HAHA Congsan CAm chuyen DAM ma noi toan la Chuyen DAM

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thứ Ba, 20/04/2004 - 9:12 AM Gửi bi viết ny cho bạn b Luyện tập để đạt cực khoi Cả đn ng v đn b c thể lm theo những thủ thuật sau để đạt được những cơn cực khoi lu hơn, mạnh hơn, su hơn v cuối cng l c lợi hơn cho sức khoẻ. Cc biện php do tiến sĩ Barbara Keesling, giảng vin tnh dục học tại Đại học California, Mỹ, cung cấp.

1. Điều khiển cơ xương chậu. Nhm cơ pubococcygeal (PC), hỗ trợ đy xương chậu, chnh l bộ phận chuyn co thắt khi bạn đạt cực khoi. Nếu cơ thể khoẻ mạnh, lượng mu sẽ chảy nhiều hơn tới khu vực xương chậu trong qu trnh hưng phấn v PC sẽ co thắt khoẻ hơn, lm cho cơn cực khoi ko di lu v mạnh mẽ hơn.

Để tăng cường nhm cơ PC, c thể luyện tập bằng cch co cơ như bạn thường lm mỗi khi nhịn tiểu. Giữ trong 2 giy rồi lại thả ra. Lặp lại 20 lần. Mỗi ngy lm 3 đợt như vậy.

2. Điều chỉnh cc cử động trong qu trnh giao hợp. Bạn c thể nhận ra những hiện tượng khc lạ xảy ra trong cơ thể khi lm tnh, như nhịp tim tăng, cơ tay chn co thắt... Trong khi bạn khng thể tự tăng hoặc giảm nhịp tim th bạn vẫn c thể nắm quyền kiểm sot những hoạt động khc, v từ đ tăng cường khoi cảm cho mnh.

Chẳng hạn, khi gần đạt cực khoi, tăng nhịp thở v lun phin kch thch hoặc thả lỏng cơ tay, chn. Cn tại cc giai đoạn khc của qu trnh n i, luyện tập co thắt hoặc chuyển động cơ PC. Điều quan trọng l chọn ra cho mnh một hoạt động thể chất của cơn cực khoi m bạn c thể kiểm sot được v luyện tập thường xuyn. Chẳng bao lu bạn sẽ tạo ra một trạng thi m tất cả phản ứng đều phối hợp nhịp nhng với nhau v xảy ra tự nhin trong những cơn cực khoi.

3. Kiểm sot cc mức độ hưng phấn. Khi lm tnh, ghi nhớ cc mức độ hưng phấn từ 1 đến 10, với 10 l lc cực khoi. Khi đạt tới mỗi mức độ, dừng lại nhanh chng v để n giảm xuống, như thế khoi cảm sẽ tăng giảm như ln sng, thay v tăng vọt ln rồi lại mất hẳn. Biện php ny sẽ cho ra kết quả l những cơn cực khoi su mạnh bởi n tối ưu ho sự tiết ra endorphin.

Trong một bi tập khc, co cơ PC, thay đổi nhịp thở, thay đổi sự tập trung hoặc thay đổi tốc độ để đạt được mức độ hưng phấn cao trong một thời gian di, trước khi đạt khoi cảm. Luyện cc bi tập thể chất với bạn đời sẽ gip bạn tm tiếng ni chung để tăng cường hưng phấn v khoi cảm.

Theo Vnexpress/Psychology Today http://www.tintucvietnam.com/Tinhyeu-Gioitinh/2004/4/45358.ttvn

-- vulep dich teo (vietnam_cong san@yahoo.com), April 20, 2004

Answers

Cai nay la Sex Education. Nguoi cang van minh thi lai cang phai hieu biet. Nhu vay la dan tri VN da tien bo rat nhieu roi do. Dau phai nhu may thang heo moi miet vuon VNCH chi biet sang say chieu xin "ba xi de" roi "du deo hung hung nhu trau pha ma". Khon nan cho may con vo gia nha chung may, da chang bao gio huong duoc orgasm ma con bi tui may rut tien di choi di (hookers) va danh bac (gambling) het tron het troi. TO SU LU NGUY NGU SI.

