Sẽ "Sơ Tán" Ṭa Lănh Sự Ở San Francisco

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Sẽ "Sơ Tán" Ṭa Lănh Sự Ở San Francisco Hạnh Dương, Việt Báo, Westminster 7/20/2003

Bộ Ngoại Giao Mỹ can thiệp xin đổi bản văn của Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco

Sau khi bản tin độc quyền của Việt Báo được đăng tải rộng răi trên các nhật báo Việt Báo xuất bản tại 2 miền Nam, Bắc California, và loan tải trên Viet Bao Online tại www.vietbao.com về việc 11/11 vị Giám Sát Viên thuộc Hội Đồng Thành Phố San Francisco đă kư thông qua Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, sáng Thứ Sáu 18-7-03, một cơn sốt chính trị và ngoại giao đă bùng nổ ra giữa hai chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Sản.

Nguồn tin cho biết rạng sáng hôm thứ sáu, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản tại Hà Nội đă có phiên họp đặc biệt và sau đó, Bộ Ngoại Giao CSVN tại Hà Nội đă chính thức gởi công hàm cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để xin can thiệp với Thị Trưởng Willie Brown của Thành Phố San Francisco đừng kư ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tượng chính của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco là thành phố kết nghĩa với Sài-g̣n.

Ông Nguyễn Phú, Chủ Tịch Hội Sĩ Quan H.O. San Francisco lúc 03:30 giờ chiều thứ Sáu 18-7-03 cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo biết rằng "Chính phủ Cộng Sản Việt Nam đă gởi các công hàm phản đối và dọa cắt đứt việc kết nghĩa "sister-cities" giữa hai thành phố Sài-g̣n và San Francisco. Đồng thời Bộ Ngoại Giao CSVN cũng dọa sẽ đóng cửa Tổng Lănh Sự Quán Việt Cộng tại San Francisco và rút phái bộ ngoại giao của CSVN về Hà Nội." Ông Nguyễn Phú nói rằng: "Tôi đang đứng giữa một trận mưa pháo nhưng tôi và các chiến sĩ quốc gia hiện đang tử thủ và quyết không thể thua cuộc."

Ông Nguyễn Phú cho biết rằng, bà Giám Sát Viên FIONA MA là người bảo trợ Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH đă nói rằng "Việc công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco không hề liên quan ǵ trong vấn đề chính trị hay ngoại giao. Lư do là chúng ta công nhận có một cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco và cộng đồng nầy nói lên ư nguyện của họ chọn lá cờ của VNCH làm biểu tượng cho cộng đồng của họ. Chúng ta không thể chọn cái ǵ khác hay lá cờ màu nào khác để làm biểu tượng cho họ tại San Francisco v́ không phải là nguyện vọng của họ. Việc nầy không có tính cách chính trị hay vi phạm ngoại giao."

Ông Nguyễn Phú cho Việt Báo biết rằng, "sau khi đă có đủ 11/11 vị Giám Sát Viên của Hội Đồng Thành Phố kư tên th́ bản Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco đă thành luật, chỉ c̣n ngày giờ chính thức công bố mà thôi, và việc nầy đă được chọn vào lúc 01:00 giờ chiều Thứ Ba 22-7-03 tại Ṭa Thị Chính San Francisco". Sự việc ông Nguyễn Phú công bố cho báo chí là do ư của bà Fiona Ma. Ông Nguyễn Phú cho biết rằng vào hồi 09:30 giờ sáng Thứ Sáu 18-7-03, thư kư riêng của bà Fiona Ma gọi điện thoại thông báo cho ông biết rằng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vừa gởi văn thư đến ông Thị Trưởng và các Giám Sát Viên để đề nghị đổi lại văn bản của Nghị Quyết. Nguồn tin không cho biết là văn bản mới đề nghị sẽ như thế nào, nhưng một nguồn tin yêu cầu không nêu danh tánh nói rằng văn bản đề nghị là công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, nhưng sẽ không có phần cho phép treo tại các công sở, công thự, trường học hay các lễ hội công cộng.

Ông Nguyễn Phú nói rằng bà Fiona Ma và Hội Đồng Thành Phố đă nhận các văn thư từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao CSVN ở Hà Nội và Tổng Lănh Sự CSVN ở San Francisco gởi liên quan đến vấn đề nầy nên Thị Trưởng và các Giám Sát Viên đang họp khẩn. Ông Nguyễn Phú nói với Việt Báo rằng "Cho đến giờ phút nầy tôi đang chờ đợi tin giờ chót. Trước mặt tôi là tờ sao bản văn của Nghị Quyết đă có chữ kư của 11/11 Giám Sát Viên trong Hội Đồng Thành Phố San Francisco. Văn bản đă trở thành luật, chỉ c̣n việc ông Thị Trưởng Willie Brown kư tên công bố. Sẽ có nhiều vấn đề đang và sẽ xảy ra, nhưng tôi tin rằng chính phủ liên bang không thể can thiệp vào quyết định của thành phố. Hơn thế nữa, dù là thế nào, th́ việc tất cả 11/11 thành viên của Hội Đồng Thành Phố San Francisco đă kư tên chấp thuận Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH, th́ cũng đủ cho thấy sự thất bại của CSVN tại trung tâm ngoại giao của họ ở Hoa Kỳ. Thiết tưởng Hà Nội nên dọn Tổng Lănh Sự Quán của họ rời xa San Francisco cũng là đúng lúc."

