Gửi anh CHDT vài lời dông dài.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin có lời giải thích với anh Dukhách GDP = Gross Domestic Product = Tổng sản phẩm Quốc nội. Tức là chỉ tính tổng sản phẩm do quốc nội sản xuất ra mà thôi, hoàn toàn không tính những nguồn thu nhập từ nước ngoài gửi về. GNP = Gross National Product = Tổng sản phẩm Quốc dân. GNP = GDP + tất cả các nguồn khác “Tất cả các nguồn khác “ = Các công ty VN đầu tư ở nước ngoài + tiền do các lao động xuất khẩu gửi về + tiền lăi do các nhà Banks trong nước gửi ở các ngân hàng ngoại quốc + Tiền kiều bào gửi về cho thân nhân vv...vvv

Lấy ví dụ về GDP & GNP : Gia đ́nh tôi năm 2003 do lao động kiếm được 100 USD, năm 2004 kiếm được 108 USD, như vậy năm 2004 GDP tăng 8 %. Cũng năm 2004 do thương gia đ́nh nghèo khó vất vả, người thân ở Anh Quốc gửi cho thêm 50 USD. Vậy tổng thu ngập năm 2004 là 158USD = GNP

Như vậy có thể thấy tiền do kiều bào gửi về cho thân nhân cũng góp phần làm tăng trưởng kinh tế quốc nội, bởi v́ số tiền 3 tỷ USD này tạo ra sức mua lớn hơn cho thị trường, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước.

Nhân tiện nói thêm, các anh VNCH hô hào Việt Kiều không nên gửi tiền về nước nhưng số tiền này cứ tăng dần theo từng năm lên đến hơn 3 tỷ USD năm nay, như vậy tôi thấy rằng lời hô hào của các anh không có hiệu lực nhiều. Những VK có thân nhân ở VN, đương nhiên họ vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đ́nh ḿnh để ích nước lợi nhà. Các anh nên suy nghĩ lại.

Vài lời gửi anh CHDT, Trả lời câu hỏi của anh rằng tôi theo CS hay QG. Tôi chỉ có lựa chọn một trong hai. Thế th́ rất khó chọn anh ạ. Bởi v́ CNCS chúng tôi hiểu rơ, v́ sống trong ḷng nó, CNCS đẹp nhưng viển vông, không thể có được. C̣n CNQG th́ chúng tôi không sống với nó nên không hiểu nó là cái ǵ. Nếu CNQG là ông Diệm, ông thiệu th́ chúng tôi xin kiếu, không theo được.

Chúng tôi không phải là các nhà chính trị chuyên nghiệp nên không biết nói thế nào cho đúng, nhưng suy nghĩ của chúng tôi là như thế này: Chúng tôi tôn thờ chữ “ tự do, b́nh đẳng , bác ái”. Nếu là nhà lănh đạo chúng tôi sẽ thiết lập những mối quan hệ làm ăn với các cường quốc, với tất cả các nước làm sao có lợi cho dân ḿnh, làm sao để đất nước ngày càng giầu có hơn, để VN là mái nhà đầm ấm yêu thương cho tất cả mọi người dân VN và có ḍng máu VN chảy trong huyết quản, không phân biệt người đó mang quốc tịch ǵ. Tất cả mọi người có ḷng với dân với nước sẽ được welcome nồng nhiệt, sẽ là anh hùng của toàn dân. Các cụ đă dạy “ chọn bạn mà chơi” “ gần mực th́ đen, gần đèn th́ sáng” “ Khơi trong gạn đục “ cứ theo đó mà hành sử, tất sẽ không sai.

