Đảng viên kỳ cựu tố giác giới lănh đạo CSVN tham nhũng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đảng viên kỳ cựu tố giác giới lănh đạo CSVN tham nhũng

VNNB - đăng lúc 07:00:00 AM, Jan 31, 2004

HÀ NỘI (TH) - Một cán bộ cộng sản cao cấp nghỉ hưu có 57 tuổi đảng lên tiếng tố cáo nhiều lănh tụ đảng tham nhũng và chế độ Hà Nội làm nhiều điều sái quấy, hại dân nhưng không chịu sửa sai.

Ông Trần Đại Sơn đang nghỉ hưu ở Hà Nội vừa gửi một bức thư cho lănh tụ Đảng CSVN chỉ trích lănh đạo là chống tham nhũng theo kiểu “găi ghẻ” nên không hữu hiệu.

“Ở Hội Nghị Trung Ương lần thứ 9 vừa qua có đưa ra kỷ luật một số Uỷ Viên Trung Ương Đảng, trong đó có Bộ Trưởng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn - Lê Huy Ngọ, nhưng dư luận của toàn dân, toàn đảng th́ chưa ăn thua ǵ, chưa vạch những sai lầm lớn, có quan hệ đến vận mệnh dân tộc.”

Ông buộc tội lănh tụ Hà Nội là “Thấy sai lầm cố t́nh che giấu, không dám công khai sửa chữa thực sự.”

Trong bức thư, ông Sơn tiết lộ cho thấy, Mai Chí Thọ, gần 90 tuổi với 70 tuổi đảng, viết trong bài “Xây Dựng Đảng” nêu đích danh Trần đức Lương (Chủ Tịch Nước) mua đất xây biệt thự, con Phan Văn Khải (Thủ Tướng) che “ô dù” làm ăn lớn...”

C̣n Nguyễn Văn An (Chủ Tịch Quốc Hội) bị Vũ Đại tố “khi mẹ chết, hơn 60 ô tô con về phúng viếng, phong bao sau khi rút ruột thả trôi đầy sông, nhân dân Nam Định đều biết rơ.”

Tham nhũng như vậy nhưng hệ thống báo đài của chế độ thường xuyên trích dẫn các lời của nhóm lănh tụ đề cao tinh thần “cần, kiệm, liêm, chính” để “dân giàu, nước mạnh”.

Phan Văn Khải phe lờ để gia đ́nh con cái “che ô dù” để ăn hối lộ như vậy nhưng ngày 15-01-2004 vừa qua nhân đến chủ toạ Hội Nghị Thanh Tra Toàn Quốc đă phát biểu như thế này: “Có một điều phải nh́n thẳng vào sự thật: Chúng ta có một hệ thống thanh tra từ trung ương đến địa phương, thanh tra của các bộ ngành, nhưng việc phát hiện những vụ tham nhũng c̣n rất ít.”

Trong cuộc họp này, Khải nh́n nhận “tham nhũng lớn nhất là trong xây dựng cơ bản và quản lư đất đai...”

Hồi năm ngoái, báo chí quốc tế hé lộ cho thấy đảng viên cao cấp tranh nhau số tiền 20 triệu đôla hối lộ để chấp thuận kết quả cuộc đấu thầu gian dối thiết lập xưởng lọc dầu tại Dung Quất, Quảng Ngăi. V́ vậy, tổng giám đốc và phó tổng giám đốc bị cách chức và đến nay dự án này vẫn bị tŕ hoăn, không biết bao giờ mới nh́n thấy dầu lọc chảy ra ở Quảng Ngăi.

Trong bức thư ông Trần Đại Sơn nêu ra nhiều chuyện, từ cướp tài sản của tù chính trị đi ngoại quốc theo diện H.O., đến tướng lănh lập quỹ mật để ăn chơi ở ngoại quốc. Trong khi đó, những người yêu nước chân chính nhưng không cùng quan điểm với viên chức cao cấp trong đảng th́ bị tù đày, khủng bố thường trực. Ông yêu cầu chế độ Hà Nội phải trả tự do ngay tức khắc cho các ông Phạm Quế Dương, Trần Khuê, Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn và Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn để “tránh tiếng xấu là bất nhân, bất nghĩa với những người yêu nước và để củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.”

