" Nhớ ai như nhớ thuốc lào.............."

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

" Nhớ ai như nhớ thuốc lào,

Đã chôn điếu xuống lại đào điếu lên "

Hà...Hà...Hà Mới có mấy ngày bận công chuyện không vào VAS mà thấy nhớ quá chừng, hôm nay lọ mọ vào xem lại thấy mấy anh VNCH chửi Việt Cuòng này ghê quá, nào là công an mạng, nào là Vẹm 4 chân, lại được anh Hồ Chính Mi tặng cho cái bằng MBA của Nga Xô nữa, thật vinh dự ghê cơ! Nga chưa bao giờ cấp cái gọi là MBA anh HCM à, họ gọi là bằng Phó tiến sĩ, bọn tôi gọi là Phó tiến sĩ or Tiến sĩ Vodka vì chỉ cần một thùng Vodka là thầy làm hộ liền :-)). Thuở tôi học bên đó chỉ là sinh viên quèn thôi. Việt Cường cũng chưa bao giờ mang cái bằng MBA ra " nổ " ở forum này, chỉ có một lần duy nhất anh HCM khoe rằng anh Macô có MBA nên tôi phải kiềng mặt anh ấy ra, ăn nói cho lịch sự. Tôi mới nói lại rằng tôi cũng có MBA chứ bộ, mà do Solvay Business School Thuộc trường đại học ULB của Vương Quốc Bỉ cấp anh à.

Thôi, chuyện cũ bỏ qua, nói đi nói lại làm gì mất lòng nhau ra. Chính nhân quân tử không nói đi nói lại bao giờ. Sau một thời gian lên mạng này, có mấy điềuViệt Cường tôi rút ra là:

1- Anh KSBH, anh Communist là số 1, các anh nên tiếp tục cãi nhau như vậy tôi nể lắm.

2- Anh CHDT lịch sự nhưng đôi lúc còn thiếu kiềm chế, anh viết lịch sự ai đọc cũng thấy hay lắm đấy.

3- Anh Macô & anh Hồ Chính Mi thì luôn luôn nói bậy chửi thề với đối phương bất kể anh ta là CS hay không, thành ra cũng mất hay, mất ý nghĩa của cái forum. Cả giận mất khôn ( High emotion, Low intelligence), các cụ nhà ta đã dạy. Hi vọng các anh tiếm bộ hơn.

4- Việt Cường tôi không phải CS nên các anh đừng chửi làm gì cho thêm tội tôi, và mỏi mồm, mỏi tay, mỏi óc các anh. Tranh luận trên mạng với các anh tôi học được thêm nhiều điều, biết cái mặt phải mặt trái của các hình thái xã hội, làm giầu thêm kiến thức xã hội của mình mà chả phải bỏ tiền ra đi học. Quả là vui! Trong lúc tranh luận dĩ nhiên có thấy thích văn của người này người kia vì nó hợp với mình. Không có ý đồ chia rẽ gì hết, mấy anh không nên quy chụp như vậy. Ví dụ bài của anh KSBH " Chống cộng rồi chống tùm lum", anh ta nói thế là phải, củ cải cũng phải nghe.

Việt nam đi lên, GDP tăng đều đều, là do công của toàn dân chứ không phải của riêng đảng CS lãnh đạo. Nếu các anh cứ dè bỉu, chê bai, chửi vung tí mẹt vào các thành quả ấy, vô hình chung các anh xúc phạm tất cả mọi người, điều đó gây ra những nỗi bực bội và suy nghĩ phản cảm đối với các anh và Việt kiều nói chung. Thêm vào đó, nhiều Việt Kiều về nước cũng đã làm những điều xấu, kênh kiệu nên các anh càng không nên tạo thêm ấn tượng xấu nữa. Điều đó dễ dẫn đến việc chửi bới nhau trên diễn đàn này, mặc dù những người trong nước không hề muốn thế.

Cuối cùng, nếu các anh VNCH vẫn cứ cho rằng VAS là của riêng các anh, chúng tôi không nên tham gia vào, không được chào đón ở đây, thì thử hỏi tự các anh thi nhau chửi CS một lúc rồi cũng hết sức, hết lời. Chửi mãi với nhau được ư? mà nghe mãi cái lời chửi, con người ta thấy down lắm, không tốt cho sức khoẻ. Việt Cường tôi cũng đủ tự trọng để không vào đây nữa nếu vẫn bị chửi vô lý do và bị chụp các loại mũ đỏ xanh chàm tím bởi các anh VNCH. Xin cảm ơn Quý Vị.

-- Viet Cuong ( Viet Nam Cuong Thinh ) (wilson_beng@yahoo.com), March 03, 2004

Answers

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Tai sao VN cham tien ? Lac hau ?

Chua ban den nhung "quoc ke" dong troi cua CS. Chi xin ke mot so tinh xau cua dan toc da duoc CS phat huy het suc : do la thoi tu cao tu dai. Toi che con so 8 % do khong phai bai bac suc lao dong cua toan dan, ma toi chi ra rang, con so % chang co y nghia gi, vi phai tinh den con so "tuyet doi", gia tri lam ra kia. 80 M dan VN lam ra duoc 8 % cua so tai san nho nhoi thi co gia tri la bao so voi 60 M dan Thai chi can lam ra 2 % cua ho.

Thanh tich ao, la thu da kiem ham da tien bo cua dan toc. Hoc sinh gioi co that nhieu, nhung bao nhieu nguoi gioi that, ho da lam duoc gi ? Cuoc thi robot cua tre em, cac nuoc nguoi ta chi xem nhu mot co hoi giao luu, dang nay VC dem cac ong thay di thi voi hoc tro nuoc khac, khi thang roi cac bao dai lam rum beng len "nho su lanh dao sang suot ma VN da qua mat Nhat, Tau de thang cuoc thi robot".

Ai co tam huyet voi dat nuoc cung phai biet ton trong su that.

