Y kien ve vu an Ng Vu Binh

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nguyen Phat Tien, TP Hồ Chí Minh

Có một điều. Nếu hiện nay bạn sống trong xă hội này bạn sẽ không thể tiến thân mặc dầu bạn là người tài giỏi. Đơn giản bởi v́ bạn không phải là người trong Đảng. Những người hiện nay làm trong những khâu hái ra tiền như: Hải quan, Ngân hàng, Bưu điện th́ đều là những con của ông Sáu, ông Bảy. Ngay cả con của chúng tôi hiện nay đang học ở troờng nhưng nếu muốn được thi vào Đại học cũng phải kết nạp là Đoàn viên thanh niên cộng sản. Thử hỏi như vậy có phải là một xă hội công bằng, dân chủ văn minh hay không? Tôi không tha thiết sống trong xă hội này mặc dầu tôi yêu đất nước của tôi.

Nguyễn C. H., Hà Nội

Tôi cảm phục anh B́nh v́ đă dũng cảm đứng lên nói những điều mà ai cũng biết nhưng không dám nói. Tôi cũng thành thật chia buồn với chị B́nh v́ bản án nặng nề dành cho anh. Anh, trong một xă hội công bằng, xứng đáng được tuyên dương v́ đă đặt quyền lợi dân tộc lên trên quyền lợi cá nhân. Đảng Cộng Sản Việt Nam thật sai lầm khi xử phạt nặng những người yêu nước, trong khi lại ưu ái những kẻ tham nhũng. Tôi mơ ước Việt Nam có nhiều người như Anh B́nh, như thế chúng ta mới mong có một xă hội công bằng và văn minh, thoát khỏi t́nh trạng đói nghèo hiện nay.

Ng Văn The, Hà Nội

Xin được chia sẻ nỗi oan ức với anh Nguyễn Vũ B́nh cũng như những người anh hùng khác đă, đang bị giam cầm trong chốn lao tù cộng sản. Họ là những người tiên phong dám đứng lên đấu tranh cho khát vọng tự do, dân chủ bất chấp sự đàn áp, tù đày của chế độ độc tài, tàn ác mà càng ngày bị cả thế giới cô lập. Tôi rất tán thành ư kiến của bạn Trần Hồng Hà, TP HCM. Chế độ nào tàn ác, không hợp ḷng dân th́ rồi cũng phải bị xóa bỏ, chứ hơn 80 triệu dân Việt Nam cứ làm ngơ để cho một lũ sâu mọt, tham nhũng ra sức ḅn rút sức dân, bán cả đất của ông cha để mong lấy ổn định cai trị. Rồi đây những kẻ bán đất cho Trung Cộng sẽ bị đem ra xét xử trước công lư (tất nhiên là ở một chế độ dân chủ và công bằng). Tôi không đồng ư với suy nghĩ của những người như ông Trần Dũng, tp.HCM. Nếu nói là nhượng đất cho Trung Cộng để đổi lấy sự yên b́nh th́ chẳng khác nào "quăng mồi cho hổ đói", tham vọng của Trung Quốc từ ngàn xưa có bao giờ thỏa măn. Nếu một mai đây TQ lại nói rằng "biên giới này vẫn chưa hợp lư" th́ chẳng nhẽ mấy ông Mạnh, ông Lương lại phải nhượng tiếp mấy tỉnh Cao, Bắc, Lạng để đối lấy ḥa b́nh hay sao. Đúng là những kẻ theo đuôi Trần Ích Tắc.-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 15, 2004

Answers

Việt Hoàng, Moscow

Một lần nữa chính quyền CSVN đă cho chúng ta thấy được bản chất ngoan cố, độc ác của ḿnh khi tuyên phạt nhà báo Nguyễn Vũ B́nh một bản án 7 năm tù và 3 năm quản chế. Họ đă bất chấp luật pháp khi họ ngang nhiên chà đạp lên chính Hiến pháp của Họ. Họ coi thường những kư kết của chính họ với các định chế Quốc tế như Tuyên Ngôn về Nhân Quyền chẳng hạn. Bản án này chứng tỏ được ǵ ? sự nghiêm minh của pháp luật chăng ? hay là sự tàn bạo và bất lực của chế độ ? Khi một người "cha" đang tâm giết đi những người "con" ưu tú nhất của ḿnh th́ tương lai của Dân tộc sẽ đi về đâu ?

