Cai forum nay toan nhung nguoi thieu hieu biet

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Toi da xem qua kha nhieu chu de o trong cai dien dan nay va tuu chung lai toi co mot so nhan xet sau: -So nguoi tham gia cai dien dan nay qua it , quanh di quan lai cung chi co vai nguoi ma thoi , ben canh do hau het trong so nay theo toi nghi deu la nhung nguoi roi viec ngoi tan nham (trinh do nhan thuc va ly luan qua kem). -Nhung gi thay duoc o cai dien dan nay cung chang co gi ngoai chui ba^y, bo*i mo'c nhau.

-Xin thua cac ong thi toi la nguoi hoc trong nuoc day nhung trinh do cua toi cung thua hieu biet nhung van de lien quan to chinh tri.Mot so nguoi chi dua vao thong tin trong nuoc roi modify, bop meo , thoi phong no len , nghe thi thay to tat do nhung nhung nguoi trong nuoc nhu toi thi khong the chap nhan duoc , don gian vi chinh toi chung kien nhung gi dang dien ra o trong nuoc voi con mat cua nguoi co nhan thuc sau sac.

-Dau tranh vi tu do dan chu khong co gi la sai ca nhung phai biet dung nhung ly le co tinh thuyet phuc chu khong phai la chi noi nham , lua phinh nguoi khac: Ksor Kok la mot vi du.Ong ta chang qua cung chi la mot phan tu tep riu cua Fulro ma thoi,ong ta co lam nen tro trong gi dau ngoai kich dong ba con thieu hieu biet (hau het la thanh nien tre trinh do thap kem,ong ta dau co du do nhung gia lang dau vi ho la nhung nguoi hieu biet).Cai kieu dau tranh nhu the khong nhung khong duoc gi ma con gay anh huong den sinh hoat cua ba con o Tay Nguyen.

-- vietnam_thongnhat (vietnam@muonnam.com), May 03, 2004

Answers

Vậy đừng vào! Chỉ đơn giản thế thôi!

Ếch ngồi đáy viếng, cam tâm làm tay sai cho đám cộng nô, bức hại đồng bào, buôn dân bán nước, hối lộ, bè phái, độc tài độc đảng v.v... đã thấy quá nhiêu rồi!!!

-- VN-QuangPhuc (VN-QuangPhuc@yahoo.com), May 03, 2004.


Xin thua voi ong la toi KHONG dinh dang gi den cong san ca.Ca nha toi khong co ai lam dang vien nen cac ong dung noi den cai tu cong no nua , hieu chua ha.

Toi noi that nhe cac ong chi biet chui boi ,chu co lam duoc cai gi nen ho^n dau.Trinh do cua cac ong chi dang xach dep cho nhung nguoi trong nuoc nhu toi ma thoi.

-- vietnam_thongnhat (vietnam@muonnam.com), May 03, 2004.


Vâng, tôi biết, trình độ mấy anh nhờ ơn giáo dục của bác và đảng, quả tôi không xứng đáng xách dép cho mấy anh rồi. Tôi chỉ có đôi lời nhờ anh chỉ giáo:

1. “ THEO BÁO LAO ĐỘNG, NGÀY 02/04/2004, DỰA VÀO NHỮNG CÁI GỌI LÀ "NHỮNG BÁO CÁO MỚI NHẤT" CỦA CỤC HÌNH SỰ CHO HAY "TRONG 2 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY, ĐÃ CÓ 1,758 TRƯỜNG HỢP PHỤ NỮ, TRẺ EM BỊ BÁN RA NƯỚC NGOÀI" CHÚNG TÔI VẪN BIẾT CON SỐ NÀY CHỈ LÀ PHẦN NHỎ SO VỚI THỰC TẾ NHIỀU, VÌ BẢN TIN CỦA TỜ LAO ĐỘNG VIẾT NHƯ VẬY "VÌ SỐ LIỆU MỚI Ở 16 TỈNH, PHÀNH PHỐ TRỌNG ĐIỂM, ĐƯỢC KHẢO SÁT" VÀ MẶC DÙ TỜ LAO ĐỘNG CÒN ĐƯA RA THỐNG KÊ CỦA CÔNG AN, NÓI RẰNG TRONG ĐÓ CO 11 TRƯỜNG HỢP DƯỚI 10 TUỔI, 252 TRƯỜNG HỢP TỪ 10 ĐẾN ĐẾN 18 TUỔI, TỪ 18 TUỔI TRỞ LÊN CÓ 1,495 TRƯỜNG HỢP..." Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không-xứng-đáng-xách-dép đã và đang làm được chuyện gì cho những đứa trẻ thơ ấy???

