Lá thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Một anh bạn tôi ở Chicogo đă nhận được một bức thư của một ngườI thương binh QLVNCH bị cụt một chân và hư một mắt tại chiến trường An Lộc năm 72 gởi từ Việt Nam sang Mỹ cho các cấp Chỉ huy ngày xưa của ḿnh.

Tôi đă mạng phép nhuận sắc lại bức thư đó cho lời thư gẩy gọn và nhẹ nhàng hơn.

Kính tặng tất cả Cựu Quân Nhân QLVNCH.
Chúng ta nên đọc bức thư nầy để suy gẩm.

HUỲNH VĨNH NINH
North Carolina

Việt Nam, ngàỵ.. tháng... năm ....

Các Anh kính quư,
Thật t́nh tôi không biết phải xưng hô với các Anh thế nào cho phải đạo, bởi lẽ dù sao đi nữa, các Anh cũng đă có mt thời là thương cấp, là cấp chỉ huy của chúng tôị Giờ đây, cho dù thời gian có vô t́nh lặng lẽ đi qua ngót 27 năm, trong ḷng chúng tôi vẫn khắc ghi hằng khối những kỹ niệm của một thời binh lửa, thời mà chúng tôi và các Anh c̣n xông pha ở giửa lằn tên mủi đạn, thời mà chúng ta c̣n được vinh dự cầm súng bảo vệ quê hương. Những trận chiến càng về cuối của năm 75 càng khốc liệt, chúng tôi đă không nao núng, không rời hàng ngủ mà càng sát cánh hơn với các Anh, không màng nguy hiếm, không sợ cái chết lúc nào cũng sẵn sàng đến với người lính trong thời lửa đạn.
Quả t́nh lúc ấy trong ḷng chúng tôi khâm phục các Anh nhiều lắm, các Anh là những người có ăn học, được huấn luyện những kiến thức quân sự để trở thành những sĩ quan chỉ huy chiến trường, chỉ huy chúng tôị Ḷng dũng cảm cùng với kiến thức của các Anh đă phát sinh từ trong thâm tâm của chúng tôi một thứ t́nh đồng đội trong thời chinh chiến, mặc dù kỹ luật quân đội đă bắt buộc chúng tôi luôn luôn chỉ biết tuân lệnh của các Anh, nhưng h́nh như trong ḷng chúng tôi không hề than oán mà c̣n cảm thấy thật vui mỗi khi thực hiện được một việc ǵ cho đơn vị, hay nói đúng hơn là cho các Anh. Chúng tôi là những người ít học, nên với những suy nghĩ thật giản đơn lúc bấy giờ : Làm vui ḷng các Anh chính là chúng tôi đă làm tṛn nợ nước, nhiều lúc tuân hành và thực hiện mệnh lệnh Xung phong vào mục tiêu, ôm súng băng ḿnh qua tuyến, chúng tôi chỉ với hai điều tâm niệm : Thắng trận nầy thật nhanh và bảo vệ cho bằng được. . . các Anh. Chúng tôi chưa có ư niệm về quê hương dân tộc, chúng tôi thật t́nh lúc bấy giờ cũng chưa hiểu được thế nào là ḷng yêu nước. Chính các Anh đă dạy cho chúng tôi những điều trọng đại ấy và với đầu óc của chúng tôi, chúng tôi chỉ hiểu nôm na : Bổn phận chúng tôi là những thanh niên Việt Nam, chúng tôi phải cầm súng bảo vệ Tổ quốc, chấp nhận tất cả những hy sinh gian khổ cùng những hiếm nguy mà chiến trường đă dành riêng cho người lính. Và. . chúng tôi đă cảm thấy vô cùng hănh diện với việc làm của ḿnh. Cũng chính v́ thế, chúng tôi đă lăn xả vào trận địa để trong mặt trận cuối cùng, tôi đă để lại chiến trường một phần thân thể. Không kịp nói lên một lời từ giă các Anh khi trực thăng bốc vi tôi về Quân Y viện. Sáu tháng dài ở bệnh viện đủ cho tôi lấy lại được chút hơi tàn mà đủ sức chống nạn khi di chuyển. Tôi rời khỏi quân đội trong một nổi buồn không tả được, cuộc chiến đă đến giai đoạn sau cùng và