-- Nguy quan ngu si (VNCH@NGUNHUCHO.com), April 20, 2004.

thang` moi. Vem cs, vay thi chung' may` bay gio het ong ong la` van hoa' mien nam truoc 75 la` " van hoa' doi truy." roi ha ?

taO nghe noi VN bay gio tien bo lam, hoc sinh Hai Phong` lam phim sex ban' , ro len phong trao hoc sinh trung hoc quay phim sex de kiem tien

hahaha, moi ro chung may bay gio qua tien bo, tao kham phuc, nhap " play boy" ve ma coi cac' con , nhu the moi la "dinh cao tri tue " cua loai vem

-- dit me may con vem Cs "doi truy." (mtgpmn@ngunhucho.com), April 20, 2004.


Thi ngay xua luc song trong rung ..co biet gi la lam tinh hay goi la` Sex Education gi dau ,,gio duoc suong roi nen bat dau hoc hoi ,,,cho nen nhung buoi toi. dong di diem toan la cac can bo, nhan vien chinh phu cong san vietnam lam viec met nhoc,toi vao do de bu may em,,duoc dao tao tu dinh cao tri te cua cong san dac ra,,,NHung thang ngu nhu tui no ,,cang noi ra moi loi ra nhung cai ngu tui no''.neu no khong noi thi lam sao biet cai ngu tui no ,,,cam on may nghe vem thui

-- deome tui may lu ngu dot (vietnam_cong san@google.com), April 20, 2004.

Thứ sáu, 16/4/2004, 09:37 GMT+7 Bùng nổ các dịch vụ cung cấp phim sex Việt Nam

Phim sex được bày bán công khai trên đường Đinh Tiên Hoàng (Bình Thạnh) Người dân ở TP HCM hiện nay có thể mua phim sex dễ dàng như mua tờ báo, bao thuốc lá hay viên thuốc tây. Thậm chí, họ không cần ra khỏi nhà cũng có người sẵn sàng mang đến nếu có nhu cầu.

Thị trường băng đĩa “đen” nóng lên sau vụ “hai sinh viên Hải Phòng” và hàng loạt phim sex "made in Vietnam'' được tung ra. Kéo theo đó xuất hiện nhan nhản những đội quân bán hàng di động trên các cây cầu trong thành phố.

Tại cầu Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) từ 11h đến 14h, một thanh niên, trên tay cầm những chiếc đĩa với hình bìa là các cô gái "nuy" 100%, đưa qua đưa lại chào mời khách đi đường. Tuy trên tay chỉ cầm vài chiếc để tiếp thị, nhưng nếu khách yêu cầu lựa chọn, anh ta liền đảo mắt quan sát rồi đi đến phía dưới gầm cầu cách đó khoảng vài bước chân, lôi lên một bọc nylon đựng vài chục bộ đĩa sex đưa cho khách.

Trên cầu Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), từ khoảng 12h đến tận đêm luôn túc trực một đội quân bán phim sex trên dưới 10 người. Thấy người đi đường nào tấp vào, chạy xe chậm chậm họ lập tức xúm lại tiếp thị. Mỗi người giấu một lượng lớn đĩa sex quanh người và nhanh nhẹn móc ra khi khách có yêu cầu. Đa số những người bán ở đây nghiện thuốc phiện. Có người tay chân lở loét, bước đi nặng nề.

Hương (người ngồi bên trái) và "đồng nghiệp" tại khu Lăng Ông Bà Chiểu, chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại phim sex. Chợ phim sex “nóng” nhất thành phố hiện nay là khu vực Lăng Ông Bà Chiểu. Theo những người chuyên sưu tầm băng đĩa "đen", sau khi khu Huỳnh Thúc Kháng bị cơ quan chức năng truy quét, những tay bán lẻ di tản về đây. Xung quanh Lăng (đường Đinh Tiên Hoàng và đường Bạch Đằng - Bình Thạnh), hằng ngày có khá nhiều phụ nữ bán băng đĩa "đen" công khai. Trong số khách đến mua, có thể thấy những cô cậu học sinh mặc đồng phục ghi bản hiệu trường lớp rõ ràng.