2. VỚI TÌNH TRẠNG ĐỘC ĐẢNG, ĐỘC TÔN SINH RA NHŨNG LẠM HỐI LỘ THAM QUAN, CẬY Ỷ QUYỀN THẾ.,CHÍNH SÁCH HÔM NAY CỞI, MAI TRÓI (COI DÂN CHÚNG NHƯ THÚ VẬT, MUỐN CỞI, MUỐN TRÓI LÚC NÀO CŨNG ĐƯỢC) Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không-xứng-đáng- xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì???

3. Chủ trương:KỲ THỊ ĐỦ ĐIỀU của đảng: QUA VỤ KHỦNG BỐ, TRẤN ÁP ĐỒNG BÀO THƯỢNG Ở CAO NGUYÊN TRUNG PHẦN, KỲ THỊ TÔN GIÁO, KỲ THỊ BÁO CHÍ. Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì???

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, ĐÃ LÀM GÌ CHO NHỮNG ĐỨA TRẺ THƠ, PHỤ NỮ BỊ ĐÁM GIAN MANH BÁN CHO CÁC ĐỘNG ĐIẾM Ở NƯỚC NGOÀI, SỐNG CUỘC ĐỜI Ô NHỤC.

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, ĐÃ LÀM GÌ, TRƯỚC HIỆN TÌNH ĐẤT NƯỚC NGÀY NAY--ĐẢNG CẮT ĐẤT,CẮT BIỂN DÂNG CHO TRUNG CỘNG?

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc,CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ, TRƯỚC TÌNH TRẠNG ĐÁM CÁN BỘ, TỪ TRÊN XUỐNG DƯỚI NHŨNG LẠM, TIỀN CỦA THUỘC HẠNG GIÀU NHẤT NHÌ TRÊN THẾ GIỚI? TRONG KHI NHIỀU NGƯỜI DÂN Ở MIỀN QUÊ, CƠM KHÔNG ĐỦ ĂN, TRẺ THƠ KHÔNG CÓ ÁO MẶC, CÁC CÔ GÁI KHÔNG CÓ CÔNG ĂN VIỀC LÀM, PHẢI BÁN TRÔN NUÔI MIỆNG? BÁN THÂN CHO ĐÀI-LOAN, ĐẠI HÀN, NAY ĐẾN THÁI-LAN VÀ TRUNG CỘNG?

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, CHO NHỮNG NGƯỜI VÌ ĐẤU TRANH CHO QUYỀN SỐNG, QUYỀN LÀM NGƯỜI, QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN, QUYỀN TỰ DO TÔN GIÁO, QUYỀN ĐƯỢC PHÁT BIỂU Ý KIẾN...NHƯ TRONG BẢN HIẾN CHƯƠNG CỦA LIÊN HIỆP QUỐC ĐÃ ĐƯA RA?

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, CHO ANH HÙNG LÝ TỐNG,BAO LẦN XẢ THÂN VÀO ĐẤT ĐỊCH CHỈ VÌ LÝ TƯƠNG TỰ DO CHO DÂN TỘC? Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ CHO BÁC SĨ NGUYỄN ĐAN QUẾ, ĐANG BỊ GIAM CẦM CHỈ VÌ ĐẤU TRANH BẤT BẠO ĐỘNG CHO TỰ DO NGÔN LUẬN TỰ DO DÂN CHỦ?.