tôi vẫn theo dơi tin tức của Miền Nam,, nhất là bước tiến quân của đơn vị cũ của ḿnh. Ngày Miền Nam hoàn toàn sụp đổ làm tôi chết lặng người, bạn bè đồng đội tôi sẽ ra sao ? và nhất là các Anh - những cấp chỉ huy của tôi sẽ ra sao ? Mặc dù đă bị cắt phần tiền thương tật, học tập ở xă hết 1 tuần, tôi đă phải bán đi cái radio yêu quư đă theo tôi suốt đoạn đường chinh chiến để lấy tiền t́m đến nhà của các Anh mà hỏi thăm tin tức. Chị nhà cho hay Anh đă bị tập trung cải tạo. Tôi buồn quá lủi thủi về nhà, ḷng vẫn luôn luôn van vái những an lành sẽ đến với các Anh.
Bạn bè đồng ngủ về quê tôi khá đông nhưng không có công việc làm nên càng bi thảm hơn.Thằng vá xe đạp ở cuối phố, thằng khuân vác, thằng chạy xe ôm, chúng tôi không từ chối bất cứ một việc làm ǵ để kiếm được chút đỉnh tiền vừa để tạm sinh sống no đói qua ngày vừa gom góp lại được vài mươi đồng nhờ Chị nhà có đi thăm nuôi th́ mua một ít thức ăn và đồ dùng cần thiết gởi đến Anh. Chúng tôi dù trong nhọc nhằn vẫn thường hay nhắc đến các Anh, ở trong tù dù buồn nhưng nhận được quà của chúng tôi chắc các Anh cũng vui được phần nàọ
Đó ! chúng tôi chắc chiu những t́nh cảm trân quư, thủy chung gởi đến các Anh, mỏi mong các Anh một ngày nào đó được tự do mà tính chuyện quang phục lại quê hương ḿnh. Thằng thượng úy trưởng Công an phường lợi dụng việc cấp giấy phép đi thăm nuôi đă ngủ với bà Trung Úy Phúc, sự nhục nhă nầy đă khiến Bà Trung Úy Phúc phải treo cổ tự tử. Tôi nghỉ từ trong tù các Anh buồn và hận lắm.
Ngày Anh được ra tù chắc Anh c̣n nhớ chứ ? Chúng tôi đă đón mừng các Anh như đơn vị của ḿnh được tái lập, bao nhiêu vui mừng không kể xiết, mừng đến rơi lệ, mừng vui khi nổi mỏi mong rửa nhục của chúng ta đă được gần kề. . .
Rồi các Anh được sang Hoa kỳ, niềm vui thật sự càng nhân lên gấp bội, ngày chia tay rượu hồng đă pha nước mắt, tiển các Anh đi mà ḷng thầm mong đợi một ngày về của các Anh.
Chúng tôi - những người lính QLVNCH vẫn ấp ủ một niềm tin tưởng vào các Anh như ngày xưạ. Sự ra đi của các Anh là điều kiện thuận lợi cho công cuc đấu tranh với Cộng sản VN.
Các Anh ạ ! Bây giờ th́ buồn quá ! Các Anh - những sĩ quan QLVNCH, những người Anh của chúng tôi, những Đại bàng, những Bắc Đẩu, Hắc Báo của ngày nào, một thời tung hoành ngang dọc khắp các chiến trường, các Anh đă có một thời vinh quang và một thời nhục nhă, giờ đây sau 27 năm lặng lẽ, các Anh cũng bị nḥa đi h́nh ảnh của ngày xưa ? Các Anh đă quên rồi sao ? Quên rồi những chiến sĩ thuộc quyền của các Anh đă nằm xuống vĩnh viến trên đất Mẹ thiêng liêng, quên đi những đồng đội c̣n sống sót trong một tấm thân tật nguyền đau khổ, sống lất lây ở đầu đường xó chợ.
Xin cảm ơn các Anh về những đồng dollars mà các Anh đă gởi về cho chúng tôi trong chương tŕnh giúp đỡ thương phế binh QLVNCH. Những đồng tiền đó dù có giúp cho chúng tôi trong một thời gian ngắn, dù có an ủi cho những đớn đau vật chất được đôi phần nhưng cũng không làm sao giúp chúng tôi quên đi nổi nhục mất nước. Chúng tôi cần ở các Anh những chuyện khác, các Anh có thấu hiểu cho chúng tôi hay không ?

