Những ṿi bạch tuộc của CSVN ở Germany

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Con ơi mẹ bảo câu này
Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan.

Câu ca dao của người Việt nói trên, có lẽ ai ai trong dân gian điều biết.

Dưới thời phong kiến, lợi dụng chức quyền để cướp của và đàn áp nhân dân đă là tệ nạn của xă hội VN ta.

Nhưng hôm nay, dưới thời đại văn minh và trong thế kỷ mới, t́nh trạng đó vẫn c̣n tồn tại, không chỉ ở Vn mà lan rộng đến nước Đức và các nước Tây âu nơi có các người việt sinh sống.

Theo tin từ đài truyền h́nh Đức (ARD) đưa tin, các nhân viên mật vụ của chính quyền qua sự thỏa thuận giữa hai nhà nước được phép sang Đức trực tiếp điều tra và thanh lọc thành phận tị nạn VN tại Đức.

Vấn đề tị nạn tại các nước tiên tiến đă làm đau đầu không chỉ cho người bản xứ mà c̣n là một nỗi nhục cho dân tộc Việt. Bên cạnh đó không ai có thể ngờ được, những tên cán bộ không c̣n tính người của VN không những tự tung tác quái trên nước Đức mà c̣n tổ chức một mạng lưới Mafia với mục đích làm tiền thẳng tay trên các nạn nhân, nếu ai muốn ở lại Đức hoặc sẽ nhận một passport giả mạo để có thể sống một cách hợp pháp trên nước ngoài.

Thâm độc hơn, sau khi những nạn nhân đă rơi vào ṿng bạch tuộc của chúng nó, sẽ bị bắt buột làm việc không công nhằm mưu đồ phá hoại cộng đồng VN tự do của chúng ta. Hoặc sẽ bị chúng vắt sữa như một con ḅ sữa khi bao giờ chúng cần tiền.

Nhưng hành động bỉ ổi, vô liêm sỉ và xâm phạm nghiêm trọng đến luật pháp đă không được ai quan tâm và chú ư đến. Bài phóng sự trên cũng đă đưa tin, không hiểu tại sao chính quyền Đức lại làm ngơ trước những sự việc trên, và để mặc cho bọn côn đồ nửa nhà nước nửa Mafia hoành hành trên nước Đức.

Cái khổ tâm nhất chính là những người Việt tị nạn đáng thương phải sống trong nỗi phập phồng lo âu, sợ hăi không chỉ đối với công an Đức mà c̣n nơm nớp lo sợ mỗi khi có kẽ lạ gơ cửa để tống tiền.

Hy vọng bài viết trên đây là một thông tin báo động đến tất cả cộng đồng người Việt tị nạn trên thế giới. Sau chiêu bài ḥa giải ḥa hợp dân tộc đă được tung ra, CSVN lợi dụng sự quan hệ, hiệp ước với các chính quyền ở ngoài nước, đem bọn mật vụ ra nước ngoài thông tin, t́m kiếm và t́m cách tiêu diệt nốt người quốc gia c̣n lại của chúng ta. Mặt khác tổ chức một mạng lưới mafia dày đặt nhằm mục đích phá hoại uy tín cộng đồng người Việt tự do, những cơ sở rữa tiền hợp pháp và là nơi ẩn náu t 889;t nhất nếu khi thất thế sa cơ hay một sự sụp đổ của một chế độ độc tài, bạo tàn nhất của thế kỷ 21 này.

Germany, ngày 28.10.03

Kính thư Michael Vo

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 26, 2004

Answers

Response to Những vĂ²i bạch tuộc của CSVN ở Germany

bo ba con coi tui nay no mat day nay,

-- patriot (dogntiger01@yahoo.com), June 16, 2004.

Moderation questions? read the FAQ