"Vi` loi ich tram nam trong^` nguoi` "cua~ thang` bip. Ho Chi Minh bay gio` ra sao

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trong lịch sử dân tộc, chỉ dưới chế độ cộng sản, Việt Nam mới có hiện tượng phụ nữ phải bán sang ngoại quốc, trẻ thơ phải gán nợ cho các chủ động măi dâm, thanh niên đi làm lao công xứ người, dân nghèo khổ v́ bị đảng bóc lột, lănh đạo trơ tráo dâng đất cho ngoại bang, Bộ Chính Trị, Trung ương Đảng phây phây thụ hưởng đặc quyền đặc lợi tham nhũng, bám gót tư bản.

Dân tộc Việt Nam c̣n chờ đến bao giờ ? (Giọt Lệ Nào Cho Quê Hương - Giọt Lệ Nào Cho Tuổi Thơ Việt Nam? của tác giả Việt Khanh )

Từ một hướng nh́n khác, chúng tôi mời quư bạn đọc theo dơi bài viết: Tuổi thơ Việt Nam hôm nay và cơn sóng t́nh dục... Những mẩu chuyện đau thương nầy, chúng ta có thể bắt gặp nhan nhản trong các "phóng sự" của chính các tờ báo trong nước. Những mẩu tin đăng "vô thưởng - vô phạt" dửng dưng bên cạnh các loại tin thuộc loại "xe cán chó, chó cán xe".... rất b́nh thường xem như "chuyện không có ǵ phải ầm ĩ".... Có c̣n không những t́nh người, những trái tim Việt Nam ???

***

Buổi chiều.... tại pḥng nhập viện một bệnh viện phụ sản vô danh nào đó ở tỉnh Hải Dương, hai em gái trạc khoảng 15 -16 tuổi mạnh dạn bước vào nói với chị Tuyết Hồng đang trực nhận bệnh: "Cô ơi, cháu muốn bỏ...". Sau vài phút ấp a ấp úng, khi nghe hỏi tên, tuổi, địa chỉ, giấy tờ tùy thân... các em kéo nhau ra ngoài th́ thầm: "Thôi đi bác sĩ tư cho rồi, khỏi cần giấy tờ ǵ hết!"... Đây chỉ là những mẩu chuyện thật xẩy ra hằng ngày với nhiều cô bé 14 - 22 tuổi ở các bệnh viện từ Nam chí Bắc trên quê hương Việt Nam hôm nay.

Từ điều hoà kinh nguyệt....

9 giờ sáng ngày 28 tháng 8, tại pḥng nhập viện Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, có bà mẹ đưa con ḿnh là N.T.T. ở xă Hưng Thạnh, huyện Tân Phước xin bác sĩ "giải quyết" giùm một thai nhi đă được 10 tuần. Theo lời bà mẹ, cô N.T.T. 19 tuổi, có chồng nhưng hai đứa "không hạp".

Sau khi ra ngoài mua phiếu khám bệnh, bà lại nói hai đứa đă đám hỏi chứ chưa cưới (?)...

Và "hai mẹ con" của N.T.T. không hề có một loại giấy tờ ǵ để bệnh viện ghi bệnh lư ngoài những lời khai đầy mâu thuẫn. Năm phút sau, hai mẹ con này biến mất....

Bác sĩ Dương Phi Loan, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang, cho biết nếu như cách đây vài năm các em đến bệnh viện để nạo hút thai trong trạng thái tâm lư rất sợ sệt, th́ gần đây các em đến đây yêu cầu làm chuyện đó một cách thản nhiên, đến b́nh thường.

C̣n bác sĩ Trương Thị Phương, giám đốc bệnh viện, nói: "Rất nhiều trường hợp cha mẹ các em lo lắng nh́n trước nh́n sau sợ người quen thấy, hoặc lo ngại cho sức khỏe con ḿnh th́ ngược lại các em... tỉnh queo!".

Cũng có không ít em đi "giải quyết hậu quả" với bạn trai một cách b́nh thường và c̣n nói với bác sĩ rằng: "Tưởng lần trước nạo rồi bây giờ không bị nữa, ai dè...!".

Có hôm mọi người đă phải chứng kiến cảnh cười ra nước mắt: học sinh tên Đ. của một Trường THPT ở thành phố Mỹ Tho đến bệnh viện rất sớm để nạo hút thai. Khi vào đây em này gặp cô giáo của ḿnh. Tưởng rằng em học sinh này sẽ sợ và tránh gặp cô, ai ngờ em thản nhiên nói với cô: "Em chỉ xin nghỉ một "tiết" để giải quyết hậu quả rồi về học lại".

Đáng lo nhất là t́nh trạng thanh thiếu niên đi nạo hút thai có khuynh hướng "trẻ trung hóa". Thường gặp nhất là các em 16 -19 tuổi. Có nhiều em quá "quen mặt" với các bác sĩ, nữ hộ sinh của bệnh viện, v́ hai bên đă gặp nhau hai ba lần trong năm.