Tôi đă hiểu v́ sao thằng khuân vác ở xóm trên, thằng vá xe đạp ở đầu đường, thằng chống nạn đi bán vé số ở cạnh nhà lại ghét cay ghét đắng đám Việt kiềụ . Họ là những người lính năm xưa, họ đă từng tuân hành lệnh của Đại bàng, Thần Hổ xông pha nơi trận mạc, Họ đă từng chắc chiu từng đồng bạc nghĩa t́nh chung thủy gởi vào tận chốn tù đày cho các Anh, Họ đă từng uống với các Anh chung rượu ân t́nh ngày đưa tiến các Anh lên Phi cơ về vùng đất mới, Họ đă từng nuôi nấng một hoài vọng, một kỳ vọng trong ngày về vinh quang của QLVNCH.

Nhưng chính các Anh đă làm họ oán ghét, oán ghét đến khinh bỉ khi các Anh Áo gấm về làng, chểnh chệ ngồi dựa ngữa ở nhà hàng khách sạn 5 sao, tung tiền ra để tỏ rỏ một Việt kiều "yêu nước". Các Anh có biết không ? Từ trong sâu thẫm của cuộc đời, những người lính của QLVNCH đang lê lết ở ngoài cửa nhà hàng mà các Anh đang ăn uống vui chơi, đang nh́n các Anh với một ánh mắt hận thù. Hận thù lớn nhất của người Lính là sự bội bạc, là sự phản bộị. Không biết khi tôi kết tội các Anh là phản bội có quá đáng hay không, nhưng các Anh tự suy nghĩ một chút sẽ thấy rơ hơn chúng tôị. Tôi không tin là tất cả các Anh đă biến thái thành những tên Việt gian, nhưng sự trở về như các Anh trong hiện tại là đồng nghĩa với sự phản bộị Các Anh đă phản bội lại Tổ quốc và rơ ràng nhất các Anh đă phản bội lại chúng tôị .Các Anh chống Cộng mà cứ về Việt Nam th́ c̣n chống Cộng ǵ nữa ?. Ôi ! không lẽ nổi nhục nầy đời ta không rửa được ?

Các Anh Kính Quư.

Chúng tôi là những người Lính năm xưa của các Anh đâỵ. Toàn thể quân nhân và đồng bào đang tin tưởng vào các Anh. Tin tưởng một ngày về rửa nhục, để Mẹ Việt Nam không c̣n cất lên tiếng than ai oán, để chúng ta cùng nhau trở lại kiếp làm người, chấm dứt đêm trường u tối đă phủ trùm lên Tổ quốc ngót 29 năm dài Người Lính chỉ biết tuân hành mệnh lệnh của cấp chỉ huy, nhưng qua bức thư góp ư nầy, mong các Anh thứ lỗi cho những suy nghĩ của chúng tôị.

Các Anh, cho dù đă chậm, nhưng chúng tôi vẫn mong mỏi các Anh ở một ngày về.

Trân trọng,

-- Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com), May 05, 2004

Answers

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

To All:

