Qua Khu va tuong lai

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

KHÔNG AI CÓ THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC LỊCH SỬ,

NHƯNG CHÚNG TA SẼ THAY ĐỔI ĐƯỢC TƯƠNG LAI ! (*)

Nguyen HaiSon

Không ai có thể thay đổi được lịch sử, dù cho họ là thiên tài hay vĩ nhân. Lịch sử là quá khứ, là tiểu sử của một dân tộc; v́ vậy, dù đau thương hay tủi nhục th́ đó cũng là quá khứ.

Những nhà sử học Cộng sản (CS) là những tên bồi bút, họ nhào nặn lịch sử theo ư đồ riêng của họ để tuyên truyền cho sự thần thánh và vĩ cuồng của CS! Trong bài học lịch sử của sách giáo khoa về chiến thắng Điện Biên Phủ, không có ai nói đến vai tṛ của cố vấn Trung quốc (TQ) như Trần Canh ? Cũng chẳng có ai nói đến viện trợ vũ khí của các nước Xă hội chủ mghĩa (XHCN) anh em; trong những đoạn phim mà Ti-Vi chiếu đi chiếu lại mấy ngày hôm nay, chẳng thấy bóng dáng một người cố vấn nước ngoài nào cả. Nếu đưa cố vấn nước ngoài vào, th́ làm sao có thể ca ngợi công lao trời biển của Đảng ta được ?

Có bao giờ, các bạn đặt câu hỏi là tại sao dân tộc này đi theo CS, c̣n dân tộc khác th́ không ? Tất cả mọi chuyện trên đời này đều có nguyên nhân của nó và từ đó, mà có những kết thúc hoàn toàn khác nhau ! Khi đánh giá hay phán xét lịch sử, chúng ta hăy nh́n nhận trong một khoảng thời gian nhất định và xem xét những biến cố đă tác động đến sự thay đổi lịch sử, như một định mệnh của dân tộc. Nếu không có hai trái bom nguyên tử của Mỹ ném xuống đất nước Nhật, th́ chẳng có Cách Mạng tháng Tám năm 1945 !

Bản chất văn hoá hay c̣n gọi là tính cách của một dân tộc, quyết định số phận của dân tộc đó. Tại sao dân tộc VN đi theo CS và cứ ch́m đắm trong sự huyễn hoặc của họ. Nếu xét về sự hà khắc mà thực dân Pháp cai trị dân ta, th́ đâu chỉ có Đông Dương là thuộc địa duy nhất của Pháp, mà c̣n hàng loạt các nước Châu Phi khác. Cho nên, cần xét đến yếu tố địa-chính trị của một quốc gia; VN là nước nằm về phía Nam và sát TQ cho nên lịch sử 4000 năm của VN luôn bị ảnh hưởng bởi TQ, c̣n TQ th́ luôn muốn tiến về phía Nam !

Bản chất con người VN không phải là hoàn thiện, nhưng CSVN đă làm cho tính cách đó trở nên tồi tệ hơn nữa!

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), April 02, 2004

Answers

Những tranh luận trong thời gian qua, về bài viết của tác giả Nguyễn H… tôi cho là tạm được, nhưng tôi thấy tác giả H… ca ngợi về công lao của Hồ Chí Minh (HCM) là tôi không đồng ư, v́ những lư do sau đây:

1. Ông Hồ tự cho ḿnh là vĩ nhân, bắt thanh niên cả nước VN phải sống, chiến đấu và học tập theo gương Ông ta. Ông ta khuyên thanh niên VN nên bắt chước ông ta mọi chuyện, chỉ trừ hai khuyết điểm là hút thuốc và không lấy vợ. Rơ ràng, ông ta muốn che dấu lai lịch của ḿnh để dân chúng xem ông ta như thần thánh. Một lănh tụ hay là một nhà chính trị th́ phải có tính chính trực ? Ông Hồ không có đức tính này. Ông ta luôn nói: Cả cuộc đời tôi không màng đến lợi ích riêng tư !… Miền Nam luôn ở trong trái tim tôi! vv và vv… Một người đàn ông có râu, có tóc mà không thích đàn bà th́ kể cũng lạ? Nếu trước khi qua đời ông Hồ để lại di chúc rằng; ông ta có một người con trai và xin đồng bào hăy bỏ qua cho Ông ta, th́ có lẽ cũng không ai chê trách ǵ; đằng này, ông ta dấu nhẹm tất cả những ǵ ông ta tạo ra, để cho dân chúng tin rằng cuộc đời của ông ta chỉ v́ dân, v́ nước. Sự độc tài của CS đă cho phép ông ta làm điều đó!