Do không muốn người khác, kể cả cha mẹ, biết chuyện này nên đa số các em đến bệnh viện với bạn gái hoặc bạn trai; có khi đi một ḿnh hoặc thuê người nào đó làm cha, mẹ... Với những trường hợp c̣n đi học, các em thường nói tuổi của ḿnh cao hơn tuổi thực tế và nói đại một địa chỉ nào đó cho xong... Nếu được bệnh viện đồng ư th́ tốt, c̣n không th́ các em đi nơi khác.

Một số bác sĩ sản khoa cho biết số trường hợp đến bệnh viện nạo hút thai thấp hơn nhiều so với thực tế. Vậy các em đi đâu để giải quyết? "Không ở đâu kín đáo bằng các cơ sở y tế tư nhân. Có nhiều chỗ lắm. Muốn đi nhà bảo sanh hay pḥng mạch tư, tôi chỉ cho!" - một phụ nữ trạc 40 tuổi chờ khám thai ở bệnh viện khẳng định chắc nịch.

Trong vai một người có nhu cầu làm chuyện đó, chúng tôi điện thoại đến nhà bảo sinh dân lập C. trên đường Hùng Vương.

Sau khi tŕnh bày nỗi khổ tâm v́ có đứa cháu 16 tuổi bị dính bầu bảy tuần rồi, sợ người khác biết th́ không thể đi học được nữa, một giọng nữ có tuổi ở đầu dây bên kia trả lời: "Em cứ yên tâm đưa đến đây. Bảy tuần th́ tụi tui "làm", c̣n lớn hơn th́ tui giới thiệu chỗ khác, khỏi phải vô bệnh viện. Nếu "làm" không đau th́ 200.000 đồng, c̣n "làm" thường th́ 100.000 đồng. Không cần giấy tờ ǵ đâu mà lo!".

...Đến đẻ cô vắc (*)

Lao vào những cơn lốc t́nh dục, nhiều cô bé học tṛ chưa đủ tuổi và cũng chưa đủ kiến thức để có thể hiểu được sự nguy hại từ việc phá thai. ''Giải quyết hậu quả'' xong, nhưng những ảnh hưởng về mặt thể xác và tâm hồn vẫn luôn là sự dằn vặt đi theo các cô bé trong suốt cả cuộc đời...

Một hôm, cậu em họ hớt hải chạy đến chỗ tôi, sau một hồi ṿng vo, găi đầu găi tai cậu ta thổ lộ đă làm cho cô người yêu mang bầu, và tha thiết nhờ tôi t́m nơi giải quyết hộ v́ cậu ta chẳng biết làm ǵ bây giờ? "Khổ thân cô ấy, khóc lóc tùm lum, em cũng rất lo lắng v́ mấy thằng bạn "có kinh nghiệm" bảo là "giải quyết" ảnh hưởng đến sức khoẻ lắm, mà cô ấy bé nhỏ như vậy liệu có chịu được không?" - cậu lo lắng.

Người yêu cậu, một sinh viên năm thứ nhất, hai đứa cùng quê, cùng trường nên gặp nhau ngay lần đầu tiên đă quấn quưt lắm, và hậu quả của sự quấn quưt ấy là cái thai trong bụng đă đến tháng thứ ba mà cô sinh viên bé nhỏ mới biết.

Nhờ một bác sĩ bệnh viện C, (mối quan hệ qua một người bạn) tôi gửi được cô em chen ngang lên trước hàng loạt những cái tên trong sổ đăng kư. Sau khi lôi tuột cô bé vào trong một pḥng cuối dăy hành lang tầng hai, cánh cửa đóng ngay lại, bên ngoài dán ḍng chữ "Không phận sự miễn vào". Tôi chỉ c̣n biết ngồi ngoài hành lang chờ gọi khi cần.

Lúc này, tôi mới có thời gian quan sát xung quanh, hầu hết đều là phụ nữ. Những khuôn mặt từng trải có, non choẹt có nhưng đa phần là trẻ, nhiều khuôn mặt c̣n ngơ ngác, sợ sệt. Cả hai dăy ghế dài chật kín người, các cô gái đều mang dáng vẻ mệt mỏi, lo lắng. Không khí nặng nề, ai cũng cố gắng thu ḿnh lại, ai có người thân đưa đi th́ tụm lại th́ thầm, có cô bé chắc đi một ḿnh ngồi co lại một góc, khuôn mặt như vô hồn.

Tôi chú ư đến hai ba chàng trai đang ngượng ngùng ngồi cuối dăy ghế, người th́ đang cúi mặt xuống tờ báo, người đang khư khư ôm bịch sữa ngóng về phía cánh cửa đóng kín, c̣n một anh bạn trẻ ra sức dỗ dành cô bạn đang thút thít khóc.

