Giọt Lệ Nào Cho Quê Hương - Giọt Lệ Nào Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Giọt Lệ Nào Cho Quê Hương - Giọt Lệ Nào Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

Children For Sale

Một em bé Việt Nam được quay bí mật trong phóng sự "Children for sale" của đài NBC.

Cộng sản Việt Nam luôn ca ngợi thành tích xây dựng đất nước của họ, nhưng lịch sử dân tộc sẽ là một chứng nhân khách quan về những thành tích mà đảng cộng dản Việt Nam đă đem đến cho giống ṇi dân tộc. Một trong những thành tích mà đảng cộng sản Việt Nam và lănh đạo cộng sản Việt Nam ngày hôm nay có thể hănh diện là h́nh ảnh của những bé gái Việt Nam tuổi từ 5 đến 6 trong những động măi dâm ở khu Svay Pak, Cambodia, đua tay thành thạo ra giá phục vụ việc khẩu dâm cho một khách hàng vốn là nhân viên trá h́nh của tổ chức nhân quyền 'Thực Thi Công Lư Quốc Tế.' Tất cả những h́nh ảnh này đă được hệ thống truyền h́nh NBC thâu vào ống kính và cho phát đi trên toàn nước Mỹ.

Ngay sau khi phát hành, thiên phóng sự 'Buôn Bán Thiếu Nhi' tại Cambodia của kư giả Chris Hansen hệ thống đài truyền h́nh NBC đă tạo chấn động trên toàn nước Mỹ. Thiên phóng sự này cho thấy tội ác của bọn đầu nậu và bọn tú bà chuyên buôn trẻ em vị thành niên cho khách ngoại quốc. Nạn nhân là những trẻ em Việt Nam sinh trong những gia đ́nh nghèo khổ. Cha mẹ các em v́ túng quẫn phải bán các em cho các động măi dâm tại Cambodia bất kể đạo lư. Khách hàng của những dịch vụ này đều là những kẻ mang tư tưởng bịnh hoạn, những kẻ chỉ đơn giản nghĩ là họ đang tham gia vào một hành động chơi bời, thay v́ một hành động tồi bại làm hại trẻ vị thành niên. Thiên phóng sự này đồng thời cho thế giới thấy thảm cảnh vấn đề buôn bán măi dâm trẻ con đă đến từ những nguyên nhân đất nước nghèo đói, dân trí thấp, lănh đạo tham nhũng, chính quyền bất tài vô trách nhiệm.

Chứng tỏ sự quan tâm của nước Mỹ đối với hành vi dă man phi nhân quyền này, tổng thống Bush ngay sau đó đă thông báo với cơ quan Liên Hiệp Quốc là ông đă chỉ thị cho ngoại trưởng Colin Powell tiến hành công cuộc điều tra và giải quyết vấn đề nói trên. Chính phủ Mỹ đồng thời cấp ngay một ngân quỹ một triệu đô cho một tổ chức Nhân Quyền mang tên 'Thực Thi Công Lư Quốc Tế' để tiến hành việc đấu tranh ngăn chặn vấn đề buôn bán trẻ em tại tại Đông Nam Á. Ngoại trưởng Colin Powell xác định 'Chúng ta không thể quay lưng. Chúng ta không thể sống cho những giá trị của chúng ta nếu chúng ta không giải quyết được một điều ǵ trong vấn đề này.'

Những h́nh ảnh tài liệu được thâu qua ống kính của nhóm phóng viên hệ thống truyền h́nh NBC thật hăi hùng. Tất cả những dữ kiện tŕnh chiếu thật là khủng khiếp, đi ngược với giá trị nhân bản đạo đức con người. Trong thiên phóng sự, những em bé tí hon chỉ khoảng 5, 6 tuổi, nhưng trước một khách hàng là nhân viên công lực trá h́nh, các em đă thành thạo ra giá 30 đô cho một em, 60 đô cho hai em, 3 em th́ 90 đô để cùng thực hiện công việc khẩu dâm. Trong những đoạn phim quay cuối, tên của những nạn nhân đă được tŕnh chiếu trên các sổ b́a cứng. Tên các em đều là người Việt Nam: Xuân, Hồng, Mai, Tuyết, v.v.

