUI LỦI NHƯ CHÓ MỖI KHI RA NƯỚC NGOÀI ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC CHỐI BỎ ĐẠO LƯ TỔ TIÊN DÂN TỘC ĐỂ TÔN THỜ CÁI LƯ THUYẾT CS THÙNG RÁC NƯỚC NGOÀI ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC BỊ CẢ THẾ GIỚI LÊN ÁN LÀ TÀN ÁC GIAN MANH MỌI RỢ ?

=CÁI NHỤC NÀO BẰNG CÁI NHỤC ĐÀN ÁP ỨC HIẾP NHÂN DÂN M̀NH, MÀ LẠI GỤC MẶT CẮM ĐẦU LÀM TÔI MỌI KẺ THÙ ?

=HỠI NHỮNG BÈ LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG-SẢN NGU XUẨN TR̀ ĐỘN VÔ TRI KIA. TRẦN GIAN NÀY C̉N CÁI KHỐN NẠN NHỤC NHĂ NÀO MÀ CHÚNG MÀY CHƯA ĐẮP LÊN ĐẦU CHA MẢ TỔ CHÚNG MÀY KHÔNG ??

HỠI NHỮNG BÈ LŨ QUỶ ĐỎ TÔI MỌI TÀU PHÙ KIA. TỚI BAO GIỜ CHÚNG MÀY MỚI BIẾT MỞ MẮT, MỞ LƯƠNG TRI RA ĐỂ NH̀N NHẬN NHỮNG SỰ THẬT.?

-- (tosu_cs@yahoo.com), May 31, 2004.


===QUÊ-HƯƠNG LÀ CHÙM KHẾ NGỌT===

Quê-Hương tôi là chùm khế ngọt.
Bao nhiêu năm đảng đẽo, đảng gọt, ngọt thành chua.
Nhân dân' thằng nào ngứa họng mở mồm, đảng cho ăn búa.
Đời đắng, cay, chua. đảng nói "ngọt". dân cũng phải chịu thua.
V́ trên Quê-Hương tôi, loài quỷ đỏ đang làm vua.

TỰ-DO DÂN-CHỦ SẼ TOÀN THẮNG.


ggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg

ggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggg

gggggggggggggggggggggggggggggggggggggggggCỘNG-SẢN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI, MÀ CẦN PHẢI DẸP BỎ 'B-Yeltsin'____Tận diệt quỷ đỏ cộng sản..Nghĩa là tận diệt gian manh tàn ác, là tận diệt tuyên truyền bịt bợm láo khoét, là tận diệt xuyên tạc lừa đảo, là tận diệt ngu xuẩn dốt nát, là tận diệt bưng bít bịt bợm, là tận diệt đói nghèo lạc hậu, là cứu Dân Tộc thoát khỏi những nanh vuốt đâỳ nọc độc nhồi sọ ngu dân cuả bè lũ quỷ đỏ cộng sản-- (tosu_cs@yahoo.com), May 31, 2004.


Có một câu truyện rất hay:

Trong khi đa số dân chúng trong nước càng ngày càng cảm thấy đời sống khá hơn, tốt hơn, dân củ hơn th́ những người trên diễn đàn này lại bảo VN đói khổ, bị đàn áp và họ phải về 'giải phóng'

Khi chính những người ở quê VN đói khổ đó bảo: 'không, chúng tôi không bị xiềng xíc đâu, bạn nhầm rồi' - th́ mấy người này (chắc đa số chưa về VN bao giờ) lại nói: 'có đấy, có đấy, để chúng tôi về nổi dậy giết CS cho' nhưng có điều họ tỏ ra chẳng biết cái quái ǵ về Vn cả!! - Đúng là tinh thần Mỹ!

Muốn VN giàu mạnh dân chủ tự do - dân chủ tự do thực sự chứ không phải đa đảng - chính trị chỉ đóng góp một phần. Điều quan trọng nhất là tầng lớp trung lưu trong XH phải đông đảo và mạnh mẽ - chính họ sẽ tạo ra thể chế chính trị mà không nhà độc tài nào có thể kiểm soát nổi. Như Nam Hàn, mặc dù theo thế giới tự do từ lâu nhưng phải đến năm 1980s mới có thể nói có dân chủ thực sự. C̣n Nam Dương, mặc dù đa đảng nhưng tham nhũng vẫn lan tràn, chính phủ yếu kém nên mới để mất Đông Timor.

Đă là người Việt, ai chẳng đau đớn khi thấy nước ḿnh tụt hậu, nghèo đói, trong khi mọi thứ đă có thể khác đi. Nhưng ai có thể thay đổi những ǵ đă xảy ra? Chỉ đáng trách một điều là chúng ta đă không biết cách đoàn kết và t́m cách hiểu nhau. Khi xưa, Bắc Việt khăng khăng đường lối CS là v́ họ tin chắc rằng nó đúng, nó là chân lư; trong khi đó Nam Việt khẳng định CS là đại hoạ, là kẻ thù không đội trời chung.

Người Việt ḿnh đă không tin nhau, không chịu đối thoại với nhau, mà chỉ nghe lư luận của ngoại bang nên cả hai bên mới bị xúi dục lao vào chiến tranh huynh đệ hương tàn. Ngày nay, chẳng lẽ t́nh h́nh vẫn thế? 3 triệu người chết và 30 năm chiến tranh lưu tán vẫn không làm chúng ta tỉnh hơn?

Chẳng lẽ cứ phải lật đổ cộng sản rồi xây dựng dân chủ kkiểu Mỹ? vậy ai sẽ lănh đạo cả bộ máy nhà nước trong giai đọan CS đổ rồi mà chưa có chính phủ mới? nhờ Mỹ và Liên hiệp quốc giúp như Iraq à? nếu nhiều người không đồng t́nh th́ sao? nếu người dân nh́n nhận sự can thiệp ccủa Mỹ và Liên hiệp quốc là sự xâm lược th́ sao? ai có thể có đủ uy tín để thành lập được chính phủ mới? Lấy ǵ đảm bảo đó không có kể cơ hội? Các anh suy nghĩ ngây thơ quá, cứ như người Mỹ ư! Các anh nói trên mạng này đă không có nhiều người phục, thế mà c̣n đ̣i làm cái ǵ đó to tát ở VN!

Nhà nước VN đă chính thức kêu gọi hoà hợp dân tộc, bỏ qua thù oán - xây dựng tương lai - đó là một cử chỉ thiện chí, phần c̣n lại là tùy thuộc suy nghĩ mỗi người. Nếu thực sự có tâm XD đất nước th́ hăy làm ǵ đóng góp cho người dân của nó nhanh chóng thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu. Việt nam là mảnh đất lạc hậu, có nhiều tham nhũng và vấn nạn, nhưng lịch sử đă tạo nó ra như thế, chúng ta không có cách nào khác là làm cho nó tốt hơn.

Hoà hợp, hoà giải dân tộc, cố hiểu nhau, cố chấp nhận nhau là phương sách tốt nhất. Chính phủ ở VN, dù không được tốt lắm, vẫn danh chính ngôn thuận là chính phủ dân chủ, v́ dân, và mọi quyền cơ bản - nếu không phương hại đến trật tự an ninh - vẫn được tôn trọng đầy đủ. Nó không quá tệ để có thể gọi là bạo chúa; nó không quá ác để không thể thay đổi được.

Chuyện xấu ma túy, mại dâm, bán phụ nữ, đàn áp dân chủ,... diễn đàn nêu lên, không nên chỉ nh́n một phía và đổ hết lỗi cho CS. V́ điều đó không đúng sự thực, nó không khác ǵ v́ vụ Mỹ Lai mà cho rằng chính phủ Mỹ tàn ác, coi mạng người Việt như rơm rác. Công bằng, nó là tệ nạn xă hội mà chỉ có cách duy nhất thoát khỏi là nâng cao đời sống người dân. Nên nhớ: tất cả những vấn nạn nêu trên được Cp Việt nam đặc biệt coi trọng, và được coi như là sản phẩm của cơ chế thị trường hay rác rưởi của chính chủ nghĩa Tư bản! Đi mua dâm ở nước ngoài là b́nh thường, c̣n ở VN là phạm pháp.

Tóm lại, người Việt chúng ta, dù bất đồng quan điểm nhưng vẫn là anh em một nhà, cùng chung lịch sử tổ tiên. Bây giờ khôn ngoan nhất là cùng hoà hợp để chung sức xây dựng đất nước - tất nhiên là đối với những người c̣n coi VN là một phần quan trọng của cuộc sống họ.

Một vài ḍng đóng góp cho những người c̣n tâm huyết với vận mệnh VN, tuy rằng tôi không đồng t́nh với đa số ư kiến ở đây, nhưng tôi vẫn cho rằng ḷng yêu nước là một động cơ quan trọng để các bạn bỏ nhiều thời gian vào trang Web này.

V́ một Việt Nam độc lập, ấm no, tự do, dân chủ thực sự-- Tân (nguyentienbinh@yaoo.com), May 31, 2004.