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ, CHO HOÀ THƯỢNG THÍCH QUẢNG ĐỘ, THÍCH HUYỀN QUANG, CHO CÁC MỤC SƯ KHÁC ĐANG SỐNG TRONG VÒNG TÙ TỘI CHỈ VÌ NHỮNG ĐẤU TRANH CHO TỰ DO TÔN GIÁO?

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, CHO NHỮNG NGƯỜI CỰU CHIẾN BINH CHIẾN TRƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ NGÀY NÀO NHƯ NHỮNG ÔNG PHẠM QUẾ DƯƠNG, TRẦN DŨNG TIẾN, HOÀNG MINH CHÍNH, VÌ BẤT MÃN VỚI NHỮNG HÀNH ĐỘNG PHẢN DÂN HẠI NƯỚC CỦA TẬP ĐOÀN LẢNH ĐẠO, NÊN ĐÃ ĐƯNG LÊN, ĐÒI THỰC THI DÂN CHỦ, ĐẤU TRANH CHO CÔNG BẰNG LẺ PHẢI CHO NGƯỜI DÂN,THÀNH LẬP HỘI NHÂN DÂN CHỐNG THAM NHŨNG, CHỐNG ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ. GIỜ HỌ ĐANG BỊ TÙ ĐÀY, CÓ NGƯỜI CŨNG ĐÃ CHẾT. Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc, PHẢI LÀM GÌ, CHO NHỮNG NGƯỜI TRẺ TUỔI, SINH RA SAU CUỘC CHIẾN, NHƯ LÊ CHÍ QUANG, NGUYỄN KHÁC TOÀN, NGUYỄN VŨ BÌNH, PHẠM HỒNG SƠN... HỌ ĐÃ LỚN LÊN TRONG CHẾ ĐỌ, ĐƯỢC NUÔI DƯỞNG BỞI Ý THỨC HỆ CỘNG SẢN, CŨNG NHƯ THẾ HỀ CHA ÔNG, NHƯNG HỌ SƠM NHẬN THỨC ĐƯỢC SỰ BẾ TẮT CỦA ĐẤT NƯỚC NẾU KHÔNG CÓ TỰ DO DÂN CHỦ THẦT SỰ. NGÀY NAY TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI KỂ TRÊN ĐỀU PHẢI SÔNG CUỘC ĐỜI LAO LÝ.

Vậy đứng trước tình trạng này, người tài-giỏi- như-anh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép đã và đang có thái độ và hành động gì, đã làm gì cho Tổ quốc ĐÃ LÀM GÌ?-- nguoithaibinh (nguoithaibinh@yahoo.com), May 03, 2004.


Cha thang viet cong nao vay ta. tui nay khong duoc sach dep thang Vem nay nua ..~ Tien su to cha may chu khong ,,tien dau may co ? co phai la may hut mau nhan dan ,,hay di an cuop ai do phai khong ? to cha may noi khoec vua thoi nhe may,,,tao khong giau hon ai nhung du mua cai hom tang may do nhe' ( cai hom la cai hang de cho^n may do )

-- lu cho" thui (vietnamcongsans@yahoo.com), May 03, 2004.

Tôi xin tiếp lời anh NgườiTháiB́nh để "hầu" chuyện với người tài- giỏi- nhưanh-tôi-không- xứng-đáng-xách-dép (NTGNTAKXDXD)... Đă từ rất lâu tôi kh đưọc gặp 1 thằng cán ngố (người từ miền Bắc vô Nam) sau 1975. Tôi thấy sao cái anh chàng NTGNTAKXDXD y chang mấy thằng cán ngố. Một tấc th́ nói lên tới trời, nh́n thiên hạ như thể rơm rác dưới chân ḿnh, củng cái giọng điệu huên hoang khoác lác này, đă 29 năm trôi qua, như thể nước chảy qua cầu, kh hề biết mở to con mắt ra mà nh́n thiên hạ... Xin hỏi anh NTGNTAKXDXD anh sẽ làm ǵ khi, ví dụ anh c̣n trẻ và đang có bạn gái xinh đẹp. Cô bạn gái này thấy anh vừa dốt vừa dở, vừa nói khoác vừa thất nghiệp nên cô ta đành đi lấy chồng già Đài Loan bụng phệ, hay lấy mấy thằng Việt hải ngoại như tôi đây hay tệ hại hơn nữa la đi làm đỉ điếm để cải thiện đời sống... th́ anh sẽ phải làm ǵ?.

