Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức Chiêu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức Chiêu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

BS Nguyễn Mạnh Tiến.

LGT: Để qúy độc giả có thể thấy được âm mưu thâm độc và thủ đoạn trắng trợn của cộng sản đối với cộng đồng người Việt hải ngoại qua Nghị Quyết 36 của Bộ Chính Trị CS. Trong số báo tuần này, Sàig̣n Times hân hạnh được giới thiệu cùng qúy độc giả bài phân tích Nghị Quyết 36 của Bác Sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu.

*

Vào ngày 26 tháng 3 vừa qua Phan Diễn, Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí Thư Trung ương Đảng CSVN đă kư Nghị Quyết số 36 của Bộ Chính Trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.. Đây không phải là lần đầu tiên mà chế độ CSVN ra chỉ thị cho guồng máy hành chánh trong và ngoài nước của họ về chính sách và chiến lược chiến thuật nhằm lôi kéo và xâm nhập vào cộng đồng người Việt sinh sống ở ngoài VN. Từ đầu thập niên 90, VC đă cho xuất bản cuốn “Về người Việt định cư tại nước ngoài” viết bởi Nguyễn Ngọc Hà, Trưởng Ban Việt Kiều trực thuộc Trung ương Đảng, vạch rơ chủ trương chiêu dụ người Việt hải ngoại. Đến năm 1999, Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ra Quyết Định số 210/1999/QĐ-TTg, sau đó đuợc bổ sung bằng Quyết Định 114/2001/QĐ-TTg do Phó Thủ Tướng Nguyễn Mạnh Cầm kư năm 2001, qui định nhiều biện pháp cụ thể nhằm lôi kéo người Việt đang sống ở hải ngoại.

Chỉ trong ṿng có 4 năm mà CSVN đă đưa ra đến 3 văn bản về chính sách đối với người Việt ở nước ngoài. Điều này chứng tỏ sự chú tâm đặc biệt của họ trong nỗ lực dụ dỗ, lôi kéo khối lượng đông đảo người Việt sinh sống ở hải ngoại, vốn là một nguồn tài chánh béo bở: 2 triệu 700 ngàn người, với số tiền gửi chuyển về VN hiện nay lên tới 2,6 tỷ Mỹ kim (khoảng gần 4 tỷ Úc kim) mỗi năm. Tiềm năng chất xám và tŕnh độ khoa học kỹ thuật cao của trí thức người Việt hải ngoại, đặc biệt là của giới trẻ, cũng là một nguồn tài nguyên lớn mà CSVN thèm muốn lợi dụng. Một điều đáng nói khác là CSVN tỏ ra lúng túng v́ đă không tranh thủ được sự ủng hộ của người Việt hải ngoại trong thời gian qua như họ mong muốn, cho nên cần có thêm những biện pháp chiêu dụ mới thể hiện qua Nghị Quyết 36 này.

NGHỊ QUYẾT 36 LẦN NÀY CÓ G̀ KHÁC?

Trong tất cả những Quyết Định, Nghị Quyết đă tung ra từ trước đến giờ, có những điểm cũ rích được nhắc đi nhắc lại để chiêu dụ và trấn an người Việt hải ngoại, ví dụ như ba hoa về chính sách trọng dụng nhân tài, thu hút chất xám, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều đem tiền về đầu tư, kinh doanh trong nước...vv, thiết tưởng ai cũng hiểu bản chất mị dân và giả dối của những lời kêu gọi rỗng tuyếch này, không cần phải bàn thêm. So sánh với hai Quyết Định năm 1999 và 2001, Nghị Quyết 36 có 8 điểm khác biệt quan trọng, được nêu lên và nhấn mạnh ở phần III với tiêu đề “Nhiệm vụ chủ yếu”:

1- Trong điều 4, “Đổi mới và đa dạng hóa các phương thức vận động, các h́nh thức tập hợp với mục đích đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài..., khuyến khích những hoạt động hướng về Tổ quốc của bà con, nhất là của thế hệ trẻ...”. Điều này cho thấy CSVN đă nhận ra rằng những h́nh thức tuyên truyền cũ của họ đă tỏ ra thiếu hiệu quả, và cần phải có những tṛ khác “đổi mới và đa dạng” hơn để lôi kéo người Việt hải ngoại.

2- Cũng trong điều 4, CSVN lộ rơ ư định xâm nhập và khuynh đảo đối với những người Việt đối kháng với chế độ: “Chủ động mở rộng tiếp xúc với cộng đồng người VN ở nước ngoài, kể cả những người c̣n có định kiến, mặc cảm với Nhà nước và chế độ ta”.

3- Điều 5 cho thấy CSVN đặc biệt chú trọng vào lănh vực giáo dục tiếng Việt cho con em trẻ người Việt hải ngoại: "Tích cực đầu tư cho chương tŕnh dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là cho thế hệ trẻ. Xây dựng và hoàn chỉnh sách giáo khoa tiếng Việt cho kiều bào, cải tiến các chương tŕnh dạy tiếng Việt trên vô tuyến truyền h́nh, đài phát thanh và qua mạng internet. Cử giáo viên dạy tiếng Việt tới những nơi có thể để giúp bà con học tiếng Việt". Biết rằng đồng bào ở hải ngoại phần đông đều cho con em học thêm tiếng Việt trong những lớp Việt ngữ cuối tuần, CSVN chủ trương xâm nhập và kiểm soát việc dạy tiếng Việt cho các em ở hải ngoại, tạo điều kiện để khéo léo tuyên truyền cho chế độ ngay khi trí óc các em c̣n non nớt. Đây là một âm mưu rất thâm độc và nguy hiểm của CS.