-- Cong san phai den toi (congsantieuma@yahoo.com), March 03, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Welcome back anh Việ Cường, anh có nhiều lần nói là anh không phải là cs. Chúng ta ở trên forum này có hai lần răng Quốc-Cộng rơ ràng. Vậy là anh là nguời của Quốc Gia yêu chuộng tự do dân chủ và nhân quyền như vậy th́ tôi đề nghị anh phải cùng những ngựi Việt trẻ ở trên forum này mà chống lại nhà bạo quyền csvn để đem lại tự do dân chủ và nhân quyền cho đất mẹ VN thân yêu. Anh không thể nào nửa thịt nửa mỡ như là ba gọi được, chống cũng không chống mà theo cũng không theo cứ lạnh lùng thờ ơ mặt cho vận nước VN như thế nào th́ mặt kệ, vô trách nhiệm và nếu là người có trí thức th́ càng đáng trách hơn. Tôi nghĩ chúng ta là những ngựi trẻ trong cũng như ngoài nước phải có một trách nhiệm, phải đấu tranh cho một nước VN thật sự có tự do và dân chủ. Anh nên nhớ câu này của người xưa Quốc gia hưng vong, thất phu hửu trách không biết cái câu này tôi viết có đúng hay không. Và tôi cũng đă có post cái bài xin lỗi anh ở thread khác hồi chiều rồi. TBT

http://greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl? msg_id=00BqGq

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), March 03, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

ĐÀN B̉ VÀO THÀNH PHỐ.

=Từ khi đàn ḅ vào thành phố

Ngày đêm lẫn lộn như mơ hồ

Cộng nô một màu thù rực đỏ

Vâng lời bác đảng chúng đem tô

=Từ khi đàn ḅ vào thành phố

Tài sản nhân dân, thản nhiên vồ

Ăn cắp công khai không xấu hổ

Khiêng về đất Bắc chất từng lô

=Từ khi đàn ḅ vào thành phố

Dép râu nón cối chúng xô bồ

Răng đen mă tấu hùa nhau nổ

Ngu si dốt nát tự hào phô

=Từ khi đàn ḅ vào thành phố

Văn chương chữ nghĩa như lũ rồ

"Bảo quản", "quá độ" lên "sự cố "

"Phạm trù", "sung quyết" ...phẩn đầy bô!

=Từ khi đàn ḅ vào thành phố

Nhà tan cửa nát, bao nấm mồ

Kẻ đi cải tạo, người đau khổ

Cu li, làm đĩ ... sống nhấp nhô!

=Từ khi đàn ḅ vào thành phố

Đổi tên chúng gọi là thành hồ

Tương lai, hy vọng cùng nhau đổ

Tan tành hoa lệ, một thủ đô!

Từ khi đa`n ḅ vào thành phố ...!

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), March 03, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Tuy giá trị tuyệt đối của 8% GDP VN bây giờ vẫn là con số nhỏ, tuy nhiên với hiện tại thực tiễn tại VN thì đó là một con số đáng kể, hơn nữa với đà tăng trưởng như thế này thì chắc chắn rằng Giá trị tuyệt đối của GDP sẽ tăng mãnh mẽ trong những năm tiếp theo.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 03, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

hahaha, GDP voi cha~ STD

chu' may` chua tra loi` cau hoi cua Bac' .....bay gio chu' thu nhap bao nhieu 1 thang'???

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 03, 2004.Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

HA ha ,ở VN coi vậy mà cơ hội nhiều hơn đấy ,tôi đang xây dựng cho ḿnh 1 công việc kinh doanh chứ để đến khi VN gia nhập WTO th́ trễ mất ,có thể kiếm bộn tiền .Hệ thống luật pháp VN có nhiều bất cập khiến nhiều nước ko đầu tư vào ,nhưng cũng có nhiều cái lợi có thể tận dụng

-- communist (communist@yaheo.com), March 03, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Gửi anh TBT, Việt Cường đă đọc cái post của anh, xin cảm ơn và không dám nhận lời xin lỗi của anh đâu, bởi v́ tôi cũng đă từng nổi đóa lên trong forum này, viết cũng ẩu lắm. Xin gửi lại anh lời xin lỗi của tôi. Best regards

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 03, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Cai ong CSTM ro la loai vo hoc thuc ma con bay dat ra chui VN lay duoc. Tang truong GDP 8% mot nam la kinh khung lam roi, mac du con so tuyet doi con la nho di chang nua. Con VN ngay nay chua the bang TL la vi ngay xua co nhung thang Nguy nhu may cam sung ban dong bao pha que huong cung voi thang Meo nen nuoc VN moi nen nong noi kiet que ngheo nhat the gioi chu. Bay gio dan trong nuoc nguoi ta chiu cuc chiu kho de co lam giau cho VN de VN di len con may chi an bo thua sua can cua tui "DM" (dong minh chu khong phai du me dau) ma con gang mom ra chui nguoi ta co khac nao "Cho cu sua doan nguoi cu tien"? VN co nhieu nguoi gioi, du cac cuoc thi gianh giai cao la do nguoi VN thong minh. Bay gio dau co ai nhan la do cong cua Dang hay nha nuoc thi cac thanh thieu nien VN moi thong minh? May khong mo to con mat lon...luoc ra ma coi bao chi (trong nuoc, co kiem soat, etc) ma cu rong cai mom len la nghia ly gi? Con cai thang nhu may cung mang tieng nguoi Viet ma ngu nhu con cay, con cai cung nua nguoi nua ngom nua duoi uoi, nua xi ke ma tuy nua di bom da khong biet nhuc con di chui ca toan dan VN trong nuoc. Me thang ngu qua co tho moc!

-- Long..Heo hay Long...Bo ho ong CSTM (CaithangCSTM@Noithoinhucut.com), March 03, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Anh thử đoán xem tôi thu nhập bao nhiêu một tháng thông qua mô tả nhé: 1. Làm việc từ 8am đến 17pm hàng ngày. 2. Học MBA của nước ngoài từ 18 pm đến 22 pm. 3. Một tuần đi ăn Restaurant với Vợ và Con trai 2 lần. 4. Tiện nghi trong nhà không thiếu thứ gì cả. 5. Có nhà nghỉ ở ngoại ô. 6. Tôi không làm việc cho State Owned Enterprises.