Kư giả Chris Hansen cho biết ông đă muốn khóc khi so sánh những trẻ em nạn nhân với con gái của ông cũng bằng tuổi đó, nhưng con gái ông th́ đang đi học đánh vần ở trường và tuổi thơ của em chỉ biết đến kẹo bánh. Một Việt kiều cư ngụ tại Cambodia cho biết tệ nạn thiếu nhi Việt Nam bị bắt bán dâm tại Svay Pak hiện nay là điều phổ biến, nhưng Sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh trong khi đó lại vẫn im lặng. Bộ Trưởng Phụ Nữ Cambodia cho biết vấn đề tệ nạn măi dâm tại Cambodia hiện nay là một tệ nạn hàng đầu và vô phương giải quyết. Tuy nhiên t́nh trạng những em bé Việt Nam chỉ 5, 6 tuổi mà bị ép buộc phải thực hiện những công việc như trên thật là ghê gớm khó thể h́nh dung. T́nh báo của cộng sản Việt Nam tại Phnom Penh có lẽ nào không biết được vấn đề tệ nạn trẻ em Việt Nam trên nước Cambodia? Hay là họ đă được chỉ thị chỉ dùng sức vào việc ŕnh rập những đồng bào người Thượng trốn sang Cambodia tỵ nạn hay lén lút bắt cóc những người Việt Nam yêu nước đem trở về biệt giam? Hay là họ đă ăn chia với các động măi dâm trên xứ Chùa để rồi sống chết mặc dân tiền thầy bỏ túi như các lănh đạo cộng sản Việt Nam hiện nay?

Trong lịch sử dân tộc, chỉ dưới chế độ cộng sản, Việt Nam mới có hiện tượng phụ nữ phải bán sang ngoại quốc, trẻ thơ phải gán nợ cho các chủ động măi dâm, thanh niên đi làm lao công xứ người, dân nghèo khổ v́ bị đảng bóc lột, lănh đạo trơ tráo dâng đất cho ngoại bang, Bộ Chính Trị, Trung ương Đảng phây phây thụ hưởng đặc quyền đặc lợi tham nhũng, bám gót tư bản.

Dân tộc Việt Nam c̣n chờ đến bao giờ?

Việt Khanh-- Cao Xuan Ca (caoxuanca@hotmail.com), February 18, 2004

Answers

Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

cho den cai ngay con me may no qua doi do con a

-- dit cu may cai thang nhai ranh (tranducthong_hau@yahoo.com), February 18, 2004.

Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

Nhung to-chuc suy-doi, te-trang xa-hoi, ho lam an that la bat nhan- tam. CP lien-doi khong the nao ngan-chan, quet sach het duoc. Nhung hoat-dong mua ban tinh-duc da co tu thoi xa-xua, nhung voi tre em 5, 6 tuoi dan-dat khach that la het cho noi. Qua thuong-tam!

Hoan-ho Hoa-ky (TT Bush va Bo-truong Ngoai-giao Powell) da cung-cap chia xe mot niem tui-nhuc cua the-ky moi.

Van-Hoa, Giao-duc, Kinh-te, va Chinh-tri rat quan-trong trong viec bao-ve doi-song can-ban con nguoi, dac-biet la tre em.

-- NamViet (HanoiHueSaigon@yahoo.com), February 18, 2004.


Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

Cám ơn Ngài CaoXuanCa đă cho chúng tôi biết tin này , nghe mà tức điên người nếu Tôi có nhiều tiền chắc Tôi mua liền vài trái Bom thả xuống nơi họp của bọn TƯ Đảng cộng sản VN qúa , bọn chúng đúng là một đám khốn nạn mà

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), February 19, 2004.

Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

KỶ NGUYÊN ĂN LÔNG Ở LỖ

Cộng sản vô thần giống xỏ xiên

Vờ vịt dân chủ với nhân quyền

Chủ nghĩa xă hội đem ra biến

Nước nát, dân tàn khổ vô biên

Đảng ta chẳng khác lũ chó điên

Ngày đe^m sủa cắn đám dân hiền

Hở môi than thở nêu ư kiến

Nhà giam, cải tạo kiếp triền miên

Hồ nằm như chó cũng chả yên

Cộng nô từng đứa vô ngắm nh́n

Xác chết phơi bày như chó thiến

Xếp hàng dân chửi, chờ đến phiên

Vô sản chó ǵ chính với chuyên

Bao năm áp đặt, bấy năm phiền

Ăn lông ở lỗ cùng nhau tiến

Thiên đường cộng sản đại kỷ nguyên ...