Xin hỏi anh NTGNTAKXDXD anh sẽ làm ǵ khi, mổi lần anh muốn ra phường khóm chứng nhận giấy tờ, xin làm 1 cái ǵ đó mà gặp mấy thằng cán bộ công an đ̣i tiền hối lộ...... th́ anh sẽ phải làm ǵ?.

Xin hỏi anh NTGNTAKXDXD anh sẽ làm ǵ khi, mổi lần anh đi ra đường thây nhà cửa nào tráng lệ nhất, to nhất, đẹp nhất đều là của tụi cán bộ. Trong khi nhà anh, gia đ́nh anh, vẩn cơm hẩm cá thiu, ở nhà mướn trong những khu ổ chuột.......... th́ anh sẽ phải làm ǵ?.

Xin hỏi anh NTGNTAKXDXD anh sẽ làm ǵ khi, nếu anh là sinh viên tốt nghiệp ra trường kiếm măi không ra việc làm, phải làm những viêc lao công lao động, đi bán các cửa hàng lương hàng tháng không tới 500 ngàn đồng VN, th́ sao đủ sống cho chính anh.... th́ anh sẽ phải làm ǵ?.

Xin hỏi anh NTGNTAKXDXD anh sẽ làm ǵ khi, anh có đứa con gái mới vừa lớn 13 tuôi, tuổi của mộng mơ...bị mấy thằng cán bộ chức quyền dụ dổ hiếp dâm. Nếu nhà anh có con gái , em gái , chị gái nhưng v́ nghèo qúa phai bán thân nuôi miệng, nuôi gia đ́nh , nuôi chính anh đê cho ông anh có tí tiền lên internet ăn nói XẤC XƯỢC .... th́ anh sẽ phải làm ǵ?.

Anh khoe khoang anh là kẻ có ăn có học, đă từng có đọc báo trong nước, từng biết "rất rỏ" về t́nh h́nh trong nước. Vậy th́ xin hỏi anh, ông anh biết được những tin tức từ do đâu mà ra...TV, báo chí, đi họp hội phường khóm họ nói cho mà biết (?). Anh có thể tin tưởng được tính trung thực của thông tin trong nước?. Anh có biết rằng anh đang sống trong 1 nưóc Cộng Sản với lối bưng bít thông tin th́ anh biết được ǵ, anh thấy được ǵ sau lủy tre làng. Không lẻ thằng chính quyền VC nó bắn nó giết, nó cướp của giết người ở Tây Nguyên rồi nó đăng báo cho người dân trong nưóc biết à ?. Nó ăn hối lộ, nó tham nhủng rồi nó cho đăng báo à. Có người trong Forum này nói rằng ở VN , họ củng tự do vào Internet mở các trang web cua CNN, BBC, hay các hảng thông tấn ngoại quốc th́ sao chứ?. Các anh biết được ǵ từ đó. Ở các đài đó họ có nói ǵ về Viet Nam nhiều đâu. Họ có nói ǵ về t́nh h́nh tranh đấu cho nhân quyên của người Việt hải ngoại, họ có nói ǵ về tụi VC đă bán đất dâng biển. Bạn và những người dân trong nước biết ǵ về tŕnh độ học vấn, đời sống của người Việt hải ngoại như thế nào. Cao lắm th́ các bạn biết được sinh hoạt của người Việt hải ngoại qua mấy Việt kiều về VN. Phải không nè...

-- Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com), May 03, 2004.


gui vai loi den voi thang em vn dot dat can mai em khg biet mot chuc xiu ve lich su vn nao het cs cho co dam day cho em biet rang cuoc chin 20nam huynh de tuong tan la mot cuoc chin khg can thiet ma hom nay bon cs chop bu cung da nhin thay duoc van de nay.cuoc chien tranh do da day 5.000.000 nguoi vo toi chet va vo so nguoi khg co nha o boi cs chuyen pha hoai, va danh cuop mien ma chung thuong dung cai goi la giai phong dat nuoc.trong mau chuyen chien thang dien bien cung da la lao toet nhoi lop tre bop meo ls mot cach gian doi khg co dao ly cua mot con nguoi quan tu.anh day cho em biet 1949 phap da tra chu quyen dan toc cho dat nuoc vn voi suc ep cua lien hiep quoc moi hthanh lap sau de nhi the chien.quan doi phap o lai vn chi tham van nhung phong trao cap tien cung dua nhung quyet sach tu tri cho dat nuoc .1954 cong san muon danh tieng trong tran chien do .cs dung 2.000.000 can bing cs de danh 16 tieu doi phap ,do la mot su nhuc nha cho dan toc vn thi co khi em biet duoc dong lich su nay chac rang em se ro cs noi lao muon trung den nhu vay mong rang em khg vap nga them de mang he luy den con chau doi sau chao em nguoi sg

-- nguoi sg chong cong san muon noi su that (may_cao1604@yahoo.com), May 10, 2004.

Nhung thang trich dan bao nay bao no trong nuoc dang nhung te nan Xa hoi de chui boi dang Cong San qua that la ngu het cho noi. Nhung thang thoi tha cung voi nhung dong bon thoi tha cua chung may la mot lu ech ngoi day gieng, ngoi day gieng roi chui rua bang nhung tu ngu qua ban thiu va hen ha. Chung may khong chiu thay doi ma van co tu tuong cua nhung thang nguy gia truyen lai. Khong chiu nhin nhan su doi moi cua dat nuoc dang tung ngay vuon len duoi su lang dao cua dang. Tat nhien mot cong dong lon lam sao ma khong co nhung ca nhan thoi nat, tham nhung, ti tien ban thiu nhung do khong phai la dien hinh, ko phai la muc tieu phan dau. Thanh pho nao ma khong co rac. Chung may co biet chinh chung may la rac ruoi cua thanh pho chung may dang o khong khi ma chung may dau tranh phan doi bang cach chui bay...Neu chung may co tu tuong va muon dau tranh thuc su thi truoc mat hay nghi den 1 cai gi do kha di hon di, vi du nhu thanh lap mot to bao lay ten la "nhung con ech cung kho" chang han, hay la ban ngay con phai di don toalet...Tien su bon VNCH chung may

-- Yeutoquoc (datnuocthanyeu@yahoo.com), May 21, 2004.

Ban than men cua toi oi,con nguoi Viet Nam yeu nuoc chan chinh.Ban chang nen buc xuc lam gi truoc may loi xuyen tac phan dong cua may con cho VNCH.Ban cu lam nhu toi, thinh thoang ranh roi len day post may ban de cho may con cho nguy no sua cho vui.Toi tin rang lam nhu vay ban se cam thay dau oc thu gian,thoai mai de co the hoc tap va lam viec tot hon.Chuc ban va gia dinh suc khoe va hanh phuc.Than men,QUANG.

-- (BacQuang89@yahoo.com), July 26, 2004.

Chi phai chi phai bac Quang ah, thinh thoang vao day chui may thang Nguy Gia cho suong mieng, thu gian ti chut. O VN minh dau phai luc nao cung co the chui cho mang meo duoc dau ( chung deu la nhung con vat co tinh co nghia ca ma) con voi bon VNCH chet tiet nay thi co the chui boi thoai mai, vang tuc bat cu luc nao. Dot nay dang ranh, vao day chui may thang Nguy gia chet tiet thay thoai mai gi dau ay..

E E heo dit con me may thang Nguy gia kia, hom nay tui may xoi bao nhieu cut roi...

-- yeutoquoc (datnuocthanyeu@yahoo.com), July 26, 2004.