Cái cánh cửa "Không phận sự miễn vào" hé mở, từ đó đi ra một cô bé mặt tái ngắt không c̣n sinh khí, chàng trai ôm bịch sữa lao vội đến, cả hai đều cúi xuống ngượng ngùng. Cô gái lệt xệt trong chiếc váy trùm màu trắng dài quá đầu gối, nhiều chỗ c̣n vương chút máu khiến ai nh́n cũng thấy lo âu.

Rồi cũng đến lúc cô em tôi bước ra khỏi cánh cửa im ỉm ấy, tôi d́u cô bé vào pḥng nghỉ dành cho những người nạo thai xong. Pḥng có khoảng 10 giường, giường nào cũng có người, các cô gái với chiếc váy trắng trùm chân đang co quắp v́ cơn đau chưa dứt, mắt họ nhắm nghiền, không biết là quá kinh hoàng v́ những ǵ đă xảy ra hay c̣n lo sợ v́ những ǵ sắp tới!

Cạnh tôi là một chị khoảng chừng hơn 40 tuổi, tôi cứ nghĩ chị đi đưa người thân đến, nhưng sau một lúc nói chuyện, chị cho biết: bản thân chị đă hai lần đến đây v́ "cái ṿng bị trục trặc". Chị chép miệng: "Ḿnh già thế này c̣n "nhỡ, huống hồ bọn trẻ, nhưng nghĩ cũng thấy xót cho chúng nó. Tí tuổi đầu, hầu hết là chưa chồng con ǵ, làm thế này hại lắm".

Rồi chị cho biết, hút thai th́ c̣n đỡ chứ làm cô-văc th́ phức tạp lắm, bác sĩ sẽ bơm thuốc thẳng vào tử cung để ép quá tŕnh sinh đến thật nhanh, khi thuốc ngấm, sẽ diễn ra một sự co thắt để ép đẩy cái thai ra ngoài. Nhiều cô gái trẻ lần đầu mang thai, sau khi dùng thuốc khoảng hai tiếng là... lên bàn đẻ ngay. Như vậy là liều thuốc phải cực mạnh và cũng có nghĩa là rất hại cho tử cung của người phụ nữ. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự vô sinh ngày càng nhiều ở những phụ nữ trẻ phá thai bằng h́nh thức này.

Theo một bác sĩ sản đă về hưu hiện đang mở một pḥng khám tư chuyên giải quyết "hậu quả t́nh yêu", th́ các cô gái trẻ hiện nay quan hệ t́nh dục rất sớm, nhiều cô c̣n ở lứa tuổi vị thành niên và phần lớn là chưa lập gia đ́nh. Chính v́ vậy mà trong số khoảng hai triệu ca nạo, phá thai hàng năm th́ chiếm tới 90% là các cô gái chưa chồng.V́ chưa chồng nên vấn đề kế hoạch hoá gia đ́nh không được chú trọng bởi họ có gia đ́nh đâu mà kế hoạch.

Có trăm ngàn lư do khiến các cô gái phải phá thai kiểu "cô-vắc": người th́ quá trẻ nên chưa hiểu biết, người th́ hiểu biết nhưng để thai v́ sợ hoặc v́ mong muốn níu kéo được người yêu. Thế nên, đến khi quyết định phá thai th́ cái thai đă 3-6 tháng tuổi, đă bắt đầu mang h́nh hài một con người.

Cơn lốc cô-vắc trong giới trẻ

Lần thứ hai, với mục đích "giải quyết hậu quả t́nh yêu học tṛ", theo lời một chị bạn, đă đưa cô con gái chị tới một pḥng khám tư nhân nằm trên đường Hà Nội, tỉnh Hà Đông. Mới 8 giờ sáng mà pḥng khám đă có khoảng chục người, toàn những cô bé trẻ măng, đến nỗi khó mà tin được, khi nh́n trong cuốn sổ khám bệnh thấy cô nào cũng khai trên 20 tuổi.

Một bà mẹ của một cô bé khác trong lúc ngồi đợi khám th́ thầm với chị bạn tôi: "Con gái tôi trót dại với thằng bạn học cùng lớp trong chuyến đi dă ngoại, chúng nó mới đang học lớp 11 nên chẳng c̣n cách nào khác. Nó không biết và lại sợ nên giấu, đến khi tôi biết ra th́ đă hơn 3 tháng rồi, thật không cái dại nào bằng cái dại nào ".