4- Cũng trong điều 5, qua câu "Tổ chức trại hè nói tiếng Việt cho thanh, thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài", CSVN chủ trương tập trung vào việc tuyên truyền vận động trong giới trẻ VN hải ngoại. Họ biết rơ rằng người trẻ tuy có tŕnh độ khoa học kỹ thuật cao nhưng lại thiếu kinh nghiệm đối với CS, nên dễ bị lợi dụng v́ nhiệt huyết và thiện chí muốn góp phần xây dựng đất nước. CS rất khôn ngoan, muốn trước tiên hấp dẫn người trẻ bằng những h́nh thức vui chơi, mà điển h́nh là việc tổ chức một trại hè ở VN cho giới trẻ hải ngoại vào tháng 7 tới đây mà họ đang quảng cáo rầm rộ trên internet.

5- Trong điều 5, CSVN nhấn mạnh thêm về nhu cầu tổ chức các h́nh thức giao lưu văn hóa, gửi văn công VC ra nước ngoài, và đặc biệt là chủ trương mới về chiêu dụ văn hóa của Đảng: "Tổ chức cho các đoàn nghệ thuật, nhất là các đoàn nghệ thuật dân tộc ra nước ngoài biểu diễn phục vụ cộng đồng. Tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, vận động viên là người Việt Nam ở nước ngoài về nước biểu diễn, thi đấu, tham gia các đoàn Việt Nam đi biểu diễn và thi đấu quốc tế. Thường xuyên tổ chức các chương tŕnh giao lưu văn hóa, văn học, nghệ thuật, triển lăm, hội thảo, du lịch về cội nguồn". Nói cho ra vẻ là có giao lưu, nhưng trên thực tế CSVN chỉ cho phép về nước tŕnh diễn đối với một số nhỏ những phần tử đă qui thuận chế độ, khép ḿnh theo sự điều động của Đảng CS.

6- Quyết tâm xâm nhập các cộng đồng người Việt hải ngoại qua những phương tiện truyền thông.

Trong khi hai Quyết Định 1999 và 2001 chỉ nói chung chung là “Đài Tiếng Nói VN, Đài Truyền H́nh VN, chủ tŕ, phối hợp với Bộ Ngoại Giao... mở rộng việc đưa chương tŕnh phát thanh và truyền h́nh VN ra nước ngoài...”, th́ Nghị Quyết 36 lần này lộ rơ ư đồ xâm nhập văn hóa, nói huỵch toẹt chẳng cần giấu diếm âm mưu thao túng CĐ người Việt hải ngoại của họ trong điều 6: “Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện công tác thông tin, tuyên truyền.... Đầu tư cho các chương tŕnh dành cho người Việt Nam ở nước ngoài của đài phát thanh, truyền h́nh và internet... Hỗ trợ việc ra báo viết, mở đài phát thanh, truyền h́nh ở ngoài nước... Hỗ trợ kinh phí vận chuyển và đơn giản hóa thủ tục đối với việc gửi sách báo, văn hóa phẩm ra ngoài...”. Nỗ lực xâm nhập truyền thông của CSVN thật ra chẳng lạ ǵ đối với cộng đồng người Việt tại Úc Châu này, và chỉ mấy tháng trước đây, người Việt tại Úc đă thành công trong việc buộc đài Truyền H́nh sắc tộc SBS ngưng chiếu chương tŕnh VTV4 của CSVN, bẻ gẫy kế hoạch xâm nhập văn hóa mà họ đă tốn rất nhiều thời giờ và công lao gầy dựng. Qua Nghị Quyết mới này, họ chủ trương công khai mang tiếng nói của họ vào trong các CĐ người Việt hải ngoại bằng cách tung tiền để ra báo, lập đài phát thanh, truyền h́nh...vv để tạo xáo trộn và chia rẽ trong cộng đồng, đó là cách mà họ gọi là “đổi mới mạnh mẽ và toàn diện công tác thông tin, tuyên truyền...”

7- Răn đe và hăm dọa những tổ chức, phong trào chống độc tài CS, đ̣i tự do dân chủ cho VN ở hải ngoại qua điều 7: "...có biện pháp phù hợp đấu tranh với những biểu hiện cố t́nh đi ngược lại lợi ích dân tộc, phá hoại quan hệ giữa các nước có đông người Việt Nam sinh sống với Việt Nam hoặc gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại."

8- Giao rơ trách nhiệm tuyên truyền vận động trong cộng đồng người Việt hải ngoại cho các ṭa Đại sứ, Lănh sự của CSVN: "Các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài có trách nhiệm coi công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài là một nhiệm vụ chính trị quan trọng... tích cực, chủ động tăng cường tiếp xúc vận động, tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới bà con." Đầu tư nhân sự và tài chánh để làm bằng được công tác xâm nhập tuyên truyền: "Tăng cường cán bộ chuyên trách về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở những nơi có đông người Việt Nam sinh sống... Bổ sung kinh phí cho công tác này." Điều này có nghĩa là cơ quan đại diện ngoại giao của CSVN ở các nước sẽ có cán bộ chuyên trách và nguồn tài trợ dồi dào để trực tiếp chỉ đạo và tổ chức công tác xâm nhập truyền thông trong các cộng đồng người Việt hải ngoại.

NHỮNG G̀ CHÚNG TA CẦN CẢNH GIÁC THEO DƠI TRONG THỜI GIAN TỚI.