Ông Huỳnh Lương Thiện, Chủ Nhiệm Tuần Báo Mơ San Francisco, là nhân vật cộng đồng uy tín tại San Francisco, trưa Thứ Sáu 18-7-03 cũng gọi điện thoại cho phái viên Hạnh Dương của Việt Báo và nói rằng "Tôi khẳng định rằng Hà Nội đang nổ lực làm cản trở việc Ṭa Thị Chính thành phố San Francisco công bố Nghị quyết vinh danh cờ Vàng 3 Sọc Đỏ." Ông Huỳnh Lương Thiện nói rằng ông đă được ông Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt hiện làm Phụ Tá cho ông Thị Trưởng San Francisco, đă báo cho ông Thiện biết rằng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đang can thiệp và Hà Nội làm áp lực mọi cách để ngăn chặn việc công bố Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco. Ông Huỳnh Lương Thiện nói rằng, ông có gọi điện thoại cho ông Nguyễn Phú và nhắc rằng đương kim Thị Trưởng San Francsico Willie Brown không phải là vị Thị Trưởng đă kư văn bản kết nghĩa giữa San Francisco và Sài-g̣n. Thực ra vị Thị Trưởng đă kư kết trước đó là ông Frank Jordan, c̣n ông Willie Brown là Thị Trưởng kế vị được 2 nhiệm kỳ tức 8 năm rồi. Ông Nguyễn Phú nói rằng "Đúng là ông Frank Jordan là người kư kết "sister Cities" giữa San Francisco và Sài-g̣n, nhưng đương kim Thị Trưởng là ông Willie Brown là kẻ tô đắp mối t́nh kết nghĩa nầy và cách đây hơn 3 tháng, ông Thị Trưởng Willie Brown đă đi Việt Nam thăm thành phố kết nghĩa Sài-g̣n. Mối t́nh kết nghĩa đó được đánh dấu sâu đậm bằng Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ của VNCH là biểu tưởng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thành phố kết nghĩa San Francisco. Thật là sung sướng biết bao, nay tôi ôm lá cờ VNCH mà chết th́ cũng thấy măn nguyện rồi!"

Nguồn tin khác ẩn danh tại Ṭa Thị Chính San Francisco cũng nói rằng Ủy Ban Nhân Dân "thành phố Hồ Chí Minh" cũng đă gởi một phản kháng thư đến Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại Sài-g̣n. Theo tin nầy th́ Bộ Ngoại Giao CSVN tại Hà Nội cũng đă gởi giác thư đến vị Đại Sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam để tỏ sự bất b́nh nếu thành phố San Francisco công bố Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH. Nguồn tin nói rằng hiện nay Trung Ương Đảng CSVN và Chính quyền CSVN tại Hà Nội rất lúng túng không hiểu tại sao lúc nầy nhiều thành phố, quận hạt, tiểu bang trên khắp nước Mỹ đă liên tiếp ra các Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ; cùng lúc Hạ Viện Hoa Kỳ đưa điều kiện nhân quyền vào viện trợ cho Việt Nam.. Dù sao nguồn tin thành phố San Francisco chuẩn bị công bố Nghị Quyết vinh danh Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại San Francisco do Việt Báo loan tải đang trở thành cơn địa chấn về ngoại giao và chính trị giữa Hoa Kỳ và nước Việt Nam Cộng Sản. Ông Nguyễn Phú kêu gọi cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ và trên khắp thế giới nên gởi Email đến khuyến khích và hỗ trợ tinh thần dũng cảm của bà Giám Sát Viên Fiona Ma tại địa chỉ finona.ma@sfgov.org. Ông Nguyễn Phú cũng kêu gọi bà con người Việt tỵ nạn và các tổ chức Cộng Đồng, Hội Đoàn tại hai miền Nam, Bắc California nên kéo về San Francisco hoan nghênh 11 vị Giám Sát Viên và hỗ trợ tinh thần cho ông Thị Trưởng Willie Brown ấn kư công bố Nghị Quyết vinh danh cờ VNCH vào lúc 01:00 giờ chiều Thứ Ba 22-7-2003 tới đây. Việt Báo sẽ tiếp tục loan tải các tin tức mới liên quan đến sự kiện nầy.

http://www.canhsatquocgia.com/

Ô. Nguyễn Tâm Chiến- Đại Sứ CSVN tại Washington DC.