Lá thư trên môt phần nào đă phản ảnh một phần sự thât của tập thể người Việt tại Haỉ Ngoaị .Hơn ai hết trong tập thể cuả Quân Lực VNCH, những người lính b́nh dị gánh vác những nhục nhằn ngay khi c̣n ở đơn vị .Sau 30/4/1975, trong đám đông những người Tàn Phế lê lết kiếm ăn trên Hè Phố, chắc chắn có rất nhiều người một thời Ngang Doc Chinh Phục Daỹ Trường Sơn, Đánh Cận Chiến để Giải Phóng Thành Nội Mua- Xuân 1968, hay đạp lên bức Thành Đổ Nát Đinh Công Tráng khi đuôỉ Công Quân về ngược bên kia Vĩ Tuyến, hay những vùng xa xôi U Minh in đậm gót giày trên các vùng đất x́nh lầy tại Đồng Tháp Mười , Chương Thiên..........Họ đích thực là những Tấm Gương Hy Sinh cao đẹp mà mọị người Vietnam phaỉ luôn mang ơn họ .Họ Âm Thầm Chiến Đấụ....rồi âm thầm chịu đựng sự Thay Đôi Nghiêt Ngă .Chúng ta bên cạnh đấu tranh cho Cái Lớn Lao Tương Lai Dân Tộc .Chúng Ta Dốc Sức Đấu Tranh Cho Quê Hương từng ngày, vậy th́ chúng ta phải xét lại cái T́nh Dân, T́nh Đồng Đội dành cho những con người Bất Khuất kia.

Lá Thư trên đủ khách quan hay không đi nưă cũng nói lên một cái sự thật Khốn Nạn từ những kẻ KHỐN NẠN may mắn đặt chân đên bến bờ Tự Do .Nhưng người Chiến Sĩ kia ơi, không phải ai cũng thế. Đừng qúa buồn ḷng trước một số người như thế. Những con người Yêu Nước Sống Cho Quê Hương Chết Cho Quê Hương trong Đoàn Quân Đông Tiến nói lên một phần nào cái Khí Phách Yêu Nước Thương Dân, từ giă cái thiên đường nơi ai ai cũng mong muốn đặt chân đến bằng mọi giá. Chúng ta vẫn thỉnh thoảng nghe tên những con người Vô Danh trong đời thường và trong Sinh Hoạt Cộng Đồng, không môt ai biết họ.......vẩn ngày đêm xâm nhập, chấp nhận hy sinh đó sao ??. Đừng nh́n vào những Sinh Hoạt Cộng Đồng rồi sinh ra bất mản .Chinh trị là một sinh hoạt luôn thay đổi màu .Đôi lúc bạn không biết ta là ai, gia đ́nh cũng không biết bạn làm ǵ .Đó là chính trị.

Rất đúng , trong tập thể thành phần Sĩ Quan Chế Độ cũ, có những người đi Mỹ, sau 2-3 năm quay về đô la đầy túi .Nhưng họ là ai ??, họ làm ǵ ???......Đôi khi chỉ là những cấp bậc rất hạng chế với số tù trên 3 năm........th́ họ tung tăng đến Mỹ vậy thôi.

Cũng giống như có một Mụ kia, ngày ở Vietnam, làm ăn phá sản, phải trốn chui trốn nhủi......Nhưng nhờ ông chồng ở tù 3 năm nên được đến Mỹ. .V́ thế chỉ sau vài năm trở lại VN đeo vàng đầy người làm chói ngộp mọi người dân ở đó........Nhưng mà quí vị toàn bộ số nữ trang đó trị gía bao nhiêu khi mua tại Vietnam ???....Trong khi thằng chồng thuộc loại Dzốt Bỏ Mẹ, chữ Tiếng Việt không rành, nói chuyện sấc láo ai cũng kêu bằng Thằng, chỉ là một tay Cảnh Sát Dă Chiến nhưng v́ tùy thuộc vào điạ phương nên được gỡ lịch hơi lâu.....nên đủ tuổi đi Mỹ......Trong khi con cái qua Mỹ chả họ đượ chử nào .Bà vợ th́ đi làm lậu ( Tôi xin lổi không có đả kích công việc, chỉ muốn cho mọi người thấy rằng cái Tư Cách của mổ cá nhân mà thôi). Vây mà khi trở lại Vietnam đi nhỏnh nhảnh?.........Cái này có phải là Gía Trị Tự Do sao ??...Thưa không, đó chỉ là v́ học thức thấp, nhận thức thấp.......và v́ Tự Ái nên Vô Ư Thức mà thôi.

V́ thế hy vong mọi người hiêủ được không phải ai cũng thế. Nhưng cũng ghi nhận để cảnh caó những kẻ sống không đáng như môt Con Người.

-- Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com), May 05, 2004.

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Hởi Các bạn, nền Đệ Nhất va Đệ Nhị Cộng Hoà củng đă qua rồi ....

Cuộc nội chiến đă chấm dứt 29 năm qua, trong số chúng ta có nhiều người c̣n chưa chào đời khi Sài G̣n thất thủ . Chúng ta, phần lớn là lớp người đi sau (không tham gia cuộc nội chiến) nhưng trong chúng ta đều có mất mát, kẻ mất ông, người mất cha, mất chú .v.v.v .. Chúng ta cùng nhau chia buồn cho những cái mất mát đó ..

Bây giờ, chúng ta đấu tranh cho ai ? Dựa vào lư tuởng nào ? Chúng ta đấu tranh cho nền Đệ Nhất hay Đệ Nhị Cộng Hoà ư ? Chúng ta đấu tranh cho CS ? Hay gạo tiền, quyền lực ?

Không, chúng ta đấu tranh cho Dân Tộc Việt nam, Tổ Quốc Việt Nam và nhân dân Việt Nam . Chúng ta đấu tranh cho lư tưởng tự do, dân chủ v́ tự do, dân chủ là chân lư, là ngày mai tươi sáng cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta . Phải, chúng ta đấu tranh cho ngày mai . VNCH của ngày xưa đdă qua rồi và tập đoàn Cộng Sản của ngày hôm nay nay là thối nát, bất công, bất xứng .

Là những người Việt Nam yêu nước, chúng ta cùng chiến tuyến chống cộng sản để đem lại nền tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam . Nhân dân Việt Nam bao gồm hơn 80 triệu dân Việt của ba miền Bắc, Trung, Nam .

Vậy, chúng ta không nhất thiết phải trông chờ vào các vị sỹ quan của VNCH ngày trước đi về cứu dân tộc . Thế hệ của họ đă qua . Ngày nay và tương lại của đất nước Việt Nam phải dựa vào thế hệ chúng ta và con cháu chúng ta . Xin đừng đễ những vết thương, những rạn nứt của ngày xưa làm chia rẽ thế hệ chúng ta và quên đi những điều cần thiết cho tương lai của dân tộc là tự do, dân chủ cho nước nhà .

-- Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com), May 05, 2004.

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Qua dung ..toi quang nghinh kham phuc... Canh cao nhung thang an com quoc gia tho ma cong san ...nhung thang ho hao to mom .ma lai di bung bit may thang congsan de duoc loi... nhung thang nhu vay thua 1 thang linh binh nhi ...khong biet su nhuc nha...may thang nhu vay chet cho roi .con hon la song nhuc ...ca 1 dan toc cuoi che ...khong dang de lam nguoi ..1 con cho song an com con biet cuu chu,con cap si quan ma nhu vay thi qua that dang toi voi to quoc nhan dan...chi ba sao ho hao cai mieng ..roi vu loi de pha roi tat ca moi nguoi ..la mat di chinh nghia .khong khac gi thang congsan chen lan vao hang ngu de pha hoai..tha thang congsan pha hoai thi la chinh nghia cua bon no''..con nhung thang an com quoc gia thoi ma cong san thi khong the chap nhan duoc ...

-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 05, 2004.

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Hoan toan dong y voi Anh Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com)

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), May 05, 2004.

Response to Lá thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

co ai nho*´bai`ha´t >>> HUYNH DDE CHI BINH LA GI HOI ANH 2..... xin ddung quên nhu*~ng nguoi con o lai ......

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), May 05, 2004.


Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Thang thuong phe binh VNCH nay ngu qua. No tuong dau tui may thang co hon CD VNCH ben nay nghi gi den nhung than phan cho ma nhu no? Su thuc bon co hon nhu CHDT, DGTB, TSCS chi nghi cach lam sao bucac Meo- Uc duoc nhieu nhat (di lam lau, buon do an cap, buon ma tuy, khai lau de lanh tro cap that nghiep) chu dau them doai hoai gi den may thang thuong phe binh kia? Ca cai che do thoi tha cua bon Nguy ngay xua toan la nhung thang cut dai nhu tui nay nen chung no moi thua vai cut.