BÁC ĐANG CÙNG CHÚNG CHÁU HÀNH QUÂN

“Bác đang cùng chúng cháu hành quân”

Vừa ca cháu vừa cởi nút quần

Móc bác đưa ra ḷng thành khẩn

Mùi thối thum thủm như cục phân

Đầu bác đen tṛn chả có gân

Cḥm râu thưa thớt hơi cù lần

Hai thằng cán bộ ḷng kính cẩn

Nâng đỡ bác hồ, một đặc ân

Đi qua lỗ nẻ giữa hai chân

Làm ngơ bác tỏ vẻ không cần

Có lẽ bác già nên lẩn thẩn

Chê l. bác thiệt đấng đại nhân

Nào ngờ lúc các cháu ngoài sân

Chờ cho màn đêm buông xuống dần

Ṃ qua cái lỗ bác chơi bẩn

Rơ thật bác hồ giống vô luân ..

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), July 26, 2004.Nghe giong la thay sao qua roi. Bon VNCH nay la lu hen mat, luc chien dau toan vut sung chay, bo doi cu Ho con ko dam nhin chu dung noi nhin thay Bac Ho. Day dich thi la no nhin thay, ngui thay cai do cua ong noi hay thang cha no ( hoac la cua thang Meo nao hiep dam me no day ma). Doi doi giong nguy ban chat chi toan noi lao.

-- choVNCHancut (dtty@yahoo.com), July 26, 2004.

Gui anh ban choVNCHancut (dtty@yahoo.com).Toi la mot cuu quan nhan VNCH va vi the toi cam thay minh bi xuc pham truoc nhung loi le thoa ma cua anh ban. Anh goi chung toi la choVNCH hay cho nguy,rat xung dang nhung neu day la thoi ky truoc giai phong khi chung toi con ban re liem si va long tu trong cua minh di liem cut bon My xam luoc. Con ngay nay, nho on khoan hong cua Dang CSVN va chinh phu VN toi da dan thoat khoai kiep cho de tro thanh lai kiep nguoi,lam Viet Kieu yeu nuoc.Tat nhien van co nhung thang VNCH truoc day va con chau cua no van thich lam kiep cho.Vi vay toi de nghi anh ban phai sua lai thanh cho VNCH an cut sua bay tren dien dan nay. Chao anh

-- (Nguytac@day.com), July 26, 2004.

MẠO DANH ĐỂ XUYÊN TẠC LÁO TOÉT LÀ BẢN CHẤT LOÀI QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN VÔ THẦN, VÔ TÂM LNH, VÔ NHÂN BẢN, VÔ LƯƠNG TRI, VÔ LIÊM SỶ VÀ VÔ TRI... Y NHƯ THẰNG QUỶ ĐỎ ĐẦU ĐÀN HCM..

-- (tosu_cs@yahoo.com), July 26, 2004.

Toi dong y voi Bac Vietnam_thongnhat o cho chung ta khong nen ket luan va phe phan mot chieu. Nhung toi khong dong y o cho la ba xi va nguoi khac, cho nen tuong tu nhu vay toi cung khong dong y voi tat ca nhung ai chui nhau mot cach vo hoc. Cac bac phe phan che do hay phe phan nhung yeu kem nhu tham nhung, tri tre, au tri cua che do? dieu nay chung ta can phai lam ro vi do la hai pham tru rat khac nhau. Theo toi, cho den bay gio cac bac moi nhin vao hien tuong, trich dan va phe phan. Nhung dau la giai phap? bac co nghi ra chua? neu gia dinh bac la nguoi co nhieu quyen luc, co tien bac co tin rang bac khong xu su nhu vay? Con neu bac phe phan che do, toi khong nghi la bac co the hieu het ve no de co the phe phan. Cung nhu toi hay bat cu mot ai deu khong the noi duoc la COng San tot hay Tu Ban tot boi vi ca bac va toi deu chua thuc su hieu ve no. Ma ta phe phan mot viec ta khong hieu la dieu het suc ngo ngan. Toi la khach ghe qua dien dan nay mot cach vo tinh va co le toi se khong ghe lai lan hai. Than chao cac bac

-- Thanh Hai (haivbth@yahoo.com), October 06, 2004.

