Ai giau nhut VN - phan 2

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Một Độc giả

Ai giàu nhất Việt nam ?

Câu hỏi cũng hay và thẩm thúy. Thật ra làm sao ai biết được VUA nào giàu nhất Vn ? Ai mà dám kê khai tài sản hay đếm tiền của các Vua được ? Chờ khi nào như Sadam Hussein chui nằm trong cái hang dưới ḷng đất, mang theo 750 triệu USD tiền mặt, tóm cổ được rồi mới biết ai giàu nhất chứ ? Tôi rất đồng t́nh với ư kiến cậu bạn Vannam (Saigon) và (Hanoi).

Thường dân như bao người, có dấu hiệu giàu có là chính quyền "ḍm ngó" t́m cách sở hữu hóa toàn dân. Đứng ra là thu trắng hợp pháp. C̣n các doanh nhân th́ mánh với cán bộ từ cấp thấp đến cấp cao. Ăn chia, đút lót quà cáp, khai lậu, lập chứng từ khống thông đồng đôi bên. Khi cán bộ ăn đă đời rồi, th́ chính quyền "giở quẻ" kê khai, rồi bắt v́ gian lận thương mại. Cuối cùng cũng sập tiệm. Bao nhiêu năm nay ai làm ăn nên nổi ? bị khống chế, kiểm soát hết, thật ra th́ chính quyền CS rất sợ dân giàu, ví như vậy th́ bất trị, có nguy cơ cho sự tồn vong của nhóm "tỉ phú" mang danh chính quyền. Vậy th́ c̣n ai là giàu.

Cán bộ đời nào "giương cờ giữa bao", vị nào cũng đủ khôn "già chết" chứ ? Đâu có dại như Sadam mang tiền mặt theo người đến cả trăm triệu USD. Cán bộ "cất" tiền bằng nhiều cách chứ. VD: đưa con, cháu đi du học rồi chuyển tiền qua mua nhà cửa, gửi ngân hàng. Tôi có người bạn sống ở Mỹ lâu, mới quen cô bạn du học (con cán bộ), sau thời gian "bồ" rồi nhờ bạn trai đứng tên mua nhà bên này. Rồi gửi tiến vào account của bạn trai. Tiền ở đâu ? USD chứ đâu có phải VND đâu mà mua nhà cách dễ dàng ? Một ví dụ trong muôn vàn ví dụ, để bạn có suy nghĩ.

Thật ra th́ tôi nghĩ thiển cận, chẳng có mấy ai là lư tưởng Cộng sản ǵ, chẳng qua là tranh chức quyền để kiếm chác, cất giữ được ngày nào hay ngày đó, rồi lo mai kia như chế độ Sadam th́ cũng c̣n mà pḥng thân. Bao nhiêu thứ tệ hại đang làm mục ruỗng và hư đốn. Đó là hậu quả của quan niệm bất cần đạo đức, lương tri, ḷng người, t́nh nhân ái tối thiểu ở đời. Vi triết học Mark chủ trương Vật Chất là trên hết mà. Triết lư đó đang bào ṃn mỏi nền tảng đạo lư và ngay cả triết lư nhân sinh. Ai là người giàu nhất ?. Xin các vị cán bộ Trung Ương rơ ḷng ḿnh và trả lời giùm câu hỏi này cho chính lương tri của quí vị. Cho phép tôi hỏi các vị Bộ Chính Trị trước, rồi đến Tổng Bí Thư, Chú Tịch Nước, các ông bộ trưởng các ngành. Tài sản, tài sản cố định, bất động sản và tiền mặt đang cất giấu của quí vị thành tiền là bao nhiêu ???????????????????????

Chắc quí vị được cái "vinh dự" giàu nhất VN ? Tỷ phú Bill Gate là một trong những người giàu nhất nước Mỹ, vinh dự và hạnh diện khi được bầu là một trong những người giàu nhất Hoa Kỳ, con nếu quí vị cán bộ VN được bầu như vậy quí vị dảm nhận danh hiệu này không ?-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 06, 2004

Answers

To su cha con mu noi may da thua ia ra quan ma con lam mom sua dai? Hoi xua phai di bao nhieu nam vay bo? Hay chi la thang cac ke di vuot bien an chan phan com phan chao cua ba con o ben dao roi bay gio len day ma chui bay? To su cha giong cho ghe VNCH thoi thay

-- Lu Cho De Da Thua Sut Giai Con Lam Chuyen (laimotthang@chodeVNCH.com), March 07, 2004.

Moderation questions? read the FAQ