-----Cuộc đời là con đường dài đi t́m chân lư mà chỉ khi mắc phải sai lầm chúng ta mới t́m ra---- -makjovi- ==== Xin kể vài sai lầm của đảng ta Thứ 1, Cuộc chém giết cướp bóc nhân dân gây chia rẽ thù hằn xă hội “Cuộc Cải Cách Ruộng Đất”.. Thứ 2, Cuộc triệt tiêu nhân tài /trí thức Dân Tộc . "Nhân Văn Giai Phẩm." Thứ 3, Cuộc lùa quân cướp chiếm, khủng bố, tàn sát nhân dân mịền nam Việt-Nam quá đỗi man rợ gây biết bao tang thương /tàn phá quê hưong /dân tộc. Thứ 4, Cuộc Cướp càn quét của cải của nhân dân miền Nam sau 75 Thứ 5, Cuộc trả thù dă man tàn ác "Những trại tù cải tạo" Thứ 6, Tiêu diệt sức sống nhân dân miền Nam sau 75, cướp chiếm nhà cửa ruộng vuờn của cải và lùa nhân dân vào những băi bom ḿn "Vùng Kinh Tế Mới" Thứ 7, Cuộc cướp chiếm Campuchia để dẫn đến cuộc chiến Việt Trung/bị thế giới cấm vận. Thứ 8, Đảng ngu xuẩn đê hèn ngầm kư dâng đất đai/sông biển mồ mả tổ tiên dân tộc cho Trung-Quốc. Thứ 9, Đàn áp Tôn Giáo/những tiếng nói đóng góp xây dựng đất nước/ nhửng tiếng nói đ̣i Tự-Do Dân-Chủ cho dân tộc. Thứ 10, Bè đảng lộng quyền tham nhũng thối nát/ rúc rỉa tài nguyên quốc gia/ tiền của thế giới viện trợ cho dân nghèo làm của riêng ḿnh.. Thứ 11, Vẫn ngu xuẩn tuyên truyền nhồi sọ nhân dân bằng những giáo điều gian manh lạc hậu từ những thùng rác lien-xô. Thứ 12, Vẫn gian manh quỷ xảo xuyên tạc những sự thật/ lịch sử để tô vẽ cho đảng. Thứ 13, Vẫn bưng bít thông tin/ bịt bợm nhân dân, làm ngu hoá dân tộc..v.v. và v.v… Ôi giời ơi.. C̣n rất nhiều nhiều.. Đảng vẫn lừng danh thế giới về tàn ác man rợ, buôn dân bán nước, tuyên truyền xuyên tạc, gian manh xảo trá..v.v.. =========CÀNG NGÀY ĐẢNG CÀNG MẮC NHIỀU SAI LẦM HƠN=========== -------------V̀------------------ Cộng-Sản là những cái đầu sọ th́ dày, óc th́ sơ cứng bướng bỉnh chai lỳ + gian ác và xuẩn độn. nên Cộng sản không bao giờ học hỏi được điều ǵ từ những sai lầm quá khứ.... Hăy nghe vị cựu thủ lănh Nga-Xô tuyên bố... =======CỘNG SẢN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC. MÀ CẦN PHẢI DẸP BỎ======== Tân (nguyentienbinh@yaoo.com),Viết>> “”Việt nam là mảnh đất lạc hậu, có nhiều tham nhũng và vấn nạn, nhưng lịch sử đă tạo nó ra như thế, chúng ta không có cách nào khác là làm cho nó tốt hơn. “”” TÂN nghĩ thế là một ngớ ngẩn không thể chiụ nổi..Một miền đất không phải tự nó là LẠC HẬU. Nhưng những người điều hành/cai quản miền đất ấy là nó nghèo nàn lạc hậu..Bạn nên nhớ rằng. Miền Nam VN trước 75, SàiG̣n đă được thế giới goị là Ḥn Ngọc Viễn Đông. Nghiă là TP Sài G̣n đă giầu & cuộc sống dân đă văn minh nhất Viễn Đông. Lich5 Sử không tạo ra THAM NHŨNG.. Tham nhũng sinh r5a từ những kẻ cầm quyền tham lam vô lương tri, không có ḷng với Quê-Hương/Dân-Tộc. Cách làm cho đất nước/dân tộc ta văn minh tiến bộ. Là dẹp đi những bè lũ lĩnh đạo độc tài độc đảng/vô tâm kia, để nhân dân lập lên một xă hội Tự-Do Dân-Chủ, ngướv dân có toàn quyền lựa chọn người có tài năng trí/đức đứng lên v́ dân tộc điều hành đất nước. “”””Chuyện xấu ma túy, mại dâm, bán phụ nữ, đàn áp dân chủ,... diễn đàn nêu lên, không nên chỉ nh́n một phía và đổ hết lỗi cho CS. V́ điều đó không đúng sự thực, nó không khác ǵ v́ vụ Mỹ Lai mà cho rằng chính phủ Mỹ tàn ác, coi mạng người Việt như rơm rác. Công bằng, nó là tệ nạn xă hội mà chỉ có cách duy nhất thoát khỏi là nâng cao đời sống người dân. Nên nhớ: tất cả những vấn nạn nêu trên được Cp Việt nam đặc biệt coi trọng, và được coi như là sản phẩm của cơ chế thị trường hay rác rưởi của chính chủ nghĩa Tư bản! Đi mua dâm ở nước ngoài là b́nh thường, c̣n ở VN là phạm pháp. “”” Trong lich sử VN, chưa từng có một chế độ nào buôn dân làm nô lệ cho các nước/ bán phụ nữ/trẻ em đi làm nô lệ t́nh dục khắp năm châu như ngày nay..Tại Sao? V́ đó là nguồn lợi nhuận lớn của các quan chức cách mạng...

Vụ Mỹ Lai. Th́ cứ nh́n vào đường lối xây dựng khối”toàn dân kháng chiến/toàn diện đấu tranh” th́ biết ngay .Taị sao có biến cố MỹLai?. V́ đảng ta bắt dân từ già tới trẻ, từ đàn ông tới dàn bà, đều phải cầm súng bắn giết.. .Nhưng khi quân đội miền Nam & đồng minh đánh lại mthj́ CS oáng lên là bắn giết đồng bào. C̣n biến cố Mậu Thân ở Huế. CS bắc Việt ra lệnh thủ tiêu/ chôn sống gần 10nǵn người dân Huế th́ sao không thấy ai dám nhắc tới ? Cải Cách Ruộng Đất ngoài Việt bắc . Sao đảng không dám ghi vào seử sách? Và c̣n vô cùng nhiều những tợi ác man rợ CS đă gây lên trong hơn 50 năm qua mà chẳng một sách vở nào cuả đảng, hay người nào dám nói lên..V́ sao? V́ CS là một guồng máy bưng bít bịt bợm.. Thôi v́ klhông có nhiều thời gian..TSCS xin nói tóm vài hàng cho bạn hiểu... Tuổi trẻ chúng tôi luôn săn sàng & vui mừng được góp công sức xây dựng quê hương khi đất nước không c̣n độc tài độc đảng.

=======Xin lỗi moị người & bác VAS . V́ vô ư nên post lộn mấy cái HTML work lên. Xin bác VAS delete hộ.. TSCS thành thật cảm ơn bác====

-- (tosu_cs@yahoo.com), June 01, 2004.


Thang nguy tac nay cam me cai mom cho thui cua may lai. Sao may khong tang them so "nan nhan" trong "bien co Hue-Mau Than" len do 20 hoac 30.000 nguoi nghe cho no co ve impressive hon? Dit me bon cho chung may noi lao, theo dung cac tai lieu cua nuoc ngoai da duoc kiem dinh thi chi co chua toi 2000 ten ac on tay sai My bi Cach Mang su ly tai Hue. Con tai Mylai thi tui C Company cua American Division da tha suc ban giet ham hiep tan sat tat ca phu nu tre con va ong gia ba ca o do. Khi tui no vao Mylai de tan sat 504 nguoi o ba thon cua Mylai thi tui no duoc lenh cua chinh tay Dai ta chi huy su doan la di "waste and torch that land". Nhu vay viec giet nguoi diet chung la mot mon sport cua bon My-Nguy chu dau phai la hanh dong cua cac doi quan tinh nhue thien chien anh hung tren the gioi? Viec nay thi da duoc ghi vao su sach can dai cua the gioi va tro thanh mot noi o nhuc lon cho US Army va cho Hop chung quoc Hoa ky noi chung, khoi can ban cai. Chi co nhung thang cho de phan quoc VNCH chung may moi di bien ho benh vuc cho lu do te ngoai bang den tan sat dong bao cua chinh minh thoi. Chinh vi vay ma chung may moi bi dai bai nam 75 va bay gio thi co to chuc ra duoc cai forum con cac nay cung voi hon chuc staff de chong pha VN cung chang di duoc den dau. Khong co chinh nghia, khong co dao ly va vo to quoc thi chang lam nen tro trong gi dau lu bai binh VNCH kia.