Đọc kỹ Nghị Quyết 36 của CSVN lần này, chúng ta thấy rằng họ đă nghiên cứu và sửa soạn rất kỹ lưỡng cho đợt xâm nhập tuyên truyền mới này, chắc chắn là sẽ tinh vi, sẽ đa dạng và mạnh mẽ hơn thời gian trước. Người Việt trong CĐ hải ngoại cần phải cảnh giác cao độ, phải hết sức sáng suốt và đoàn kết để chống lại âm mưu xâm nhập và thao túng của CSVN trong đợt tấn công mới của họ.

1- Trong lănh vực giáo dục, chúng ta phải cẩn thận xem xét các nguồn sách giáo khoa tiếng Việt dùng trong các trường lớp Việt ngữ cuối tuần. Hiện nay, có nhiều nhóm trường, nhóm thầy cô dạy tiếng Việt khác nhau trong mỗi tiểu bang lănh thổ, ví dụ như ở New South Wales có ít nhất là 3 hệ thống liên trường khác nhau và không mấy liên hệ với nhau. Chúng tôi ước mong rằng các hệ thống liên trường dạy tiếng Việt ở mỗi địa phương ngồi lại với nhau, kết hợp thành một tổ chức duy nhất, và bàn thảo để qui định thống nhất giáo tŕnh cũng như những sách giáo khoa được sử dụng. Có sự đoàn kết phối hợp chặt chẽ như thế, đội ngũ giáo viên tiếng Việt sẽ tạo được sức mạnh và uy tín để liên lạc với chính quyền tiểu bang xin cấp khoản, cũng như sẽ dễ dàng ngăn chặn âm mưu xâm nhập của CSVN vào lănh vực dạy tiếng Việt. Các bậc phụ huynh cho con em học tiếng Việt cuối tuần cũng nên để ư đến nội dung những ǵ các em được dạy tại trường tiếng Việt, để nếu thấy có ǵ không ổn th́ phải liên lạc ngay với trường hoặc với thầy cô để kịp thời điều chỉnh.

Trong vị trí của các Ban Chấp Hành CĐ Liên bang cũng như các tiểu bang, lănh thổ, chúng tôi sẽ cố gắng thu xếp để gặp gỡ với các giới chức về giáo dục trong chính quyền địa phương để tŕnh bày hoàn cảnh đặc biệt của cộng đồng Việt Nam, cho họ hiểu là chúng ta đa số là người tị nạn không chấp nhận chế độ CSVN đương quyền, do đó không chấp nhận cho con em học sách giáo khoa tuyên truyền cho chế độ. Làm được như thế, chúng ta có thể tránh được việc CSVN đi cửa sau, vận động thẳng với Bộ Giáo Dục các TB, LT để chính thức đem giáo viên hoặc giáo tŕnh vào chương tŕnh học tiếng Việt của các trường tiểu học và trung học.

2- Trong lănh vực văn hóa, cần phải cảnh giác đối với việc CSVN tiếp tục đưa nghệ sĩ từ trong nước ra ngoài tŕnh diễn nhằm nhập nhằng xóa mờ lằn ranh giữa trong và ngoài nước, cũng như gây chia rẽ trong nội bộ CĐ người Việt hải ngoại. Cần nhắc lại rằng Quyết Định năm 2001 đă chỉ thị rơ ràng cho các Bộ, Sở phải “...thực hiện trợ giá đối với cước vận chuyển phim ảnh, sách báo, văn hóa phẩm..., giá vé máy bay cho các đoàn nghệ thuật ở trong nước đi biểu diễn phục vụ cộng đồng người VN ở nước ngoài. Mức trợ giá bằng 50% tổng số giá cước vận chuyển, giá vé máy bay thực tế thanh toán với các đơn vị vận tải... Các đoàn nghệ thuật đi biểu diễn phục vụ cộng đồng người VN ở nước ngoài phải được Bộ Văn Hóa-Thông Tin hoặc Bộ Ngoại Giao giới thiệu...”. V́ vậy, những buổi tŕnh diễn mời ca nhạc sĩ từ VN qua hẳn phải nằm trong chính sách chung của CSVN, chứ không “vô hại, thuần túy thương mại” như những nhóm tổ chức thường kêu rêu để minh oan.

Trong tương lai, rất có thể CSVN sẽ tổ chức một “show” thật rầm rộ như show “Duyên Dáng VN” gồm cả trăm văn công mà họ đă đăt kế hoạch tổ chức tại Sydney và Melbourne năm 2000 nhưng sau cùng đă phải hủy bỏ khi CĐ sửa soạn một cuộc biểu t́nh chống đối qui mô. Chúng tôi tha thiết kêu gọi đồng hương hăy sáng suốt đừng mắc mưu CS, và tẩy chay không đi xem những buổi tŕnh diễn của văn công CS để vô hiệu hóa âm mưu xâm nhập văn hóa ngụy trang dưới h́nh thức văn nghệ của họ.

