Loài Rận Chúa

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nguyễn Hải Trào, (LÊN MẠNG JEUDI 5 SEPTEMBRE 2002)

Khi đọc tin Cộng Sản Việt Nam Và Trung Quốc Chia Sẻ Kinh Nghiệm Đối Phó Với Nạn Tham Nhũng, tôi bỗng phá lên cười v́ nội dung bản tin mang tính chất khôi hài pha lẫn châm biếm nhục nhă. Nó khôi hài ở điểm là ở trong nước đủ mọi thành phần dân tộc như các vị đấu tranh dân chủ, các cựu chiến binh, những nhà trí thức và dân chúng v́ muốn giúp nhà nước CSVN bài trừ nạn tham nhũng đang hoành hành làm băng hoại quốc gia nên đă kết hợp với nhau đứng ra xin thành lập "Hội Nhân Dân Việt Nam Ủng Hộ Đảng và Nhà Nước Chống Tham Nhũng" (2/9/2001) th́ nhà nước lại không lên tiếng cám ơn nhờ họ tiếp một tay mà trái lại c̣n thẳng tay đàn áp, cúp điện thoại, quản thúc tại gia những người này để họ hết đường cọ cựa lên tiếng giúp nhà nước bài trừ nạn tham nhũng.

CSVN vẫn thường hănh diện rêu rao khẩu hiệu "Dân Biết, Dân Bàn, Dân Làm, Dân Kiểm Tra". Nay dân đă biết ai là kẻ tham nhũng, ai là kẻ dâng đất cho ngoại bang nên dân đă bàn với nhau để xin nhà nước thành lập một hội chống tham nhũng, lật mặt những kẻ bán nước, và dân muốn làm những chuyện đó để giúp Đảng cải thiện đất nước tốt đẹp hơn. Thế mà Đảng không những cấm dân làm mà ngược lại c̣n kiểm tra khủng bố dân. Một hành động phản bội trắng trợn khẩu hiệu mà Đảng ngày đêm rỉ rả rêu rao "Dân Biết, Dân Bàn, Dân Làm, Dân Kiểm Tra" để rồi khẩu hiệu này vẫn măi măi chỉ là những mỹ từ lưà bịp dân, một cái bánh vẽ thơm mùi dân chủ giấy, mỗi ngày được máy phóng thanh đem ra nhồi đầy óc cho dân no để rồi từ hơn nửa thế kỷ nay dân tộc Việt Nam vẫn đói khát bốn chữ Tự Do Dân Chủ được ghi nhận trong hiến pháp Việt Nam CSVN. Và dân lúc nào cũng được nghe những kẻ lănh đạo độc tài khoe khoang trên cặp môi mỏng loét dối trá những câu bất hủ : "Chế độ ta dân chủ ta gấp ngàn lần chế độ tư bản".

Các cụ nhà ta vẫn thường bảo "Nằm trong chăn mới biết chăn có rận". Cũng v́ thế mà không ai biết và hiểu rành con rận nào đang cắn nát cái chăn quê hương Việt Nam bằng những người nằm trong cái chăn đó chính là dân tộc Việt Nam. Ấy thế mà nhà nước CSVN lại không chịu dùng người dân Việt Nam để đi bắt rận tham nhũng mà lại trải thảm đỏ mời quan thầy Trung Cộng sang Hà Nội chỉ cho ḿnh vài chiêu bắt rận tham nhũng Việt Nam. Đàn anh Tầu có bao giờ nằm trong chăn Việt Nam mà biết rận Việt Nam nằm đâu, mà dẫu có thấy th́ cũng là vật cùng loài th́ làm sao mà bắt. Thêm vào đó loài Rận Chúa này lại c̣n biết ngoan ngoăn triều cống đất cho ḿnh hưởng nên ai dại ǵ mà bắt nó. Câu chuyện ngô nghê kịch cỡm và hề đến như thế trách sao người đọc tin trên không khỏi ôm bụng cười lăn.

Nhưng khi cười xong tôi mới giật thót ḿnh thấy rằng tôi quá ngây thơ dám chê nhà nước CSVN dốt nát không biết xử dụng người dân Việt Nam để bài trừ tham nhũng. Nghĩ kỹ lại tôi mới thấy lănh đạo CSVN mưu mẹo quỷ quyệt khôn lường. Nếu họ để cho người dân Việt Nam bắt rận tham nhũng th́ tất cả đám lănh đạo cao cấp sẽ bị dân chúng bỏ hết vào rọ đem ra trừng trị và như thế đâu c̣n ai trong chính quyền để ra lệnh tuyên án tử h́nh những kẻ tham nhũng. Cũng v́ thế mà họ phải vấn kế quan thầy Trung Quốc để chờ lệnh thầy phán dậy nên đem những con dê nào ra tế thần hầu xoa dịu bất măn trong dân chúng cũng như xin quan thầy che chở cho cá nhân ḿnh vẫn c̣n giữ được quyền lực để tiếp tục vơ vét của dân và xử phạt những đàn em tham nhũng chết thay cho ḿnh. Nghĩ tới đây tôi chợt rùng ḿnh ớn lạnh về cái t́nh đồng chí của nhửng kẻ lănh đạo.