-- Tien Su Bon Da Man An Thit Nguoi (VNCH@TAYSAIMEO.BUCACTAY.COM), June 01, 2004.

noi lam gio voi lu cho nua cac ban ! truoc khi cut khoi day tang chung may cau nay ne !

dung co ngoac cai mom thoi ra , nhuc qua thi chet het di , o do lam mom ai cuu ? hay can cac cho thang bust ay de no danh viet nam !

bat ki thang my nao buoc chan chiem dong viet nam cho no het duong ve que me luon ! con lu nguy chung may thi khong them chap chi la cho hoang thoi !

con cau truyen nua tao muon ke cho nu cho nghe ne :

tinh co tao bat gap 1 em be dang xem lu chung may chay chon , em be do hoi : anh oi sao nguy nhin giong nguoi vay ha anh ? tao noi voi em be do rang no cung co suong co thit nhung dau oc chua tien hoa duoc bang con nguoi em a !

-- vietnamlacongsan (thanhnienvn@hvtonline.net), June 02, 2004.


Những đầu óc đă bị chế độ độc tài gian manh tàn ác, vô thần, vô tâm linh, vô lương tri kia nạo vét hết những Tâm/Tri/Trí/Bản , rồi đảng nhồi nhét vào óc chúng những giáo điều ma le bịt bơm chuyên xuyên tạc bóp méo sự thật , bóp méo cả lịch sử thế giới để tô vẽ cho bè lũ đảng. Những con ngướ mang những cái đầu đă bị nạo vét & nhồi sọ này là những kẻ đui mù lương tri/đui mù trí năo. chúng không c̣n khả năng nhận thức, phân biệt,dù những điều rất dơn giản như TỔ QUỐC . NHÂN DÂN. ĐẢNG PHÁI.. Nên khi chúng thấy ai nói động đến cái bè lũ quỷ đỏ cộng sản, th́ chúng liền oang oác rú rống lên là PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC. CHỐNG PHÁ NHÂN DÂN.. Người ta CHỐNG CỘNG là chống lại cái đảng quỷ đỏ cộng sản, lũ tôn thờ giáo điều thùng rác liên-Xô & đông Âu. CHỐNG CÔNG không phải là chống NHÂN DÂN. CHỐNG CỘNG không phải là CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC ...NHÂn DÂN là dân tộc VIỆT NAM gồm trên 80triệu dân. ĐẤT NƯỚC VN là vùng đất thuộc chủ quyền cuả trên 80 triệu dân VIỆT NAM.. C̣n đảng CỘNG SẢN là bè lũ quỷ đỏ lũ tôi mọi Tàu phù gồm 2triệu đảng viên và ̣ng ̣ng những lũ ruồi nhặng ăn theo, tay sai cuả chúng..HIỂU CHƯA? ĐÁM CỘNG CON

-- (tosu_cs@yahoo.om), June 02, 2004.


Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ


------------------------------------------------------ -------------------------------------

Tôi thấy anh cố giải thích cho bọn vc con này hoài, mà không biết tụi nó có hiểu không. Thôi anh đừng mất thời gian giải thích với bọn chúng, anh nên để thời gian t́m tồi tài liệu mà post lên đây và luôn tiện nhờ cái mail server của VAS chuyển tin tức về VN cho hơn 500 người ở trong nước đọc. Tôi thấy làm như vậy c̣n hơn là tốn thời gian với bọn vc con, v́ đầu óc của chúng toàn chủ nghĩa ngoại lai Mark và Lê Nin thôi. Cộng sản vẫn là cộng sản.

-- Khao Khat Cho VN Duoc TU DO (Khao_Khat_Cho_VN_Duoc_TU_DO@hn.vnn.vn), June 02, 2004.


dong lua thom canh co trong chieu ;

troi lung bien khoi noi lien dat nuoc ;

loi me ru thuot tha bay theo canh dieu nay , mo uoc

sau luy tre trong hoang hon

nhin nuoc non song trong yen binh

cuoc song tu hao theo cung nam thang

doi con ghi chien cong vang 1 thoi cho nuoc

trang su kia khai hoan ca

ngan nam hao hung ngan kiep 1 long

cung suc minh xay dung dat nuoc

ngay xua gay dung , ngay nay vun dat

mai vuon cao ngay xanh

dan en ay luu lo vui dua

cuoc song am no bao nha hanh phuc voi rong xanh uon cong quanh minh nhin dat nuoc

ngan nam van binh yen !!

viet nam men yeu cua chung ta , chung ta tu hao co nghin nam xay va dung nuoc !

nhan dan viet nam la cong san la nhung nguoi ma ca the gioi kham phuc !

BAC HO kinh yeu cua chung ta da tiep buoc nhung anh hung di truoc nhu vua hung, ly thuong kiet , tran quoc tuan , nguyen hue ... de dem den len doc lap tu do dan chu cua chung ta !

nhung bon ko phai la nguoi viet nam hoac la nguoi viet nam nhung phan boi dat nuoc moi co nhung loi le ban thiu de noi ve nguoi va dan toc viet nam nhu vay !

nhung ke do nhung loi no noi ra khong xung voi dong tu " nghe " cua chung ta ; cac ban tre viet nam hay du vung tri kien dinh xay dung dat nuoc ngay cang phon vinh hanh phuc , xung dang voi di chi cua nguoi truoc luc ra di !

-- nguy quan nguy quyen @hetthoi.net (nguoivietnam@hvaonline.net), June 03, 2004.


http://www.time.com/time/time100/leaders/profile/hochiminh.html

-- grgrrrb (hfhfuf@yaoo.com), June 03, 2004.

Hay cho chung toi thay cac ban - hoi nhung nhuoi yeu nuoc, yeu tu do , hay giup chung toi lat do bon CS cho chet nay di , hay vi tuong lai con em nguoi VN .......VN Cong Hoa muon nam

-- Nguyen van Thieu (NguyenVanthieu@yahoo.com), July 02, 2004.

hoi nhung nguoi my goc viet, cac ban that khong biet ti gi ve dat nuoc chung toi, co le cac ban(cho du la tang lop tri thuc)da khong con la nguoi viet nua roi.vi cac ban mang tu tuong giong het bon de quoc, toi noi that nguoi My tuy manh day nhung nhung cuoc chien tranh gan day(nhung cuoc chien sai lam)se som dan den su sup do cua che do doc tai thoi.ban noi nguoi my dung?xam luoc irac la dung?dat nuoc irac chua xam luoc voi bay gio co khac nhau khong? toi noi thiet,cuoc chien irac lam ca the gioi cam phan nguoi my, ban co khi nao tu hoi tai sao nuoc my luon bi khung bo??vi nhung cuoc chien phi chinh nghia day.ban dan chung che do cong san xau xa,bao nguoc...ban noi voi nguoi viet nam ma noi nhu the? ban khong so bi cuoi vao mui A,toi thong cam voi anh ban thanhnienvietnam qua buc xuc,nhung noi that nhung dieu ban noi chi gat duoc con nit,ban co biet con nit bay gio 5 tuoi no cung biet cac ban quy lay, cau xin,ninh bo bon de quoc,boi vay tu dung noi che do cong san xau xa,cuong sat, quy do khat mau...that buon cuoi,ban co biet qui luat cua tao hoa khong? song sau xo song truoc,di nhien cung co the duong loi cua nhung nguoi di truoc (thoi bao cap)la lac hau,chung toi biet dieu do chu, vi no di sai duong nen lien xo moi tan ra.nhung chung toi thi khong, chung toi van dang thinh vuong day thoi.TRI THUC TRE chung toi se thay the dan nhung dan anh di truoc, tre gia mang moc ma.va chung toi se ke tuc truyen thong yeu nuoc giu nuoc, lam cho dan giau nuoc manh.ai di ngoai qui luat do se tu dao thai minh.ban co biet chung toi(nhung thanh nien tri thuc tre,da va dang nam bat khoa hoc hien dai)cac ban noi nhung chuyen nhu ma, quy, oan hon...chi la di noi voi bon con nit,noi voi thoi 75-80 thi con co nguoi tin, the ky 21 roi ma noi nhung loi nhu the.roi chui nhau nhu nhung nguoi vo giao duc,ban tinh lam nguoi vi dai,lam bac ho cua chung toi ma an noi nhu the thi ai dam tin ban?Muon chung toi phuc la ban dung thi ban phai hung bien nhu the nao,chu vang tuc nhu the thi chi giong di cai nhau ngoai cho.ban dau biet doi voi thanh nien vchung toi duoc ket nap dang la mot vinh du nhu the nao,va tang lp dang vien tre se xay dung dat nuoc theo co che mo.

-- hay nam tay nhau (ngocthe2010@yahoo.com), July 07, 2004.


hay~ nam' tay nhau vao` cau^` tieu Ba Dinh` tham Bac'

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), July 07, 2004.

Chống bạo quyền Mafia CSVN
can đảm, là anh hùng
thương dân, yêu tổ quốc.
 
