Chơi Gian Sẽ Mất Cả Ch́ Lẫn Chài

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chơi Gian Sẽ Mất Cả Ch́ Lẫn Chài

(LÊN MẠNG Thứ năm 29, Tháng Tư 2004)

Lư Đại Nguyên
(VNN)

Để tưởng niệm 29 năm Miền Nam Việt Nam bị rơi vào tay Cộng Sản, ngày 30 tháng 4 năm nay, Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại, cũng như ở trong nước, cần rút ra những kinh nghiệm đau thương, tủi nhục, đầy máu nước mắt của chính mỗi người ḿnh và toàn dân, để xiết chặt tay nhau, đập tan luận điểm "Đại Đoàn Kết Dân Tộc" của Việt Cộng. Khẩu hiệu này, đang được Việt Cộng đề cao, và đánh bóng bởi những tên Ngụy Quốc Gia vô liêm sỉ, nhằm thay thế cho những khẩu hiệu hết ăn khách như: "Yêu Nước là Yêu Tổ Quốc Xă Hội Chủ Nghĩa" hay "Ḥa Giải Ḥa Hợp Dân Tộc". Bọn chúng lư luận rằng: "Phải quên quá khứ hận thù để thực hiện Đại Đoàn Kết Dân Tộc, hướng về tương lai đất nước". Làm người có trí khôn th́ phải biết rút lấy kinh nghiệm của quá khứ, nắm vững t́nh thế hiện tại, mới quyết đoán đựơc tương lai. Chỉ có những kẻ mất trí mới có thể quên quá khứ, không biết ǵ tới hiện tại, mà ảo tưởng là sẽ xây dựng nổi tương lai. Và chỉ có bọn Việt Cộng, phi văn hóa, mới có thứ lư luận ngu xuẩn như thế.

Người Quốc Gia với bản chất Dân Tộc hiếu ḥa, không có tính thù dai, vốn không nuôi dưỡng ḷng căm thù như Cộng Sản, nên mới bị Cộng Sản nhiều phen lừa dối. Dễ thấy, là những người mới thoát khỏi cảnh tù tội, đă từng bị Việt Cộng hành hạ, lăng nhục, vừa được đi tỵ nạn ở nước ngoài, chưa kịp nóng chỗ, đă nhấp nhổm trở về thăm quê. Nếu đứng trên mặt đấu tranh mà nói, th́ họ đáng bị chê trách, nhưng xét về mặt Con Người th́ t́nh cảm gia đ́nh, quê hương ở họ nặng hơn ḷng thù oán. Chính v́ vậy đă làm cho Cộng Sản đánh giá về Người Quốc Gia rất nhẹ, dễ bị gạt gẫm. Chỉ cần đưa ra những khẩu hiệu yêu nước thật kêu là có thể chinh phục nổi. Ở điểm này Cộng Sản đă tự mua lấy thảm bại, v́ sự đánh giá hời hợt đó. Họ về thăm quê hương, gởi tiền về nuôi gia đ́nh, nhưng không dễ dầu ǵ bị lừa bởi cái khẩu hiệu "Đại Đoàn Kết Dân Tộc" để làm ngựa cho bọn cầm quyền Cộng Sản cỡi. V́ giữa Người Dân Việt với nhau, kể cả ở trong và ngoài nước, th́ việc Đại Đoàn Kết Dân Tộc, đă thực hiện từ lâu rồi, c̣n đoàn kết với bọn Ngụy Quyền Cộng Sản, đang khủng bố, đàn áp, bóc lột toàn dân th́ đừng có ḥng!