Chợ phim sex này cung cấp cho khách hàng tất cả các loại đĩa được in sang dưới dạng băng video, VCD, DVD, từ sex “nhẹ” đến “nặng”, với các loại “diễn viên” từ tây đến ta. Một cô gái trẻ tên Hương bán tại đây cho biết: “Thời gian gần đây thì phim nước ngoài hầu như không chạy. Hút hàng nhất là những bộ Việt Nam. Một ngày tiêu thụ vài chục bộ là chuyện thường. Cứ 10 người tấp vào thì hết 10 người hỏi mua sex VN, còn phim nước ngoài chỉ là mua thêm thôi”.

Tại những điểm bán phim sex trên, giá một chiếc VCD là 15.000-25.000 đồng; DVD giá 100.000-170.000 đồng. Người bán cũng đưa ra một hình thức kinh doanh rất “thoáng” là nếu khách mua về có vấn đề kỹ thuật như đĩa mở không được, mở được hình nhưng không có tiếng, hoặc ngược lại thì có thể đổi lại. Hơn nữa, “chiêu độc” ở những nơi đây là khách mua xong, về xem chán thì ra đổi lại cái khác mà chỉ phải bù thêm 5.000 đồng. Chính vì thế mà một nhóm nam sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng khoe là họ có một ổ đĩa cứng chứa hơn 20 phim sex các loại, toàn phim “nóng”. Nguồn của họ chính là từ những khu vực này.

Trong những ngày gần đây những người thích “rửa mắt” bằng… “nước bẩn” này còn rỉ tai nhau cùng đến một số điểm bán cố định mà bên ngoài trông rất “trong sáng” để mua bán, trao đổi phim sex. Tiệm hớt tóc T trên đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1, là một ví dụ. Ở đây, dù chỉ có 3 chiếc ghế và dụng cụ hớt tóc sơ sài nhưng khách (có nhiều người ăn mặc rất lịch sự) vẫn ra vào nườm nượp. Họ chạy xe đến, mở cốp lấy ra những chiếc đĩa trao cho người thanh niên, lập tức được nhận lại những chiếc đĩa khác và bỏ vào cốp xe, đóng lại rồi chạy đi. Nhiều lúc những cuộc mua bán, trao đổi như vậy diễn ra ngay trước cửa tiệm. Theo lời người thợ hớt tóc kiêm luôn bán phim sex thì anh ta chuyển qua kinh doanh "hàng đen" được một tháng nay, do kiếm được nhiều tiền hơn việc phải đứng hớt tóc suốt ngày mà chỉ được có vài chục nghìn. Anh cho biết, một đĩa phim lấy “gốc” giá 10.000 đồng, bán ra 20.000 đồng. Một ngày cả bán và trao đổi không dưới 20 bộ. Đĩa được lấy tại khu vực Lăng Ông Bà Chiểu về bán". Phim bán chạy nhất là “Sinh viên Hải Phòng”, “Cà phê Thanh Đa”, “Cave Việt Nam”…

Điểm đặc biệt của loại hình kinh doanh phim sex hiện nay tại TP HCM là phục vụ tận nhà. Một số đối tượng chuyên đi bỏ mối, bán phim sex tận cửa cho những ai có nhu cầu mà lại không dám đến các khu vực chợ trời nêu trên để mua, vì sợ người quen bắt gặp. Tại khu Huỳnh Thúc Kháng có một người phụ nữ tên Tâm thường tiếp thị với khách là sẽ giao tận nhà khi khách có nhu cầu. "Chỉ cần điện thoại cho em là được anh ạ", Tâm nói. Hay tại những quán cà phê nằm trong khu Thị Nghè (phường 19, quận Bình Thạnh) thường có một thanh niên nói giọng miền Bắc, trong cốp chiếc Spacy Trung Quốc của anh ta luôn có vài chục đĩa sex để đi bỏ mối cho những nơi có nhu cầu.-- lu cho an can ba dot nat noi bay (vietnam_congsan@google.com), April 21, 2004.


VOAnews Doanh nghiệp Khiu vũ trường Apocalypse Now bị đng cửa. 19 Apr 2004, 17:48 UTC Nh chức trch thnh phố Hồ Ch Minh đ ra lệnh đng cửa khiu vũ trường Apocalypse Now, một địa điểm ăn chơi x bồ, v cho rằng địa điểm ny lm hư hỏng thanh thiếu nin. Một giới chức thnh phố ni rằng khiu vũ trường ny đ bị kiểm tra v xt thấy c nhiều người ăn mặc hở hang, c gi mại dm, bun bn rượu vang tri php, v gy tiếng động qu mức qui định.