Sách báo, văn hóa phẩm từ VN có thể sẽ được ồ ạt xuất cảng sang Úc, bán giá rẻ để mong chiếm lĩnh thị trường và qua đó, tuyên truyền cho chế độ. Để phá vỡ âm mưu này, chúng ta cần phải vận động với các nhà bán sách, bán băng nhạc, các tiệm tạp hóa...vv để họ từ chối không bày bán những món hàng đó trong tiệm của họ. Về phần CĐNVTD, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp xúc với các thư viện nơi có đông người Việt để yêu cầu họ cho CĐ có chân trong tiểu ban tuyển chọn sách báo tiếng Việt cho thư viện, ngăn chận những sách có nội dung bóp méo sự thật, tuyên truyền cho CS. Từ hơn một năm nay, Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên bang đă liên lạc nhiều lần với Bộ Ngoại Giao Úc để vận động yêu cầu Úc nêu vấn đề giao thương văn hóa phẩm hai chiều với CSVN như một điều kiện quan trọng trong việc cứu xét đơn xin gia nhập Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế (WTO) của CSVN (nên biết rằng cho đến nay, CSVN vẫn được phép xuất cảng văn hóa phẩm sang Úc, trong khi Úc không được phép xuất cảng sách báo tiếng Việt hải ngoại về VN). Điều này đă được Bộ Ngoại Giao Úc đồng ư, và đă nằm trong văn bản đề nghị của Bộ.

3- Trên phương diện truyền thông, như đă phân tích ở trên, CSVN lần này ra quân công khai, nhất quyết thực hiện bằng được phương tiện tuyên truyền đại chúng bằng cách cài người và tung tiền để ra báo, lập đài phát thanh, đài truyền h́nh. Chắc chắn là lúc đầu v́ sợ bị chống đối họ cũng sẽ rất dè dặt không dám ra mặt ngay, và sẽ ra vẻ là cũng chống độc tài CS, chỉ t́m cách lũng đoạn CĐ bằng thủ đoạn bới lông t́m vết, bôi lọ những người có uy tín, khai thác những mâu thuẫn cá nhân để gây chán nản và làm đồng hương mất niềm tin vào những tổ chức CĐ. Trong tương lai gần, CSVN rất có thể sẽ ra những tờ báo, đài phát thanh mới (hoặc sang nhượng lại báo hay đài PT đă có từ trước), theo chủ trương mà Nghị Quyết 36 đă đề ra. Nói như thế không có nghĩa là bất cứ tờ báo, đài PT nào mới ra cũng là của CS cả! Vấn đề là biết rằng CSVN có thể sẽ làm việc này th́ chúng ta phải hết sức cảnh giác, theo dơi cẩn thận cung cách hành xử và nội dung các bài được loan tải để có nhận định chính xác, ngơ hầu có thái độ tẩy chay rơ rệt nếu thấy cơ quan truyền thông đó quả là tay sai của CS.

4- Để thực hiện được Nghị Quyết 36, chắc chắn CSVN sẽ huy động tối đa lực lượng nằm vùng của họ đă cài sẵn từ lâu trong các CĐ người Việt hải ngoại, và ra chỉ thị cho bọn này hoạt động đánh phá, lũng đoạn CĐ dưới nhiều h́nh thức. Đây cũng là một điểm quan trọng mà mọi người, mọi tổ chức trong cộng đồng chúng ta phải cảnh giác và lưu tâm.

KẾT LUẬN

Trong thời gian tới đây, người Việt hải ngoại trong đó có chúng ta tại Úc Châu sẽ phải đối phó với âm mưu xâm nhập và lũng đoạn CĐ của chế độ CSVN, thể hiện qua nhiều kế hoạch, trên nhiều lănh vực khác nhau, v́ họ đă nêu rơ quyết tâm chiêu dụ lôi kéo người Việt hải ngoại qua Nghị Quyết 36 mà tôi đă phân tích ở trên. Hơn lúc nào hết, mọi người trong CĐ chúng ta cần phải sáng suốt, cảnh giác và đoàn kết để phát giác sớm và chống lại những âm mưu đó, duy tŕ sự ổn định và sức mạnh của CĐ, tiếp tục góp phần vào công cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho tổ quốc VN. Và tôi tin chắc rằng CĐ chúng ta đủ khôn ngoan và trưởng thành để vô hiệu hóa mọi âm mưu của CS.

BS Nguyễn Mạnh Tiến Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc Châu

-- QuangPhuc (VN_QuangPhuc@yahoo.com), April 21, 2004

Answers

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Nhung ke an cut do can ba moi nghe va tin loi thang congsan noi ,,,chu nguoi hieu biet lam sao nghe duoc ? ,,,may anh dung lo xa chuyen do'' ...nhung ke an com quoc gia thoi ma congsan do' ,,,la to mon ma lam viec cho congsan moi la khong hay biet dieu gi ,,,,con nguoi chong cong roi kho ma nghe duoc loi du tuyen truyen chung no dau ,,,....

-- deome tui may lu ngu dot (vietnam_cong san@yahoo.com), April 21, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Tôi đồng ư với anh, nhưng dù sao minh phải cảnh giác là hơn. CSVN rất thâm độc. Tôi nghĩ là trước tiên chúng sẽ t́m cách chia rẽ cộng đồng để dễ dàng lũng đoạn. Nếu anh để-ư sẽ thấy, chưa ǵ tụi cán bộ CS vào trong trang forum này đă t́m cách chia rẽ Bắc-Trung-Nam rồi đó, và có nhiều bài, chúng đang t́m cách chia rẽ Tôn giáo. Nhưng cũng may, tôi thấy chưa có bạn nào mắc mưu của chúng.