Có thể không sướng hơn Việt Kiều các anh nhưng ít ra sướng hơn các anh là tôi ở chính quê hương tôi.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 03, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Xin hỏi anh nha ở VN có bao nhiêu người giống như anh vậy, theo tôi nghĩ chỉ không có dược bao nhiêu phần trăm dược cái hạnh phúc giống như anh đâu. Nếu ai ở VN như anh vậy th́ tôi mừng cho đất nước ta giàu mạnh và tôi sẻ quay trở lại mà cùng ngựi Việt trong nứoc để xây dựng đất nước. Nếu ai cũng như vậy th́ tại sao mà VN nước ta đứng hạng thứ 11 nghèo nhất trên thế giới, tại sao thanh niên nam th́ phải đi xuất cảng lao động ở các nước láng giềng mà đồng lương th́ không cao hơn ở VN là bao nhiêu, c̣n nhiều lúc không có được lănh lương nửa, nếu ai có đọc báo th́ anh biết chuyện mới xẩy ra ở ĐL đây. C̣n con gái th́ t́m mọi cách để lấy chồng ngoại kiều hay VK để mong cho ḿnh có một cuộc sống thoải mái hơn và có cơ hội giúp đỡ g/đ, tại sao mấy em bé tuổi từ 5 cho 15 tuổi phải làm gái điếm ở bên Cam Bốt, tại sao vậy anh, xin anh hảy trả lời những câu thắc mắc của tôi đi? TBT

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), March 03, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Anh CHDT nên biết rằng VN mới chỉ đổi mới đựoc trên 10 năm, đó là lý do tại sao VN vẫn còn nghèo nhưng với đà hiện tại thì vị thế của VN sẽ dần tăng cao trên trường Quốc tế. VN đang trong quá trình Intergration và quá trình hội nhập là một quy luật tất yếu và khách quan, nếu không hội nhập VN tự mình tách ra khỏi công đồng Quốc tế cả về Kinh Tế, Xã Hội và Chính Trị, trước mắt sẽ là hội nhập với khối Asean và sau đó là WTO, khi tham gia vào quá trình hội nhập thì điều đó có nghĩa là sẽ không còn đường biên giới cứng nữa mà lúc đó chỉ là đường biên giới mềm, lúc đó sẽ là sự hội nhập của Kinh tế, văn hoá, giáo dục, xã hội và chính trị. Điều đó có nghĩa là gì???/ Có nghĩa là người lao động hoàn toàn tự do làm việc ở VN hoặc nước ngoài, nơi nào có lợi cho bản thân họ và gia đình họ thì họ sẽ làm, điều này được chứng minh bởi cũng có rất nhiều lao động từ Malayxia, indonexia sang Singapore làm việc và ngược lại. Hay như ở EU nơi mà đang Full Intergration thì rất rất nhiều người lao động từ Vương Quôc Bỉ sang Công Hoà Pháp làm việc và ngược lại, thậm chí về chính trị ho còn có cả Nghị Viên Châu Âu, họ có đồng tiền chung châu âu, cũng như ơ Mỹ rất rất nhiều người Mỹ sang Mexico làm việc và ngược lại. Còn một điều nữa tôi muôn giải thích với anh rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa phụ nữ Miền Bắc và Miền Nam, rất nhiều phụ nữ Miền nam ảo tưởng về Việt Kiều, về lấy chồng ngoại quốc nhưng đối với phụ nữ Miền Bắc thì hoàn toàn ngược lại. Và như anh biết đấy số lượng phụ nữ như anh nói không nhiều và tôi chắc rằng càng ngày họ càng nhận thức đựoc sự thật của vấn đề đó.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

hahaha, Oi gioi` oi, the thi` tao xin ve VN song ngay day may^' con Vem 4 cang a. ....nghe chung' may` noi' sao tao me^ qua' ..... dzay^. la` gai' Vn khoi phai di lay^' Dai Loan, TN VN khoi phai xin di lam` culy nuoc' ngoai` roi ha~ chung' may` ?????

Vem choi. luu dan ghe qua' , tao trung' mieng^~ cua tui. may` roi day^, ....co' ai keu xe cuu thuong dum` toi voi'

me. may thang` Vem , thanh` phan nhu may` chac' chi~ duoc. 1 % ..... luong cua may` bao nhieu 1 thang' sao may` khong dam' noi' ra ma` ma`y noi quanh co the ha~ ????? 1 can nha` o Sai Gon` Q 3 gia' bao nhieu ??? may` cu' leo~ lu. quanh co

tao cho tui. may` 1 biet hieu moi' " nhung con Vem 4 cang~ no^~ nhut' the gioi' " ....khong ho danh la` Vem Ha` Loi^.

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Cảm ơn anh "Datnuoctuoidep" đă trả lời một vài câu hỏi thắc mắc của tôi. Anh nói là chỉ có số ít phụ nữ ở miền Nam là như vậy thôi, anh nói rất là đúng chỉ có hơn 70,000 người phụ nữ VN so sánh với hơn 81 triệu người. Tôi không biết anh nghĩ thế nào về con số 70000 người mà anh cho là ít. Chớ theo tôi th́ là con số phải cần báo động cho nhà nước VN phải làm mọi cách để ngăn chặm tệ nạn buôn bán gái sang ĐL. C̣n ở miền bắc con gái bị bắt cóc hay lừa gạt bán qua TC hay là tự ư rất là nhiều mà anh không có biết và t́m hiểu đó thôi. Để tôi có thời gian rảnh sẻ chứng minh cho anh coi, không có thua ǵ tệ nạn gái ở miền nam đâu. Tại v́ anh ở trong nước anh không có vào được mấy cái website ở bên ngoài nước cho nên anh bị ru ngũ quá lâu, tôi sẻ cho anh cái link vượt bức tường lửa của csvn mà vào thế giới bên để mỡ mang trí tuệ của anh thêm, chớ không anh cũng giống như là con ếch ngồi với đái viếng vậy đó, chỉ coi trời bằng vung thôi. Không biết anh có nhớ cái câu này không, "Đi một đàn học một sàng khôn ở nhà với mẹ biết bao giờ khôn". Tại sao tôi cho anh mấy cái địa chỉ website dưới dây, v́ ở trong nước anh không có bị problem access vào mạng internet ở trong nước như vậy chỉ có một chiều, bây giờ tôi cho anh và mấy anh khác nhiều các links bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền vn, để mà anh đọc và t́m hiểu thêm cho trí tuệ, anh có học thức th́ tự anh suy nghĩ và phán sét coi những người bất đồng chính ư viết bài vỡ hay lư luận có đúng hay không. Cảm ơn anh, TBT

Vượt bức tường lửa của VN

http://www.lmdcvn.org/documents/links.html

http://www.rfvn.com/

http://www.ykien.net/

http://www.vnn-news.com/

http://www.nguoi-viet.com/

http://www.quehuongmedia.com/

http://www.lmvntd.org/

http://www.vietbao.com

http://www.conong.com

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Cám ơn anh TBT, nhân tiện đây tôi muốn nói rằng anH Ma cô Ma Cà Rồng noi bậy quá, thế thì thảo luận cái gì được.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

hey Vem, chu' may` cu lan tranh' cau hoi cua tao, tao chi reminded chu' may` , bay^. cai' gi` nao` ????

chu' may` nghi~ lung tung linh tinh, tao chi so may^' thang` cong an no' bat chu' may` thi` toi nghiep

chu' may` tra loi` nhung cau hoi cua tao khong duoc. ha~ ???? Cu than mat keu tao la` Ho Chi Minh Ma Co ....cung giong nhu tao keu chu' may` a Dat nuoc tuoi dep. .....phai ton trong. nhau 1 ti' chu' li.