Tôi lấy ví dụ như Singapore, ông Lư Quang Diệu là một nhân vật chống cộng quyết liệt nhất tại khu vực đông nam á, ông ta rơ ràng theo phái tư bản, nhưng ông và đảng của ông đă cầm quyền 39 năm kể từ khi lập quốc ngày 09-Aug-1965. Không hề cho phép đa đảng, dân chủ cũng rất ít, ông ta lănh đạo đất nước bằng bàn tay sắt kiểu hoàng đế Trung hoa Tần Thủy Hoàng. Singapore diện tích chỉ có 600 km2, bé hơn đảo Phú Quốc của ta, dân số 3 triệu người, tài nguyên không có ǵ, nước ngọt nhập từ Malaysia, gạo nhập từ Tháilan, hoa quả nhập từ khắp thế giứoi, đến cái tăm cũng nhập, nhưng ông ta biết chọn bạn mà chơi nên kết quả đă đưa Singapore từ một nước không có tên trên bản đồ thế giới, Thàng một nước phát triển, có thu nhập b́nh quân đầu người 22000 USD/năm, top ten trong bảng xếp hạng của thế giới. Dân chúng ai cũng có nhà cửa, 95% dân chúng sống trong các căn hộ do nhà nước cấp, sử dụng chính tiền tiết kiệm của dân qua quỹ CPF ( Central Provident Fund) trích từ lương tháng của mỗi người dân. Nói chung họ có rất nhiều thứ để VN học tập.

Nh́n ra xung quanh các nước như Philipine, Srilanka, Pakistan, Bangladesh... là những nước không theo CNCS, đa đảng, ta thấy ám sát, lật đổ đảo chính liên miên, kinh tế kiệt quệ, tham nhũng tràn lan, đời sống dân chúng cũng lầm than không kém ta. Bởi v́ xuất phát điểm của các nước này cũng như VN, từ kinh tế nông nghiệp đi lên, không tạo ra được tầng lớp trung lưu tiểu tư sản trong xă hội. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ do vài đảng do những gia đ́nh lớn chi phối như Gandi, Bhuto, Aquino, Sukarno....

Xin kể một câu chuyện, mấy hôm trước có một chị mua ve chai, buôn bán lông gà lông vịt đi qua cửa nhà tôi, tôi mới gọi chị ta vào và biếu chị ấy các đồ bỏ đi trong gia đ́nh, nhân tiện hỏi chị :

- Chị có biết dân chủ là ǵ không? Lắc đầu. - Chị có bao giờ nghe đến từ đa đảng không? Chị ấy toét miêng cười : khiếp, anh nói như tiếng nước ngoài ấy, em chả hiểu! - Thế chị có biết tự do nhân quyền không - Không, nhưng mà tự do th́ em biết, ở quê em các bác ấy c̣n làm thơ khi đi bầu cử thế này “ Ta đi bầu cử tự do Chọn người tài đức ta cho vào ḥm !!! :-)) “ -Thế chị bầu ai? - Em cứ gạch từ trên xuông dưới!!! Gạch đủ 3 người là được. :-(( Thế đấy, khi mà người ta c̣n đang lo cái dạ dày th́ các chuyện khác đều là chuyện nhỏ. Tôi muốn nói rằng, để có thể thay đổi, ta phải làm cho dân cơm no áo ấm, trẻ em đến trường. Các anh hô hào lật đổ CS nhưng chưa hề có đảng đối lập mạnh tương đương với họ th́ không thể làm ǵ được.

Cái chúng tôi mong chờ là một ông Putin người Việt sẽ xuất hiện, chắc chắn ông ta đang ẩn nấp đâu đó trong đảng CS, tới lúc chín muồi ông ấy sẽ xuất hiện. Cái điều này nó phải xảy ra trong ḷng đảng CS, trong ḷng nước Việt, chứ nhất định không thể do các lực lượng bên ngoài nhảy vào lănh đạo, các lực lựong này chỉ giúp cho quá tŕnh này xảy ra nhanh hơn mà thôi.

Để kết luận, tôi xin trích lời tổng thống Putin khi mới lên nắm quyền “ Những ai cầm súng bắn vào quá khứ, là những kẻ không có trái tim, những ai tiếp tục đi theo con đường cũ, là những kẻ không có khối óc”. Xin cảm ơn Quư vị

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 04, 2004

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 04, 2004

Answers

Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

Truoc khi gop y. toi xin can than nhac lai la toi khong phai anh con Ho Dam Tac Nong Duc Manh nhu anh ban hay cac dong chay cua anh ban co lan om dom chui boi am i len.

Cai anh Viet Cuong nay co thoi cung du me deo cha, an noi tuc tiu tho bi lam, ky nay khoac lai bo mat tri thuc roi nhi ?