Các cô gái không dám vào bệnh viện v́ sợ các thủ tục, đặc biệt là phải kê khai đầy đủ các lư lịch cá nhân, nhiều cô khai tuổi trên 20 nhưng khi buộc phải tŕnh chứng minh nhân dân th́ sợ hăi bật khóc v́ chỉ có... thẻ học sinh. Bởi vậy, các cô gái trẻ thường chọn các pḥng khám tư nhân v́ chỉ cần đủ tiền mà không cần thủ tục. Ở đây, họ có thể khai một cái tên khác, cho một địa chỉ giả, cũng như tăng lứa tuổi của ḿnh... vấn đề quan trọng là họ được giải quyết hậu quả trong sự bí mật.

Nhiều em mới 14 - 15 tuổi nhưng cứ khai đại lên 18 -19 tuổi cho đủ tuổi thành niên. Qua thăm ḍ các bác sĩ chuyên môn (cả nhà nước lẫn tư nhân) th́ 83% đă xác nhận rằng ở lứa tuổi từ 14 - 19 nhiều em đă đi nạo, phá thai.

T́nh trạng phá thai ngày càng gia tăng hiện nay cho thấy ngay hậu quả nhăn tiền là mỗi cá nhân phá thai đều phải chịu trực tiếp những biến chứng sau việc làm của ḿnh. Theo kết quả điều tra của Uỷ ban quốc gia dân số kế hoạch hoá gia đ́nh th́ 4/5 số phụ nữ phá thai đều mắc những biến chứng phổ biến như: viêm nhiễm đường sinh dục, chảy máu trong... số phụ nữ không c̣n khả năng sinh đẻ do tắc ống dẫn trứng sau khi phá thai tăng lên đáng sợ, nghiêm trọng nhất là không ít trường hợp đă tử vong do băng huyết trong quá tŕnh phá bỏ thai.

Những người trong cuộc

Một cô gái mới 18 tuổi nhưng đă nạo, hút thai 2 - 3 lần đă không ngại ngần thổ lộ về nỗi sợ hăi oan hồn của những đứa con mà cô đă bỏ đi sau này sẽ về báo oán cô. Một cô gái khác 16 tuổi sau khi "cô-vắc" được vài ngày đă khóc nức nở: "Em có lỗi với con em lắm, nghe những lời hát ru con, em lại thấy rất đau ḷng, liệu em có c̣n hát ru con em được nữa không?". Đây là tâm lư chung trong của mọi người, nhưng cho thấy việc phá thai đă ám ảnh phụ nữ khủng khiếp đến thế nào.

Với những người đă có chồng con, cảm giác khổ đau, sợ hăi đỡ nặng nề hơn bởi họ c̣n có những lư do chính đáng về sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đ́nh... Nhưng đối với những người chưa bao giờ làm mẹ, th́ hầu như đều bị rơi vào sự khủng hoảng tinh thần ghê gớm, v́ họ ư thức được đó là kết quả lối sống buông thả của chính ḿnh.

Không chỉ với những phụ nữ phá bỏ đứa con của ḿnh mà ngay cả những bác sĩ, đặc biệt là nữ bác sĩ cũng không thoát khỏi cảm giác ám ảnh ấy. Nhiều bác sĩ sau khi phá xong một thai nhi đă thắp một nén hương cho vong linh đứa trẻ được siêu thoát, đồng thời bày tỏ sự sám hối với đất trời về việc ḿnh làm và coi đó là sự tự cứu rỗi bản thân.

Tuy nhiên, cũng có không ít những bác sĩ đă lợi dụng nghề của ḿnh và coi đó là một h́nh thức kiếm tiền gia tăng thu nhập. Tất nhiên, họ vẫn nói với bệnh nhân rằng: "Công việc của họ là giúp con người ra đời chứ không phải giết đi một con người", nhưng nếu bệnh nhân hiểu ư và có một khoản thù lao thích hợp th́ mọi việc sẽ "đâu vào đó" ngay.

Có trường hợp, bác sĩ đă khuyên được người mẹ thay đổi từ quyết định "cô-vắc" đứa trẻ thành việc cho ra đời đứa trẻ ngoài mong muốn ấy. Bác sĩ sẽ chăm lo cho cả người mẹ lẫn thai nhi cho đến khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời và được đưa đi làm con nuôi mới thôi. Sau mỗi vụ môi giới như vậy, bác sĩ sẽ kiếm được khoản "khá" hơn nhiều so với số tiền đút lót phá thai.

Trong việc bàn luận về các ca nạo phá thai, chúng ta gần như quên một người cùng tạo ra hoàn cảnh này: đó chính là các chàng trai. Họ hầu như không có cảm giác đó là con họ mà chỉ là cái ǵ đấy phải phá bỏ đi. Các cô gái thường sau khi phá thai mới hiểu ra được người t́nh của ḿnh chỉ quan hệ thân xác nhằm thoả măn dục vọng cá nhân, trong tâm lư của họ không hoặc chưa từng nghĩ đến vấn đề có con.