"...Hơn lúc nào hết, mọi người trong CĐ chúng ta cần phải sáng suốt, cảnh giác và đoàn kết để phát giác sớm và chống lại những âm mưu đó, duy tŕ sự ổn định và sức mạnh của CĐ, tiếp tục góp phần vào công cuộc đấu tranh cho dân chủ, tự do và nhân quyền cho tổ quốc VN. Và tôi tin chắc rằng CĐ chúng ta đủ khôn ngoan và trưởng thành để vô hiệu hóa mọi âm mưu của CS. "

-- Đến Giờ Rồi ! (Đi Thăm Lăng Bác!!!@yahoo.com), April 21, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Toi nghe noi ong Nguyen Manh Tien ky nay khong lam CTCD nua vi ong ngan ngam cho cai phong trao chet ret cua VNCH o Uc chau khong co tuong lai. Phan nua la ong cu phai di hop hanh bieu tinh ba lap toi ngay khong co thoi gian lam viec mo phong mach nen khong du tien tra bills. Phai vay khong may anh VNCH? Neu chu tich cong dong ma con "xi lac leo" nhu vay thi may con "ca lon ton" nhu may anh lieu duoc may na nua?

-- CD VNCH Sum Den Noi Roi (VNCH@HNTIEUTUNG.com), April 22, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

"Toi nghe noi ong Nguyen Manh Tien ky nay khong lam CTCD nua ...
-- CD VNCH Sum Den Noi Roi (VNCH@HNTIEUTUNG.com), April 22, 2004. "
BS Nguyen Manh Tien het nhiem ky chu tich CD cua NSW va dang lam chu tich CD toan Lien Bang Uc Chau.

-- Diet Gian Tru Bao (DietGianTruBao@DGTB.com), April 22, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

neu bs Tien khong lam CTCD thi` co' luat su Thang, Luat su Trung ....toan` la` nhung nguoi` tai` o Uc'...chu' em dung lo

con` bs Tien thi co' 2 cai biet thu ....1 o Bondi beach ...1 o william town beach...1 day unit cho muon.....cho nen chu'em cung dung lo la` ong ta khong co' tien tra bills......neu chu' may` khong biet 2 biet thu do' o dau thi` tao chi cho cho

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), April 22, 2004.Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Ong nay biet ranh re ve properties cua BS Tien qua. Coi chung viec full time cua ong la caretaker cho ong Tien chang? Toi coi moi trinh do cua ong co le cung chi den muc ay la het co. Toi dau can quan tam gi den may biet thu va apartments cho muon cua ong T lam gi cho met. Toi cung co cong an viec lam va doi song sung suong dau co thua kem gia ai. Chi hoi kho hieu sao ong NMT chong cong lau doi va sung tuc nhu vay ma bay gio cung phai thoi chuc CTCD NSW de len chuc vu ngoi mat an bat vang dang co nhieu thoi gian cham lo cho business rieng? Nhu vay tinh than "danh trau" cua qui vi "tinh hoa VNCH" cung khong phai la qua giam sut chang? Y toi lo la lo nhu vay thoi. Neu phong trao cua cac qui vi khong co them duoc martyrs nao khac nua thi chang biet duoc bao lau nua thi tan? Toi chang than CS hay la vao day de pha hoai gi ca. Co dieu nghe mai nhung luan dieu cua cac vi VNCH ca ngoi cai chinh the ngay xua cua cac qui vi la "Doc nhat vo nhi ve tu do dan chu" nay no thay no chuong tai gai mat qua chiu khong noi. Danh rang qui vi thuoc "phia ben kia" khong chap nhan duoc cuoc song duoi che do CS thi cac vi phai tim duong ra di. Nhung dieu do khong co nghia cai gi cua che do CS ngay nay cung thoi tha day chet nhu cac vi mieu ta. Cang khong co nghia cai CD VNCH HN cua cac vi la cai gi thom tho sach se cho lam! Cu nhin qua nhung bai posts cua cac vi khap tu My toi Uc, Canada hay Anh quoc dang o day thi biet trinh do van hoa va tu tuong cua cac vi nhu the nao. Noi la lap dien dan de dau tranh vi tu do dan chu cho dan toc VN chu khong phai vi muc dich han thu chui rua CS ma rat nhieu tu lieu dang ra o forum la do cac vi nguy tao (Vi du tai lieu ve Tiger Force thuoc 101st Airborne Division, van thu ong Pham Van Dong gui Chu An Lai ve van de duong bo bien cua TC). Neu khong bia dat ra chung cu thi cac vi chi don thuan dang lai cac bai bao cua trong nuoc noi ve cac te nan xa hoi hien nay. Toi thay viec do la lang xet vi trong nuoc ho da dang cong khai nhung vu viec nhu vay va vach mat chi ten nhung ca nhan vi pham la the hien ho da tien bo rat nhieu so voi thoi gian truoc day. Hon nua do su thuc day phai hoi nhap kinh te de phat trien thi du khong noi ra nhung nhieu chinh sach cua nha nuoc VN hien nay cung dan dan cong nhan suc manh kinh te-van hoa cua cong dong nguoi Viet hai ngoai. Cu cho la CS khong co thuc tam ma chi la loi dung VK nhung neu VK cung chi toan nhung nguoi nhu cac anh VNCH thi ro rang CS ho cung phai thu the va khong the tin cac anh duoc. Vu TN vua roi da la mot bang co ro rang ve van de do. Tieu cuc va bat cong xa hoi thi bat cu nuoc nao du la hau tien hay tien tien deu co ca, chi co muc do la khac nhau. Neu cac anh VNCH noi la yeu nuoc thuong noi va dau tranh vi tu do dan chu cho que huong thoi chu khong co gi thien vi thi nen nghi ra cac phuong cach dau tranh mot cach hoa binh voi chinh quyen CS trong nuoc de ho phai chiu thay doi cac chinh sach cua ho cho nhan dan de tho. Ong anh VNCH nao lam duoc dieu do (chu khong phai la chui bay nhat hay chui to nhat) thi dang duoc dan VN ton tho nhu Mahadma Gandhi moi cua the ky 21 do! (Giong nhu mot ong anh tri thuc VNCH da tung lap di lap lai trong nhieu bai posts o forum nay "Lay dai nghia de thang hung tan, lay chi nhan de thay cuong bao". Cau noi cua Nguyen Trai qua la bat hu, se luu danh mai trong lich su VN. Van de la tim o dau ra "dai nghia" va "chi nhan"? Cac anh VNCH co the tra loi cho toi cau hoi nay duoc chang? (Xin dung chui neu khong toi buoc phai retaliate lai do). Xin cam on