-"..Cac anh VNCH ho hao Viet Kieu khong nen goi tien ve nuoc....loi ho hao cua cac anh khong co hieu luc nhieu.."

Toi thay dang cong san khoa truong nhu the nao di nua; nhung nguoi dan VN co co hoi van tim du moi cach ra di. Dua chau ruot cua nguoi ban toi vua moi qua My dien Hon The, dua em gai cua no cung dang tim chong viet kieu de duoc qua ngoai quoc. Qua day mot thoi gian; ai cung tim cach bao lanh nguoi nha cua minh. Viet Cuong ( goi tat la VC di nhe ) co nghi la dang cong san VN thanh cong trong chinh sach doi moi khong ?

-"..Cong San dep nhung vien vong.." Dep tren phan ly thuyet hay thuc hanh ? duong loi hien tai ma dang cong san VN dang ap dung tai VN- va da it nhieu thanh cong - la duong loi cong san hay duong loi khong cong san ? Theo su hieu biet cua VC thi duong loi cong san thuan tuy la nhu the nao ? Lien Xo va Dong Au da bi sup do ; la vi ap dung qua dung duong loi cong san hay ap dung sai duong loi cong san ?

- "CNQG thi chung toi khong song voi no nen khong hieu no la cai gi.." KHONG HIEU .... nhung bat ky ai la nguoi Quoc Gia cu ma neu bat ky du kien ( information ) nao trai nguoc voi nhung gi VC duoc trang bi tu truoc den nay la cu cai cho bang duoc.

-" Chung toi khong phai la nha chinh tri chuyen nghiep.........cu theo do ma hanh su, tat khong sai."

Dieu nay VNCH da tung lam, nhung cong san VN da khong cong nhan; va da ho hao nhan dan lat do. Vi luc do; cong san VN chi cong nhan la chi nen thiet lap; lam an voi cac nuoc XHCN la dung thoi; con VNCH thiet lap; quan he; lam an ; bang giao; choi the duc the thao voi cac nuoc tu ban la sai het.

VC se cai voi toi muc dich cua cong san VN chi la thong nhat dat nuoc. Dung lam; sau khi cong san quoc te sup do; ca the gioi deu thay ro cai phi ly cua XHCN, va ca nhan dan VN deu thay ro cai that bai cua XHCN VN. Thi dang cong san vN chi con bam vao bon chu doc lap; thong nhat de bien minh cho tat ca hanh dong qua khu cua ho.

Neu chi vi doc lap va thong nhat dat nuoc khong thoi thi chung toi da khong them chong cong san lam cai quai gi.

Chu thuyet cong san co lien quan gi toi doc lap va thong nhat dau.

-"..cac nuoc nhu Philipine, Srilanka, Pakistan, Bangladesh..la nhung nuoc khong theo CNCS..doi song dan chung cung lam than khong kem ta.."

Theo chu nghia xa hoi ma khong kha hon nhung nuoc khong theo chu nghia xa hoi, ngheo nhu nhau, thi cai " mark " XHCN con giu lam cai gi ?

Quan trong hon nua. Toi muon nhan manh mot dieu - ma dang cong san VN khi phan tich nguyen nhan thanh cong cua 4 con rong chau A cung khong dam nhin thang su that - Do la : NHUNG NUOC THANH CONG KHONG CO NUOC NAO LA CONG SAN.

7 sieu cuong kinh te the gioi deu la cac nuoc tu ban; 4 con rong chau A deu la tu ban. Trung cong va Viet Cong kham kha hon xua vi da tu bo con duong lam an theo kieu cong san ma xoay sang duong loi tu ban.

Ngheo thi co ca cong san va tu ban. nhung giau sang thinh vuong; tu do dan chu thi chi co tu ban.

- Bay gio thi ban ve thanh cong cua Singapore: ngoai cai giong VN la doc dang; Ong ly Quang Dieu rat khac voi cac nha lanh dao VN la: ONG LY QUANG DIEU LA MOT NGUOI KIEN THUC.

Diem khac biet ke tiep; tuy doc dang nhung Singapore chua bao gio nghe noi co hoi lo; tham nhung den muc do khung khiep nhu o VN.