Apocalypse Now l địa điểm hay lui tới của người nước ngoi, Ty ba- l, v cả người trong nước.

Ở H Nội cũng c một địa điểm chị em mang cng tn. Apocalypse Now lấy tn của bộ phim ni về chiến tranh Việt Nam của đạo diễn Francis Ford Coppola.

Ngoi khiu vũ trường Apocalypse Now, Nh chức trch thnh phố Hồ Ch Minh cũng rt giấy php của tiệm Mecca, một địa điểm ăn chơi đng khch khc. Nh chức trch ni rằng muốn mở cửa lại, cc tiệm ny phải đng tiền phạt.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), April 21, 2004.Một phó viện trưởng viện kiểm sát mua dâm trẻ em 14 tuổi. laodong.com.vn

Xét xử vụ án đường dây môi giới mại dâm, Tòa án tỉnh Bình Dương bỏ sót người, lọt tội: Phó Viện trưởng VKSND tỉnh có liên quan trong vụ mua dâm và hiếp dâm trẻ em ? Định Phước

Sáng ngày 30.3, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương (BD) đã chính thức đưa vụ án về đường dây môi giới mại dâm ra xét xử. Đây là một đường dây chuyên môi giới bán trinh và bán dâm, do Nguyễn Thị Mửng (sinh 1950, thường trú Hưng Thới 2, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) cầm đầu.

Đường dây môi giới mại dâm này tồn tại suốt một thời gian dài trên địa bàn huyện Thuận An và thị xã Thủ Dầu Một đã bị Công an huyện Thuận An phá vỡ vào cuối tháng 12.2001. Tổng cộng 12 bị can có hành vi môi giới bán dâm, mua dâm người chưa thành niên và hiếp dâm trẻ em đã phải ra trước vành móng ngựa. Tuy nhiên, ngay tại phiên tòa diễn ra vào buổi sáng, luật sư Phạm Hữu Tình (Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương) bào chữa cho bị can Nguyễn Thị Mửng đã gây ra một ... "quả bom" tại tòa khi đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) hoãn phiên tòa. Theo ông Tình: Cáo trạng số 145/KSĐT ngày 17.6.2003 của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh BD đã bỏ sót người, lọt tội trong vụ án này.

Cụ thể vào khoảng 14 giờ ngày 8.12.2001, Công an huyện Thuận An đã bắt quả tang L.T.L, L.T.P, L.T.N và L.T.K.H bán dâm cho khách tại khách sạn Ngọc Vân 2. Trong số 4 gái bán dâm trên có L.T.P sinh năm 1987, L.T.N sinh năm 1988. Như vậy, chỉ với L.T.P và L.T.N, khi xảy ra vụ việc trên, P. mới 14 tuổi và N. mới 13 tuổi, rõ ràng những kẻ mua dâm đã phạm tội mua dâm người chưa thành niên.

Song lạ thay, quá trình điều tra vụ án, các cơ quan tố tụng đã không đề cập tới chi tiết này, dẫn tới sót người lọt tội. Đặc biệt, tại bút lục số 585 (ngày 24.12.2001), Lê Minh Thành đã khai nhận: "Một trong bốn khách đi cùng có anh Phương, hiện đang làm việc tại VKSND tỉnh BD. Phương quê ở xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên. Hiện Phương ở K5, thị trấn Uyên Hưng... Anh Phương hiện đang công tác tại VKSND tỉnh BD. Chức danh tôi không rành. Còn trước khi về công tác tại VKSND tỉnh thì anh Phương là Viện trưởng VKSND huyện Tân Uyên. Anh Phương người khoảng 48 tuổi, vóc dáng người thấp, cao khoảng 1,6m". Tại bút lục số 596, vị khách tên Thu cũng thừa nhận: "Tôi quen anh Phương làm ở VKSND tỉnh vào khoảng tháng 8.2001".