Câu chuyện về cô bé tên N.N. Mai ở Chương Mỹ, Hà Tây, chỉ là một trong vô số những trường hợp tương tự đang diễn ra ngày càng nhiều. Mai học Đại học năm thứ hai, yêu một cậu bạn từ cấp 3. Cô muốn giữ t́nh yêu trong sáng nhưng cậu bạn lại luôn khao khát vượt qua giới hạn, bởi vậy anh chàng nghi ngờ rằng Mai không yêu anh ta hết ḿnh. Mai không c̣n cách nào khác để chứng minh t́nh yêu của ḿnh bằng cách hiến dâng trọn vẹn.

Tuy nhiên, theo thống kê, 80% những đôi đưa nhau đi phá thai sau một thời gian đều chia tay, họ có ám ảnh tội lỗi, trong tâm lư họ thấy rằng hành vi ấy không đem lại niềm tin như mong muốn mà là cảm giác xấu hổ, tội lỗi. C̣n Mai, sau khi đi phá thai, cô không c̣n muốn nh́n mặt người yêu nữa, và anh chàng cũng biến mất luôn.

Tận mục sở thị cô-vắc!

Định nghĩa thai ở tuổi vị thành niên là thai ở phụ nữ nhỏ hơn hoặc bằng 19 tuổi. Vậy th́, những bà mẹ U19 sẽ ra sao trong suốt những năm tuổi trẻ c̣n ở phía trước? Băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung, vô sinh... là những hiểm hoạ trước mắt, hẳn rồi! Nhưng c̣n những đứa trẻ tội nghiệp "lỡ" bị sinh ra, chúng sẽ thế nào khi không may mắn chào đời trong niềm tủi hổ của các bà mẹ U19?

Tại pḥng khám kế hoạch hóa gia đ́nh của một Bệnh viện sản khoa Sàig̣n, bà T.T.S, 36 tuổi ngụ tại quận 8, đưa con gái là bé NNBT 15 tuổi, nghề nghiệp "ở nhà", đến xin được phá thai to đă 17 tuần rưỡi.

Trong đơn xin nạo thai, bà viết: "Hoang thai, nên xin bảo lănh cho con được phá thai to. Có ǵ xảy ra tôi hoàntoàn chịu tráchnhiệm".Qua xét nghiệm, kết quả: Candida (+). Em BT được đặt túi ối giả để phá thai. Bác sĩ khám - sờ đụng chân em bé... và sản phụ "tí hon" đă rặn ra được một em bé nặng 300g, chết bầm tím.

Nếu chịu khó đọc trên báo chí trong nước, hàng ngày những mẩu chuyện có thật như trướng hợp bà P.T.O, 38 tuổi, ở quận 10, kư đơn bảo lănh cho con gái là L.P.T.P, 15 tuổi, phá thai to đă 21 tuần. V́ đang có bệnh phụ khoa - huyết trắng nhiễm trùng dạng nấm, Candida (++), nên phải điều trị cho đến cả tuần sau mới được đặt Cytotec phá thai. Cuối cùng L.P.T.P sinh được một bé gái nặng 1.000g, không dị tật. Bé chết sau khi sinh 10 phút.

Thông thường, những bà mẹ v́ thương chiều con nên sẽ là chỗ dựa khi con gái lầm lỗi và sẵn sàng dẫn con đi phá thai, nhưng cũng có trường hợp như ông Đ.H.H, 39 tuổi, ngụ tại B́nh Long - B́nh Phước, đưa con gái là Đ.T.T.H, 15 tuổi, làm thợ may về Sàig̣n xin phá thai đă khá to. Trong đơn ông viết: "Tôi là cha ruột của em Đ.T.T.H, xin cam đoan bảo lănh cho em được phá thai to...". Qua xét nghiệm, cô bé bị nhiễm trùng sinh dục nên phải điều trị. Sau khi bác sĩ tiến hành đặt túi ối giả để phá thai. th́ bác sĩ lại phải rút túi ối giả và cho truyền dịch để điều chỉnh cơn g̣ tử cung... Đến khuya th́ em đau bụng nhiều, cổ tử cung mở trọn, sản phụ 15 tuổi đă rặn ra được một bé gái nặng 300g... và đương nhiên là em bé đă chết...

Các bác sĩ cho biết: đa số ở lứa tuổi này, ư thức vệ sinh kém nên ngoài chuyện không có ư thức tránh thai, phần lớn c̣n mắc các bệnh lây truyền qua đường sinh dục, nhiều trường hợp phải đặt thuốc điều trị trong 3 ngày cho không c̣n bị viêm nhiễm âm đạo mới có thể tiến hành phá thai.