-- Dit Me Lu Nguy Tan Quan (VNCH@StrayDogs.Com), May 05, 2004.

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Toi xin duoc dan lai mot bai viet ma toi nghi do la suy nghi tieu bieu cua hoc sinh, sinh vien noi rieng va thanh nien Viet Nam noi chung ngay nay.

"... hon 100 nguoi trong nuoc thi da co 90 nguoi van con khen ngoi ca tung cai dang CS, con lai 10 nguoi khong them ca tung da ngoi tu tu lau roi. Nguoi dan o VN mong sao nay tui tre no len nam chanh quyen se do hon, nhung qua cai dien dan nay thi cho chung ta thay nhung nguoi tre nay khong nhung khong doi thay ma con bi ly thuyet Mark Le nang hon cha ong cua bon chung nua. Chi con co cach la nguoi dan den trong nuoc dung len lat do chanh quyen, cho khong co co hoi doi thay dau..." (Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh(Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), September 08, 2003.) "...Chúng ta đă đánh chúng trái tim đen của bọn chúng. CSVN con chỉ có mắt như là bị mù, có lỗ tai như là câm điếc, có đầu óc như không có chịu sử dụng. Tuổi trẻ vn bây giờ là thế đấy. Chịu sống kiếp người hèn nhác để cho an phận, chớ họ không dám đứng lên để đấu tranh cho tự do công bằng đâu. Biết đến bào giờ quê mẹ VN được tự do ấm no và hạnh phúc. Đây là câu hỏi của mỏi người sống xa xứ..." (Con cua cu Ho - Nong Duc Manh (Con_cua_cu_Ho@hn.vnn.vn), February 25, 2004)

Hay doc va ngam nghi tai sao da so thanh nien Vietnam hien nay lai nhu vay?

Thanh nien chinh la nhung nguoi se tao nen hinh anh cua nuoc Viet tuong lai.

Nhung nhan dinh tren ve tuoi tre Vietnam cua cac ong "bai binh" sap xuong lo deu rat ngu ngoc va cuc doan giong nhu "bon khung bo". Chung toi chang them nghe nhung luan dieu xuyen tac ve minh va dat nuoc minh nhu cac ong luon "lai nhai" dau.

Chang phai chung toi tat ca deu bi nhiem "ly thuyet Mark Le" gi gi do hay bi bat di "tay nao" den muc dien khung den 90% ...?! ("...90 nguoi van con khen ngoi ca tung cai dang CS..." ma su thuc la o day:

Ai ai tren dat Viet nay cung nhan thuc duoc Vietnam la mot trong nhung nuoc ngheo nhat The gioi vi the muc tieu lam cho "dan giau, nuoc manh" duoc nguoi dan Viet va nhat la thanh nien dat len hang dau.

Da so thanh nien Vietnam hien nay (ca trong va ngoai nuoc) da va dang ra suc dong gop cong suc, kien thuc cua minh vao su phat trien kinh te cua dat nuoc. Tat ca deu hieu ro de lam duoc dieu do dat nuoc can duoc hoa binh, on dinh. Do do, moi su can thiep, pha roi tu ben ngoai deu nhu: "Muoi bo bien.", nhu: "Da trang se cat bien Dong,..."

Se chang co nguoi dan nuoc Viet nao muon khung bo, bao loan, chien tranh dang lan tran tren The gioi nay mon men den dat nuoc tuoi dep cua minh dau.

Su thuc la nhu vay do!

-- Su thuc la nhu vay do! (tic@hcm.vnn.vn), May 04, 2004.

P.S: Toi nghi nhu vay ne: trong thoi dai nay tuoi tre chung ta duoc tiep can rat nhieu nguon thong tin trong cung nhu ngoai nuoc va qua tat ca cac phuong tien nhu song phat thanh, internet... Do do, nhan thuc cung da truong thanh nhieu, tai sao chung ta khong dua nhung y kien nhan dinh cua minh cho ban be, cac ban hoc chung lop, chung truong de cung nhau noi len y kien cua thanh nien Vietnam tren nhung forum nhu the nay (toi da pass cai link cua trang nay cho cac ban hoc cua toi). Toi nghi den ngay nao do, nhung y kien cua chung ta se thuyet phuc duoc cac chu, cac bac "QLVNCH" dung xuyen tac thanh nien Viet Nam va chong lai dat nuoc Viet Nam tuoi dep cua chung ta nua.