Người Việt Quốc Gia không hận thù, nhưng lại có truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của Dân Tộc. Êm đềm như mặt nước hồ thu, nhưng cũng cuồn cuộn dâng sóng khi gặp băo. Dân là vậy. Thế nước là vậy. Hiện nay, Việt Cộng chẳng đang bị quốc tế áp lực nặng là phải tôn trọng Nhân Quyền, phải tôn trọng Tự Do Tôn Giáo, Tự Do Ngôn Luận, phải công khai, minh bạch hóa mọi hoạt động, để Dân Chủ Hóa đó sao ? Nhất là ông bạn lớn Hoa Kỳ, sau khi thực hiện những công đoạn Kinh Tế, Quân Sự, giờ đây bắt tay thực hiên công đoạn Nhân Quyền và Dân Chủ Hóa Việt Nam. Điều đó không c̣n nghi ngờ ǵ nữa, khi chính ông Đại Sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Williamson tuyên bố trước hàng trăm Người Việt ở Place des Nations tại Geneve rằng: "Tổng Thống Bush sẽ giải quyết vấn đề nhân quyền Việt Nam nội trong năm nay".
Điều đó được chính Ông Tân Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Michael W. Marine, người sẽ thay thế Đại Sứ Raymond Burghardt sắp măn nhiệm vào tháng 8-2004 này, ra điều trần trước Thượng Viện đă tuyên bố "Trong cương vị của ḿnh, tôi sẽ đảm bảo những tiến bộ trong lănh vực Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo tại Việt Nam đựơc thực hiện, để mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia được tốt đẹp hơn". Một nhân vật có trách nhiệm trực tiếp thi hành chánh sách Mỹ tại Việt Nam, mà đă công khai cam kết như trên trước Thượng Viện, th́ chắc hẳn đây phải là chính sách của Tổng Thống và có sự đồng thuận của Quốc Hội, không c̣n nghi ngờ ǵ nữa.

Thế nên không lấy làm lạ cái Nghị Quyết của Bộ Chính Trị đảng cộng sản Việt Nam về công tác đối với người Việt ở nước ngoài. Về tên gọi cộng sản đă hết dám gọi là "Việt Kiều" mà cũng không dám gọi chính danh hợp pháp là "Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản", chỉ gượng ép kêu là "Người Việt ở nước ngoài". C̣n nội dung th́ ca ngợi hết lời, mời gọi đem chất "xanh", chất "xám" và "tư thế quốc tế" về xây dựng đất nước. Ở điểm này th́ cộng sản thừa biết, khi chúng chưa Dân Chủ Hóa th́ c̣n lâu mới mong được điều đó. Về việc chống "gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại", th́ đúng là Nghị Quyết đó đă tự lên án chính cộng sản, v́ chỉ có bọn cộng sản nằm vùng và tay sai của chúng, lâu nay mới không ngừng quấy phá, gây chia rẽ trong cộng đồng hải ngoại. Như vậy Nghị Quyết trên có dụng ư chính là ǵ? Nếu không lầm th́ đây là một sự mở đường cho việc "dọn ổ".

Giá nhà tại Quận Cam mỗi lúc mỗi tăng vọt, ngoài dự liệu của thị trường nhà đất. Các công ty mua nhà trả bằng tiền mặt quảng cáo công khai, nếu không nhằm vào con cháu cộng sản tham nhũng Việt Nam th́ c̣n nhắm vào ai nữa? Phải chỉ có xứ Mỹ này, mới là nơi dung thân tốt nhất cho bọn "Tư Bản Đỏ" mà thôi. Nhưng nếu bọn họ không "sống ḥa" nổi với cộng đồng Việt Nam tại đây, th́ chính con cháu của bọn họ lo sợ không yên, chứ không phải là việc mà Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản quan tâm. Người Việt Tỵ Nạn không c̣n lo việc cộng sản cấy người, cài người như ở Miền Nam trước kia, v́ đây là nước Mỹ, luật Mỹ, và an ninh của Mỹ. Nhưng nếu bọn cầm quyền Hanội vẫn ngu dại, mà quấy phá cộng đồng, đàn áp đồng bào trong nước, bách hại Tôn Giáo, khủng bố Trí Thức Dân Chủ, chọc giận người Việt Tỵ Nạn, th́ "Hội Chứng Cộng Sản" không những không phai trong tâm trí Người Tỵ Nạn, mà ngay con cháu bọn cộng sản sang đây sống, hoặc du học cũng không thoát khỏi tâm bệnh "Hội Chứng Cộng Sản" nữa. Việc ngu dại đầu tiên mà Phái Đoàn Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam định làm, là nhờ cảnh sát Mỹ hộ tống đi du ngoạn vùng Little Sàig̣n, Thủ Đô của Người Việt Chống Cộng. Như thế, có khác ǵ bọn họ định nhờ tay Mỹ để làm một vụ 30 tháng 4 mới, trên vùng đất tỵ nạn này. Nếu hai thành phố Westminster và Garden Grove không kịp thời phản đối với Bộ Ngoại Giao Mỹ, th́ một cuộc đụng độ long trời lở đất phải diễn ra. Chắc chắn sẽ ngoạn mục hơn cả việc treo h́nh Hồ, cờ Đỏ tại Bolsa 1999 nhiều. Hễ c̣n chơi gian th́ sẽ mất cả ch́ lẫn chài cho mà biết thân!-- Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com), May 02, 2004

Moderation questions? read the FAQ