1 câu hỏi cho quư vị

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin hỏi những vị nào chống cộng to mồm nhất trong đây ;theo tôi th́ các vị ai cũng từng ít nhất 1 lần đứng hát Tiến Quân Ca dưới lá cờ đỏ sao vàng ,thế th́ lúc đó tại sao các vị ko phản đối họăc leo lên hạ lá cờ "hận thù" đó xuống.vân..vân.. để chứng tỏ khí tiết "quốc gia " của ḿnh .Đợi đến khi an phận bản thân rồi mới chơ mồm từ bên kia Thái B́nh Dương về chửi rủa này nọ

-- communist (communist@yahoo.com), February 23, 2004

Answers

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Tặng anh Communist câu này...."Tránh voi chẳng hổ mặt nào..."

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 23, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Đúng là chẳng "hổ mặt nào" nhưng muốn tranh đấu mà cứ " tránh voi" măi th́ các vị nên tự hỏi có phải ḿnh đang tranh đấu hay ko hay là trốn chạy

-- communist (communist@yahoo.com), February 23, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Xin nói tiếp ....mạng sống là qúi giá nhất mà thượng đế ban cho nhân loại. Còn giử được cái mạng là con ăn còn nói, còn tranh đấu. Cái chết đôi khi nhẹ tựa lông hồng nhưng đôi khi nặng tựa thái sơn. Những gì mà anh em hải ngoại "sủa mỏm" về quê hương VN bởi vì những người o VN có miệng mà như câm, có cái đầu để biết suy nghỉ điều thiện ác nhưng....lo đến cái ăn cái mặc cho bản thân và gia đình củng đủ phờ người rồi...

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 23, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Có chơ mồm về VN th́ cũng phải biết lựa chổ mà chơ ,kích động thù hằn gây chia rẽ dân tộc th́ lợi ích ǵ .Tôi nghĩ thế hệ của tôi cũng chưa đủ khách quan và kiến thức để b́nh phẩm tiền nhân(quốc-cộng) ,xin dành lại cho các thế hệ sau . hiện tại th́ ĐCS cầm quyền ở VN là ko phù hợp,họ đang cản đường tiến của đất nước nhưng tôi xin nhắc lại là tôi hoàn toàn ko tán thành lật đổ ĐCS bằng bạo động ,VN ko thể chảy máu lần nữa

-- communist (communist@yahoo.com), February 23, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Thông tin tuyên truền là 1 vủ khí tối độc để đánh phá 1 chế độ độc tài. CSVN che đậy thông tin tuyên truền, bưng bít truền thông, nguời dân trong nước chẩng biết gì hơn là các tượng hình của HCM ở khắp các hang cùng ngỏ hẻm, và tư tưởng nothing-to-say của HCM.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 23, 2004.


Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Xin nhắc cho anh nhớ là ở cái thời đại internet này th́ bưng bít thông tin là chuyện "xe cát biển đông" ,bằng chứng là tôi ở VN vẫn có thể vào trang web này thoải mái ,mấy cái firewall của chính phủ chỉ chặn được mấy thằng con nít .Vấn đề là các anh phải tạo điều kiện cho những người trong nước có được thông tin 1 cách khách quan mà nhà nước VN ko thể bắt bẻ được ,điều này đ̣i hỏi các anh phải gác cái chủ nghĩa "quốc gia" qua 1 bên

-- communist (communist@yahoo.com), February 23, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Chỉ có những thằng NGU XUẨN mới đem chiến tranh vào quê hương đất nước ḿnh. Một cách mạng nhung không đổ máu như Đông Âu, Liên Xô. Thời buổi bây giờ chiến tranh súng đạn là lổi thời rồi. Sẽ có 1 cuộc tổng nổi dậy của toàn dân trong nước bằng biểu t́nh bất bạo động, tôi nghe nói thế và nếu anh ở Sài G̣n th́ anh củng nghe phong phanh như thế !??.