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), April 02, 2004.


2. Nếu tiểu sử của ông ta tốt đẹp và trong sáng, th́ tại sao ông ta không viết hồi kư mà mượn một cái tên là Trần Dân Tiên để viết Những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Bác Hồ. Sau năm 1975, khi học chính trị về cuộc đời của Hồ Chí Minh, chúng tôi cứ muốn được gặp Trần Dân Tiên để hỏi cho ra lẽ ?

3. Ông Hồ có 2 câu thơ, mà tôi cho là thiếu tầm nh́n chiến lược, đó là:

“ C̣n non, c̣n nước, c̣n người. Đánh thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay ! ”

Đă thắng giặc Mỹ 30 năm rồi, sao CSVN không giỏi xây dựng đất nước đi ? Hay c̣n phải chờ xin xỏ tiền bạc của Mỹ để xoá đói, giảm nghèo !

Sau ngày giải phóng Miền Nam, tôi có một ông Bác tập kết từ Bắc về, ông ta ca ngợi HCM hết cỡ; nào là lúc Bác Hồ mất cả miền Bắc đều khóc hết nước mắt, nào là Bác Hồ là vĩ nhân có thể nh́n thấy cục diện thế giới trước 50 năm vv và vv… Có thể ông Hồ đă nhận thấy phong trào khởi nghĩa chống Pháp của Phan Đ́nh phùng, Trương Công Định, Hoàng Hoa Thám… bị thực dân Pháp d́m trong biển máu; cho nên Ông ta muốn t́m một con đường khác. Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu th́ sang Nhật, c̣n ông Hồ th́ sang Tây. Ông ta lập luận rằng dân Á châu c̣n man di lắm, không thể nhờ cậy được !. Ông ta lang thang khắp xứ người và sau đó dẫm phải quốc tế CS và mang nó về VN; lúc đó, CS cánh tả Pháp cũng đang cần có một người dân An-Nam đứng lên tố cáo chính phủ thuộc địa Pháp !. Từ đó, ông ta đă trở thành tên đao phủ của phong trào CS. Sau này, CSVN đă áp dụng nguyên si bài bản này; họ xây dựng Vơ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trổi … thành những anh hùng trẻ tuổi cho thanh niên noi theo !

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), April 02, 2004.


Cứ để cho CS làm, nếu làm không xong th́ bể tanh banh ! Họ tốn 13 tỷ đồng để làm bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, nhưng dân chúng đâu có ai thèm xem; Hôm nay họ tốn 54 tỷ để xây tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, chắc cũng để làm lễ Khánh thành, rồi sau đó để cho mưa gió làm hoen ố !. Chiến công nối tiếp chiến công, th́ nợ nần chất chồng trên ngân sách !

C̣n những người dân chủ th́ có nhiều tổ chức, nhiều Đảng phái, nhiều chính kiến … ngoài nước có, trong nước có nhưng mỗi người th́ lại nói theo tiếng nói riêng của ḿnh, không ai chịu nghe ai cả !. Nếu không thống nhất tư tưởng, th́ không thể hành động được !. Phong trào dân chủ có tay chân, có miệng nhưng không có đầu là vậy !. Mỗi người dân chủ đều chống Cộng theo những cách khác nhau; PQD và TK th́ lập Hội nhân dân chống tham nhũng để chống Đảng; c̣n PHS, LCQ … th́ dịch bài về dân chủ và phân phát cho dân chúng, bạn bè. Kẻ sĩ Bắc Hà có cách chống Cộng đơn lẻ, c̣n Trí thức Sài g̣n cũng có cách chống Cộng của họ. Ai hiệu quả hơn th́ thời gian sẽ trả lời !. Hội nhân dân chống tham nhũng có lôi được ai ra trước vành móng ngựa đâu, nhưng chỉ riêng vụ Nam Cam ở Sài G̣n là có ba “con chuột bự” là Nguyễn Sĩ Chiến, Trần Mai Hạnh, Bùi Quốc Huy; đến nổi CSVN c̣n nghi ngờ là Năm Cam đă bắt tay với Việt kiều phản động để chống Đảng ? Do đó, sau này mà lịch sử xét xử, th́ Năm Cam là người có công !

Bất kể họ là ai, nhưng lột được bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của CS là tốt rồi !

-- MA CO HO CHI MINH_TRAN DAN TIEN (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), April 02, 2004.


Moderation questions? read the FAQ