ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ … CỘNG SẢN NÓI

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ … CỘNG SẢN NÓI

Lịch sử của Việt nam là lịch sử của một Quốc gia đầy thăng trầm và biến động .

Chúng ta đă từng sống trong những đêm dài nô lệ và cũng đă viết nên những trang sử hào hùng và những chiến công oanh liệt trong quá tŕnh dựng nước và giữ nước . Lịch sử Việt nam cũng đă chứng minh rằng : Nếu thời kỳ nào mà chúng ta mạnh ( có một vị Vua anh minh ) th́ Nhân dân ta sống trong yên ổn và thái b́nh . C̣n khi nào mà chúng ta yếu ( Vua là một Hôn quân , Bạo Chúa , Triều đ́nh và đám quan lại thối nát , nhiễu nhương ) th́ y như rằng chúng ta bị mất nước , bị đô hộ , Nước mất nhà tan , Nhân dân lầm than , cơ cực …

Thế giới ngày nay đă thay đổi , bóng đêm của Chế độ phong kiến đă lùi vào dĩ văng . Một thời đại mới , với những giá trị mới đă đem lại cho Loài người một cuộc sống đầy đủ hơn , hạnh phúc hơn .

Tuy nhiên Việt nam ngày nay vẫn chưa thay đổi ǵ đáng kể , vẫn cứ loay hoay t́m một lối đi , mà đường quang th́ không đi cứ đâm quàng vào bụi rậm .

Chún ta đánh thắng Thực Dân Pháp , dành lại được Độc lập . Lật đổ được Giai cấp phong kiến của Nhà Nguyễn …th́ lại rơi vào một nhà nước Phong kiến kiểu mới , mà chúng ta vẫn quen với tên gọi : Đảng cộng sản Việt nam .

Chúng ta hăy thật b́nh tĩnh và làm thử một phép so sánh xem có đúng thế không ? Ngày xưa Vua và Triều đ́nh là to nhất , là Thiên tử , Con Trời … Vua có toàn quyền sinh sát , ư Vua là ư Trời , kẻ nào trái ư là chết ngay !

Ngày nay Đảng Cộng sản cũng y như vậy , ư đảng là ư Trời , kẻ nào thắc mắc hay phản đối … coi như xong .

Ngày xưa mọi Thần dân , của cải , tài nguyên , đất đai , lănh thổ … đều là của riêng Nhà Vua , c̣n bây giờ là của Đảng . Đảng có toàn quyền quyết định , thậm chí đem đất đai của Tổ tiên để lại , đem cho không Trung quốc mà cũng không thèm hỏi ư kiến Nhân dân đâu ?

Ngày xưa ai nói xấu Vua đều bị ghép tội khi quân , ngày nay ai dám chỉ trích Đảng , hay có ư thắc mắc , hoài nghi … với các nghị quyết của đảng ( tức Chiếu chỉ của Vua ) coi như : Tù mọt gông !

Ngày xưa Vua Quan đi vơng , đi kiệu . Nếu tham nhũng cũng chỉ là ít vàng bạc , châu báu …

Ngày nay các Quan Cộng sản đi Mecedes chống đạn , có xe đặc chủng mở đường đằng trước , khóa đuôi đằng sau . Tài sản tham nhũng không biết bao nhiêu mà kể , bao nhiêu là dinh thự lớn nhỏ khắp Đất nước , tài sản hàng triệu đôla gửi ở nước ngoài … ai cũng biết đấy nhưng rồi cũng có sao đâu ! Đợt bầu cử Hội đồng Nhân dân kỳ này cũng có ư kiến đưa ra là Kiểm kê tài sản , nhưng rồi sau đó thông báo là chỉ lưu vào Hồ sơ mà thôi ! Đúng là tṛ hề !

Chúng ta đang sống ở Thế kỷ 21 mà cứ y như là đang sống dưới chế độ Phong kiến thuở nào . Chắc chắn Việt nam sẽ c̣n nhiều biến động và thay đổi , bởi v́ chế độ Phong kiến đă từ lâu không c̣n thích hợp nữa dù bất cứ dưới tên gọi và h́nh thức nào .