-- Xin Moi Cac Anh VNCH Cho Biet Cao Kien! (VNCH@ManOfTheMoment.Com), April 23, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Đảng CSVN là lũ tôi đ̣i của bè lũ CS Trung-Quốc/buôn dân bán nước. Đảng Cộng-Sản là những lũ tham nhũng thối nát/gian manh bịt bợm/tàn ác phi nhân/nhưng lũ giết người cướp của trắng trợn, là những lũ qủy đỏ nhai xương uống máu nhân dân..CẦN PHẢI TẬN DIỆT...

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT GIAN MANH TÀN ÁC

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT THAM NHŨNG THỐI NÁT

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT NGU XUẨN DỐT NÁT

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT ĐÓI NGHÈO LẠC HẬU

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT BƯNG BÍT BỊT BỢM

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT GIAN MANH ĐÀN ÁP

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT BUÔN DÂN BÁN NƯỚC

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT B̉N RÚT TI TIỆN

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT XUYÊN TẠC XẢO TRÁ

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ TẬN DIỆT THỦ ĐOẠN ĐÊ HÈN

TẬN DIỆT CỘNG-SẢN NGHĨA LÀ CỨU DÂN-TỘC THOÁT KHỎI NGỤC TÙ GIAN MANH BƯNG BÍT, THOÁT KHỎI NỌC ĐỘC TỪ NHỮNG NANH VUỐT LOÀI CỘNG-SẢN.

ĐÔNG ÂU & NGA LÀ NƠI ĐĂ PHÁT SINH RA THUYẾT CỘNG-SẢN, NÊN NHỮNG DÂN TỘC NÀY ĐĂ HIỂU ĐƯỢC SỰ THẬT BẢN CHẤT THẾ NÀO LÀ CỘNG-SẢN SỚN HƠN TẤT CẢ NHỮNG DÂN TỘC KHÁC. VÀ KHI NHÂN DÂN ĐĂ HIỂU RƠ BỘ MẶT THẬT CỦA CỘNG-SẢN RỒI, TH̀ PHẢN ỨNG CỦA NHỮNG DÂN-TỘC ĐÓ RA SAO?. Thưa là. ĐỒNG L̉NG ĐỨNG LÊN TẬN DIỆT CỘNG-SẢN

VÀ NHỮNG DÂN TỘC NÀY ĐĂ TIÊU DỆT ĐƯỢC CỘNG-SẢN TRÊN ĐẤT NƯỚC HỌ, ĐỂ CỨU DÂN TỘC HỌ ..

ĐẾN NGÀY NÀO NGƯỜI DÂN VIỆT-NAM MỚI CỨU ĐƯỢC CHÍNH M̀NH…????

-- (tosu_cs@yahoo.com), April 23, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Noi nhu Ongban nhu tren,cung rat la hay ,,,toi dong y' ,,nhung truoc tien ,neu ong ban co chieu nao sang kien hay thi noi ra di , sao lai di vach la tim sau chi vay ? di hoi dieu hay cua nguoi khac lam gi ? ...Anh cung la dan toc VN ma ,sao anh khong tu dong gop cai hay cua anh ma lai di khieu khich moi nguoi lam gi ? [Neu anh la thang viet cong thi khong trach anh],,,1 loi noi chong cong la 1 vien dan ban vao dau CS, luon ca anh ,,,neu nhu anh CS thi ban luon ca anh ,Con neu nhu anh hieu va thay dong gop co loi chung thi anh dung moi moc chuyen thien ha,,O day dau tranh cho dan chu VN ,chu khong phai dau tranh cho cong dong VN HN dung co nguy bien ,,

-- lu cho an can ba (vietnam_cong san@google.com), April 23, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

May thang vem cho' nay tao ma biet tui may thang nao long vong thi chet cha tui may,,,cuoc doi tao cam thu may thang vem cho nhu tui may,,,,,,vem khong ra vem ..quoc gia khong ra quoc gia ,,cho'khong ra cho' ..la 1 loai can ba? cua xahoi ,,khong dang de dung duong tui may...dung de tao biet tui may la ai,,,