Trong quá khứ đă từng có những con dê tế thần bị chủ lạnh lùng tuyên án tử h́nh để phi tang dấu tích tham nhũng của chủ. Dĩ nhiên sau mỗi lần tham khảo quan thầy Trung Quốc, những tuồng dê tế thần sẽ lại được tái diễn tinh vi hơn những lần trước. Người dân Việt Nam sẽ được nghe những con két tuyên truyền khoa trương những phiên toà xử tham nhũng nặng phần kỹ thuật tŕnh diễn hơn. Thế nhưng cuối cùng những con người như Phan Văn Khải, Đỗ Mười, Vơ Văn Kiệt v.v... đă từng dính líu trong vụ án Năm Cam hay những vụ tham nhũng động trời khác, vẫn ung dung tự tại, vẫn tiếp tục vơ vét tài sản quốc gia dân tộc mà không ai dám đụng tới, và vẫn lạnh lùng ra lệnh tử h́nh đàn em ḿnh khi cần. Cái t́nh nghĩa đồng chí là thế đó. Khi cần thủ tiêu bộ hạ cuả ḿnh để phi tang dấu tích tham nhũng th́ những bậc đàn anh lănh đạo vẫn thản nhiên làm. Một khi đă dám ra lệnh hành quyết bộ hạ ḿnh th́ dĩ nhiên những con Rận Chúa Tham Nhũng đâu tha mạng kẻ nào dám mở miệng nói về hiện tượng rận tham nhũng. Nó sẽ dùng bạo lực để bịt mồm và khóa tay chân những ai tố tham nhũng. Đối với loài Rận Chúa này, cách bài trừ tham nhũng hay và gọn nhất là chỉ cần khóa xong miệng dân bằng bạo lực để không ai dám tố tham nhũng là đất nước Việt Nam không c̣n tham nhũng v́ người dân có được biết Đảng tham nhũng đâu để mà nói Việt Nam có tham nhũng. Không biết trong những chiến dịch bài trừ tham nhũng sắp tới sẽ c̣n có thêm bao nhiêu con rận nhỏ khác sẽ bị Rận Chúa đem ra tế thần tử h́nh để răn và trấn an dân t́nh. Mặc cho đàn rận con chết những con Rận Chuá vẫn ngày ngày tiếp tục hút máu mủ của nhân dân cơ hàn đói rách. Dân đói khổ ngày càng khổ và loài Rận Chúa ngày càng béo nục vui cười nhởn nhơ hưởng thụ no nê trên nỗi đau thương bất tận của dân tộc Việt Nam.

Ngoài cái tính chất khôi hài nêu trên, việc CSVN vừa mời quan thầy Trung Cộng sang Hà Nội để nhờ họ chia sẻ kinh nghiệm đối phó với nạn tham nhũng quả là một hành động nhục quốc sỉ. Chuyện tham nhũng của một quốc gia là một chuyện xấu hổ nhục nhă cho xứ sở đó, cớ sao CSVN lại vạch áo cho kẻ lạ xem cái xấu của đất nước ḿnh. Thêm vào đó CSVN vẫn thường chanh chua sỉ vả thế giới nhảy vào can thiệp chuyện nội bộ Việt Nam liên quan đến những hành động chà đạp tự do dân chủ và nhân quyền cuả CSVN. Vậy th́ ngày hôm nay, một khi người dân Việt Nam muốn giải quyết vấn đề này trong nội bộ đất nước Việt Nam nên đă thành lập hội chống tham nhũng để giúp chính quyền diệt tệ nạn này và dân tộc Việt Nam đâu có muốn Tầu Cộng can thiệp vào chuyện nội bộ Việt Nam, cho nên Trung Cộng lấy quyền ǵ để xen vào chuyện giúp ư nhân dân Việt Nam bài trừ tham nhũng ở quê hương họ ? Hành động đem chuyện nội bộ nhục nhă cho ngoại bang xem và nhờ ngoại bang xét xử dùm nào có khác chi việc đem tro chét vào mặt dân tộc Việt Nam và bán đứng chủ quyền tự quyết của dân tộc Việt Nam cho Tầu Cộng. Tại sao CSVN lại không dựa vào sức mạnh dân tộc làm gốc, dùng người dân Việt Nam giải quyết chuyện tham nhũng để không làm nhục quốc sỉ ? Đạo luật nào trong hiến pháp Việt Nam cho phép CSVN cấm người dân thành lập hội chống tham nhũng nêu trên, cấm không cho người dân Việt Nam cái quyền giải quyết chuyện nội bộ Việt Nam ? Điều luật nào trong hiến chương Việt Nam cho phép chính quyền CSVN khủng bố, bóp chẹt tự do của những người dân lương thiện muốn làm những việc cải tổ đất nước cho tốt đẹp hơn ?