 
 
 
 
Bám đít bưng bô cho cáo hồ và đám
CS tay sai hại dân bán nước
hèn nhát, bán rẻ lương tâm, vô liêm sỉ.
 
Đừng nghe những gì cộng sãn nói,
hãy nhìn kỷ những gì cộng sãn làm.
(Cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu)
 
 
 
 
 
Chống lại cáo Hổ dâm tặc gian ác và CSVN hại dân bán
nước không có nghĩa là chống lại tổ quốc dân tộc, vì tổ quốc
VN không là của riêng của một người, một đảng phái nào.


Tôi chắc chắn trước ngày CQ Liên Xô và các nước CS Đông Âu tiến nhanh tiến mạnh vào bải rác, cũng có những thành phần trong nước bị nhồi sọ đen đặc như Kidfriend, như NgocThe2001, lúc nào cũng chỉ thấy cái ảo giác đảng và nhà nước đang đưa dân đi đến thiên đường, đâu có chịu nghe ai ngoài đảng và nhà nước, nhất là nghe những người lưu vong ở hải ngoại. Đến khi nhà nước sập tiệm một cái rầm, không một triệu chứng báo trước (có cũng không đủ trình độ để thấy được), thì tất cả mới vở mộng. May mắn có một điều là khi CS xập thì người trong người ngoài giúp một tay xây dựng lại, còn CS thắng thì, cuộc tắm máu sẽ diển ra, kẽ chiến bại bị hành hạ, đày đoạ, kèm kẹp từ cha mẹ đến đời con đời cháu.

-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), July 08, 2004.

Nội Bộ CSVN Đánh Nhau Lớn: Tố CIA Đă Mua Đứt Mạnh, Khải

Bộ Trưởng Công An Bố Ráp Nhà Ông Lê Hồng Hà, T́m Hồ Sơ Mật HANOI -- Công An Tổng Cục 2 nhận được tin mật, lập hồ sơ báo cho biết CIA đă mua chuộc được cả Nông Đức Mạnh và Phan Văn Khải và hàng chục Tướng Lănh trong quân đội. Thế là cuộc chiến tranh quyền ở cấp cao nhất bùng nổ. Dưới đây là lá thư “Ông Trần Đại Sơn Tố Cáo Tṛ Đấu Đá Trong Thượng Tầng Đảng” vén màn cuộc tranh quyền như sau. Hà Nội, ngày 20 tháng 7 năm 2004 Kính gửi:- Đ/c Tổng Bí thư - Đ/c Chủ Tịch nước - Đ/c Thủ tướng Chính phủ - Đ/c Chủ tịch Quốc hội - Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an Tôi là: Trần Đại Sơn - 75 tuổi - 57 năm tuổi Đảng, Cựu chiến binh, Thương binh sọ năo, cán bộ Tiền khởi nghĩa - Hộ khẩu thường trú tại: 51 phố Hàng Bài, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Xin có mấy lời chất vấn các đồng chí. 1) Hôm qua, tôi vừa được nghe 1 tin giật gân: Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đă điều động một Đội Công an điều tra của Bộ tối ngày 10/7/2004 tiến hành bất ngờ khám xét nhà ông Lê Hồng Hà ở 62 Ngô Quyền, suốt từ 21 giờ 30 ngày 10/7 đến 1 giờ 30 ngày 11/7 với lư do duy nhất là: "Có tin ông Hồng Hà đang có ở trong nhà 1 bản tài liệu vô cùng quan trọng đề ngày 17/6/2004 mà nếu để lọt ra ngoài dân chúng th́ có thể gây tác hại vô cùng lớn lao cho Đảng ta (?). Đây là nguyên văn lời tuyên bố của ông Đại tá Đào Trọng Sỹ - Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội giải thích cho ông Lê Hồng Hà và gia đ́nh ông Hà - ông Sỹ trịnh trọng nói mục tiêu duy nhất là t́m tài liệu ngày 17/6/2004, ngoài ra không có bất cứ một mục tiêu nào khác. Cuối cùng sẽ chỉ làm biên bản có hay không có tài liệu ngày 17/6/2004 tại nhà ông Hồng Hà mà thôi. Ông Hồng Hà tuy bị bất ngờ và v́ chưa được biết "tài liệu ngày 17/6/2004" là tài liệu ǵ, nên sẵn sàng để Đội điều tra tiến hành khám xét v́ tin tưởng ở lời tuyên bố của Đại tá Công an Đào Trọng Sỹ. Nhưng sau hơn 3 tiếng đồng hồ khám xét, Đội An ninh điều tra không t́m thấy cái "tài liệu ngày 17/6/2004" đâu cả. Đáng lẽ họ phải xin lỗi ông Hồng Hà (theo lời hứa của ông Đại tá Đào Trọng Sỹ) và điều lạ lùng là họ tùy tiện ngang nhiên tuyên bố tịch thu một số tài liệu mà họ tuyên bố là trái với quan điểm của Đảng, ví như các bài viết của đồng Trung tướng Trần Độ, của Tiến sĩ Vật lư Nguyễn Thanh Giang v.v... Trong biên bản khám xét mang về Bộ, ông Hồng Hà đă ghi rơ ư kiến của ḿnh: 2) Tôi bèn cố đi muộn t́m "tài liệu ngày 17/6/2004" là cái ǵ? Tuy tôi chưa được xem toàn văn tài liệu này, nhưng qua các bạn bè cho biết, tôi có thể hiểu được nội dung chính của "tài liệu ngày 17/6/2004" này: a) Đây là bức thư của nhiều vị tướng lĩnh trong Quân đội, nhưng lại đứng tên Thượng tướng Nam Khánh, Nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, nguyên ủy viên Trung ương Đảng các khóa 5, 6, 7 gửi cho Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. b) Bức thư tố cáo các hành vi phạm tội nghiêm trọng của một số cán bộ biến chất trong Tổng cục II, đứng đầu là Đặng Vũ Chính (Trung tướng) và Nguyễn Chí Vinh (Thiếu tướng). Họ đă bịa đặt ra có cơ sở bí mật nằm trong Tổ chức CIA của Hoa Kỳ đưa các tin báo. Họ bàn nhau bịa chuyện: CIA đă, đang liên lạc, dụ dỗ, chỉ đạo một số đông cán bộ lănh đạo Đảng và Nhà nước ta có những hoạt động chống lại Tổ quốc, trong đó có các đồng chí: Nông Đức Mạnh - Nguyễn Văn An - Phạm Văn Đồng - Vơ Nguyên Giáp - Vơ Văn Kiệt - Phan Văn Khải - Trương Tấn Sang - Phan Diễn - Phạm Gia Khiêm - Bùi Thiện Ngộ - Mai Chí Thọ - Lê Văn Dũng - Vơ Thị Thắng và hàng chục cán bộ cấp Tướng trong Quân đội v.v... Những đồng chí trên vốn là những cán bộ trung kiên, mà ai cũng biết, thế mà đă bị bọn xấu trong Tổng cục II bày đặt, vu cáo, bôi đen. Nếu như sự bịa đặt ấy là do Cơ quan T́nh báo Hoa Kỳ CIA gây ra th́ quá dễ hiểu, nhưng đây lại do những cán bộ lâu nay được Đảng, Nhà nước, Quân đội ta tín nhiệm, tin dùng gây ra. c) Ông Nam Khánh kiên quyết đ̣i Lănh đạo Đảng và Nhà nước kiên quyết xử trí, không được bao che. Ông Nam Khánh đ̣i phải nghiêm trị bọn tội phạm và phải xử trí nghiêm với bọn bao che ở trong Đảng, bất kể họ giữ chức vụ nào ! Ông Nam Khánh đ̣i truy cứu trách nhiệm của ông Lê Đức Anh đối với các hoạt động phạm tội của Tổng cục II. d) Ông Nam Khánh đ̣i Bộ Chính trị phải báo cáo toàn bộ vụ án ra trước Ban chấp hành Trung ương Đảng chứ không được tự coi ḿnh cao hơn Trung ương Đảng, và tùy tiện bao che, bỏ qua. e) Sau khi được biết nội dung "tài liệu ngày 17/6/2004" của ông Nam Khánh, tôi thật sự bàng hoàng về tính nghiêm trọng của hoạt động tội phạm nói trên (mà Đại tướng Vơ Nguyên Giáp đă nói là sai lầm siêu nghiêm trọng). Tôi cũng hiểu trước kia và hiện nay trong Đảng có các thế lực vẫn đang t́m mọi cách bao che với các lư do: "Giữ ǵn sự ổn định chính trị" (1) "Bảo vệ uy tín của Tổng cục II" (2) Việc Bộ Công an bất ngờ khám xét nhà ông Lê Hồng Hà đêm ngày 10/7/2004 vừa qua. Chứng tỏ ông Lê Hồng Anh thuộc về phe muốn bưng bít, bao che sự việc. 3) Tôi nghĩ nếu thư ngày 17/6/2004 của ông Nam Khánh được nhiều người đọc th́ không có ảnh hưởng ǵ xấu đối với Đảng, đối với Nhà nước ta cả. Qua thư ông Nam Khánh gửi Trung ương Đảng, mọi người càng thêm tin tưởng là Đảng ta vẫn mạnh v́ đă vạch mặt, chiến thắng được bọn phá hoại, biến chất, dù nó đă đi sâu, leo cao! Đây là bài học đắt giá, giúp chúng ta phát hiện và nhận rơ những phần tử xấu xa dư loại, khác với bọn Trần Mai Hạnh, Bùi Quốc Huy, Lương Quốc Dũng, Lă Thị Kim Oanh, Vũ Xuân Trường v.v... Việc nghiêm trị bọn tội phạm trong Tổng cục II và việc xử trí bọn bao che sẽ giúp cho Đảng ta có nhiều bài học quư giá để xây dựng Đảng ta - Quân đội ta vững mạnh. 4) Riêng đối với đ/c Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an, tôi có mấy kiến nghị và cũng là mấy lời khuyên tâm t́nh: a) Đồng chí nên chuyển sang lập trường kiên quyết điều tra để nghiêm trị bọn tội phạm trong Tổng cục II và xử lư nghiêm đối với các phần tử bao che vụ này. b) Với đ/c Lê Hồng Hà, vốn là chỗ quen biết thân t́nh và công tác với nhau qua những năm tháng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ, tôi được biết đó là một cán bộ Lăo thành trong Ngành Công an (đă tham gia công tác Công an từ 20/8/1945) đă từng được Trung ương Đảng cử đi học lư luận tại Viện Mác - Lênin ở Bắc Kinh cùng với các đ/c Nguyễn Đức Tâm, Hoàng Tùng v.v... đă từng phụ trách Trường Công an Trung ương (1953 - 1956), là Chánh Văn pḥng và Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Bộ Công an, đă từng là Trưởng ban Tổng kết Lịch sử Ngành Công an, là Trưởng ban Nghiên cứu Chi viện An ninh Miền Nam suốt 20 năm kháng chiến chống Mỹ, đă từng là ủy viên Thường trực Đảng, Đoàn Bộ Công an (1956 - 1974), được phong quân hàm Đại tá từ năm 1957. Đồng chí Bộ trưởng nên có thái độ trân trọng đến xin lỗi về hành vi khám xét nhà đ/c Hồng Hà đêm ngày 10/7/2004 vừa qua. c) Với các cán bộ của Bộ đă vi phạm Pháp luật trong vụ khám xét đêm ngày 10/7/2004 cần có sự kiểm tra và xử lư cụ thể với từng cán bộ có trách nhiệm. d) Nhân đây, tôi cũng muốn nhắc đ/c cho kiểm tra và sửa chữa những sai lầm trong việc bịa đặt vu cáo những người vô tội là "Gián điệp" như các vụ Nguyễn Khắc Toàn - Phạm Hồng Sơn - Nguyễn Vũ B́nh vừa qua. Nếu đ/c nghiêm túc sửa chữa những sai lầm trên th́ tôi nghĩ đ/c có thể xứng đáng ở lại chức vụ Bộ trưởng Bộ Công an.-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), July 22, 2004.