-- deome tui may lu ngu dot (vietnam_cong san@google.com), April 23, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Vua moi noi chuyen dang hoang la lai bi may tay cowboy nhu ong ban VNCH nay chui rua va doa danh doa giet roi. That la uong cong noi chuyen voi nhung nguoi nhu vay. Thanh ra thinh thoang hung chi len thi toi cung ban luan vai chuyen theo chinh kien cua minh thoi chu xet tren can ban thi forum nay chi la cho de chui lon lan nhau chu khong co gi hon. Con ong ban vua roi doa danh doa giet toi thi nghe chung hoi chu quan qua day! Toi cung dau thich CS nen di tim tu do o xu nguoi. O xu tu do co luat le dang hoang ma cac ong an noi cu nhu lu nguoi rung man di moi ro (Vay ma con chui CS la man ro nay no, khong biet nguong sao?). Noi la free speech nhung cac ong dau co muon tranh luan mot cach co ly le dau, chi thich chui boi va thuong cang chan ha cang tay thoi. Toi khong dong quan diem voi ong thi dau co nghia toi la CS? Cung nhu may thang cha cang chu kiet tu nhan la CS nhung chang hieu quai gi ve CS, thay nguoi ta khong dong y voi nhung y kien nong can cua minh thi lien chui nguoi ta la do cho phan chu, la thuoc phe QG? Toi cung chang lay the lam dieu, vi o day la forum, chang the ban giet gi duoc nhau, khong so do mau. Chi doi luc thay that tuc cuoi cho cai cung cach cua nhung nguoi nhu ong. Doi luc thi lai thay buon cho cai than phan cua dan VN minh. Noi chung cu chui rua hoai hoai nhu the nay thi chang bao gio VN minh kha len duoc ca. Nhung co mot ong ban nao do noi dung o cho la VK du la thuoc phe VNCH hay khong thi deu "cao chet ba nam quay dau ve nui" cho nen chui CS day nhung "khi gay com thi sang nuoc so tai nuoi, den khi beo len mot chut la dan dan lu lu keo nhau vao bay cua CS. Biet the nhung khong lam gi duoc...". Tom lai ong ban nay co the la nguoi o trong nuoc viet ra. Con cac ong VNCH cu da co qua khu thu han voi CS thi toi biet cac ong khong the xoa bo han thu duoc-dieu do thi cung non of my business. Co dieu dung vi nhung noi tham thu rieng cua minh ma coi ca the gioi khong chong cong san la ke thu. Rat la dang tiec cho ban than cac ong va nhieu khi kha la buon cuoi cho nhung nguoi ngoai cuoc nhu chung toi. Nghi lai ma coi!

-- Vai Dong Noi Choi (VNCH@NONGVAY?.Com), April 23, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Nhung thang nhu may ngay xua cung chi la can ba? cua xahoi thoi ,,,an com qua gia tho ma congsan,,,cho lam duoc deo cho gi ,,,nhung thang nhu may song chang co loi ich gi cho xa hoi ,,,khong noi nao xai duoc nhung nhung thang nhu tui may,,,cung la nhung con cho liem dich thien ha thoi ,,nhung thang nhu may can gi ma phai lich su ,,,? nhung thang nhu may chi la hua gio hua mieng thoi ,,,deo biet congsan la dach cho gi ma noi,,ve ma hoi lai thang ong gia tui may di con

-- deo me tui may lu cho an bam xa hoi (vietnam_congsan@yahoo.com), April 23, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Noi vay chu tinh ong cung ngo lam''' lau lau ngua mieng deo me vai thang nhu lu cho tui may duoc cung thay vui suong lam'' ,,,,chu ngoi khong cung buon lam dang kiem may thang thang vem cho'ne vem khong ra vem cho khong ra cho chuoi choi cho vui ,,,,danh cong san dau khong thay ,,chu du ma vai thang chi liem dich may thang cong san la thay suong roi ,,,

-- cong san cho" (vietnam_conghoa@yahoo.com), April 23, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

chúc mừng việt cộng đă cho ra đời nghị quyết 36 , cái ǵ có lợi cho chúng ta th́ ta cứ lấy , đồ free mà

chúng ta sẽ gửi những tài liệu dân chủ về in trong nước , đặt may cờ vàng 3 sọc trong nước , khi những trung tâm truyền h́nh truyền thanh do chúng xây dựng xong th́ ta đoạt lấy (:) nhiều cách để lấy hợp pháp lắm à )rồi xử dụng nó vào mục đích của chúng ta

hối lộ , mua chuộc , chia rẽ hàng ngũ nhân viên của chúng đang làm việc tại các ṭa đại sứ , giáo dục con em chúng ta về sự dă man lọc lừa của cộng sản

mướn người đột nhập , lấy những thông tin tài liệu của chúng tại những toà đại sứ hay lănh sự ,vvvv

tóm lại nghị quyết 36 sẽ tạo ra nhiều điều kiện cho chúng ta phá tụi cộng sản nhiều hơn

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), April 23, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Noi nhu anh Cay huong toi dong y het minh ...1 hot cat cung duoc ,,,cung tram duoc lo rang,,,cung giup it cho xa hoi cho nhan dan,,dong gop cho moi nguoi,,con hon la ,,noi chuyen taolao ....

-- man ro (vietnam_congsan@yahoo.com), April 23, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Cai thang nguy gia VNCH nay an noi mat day qua troi. Dung la cai bon boi ban linh tay nhu tui may khong bao gio ma ra cai hon nguoi duoc. Thich chui rua nhau thi cu chui rua thoi. Khong van de gi het. Thuc ra neu khong co ai post bai o day thi tui may lai quay sang chui rua lan nhau thoi. Tui gia ca ngu dot that nghiep nhu chung may thi dung la nhan cu vi bat thien. Minh con chang ra cai cut gi ma cung doi dau tranh "danh trau" nay no. Do dau cut cho ngu si, het doi cung chi la lu cho lac loai thoi, khong the xai duoc.