VC rang tim cho toi coi bang chung te nan tham nhung het thuoc chua o Singapore ra sao.

VC co nghi la o Singapore chi co may thang dot nam chinh quyen khong ? hay la nguoi co trinh do duoc dua vao chuc vu xung dang ? VC co nghi la dai hoc o Singapore tuyen nap sinh vien can cu vao ly lich khong ? Con ong chau cha co o du se lay bang cap de dang khong . VC co nghi la bang cap o Singapore co gia tri khong ? hay la nhu bang cap o VN; thi giup; thi gium; ban de thi truoc khi thi; co bang cap nhung dot van hoan dot?

Tai sao nhung dieu tren Singapore khong he giong VN ? VC co cho rang singapore co nen tu phap doc lap va bao chi tu do khong ?

- Ve van de nguoi dan VN khong am tuong dan chu: Co nghia la trinh do dan tri VN thap kem. Bay gio ma trinh do dan tri con thap kem nhu vay. thi thu hoi 50 nam ve truoc, 60 nam ve truoc .. tuc la vao nhung nam 1945, 1954...thi lam sao dan tri nguoi dan VN kha hon bay gio duoc ?

Vi chinh vi le do ma Viet minh cong san da de dang xui duc nguoi dan vo vong anh huong cua chung no vao nhung thoi gian do, tuyen truyen sao cung nghe, noi lao sao dan cung tin; mien la xuoi tai la duoc. chu chang phai than thanh gi.Cu chi vao hai thang giau va ngheo chenh lech, bao rang la xa hoi bat cong; theo toi chien dau; mai mot se khong con nhu vay nua..la khoi nguoi nghe theo.

-" nhung ai cam sung ban vao qua khu, la nhung ke khong co trai tim."

Song khong co qua khu la song lam sao? Qua khu khong phai la can ban cho hien tai u ?

NEU DANG CONG SAN VN HOAN TOAN TRONG SACH VE QUA KHU. TAI SAO LAI SO NGUOI KHAC NHAC DEN QUA KHU NHU VAY ?

Xin VC nhac nho dang cong san dep bo cai lang My lai di; mot di tich cua qua khu do .

Neu toi nho khong lam thi VC co lan post mot bai noi ve mot bao tang vien o VN trung bay nhung tam anh cua cac cuu chien binh Hoa Ky. Trong do co tam anh mot anh linh My cam mot xac VC bi nat bet boi trai dan M.79 cua anh ta ( o day toi khong nhac den su bat cong tren chien truong VN, toi cam doan co rat nhieu truong hop mot anh linh nghia quan VNCH bi tan xac boi trai dan B.40 duoc che tao tu lien xo ; trung cong.Than xac nat bet cua anh ta nam duoi chan nhung bo doi mien bac dang tuoi cuoi chien thang, nhung HOAN TOAN KHONG CO MOT PHONG VIEN NGOAI QUOC NAO DUOC PHEP CO MAT DE CHUP HINH ).

Toi chi muon noi. Nhung tam anh do khong phai la qua khu sao, cac bao tang vien chien tranh ( chi noi toi toi ac cua " my nguy " khong thay nhac toi toi ac cua cong san ) thuoc qua khu do, chung nao duoc dep di ? VC thu nhac nho ho xem sao ?

neu qua that VC muon chung to khong thuoc ve phe nao; HAY CO GANG TAP LOI SUY NGHI HAI CHIEU.

-- Long Dut mach. (nongducmanh@phuchutit.com), March 05, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

VC oi, may ngu qua, cai cau noi do la cua Elsin, 1st post communist president.

Putin noi the nay : thang (Nga) nao khong tiec Lien xo la thang khong co trai tim, con thang nao muon khoi phuc Lien xo nhu cu la thang khong co bo oc.

May thang o Bac Bo Phu ngay dem mo tuong chuyen LX khoi phuc de duoc nho. Dung la ngu !

