Lỗ 30 triệu USD do "mù" thông tin

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thứ Hai, 29/03/2004 - 2:16 PM Lỗ 30 triệu USD do "mù" thông tin Xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp Giá gạo trong nước và thế giới tăng cao nhưng doanh nghiệp kư hợp đồng xuất khẩu giá thấp nên mỗi tấn lỗ 30 USD.

Theo tính toán của một quan chức Bộ NN-PTNT, vụ đông xuân năm nay, với sản lượng khoảng 8,3 triệu tấn lúa, giá lại đang lên, nông dân ĐBSCL lăi thêm chừng 2.000 tỉ đồng. Nhưng các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu (XK) gạo th́ thua lỗ trong các hợp đồng XK gạo.

Lỗ 30 triệu USD

Từ nay đến tháng 6-2010, VN không tham gia thị trường gạo thế giới

Theo Bộ Thương mại, thị trường thế giới diễn biến quá nhanh, DN không nắm chắc thông tin, thiếu phân tích sâu t́nh h́nh để xây dựng kế hoạch thu mua hàng dự trữ. Ông Nguyễn Văn Ḥa, trưởng pḥng kinh doanh của Công ty Afiex, thừa nhận lâu nay khi đưa ra quyết định kư kết hợp đồng và ấn định lượng, giá, thời điểm giao hàng... DN thường dựa vào các thông tin “kinh nghiệm” và thông tin do các khách hàng cung cấp là chính.

Trước t́nh h́nh diễn biến phức tạp của thị trường lúa gạo, Hiệp hội Lương thực Việt Nam đă có văn bản gởi các DN yêu cầu ngừng kư các hợp đồng xuất khẩu gạo có thời điểm giao hàng từ nay đến hết tháng 6-2010. Nghĩa là tại thời điểm hiện nay, Việt Nam không tham gia vào thị trường gạo thế giới.

Theo Người lao động

-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 04, 2004

Answers

Response to Lỗ 30 triệu USD do "mĂ¹" thĂ´ng tin

Lo 30 trieu US hay la Cha con dang tap the bo tui het me roi ..danh trong la lang khong biet...may thang vietcong nay ghe qua' ...neu dan la bat bo tu chet me roi

-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 04, 2004.

Moderation questions? read the FAQ