Cán bộ Công An CS liêm chính????

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những quán bia ôm, karaoke mọc khắp nơi ở VN và mổi vùng đưọc một tên công an ĐĂNG VIÊN CS bảo vệ y hệt như kiểu làm ăn cũa mafia. Ôi sao mà đăng viên CS liêm chính thế. Sở dỉ tôi nói lên được điều này là v́ tôi đă hai lần đi hát karaoke bia ôm mỏi cả tay với hai tên công an ở VN (do băn tính thích t́m hiều và mạo hiểm):

Một lần tôi đi chung với một tên đại uư công an do ngựi bạn ǵới thiệu rủ hắn đi cho bảo đăm. Hắn ta bao bọc một khu nhà hàng karaok ở bên Gia Lâm, HN. Lúc vào nhà hàng karaok hắn hống hách và ra lệnh như một ông tướng: "Này con Yến co Hà hôm nay có làm không mày bảo hai đứa ra đây xem nào" Lúc ra về hắn ta chạy kèm theo xe và nói với tôi:

"Tại ông nói ông ở trong Nam ra đây công tác nên chúng nó mới tính ông giá đó chứ như chúng tôi th́ đi chơi không tốn tiền"

Tôi cười nghĩ thầm: Că ba người đi chơi, bia đồ ăn, hát mỏi cả tay mà giá không tới nữa ǵờ làm việc cũa tôi, quá bèo. Nhưng điều thú vị nhất là tôi t́m hiểu được bề sâu cũa xả hội VN.

Lần thứ hai tôi lại t́nh cờ đi bia ôm với một tên đại tá CS ở Vũng Tàu. Lần này tôi được một ông bạn già mời đi karaoke. Chúng tôi ngồi chơi một lúc th́ có ba ngựi bạn cũa ông bạn già vào pḥng chúng tôi. Ông bạn già ǵói thiệu một người là đại tá trưởng ban (hay trưởng pḥng tôi nhớ không rỏ) Thương Phế Binh và Chống Tệ Nạn Xă Hội. Tôi nghĩ thầm sao lại có cái pḥng ǵ bưồn cười thế? sao chống tệ nạn xă hội lại vào đây? Tôi thấy mấy cô gái bia ôm có vẻ dè dặt hơn và mấy người tiếp tân phục vụ tên đại tá này chu đáo lắm. Ngồi chơi một lúc tên đại tá rủ chúng tôi đi hát văn nghệ ở một quán mà mọi người có thề lên hát. Hắn ta lên rống cổ hát tặng chúng tôi một băn hát tôi không nhớ tựa đề nhưng có nghe bài hát này ở bên Cali. Bài hát bắt đầu với câu "Ḿnh có ba người cuộc sống ... đúa này ở ven trời th́ đứa khác ra khơi..." Tôi nhận xét là tên đại tá người miền Nam này chắc lúc trước là một tên du kích nằm vùng v́ trông hắn ta không có tŕnh độ văn hóa. Về sau ông bạn già mới nói với tôi là ông ta liên hệ với tên đại tá này để làm ăn.

Ôi cán bộ đăng viên CS như những tên mafia có tửng vùng hoạt động để thu tiền.

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), February 09, 2004

Answers

Response to CĂ¡n bộ CĂ´ng An CS liĂªm chĂ­nh????

Chu em dieu qua.. Co ban thi vai hien tuong tren khong dai dien duoc cho cai gi..cho nao cha co nguoi hu hong ..cai nua la may nguoi do khon hon ong bia nhieu..ho cha dai trinh dien may vu choi boi do cho ong thay dau a nha..Muon tuyen truyen thi phai tim bien phap khon ngoan hon..may nguoi nay chi ngoi mot cho noi bay thoi..cu cho day ma tim ra duong cuu nuoc nhe.. Bac Ho khong them nhan lam con chau tuc qua nen choi bay ha???Chi chan cho cac chu em qua..

-- Than cong (vcci_ttm@yahoo.co.uk), February 10, 2004.

Response Cán bộ Công An CS liêm chính????

Sự thực phũ phàng quá phải không cháu? Ông chỉ nghi chép những ǵ mắt thấy tai nghe thôi không có ư tuyên truyền. Cháu tin hay không tin không thành vấn đề. Có điều tên đại tá mà mọi người gọi là "anh ba" thấy ông là ở nước ngoài về nên hắn cũng hơi ngượng nên chỉ ngồi khoăng một lúc là hắn ta rủ ông bạn già cũa ông đi chổ khác. Ông cũng chẵng muốn đi nhưng ông bạn già cũa ông kéo đi thành phải đi vậy thôi.

Ông đang làm bố bác Hồ của cháu tại sao lại xuống cấp làm cháu. Làm cháu thằng con gian tặc cũa ông th́ chỉ bị ăn cám xú đâm ra ngây ngô và lú lẫn như cháu vậy thôi ;-).

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), February 11, 2004.


Response to CĂ¡n bộ CĂ´ng An CS liĂªm chĂ­nh????

Sau khi xem cau chuyen cua ong BoBacHo toi thay co the coi ong ta la mot trong hai hang nguoi sau day:

1. La mot thang hoat dau ve chinh tri nhu "ong dau deo NVThieu" (or dickhead NVThieu)thoi xua. Nghia la thang nay neu co ban duoc ca ma no de lam di cho CS de no co the ve VN an cuop mo hoi nuoc mat cua ba con trong nuoc no cung lam. Tom lai no thuoc loai "VK yeu nuoc leo" cung giong nhu nhieu tay "Chu tich Cong Dong" o ben nay hom truoc chui CS te tua hom sau da xach valise ve ban tinh projects lam an chia chac voi CS. Ba con "Cong Dong VNCH yeu nuoc" coi chung thang nay la VC nam vung hoac la thang "ba roi" ban dung ba con luc nao khong hay do!

2. Truong hop thu hai co le dung hon la thang gia dien xao ma to nay ngoi nat oc ca ngay moi nghi ra duoc cau chuyen Made Up nay de lam tro vui cho thien ha tren cai forum nay in het nhu nguoi ta dien xiec khi hoac lam he gi do! Hehehe

-- Trai Viet Thoi Nay (traiviet@hotmail.com), February 17, 2004.


Response to CĂ¡n bộ CĂ´ng An CS liĂªm chĂ­nh????

***

Ka(.t ba'c Ho^` hi`nh vuo^ng va` bi ba'c hi`nh chu+~ nha^.t.

Ba'c dingdong ne^n bi. bi.nh ta^m tha^`n THU? DA^M

To+' se~ cho hi`nh ba'c ro+` hi`nh Ve.m Ca'i soon :)

-- Tin hay O ? ho`n bi cu?a ba'c hi`nh chu+~ nha^.t :) (TrietGiaSJeduNET@aol.com), February 17, 2004.


Moderation questions? read the FAQ