Chỉ mới tưởng tượng thôi nghe sao mà ham qúa. Nếu VN chúng ta kh c̣n doc tài cộng sản nửa, th́ tôi sẽ du lich ít nhất là 3 tháng, đi bằng xe đạp, xe gắn máy từ Nam chí Bắc. Không hiểu có người anh em nào theo tôi kh hả !? Nếu các bạn trẻ nào trong nước kh có tiền, đích thân tôi sẽ quyên góp anh em hải ngoại, làm 1 chuyến lảng du khổng lồ tư Nam chí Bắc.

Đồng bào Hải Ngoại rất có ḷng hảo tâm. Tuần rồi tôi có đi dự 1 buổi tiêc gây qủi cho nhóm bác sỉ chuyên khoa mổ cườm mắt cho bà con ngheo VN được tổ chức o Sydney. Số tiền quyên góp đủ để nhóm bác sỉ mua thuốc men, dụng cụ, tiền vé máy bay cho...2 chuyến. Họ kể những chuyện rất thương tâm của đồng bào nghèo o VN trong những lần trước, người dân họ kh có cả tiền ăn cho 3 ngày. Khi mổ mắt th́ phải nằm bệnh viện trong 3 ngày. Và chuyến này, đoàn bác sỉ sẽ đến Phan Rang và Phan Thiết mổ mắt cườm cho dân nghèo, sẽ bao luôn tiền ăn cho 3 ngày do 1 nhà thầu đảm nhận. Những tấm ḷng vàng !!!

Nè !!! chuyến rong chơi dưới trời quên lảng 3 tháng tù Nam chí Bac chắc chăn kh thể thiếu anh chàng Communist hé.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 23, 2004.


Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Ay ay ay, anh em hai ngoai de Bờm tôi lo vụ chiêu đăi các anh nhé, mời luôn anh Communist nữa. Sẽ có riêng máy bay chở các anh di choi từ nam chí bắc. Thích Bus,thich train ok hết. Mấy anh hải ngoại ăn trợ cấp thất nghiệp, hoặc làm công ăn lương, nên khiêm tốn một chút. Tháng vài ngàn đo nhằm nḥ ǵ. Có thừa tiền th́i mang về ủng hộ quỹ người nghèo nhé. Thanks

-- bomyeuvn (bom@yahoo.ru), February 24, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Trích lời Communist..."Xin nhắc cho anh nhớ là ở cái thời đại internet này th́ bưng bít thông tin là chuyện "xe cát biển đông" ".

Thời buổi bây giờ o VN , ai là người có đủ tinh thần, tiền bạc để chịu theo dỏi tin tức, vấn đề chính trị trên internet. Có bao nhiêu người có computer gan internet ở nhà. Nếu có internet ở nhà th́ củng chỉ là Dial up ( Modem) chạy chậm như rùa, Yahoo messenger con bi out hoài huống hồ la BROWSE Web. Tiền nối mạng ở nhà tôi nghe nói là trên 8000 đồng/ giờ, có chổ trên 12 ngan/ giờ. Dich vụ Net th́ rẻ hơn và nhanh hơn khỏan 3 ngan/ giờ, nhưng tôi chỉ thấy họ toàn vào chat room. hic hic.

Nói chung người VN bây giờ họ rất thờ ơ với hiện t́nh đất nước, họ lo cai ăn cái mặc củng đủ thấy mẹ họ rồi...

Thường th́ ḿnh phải no đủ dư thừa cái đă sau mới nghỉ đến người khác, ḷng từ tân v́ thế củng mất di rất nhiều !!!

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 24, 2004.


Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Tra loi cho thang communist.

May muon giai dap thac mac cua may ; de lam, hay tu tra loi nhung cau hoi sau day:

- Cong san chung may reu rao la Ho Cho Minh bo nuoc ra di tim duong kiu nuoc; Tuc la tim duong chong thuc dan Phap.May co dam chac la trong luc lam boi tau duoi tau Tay va trong thoi gian o Phap. Boi paul Nguyen Tat Thanh co dung nghiem chao la co tam tai cua Phap va hat bai quoc ca cua Phap hay khong ?