Việt nam có một quá khứ oanh liệt và hiện tại đau buồn ! Chúng ta có thể thay đổi hiện tại này không ? chúng ta có c̣n cơ hội để sánh vai các cường quốc nữa hay không ? Câu trả lời là hoàn toàn có !

Bởi v́ Lịch sử là Lịch sử , Những điều xảy ra trong quá khứ không có nghĩa là sẽ xảy ra trong tương lai ! Nước Mỹ từng là Thuộc địa của Anh , nhưng hiện tại th́ Vị thế của Mỹ cao hơn Anh …

Lịch sử Loài người đă h́nh thành và phát triển từ lâu , nhưng cho đến trước Chiến tranh Thế giới lần thứ II th́ trật tự Thế giới và Chủ quyền của các Quốc gia vẫn c̣n mơ hồ , không có ranh giới và xác nhận cụ thể , nhất là đối với các nước ở Châu Phi và Châu Á . Những nước lớn ở Châu Âu có thể đem quân đi đánh một nước khác mà không bị một ràng buộc nào về pháp lư ! Thế giới lúc đó được chia ra cho các cường quốc như : Anh , Pháp , Tâybanha , Bồđàonha … Khi nói về Việt nam người ta thường gọi là Xứ An Nam thuộc Pháp .

Chiến tranh Thế giới lần thứ II kết thúc , với sự ra đời của Liên Hợp Quốc , trật tự của Thế giới đă được xác lập . Chuyện một nước này đem quân đánh một nước khác mà không có sự đồng ư của LHQ đều không được phép ! ( Tuy nhiên chiến tranh vẫn cứ xảy ra , vai tṛ của LHQ đến đâu th́ chúng ta sẽ bàn đến vào một dịp khác ) .

Như vậy Thế giới đă ổn định trong một thời gian dài , Con người tập trung sức lực , trí tuệ vào việc phát triển Kinh tế , v́ vậy trong một khoảng thời gian ngắn từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II trở lại đây Khoa Học Kỹ Thuật đă phát triển vượt bậc so với chiều dài Lịch sử con người . Nhiều Quốc gia đă bứt phá một cách ngoạn mục và đă thay đổi được số phận của Dân tộc ḿnh như : Hàn Quốc , Xingapo , Đài Loan , Thái Lan …

Cuộc sống Con người tốt đẹp và dễ chịu hơn , cùng với nó là những giá trị căn bản , những quyền của Con người cũng được tôn trọng hơn , chú ư và đề cao hơn .

Trước đây chỉ có Mỹ và các nước Phương Tây mới biết đến những khái niệm và giá trị của Nhân quyền như : Tự Do , Dân chủ , Đa đảng … C̣n các nước khác vẫn xem đó như là một thứ “ xa xỉ phẩm “ , “ Văn hóa Phương Tây “ không phù hợp được với nước ḿnh ! Nhưng chính những thứ “ xa xỉ phẩm “ đó đă làm cho Mỹ và các nước Phương Tây phát triển rực rỡ và bỏ xa các phần c̣n lại của Thế giới .

Sau đó các nước Châu Á , Châu Phi … giật ḿnh nhận thấy đấy không phải là thứ “ hàng xa xỉ phẩm “ mà là những GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC mà Con người ai cũng muốn vươn tới , nó là giá trị mà bất cứ Dân tộc nào cũng cần phải có . Quốc gia đi đầu trong việc áp dụng những giá trị và văn minh của Phương Tây là nước Nhật , với cuộc Canh tân Đất nước dưới thời Minh Trị Thiên Hoàng đă đem lại cho Nhật Bản một vị thế như thế nào ? th́ chắc chúng ta ai cũng rơ rồi !

Mặc dù vậy , trên Thế giới vẫn c̣n lại 4 nước , dứt khoát không chịu đi theo con đường LỚN mà cả Thế giới đă và đang đi . V́ quyền lợi của bản thân và phe nhóm mà đành nhắm mắt trước những đổi thay của Thế giới xung quanh , thờ ơ trước Vận mệnh của cả Dân tộc , làm hoen ố h́nh ảnh của Đất nước . Đau ḷng nhất là trong bốn nước nước đó có Việt nam Thân yêu của chúng ta . Thử hỏi Thế giới biết đến Việt nam bởi những cái ǵ ? Trước đây th́ Họ biết đến chúng ta v́ CHIẾN TRANH , c̣n bây giờ Họ biết đến chúng ta bởi : NGHÈO ĐÓI , LẠC HẬU , ĐỘC TÀI ! Tất cả những “ thành tích “ này không nhờ vào “ công lao trời biển của Bác , của Đảng cộng sản “ th́ nó là công của ai ?