Kinh tế thị trường và hội nhập Quốc tế là sự lựa chọn duy nhất cho VN. Thử hỏi với những hành động bất chấp tính người như vậy ? Thế giới sẽ nh́n VN với con mắt như thế nào đây ? Ai sẽ dám làm ăn, hợp tác với chúng ta chứ ? Mà tại sao chính quyền lại không tuyên bố rộng răi cho nhân dân trong nước được biết ? để Dân chúng phán xét thêm ? Chẳng lẽ chính quyền lại sợ nhân dân đến thế ? Là một công dân VN yêu chuộng Công Lư và Lẽ phải , tôi cực lực phản đối bản án hết sức vô lư và bất công mà chính quyền dành cho nhà báo Nguyễn Vũ B́nh . Tôi đề nghị nên công bố danh sách, tên tuổi các Thẩm phán, quan ṭa, những người tham gia vụ án ... cho toàn dân được biết ! để "lịch sử" c̣n ghi công của họ.

Nguyễn Hữu Sơn, Sài Gòn

Chuyện N.V.B bị buộc tội gián điệp và bị kết án 7 năm tù là chuyện thường t́nh ở VN. Ở Vn không có luật pháp, chỉ có uy tín và quyền lợi của Đảng là tối thượng. Kẻ nào v́ uất ức, v́ nghĩa khí, v́ ṭ ṃ, v́... muốn đụng chạm đến điều linh thiêng đó đều phải trả giá. Tương lai dân tộc VN phải cám ơn những con người dũng cảm này; nếu không có họ dân tộc VN măi ngập trong bùn lầy nhầy nhụa. Không thể cười cợt, không thể khóc than phải nghiến răng chịu đựng. Con đường dân chủ là con đường khổ ải trải đầy máu và nước mắt.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 15, 2004.


Nay co them anh Nguyen Van X, chi Tran Thi Y, bac Le van Z cung noi the day, haaaaaaa

-- giang ho (banhxe_langtu2003@yahoo.com), February 15, 2004.

Thang cha Ke si Bac Ha (Northen CLOWN) nay dung la thang an luong that nghiep chuyen nghiep roi nen moi co nhieu thoi gian ngoi nghi ra may cai bai van "cang cu cot" nay. Bai nay viet theo the van goi la "gio tu deo" cua mot thang "da ca lan dua" nen mac du co tao dong van lich su nhung van thay boc mui. I SMELL TAILWIND!

-- Ke Xi Bach Hac (kesibacha@liemlon.com), February 16, 2004.

Nhung bai viet tren ve Ng Vu Binh la do nhung nguoi dan dang song tai VN da viet...do kh phai la y kien ca nhan cua KSBH, chi la trich lai tu BBC-Radio.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2003/12/031226_nguyenvubi nh.shtml

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 16, 2004.


NVB pham toi thi` phai bi trung` phat, dung' ko nao` .Hay la` thoi* truoc' 1975o Sai` Gon` cac' chien si VNCH hiep dam hop phap' ,chui? boi*' Quoc gia thi` duoc tang huan chuong* vinh du .Con` bi gio*` o ben US hay ben AUS cac cuu binh VNCH tha ho hiep dam con gai' US ma` van duoc coi la` de dam bao quyen tu do tinh` duc .Trong bat ky` quoc gia nao` thi` cung co' phap' luat cua no' , ai lam` trai' , ai vi pham thi` phai tu chiu trach nhiem. Phap luat luon ro rang` ,Nguyen Vu Binh` da tu dat minh` vao` con duong` chet khi chong' lai Nha` Nuoc' ,chong' lai Nhan dan. Anh ta co' quan diem rieng ,nhung cach' lam` cua anh ta lai lam` hai den loi ich cua da so nguoi` trong xa hoi.Tai sao cac dong chay VNCH lai cho nhu* the la` dung' ? Neu' cac dong chay coi che do cua cac dong` chay' la` Elite State thi` tai sao bi gio* cac' dong chay phai di an xin ben xu' nguoi*` Tai sao Hoa Ky` lai bo roi* cac' dong` chay' vao` luc* cac dong` chay can ho nhat'.Tai sao PCV van con` ton` tai va` van duoc cac' quoc gia khac' cong nhan, ke ca Ucle Sam , cho du VN va` PCV ko co' nhieu` $ nhieu sung' .Tai sao nao` ? Cac' dong` chay' bi cai'tu tuong ngu dot cua cai' bon tuong' ta' bat tai VNCH lam` cho u me rui` .Thua thi` do tai loi nguoi*` khac' la` xong , neu the' thi` cac' dong` chay qua' hay rui` do'.Vn va` China co' may' nghin` nam quan he . Bo cac dong` chay' tuong giai quyet dat dai de lam' ha. Ve nha` thu coi hang` rao` nha` cac' dong` chay' co' bij thang` My den nao` lan' ko ,giai quyet cho em di rui` hay noi' chuyen tiep nha. Than ai va` mong anh em VNCH mau chong' tinh ngo. T_Gal'emp kinh' thu*

-- T_Gal'emp (T_galemp@yahoo.com), February 17, 2004.


Moderation questions? read the FAQ