-- vulepdichteo (vietnam_congsan@yahoo.com), April 16, 2004

Answers

Response to Sẽ "Sơ TĂ¡n" TĂ²a LĂ£nh Sự Ở San Francisco

Den gio phut nay ma may ong noi VNCH van con hang tiet vit "danh trau" voi CS nhu vay thi khong the nao VN co duoc tu do dan chu trong tuong lai gan day ca. Ly do rat don gian la CSVN cung phai thu toi da neu khong de may cha noi VNCH nay ve quay trong VN thi tan nat het. VNCH thi da qua te hai roi. CSVN thi bay gio cung chang sach se gi. Chi kho dan VN so moi phat trien kinh te len duoc mot ti thi lai lam vao hoa binh dao den noi. Ma hinh nhu nguoi VN minh chi anh hung dung cam trong danh nhau thoi thi phai? Con hoa binh xay dung thi xem chung may ong ban nhu kieu may ong VNCH hay CS trong forum nay chang ai muon ca? Hay la co le to chuc "Hoi da ga" de cho may ong noi khung nay ra danh nhau lanh thuong cho ba con coi xem choi cho vui chang? Co khi la ich loi hon va con la dich vu hai ra tien do ba con! Chi so may thang cha nay toan la loai "gia dai non hot" noi phet thi gioi chu chang lam duoc tro trong gi nen hon (Nguoi VN co mot cau noi ve nhung loai nguoi nay do la "Bon vua dai vua dom")

-- Lu Dau Heo Noi Doc (Bullshit@Liars.com), April 16, 2004.

Response to Sẽ "Sơ TĂ¡n" TĂ²a LĂ£nh Sự Ở San Francisco

Việt cộng giả danh quốc gia bà con ơi :)))) , cái Bà cḥi vú lép đít teo ơi ! h́nh hài bà đă như vậy c̣n khua lên cho thien hạ thấy mặt mủi nào Bà ngồi nói chuyện riêng với Việt Cường :)

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), April 17, 2004.

Response to Sẽ "Sơ TĂ¡n" TĂ²a LĂ£nh Sự Ở San Francisco

Xin hoi co vang 3 soc co nuoc nao tren the gioi cong nhan khong? Sao quy vi khong o lai nuoc chien dau de bao ve co vang, de roi 30-4 chay cong dit the. Xin noi lai la o VN chang co ai thu ghet cac vi, chi tai cac vi hay an noi ho do, beu reu, kich dong nen co ngay hom nay. Anh em cua quy vi o Sai gon chang phai ai cung giau co do sao, chang ai di thu ghet chinh nhung nguoi dong bao cua minh ca, phai khong?

-- giang ho (banhxe_langtu2003@yahoo.com), April 17, 2004.

Response to Sẽ "Sơ TĂ¡n" TĂ²a LĂ£nh Sự Ở San Francisco

Vem. tui. may` van con` nhi` nhanh` "dong bao` minh`" voi "vem."

dong` bao` minh` dang bi. may con Vem boc' lot cuoi dau de` co, chu' may` chac' nham may con "vem." la` dong bao` cua chu' may` chang ????

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), April 17, 2004.


Response to Sẽ "Sơ TĂ¡n" TĂ²a LĂ£nh Sự Ở San Francisco

he cai thang Giang Ho .....chac may hut´si`ke nhieu qua cho nen lan lon viet cong voi ddong bao VN ......... ba con o dday chui viet cong ...nghe ro chu*a ? ...chu*i? cai lu~ a(n ca(´p tien bac cua dan ..cai lu~ ban nuoc ,ban ddat cho trung cong ......con may cai thang ddi hang 2 hang 3 ...thi cung la 1 thu*´cho´ ddoi´ chay ti`m xu*o+ng thu*a` ,ca´n bo^. nhaû xong vu*´t cho ha?.....coi chu*`ng ddo´´ may anh ca´n ngo^´ thich xo*i thi.t ca^y` .... co´ngay`ma^´t ma.ng ddo´nha em .....ddu ma´viet co^ng........(sorry ba con ..cho tui chui? the^` 1 tie^´ng ca~m o*n

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), April 19, 2004.


Response to Sẽ "Sơ TĂ¡n" TĂ²a LĂ£nh Sự Ở San Francisco

Tại sao mấy anh VNCH cứ khư khư giữ quá khú cũ vậy,các anh có biết rằng bao nhiêu phần trăm người dân VN thích sử dụng cờ VNCH cũ? Đối với cư dân miên bác th́ hầu như không có, c̣n đối với cư dân miền nam th́ cũng rất ít.

Vấn đề của người dân VN bây giờ không phải là sử dụng lá cờ nào mà là vấn đề thể chế chính trị nào đă đang và sẽ áp dụng cho VN.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), April 19, 2004.


Moderation questions? read the FAQ