Hạ Viện Mỹ thông qua Dự Luật Nhân Quyền VN với 323/45 phiếu Wednesday, July 21, 2004 12:59:45 AM TN/HC

HÀ NỘI 20-07 (TH).- Bản Dự Luật mang danh số HR 1587 với nội dung đặt vấn đề về t́nh trạng nhân quyền ở Việt Nam được Hạ Nghị Viện Liên Bang Hoa Kỳ biểu quyết thông qua với tỉ lệ 323-45 chiều ngày Thứ Hai 19-7-2004.

Nhà cầm quyền Hà Nội trong ngày Thứ Ba 20-7-2004 đă tức tối “phản đối và bác bỏ cái gọi là Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam 2004” qua lời phát biểu của Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam trong cuộc họp báo ở Hà Nội.

“Dự luật này chứa đựng những nội dung xuyên tạc và bóp méo t́nh h́nh ở Việt Nam.” Lê Dũng lập lại y hệt những lời phản đối như vậy như bao nhiêu lần trước mỗi khi Cộng Sản Việt Nam bị Quốc Hội Hoa Kỳ biểu quyết các dự luật hoặc nghị quyết nhằm áp lực Hà Nội trả lại các quyền tự do căn bản cho nhân dân Việt Nam.

“Chúng tôi coi dự luật nói trên là sự can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam...” Phát ngôn viên Dũng nói vậy, nhưng bản dự luật H.R.1587 chỉ có nội dung hạn chế chính phủ Hoa Kỳ khi đưa ra các chương tŕnh viện trợ cho Việt Nam. Theo đó, chỉ cho phép chính phủ Hoa Thịnh Đốn giới hạn các khoản viện trợ không có tính cách nhân đạo không được vượt quá 40 triệu đô la như của năm nay.

Dự luật HR 1587 biểu quyết thông qua với tỉ lệ 323-45 chiều ngày Thứ Hai 19-7-2004 ở Hạ Viện Hoa Kỳ cũng c̣n đề nghị tăng số tiền giúp đài Á Châu Tự Do hơn 10 triệu đô la chống lại sự phá sóng của Cộng Sản Việt Nam. Đồng thời chi khoảng 4 triệu đô la trong 2 tài khóa 2004 và 2004 giúp các thành phần đối lập trong nước vận động dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo.

Hà Nội đă gửi nhiều phái đoàn sang Hoa Kỳ từ cấp phó thủ tướng như Vũ Khoan, Nguyễn Tấn Dũng, cấp bộ trưởng như Trương Đ́nh Tuyển, đại biểu quốc hội như Tôn Nữ Thị Ninh, cùng nhiều phái đoàn cao cấp khác đến tận nơi tiếp xúc; chưa kể ṭa đại sứ và tổng lănh sự ở Hoa Kỳ gửi thư, e-mail, gọi điện thoại, fax các đề nghị, yêu cầu, phản đối, vận động, tuyên truyền đủ kiểu để chống dự luật HR 1587, chống các nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc đỏ.

Ngày 14-7-2004, khi 100 người Việt Nam tới từng văn pḥng các dân biểu Hoa Kỳ để vận động thông qua dự luật HR 1587, Tôn Nữ Thị Ninh - phó chủ nhiệm Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam, cũng có mặt ở Hoa Kỳ để vận động với một số dân cử Hoa Kỳ nhưng không dám đến Hạ Viện trong ngày này v́ sợ “đụng” đám đông người Việt Nam đang có mặt.

Về tới Việt Nam, ngày 20-7-2004, bà Ninh nói rằng Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam “rơ ràng là những hành động lạc lơng” và “đi ngược lại xu thế chung của quan hệ hai nước”, nhưng cuối cùng lại được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua với một tỉ số áp đảo.

Bà Ninh không dám tiên đoán kết quả ra sao khi dự luật được chuyển sang Thượng Viện, v́ “các diễn biến chính trị phức tạp” của năm bầu cử ở nước Mỹ mà mọi ứng cử viên đều muốn thắng cử.

Lên tiếng trước cuộc bỏ phiếu chiều Thứ Hai, DB. Chris Smith (CH - New Jersey) nói rằng “Chúng ta không thể thờ ơ khi t́nh h́nh nhân quyền ở Việt Nam càng ngày càng tệ hại thêm.” Cùng bảo trợ do dự luật này, c̣n có các dân biểu liên bang ở Quận Cam thuộc cả hai đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ như Ed Royce (CH), Loretta Sanchez (DC) và nhiều dân biểu tiểu bang California.

Dự luật HR 1587 trước đây đă được Hạ Viện biểu quyết thông qua năm 2001 với tỉ lệ 410-1 nhưng sau đó bị d́m lại không đưa ra thảo luận và biểu quyết ở Thượng Viện. Các người bảo trợ cho dự luật này sau đó cho nó “quá giang” một đạo luật khác về chuẩn chi ngoại giao nhưng dự luật đó cũng bị Thượng Viện d́m vào Tháng Ba vừa qua. DB Smith và các người khác bảo trợ cho dự luật quyết định tách ra và giới thiệu lại ở Hạ Viện.

Tháng Năm vừa qua, Hạ Viện Hoa Kỳ cũng đă thông qua nghị quyết đ̣i Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do tức khắc cho Linh Mục Nguyễn Văn Lư. Ngài bị án từ 15 năm từ 2001, được giảm án xuống c̣n 10 năm rồi xuống c̣n 5 năm v́ bị quá nhiều áp lực quốc tế nhưng nhà cầm quyền CSVN vẫn không chịu trả tự do cho ngài.

Bà Ngô Thị Hiền - Chủ Tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV), tường tŕnh chi tiết về cuộc bỏ phiếu chiều ngày Thứ Hai 19- 7-04 ở Hạ Viện Hoa Kỳ như sau:

“Dự Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam 2004 HR1587 đă thông qua tại Hạ Viện Hoa Kỳ lúc 7 giờ tối ngày 19-7-2004.”