Cũng có trường hợp một cô gái đến làm xong hồ sơ th́ "rút lại quyết định". N.T.T.T, 18 tuổi, ở xă Quy Đức, huyện B́nh Chánh, nghề nghiệp: buôn bán, chồng "tức bạn" - tên L.V.S, làm ruộng, ở Cần Thơ. Xin phá thai, lư do: chưa đám cưới. Với cái thai đă được 20 tuần, cuối cùng N.T.T.T xin xuất viện về nhà... dưỡng thai.

Theo lời BS Nguyễn Thị Như Ngọc - Phó Giám đốc BV Hùng Vương đă phân tích, chỉ trong 4 tháng chỉ riêng tại BV Hùng Vương, đă có đến 2.775 ca đến nạo phá thai. 10% chưa lập gia đ́nh và gần 30% là dưới 19 tuổi, có 11 trường hợp chỉ 14 -15 tuổi. Nhiều trường hợp, không chỉ đi phá thai một lần mà nhiều lần. Đa số là phá thai lớn do sợ không dám cho người thân, cha mẹ biết. Tâm lư của các em chỉ sợ cha mẹ đánh - chứ không sợ những nguy hiểm dẫn đến từ nạo phá thai.

Nếu không muốn những đứa trẻ do chính ḿnh sinh ra phải... chết tím, không muốn những đứa trẻ may mắn sống sót lại dễ sa chân vào tù hay lại tiếp tục trở thành bà mẹ vị thành niên, cách tốt hơn cả là đừng vội vàng biến ḿnh thành những bà mẹ hay ông bố khi c̣n là... con trẻ.

Những mẩu chuyện "có thật" đau ḷng nầy đang xẩy ra từng phút từng giây trên quê hương có tên gọi Việt Nam. Đây là hậu quả sau gần 30 năm thống trị của một chế độ độc tài tham nhũng thối nát. Sự băng hoại của một dân tộc vốn có truyền thống đạo đức từ hơn 4000 năm là một sự thật đau ḷng.

Trong thông điệp từ trong nước gởi ra hải ngoại qua điện thoại, phát ra tại Chùa Hoa Nghiêm (Little Saigon) ngày thứ bảy, 21 tháng 2 năm 2004 vừa qua, nhân Ngày Lễ Tri Ân Quốc Hội Liên Âu và Hoa Kỳ, Hoà Thượng Quảng Độ cũng đă dành gần hết bài nói chuyện của ḿnh, đề cập đến tệ nạn Cộng Sản chủ trương tha hoá thanh niên Việt Nam trong nước để trị.

Kết thúc đề tài nầy, có lẽ không c̣n câu kết nào đúng hơn trong bài viết "Giọt Lệ Nào Cho Quê Hương - Giọt Lệ Nào Cho Tuổi Thơ Việt Nam?" của Việt Khanh:

"Trong lịch sử dân tộc, chỉ dưới chế độ cộng sản, Việt Nam mới có hiện tượng phụ nữ phải bán sang ngoại quốc, trẻ thơ phải gán nợ cho các chủ động măi dâm, thanh niên đi làm lao công xứ người, dân nghèo khổ v́ bị đảng bóc lột, lănh đạo trơ tráo dâng đất cho ngoại bang, Bộ Chính Trị, Trung ương Đảng phây phây thụ hưởng đặc quyền đặc lợi tham nhũng, bám gót tư bản".

Dân tộc Việt Nam c̣n chờ đến bao giờ?

(*) CÔ-VẮC:

Theo giới chuyên môn, cô-vắc là phương pháp huỷ thai đối với những thai lớn trên 3 tháng. Đây là phương pháp nong cổ tử cung ra, đặt một ống nhựa (hoặc một túi cao su) vào tử cung sản phụ và bơm nước vào để làm căng cổ tử cung, tạo những cơn co thắt nhằm đẩy thai nhi ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp cô-vắc hiện nay ít được sử dụng v́ dễ gây nhiễm trùng, rất nguy hiểm cho người phụ nữ.

Từ trước đến nay, theo con số thống kê chưa đầy đủ th́ mỗi năm trong nước có khoảng 2 triệu ca phá thai. Tuy nhiên, theo Uỷ ban quốc gia dân số và kế hoạch hóa gia đ́nh th́ chưa bao giờ thống kê được con số nạo, hút, phá thai lớn thời ḱ giữa (cô-vắc) ở lứa tuổi vị thành niên.-- do^' may bip. duoc. tao (HungCuong@hotmail.com), February 28, 2004

Answers

Thang Hot Cut kia, may sang Indonesia, Myanmar, Thailand , Cambodia hoi xem co cai vu do khong? Sao may cu chui me may hoai vay con. The o ben My, Chau au con gai chung may bao nhieu tuoi thi biet Sex. 13 dung khong? Hon nua khi co bau nhung dua con gai nay phai de, chu deo duoc nao thai nhu o VN. VN tu do hon nhieu. Nghe chua con!

-- HungCuong hot cut (hungcuongancut@yahoo.com), February 28, 2004.