-- To Su Thang Nguy Gia Hon Lao (VNCH@NGUCHUIBAY.Com), April 23, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

"Xin Moi Cac Anh VNCH Cho Biet Cao Kien! (VNCH@ManOfTheMoment.Com), April 23, 2004"

chu' lai. an noi' ho do, chu' ra 1 ket luan rang bs Tien nghi cong tac cong dong de lo tra bills gi` do' .....nhung tui nghi chu' chi la` 1 con Vem dang do` la tin tuc' .....neu co' trung' y' thi` chu' dung` gian ...vi` vem an noi ho do la` chuyen duong nhien

khi da la` 1 nguoi cua public thi` khong co' gi` dau giem ....va lai. o 1 nuoc dan chu ...khong ai giu chuc' vu. chu tich cong dong qua' 2 nhiem ky`... vi tranh' truong hop lam dung chuc quyen va` doc tai` ....khong nhu cai xu moi. ro. Cong san cua may chu' Vem. ....cha lam` vua roi nhuong lai. cho con lam` tuong

neu chu' muon biet them ve nhung nhan vat cong dong o Uc', tui day. cho chu' biet ....vi` tui di tham gia sinh hoat. cong dong tuong doi thuong xuyen......nhung may chu' Vem. cung cha lam` gi duoc. dau ....vi` nhu ai do' da noi'......nhung nguoi tham lang la` nhung nguoi chong cong manh liet 1 .......may chu' Vem. khong tin thi` so cua them 1 lan nua thi` biet lien

con` tui lam gi` thi` may chu' Vem cung khong nen can biet .....vi` may chu' da biet tui lam` gi` roi .....may chu' da tung ong ong rang` nhung nguoi tham du vao forum nay la` nhung nguoi dien form that nghiep gi do' ........hehehe....may chu' cung ranh` du ....khong ho danh la` con chau' cua Vem an tuc noi phet'.

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), April 23, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Truyen dai cong dong VNCH cua may ong thi cung het nhu truyen dai XHCN hay truyen buon que ta thoi, co noi toi sang dem toi ngay cung khong het truyen ridiculous va funny. Toi thay mac cuoi nhat la vu may ong trong cong dong tranh nhau chuc vu den noi chui rua nhau tren SBS dao gan day. Roi con chuyen ba Ho Mai va ong nghi Sang nua, mang tieng la lanh dao cong dong nay no ma chi can Hanoi ngoe nguay cho may mieng banh ve la da cong duoi chay theo "ke thu khong doi troi chung" bo mac ba con voi anh em VNCH. Cai chinh nghia cua cac ong cac ba no nhu vay do. No that la xoi thit va chang ra cai the thong gi ca. Cac ong cu ngoac mom ra chui rua chong cong, that ra la tiec nuoi cai qua khu cua minh thoi My-Nguy ngay xua co the het ra lua mua ra khoi hay ngoi mat an bat vang. Mac cuoi nhat la nhieu ong anh VNCH ma toi biet thoi xua cung chi la hang linh tron chang co duoc loi loc gi cho lam ma cung ra suc chui rua chong cong? (Toi cho co le la cac ong do thu han thoi gian bi CS cho di tap trung cai tao va thoi gian phai di vuot bien cuc kho?). Chong cong the nao thi chong, dung chong cong nhu kieu mot ong chu tich cong dong truoc day (da chet) moi chong cong hom truoc thi hom sau xach va ly ve nuoc mo duong bay thang giua Uc thoi loi voi VNCS kiem bon be dollars. Ong anh VNCH nao dang o xu Uc chau chac con nho ten tuoi va tieng tam cua ong anh "Chu tich Cong dong" do chu? Dung la cuoi ra nuoc mat do ba con!

-- KhaKhaKha! Oi VNCH! (VNCH@HeroOfAllTime.Com), April 25, 2004.

Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

Vem....may` ngu qua' de tao khai thong cai dau cut cua may` ra

May` co' ve biet nhieu ve cong dong nguoi Viet o Uc' ...chac' may` la` 1 con Vem nam vung` dit' do~ ......may` nghe day

truoc day cong dong Viet tai Uc' con` non tre va` con it' nguoi` ....cho nen bau` chu tich cong dong khong hieu qua ....sanh ra truong hop. 1 thang` ba roi. len lam` chu tich. roi lam` an voi' chung' may` .....nhung sau do' tay nay` da bi. tay chay va` bi. chay' .....dang cho` khai pha' san ....chac' vi` lam an voi' lu Vem tui. may`

con` thang` Sang thi` noi tieng Anh khong ranh`, tieng Viet cung khong xong....nhung nho` ninh bo nen len toi chuc' nghi si .....nhung Sang bay gio cung cha la gi` vi lam an voi' lu Vem tui. may` ....va da bi. an bop tai vi` lam an voi tui. may` ....chac Sang da hoc duoc bai` hoc.

nay....cong dong VN o Uc' lon manh. ....co' tieng noi' manh me voi chinh quyen Uc' .....dan Viet dong hon....bau cu co' chat luong hon.....nen nhung vi chu tich. la` nhung nguoi thanh` dat. co' tieng tam .....va da giang' vao` dau lu Vem tui. may` nhung don` chi' tu ....tao khong ke ra nhung may` cung da biet

may` cung lam` tao mac cuoi` vi` may` ho do phi bang' lung tung ....BS Tien lo tra bills nen khong con` lam` ct cong dong .....hahahahaha......may` lam` tao cuoi` non ruot

bo ba` con....con Vem nay` no' dang lot luoi hoc. lam` nguoi ....ai co' long` tot thi` bo thi' cho no' may cuc shit cho no' gam voi' ...

hahahahaha

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), April 25, 2004.


Response to Nghị Quyết 36: CSVN Ra Sức ChiĂªu Dụ Người Việt Hải Ngoại.

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 21, 2004.

Moderation questions? read the FAQ