Từ những thông tin hết sức quan trọng trên, hầu như bất kỳ người dân nào dự phiên tòa cũng biết vị khách mua dâm tên Phương mà luật sư nhắc tới tại phiên tòa không ai khác chính là ông Nguyễn Thành Phương - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh BD. Oái oăm thay, chính VKSND tỉnh BD lại lập ra cáo trạng buộc tội các bị cáo trong vụ án này. Phải chăng chính vì vậy mà vụ 4 khách mua dâm (trong đó có 2 người chưa thành niên) ngày 8.12.2001, tại khách sạn Ngọc Vân 2 đã bị ... bỏ qua ?

Với tất cả những uất khuất chưa làm rõ, vụ án trên đã bộc lộ dấu hiệu bỏ sót người lọt tội (đặc biệt người phạm tội lại là một quan chức cấp tỉnh của một cơ quan bảo vệ luật pháp). Bên cạnh đó, việc xuất hiện những bút lục bằng bản photocopy cũng thể hiện có sự vi phạm tố tụng nghiêm trọng, mà ai cũng thừa biết là nhằm chạy tội cho kẻ phạm tội. Song, HĐXX vẫn quyết tâm đưa vụ án ra xét xử. Hôm nay, 31.3.2004, phiên tòa vẫn tiếp tục diễn ra trong sự quan tâm của rất nhiều người dân tỉnh BD.

http://www.laodong.com.vn/pls/bld/display$.htnoidung(39,96995)-- lu cho chet (vietnam_congsan@yahoo.com), April 21, 2004.


Gái bán dâm nhiễm HIV gia tăng

Sáng nay, tại hội thảo tạo môi trường thuận lợi phòng chống HIV/AIDS trong gái mại dâm tổ chức ở Hà Nội, hầu hết đại biểu rất bức xúc trước tình trạng gái mại dâm nhiễm HIV đang có chiều hướng gia tăng và phần lớn số này không sử dụng bao cao su khi quan hệ với khách.

Theo Uỷ ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn mại dâm, năm 1996, tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm phụ nữ bán dâm là 0,9%, đến năm 1998 là 8,44%, năm 2001 là 17,76%. Hiện cả nước có trên 500.000 gái bán hoa thì khoảng 24% trong số đó nhiễm HIV. Ở một số thành phố lớn, tỷ lệ gái bán dâm nhiễm HIV rất cao, như TP HCM tới 21%, Cần Thơ 20%. Nguyên nhân của tình trạng này là tới 60% các cô "đi khách" thỉnh thoảng hoặc không bao giờ sử dụng bao cao su.

Bà Chu Thị Xuyến, Phó chủ tịch Hội Kế hoạch hoá gia đình Việt Nam, cho rằng tỷ lệ gái bán dâm nhiễm HIV của Việt Nam hiện còn thấp. Nhưng nếu ngay từ bây giờ không có giải pháp thiết thực để can thiệp vào con đường lây nhiễm HIV/AIDS qua tình dục, đặc biệt là nhóm phụ nữ bán dâm thì tỷ lệ 80% trên thế giới hôm nay sẽ là tỷ lệ của Việt Nam trong một tương lai gần. Tới lúc đó, Việt Nam khó lòng ngăn cản được sự suy thoái của nền kinh tế, sức khoẻ, nguồn nhân lực và cả về đạo đức, văn hoá.

Bà Xuyến lo lắng: "Chúng ta đang phải đối mặt với việc không kiểm soát được các hành vi của gái bán dâm, không tiếp cận để phát hiện tình trạng sức khoẻ của họ, từ đó có giải pháp chữa trị và chăm sóc kịp thời, phòng tránh lây lan". Hệ quả là gái bán dâm hoặc khách làng chơi phần lớn đã và đang gieo rắc một cách vô ý thức, thậm chí có ý thức "trả thù đời" bằng cách truyền căn bệnh thế kỷ cho người khác. Căn bệnh thế kỷ này cứ thế lan tràn theo cấp số nhân.

-- CONG AN NHAN DAN (cand@vnn.org.vn), April 21, 2004.