Tập Thơ Bác & Đảng.

-- Ng-V-Nam (tosu_cs@yahoo.com), February 19, 2004.


Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/Tu-lieu/2002/05/3B9BC176/

Ba'o day, ba'o dây! Chi'nh ba'o CS cung khong the che dau duoc vi chuyen da den muc bao dong !

cong san noi vi che dau mai so dan ta phan no, nhung chung chi danh trong bo dui thoi, co lam gi dau. can bo cua chung cung thi nhau lay tien an cuop cua dan cua nuoc di mua than xac tre em (ma moi chi 1 ten Dung bi lo) thi chung doi nao bo cong di dep cai te nan don mat vo luong tam do.

LAT DO CHE DO THOI NAT CONG SAN

-- congsantieudoinhama (congsantieuma@yahoo.com), February 25, 2004.Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

Gửi TBT và đồng bọn

Ai cũng đau ḷng trước cái cảnh đó. CS cũng là người như chúng ta. Anh cố t́nh quên rằng dưới thời VNCH cái tệ nạn này nó c̣n kinh khủng hơn gấp nhiều lần, nó hiển hiện ngay trong nhà các anh, chứ không cần sang đến Cambodia. Sài g̣n ḥn ngọc viễn đông ( đối với bọn Mỹ ) mà! Các anh cố t́nh quên rằng đất nước nổi tiếng với Sex tour, điếm trẻ em là Thailand, chứ không phải CNXHCNVN! Sang mà hỏi tội và chửi rủa vua Thailand trước rồi háy chửi mẹ ḿnh. Trước nữa c̣n phải chửi cả Ngô Đ.Diệm, Ng. Van Thiệu của các anh nữa. " Chó chê mèo lắm lông " !

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson@yahoo.com), February 26, 2004.


Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

thang` vem. con Vit. coi` kia .....Thai Lan chua bao gio` vo nguc. xung danh la` dinh cao tri' tue .....hon nua neu^' may` qua TL di tham cac' o diem .....may` van phai ton trong. ho. ...khong duoc. xuc' pham. den danh du cua ho.

con` VN ???? nhan pham nguoi` phu. nu VN re con` hon 1 con cho' o Tay Phuong .......may` mo mat ra nhin` xem ?????? 1 nguoi` phu nu VN bi. 3 anh em thang Dai loan day vo` ....roi dem ban' vao` nha tho^~

tao qua' met khi phai noi' chuyen dang` hoang` lich. su voi vem. chung' may` .

chung' may` khong bao gio` tu bo ban chat co^' huu : cai nhay^ cai cuoi ...va` li` lom

chung' may` hinh` nhu qua' ranh~ ngoi tren Net 24/24 thi` phai~ ????

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), February 26, 2004.


Response to Giọt Lệ NĂ o Cho QuĂª Hương - Giọt Lệ NĂ o Cho Tuổi Thơ Việt Nam?

Maco, nói cho mày biết này. Tao đă cố lịch sự với mày, nhưng thấy mày vô học quá, nên khỏi lịch sự uổng công. Mày đi làm thuê cho chủ lấy lương c̣i đặng sống qua ngày, mà vẫn c̣n thời gian nói chuyện trên forum này nữa là tao. Tao làm chủ doanh nghiệp của tao có thừa thời gian nhé. Trong đầu mày chỉ có bă đậu nên không viết được cái ǵ sáng sủa ngoài cứt, đái với lại nói xấu CS. Mày có chửi CS đến vỡ mồm mà chết th́ CS cũng vấn c̣n đó. Điều đó cũng đéo ảnh hưởng ǵ đến tao, v́ tao đéo phải CS, nghe rơ chưa Đồ Macô. Bành lỗ tai ra nhét máy lời của tao vào cái óc heo, óc bă đậu của mày nhé. Hết!

-- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (wilson@yahoo.com), February 26, 2004.

Moderation questions? read the FAQ