“Dự Luật thông qua với kết quả thống kê sau:

- Phiếu thuận: 323 (Cộng Ḥa 172 và Dân Chủ 151).

- Phiếu chống: 45 (CH 23 và DC 22).

- 66 dân biểu vắng mặt không bỏ phiếu.

“Cuộc bỏ phiếu bắt đầu lúc 6:35 PM và kéo dài 15 phút và có 10 phút kiểm phiếu. Chủ Tịch Hạ Viện tuyên bố kết quả lúc 7:00PM.

“Ngay từ chiều ngày 13-7-2004, sau khi được biết tin dự luật sẽ được đem ra bàn thảo (có thể bỏ phiếu) tại Hạ Viện vào ngày 14-7; và nhóm thân Hà Nội đ̣i thời lượng tối đa để lên diễn đàn chống đối. Những người trẻ cũng như các bậc nhân sĩ cùng tham dự cuộc vận động với UBTDTG/VN cho hai ngày 14, 15 tháng 7 tại Thượng Viện đă chia công việc để vừa có thể vận động Thượng Viện mà vẫn không quên công việc vận động tại Hạ Viện.

“Trong 15 giờ, UBTDTG/VN đă soạn 440 hồ sơ để nói rơ lợi ích cần có để cho dự luật thông qua. Các thành viên của UB cùng với các đồng bào thiểu số và một nhóm các em sinh viên trẻ đă phân phát đầy đủ tại các văn pḥng dân biểu trước sáng 14-7 trước khi nhập đoàn với phái đoàn tại Thượng Viện. Và trọn 3 ngày 16, 17, và 18 tháng 7 nhóm hoạt động này tiếp tục gọi điện thoại, hoặc gởi điện thư đến các văn pḥng dân biểu.

“Ngoài nhóm hoạt động với UBTDTG/VN, chúng tôi biết c̣n rất nhiều nhân sĩ, hội đoàn cùng tiếp tay trong công việc vận động Hạ Viện theo hai cách kể trên. Nhờ vậy dù phe chống đối có cả một quốc gia tiền rừng bạc bể đứng sau lưng, đă lên diễn đàn đem những quyền lợi của nước Mỹ như: Buôn bán, t́m thi hài các cựu chiến binh mất tích (MIA)... dự luật rồi cũng được thông qua tại Hạ Viện. Tuy không c̣n là con số áp đảo như năm 2001, nhưng cũng đủ khí giới để chúng ta tiếp tục tranh đấu tại Thượng Viện.” (T.N.)

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), July 22, 2004.


DAI HOC PHUC QUOC
http://daihocphucquoc.com
Moi cac ban den tham
Sinh vien

-- Sinh Vien (sinhvien@daihoccuunuoc.com), August 13, 2004.

THƯ NGỎ GỞI ÔNG LÊ CÔNG PHỤNG THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO VIỆT NAM Trần B́nh Nam

Ghi chú: Để trao đổi ư kiến với ông Thứ Trưởng Ngoại Giao Lê Công Phụng, tôi trích dẫn một số đoạn ông Lê công Phụng trả lời phóng viên Thu Uyên của hăng thông tấn nhà nước VASC Orient. Phần trích dẫn được đánh số từ (1) đến (12) và có thể t́m thấy trong phần in đậm đánh số tương đương trong toàn bộ bài phỏng vấn đính kèm Thư Ngỏ này.

Thưa ông. Là người chuyên viết b́nh luận về các vấn đề của thế giới và nhất là Việt Nam tôi hết sức quan tâm đến hai Hiệp Định đảng CSVN kư với Trung quốc, một về biên giới Việt- Trung kư ngày 30/12/1999, một về lănh hải trong vịnh Bắc bộ kư ngày 25/12/2000.

Đảng CSVN không công bố nội dung hai bản văn. Nhưng một số đảng viên đảng CSVN, điển h́nh là ông Đỗ Việt Sơn, 58 tuổi đảng đă lên tiếng phản đối cho là đảng CSVN đă nhượng bộ quá nhiều. Trong một thư gởi ông Nguyễn Văn An, chủ tịch quốc hội, ông Đỗ Việt Sơn yêu cầu quốc hội đừng phê chuẩn hai Hiệp Định nói trên. Ôâng viết: “Tôi đề nghị ông Nguyễn Văn An với chức danh Chủ tịch Quốc hội thay mặt Quốc hội - cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước - kiên quyết không thông qua Hiệp định biên giới Việt - Trung, cả trên đất liền và trên biển, đảm bảo quyền lợi cho Tổ quốc và danh dự cho dân tộc.... Suốt 4000 năm lịch sử kể cả thời Bắc thuộc cho đến hơn 1000 năm độc lập tự chủ, nhiều triều đại phong kiến lúc yếu cũng chưa bao giờ nhượng cho phong kiến Phương Bắc một tấc đất, một ḥn đảo, cùng lắm chỉ cống nạp thiên triều ít ngà voi châu báu; lúc mạnh như thời Lư Nhân Tông đă đ̣i vua Tống phải hoàn trả ta 2 động, 8 huyện ở biên giới do bọn đầu mục thổ dân dâng cho nhà Tống. Vua Tống đă phải trả lại. Thế mà ngày nay, theo Hiệp định biên giới Việt-Trung mới đây ta đă nhượng bộ cho Trung Quốc hàng trăm cây số vuông đất liền và hàng ngàn cây số vuông ở Vịnh Bắc Bộ”

Sau ông Đỗ Việt Sơn, 20 đảng viên và cựu đảng viên cao cấp khác cũng đă lên tiếng thắc mắc về hai Hiệp Định nói trên. Và dư luận người Việt sống ở nước ngoài cũng xôn xao không kém. Đất đai của tổ tiên để lại là của chung, và bất cứ một sự mất mát nào cũng làm cho con dân đau ḷng. Đó là cái đau chung được biểu hiện một cách sâu sắc, nhất là khi không được người đang cầm quyền thông báo và giải thích.

Cuộc phỏng vấn ông bởi cơ quan thông tấn VASC Orient (thực hiện ngày 28/1/2002, phổ biến ngày 1/2/2002) lại càng làm cho sự nghi ngờ của dân chúng gia tăng mặc dù trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn ông nói: “... cuộc phỏng vấn này là một cơ hội để giải thích. Tôi đă thực hiện được nhiệm vụ là thông qua đây góp phần quảng bá cho những người chưa hiểu chuyện này th́ hiểu thêm, cho những thành viên trong cộng đồng của chúng ta trong nuớc cũng như ngoài nước biết thêm những điều mà chúng ta đă làm là hợp lư và v́ lợi ích của dân tộc ta.”(12)

Trước hết tôi muốn đặt vấn đề về tính cách độc lập của hăng thông tấn VASC Orient. Với nhan đề của cuộc phỏng vấn: “Phân định biên giới v́ mục tiêu bảo vệ lănh thổ và tạo môi trường hữu nghị'' (1) hăng thông tấn VASC Orient đă cho biết hăng ấy muốn thông tin ǵ, đồng thời cho thấy VASC Orient không phải là một cơ quan thông tấn độc lập mà chỉ là một hăng thông tấn nhà nước giả dạng một cách vụng về.

Trong nội dung thư ngỏ này tôi giới hạn trong những ǵ ông đă giải thích liên quan đến Hiệp Định trên đất liền với Trung Quốc ngày 30 tháng 12 năm 1999. Hiệp Định trong vịnh Bắc bộ kư ngày 25 tháng 12 năm 2000 tôi sẽ đề cập đến trong một dịp khác. Tôi cũng sẽ không bàn đến những con số cây số vuông đất đă mất. Theo thông tin có khi là 720km vuông, có khi là 789km vuông, và theo ông th́ chúng ta chỉ mất có 1km vuông (ông nói: chúng ta đàm phán với Trung Quốc từ năm 1993, đi đến kư kết ngày 30/12/1999. Chúng ta được khoảng trên dưới 113 km2 và Trung Quốc được trên dưới 114 km2.) (3). Rơ ràng chúng ta đă mất đất. Nhưng mất bao nhiêu phải chờ cho đến lúc đảng CSVN công bố bản văn và bản đồ phân định mới có thể xác định được.

Hai điểm tại biên giới theo tin tức và theo sự xác nhận của ông trong cuộc phỏng vấn này đă mất vào tay Trung quốc là Ải Nam Quan ở Lạng Sơn và thác Bản Giốc ở Cao Bằng.

Về thác Bản Giốc ông giải thích: “Chúng tôi cũng rất lạ là trong sách sử của chúng ta và Trung Quốc từ năm 1960 đến nay, không ai nói thác Bản Giốc có phần là của Trung Quốc. Ngay Trung Quốc cũng không nói đấy là của Trung Quốc. C̣n đối với chúng ta, thác này đă đi vào sử sách, nhất là sách giáo khoa của học sinh, thành di tích, điểm du lịch được nhiều người ưa chuộng”(4). Thế nhưng “Khi chúng tôi khảo sát th́ mới thấy cột mốc nằm trên một cồn nhỏ ở giữa suối, cách đấy khoảng mấy trăm mét....(5).