-- Mot thanh nien VN (trangthuy@netviet.com), May 05, 2004.


Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Lũ chúng mày vẫn c̣n căm thù Đảng công sản vậy sao? Lũ chó chết chúng mày th́ làm ǵ được đất nước Việt Nam tươi đẹp này, một đất nước mà đă hao tốn bao nhiêu máu và nước mắt để có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Chúng mày đă từng đi theo lũ chó săn cướp nước làm tay sai cho chung nó.chúng mày đă từng dày xéo lên đồng bào của ḿnh ,giày xéo lên tổ quốc ḿnh mà không biết lấy sự nhục nhă. Ngày nay cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới đang ra sức xây dựng quê hương th́ chúng mày lại ra sức phá hoại. Mồ mả ông bà cha mẹ chúng bay c̣n ở trên mảnh đất này chứ? tại sao chúng mày không góp ư một cách xây dựng mà thi nhau nói láo thế? Tao mong rằng chúng mày nên có suy nghĩ đúng đắn về một Việt Nam tốt đẹp.

-- thái tử Cộng sản (ttd752002@yahoo.com), May 22, 2004.

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Cộng-Sản là những bè lũ quỷ sống trong xác người . Từ ngày cái chế độ quỷ đỏ gian manh tàn ác này hiện h́nh trên trái đất này tới nay, chúng đă giết hại hơn 100triệu người. Riêng ở Việt-nam, chúng đă tàn sát hàng trăm ngàn người dân vô tội ngoài miền Bắc trong phong trào "Cải cách ruông Đất tiêu diệt tư bản. Phong trào kiểm điểm tư tưởng "Nhân Văn Giai Phẩm' CSVN triệt tiêu toàn bộ nhân tài trí thức nhân dân miền Bắc .
CS Bắc Việt vâng lệnh Nga Tàu làm "nghia vụ quốc tế /nhuộm đỏ Đông Dương" đă xua quân cướp chiếm Nam Vn, gây lên cuộc chiến 54-75 giết chết trên 3 triệu người. Chỉ riêng tại Cố Đô Huế Xuân Mậu-Thân 1968 trong thời gian ngắn ngủi CS bắc Việt cướp chiếm thành phố này, chúng đă xử tử gần 10 ngàn người dân Huế.
Trong cuộc chiến cướp chiếm miền Nam, lũ quỷ đỏ Cs này đă xua cà những trẻ thơ vào guồng máy chém giết của chúng.
Trong lịch sử nhân loại chế độ cộng-sản là một loài hung thần gian ác man rợ, không một chế độ nào tàn nhẫn, vô lương tri/vô nhân đạo cho bằng chế độ Cộng-Sản Việt Nam..
H́nh ảnh này là một cụ thể cho mọi người thấy & suy nghĩ