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Xin anh đừng có trách anh ta, v́ chứng tỏ mấy anh ăn nói không có được thu hút người đối lập và lập luận không có trôi trải hay ăn nói không có lịch sử cho nên anh ta mới nói chuyện như vậy. Nếu như mấy anh ăn nói đàng hoàng th́ tôi tin chắc anh ấy không có nói chuyện bậy bạ đâu. Anh Ma Cô Hồ Chí Minh thường nói cái câu này mà tôi quên rồi, đi với mà th́ mặt áo ǵ đó.... TBT

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

TBT

"di voi but. mac ao' ca sa,di voi ma mac. ao' giay^' "

Vem dang vo vit. lam` but. nen toi phai mac. ao' giay^' luon cho no' tien viec so^~ sach'

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Anh Ma cô hỏi không rõ ràng thì tôi lam sao trả lời được gía nhà Q3( Bao nhiêu sqm, trong ngõ hay mặt đường, biệt thự hay căn hộ thì tôi mới trả lời được

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Cảm ơn anh Ma Cô Hồ Chí Minh nha, tôi không có nhớ rơ. Tôi vẫn c̣n đang làm việc và cũng chuẩn bị về nhà đây, hẹn lại hai anh hai ba tiếng đồng hồ nửa. Chào, TBT

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

see ya TBT

chu' cu' keu tao bang` Ho Chi Minh Ma Co cho than mat^., dung` khach' sao' ....nhu tao keu chu' bang " dat nuoc xinh dep. " ....chu' may` khach' sao' qua' la`m cho tao ngai.

nho` chu' may` hoi dum` nha` o quan 3 mat duong` Nguyen DInh` Chieu - Phan Dinh` Phung` ...gia' khoang bao nhieu ngan` dollars ???

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Gía nhà dao động từ 600 lượng vàng đến 1000 lượng vàng ( 1 lượng vàng khoảng 7.8 triệu đồng) tức là khoảng $US300.000 đến $ US500.000.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

cam' on chu' dat nuoc VN tuoi dep. , neu nhu vay^. thi` gia' nha` o Vn mac' gap^' 2.5 lan o Uc' nay`

Neu^' 1 cong nhan lam` viec chan chat^' , 1 dang vien can' bo^. cap^' cao , 1 Chu Tit. nuoc', 1 Vem lam` trong chinh' tri. bo ....luong lam` sao ma` mua noi 1 can nha` ha~ chu' ???? lam phat' thi nhu ngua ......bao gio` ho. moi co 1 can nha` de lo cho tuong lai ho. /con cai' gia dinh` ho. ???? trong khi 1 can' bo dang vien cao cap luong khoang~ 2 t / thang'...nhung co' khoang~ 2 -3 can nha` trong tay

chu' thay^' do' la` 1 dieu khong hop ly' phai khong nao` ???? nhu vay thi` gia' nha` o VN do ai day^~ len^??? neu khong phai la` do bon chop bu o Bac Bo Phu~ ???? vi` long` tham khong day' cua chung' ma tao. ra 1 ao tuong gia~ ve dia. oc o VN ???

chu' may cu keu tao la Ho Chi Minh ma co cho than mat. ....dung` khach' sao' qua'

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Anh Ma cô phải biết rằng ở VN mọi người không sống bằng tiền lương, tôi noi ví dụ: 1 công nhân lương nhà nứớc là 500.000 vnđ, như vậy lương của 2 vợ chồng là 1 triệu, giả sử họ có 2 con thì riêng tiền học đã mất 600.000 vnđ rồi, như vậy 400.000 vnđ làm sao đủ tiêu.Nhưng rồi họ vẫn sống sung túc. Ở vn có một đặc thù là có black market, mọi người đều có nghề tay trái mà điều này thì anh biết rõ rồi đấy.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Welcome Viet Cuong. Happy to see back.

Toi dang ban qua . Tiep chuyen anh sau.

Con cai anh HCM Ma Co nay hoi cac dong chay cua toi nhu the thi keu bang chui cha nguoi ta. Cac dong chay nhieu tien qua vi la tien DEN, tien tham nhung, thuc ket nen kh dam gui ngan hang ma phai nho ba con than nhan mua nha dat. Do goi la hinh thuc rua tien.

Dau co Viet Kieu hay nha dau tu ngoai quoc nao ngu bo ra so tien nhu the de mua nha dat o VN. Mua de te ong co noi no ha !?

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

KSBH, the moi co' chuyen de noi'

nhung thang` dau gau o Bac Bo Phu de~ ra luat....nhung chung' manh' mung nhung chuyen DEN toi^' ...tron thue , tham nhung ...tuc' la chung' vi pham. luat ...nhung thang de ra luta lai. vi pham. cai' luat ma chung' de ra

trong khi Vit kieu Nguyen Trung Truc bi chup mu toi tron thue^' ...va` tich thau tai san~

nhu vay thi lu moi ro Vem CS chi la` nhung con thu' mat nguoi`

nuoc' Vn duoc cai tri boi nhung con thu'[ mat nguoi` ....cha trach' sao xa hoi Vn dang di den cho bang hoai. va huy diet

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Hi Buddy KSBH,

Happy to hear U again.

Đang bận túi bụi mà vẫn c̣n thời gian vào đây chống cộng a? Chống cộng dữ dzậy. Để tối về thư thả viết hay hơn :-))

Cái giá nhà đất cao không chỉ do tham nhũng, v́ các quan tham cũng chỉ mua được một vài cái nhà, chứ làm sao mua hết cả HN, SGN được. Nó c̣n do một số nguyên nhân khác:

1/ Tiền tự do trong dân chúng rất lớn, nhưng nhà nước không huy động được để sử dụng hữu ích, tạo ra của cải vật chất cho xă hội. Do có tiền dư nên nhân dân ai ai cũng cố mua đất nên đẩy giá thành lên cao. Số tiền này là do bà con Việt Kiều gửi về cho thân nhân, Việt kiều ở đây gồm cả bà con VK ở Tây âu lẫn Đông âu như Balan, Đức, Nga... do lao động, buôn bán gửi về.