Để hạn chế sự lây truyền HIV từ gái mại dâm sang cộng đồng, đa số đại biểu cho rằng Việt Nam cần học tập Thái Lan. Trước thực tế 83% trường hợp nhiễm HIV là do quan hệ tình dục, mà chủ yếu lây từ phụ nữ bán dâm sang khách, Chính phủ Thái Lan đã chọn khâu đột phá trong phòng chống HIV là can thiệp vào nhóm phụ nữ bán dâm, khuyến khích họ mỗi lần đi khách sử dụng một bao cao su. Biện pháp này đã đạt được thành công, tỷ lệ phụ nữ bán dâm chuyên nghiệp nhiễm HIV giảm từ 28% năm 1993 xuống còn 16% vào năm 1999.

Đồng tình với quan điểm phải phổ biến bao cao su cho người dân, ông Đặng Thanh Sơn, Vụ pháp luật hình sự - hành chính, Bộ Tư pháp, lưu ý tới việc cần thống nhất nhận thức và tổ chức thực hiện việc tiếp thị bao cao su. Hiện hoạt động này còn những bất cập, những nhà hàng, khách sạn có sẵn bao cao su cho khách có thể bị coi là chứa chấp mại dâm. Đối với một số đối tượng hành nghề mại dâm thì việc mang theo bao trong người được coi là bằng chứng hoạt động mại dâm.

Như Trang

-- CONG AN NHAN DAN (cand@vnn.org.vn), April 21, 2004.


Thứ Bẩy, 10/04/2004 - 11:08 AM Gửi bài viết này cho bạn bè Những “tiết lộ” gây sốc từ phụ huynh học sinh Học sinh cấp 3 quan hệ tình dục, buông thả quá sớm chứng tỏ giáo dục gia đình và nhà trường hiện nay “đang có vần đề”. Cô con gái rất ngoan, học giỏi bỗng nhiên thường xuyên về nhà trễ 30 phút sau giờ học với lý do ở lại trao đổi bài vở với bạn bè. Không ngờ chính thời gian đó cháu đã làm “chuyện ấy” trong trường với bạn trai!... Một cô cháu gái học lớp 10 lại bị bạn bè tẩy chay vì “quê mùa”, không sành điệu, không giống các bạn khác vì cháu… còn là con gái(!)...

Sau khi báo chí đăng bài phản ánh tình trạng học sinh cấp 3 vào các quán cà phê đèn mờ để rồi bị quay lén, tung lên mạng. Các bậc phụ huynh đã gặp chúng tôi và lên tiếng… trong đó có những tiết lộ mà ngay chính những người làm báo như chúng tôi cũng cảm thấy bị “sốc”.

Tiếp xúc với chúng tôi ở một quán cà phê trên đường Trần Đình Xu, quận 1 anh Nguyễn Văn Hữu - một doanh nhân ở Q.10, TP.HCM cho biết sau đọc báo, anh đã “lặng người” về những “đứa trẻ” - theo cách nói của anh Hữu đã vô tình trở thành những “diễn viên” trước ống kính ác ý.

Sau lời đề nghị cơ quan chức năng cần truy tìm và trừng trị nghiêm những kẻ tiếp tay cho những kẻ làm chuyện “phi đạo đức” trên. Anh Hữu kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện mà theo anh “không thể không nói”: “Tôi có đứa cháu gái tên T. trước đây xin vào học lớp 10 ở trường THPT M. (quận 3), nhưng cháu đã bị nhóm bạn trong lớp tẩy chay vì “quê mùa”, không sành điệu.

“Không sành điệu” ở đây, theo cách giải thích của nhóm bạn vì cháu T. không giống các bạn khác vì cháu… còn là con gái (!). Còn nhóm bạn được gọi là “sành điệu” vì “đã cho bạn trai cái “ngàn vàng” từ lâu rồi” (?) Có thể khẳng định đó là chuyện thật 100% ở một nhóm học sinh lớp 10.

Quá sốc trước cái tin trên... ông anh tôi đã khẩn cấp làm đơn xin chuyển trường học cho cháu. Hiện T. đang là học sinh tại trường N., cũng nằm trên địa bàn quận 3, cách ngôi trường cũ chưa đầy một cây số”.

Một tâm sự khác từ một phụ huynh ở một quận ngoại thành TP.HCM cũng nhức nhối không kém. Điện thoại cho chúng tôi, chị nói xin giấu tên, chuyện về gia đình chị đáng lẽ không nên nói, nhưng khi đọc báo, thấy “thương bọn trẻ quá, chúng cũng chỉ là nạn nhân của hoàn cảnh, của những kẻ bệnh hoạn…”.