Trước t́nh h́nh như vậy, chúng tôi nghĩ rằng trong đàm phán phải hợp lư, thỏa đáng phù hợp với mặt pháp lư. Chúng ta phải căn cứ vào những thỏa thuận pháp lư Thanh - Pháp, căn cứ vào biểu đồ, căn cứ vào cột mốc hiện có mà dân địa phương nói là cột mốc đó từ xưa đến nay chưa ai thay đổi cả. Cuối cùng, lănh đạo chúng ta cũng nhất trí trong tất cả các điều kiện ấy, không thể đ̣i hỏi thác Bản Giốc phải là của chúng ta hoàn toàn được.”(6)

Vậy tôi xin hỏi ông: Ông và phái đoàn thương thuyết chịu để mất một thắng cảnh đă đi vào sử sách Việt Nam, đă thành di tích, đă thành điểm du lịch được nhiều người ưa chuộng mà người Trung quốc cũng chưa từng nói là của họ chỉ v́ một cái cột mốc nằm trên một cồn nhỏ ở giữa suối? Nếu quả có cái cột mốc đó phái đoàn Việt Nam cũng có thể thừa thấy rằng quân đội Trung quốc trong cuộc tấn công qua biên giới đầu năm 1979 đă có thể chuyển cột mốc ra đó hay cắm một cột mốc mới ở đó. Đó là chưa nói sự thay đổi do thiên nhiên như ông xác nhận rằng: (lời ông: “Trong hơn 100 năm qua, đă diễn ra rất nhiều biến thiên về con người, của thiên nhiên, của các sự kiện chính trị, và v́ vậy đường biên giới không c̣n nguyên vẹn như lúc nhà Thanh và thực dân Pháp phân định một thế kỷ trước.”(2). Và sau đó ông giải thích thêm: “Như tôi đă nói, do biến thiên về thiên nhiên, khi phân định cách đây 100 năm th́ đường biên giới đi qua một quả đồi; nhưng hơn 100 năm qua, quả đồi này biến mất và lại xuất hiện quả đồi khác.”(9). Một quả đồi có thể biến mất, vậy sao ông và phái đoàn thương thuyết của ông lại tin vào một cái cột mốc nằm trên một cồn nhỏ ở giữa suối. Trước hai nghi vấn: quân đội Trung quốc có thể đă dời cột mốc, và biến chuyển của thiên nhiên qua hơn 100 năm, và một thực tế sự việc thác Bản Giốc từng là một thắng cảnh du lịch của chúng ta nhiều người lui tới và biết đến th́ phái đoàn Việt Nam đă có đủ lư lẽ có giá trị pháp lư quốc tế rằng thác Bản Giốc thuộc về của Việt Nam. Cách giải thích của ông về việc mất thác Bản Giốc cho thấy ông và phái đoàn của ông đă không làm nhiệm vụ thương thuyết một cách nghiêm chỉnh .

Về Ải Nam Quan sự việc c̣n rơ ràng hơn nữa. Ải Nam Quan không phải là vùng hoang vu xưa nay không có ai lui tới và có thể là đối tượng của sự thay đổi của thiên nhiên. Ai cũng biết và lịch sử ghi chép rằng Ải Nam Quan (hay Hữu Nghị Quan và người Tàu gọi là Mục Nam Quan) nằm cuối quốc lộ số 1 chạy suốt từ thành phố Sài G̣n ra, và đó là điểm cuối cùng của biên giới Việt Nam. Sau cửa Ải là sang đất Trung quốc. Thế nhưng khi trả lời nhà báo nhà nước Thu Uyên ông giải thích rằng: “Mục Nam Quan ở đây nếu nói là cái cổng th́ cũng là một cách, nhưng nếu nói là khu vực th́ cũng là một cách nói (7) .... Nếu chúng ta bắt đầu tính biên giới từ chân tường hoặc chia đôi cửa mục Nam Quan th́ cũng không được. C̣n cột mốc số không - nhân dân Lạng Sơn báo cáo với Trung ương, Chính phủ và các nhà đàm phán rằng cột mốc có từ khi những người già c̣n chưa ra đời. Chúng ta tôn trọng cơ sở pháp lư đă có, tôn trọng thực tiễn, nhất là v́ lâu nay quản lư đă như vậy. Cho nên hiện nay chúng ta công nhận mục Nam Quan là của Trung Quốc, cách cột mốc số 0 trên 200m. Tính cột mốc số 0 trở về phía Nam là lănh thổ của Việt Nam. Từ cột mốc số 0 trở về phía Bắc là của Trung Quốc.”(8).

Ở đây cũng giống như ở Bản Giốc ông lại đưa ra cái cột mốc số 0 và sự xác nhận của nhân dân Lạng Sơn. Cái cột mốc ông cũng biết Trung quốc đă dời về phía Nam trong trong cuộc xâm lăng năm 1979. C̣n nhân dân xác nhận? Nhân dân nào? Việc các ông làm 78 triệu dân c̣n chưa được biết th́ sá ǵ ư kiến của một số dân ở vùng biên giới. Hơn nữa ông cũng biết rơ rằng không có nhân dân nào lại đi làm chứng cho chính quyền bán nước. Ông đừng đổ tội oan cho nhân dân vùng biên giới.

Để giải thích về sự phẩn nộ của đồng bào trong và ngoài nước ông nói: “Nhân dân chúng ta không có điều kiện để theo dơi nhiều, kể cả cán bộ các ngành các cấp của Trung ương cũng không phải tất cả đều biết (10) ... . V́ vậy, trong quá tŕnh chúng ta làm, có thể dân không hiểu, nhưng khi chúng ta báo cáo kết quả với quốc dân đồng bào, th́ đồng bào sẽ hiểu.”(11).

Tôi xin hỏi ông: Tại sao nhân dân và kể cán bộ của Trung Ương không có điều kiện để theo dơi? Báo chí, truyền thanh, truyền h́nh ở Việt Nam đều ở trong tay của đảng CS ai cấm đảng phổ biến. Và lúc nào đảng sẽ chính thức báo cáo kết quả với nhân dân? Nhân dân chưa được báo cáo, Quốc hội do đảng kiểm soát đă thậm thụt phê chuẩn Hiệp Định biên giới rồi trao đổi văn kiện chính thức với Trung quốc trong tháng 6 năm 2000 không có cả một phiên họp khoáng đại quốc hội. Rồi ngày 27 tháng 12 năm 2001 một bên đảng CSVN, bên kia đảng CS Trung Quốc ngang nhiên tổ chức lẽ cắm mốc biên giới để đặt nhân dân trước một sự đă rồi.

Sự thật ông biết, tôi biết, đồng bào hải ngoại biết và nhân dân trong nước lúc này đă biết là: Năm 1954 sau khi kư Hiệp Định Geneve, đảng CSVN kiểm soát được miền Bắc, Trung quốc đă yêu cầu xét lại biên giới trên đất liền và lănh hải trong Vịnh Bắc bộ. Nhưng chính quyền CS lúc đó c̣n một chút tự trọng để mặc dù đă được Trung quốc giúp đỡ nhiều trong cuộc chiến chống Pháp vẫn không chịu nhượng bộ và vẫn giữ biên giới và lănh hải như các Hiệp Ước Thiên Tân 1885 và Hiệp Ước Bắc Kinh 1887.

Đầu năm 1979 do xích mích trầm trọng giữa hai nước sau khi Việt Nam đánh Cam Bốt lật đổ chính quyền Polpot thân Trung quốc, Trung quốc xâm lăng Việt Nam và đă chiếm đóng nhiều thành phố biên giới trong đó có các thành phố Cao Bằng, Lạng Sơn. Sau gần một tháng Trung quốc rút quân v́ sợ Nga đánh úp sau lưng. Nhưng quân Trung Quốc đă làm 3 việc trước khi rút quân. Thứ nhất, dời các cột mốc biên giới về phía Nam; thứ hai chôn hàng vạn quả ḿn phía bên này biên giới Việt Nam để giữ đất; thứ ba, chiếm các cao điểm chiến lược dọc biên giới sau hàng rào ḿn.

Căng thẳng kéo dài trong 8 năm cho đến năm 1987 hai bên mới cho rút bớt quân ở biên giới khi đảng CS Trung quốc và đảng CSVN lo cho số phận của ḿnh trước các cải tổ tại Liên bang Xô viết. Tháng 9 năm 1989 (sau khi Đặng tiểu B́nh đàn áp phong trào đ̣i dân chủ tại Thiên An Môn, giữ vững chính quyền cộng sản) các ông Nguyễn Văn Linh (TBT đảng CSVN), Đỗ Mười (thủ tướng) và Phạm Văn Đồng (cố vấn đảng) đă đi Bắc Kinh vận động tái thiết lập quan hệ giữa hai nước. Điều kiện của Trung quốc là đảng CSVN phải thanh lọc tất cả thành phần chống Trung quốc ra khỏi Bộ Chính trị. Điều kiện này đă được đảng CSVN thực hiện trong Đại hội 7 của đảng triệu tập tháng 6 năm 1991 đưa ông Đỗ Mười lên làm Tổng bí thư đảng CSVN. Sau đó cuối năm 1991 chủ tịch nhà nước Lê Đức Anh sang Bắc Kinh kư kết tái thiết lập bang giao giữa hai nước.