2/ Hà nội và Sài g̣n quá nhỏ so với nhu cầu về nhà ở của dân. Đặc biệt khi kinh tế bùng nổ ( so với thời chưa mở cửa ), chính sách mua nhà phải có hộ khẩu bị băi bỏ, th́ dân 61 tỉnh thành ai có tiền là cố mua bằng được nhà ở HN & SGN để thay đổi cuộc đời cho con cái, khi chúng lên thành phố học hành làm việc. Cơ hội kiếm việc và làm giầu ở TP cũng hơn hẳn tại các thi xă thị trấn tỉnh. Điều đó dẫn đến cán cân Cung-Cầu bị lệch về phía Cầu, cầu nhiều mà cung ít nên giá nhà sẽ cao hơn giá trị thực của nó.

3/ Nhà nước không nh́n thấy trước vấn đề đó nên không có kế hoạch phù hợp để mở rộng thành phố, mà chỉ khi quá bức bách mới có kế hoạch mở mang TP như gần đây mới bắt đầu.

4/ VN nghèo, đất chật người đông, chứ không rộng ít dân như Úc. Nên giá nhà TP rất cao. Ai lợi dụng cơ hội tích lũy đầu cơ đất trong thời gian qua đều thành triệu phú USD mà không phải tham nhũng. Dĩ nhiên con cái quan chức th́ c̣n phải giầu hơn nhiều lần, v́ họ nắm quy hoạch trong tay. Chỉ có dân nghèo là vẫn hoàn nghèo.

5/ Hiện nay HN & SGN đang phát triển rất nhanh, quỹ đất nhiều nên giá chắc chắn sẽ hạ trong thời gian tới. SGN đặc biệt phát triển về phía Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng, B́nh thạnh...Nhu cầu về nhà ở cho người nước ngoài thuê cũng là một nguyên nhân gây ra giá nhà cao.

2 năm nữa, 2005 anh KSBH nên về mua 1 cái biệt thự ở Phú Mỹ Hưng khỏang 250.000 USD, có 5 pḥng ngủ, bể bơi, sân vườn. Tài giỏi như anh th́ làm đại diện cho 1 tập đoàn lớn của ÚC, Mỹ tại VN là quá dễ. Lương cao , nhà cho thuê đều nhận bằng USD, tiêu tiền đồng VND, quá rẻ. Anh sẽ là Prince ước mơ của bao cô gái:-)). Lại đỡ nhớ nhà anh à.

Chào nhé, VC về đây.

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

"1/ Tiền tự do trong dân chúng rất lớn, nhưng nhà nước không huy động được để sử dụng hữu ích, tạo ra của cải vật chất cho xă hội."

hahaha, Vem. Vit Coi` .....vay tuc la` dan ram' vao may thang` Bac Bo Phu ???? dan khong tin vao` su lanh dao. tai` tinh` cua Dang~ a` ????

cang` noi chuyen voi Vem. cang` thay^' khong ho danh la` Vem no^~ ....

con` chu' Vit. nao` ma` ngu di goi tien ve cho than nhan mua nha` the^' ???? dau tu dia oc^' o nuoc so tai. ....goi bank khong chac an hon a` ??? may chu' luu vong o Nga thi` khoi noi' ....lam mafia cho lu~ cong an ben do' chac' kiem duoc. bon .....nhung dam' do' cung cha bao nhieu ma day gia' nha len kinh khung nhu the^'

may chu' Vem ....may chu' co' thay la nen kinh te VN la` 1 nen kinh te que quat....phon vinh gia tao. khong may^' chu' ????

coi chung` cai dong tien Ho cung co' ngay tieu ma theo lang cua Ho cu lang do' nhe may chu'

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Anh Việt Cường nói đúng quá, anh Ma cô Ma cà rồng ợi, tiền gửi ở bank thì lãi suất thấp ai thèm gửi

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

theo gioi thao luan o day toi suy ra tang truong GDP Vn 8% la do tang truong so tien VK goi ve nuoc cho khong do tang truong kinh te trong nuoc Khong biet co dung khong. neu dung thi kinh te VN van con dam chan tai cho !!!

-- dukhach (tribattri@doramail.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Không phải rồi, GDP có nghĩa là Gross Domestic Products, dịch ra tiếng việt là Tổng sản phẩm quốc nội Công thức tính GDP bao gồm tất cả các các sản phẩm được sản xuất ở trong nước chứ không đơn thuần như anh nghĩ đâu.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Vậy có cộng tổng giá trị sản phẩm do các công ty nước ngoài làm ra ở VN hay không? Nếu không có cộng vào th́ GDP của VN khoảng bao nhiêu?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

!!! So với vài chục năm trước mà cuộc sống hiện tại không kha lên thì sống để làm gì? Đời người cũng chỉ được sống khoảng 2 lần bấy nhiêu thôi. Hãy so sánh với Thái 30 năm trước và năm nay, chứ đừng tự so với chính mình như thế. Nghe giống cái chuyện một ông đi thuyền đánh rơi đồ xuống sông, bèn đánh dấu chỗ rớt đồ vào mạn thuyền ấy...

GDP có tăng trưởng ...rất đúng, nhưng hôm qua kh chế được cái đinh nào thì hôm nay chế được 1 cái. GDP tăng 100% của hôm nay so với hôm qua

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

GDP của VN phải trừ ra số lợi nhuận của các công ty nước ngoài ,chuyển qua GNP của họ .Ở VN bây giờ nh́n đâu tôi cũng thấy tiền ,ví dụ như nhà tôi ở gần khu Phú Mỹ Hưng , thấy 1 tầng lớp có tiền của như vậy mà dịch vụ th́ thưa thớt vô cùng ,tôi đang đầu tư ở những nơi như thế này ,có thể kiếm bộn tiền

-- communist (communist@yaheo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Xin có lời giải thích với anh Dukhách GDP = Gross Domestic Product = Tổng sản phẩm Quốc nội. Tức là chỉ tính tổng sản phẩm do quốc nội sản xuất ra mà thôi, hoàn toàn không tính những nguồn thu nhập từ nước ngoài gửi về.