.Mọi người hăy coi phần mộ của một nạn nhân trẻ thơ, bị quỷ đỏ cộng sản tuyên truyền nhồi sọ & lơi dụng………Liệt Sỹ. Lê Trung Tường sinh 1959, nhập ngũ năm 1968, và chết năm 1971…. Một em bé mới 9 tuổi , chưa chắc đă tự tắm rửa chăm lo vệ sinh được cho chính ḿnh..Thế mà đă bị những con quỷ đỏ cộng Sản lợi dụng, bắt cầm súng bắn giết đồng bào, và để phải chết vào cái tuổI 12..những tên cộng sản là những con quỷ đỏ gian ác sống trong xác người. chúng lợi dụng tuyên truyền gian manh xảo quỷ để lôi kéo bắt buộc nhân dân/những trẻ thơ làm những kẻ cướp, bắn giết đồng bào cướp chiếm Nam VN cho đảng quỷ đỏ cộng sản, và đă gây lên cuộc chiến 54-75 giết chết trên 3 triệu người. Trong số trên 3 triệu sinh mạng này đă có biết bao trẻ thơ như Lê-Trung-Trường, mà đảng quỷ đỏ cộng sản đă lợi dụng xương máu họ, bắt phải cầm sung bắn giết anh em? Để rồi chúng bày ra rêu rao tuỹên truyền xảo quỷ tuyên dương những bé thơ, vắt mũi chưa sạch, như Lê-Văn-Tám, Lê-Văn- Trường .v.v..Là những trẻ thơ đă bị chúng lơi dung là “anh hùng thần đồng” để nhồi sọ, lơi dụng lôi kéo những tuổi thơ khác vào làm những kẻ cướp cho đảng. Mà ngày nay những con quỷ đỏ cộng sản gian manh tàn ác kia đang lộng hành tham nhũng, rúc rỉa của cải nhân dân/ moi móc tài nguyên quốc gia làm của riêng ḿnh, để vui hưởng trên xương máu nhân dân, trên xác chết những trẻ thơ/ đồng bào ḿnh đă bị chúng lợi dụng..
.
Mọi người nên biết rằng. Những giáo điều cộng sản gian manh tàn ác man rợ, đều đă bị nhân dân Liên-Xô & đông Âu quăng vào thùng rác cùng với tên đại đồ tể Lelin là chả đẻ của nó từ lâu rồi. Nhưng cái bè lũ quỷ đỏ cộng sản VN, bày tội mọi đê hèn kia vẫn c̣n kính cẩn tôn thờ cái chủ nghĩa thùng rác ấy, và c̣n luôn hí hửng rêu rao tự hào là Đỉnh cao trí tuệ./
Những bộ óc bị chôn vùi ướp tẩm trong cái giáo điều thùng rác, th́ những tư tưởng phát sinh ra từ những đầu óc ấy cũng chẳng mang ǵ hơn những thứ rác rưởi phế thải dơ dáy hôi tanh

-- (tosu_cs@yahoo.com), May 22, 2004.

Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Chống bạo quyền Mafia CSVN
can đảm, là anh hùng
thương dân, yêu tổ quốc.
 
 
 
 
 
Bám đít bưng bô cho cáo hồ và đám
CS tay sai hại dân bán nước
hèn nhát, bán rẻ lương tâm, vô liêm sỉ.
 
Đừng nghe những gì cộng sãn nói,
hãy nhìn những gì cộng sãn làm.
(Cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu)
 
 
 
 
 
Chống lại cáo Hổ dâm tặc gian ác và CSVN hại dân bán
nước không có nghĩa là chống lại tổ quốc dân tộc, vì tổ quốc
VN không là của riêng của một người, một đảng phái nào.


Có mắt mà như đui mù, có tai mà như điếc, có đầu óc mà không học được lẽ phải thì cuộc đời coi như phế bỏ, sống không ích lợi gì cho nhân loại. Rất may là đám bị nhồi sọ CNCS này không có bao nhiêu, chỉ là những con giòi thiểu số. Đa số người dân VN đều tỉnh ngộ và chán ghét chế độ CS, chỉ còn chờ thời cơ là vùng dậy như các nước CS Liên Sô và Đông Âu.

-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), May 22, 2004.


Response to LĂ¡ thư người thương binh VNCH gửi đi từ trong nước...

Khong biet tai sao may thang cho chet straydogs cu vao -day chui rua, trong khi -dam Can Bo CongSan nuoc nha an hoi lo, buon dan ban nuoc, ban tre tho, phu nu v.v... thi chung no cam mieng lai het, khong thang cho chet nao dam noi mot tieng. Nhuc qua -di thoi!!!

Cung khong hieu tai sao -den ngay hom nay -dam cho chet straydogs nay khong hieu rang, da neu la CongSan thi khong co que huong, dan toc, ba con, xom gieng, cha me, thanh than..gi` ca. Ngu nhu vay, hen gi cu ca ngoi CS!!!

-- thamlanggiaHo (thamlang@gia.Ho), May 22, 2004.


Moderation questions? read the FAQ