Việc CSVN không chọn sức mạnh dân tộc làm gốc mà lại quỳ lụy nhờ ngoại bang giúp đă nói lên bản chất nô lệ phi dân tộc cuả nhà nước này. Đây không phải là lần đầu tiên nhà cầm quyền CSVN quỳ lụy quan thầy Trung Cộng, mà hành động vong nô này đă được ghi rơ trên giấy trắng mực đen qua công hàm Phạm Văn Đồng kư với Trung Quốc ngày 14/9/1958 dâng hai hải đảo Trường Sa và Hoàng Sa để đổi lấy sự hỗ trợ của đàn anh giúp ḿnh đi thôn tính miền Nam Việt Nam. Một công hàm bán nước cầu vinh làm ô uế sử xanh. Một công hàm lén lút phản bội máu xương dân tộc, phản bội lư tưởng cao đẹp của những người Cộng sản chân chính một ḷng sống chết cho tự do dân chủ Việt Nam. Cũng v́ thế mà ngày hôm nay, chúng ta không lấy ǵ làm ngạc nhiên khi thấy CSVN lại thản nhiên tiếp tục dâng thêm Ải Nam Quan, thác Bản Giốc và một phần lănh hải của tổ tiên cho quan thầy Trung Cộng, tiếp tục bán xương máu dân tộc để đổi lại chút bả vinh quy nhục nhă phù phiếm.

Ngày hôm nay trước một sự việc bài trừ tham nhũng dễ giải quyết, lănh đạo CSVN không biết phải xử thế ra sao và một lần nữa lại phải quỳ lụy xin xỏ ư kiến của quan thầy Trung Cộng. Điều này đă nói lên sự bất tài cuả kẻ lănh đạo. Nếu một ngày nào đó đất nước Việt Nam phải đối phó với một vấn đề nan giải hơn, không biết lúc đó CSVN sẽ hành xử ra sao ? Hay là họ lại chạy sang Tàu quỳ phủ phục xin dâng trọn tổ quốc Việt Nam để cúi xin quan thầy Trung Cộng lănh đạo luôn đất nước Việt Nam cho tiện bề sổ sách ? Câu hỏi này được đặt ra không phải để rỡn chơi, mà để mỗi người dân Việt Nam ư thức hiểm họa CSVN triều cống thêm đất đai tổ tiên cho quan thầy Trung Cộng. Câu hỏi này được đặt ra không phải để đùa cợt, mà để nhắc nhở chúng ta phải có những hành động cụ thể hầu chặn đứng hiểm họa nói trên. Hành động cụ thể nhất cần phải làm gấp là cùng nhau hiệp sức vứt bỏ những con Rận Chúa Bán Nước cầu vinh ra khỏi cái chăn Việt Nam đă bị chúng cắn rách nát. Khi loài Rận Chúa không c̣n trong chăn, toàn dân ta sẽ cùng nhau vá lại những vết chăn ḷng rách tả tơi bằng tấm ḷng bao dung thương người và nhiệt tâm xây dựng đất nước mỗi ngày một tươi sáng hơn.

Ngày ấy tất phải đến v́ tiếng gọi của hồn thiêng sông núi Nguyễn Phi Khanh nơi Ải Nam Quan đang gào thét trong từng tế bào cuả mỗi con người VN yêu nước thương ṇi : "Đất nước ta liền một dải. Từ Mục Nam Quan đến Mũi Cà Mau".

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 29, 2004

Answers

Response to LoĂ i Rận ChĂºa

Dung nghe nhung gi cong san noi, ma hay nhin nhung gi cong san lam. (Co tong thong Nguyen Van Thieu)

-- Dinh Ngu Tri Te CS (NgayTanCS@KhatMau.com), January 29, 2004.

Moderation questions? read the FAQ