GNP = Gross National Product = Tổng sản phẩm Quốc dân. GNP = GDP + tất cả các nguồn khác “Tất cả các nguồn khác “ = Các công ty VN đầu tư ở nước ngoài + tiền do các lao động xuất khẩu gửi về + tiền lăi do các nhà Banks trong nước gửi ở các ngân hàng ngoại quốc + Tiền kiều bào gửi về cho thân nhân vv...vvv

Lấy ví dụ về GDP & GNP : Gia đ́nh tôi năm 2003 do lao động kiếm được 100 USD, năm 2004 kiếm được 108 USD, như vậy năm 2004 GDP tăng 8 %. Cũng năm 2004 do thương gia đ́nh nghèo khó vất vả, người thân ở Anh Quốc gửi cho thêm 50 USD. Vậy tổng thu ngập năm 2004 là 158USD = GNP

Như vậy có thể thấy tiền do kiều bào gửi về cho thân nhân cũng góp phần làm tăng trưởng kinh tế quốc nội, bởi v́ số tiền 3 tỷ USD này tạo ra sức mua lớn hơn cho thị trường, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước.

Nhân tiện nói thêm, các anh VNCH hô hào Việt Kiều không nên gửi tiền về nước nhưng số tiền này cứ tăng dần theo từng năm lên đến hơn 3 tỷ USD năm nay, như vậy tôi thấy rằng lời hô hào của các anh không có hiệu lực nhiều. Những VK có thân nhân ở VN, đương nhiên họ vẫn sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đ́nh ḿnh để ích nước lợi nhà. Các anh nên suy nghĩ lại.

Vài lời gửi anh CHDT, Trả lời câu hỏi của anh rằng tôi theo CS hay QG. Tôi chỉ có lựa chọn một trong hai. Thế th́ rất khó chọn anh ạ. Bởi v́ CNCS chúng tôi hiểu rơ, v́ sống trong ḷng nó, CNCS đẹp nhưng viển vông, không thể có được. C̣n CNQG th́ chúng tôi không sống với nó nên không hiểu nó là cái ǵ. Nếu CNQG là ông Diệm, ông thiệu th́ chúng tôi xin kiếu, không theo được.

Chúng tôi không phải là các nhà chính trị chuyên nghiệp nên không biết nói thế nào cho đúng, nhưng suy nghĩ của chúng tôi là như thế này: Chúng tôi tôn thờ chữ “ tự do, b́nh đẳng , bác ái”. Nếu là nhà lănh đạo chúng tôi sẽ thiết lập những mối quan hệ làm ăn với các cường quốc, với tất cả các nước làm sao có lợi cho dân ḿnh, làm sao để đất nước ngày càng giầu có hơn, để VN là mái nhà đầm ấm yêu thương cho tất cả mọi người dân VN và có ḍng máu VN chảy trong huyết quản, không phân biệt người đó mang quốc tịch ǵ. Tất cả mọi người có ḷng với dân với nước sẽ được welcome nồng nhiệt, sẽ là anh hùng của toàn dân. Các cụ đă dạy “ chọn bạn mà chơi” “ gần mực th́ đen, gần đèn th́ sáng” “ Khơi trong gạn đục “ cứ theo đó mà hành sử, tất sẽ không sai.

Tôi lấy ví dụ như Singapore, ông Lư Quang Diệu là một nhân vật chống cộng quyết liệt nhất tại khu vực đông nam á, ông ta rơ ràng theo phái tư bản, nhưng ông và đảng của ông đă cầm quyền 39 năm kể từ khi lập quốc ngày 09-Aug-1965. Không hề cho phép đa đảng, dân chủ cũng rất ít, ông ta lănh đạo đất nước bằng bàn tay sắt kiểu hoàng đế Trung hoa Tần Thủy Hoàng. Singapore diện tích chỉ có 600 km2, bé hơn đảo Phú Quốc của ta, dân số 3 triệu người, tài nguyên không có ǵ, nước ngọt nhập từ Malaysia, gạo nhập từ Tháilan, hoa quả nhập từ khắp thế giứoi, đến cái tăm cũng nhập, nhưng ông ta biết chọn bạn mà chơi nên kết quả đă đưa Singapore từ một nước không có tên trên bản đồ thế giới, Thàng một nước phát triển, có thu nhập b́nh quân đầu người 22000 USD/năm, top ten trong bảng xếp hạng của thế giới. Dân chúng ai cũng có nhà cửa, 95% dân chúng sống trong các căn hộ do nhà nước cấp, sử dụng chính tiền tiết kiệm của dân qua quỹ CPF ( Central Provident Fund) trích từ lương tháng của mỗi người dân. Nói chung họ có rất nhiều thứ để VN học tập.

Nh́n ra xung quanh các nước như Philipine, Srilanka, Pakistan, Bangladesh... là những nước không theo CNCS, đa đảng, ta thấy ám sát, lật đổ đảo chính liên miên, kinh tế kiệt quệ, tham nhũng tràn lan, đời sống dân chúng cũng lầm than không kém ta. Bởi v́ xuất phát điểm của các nước này cũng như VN, từ kinh tế nông nghiệp đi lên, không tạo ra được tầng lớp trung lưu tiểu tư sản trong xă hội. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ do vài đảng do những gia đ́nh lớn chi phối như Gandi, Bhuto, Aquino, Sukarno....

Xin kể một câu chuyện, mấy hôm trước có một chị mua ve chai, buôn bán lông gà lông vịt đi qua cửa nhà tôi, tôi mới gọi chị ta vào và biếu chị ấy các đồ bỏ đi trong gia đ́nh, nhân tiện hỏi chị :

- Chị có biết dân chủ là ǵ không? Lắc đầu. - Chị có bao giờ nghe đến từ đa đảng không? Chị ấy toét miêng cười : khiếp, anh nói như tiếng nước ngoài ấy, em chả hiểu! - Thế chị có biết tự do nhân quyền không - Không, nhưng mà tự do th́ em biết, ở quê em các bác ấy c̣n làm thơ khi đi bầu cử thế này “ Ta đi bầu cử tự do Chọn người tài đức ta cho vào ḥm !!! :-)) “ -Thế chị bầu ai? - Em cứ gạch từ trên xuông dưới!!! Gạch đủ 3 người là được. :-(( Thế đấy, khi mà người ta c̣n đang lo cái dạ dày th́ các chuyện khác đều là chuyện nhỏ. Tôi muốn nói rằng, để có thể thay đổi, ta phải làm cho dân cơm no áo ấm, trẻ em đến trường. Các anh hô hào lật đổ CS nhưng chưa hề có đảng đối lập mạnh tương đương với họ th́ không thể làm ǵ được.

Cái chúng tôi mong chờ là một ông Putin người Việt sẽ xuất hiện, chắc chắn ông ta đang ẩn nấp đâu đó trong đảng CS, tới lúc chín muồi ông ấy sẽ xuất hiện. Cái điều này nó phải xảy ra trong ḷng đảng CS, trong ḷng nước Việt, chứ nhất định không thể do các lực lượng bên ngoài nhảy vào lănh đạo, các lực lựong này chỉ giúp cho quá tŕnh này xảy ra nhanh hơn mà thôi.