-- congsanphaidentoi (congsantieuma@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

Gửi anh LDM,

Cảm ơn anh đă post lại những ư của anh mà tôi đẫ đọc khi xưa. Tôi hiểu và đương nhiên là nghĩ hai chiều, tôi cũng đă đặt ḿnh vào vị trí các anh để xem đúng sai như thế nào. Các anh có quyền nói về CS như các anh nghĩ, bởi các anh ở hải ngoại. Anh hiểu ư tôi nói chứ. Anh cũng có nhắc đến việc tôi chửi bậy lúc trước, xin cảm ơn về lời nhắc nhở đó, tôi đă nói về điều không nên chửi bậy trên forum với anh CHDT & MAcô HCM, anh nên xem lại mấy bài đó để đỡ hiểu lầm nhau. Tôi post bài này để trả lời anh CHDT tôi là ai CS hay QG. Anh Người Tranh Đấu đă viết rằng không nên chỉ có 2 lằn ranh CS-QG, v́ như thế những người không CS, không QG không biết xếp vào đâu.

Cũng xin cảm ơn anh CSTM đă chửi tôi ngu, có thể tôi chỉ nhớ ư chứ không nhớ từng chữ của ông Putin. Anh cũng nên xem lại xem câu nói ấy của ai anh à.

Best regards

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

Kinh gui anh Viet Cuong,

Toi xin loi da nang loi voi anh, nhung anh cung hieu dum rang voi nhung toi ac ma DCS gay ra voi dong bao mien nam cua toi (trong do co ho hang, gia dinh toi), thi long phan no nhieu luc khien toi khong kiem che duoc loi an tieng noi.

Chaoanh

-- cong san den toi (congsantieuma@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

Cac anh dung tu chia phe cho minh nua ,hay nho dieu quan trong nhat - cac anh la NGUOI VN

-- communist (communist@yaheo.com), March 07, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

***

HoChiMe'n la` ke? gie^'t nguo+`i VietNam ...

HOW MANY ?

Millionssssssss

PS: Sau 30-4-75, bao nhie^n nguo+`i ca'n binh VietNam bi. VC-Hanoi du`i qua KamPuChia -de^? ma^'t tha^y ?

30 Grand Mi't chai che ?

30 Grand = 30K

-- Fuck VietCooo.ng Nong -Di.t Ma.nh (TrietGiaSJeduNET@aol.com), March 07, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

" Nghèo th́ có cả cộng sản và tư bản. nhưng giàu sang thịnh vượng ; tự do dân chủ th́ chỉ có tư bản. Long Dut mach "

Tôi rất chịu câu này của Anh đó TBT

" Cac anh dung tu chia phe cho minh nua ,hay nho dieu quan trong nhat - cac anh la NGUOI VN

-- communist (communist@yaheo.com), March 07, 2004. "

chính v́ chúng tôi đă là người Việt Nam , cho nên chúng tôi càng phải vạch rơ ranh giới với cái đám việt cộng đă tàn phá quê hương , chúng tôi càng phải làm rơ lịch sử , cho thế hệ đi sau biết rằng sau khi bị Việt Nam cộng ḥa xù Tổng tuyển cử lo ngại người của chính phủ Miền Nam đă được gài lại tại nông thôn Miền Bắc nên hồ chí minh và đồng bọn đă ban hành luật cải cách ruộng đất cùng tạo ra vụ nhân văn giai phẩm để có cớ giết hại tất cả những ai không cùng chính kiến với chúng máu và nước mắt của người dân lành đă chảy khắp Miền Bắc

một ngày nào đó chúng tôi sẽ phải truy cứu đă có bao nhiêu dân lành bị chết khi bị bắt buộc góp sức lao động để xây quản trường Ba đ́nh vv .v

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), March 08, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

va` cai' cho chua' cai' xac' bang sap' cua thang Ho Chi' Meng'

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 08, 2004.

Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

Thanks Cay Huong.

-- Long Dut mach. (nongducmanh@phuchutit.com), March 09, 2004.

Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

VNCH thi hien lanh nhu but ,khong bao gio lam hai ai ?

-- communist (communist@yaheo.com), March 10, 2004.


Response to Gửi anh CHDT vĂ i lời dĂ´ng dĂ i.

Cam Lo Dit',

VNCH chi tu ve^......khi co' ai do' cho may` 1 thoi vao mat. ......may se phan ung' ra sao ????

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 10, 2004.


Moderation questions? read the FAQ