da lau lam roi tui khong co vo cai forum nham nay, tai vi dung nhu ban noi, cai forum nay toan la noi may thang vo hoc noi nham, khong co chut kien thuc nao ve chinh tri ma cu tuong minh la nguoi anh hung cuu ca dan toc, nghe cam dong den roi ca nuoc.... Ban bao la ban khong co dinh lieu gi toi Cong San. khong biet la co that khong. con tui thi nguoc lai, tui chua la Dang Vien Dang Cong San nhung day lai la muc tieu phan dau cua tui. Tui rat kham phuc y thuc dan toc rat cao cua ban. Chung ta, du la Cong San hay khong, deu la nguoi Viet Nam, can phai kien quyet dau tranh chong lai luan diem cua bon xau. bon chung to ra quan tam toi chinh tri, thuc ra chi la tay sai an dolar cua My roi len mat day doi cho oai the thoi. mot nguoi co long yeu nuoc that su o viec lam, chu khong chi co noi. Co nhieu nguoi tung di My, gio da nhin ra chan ly, quay ve gop phan xay dung dat nuoc. Dong thoi khong ngung tuyen truyen, giup ban be quoc te hieu dung ve dat nuoc Chung ta. Chu khong giong bon vo lai nay. Bon chung loi dung nhung viec sai trai, tham nhung, bien chat cua mot so can bo nuoc ta de chong pha. Can bo, nha nuoc con nhung diem chua tot, va chung ta phai cung gop phan nho be cua minh vao xay dung. Khong co dat nuoc nao khong co tieu cuc. Dat nuoc chung ta dam ngoi lai, co nhung dien dan, co nhung to bao chi ro nhung diem sai pham de khac phuc, do thuc su la cong bang va dan chu. chung ta hay vung tin di theo Dang va Nha nuoc de dat nuoc ta thuc su DAN GIAU, NUOC MANH, XA HOI CONG BANG, DAN CHU, VAN MINH

-- Nguyen Hong Ha (MuaHongHa@yahoo.com), December 12, 2004.


MỌI NGƯỜI DÂN HĂY CÙNG NHAU ĐỨNG DẬY XÂY DỰNG MỘT NƯỚC VIỆT NAM TỰ DO, DÂN CHỦ ĐỘC LẬP VÀ TOÀN VẸN LĂNH THỔ. DIỆT TRỪ BÈ LŨ TAY SAI TÔI MỌI TRUNG THÀNH CUẢ BÈ LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN TRUNG QUỐC..

-- (tosu_cs@yahoo.com), December 12, 2004.

Du ma nha anh tosu_cs, anh da bao gio dung day chong CS chua ma anh lam mom the.

Cu thay cong san thi run ray: "da thua can bo" hoac chay, sao gio ho hao "dung day chong CS" to vay. Gioi thi dung day chong cong di.

Dung la mot thang bac ki rau muong ca ro hen nhat.

-- Tong Thong Dao Ngu (TongThongDaoNgu@VNCH.com), December 12, 2004.


Du ma nha anh tosu_cs, anh da bao gio dung day chong CS chua ma anh lam mom the. Cu thay cong san thi run ray: "da thua can bo" hoac chay, sao gio ho hao "dung day chong CS" to vay. Gioi thi dung day chong cong di.

Dung la mot thang bac ki rau muong ca ro hen nhat.

-- Tong Thong Dao Ngu (TongThongDaoNgu@VNCH.com), December 12, 2004. ==================

TổSư_cs này không thèm chấp nhặt bạn làm ǵ. V́ theo những lời phát biểu cuả bạn trên diễn đàn, đă chứng minh được bạn chỉ là một kẻ.......chẳng là ǵ đáng phải nói............

===SỰ THẬT HAY MẤT L̉NG===

-- (tosu_cs@yahoo.com), December 12, 2004.


Bac Ki di cu rau muong ca ro biet me gi ve su that ma to mom. Cac cu co cau: thung rong keo to. Mong to chong cong thi khong ai hon bac ki di cu rau muong ca ro ca.

-- Tuong Dao Ngu (TuongDaoNgu@VNCH.com), December 12, 2004.

Moderation questions? read the FAQ