Để kết luận, tôi xin trích lời tổng thống Putin khi mới lên nắm quyền “ Những ai cầm súng bắn vào quá khứ, là những kẻ không có trái tim, những ai tiếp tục đi theo con đường cũ, là những kẻ không có khối óc”. Xin cảm ơn Quư vị

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Vậy có cộng tổng giá trị sản phẩm do các công ty nước ngoài làm ra ở VN hay không? Nếu không có cộng vào th́ GDP của VN khoảng bao nhiêu?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), March 04, 2004.

Có tính anh ạ, sau khi trừ phần các nhà đầu tư mang về nước họ ( tính vào GNP của họ ). Phần c̣n lại do công nhân VN tạo ra, sẽ tính vào GDP của VN. Khối đầu tư FDI của nước ngoài chiếm phần đáng kể trong GDP. " Ơn đảng ơn chính phủ" đấy :-))

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 04, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

F.D.I contributed to GDP about 20%, đã là GDP thì không thể loại trừ FDI được và tất cả các nước trên thế giướ đều làm thế, nếu không thì phải chuyển qua cách tính cua GNP.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 04, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Lúc này tôi thật sự bận rộn, hơn nữa mấy bửa nay số lượng bài post lên đây hơi nhiều, chỉ đọc lướt qua thấy phát hiện 1 nhân vât rất mới...Dó là Datnuoctuoidep. anh này có vẻ quảng cáo "thuốc ho bà lang trọc" quá cở, đặc biệt là trong...

"Anh thử ðoán xem tôi thu nhập bao nhiêu một tháng thông qua mô tả nhé: 1. Làm việc từ 8am ðến 17pm hàng ngày. 2. Học MBA của nýớc ngoài từ 18 pm ðến 22 pm. 3. Một tuần ði ãn Restaurant với Vợ và Con trai 2 lần. 4. Tiện nghi trong nhà không thiếu thứ gì cả. 5. Có nhà nghỉ ở ngoại ô. 6. Tôi không làm việc cho State Owned Enterprises. "...

Ðọc xong đoạn trên tôi ôm đầu mà suy nghỉ rồi bực bội, và nhớ lại củng ơ trên FORUM này cách đây kh bao lâu có 1 anh viết đại khái như thê1 này..."ở VN hiện nay có rất nhiều xe hơi, số lượng xe hơi kh đủ cung cấp theo yêu cầu, nhưng nhà mới xây dều có garage riêng, và rằng VN 10 năm tới nữa sẽ bắn phi thuyền vủ trụ ...". Nếu những người ngoại quốc đọc những đoạn viết này đều nghỉ VN hiện tai đời sống quá cao so với các nước Á Châu khác trong vùng. Câu chuyện mà anh kể DNTD kể về anh, về cuộc sống VN tươi đẹp hiện tại. Tôi củng có vài câu chuyện kể lại cho các anh nghe. Rằng ở Sydney nơi mà tôi ở, có nhưng căn nhà trị giá sơ sơ có…AUS $35 triệu, và rằng có rat nhiều tài tử Cinema chỉ cần đóng thàng công 1 phim ăn khách là bỏ túi sơ sơ trên US $20 triệu. Bằng chứng nè…trong phim We were Soldiers tài tử Mel Gibson bỏ túi gần US $20 triệu, cờn tài tử Ðơn Dương VN của chúng ta củng đóng 1 vai trò rất quan trọng trong phim (gần như là chánh) đã lảnh được rất hậu hỉ, lên đến….US $10 ngàn nhưng đóng thuế cho VC mất mẹ nó…khoảng 3, 4 ngàn.

Ðể cho cuộc tranh luận trên forum có kết qủa, làm ơn các anh (những người trong nước) nên nghỉ lại các anh đang nói chuyện với ai ?. Các anh đừng co nghỉ là các anh …MÚA GẬY VƯỜN HOANG… ở VN quen rồi, nên cứ tha hồ mà …BỐC PHÉT…Tôi xin nhắc lại 1 lần nữa các anh đang nói chyện với những VK sống ớ trên toàn thế giới, ngoài kiến thức về thế giới tự do tư bản, họ còn có bạn bè thân nhân, và rất thường xuyên về thăm quê hương VN. Ngoại trừ nhưng thằng VK về VN đẻ kiếm gái, họ đã nhin, đã thấy cuộc sống ở VN nó như thế nào, vậy thì làm ơn …STOP JUNK ADVERTISING.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Gửi vài lời tới anh KSBH. 1. Tôi không tự quảng cáo, điều tôi viêt ra là do yêu cầu của anh Ma cô Ma cà rồng hỏi, tôi không trả lời thì mất lịch sự, do vậy chỉ có thể trả lời chung chung như vậy thôi. Và anh có thể đọc lại câu hỏi của anh Ma cô Ma cà rồng Vem choi. luu dan ghe qua' , tao trung' mieng^~ cua tui. may` roi day^, ....co' ai keu xe cuu thuong dum` toi voi' me. may thang` Vem , thanh` phan nhu may` chac' chi~ duoc. 1 % ..... luong cua may` bao nhieu 1 thang' sao may` khong dam' noi' ra ma` ma`y noi quanh co the ha~ ????? 1 can nha` o Sai Gon` Q 3 gia' bao nhieu ??? may` cu' leo~ lu. quanh co tao cho tui. may` 1 biet hieu moi' " nhung con Vem 4 cang~ no^~ nhut' the gioi' " ....khong ho danh la` Vem Ha` Loi^. 2. Nếu anh quá bận không đọc được hết thì chơ nên post như vậy 3. Nói thật ra đời sống của người dân HN và HCM là như vậy đó, anh không tin thì lúc nào anh về thì anh sẽ biết.

-- Datnuoctuoidep (datnuoctuoidep@yahoo.com), March 05, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Goi anh ban tre Ke Si Bac Hà,

Hay câ`n luôn nho :

CHIEN THANG VINH QUANG NHAT LA CHIEN THANG KHONG PHAI DO MOT GIOT MAU

Nguoi Cao Niên

-- nguoicaoniên (xuanhutra'idâ't@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Nếu như thế thì tôi thành thật xin lổi Datnuoctuoidep....