- Khi ve den Trung Hoa ; Ly Thuy ( nguyen tat thanh - Ho cho Minh ) nup duoi truong cua nha Ai- Quoc Quoc-Gia lao thanh Nguyen Hai Than ( sau nay la pho chu tich nuoc trong chinh phu lien hiep sau 1945 ) vi luc do dang cong san chua manh, nhan lenh cua cong san quoc te la trong tuong lai se thanh toan Quoc Dan Dang ( hay noi chung la cac dang phai khong cong san )nhung tai sao luc do van chao co cua dang phai do ?

Tao biet chuyen nay la vi trong thoi gian viet cong bon may chong lai trung cong ra mat, co pho bien mot cai goi la " bi vong luc "; khong hieu y nghia la gi nhung duong nhu co nghia la noi huych toet ra het su that. Viet cong da vach tran am muu bi oi cua mao Trach Dong; luc dau vi cong san Trung Hoa con yeu kem; phai nuong nho Quoc Dan Dang Trung Hoa, nhung van nhan lenh tu Stalin rang trong tuong lai phai tieu diet het Quoc Dan Dang Trung Hoa..Va chac chac viet cong bon may cung dung mot sach.

Con thang diep vien cong san nam trong Dinh Doc lap, chac may biet thang nay chu ? Truoc khi bi lo tay, ngay nao ma no khong dung nghiem va chao la Quoc ky mau vang voi ba soc do cua VNCH va hat bai Quoc ca VNCH hay khong , vi sao vay ?

Con thang Nguyen van Troi, nguoi cong nhan thanh pho Sai Gon, truoc khi bi thop co vi bi phat giac dat trai min duoi cau Cong Ly, may co dam chac la no, vo no, va con cai no khong he bao gio dung nghiem chao la quoc ky VNCH hay khong ?

Va khong biet bao nhieu thang cong san nam vung, sau 30/04/75 moi loi ra mat chuot, truoc do; duoi thoi VNCH ; trong xa hoi cua VNCH; chung no chao la co nao vay ?

Khi tiet cua may thang cong san nay o dau; ma chung phai chiu nhuc nha nhu vay ?

Hay tu tra loi cac cau hoi nay; tuc la tu tra loi cho cau hoi cua may.

-- Long Dut mach. (nongducmanh@phuchutit.com), February 24, 2004.Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Nếu VN được tự do, không còn bóng CS nữa tôi cũng sẽ về thăm quê hương nhiều lần trong một năm. Tôi tin tưởng thực phẩm sẽ được sạch sẽ hơn, vì cơ quan vệ sinh làm việc có lương tâm hơn, và người dân có trình độ kiến thức cao hơn. Lần trước tôi về (sau hon 36, 37 năm xa xứ, chưa bao giờ chào cờ đỏ sao vàng, chưa bao giờ hát bài ca CS) thì bị chứng tiêu chảy tưởng bỏ mạng nơi sa trường rồi. Bây giờ lại nghe bệnh Sars, bệnh cúm chim, cúm heo, v.v. nghe hãi hùng quá.

-- Dinh Ngu Tri Te CS (NgayTanCS@KhatMau.hn.vn), February 24, 2004.

Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

Cac' bac' noi' hay qua' xa' ...cai' thang` vem. Cam^ Lo Dit' nay` cu' sua~ can` nhu vem. , oc' no' chi bang` con kien cho nen dat ra 1 cau hoi qua' xa' ngu

con` thang` vem. nao` lai nhai la` ai an tien gi` gi` do' thi` no' cung~ chi~ la` 1 con` vem. dang bi. cum' ga` gan^` chet^' co nen no' cha~ hieu me. gi` doi` song o cac' nuoc' Tay Phuong , cho nen no' chu mom sua can` sua au^~

cau troi` cho cum' ga` + SARS vat^. co^~ het 2 t con vem. dang vien cho 80 t nguoi` VN duoc. song^' cho dang' song^' het kiep nguoi`

Toi loi toi loi

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), February 24, 2004.


Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

ban Thông Diêp cua Ho Chu Tit. goi toàn thê Kiêù bào Viet Nam Yêu Tô Quô'c- Nhân Dân : 1- Xét rang :

Goi tiên vê nuoc là Yeu Nuoc'

2- Xét rang :

goi tien ve nuoc' hay khong , CSVN mat day` van phai di an may` the gioi'

3-Xét rang :

Thân nhân bà con chu'ng ta không co' tiên dollars, Euros se~ Khong co' tien dam^' mom~ cho bon. cong an , dang vien cs

Tôi kêu goi moi kiêù bào o hai-ngoai, không phân biêt quô'c-tich ( My, U'c, Tây, Tâù, Du'c, Hoà Lan ... ), không phân biêt ly' do ǵ khi ra di ( duoc Dang cho di du hoc., du hi'..), không phân biêt Job dang hành nghê`( gian' diep, cho' san , lam` mafia nuoi Dang~, làm gai' ban' tron nuoi Dang~, làm ǵ cung duoc mien sao nop^. du~ dollar nuoi Dang~ ), không phân biêt tre ( moi de cung duoc ) già ( sap sua xuô'ng lô cung duoc ):

Rang' Kiem Them TIEN Goi VE CHO Dang~ de^~ Dang ta tiep tuc. an choi phe` phon .

Bac' Bo Phu~ ngày 24 tha'ng 2 nam 2004

Ky' tên và oa'nh dâ'u cua van-pḥng Phu Chu~ Dit.

Xac' uop' day^` virus cum' ga` Ho Chi Minh

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), February 24, 2004.


Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

thang` fuck Khoi nghien kiu' shit. deo~ , chu' may` quen nhac' toi' cai' manh~ giay^' chui` dit' " Gia dinh liet si~ " ma` Bac' va` Dang kho cong recycle tu giay ve sinh cua~ Nga

nho nhung thang` sinh bac' tu nam ma` may` co' duoc. nhu ngay` hom nay ....phe` phon du dit. o cac' nuoc' tay phuong

may` khong nhac' toi' manh~ bang` " Gia dinh` liet duong la` 1 thieu xot' lon doi voi' CM day^' nhe chau'

Ki' ten va` oanh' moc do~ lom` nhu la' co` do co' cuc. shit. o giua~

Lang 3 dinh`

Ho Chi' Minh

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), February 25, 2004.


Response to 1 cĂ¢u hỏi cho quĂ½ vị

ahhhh....thang` fuck Khoi shit deo~ .....sao roi may~ ???dop' shit. cua~ thuc dan Phap' no chua chau' ????hahahah

bac' nghe giong. van sac. mui` shit. ngu xuan ca' go^~ cua~ chau ' la` bac' nhan ra ngay ....chau' doi nickname roi a` ???

chau' cua~ bac' co' dang " phuc. vu. dat nuoc' " khong chau' ???? dat nuoc' VN co' ngay` hom nay la` nho` nhung thang` vem. mom^` bang dit' dit' bang` mom^` nhu chau' ....bac' noi' co' dung' khong nao`??? nhung thang cho to mom^` noi' khoet' .....sac. mui` vo san~ lam' nhung long` thi` mo tuong den^' 1 tam^' ve' tron lai. o dau do' cac' nuoc' tu ban~ giay chet^'

rat vui gap. lai. chau' ...... bac' day hanh~ dien co' nhung~ thang` chau' maxist bip. nhu chau' .....bac' chau' ta ca~

hehehe

ki' ten va` oanh' dau^' voi cai' moc do~ lom` nhu la' co` nhuom mau` ...toi thang' ....

Lang 3 dinh`

Ho Cho' Ma - Boi^` Paul

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), February 25, 2004.Moderation questions? read the FAQ