Thực tế đă chứng minh rằng : không có một Dân tộc nào là “Thượng đẳng “ và cũng không có Dân tộc nào là ” Kém Phát triển “cả ! Châu Á vẫn có những cường quốc như : Nhật , Hàn Quốc … Họ cũng giàu có và giỏi giang thua ǵ Phương Tây đâu ? Tất cả đều do THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ mà ra cả . Chúng ta cứ lấy bán đảo Triều tiên để làm một phép so sánh cho cụ thể . Hai nước Hàn Quốc và Cộng Ḥa Nhân dân Triều Tiên , Họ đều cùng là một Dân tộc , cùng sống trên một mảnh đất , cùng một ṇi giống , cùng một thứ tiếng và ngôn ngữ , cùng là Anh Em Ruột thịt trong một nhà … Nhưng cuộc sống của Họ bây giờ ra sao th́ chúng ta ai cũng biết . Bắc Triều tiên th́ đói khổ , ăn không đủ ăn , năm nào Thế giới cũng phải viện trợ Lương thực . Trong khi đó Hàn quốc th́ đă là một trong các Cường quốc trên Thế giới . Cuộc sống của Người Dân không thua ǵ Mỹ , Anh …

Thế th́ tại sao vậy ? Đâu là sự khác biệt giữa Họ ? Xin trả lời ngay đó là do Thể chế chính trị . Bắc Triều tiên chọn Chế độ Cộng sản , một chủ nghĩa giáo điều , không tưởng : Chủ nghĩa Mác – Lê nin . Một thứ chủ nghĩa mà đă bị chính Nhân dân và Đất nước sản sinh ra NÓ loại bỏ . Cũng như Việt nam , Bắc Triều tiên đă tôn thờ một thứ chủ nghĩa BÁNH VẼ , cộng với sự u mê , bảo thủ của Đảng cầm quyền , cho nên mặc dù có cùng một xuất phát điểm với các nước trong khu vực Đông Nam Á ( cũng đều là thuộc địa , nghèo khổ , chiến tranh … ) nhưng đă bị Họ bỏ xa . Trong khi Hàn Quốc , sau cuộc chiến Nam – Bắc năm 1953 , đă gần như đổ nát , hoang tàn … thế nhưng với sự lựa chọn đúng đắn về Chính trị ( Đi theo thể chế Tư Bản Chủ Nghĩa , cùng với những giá trị của nó : Tự Do , Dân chủ , Đa Đảng … ) , thành Tâm , thành ư kết bạn với các nước Dân chủ và văn minh trên thế giới như Mỹ và Châu Âu , Nhật .. Họ đă nhanh chóng trưởng thành và bây giờ đă trở thành 1 trong 26 nước Công nghiệp phát triển nhất trên Thế giới .

Nền Kinh tế Thế giới ngày nay với Toàn Cầu Hóa và sự ra đời của Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế ( WTO ) những luật lệ trong Kinh doanh , Sản xuất , Thương mại cũng như Xuất nhập khẩu … đă áp dụng cho tất cả các nước thành viên trên Thế giới . Quốc gia nào muốn phát triển cũng phải gia nhập và tôn trọng những “ luật chơi “ chung đó của WTO .

Về Chính trị , với TUYÊN NGÔN NHÂN QUYỀN của Liên Hợp Quốc , tất cả các nước đều đă đồng ư và nhất trí xác nhận , trong đó có cả Việt nam . Th́ những vấn đề liên quan đến Nhân quyền như : Nhân phẩm , Tự do , Các Quyền của con người như , quyền sống , quyền suy nghĩ , quyền nói và viết , quyền lựa chọn và tham gia các tổ chức Chính trị , đảng phái … sẽ là mối quan tâm chung của cả Cộng động Quốc Tế . Đó không c̣n là những chuyện riêng hay là công việc nội bộ của từng Quốc gia nữa . Chúng ta ( Bao gồm toàn thể Nhân dân Việt nam cũng như Lănh đạo Đảng cộng sản Việt nam ) cần ư thức điều này một cách Đầy Đủ và Rơ Ràng , có thế chúng ta mới Hội nhập Hoàn Toàn vào với Thế giới được .