Lúc này Trung quốc biết đảng CSVN đă mất chỗ dựa của Liên bang Xô viết nên tăng cường áp lực đ̣i hỏi đảng CSVN xúc tiến việc thương thuyết biên giới và lănh hải trong vịnh Bắc bộ. Tháng 10 năm 1993 TBT Đỗ Mười đồng ư trên nguyên tắc mở lại các cuộc thương nghị về biên giới và lănh hải. Tuy nhiên ông TBT Đỗ Mười cũng chưa chấp nhận một nhượng bộ nào cho đến đại hội thứ 8 của đảng CSVN năm 1996. Ông Lê Khả Phiêu thay ông Đỗ Mười ở chức vụ TBT đảng CSVN. Đầu năm 1999 ông TBT Lê Khả Phiêu đi Bắc Kinh vận động sự yểm trợ của Trung quốc cho Việt nam và cho cá nhân ông trong cuộc tranh giành chức vụ TBT vào đại hội 9 của đảng CSVN triệu tập vào tháng 3 năm 2001. Trung quốc hứa sẽ yểm trợ nếu Lê Khả Phiêu giải quyết việc biên giới và lănh hải trước ngày triệu tập đại hội theo những điều kiện Bắc Kinh muốn. Bắc Kinh muốn các thắng cảnh miền Nam biên giới của họ như Ải Nam Quan, thác Bản Giốc và các cao điểm dọc biên giới.

Đó là lư do Lê Khả Phiêu và phe cánh của ông ta trong Bộ chính trị đă ra lệnh kư kết “Hiệp Định về Biên Giới Trên Đất Liền Việt Nam - Trung Quốc” ngày 30 tháng 12 năm 1999 và “Hiệp Định Phân Định Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung quốc” ngày 25 tháng 12 năm 2000 qua đó đất nước chúng ta bị mọi thua thiệt. Sự thật này được trưng bày bởi không ai khác hơn là ông cố vấn Đỗ Mười trong đại hội đảng CSVN tháng 3 năm 2001. Ông Đỗ Mười, v́ giận Lê Khả Phiêu (tưởng cầm chắc chiếc ghế Tổng bí thư sau khi dâng đất và cắt biển cho Trung quốc) muốn bỏ cơ cấu cố vấn để gạt ông ta ra khỏi quyền lực trong khóa họp 11 kỳ I của Trung Ương đảng CSVN thảo luận việc thay đổi nhân sự lănh đạo đảng, đă tố cáo Lê Khả Phiêu phạm năm tội trong đó tội thứ nhất là tội “bán rẻ lợi ích của Tổ Quốc” v́ đă nhường cho Trung quốc nhiều đất và biển qua hai Hiệp Định về lănh thổ và lănh hải.

Thưa ông thứ trưởng Lê Công Phụng. Việc bán môt phần đất nước v́ quyền lợi cá nhân của một thiểu số cầm quyền trong đảng CSVN đă sờ sờ như vậy mà ông c̣n lên tiếng ca ngợi việc phân định biên giới là v́ mục tiêu bảo vệ lănh thổ và tạo môi trường hữu nghị của đảng của ông “đă làm là hợp lư và v́ lợi ích của dân tộc”(12) th́ thật là một vết nhơ không thể nào tẩy xóa được.

Nhân danh là một người Việt nam tôi kêu gọi những người trách nhiệm trong đảng CSVN hăy phổ biến toàn bộ bản văn của “Hiệp Định về Biên Giới Trên Đất Liền Việt Nam - Trung Quốc”, nhận lỗi lầm trước quốc dân và ngưng tức khắc công tác cắm mốc biên giới.

Bài ca “Việt gian” do chính đảng CSVN sáng tác năm 1945 sau khi chiếm chính quyền c̣n văng vẳng đâu đây. Tôi xin ông và những kẻ phản quốc trong đảng CSVN hăy lắng nghe:

“Mi nghe chăng hỡi ai mê mồi phú quư quên non sông. Hăy nghe đây lời tra vấn muôn năm. Sao nở đành đem người ngoại quốc ác tâm xâm chiếm quê hương nhà sát tàn ṇi giống. Loài bán nước, loài buôn dân, nguyền rũa tên bọn mi nhớp nhơ muôn đời. Người xưa oán ghét ngươi, người nay mắng nhiết ngươi. Dân Lạc Hồng thề ghi sử sách muôn đời.”

Trần B́nh Nam Binhnam@aol.com http://www.vnet.org/tbn-- ho ac quy (ho ac quy@bannuoc.party), November 20, 2004.


Đứng trước mả Ba-Đ́nh, (văn-công) khóc mà than rằng:

Nhớ linh xưa:

Thị Cáo là tên;

Văn Hồ là họ.

Ngo-ngoe năm ba chữ, vội lên rừng học thói tai vênh;

Chập-choạng chín mười câu, kíp xuống biển hầu quân mũi lơ!

Xéo chân sếu t́m đường “cứu nước”, gạt-gẫm dân đen;

Nghển cổ c̣ kiếm cách hại người, dối lừa con đỏ!

Chủ-nghĩa Mác trăm năm vô-địch, quyết đem về tôn-kính hơn ... cha;

Lư-thuyết Lê vạn thế hữu công, nên nghĩ tới phụng thờ quá ... tổ!

Dụ kết đoàn triệu người như một, đánh Tây cho măi ấm no;

Xúi thân-ái một dạ không hai, phản Đế để thôi thống-khổ.

Ra mật lệnh: bọn Việt Quốc tức là phản-động, cho tất cả đáng được ṃ tôm;

Nói hở ra: Quân Quốc-Gia hết thảy gian manh, khiến phần đông trở thành gịi bọ!

Bọn địa-chủ một phen phải chết, để cán-binh lượm cả ... đáy quần;

Lớp quan trường năm ngả đi hoang, đánh tư-sản chiếm từng xó chợ.

Một nửa nước mỉm cười ngoài miệng, suy-tôn thiên tánh ngài Các Mác, cụ Lê-Nin;

Mấy triệu dân nén khóc trong ḷng, thành-kính địa danh bến Nhà Rồng, hang Pắc-Pó!

Tháng Tư Đen, Bác không c̣n để thấy cảnh cán ngố vào nơi trù-phú, một ngàn chuyện vỡ lẽ, đất Bắc nghèo nàn;

Năm Mèo Mun, “Người” chẳng sống mà nh́n lúc binh bủng đến chỗ phồn- vinh, mấy trăm điều mới hay, miền Nam giàu có.

Người của-cải chất đầy;

Ta thân h́nh đói khổ!

Chỉ tại lũ yêu xanh;

Chính v́ loài quỷ đỏ!

Cam-tâm làm tay chân quốc-tế, tội ác Hồ, sử đó vẫn nơi đây;

Dốc ḷng mang đầu óc đại-đồng, nợ máu Cáo, bia xanh c̣n chốn đó!

Sinh-nhật bữa 19 mập-mờ khôn lẽ quên, vẫn c̣n thơ vui ... văng sinh;

Giỗ chạp ngày 2/9 rơ-ràng mà cũng giấu, nên mần văn tế ... chúc thọ!

Hỡi ôi!

Sao chẳng sống thêm ít nữa, sẽ thấy Đông Âu lắm chuyện lu-bu;

Bởi không chết chậm nhiều thêm, được ngó Liên-Xô nhiều điều kia nọ!

Đừng tưởng chết là hết, ngàn năm nhặng đậu hổ ngươi;

Cứ cho là sống chưa vừa, vạn thuở ruồi bu mắc cỡ!

Chung rượu rưới xuống, khôn th́ nên sám-hối, nghiệp ma vương bá đạo, kiếp sau khó được làm người;

Hũ mắm xông lên, linh th́ phải ăn-năn, kiếp nghiệt súc dă-man, nghiệp lai dễ thành giống chó!

Ai tai!

Thượng hưởng!-- hoangho (hoangho@hotmail.com), November 20, 2004.


HCM = PONPOT + SADDAM HUSSEIN + NAM CAM !!!

Su that cs la dai dich cua ca nhan loai ...Noi dau co cs ,noi do co doc tai ,tham nhung ,ban nuoc ,hai dan ...

Tai sao co lu u me theo duoi ninh bo loai ac quy cs duoc nhi ???

-- chong hcm an cuop (hcm_ancuop@cs.party), November 20, 2004.


Moderation questions? read the FAQ