Tôi đang có 1 cô bạn gái đang sống ở Khâm Thiên Hà Nội, và có rất nhiều bạn ở Hà Nội, Sài Gòn. Năm ngoái tôi có về VN, 2 tuần ở HN, đã đi khắp hang cùng ngỏ hẻm HN, tiếp xúc đủ mọi thành phần. Riêng DNTD nói cuộc sống của riêng anh, tôi tin chứ, trong xả hội củng phải có thằng ăn mày, có người sống sung túc dư giả như anh, như Việt Cường. Hy vọng các anh làm ăn chân chính. Tôi củng từng thấy ở Ha Noi, có 1 thằng nhóc chỉ mới 21 tuổi, kh biết làm cái loại business nào mà tài sản 2 căn nhà co garage xe hoi, hồ bơi ở HN. Tôi có vào 1 cai Bar hình như là Dòng Sông Xanh gì đó o HN, tôi có 4 người uống 4 ly cam vắt và 1 dĩa trái cây, tôi phải trả là gần 300 ngàn. Nhìn nhưng bàn chung quanh, hầu hết là 1 đám con nít kh qua 25 tuổi, có tới 3,4 bàn như thế lúc dó hơi văng vì gần 11 giờ đêm. Trên mổi bàn như thế tôi thấy chừng chục chai wine nhâp cảng, vài chai rượu X.O., và kh biết cơ mang nào là bia Heneiken. Tôi kh hiểu những bàn như thế họ phải trả bao nhiêu tiền. Môt đám con ông cháu cha quạy banh cả trời đất.

Năm vừa rồi tôi đi Hà Nội củng muốn "đầu tư". Ðầu tư 1 ngành chưa có o VN là...gắn AutoGas cho xe Bus, taxi, xe hoi. Kỷ thuật tôi đã nắm rỏ, và biết rằng ở VN các mỏ dầu khí không có trử lượng dầu nhiều lắm, chỉ toàn là chất khí (GAS). Tại sao lại kh biết sử dụng chất Gas đó, chỉ thây toàn là 3 cái vớ vẩn như bơm hộp quẹt, gas nấu bếp. Mách nước cho 2 anh Việt Cường và Communist nè...2 anh nếu muốn kiếm tiền thì nhào vô cái AutoGas này đi, rát có triển vọng. Tôi củng đã cố gắng đi gỏ rất nhiều cửa rối, nhưng cửa nào cửa nấy ...THẬT LÀ KHỦNG KHIẾP, nên tôi đành phải bỏ ý định. Nếu cần về ky thuât tôi sẽ gửi về toàn bộ. Công lao của tui thì....hìhìhì, rẻ lắm...chỉ cần anh 1 chầu nhậu và nếu có tốt thì thêm 1 chầu...MÁT XA, MÁT GẦN.

Ưh quên nữa, quán cafe đầy kỷ niệm của tôi là Hi_Life quán ở gần hình như dường Lý thường Kiệt. 1 ngày đẹp trời nào đó hẹn gặp anh o Hi-Life quán.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Chung quy chỉ tại vua Hùng
Đẻ ra một lũ vừa khùng vừa điên
Thằng khôn th́ đă vượt biên
C̣n thằng ở lại vừa điên vừa khùng".


-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), March 05, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Hi anh KSBH,

Đang sắp đi có việc, tranh thủ trả lời anh mấy ḍng. Mai ngày kia cũng bận nên sợ bỏ qua mất cái anh vừa nhắc.

1/ Bọn vào Hồ Gươm Xanh bar ngay hồ hoàn kiếm mà anh tả toàn là bọn choai choai con nhà giầu, đua đ̣i. Bố mẹ không quản lư để chúng nó tiêu tiền như nước. Ai có lắm tiền thế chắc anh đă biết. Bọn tôi 1 năm chỉ vào đó đôi lần khi có dịp sinh nhật hoặc bạn bè ở nước ngoài về. B́nh thường th́ không có vào đó làm chi.

2/ Cái vụ Gas anh nói nghe cũng hay đấy, nhưng dân VN vẫn mù tịt về ứng dụng. Anh về đi tôi lo giúp giấy tờ FOC. :-))

3/ Cô miss Sài g̣n của anh không thấy đâu.????

4/ Hi-Life cafe nằm ở nhă tư Hai bà Trưng-Phan Bội Châu, nho nhỏ xinh xinh, ở đó có quán phở gà Nam Ngư khá nổi tiếng, không biết cô bạn có dẫn anh đi ăn. Ở đó tôi cũng có kỷ niệm và đôi khi cũng rẽ qua ủng hộ v́ chủ quán là bạn tụi tôi :-)). Quán mới mở khoảng 1 năm thôi, tức anh cũng mới ở HN cách đây chưa lâu lắm.

Cheers

-- Viet Cuong ( Viet nam cuong thinh) (wilson_beng@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

chu' Viet Cuong, tui keu ten chu' ro rang` than mat day nhe'

chu' hoi tui ben thread ben kia, tui tra loi chu' roi ma` sao chu' phong' qua ben nay` quang cao' cai ganh' thuoc' mai~ vo~ son dong cua chu' dzay chu' ????

chu' dung` lam tui that^' dzong. nhe chu'

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), March 05, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

....."3/ Cô miss Sài gòn của anh không thấy đâu.????

-- Viet Cuong ( Viet Nam Cuong Thinh ) (wilson_beng@yahoo.com) "....

That là chán cho mấy anh "việt cộng cù lần". Tôi đã giới thiệu về anh với co Miss ay roi và củng cho anh email của cô ta. Cô ta hỏi tôi .."sao một Miss mà anh ta lại dửng dưng như thế...".

Anh là 1 thằng đàn ông, thì bổn phận anh phải viết mail làm quen trước, anh đợi sung rụng a ! Ðây là chương đầu tiên trong.."nghệ thuât đi tán gái."

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 05, 2004.


Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Nói chung ,nếu biết" chạy chọt" cửa sau th́ cỡ nào cũng qua ,ở Vn nhận hối lộ từ cao đến thấp ,từ nhỏ tới lớn .Nếu biết nhập gia tuỳ tục th́ sẽ OK thôi

-- communist (communist@yaheo.com), March 06, 2004.

Response to " Nhớ ai nhĂ½ nhớ thuốc lĂ o.............."

Song quen trong xu tu do dan chu, an ngay noi thang quen roi. Neu ve VN ma phai luon lot, vang da, luon cuoi thi...FORGET IT !.

Doi voi toi nguoi nhan hoi lo va nguoi dua hoi lo ..deu VO LIEM SI nhu nhau.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), March 06, 2004.


Moderation questions? read the FAQ