Việt nam xuất phát điểm từ một nước Phong kiến và tiến thẳng lên một chế độ Độc tài , v́ vậy trong suy nghĩ của Lănh đạo đảng cộng sản cũng không có ǵ thay đổi mấy . Sau Chiến tranh Thế giới lần thứ II , hoàn cảnh Quốc tế đă thay đổi , đảng cộng sản nắm bắt được cơ hội , giành được Chính quyền . Họ đă cho rằng đánh đuổi được Thực Dân Pháp , giành được Độc Lập … là đều do CÔNG của HỌ , cho nên Họ đă cho ḿnh cái quyền LÀM VUA đứng lên trên tất cả , trên cả Nhân dân , trên cả Tổ Quốc , trên cả Hiến Pháp và Pháp Luật …

Đảng cộng sản cũng không cần biết và quan tâm rằng : Đánh đuổi Thực Dân , Giành lại độc lập là KHÁT VỌNG của cả Dân tộc Việt nam , v́ Khát vọng chính đáng đó hàng triệu người đă ngă xuống cho Độc Lập và cả Tự Do , Hạnh Phúc nữa . Những Chiến công oanh liệt đó là của Toàn Thể Nhân Dân Việt Nam chứ không riêng ǵ của đảng cộng sản .

Tuy nhiên nếu bây giờ đảng cộng sản có bảo rằng “ Con chim bay trên trời , con cá bơi dưới nước đều là của đảng cả “ th́ cũng đúng thôi . Đảng muốn cho ai cái ǵ th́ được cái đó , đảng muốn ai phải chết th́ phải chết . Cái ǵ cũng cám ơn đảng , ơn Bác cả . Người nông dân đi làm cơ cực suốt ngày , một nắng hai sương mới có được bát cơm mà ăn , nhiều khi lúc đói , lúc no , nhưng khi có ai hỏi là liền phải trả lời : NHỜ ƠN ĐẢNG , ƠN BÁC ? thật là nực cười và lố bịch !

Ngày xưa , tuy vậy nhưng mà Vua Chúa vẫn thành thật hơn đảng cộng sản bây giờ ! Họ nói thẳng : Đây là Thần dân của tôi , đất đai của tôi … mọi người Dân đều hiểu và biết chính xác là như vậy . C̣n ngày nay Đảng cộng sản rất Xảo ngôn , cái ǵ cũng bảo là của NHÂN DÂN cả , nhưng đố ai có thể chỉ cho biết NHÂN DÂN là ai ? có thể là Bạn , là Tôi và cũng có nghĩa là … KHÔNG AI CẢ . Cái ǵ cũng của Tập thể , của Nhà nước , của Nhân dân , nhưng đố người Dân nào đụng được vào những thứ tài sản đó . Có chăng chỉ dành cho NHỮNG TÊN ĐÀY TỚ CỦA NHÂN DÂN mà thôi , c̣n ÔNG CHỦ NHÂN DÂN th́ không bao giờ có cái quyền đó . Ông chủ làm ngày 12 – 16 tiếng trong các xí nghiệp , trên đồng ruộng mà vẫn không đủ ăn , trong khi “ đám đầy tớ “ th́ hồng hào béo tốt , ở toàn Biệt thự , đi xe hơi đời mới , con cái toàn du học ở Anh , Mỹ . Mỗi tối các vị “ đầy tớ “ tiêu hết vài ba chục triệu là chuyện thường t́nh , trong khi số tiền đó với các “ ông chủ “ muốn mơ cả đời không có !