Ông Trần Đại Sơn cũng từng kư chung nhiều bức thư khác cùng với các nhân vật tranh đấu trong nước đ̣i tự do, dân chủ và chống lại các bản hiệp định biên giới và lănh hải mà Hà Nội kư với Bắc Kinh

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 19, 2004

Answers

Response to Đảng viĂªn kỳ cựu tố giĂ¡c giới lĂ£nh đạo CSVN tham nhũng

Gui KSBH, Retour old cassett a! cu mem!

-- VietCuong (wilson@yahoo.com), February 19, 2004.

Response to Đảng viĂªn kỳ cựu tố giĂ¡c giới lĂ£nh đạo CSVN tham nhũng

Thang cho gia Kesibacha co le bi overdosed chet mat xac roi hay sao ma gio nay con chua thay len sua (barking) trong PHO-RAM (forum cua QLVNCH). Dit me may ngu bia cung khong nen than, co 60 "phong bi phung vieng me ong Nguyen Van An" thi nguoi ta mo ra xong vut vao thung rac cung duoc viec gi phai vut ra song? Ma co vut ra song thi phai it nhat la 60,000 envelopes thi moi "troi day song" duoc cho? DM may bay gio dam cuoi dam hoi (wedding parties) o VN tien mung cung con len den hang tram trieu chu co deo gi ma ghe gom? Loai cho gia an that nghiep nhu may thay ti tien nghi la to chu o VN bay gio toan xai tien ti, nghia ly gi dau? Do 10 nam nua tuc la khi cai xac thui hoac cua may bi gioi no duc ruong ra la VN da co dua nguoi len vu tru day con ngu a. NHIET TINH (VNCH) + NGU DOT = KESIBACHA

-- Da Het Con Ghien Chua Day Di KSBH (kesibacha@VNCHoverdosed.com), February 19, 2004.

Response to Đảng viĂªn kỳ cựu tố giĂ¡c giới lĂ£nh đạo CSVN tham nhũng

Cha Nào Con Nấy !

Cha vào đảng nghe theo loài quỷ đỏ

Bắt thanh niên đội nón cối lên đường

Vượt Trường Sơn vào Nam gây tang tóc

Phá cơ đồ, bán đứng cả quê hương

Con vào đảng để cơm no ḅ cưỡi

Bố chở che nên chẳng phải đến trường

Say rồi sỉn, bia ôm chơi cho bạo

Sống lềnh bềnh như cứt nổi ngoài mương

Đảng cho con được ăn chơi xả láng

Ka rao kê, ôm gái điếm vào ḷng

Tư bản đỏ đe` Mác Lê Cộng sản

Học thuyết mù mang bẻ thẳng thành cong

Bọn chúng con vẫn chơi bời sức trẻ

Tiền tham ô sung quyết đếch học hành

Bằng cao cấp mua xong treo ngạo nghễ

Bịp lừa dân theo thói lũ cha anh !

-- Ng-V-Nam (tosu_cs@yahoo.com), February 19, 2004.


Response to Đảng viĂªn kỳ cựu tố giĂ¡c giới lĂ£nh đạo CSVN tham nhũng

Hết thằng QUỶ ĐỎ đầu đàn hồ chí minh mạo tên người khác để tô son vẽ phấn cho chính ḿnh, ngày nay đàn con cháu ngoan của hắn cũng chẳng khác..Rơ là bè lũ quỷ đỏ này thật lắm mưu ma chước quỷ. Nhưng những mưu đồ bần tiện ấy chẳng có thể nào che mắt đưọc mọi người.. Thằng CS Ngu .....

-- Ng-V-Nam (tosu_cs@yahoo.com), February 19, 2004.

Response to Đảng viĂªn kỳ cựu tố giĂ¡c giới lĂ£nh đạo CSVN tham nhũng

Cai dam XHCN ban nuoc, can ngo bung bo^ (cho Ta`u cong) giong nhu quy? Exorcist, khi bi ra^y nuoc Tha'nh (Su That) vao dau la tui no dau don giay nay, quan quai, mieng thi chui boi tuc tiu, ham doa giet nguoi. Toi de nghi anh ban NAG dua them vai tam hinh thang Ho^` (lung lang) vao day de e^'m tru da'm ta` ma nay.

-- Dinh Ngu Tri Te CS (NgayTanCS@KhatMau.hn.vn), February 20, 2004.


Moderation questions? read the FAQ