Thang` chau' vem. ngu con` hon 1 con cho' ghe~ cs cua~ Bac' , nghe Bac' day. day^ chau'

Chau' so sanh' VN voi' ben Chau Au thi` dung' la` chau' khong ho danh la` 1 con cho' ngu CS , phong tuc. tap quan', truyen thong^' Au va` A' khac' nhau , chau' khong the so sanh' nhu dzay duoc. ....ngoai` ra , 13 t o Chau Au, nhung dua' tre~ da~ duoc. gia' duc. ve^` sinh ly' va` cach' ngua` thai , ngua` binh. tat^. phong tinh` ...etc....Con` o VN thi` cai' Dang~ Dau^` Lau CS cua~ Bac' sang' lap^. cu' vo vit. lam` ra ve dao. duc. , cam phim sex , cam du thu' lien quan ve tinh` duc. nhu di diem^' .......etc ...nhung thang` vem. nao` cung~ dam o trac' tang' con` hon 1 con heo mat thot'

chau' vem. 4 cang~ cua~ Bac' chac' chua nao. thai bao gio` ha~ ????? nao. thai se~ bi. anh~ huong lau dai` toi' suc' khoe~....neu^' chau' khong tin thi` de` me. chau' ra nao. thai 1 phat' xem nao` ....Bac' bao dam~ voi chau' la` loi` Bac' noi' 100 la` su thuc.

Thoi vay chau' nhe' .....neu^' chau' muon biet nao. thai co' anh~ huong khong tot ve tam sinh ly ra sao thi` de` me. chau' , con chau' ra ma` nao. ......nao. thoai~ mai', nao. vo^ tu, nao. nhanh nao. manh., nao. vung~ chac' len chu nghia dam duc. Ho Chi Minh

Bac'

Ho Chi Minh

-- HO CHI MINH MA CO (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), February 28, 2004.


Muon biet con gai chau gai VNCH o Hai Ngoai ngoan ngoan va hieu biet ra sao ve cai vu sex education va abortion thi xin vao may cai web sau day ma coi se ro het:coithienthai, handoi, truyennguoilon, truyenkiemhiep/de, etc con nhieu nua nhung khong nho noi, sorry.

-- May thang cu lang VNCH noi lao qua (VNCH@dungnoilao.com), February 29, 2004.

tao khong noi' rang` gioi tre o hai ngoai. khong ranh` ve sex ....nhung v/d lien quan toi tinh duc..... vi` ho. anh huong cua nen giao duc. Chau Au va My

con` tui. may` , 1 lu vem. rang den ma tau , mom^` thi` vang dao duc' CM nhung thang` vem. nao` cung heo khong thua gi` con heo chua' Ho Chi Minh cua tui. may` .....

-- do may bip. duoc. tao (HungCuong@hotmail.com), March 01, 2004.


Hoan hô,như vậy tôi mà vào bàn luận chắc họ cũng cho tôi là Công An,danh dự quá.Nếu là CA ai mà ở khọng nói với họ,được ǵ đâu,họ nói th́ nói,tuyên truyền được mấy người,toàn là cá mè một lứa nói với nhau.Chào chú ǵ đó chú nói đúng lắm ḿnh phải tiếp tục nói để cho khi có một ai ở hải ngoại vào Forum này th́ họ có nghe được rằng những sự thật và dối trá của nhóm phản động này! CHXHCN VN muôn năm, đoàn TNCS HCM muôn năm,năm nay tôi 17 tuổi học lớp 11 ở Cần Thơ city đây!

-- Học sinh VN>khong ưa phan dong (kidfriendct@yahoo.com), March 05, 2004.


Dit con me may thang li'nh Ngu.y chet tuc tuoi o ben hai ngoai, chung ma`y noi nang nhu ;o^`n con me bon ma`y y'. Hoi chien tranh chac la me bon ma`y bi lin'h CONG HOA` hiep dam hay sao ma` dau oc bon ma`y den nhu dog shit the'. DU~ MA" BON LINH CONG HOA`. Bo ma`y ia len dau bon linh CONG Ho`a, thua tran nhuc nha~, chi co`n cai mom lo^`n de noi nag linh tinh

-- Dit me bo.n Ngu.y (cogiaotieuhoc80@yahoo.com), March 08, 2004.

hen` gi` the he tre VN bay gio` hu hong het^' tron

co nhu thang` moi ro cs co gai' lang choi ---- hay co giao tieu hoc. nay` ma` day. hoc sinh thi` con` gi` la` " 100 nam trong nguoi` " ???

hahahaha

-- Hung Viet Tran (congnocon@hotmail.com), March 09, 2004.