Đại Danh từ NHÂN DÂN c̣n bị đảng cộng sản đem ra làm tṛ hề và làm cho Nó trở nên lố bịch , khi cái ǵ cũng được ghép cho cái đuôi NHÂN DÂN đằng sau . Nào là Nhà nước của Dân , chính quyền Nhân dân , Hội đồng Nhân Dân , ủy ban Nhân dân … thậm chí ngay cả những công cụ để đàn áp Nhân dân cũng gọi là … Nhân dân , như : Ṭa án Nhân dân , Viện Kiểm sát Nhân dân , Công an Nhân Dân , Quân đội Nhân dân … mỗi nhà tù là không thấy nói NHÀ TÙ NHÂN DÂN mà thôi ! Thật là trơ tráo hết chổ nói ! Nếu là của Nhân dân th́ phải đứng về phía Nhân dân , bảo vệ Nhân dân chứ ? đằng này NHIỆM VỤ CHÍNH là đàn áp Nhân dân , khống chế Nhân dân , đè đầu , cưỡi cổ Nhân dân .

Nguyễn Khắc Toàn , Lê Chí Quang , Phạm Hồng Sơn , Nguyễn Vũ B́nh … cũng là Nhân dân đấy thôi . Thậm chí Họ c̣n là những Công dân Ưu tú nhất của Dân tộc Việt nam ta . Những điều Họ làm hay phát biểu đó cũng là SUY NGHĨ VÀ KHÁT VỌNG CHUNG CỦA NHÂN DÂN mà thôi . Thế rồi Họ liền bị CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN GIẢ HIỆU cầm tù ngay lập tức !

Báo chí người Việt Hải ngoại khi viết : Ṭa án Cộng sản , Công an cộng sản , Chính quyền cộng sản … nhiều người Dân trong nước thấy hơi khó nghe , nhưng đó là sự thật 100% , nói thế mới đúng và chính xác về bản chất của nó đấy các Bạn ạ ! C̣n Danh từ NHÂN DÂN là bịp bợm và mơ hồ lắm . Chỉ có Đảng cộng sản là hiện hữu và là nỗi ÁM ẢNH CÓ THẬT , là những chiếc ṿi Bạch tuộc , là một Tổ chức MAPHIA ĐỎ mà thôi .

Việt Hoàng-- lu cho chet (vietnam_congsan@yahoo.com), April 21, 2004

Answers

Response to ĐỪNG NGHE NHỮNG GĂŒ Â… CỘNG SẢN NĂ“I

Lai mot thang VNCH an tuc noi phet nua. Ngui mui thoi nhu mui ram (mien nam goi la danh dit) nhung lai hoi co mui nuoc hoa va phan sap re tien cua tui diem Meo ngay xua (Chac cua ma thang VH nay day). Tui may thich sau rieng thi cu viec khui ra ma ngui voi nhau thoi. Dau co chet ai?

-- Lu Cho Chet (ThayMa@VNCHThoiHoac.com), April 22, 2004.

Response to ĐỪNG NGHE NHỮNG GĂŒ Â… CỘNG SẢN NĂ“I

Ấy lày ..Cái cậu có lích lêm> Lu Cho Chet (ThayMa@VNCHThoiHoac.com), lày..Cậu lói cậu ngửi như DZẮM hả ? thế tớ lói cho cậu nghe nhá ..

RẮM THÚI

thơ Lê-Duẩn/Nông-Đức-Mạnh/Vũ-Khoan.

=Rắm tau là loại rắm quái chiêu

Đánh ra cho vẹm hửi thiệt nhiều

Rồi xem chúng há họng đàm tiếu

=Bảo rắm này thua bác kính yêu

=Chúng ca rằng "rắm bác cao siêu"

Mác Nê tư tưởng chỉ một chiều

Vẹm ta ngu ngốc làm sao hiểu

Thằng nào con ấy mặt cũng kiêu

=Rơ loài khỉ đột thứ chậm tiêu

Để tau giải nghĩa cái mỹ miều

Rắm đây thật thà mùi không thiếu

C̣n bác chúng mày loại rắm điêu

=Nói thế mà vẹm vẫn quan liêu

Mặc cha chúng nó lũ lắm điều

Rắm thúi tưng bừng tau cứ biếu

Bác đảng hít vào, đứng muốn xiêu !

-- (tosu_cs@yahoo.com), April 22, 2004.


Response to ĐỪNG NGHE NHỮNG GĂŒ Â… CỘNG SẢN NĂ“I

hy vong lu Vem ngui nhieu ram vao` dau chung' se thong minh hon

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), April 22, 2004.

Moderation questions? read the FAQ