Chị có cô con gái rất ngoan, học giỏi tại một trường Trung học bán công N., hàng ngày chỉ vẫn chở cháu đi học, đến giờ tan trường thì chở cháu về. Suốt 4 năm như vậy không xảy ra chuyện gì, nhưng khoảng thời gian mấy tháng gần đây cháu có biểu hiện lạ, và đi khám bác sĩ thì phát hiện cháu có thai hơn 2 tháng.

Chị V. nhớ lại “Hàng ngày cháu tan học lúc 11h15, tôi đón cháu về liền. Mấy tháng trước, tự nhiên cháu ra trễ 30 phút, lý do là ở lại trao đổi bài vở với bạn bè. Không ngờ chính thời gian đó đã làm hại đời con gái tôi, sau này cháu thú nhận là đã làm “chuyện ấy” trong trường với bạn trai!”. Sau việc này, chị V. đã phải lặng lẽ đưa con đi phá thai và dời nhà đi nơi khác sống (!)

Trở lại câu chuyện với anh Hữu, anh cho rằng lý do học sinh cấp 3 quan hệ tình dục, buông thả quá sớm vì giáo dục gia đình và nhà trường hiện nay “đang có vần đề”. Có bao nhiêu phần trăm phụ huynh thường xuyên nghĩ về phương pháp giáo dục con cái của mình?

Những năm đầu thế kỷ 21 này, không thể nghĩ đơn thuần là đáp ứng tiền bạc, tiện nghi cho lớp trẻ là xong, mà những biến động bên ngoài xã hội (phim ảnh, Internet…) có thể làm lớp trẻ mất phương hướng, mục đích sống. Cạnh đó, những biến động về tâm sinh lý ở lứa tuổi này, cũng dễ làm các em sa ngã nếu không có sự nâng đỡ, gần gũi thường xuyên từ phía người lớn.

Còn về nhà trường, sự đóng khung “bốn bức tường” và cách truyền đạt cứng nhắc cũng làm cho các em khó mà “thấm” ý thức được trách nhiệm của bản thân đối chính mình, với gia đình và xã hội?

“Tôi cho rằng cái cốt lõi nhất vẫn là cách giáo dục con cái trong mỗi gia đình. Đó là rào đầu tiên và vững chắc nhất cho lớp trẻ. Ngăn chặn những hành vi, lối sống buông thả của giới trẻ cũng chính là bảo tồn nòi giống và giá trị của người phụ nữ Việt Nam” - anh Hữu kết thúc câu chuyện.

Theo Vietnamnet

-- deome tui may lu ngu dot (vietnam_cong san@google.com), April 21, 2004.


Vietnam's propaganda-style film industry looks to Hollywood for Movie Sex tips

Wed Jun 16,10:44 AM ET

HANOI (AFP) - A group of Vietnam's top directors and cameramen will head to Hollywood next week for filmmaking Sex tips as the country tries to move away from its communist propaganda-style productions, officials said.

AFP/File Photo

The 15, who represent the cream of Vietnamese film producers, will attend courses at the University of Southern California from June 22 to July 22.

"Many Vietnamese directors and cameramen have studied and graduated from Russia or East Germany," said Nguyen Thi Hong Ngat, deputy director of the department of cinema in the culture ministry.

"A training course in the US will be a new experience," said Ngat, who will lead the delegation.

Vietnamese cinema is still dominated by communist propaganda-style SeX films.

In an attempt to encourage its development, the government announced in January 2003 that private companies could make Sex movies independently without having to work through state-run production houses.

The new policy also abolishes the pre-filming censorship of scripts.

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), June 18, 2004.Thua quy vi ,doi voi nhung nguoi khong tai ,khong duc, ngu dot phan khoa hoc phan nhan loai.... ma muon duoc nhu moi nguoi thi chi lam giac,an cuop,di diem ma co ,mua bang cap . . . Hien nay viet cong co tham vong tro thanh mot sieu cuong quoc "sieu vi khuan HIV" nen chuyen huong dan,dao tao,khuyen khich .chi dan thuc hien nhung dai do an "dam" la chuyen duong nhien .

-- thich du thu (toollover@comcast.net), July 09, 2004.

Moderation questions? read the FAQ