Tat ca nhung nguoi dang tham gia vao cai dien dan nay .Cac nguoi deu chi la nhung ke an ko ngoi .Cac nguoi tu cho minh la ai ma lai ngong cuong den the ?Cac nguoi lay quyen gi cha dap noi xau mot che do ma biet bao ngieu nguoi phai do xuong mau hi sinh tinh mang moi co the gianh duoc ? Thu hoi co noi nao tren the gioi nay lai an toan nhu Viet Nam ?Co noi nao tren the gioi nay su doan ket va tinh than dan toc lai co the cao nhu Viet Nam ?Hay xem nhung loi keu goi ung ho phong trao "gop tay xoa diu noi dau da cam" hay nhung lan dong bao ta bi thien tai lu lut .Song trong mot dat nuoc thanh binh va tran ngap tinh yeu thuong nhu the ko lam thoa man cac nguoi hay sao ?Cac nguoi co the lam duoc gi cho cuoc song cua ban than va xa hoi tot dep hon hay chi co the ngoi noi xau che do? Hay cac nguoi mong muon song o mot noi khac tren the gioi , noi bao luc tran ngap nhu Mi hay la noi chien tranh ko co hoi ket nhu Palextin ?Nhung thu ma cac nguoi dem ra lam bang chung de noi xau che do chi la mot mat trai cua xa hoi ma bat cu chinh quyen o bat cu quoc gia nao cung gap phai .Chinh vi the hay thoi noi xau che do va lam nhung viec co ich cho ban than va ko lam nguoi khac kho chiu di !BAC HO LA NGUOI VI DAI NHAT TREN THE GIOI !!!

-- TuChung (tuchung20002004@yahoo.com), September 27, 2004.

me chung may.chung may,nhung thang bi to quoc ruong bo,khong co 1 noi de ve thi dung` co' noi xau ho chi minh cac nguoi khong xung de nhac den ten Nguoi...1 lu phan lai to quoc phan lai nhan dan thi khong co quyen noi ve Viet NAm,cac nguoi,cai lu chan chuong kia,dung noi den cai goi la suc khoe sinh san o day khi ma chung may chinh la nhung ke tao nen nhung website ban thiu tiem nhiem nhung dieu vo cung doi truy chung may,khong to quoc ,khong que huong,lu phan boi hay cam di

-- duong (hatinh_cityman@yahoo.com), November 06, 2004.

Hồ Chi" Minh 1 tội đồ của nhân dân Việt Nam. 1 Thằng Phản Quốc ôm chân Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh có ǵ vinh quang mà khoe. Bọn CS lưu manh khôn hồn tḥ bỏ đảng mà t́m đươ`ng về nguồn sống với nhân dân chống lại Bọn Mafia Đỏ ở ohuLợn Ḷng Lợn Luộc chuốc tội để nhân dân tha. Khi dzân nổi lên đ̣i Tự Do Nhân Chủ như gương tầy liếp bên NGa Lăng Stalin và Lê nin đều bị dật c̣n cái lăng Ba Đ́nh cũng thế thôi. Thằng HCM là tội nhân của toàn dân Việt Nam nằm trong lồng kính chờ ngày nhân dân xét sử.

Bọn HCM là 1 bọn bán nước cầu vinh là 1 hiêm họa của nhân loại 1 bọn khunh bố ba que sỏ lá

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 06, 2004.toi o tphochiminh

-- phongdat (phongdat@yahoo.com), November 29, 2004.

Bon chop ma khon nan phan dong chung may noi nang gi the ha?Bon cho chung may lam ho danh ca mot dan toc co biet khong?Bon ban nuoc,bon cam thu!!!

-- Lien Hoa (aithekhongbiet@yahoo.com), January 16, 2005.

Su that van la su that, cho du nguoi ta co dung bao nhieu loi le nguy bien di chang nua

Bat dau tu 9h toi, nhung con duong Giai phong, ho Hale tai Ha noi luon chat kin du loai gai mai dam

Cao cap hon thi len duong Hang Chuoi

Noi tieng phai noi den duong Nguyen Gia Cu ben Gia Lam, chuyen phuc vu Sex nhu 1 khu cong nghiep

Duong Nam thang Long danh cho khach it tien, gai mai dam thuong lon tuoi

Con rat nhieu nhung dia chi nhu vay nua

Nho on dang va bac nen em da duoc biet mui doi tu hoi 13 tuoi co day

-- chien si diet cong (chiensidietcong@yahoo.com), January 16, 2005.


De nghi bon con chau goc Tau va Tau lai khong duoc chui bay

Khi nao VN doc lap thi lu chung may phai cut het ve Tau thoi

-- chien si diet cong (chiensidietcong@yahoo.com), January 16, 2005.
-- (tosu_cs@yahoo.com), January 16, 2005.


Cong Hoa la con cho cua My me no thang my cho no an cuc no sua tum lum

-- (nguyenquy19@yahoo.com), February 14, 2005.

Moderation questions? read the FAQ