Phiên đàm phán thứ 8 vào WTO của Việt Nam bị trục trặc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thứ Sáu, 16/04/2004 - 12:01 PM Gửi bài viết này cho bạn bè Phiên đàm phán thứ 8 vào WTO của Việt Nam bị trục trặc Phiên đàm phán quan trọng này có thể sẽ phải dời đến tháng 6, thay v́ cuối tháng 4 như dự kiến, do Việt Nam vẫn chưa gửi bộ tài liệu đầy đủ đến Geneva. Theo quy định, tài liệu phải được chuyển đến WTO trước kỳ đàm phán chậm nhất 8 tuần.

Chủ đề chính của phiên 8 vẫn tiếp tục tập trung vào các vấn đề mở cửa thị trường hàng hoá và dịch vụ. Vào tháng 2, Việt Nam đă chuyển tới ban thư kư WTO và các nước thành viên bản chào cho phiên này.

Tuy nhiên, bộ tài liệu đầy đủ vẫn đang trong quá tŕnh thẩm định. Tuần trước, ngài Phó Tổng giám đốc WTO Rufus Yerxa đến thăm và cũng tỏ ư rất sốt ruột chờ đợi bộ hồ sơ của Việt Nam.

Một thành viên đoàn đàm phán Việt Nam cho biết: "Hiện tài liệu đă được tŕnh lên Chính phủ và sẽ chuyển đi trong thời gian gần nhất. Và hy vọng phiên đàm phán thứ 8 sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới".

Bắt đầu nộp đơn gia nhập vào tháng 12/1994, đến nay Việt Nam đă trải qua 4 phiên minh bạch hoá chính sách và 3 phiên đàm phán thực chất (đi vào đàm phán về mở cửa thị trường). Tại phiên họp lần thứ 7 với Ban Công tác về Việt Nam gia nhập WTO, diễn ra tháng 12 năm ngoái, Việt Nam đă đặt kế hoạch tiến hành 3 phiên đàm phán đa phương ngay trong năm nay để đẩy nhanh tiến độ gia nhập.

Tháng trước, Việt Nam đă bắt đầu phiên đàm phán song phương thứ 4 với Nhật Bản, một trong những đối tác quan trọng. Cựu Phó tổng giám đốc WTO Paul-Henri Ravier cho biết, Việt Nam cần nhanh chóng kết thúc đàm phán song phương trong khuôn khổ WTO để hoàn tất lộ tŕnh gia nhập tổ chức này.

Theo VnExpress http://web.tintucvietnam.com/kinhdoanh/2004/4/44734.ttvn

-- vulepdichteobasuonloi (vietnam_congsan2004@yahoo.com), April 16, 2004

Answers

Response to PhiĂªn đ?m phĂ¡n thứ 8 v?o WTO của Việt Nam bị trục trặc

VN truoc sau se duoc vao WTO thoi. Cac ong anh VNCH cu o do ma coi. Co chui rua hay bieu tinh that nhieu cung chang an thua gi dau. Vu nay la thuoc ve quan he kinh te-chinh tri giua Meo va CSVN roi. No khong co don gian nhu cai vu cac ong doi treo co ba que o Orange County hay doi chuyen LSVN khoi San Francisco dau nhe may ong noi VNCH ngoan co. Meo va CS lai di dem voi nhau bo roi cac ong nhu vu Paris Agreement 1973 thoi. Kho than VNCH bi Meo choi roi vut bo nhu may con cheap sluts vay!

-- Kho Than VNCH Qua Xa (VNCH@Dregs.com), April 16, 2004.

Response to PhiĂªn đĂ m phĂ¡n thứ 8 vĂ o WTO của Việt Nam bị trục trặc

Đúng trước sau ǵ th́ VN cũng được vào WTO thôi , cũng như trước sau ǵ th́ Mỷ và VN cũng phải có quan hệ ngoại giao thôi nhưng tất cả những điều đó do đâu ?

tất cả là do nổ lực làm việc của Cộng đồng Việt Nam hải ngoại do đó đất nước Việt Nam mới đạt được những điều đó mới được thế giới chú ư quan tâm nhiều hơn . c̣n t́nh trạng chậm trể lừng khừng là do đâu ? do sự NGU dốt của mấy thằng trong TƯ đảng cộng sản VN

mặc dù đă có sự nhắc nhở và dạy bảo rất nhiều của các Anh em trong Forum này . nhưng những Cô Cậu làm việc tại 23 Nguyễn Du Hà Nội , vẩn không báo cáo lên cho TƯ Đảng của chúng những lời dạy bảo của chúng ta . Họ vẩn ngoan cố ưởn ngực chổng mông gân cổ để bảo vệ cái lư thuyết NGU xuẩn , Giáo điều tà đạo mà Họ đă bị đầu độc từ khi c̣n trong bụng Mẹ

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), April 17, 2004.


Response to PhiĂªn đĂ m phĂ¡n thứ 8 vĂ o WTO của Việt Nam bị trục trặc

Cam on anh CAYHUONG tra loi dum..Noi toi may thang nong mau len la muon choi the roi TUC qua choi hoai thanh ra tuc., ,,,,Khong hieu no an gi ma lai DAN DON qua..

-- congsan ngu dot (vietnam_congsan@yahoo.com), April 17, 2004.

Moderation questions? read the FAQ