chứng cứ đây, bộc lộ rơ nét của bọn phi nhân đạo đang điều hành đất nước Vietnam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

"Thống kê án tử hình là tài liệu tối mật" Nhiều can phạm trong vụ án Năm Cam nhận án tử hình Theo báo chí trong nước, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký ban hành nghị định căn bản cấm việc phổ biến tin tức về các bản án tử hình.

Bài viết trên tờ Lao Động vắn tắt cho biết nghị định mang số 01/2004/QĐ-TTg đã qui định thêm một số điểm về các danh mục bí mật nhà nước, bao gồm nhiều khía cạnh.

Đó là ''hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc xét xử các vụ án về các tội phạm an ninh quốc gia, các báo cáo, thống kê án tử hình, các vụ án được xét xử kín theo qui định của luật pháp chưa công bố''.

Danh mục này còn bao gồm ''nội dung chỉ đạo, kế hoạch xét xử các vụ án quan trọng, các vụ án điểm, các vụ án phức tạp theo qui định của cơ quan có thẩm quyền".

Tin này đã khiến cho một số tổ chức vận động cho nhân quyền đưa ra phản ứng.

Ông Daniel Alberman của tổ chức Ân xá quốc tế tỏ ra vô cùng ngạc nhiên.

"Ân xá quốc tế thật sửng sốt trước tin này và đã nghĩ không biết là chính phủ Việt Nam muốn dấu cái gì. Sự quan tâm của chúng tôi đối với án tử hình là một điều chúng tôi đã nhiều lần bày tỏ."

Theo Ân xá quốc tế thì trong năm 2003 tại Việt Nam đã có sự gia tăng lớn trong các án tử hình.

Ông Daniel Alberman kêu gọi chính phủ Việt Nam nên minh bạch trong việc sử dụng án tử hình đối với các tội phạm nghiêm trọng.

Ân xá quốc tế nói thêm là Việt Nam có xu hướng biện minh cho việc sử dụng án tử hình như là một hình thức răn đe nhưng nếu nay không được công khai thì tính răn đe này có thể không còn nữa.

Còn các nhà ngoại giao ở ngoại quốc ở Hà Nội nói rằng đây là một chuyển biến sai đường.

Theo họ thì trong những năm gần đây dù theo đuổi một chính sách xã hội chủ nghĩa theo định hướng thị trường, chính phủ Việt Nam vẫn rất ngần ngại trong việc tiết lộ các thông tin.

Cho đến nay, Việt Nam vẫn không thông báo chi tiết về ngân sách quốc gia.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vẫn tiếp tục chống lại mọi cố gắng của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF để có thể kiểm toán quốc tế sổ sách của ngân hàng.

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Dũng Nguyễn, Sydney, Úc

Giữ án tử h́nh bí mật làm sự việc mang đậm tính chất của các hoạt đông gián điệp bí mật, mà ở đó có thể "thủ tiêu" kẻ thù, hoặc thanh toán nội bộ. Việc này trước đây đă từng xảy ra tại nước Nga cũ (Soviet Union) trong thời Stalin, trong đó hàng ngàn Đảng viên đă bị thủ tiêu bí mật, nếu không theo "phe" với Stalin. Và bao nhiêu ngàn người dân vô tội tại Nga, Balan cũng là nạn nhân, etc.. Ngay nước Nga và cả thế giới đă lên án tội phạm nguy hiểm này.

Thời gian vừa qua, đă xảy ra không biết bao nhiêu vụ việc Chánh Án xử sai pháp luật và nhận hối lộ, do báo chí trong nước đăng tải. Như vậy các vị lănh đạo tại VN đang đi theo con đường của Stalin, mà c̣n tệ hại hơn là hợp pháp hoá việc làm giết người của ḿnh. V́ với hệ thống hiện tại của Việt Nam th́ ai có thể bảo đảm rằng kẻ tội đồ được xử đúng luật? Và nếu Đảng muốn giết bất kỳ ai th́ cứ nói là người đó phạm luật rồi cho ch́m xuồng luôn, và được pháp luật bảo vệ.

Việc này tôi thấy giống luật lệ của những tổ chức buôn lậu nôỉ tiếng trên thế giới như Mafia ở Ư, v́ nhóm người cầm đầu có quyền quyết định thủ tiêu bất cứ ai một cách bí mật, có khác nào luật giang hồ hay nói khác đi là luật "Rừng" đâu! Việc làm này có thể nói rất là "phản động", đi ngược với nền văn minh của nhân loại, đem VN đi ngược về thời "Trung Cổ", trong đó những người cầm quyền đạo thiên chúa tử h́nh bất cứ ai nói và làm ngược với đạo. Chính nhà khoa học Ga-li-lê nổi tiếng đă là nạn nhân khi dám nói "Trái đất quay quanh mặt Trời"!

Những tiếng nói nhân đạo, có thể ngược với chính sách của Đảng tại Việt Nam, mà chính Đảng cũng đang tích cực thay đổi để được hoà nhập vào xă hội hiện đại (như để gia nhập WTO, thu hút đầu tư nước ngoá, và nhiều tổ chức khác), sẽ có số phận giống như Ga-li-lê thời Trung Cổ thôi. Tôi chỉ cầu chúc cho các vị lănh đạo tại VN sau này không bị nhân dân Việt Nam và cả thế giới lên án như người Nga lên án tội phạm giết người của Stalin hiện nay.



-- poorcitizen (starlonely2212@yahoo.com), January 23, 2004

Answers

Response to chứng cứ đĂ¢y, bộc lộ rõ nĂ©t của bọn phi nhĂ¢n đạo đang điều hĂ nh đất nước Vietnam

xin các anh chị hăy lấy chính ngay cái luật mà bọn chúng vừa ban hành, cái luật mà gọi là "thống kê án tử h́nh là một điều tối mật, cũng đồng nghĩa với xử án mà không cần xét xử và cũng như không cho dư luận biết, mà là chúng đang công khai "hợp thức hoá bộ máy giết người" mà chúng đang noi theo cái người mà gọi là Bac Hồ trong việc sát hại hàng triệu đồng bào dân tộc trong cái mà ông ta gọi là Cải cách ruộng đất. Tôi kính xin các anh chị trong forum này hăy sớm mau mau đem những chứng cứ mà bọn chúng vừa đưa vào bộ luật Tố cáo lên Toà xét xử tội ác quốc tế để tránh cho dân tộc ta thoát ra khỏi cái Quốc nạn.

-- poorcitizen (starlonely2212@yahoo.com), January 24, 2004.

Response to chứng cứ đĂ¢y, bộc lộ rõ nĂ©t của bọn phi nhĂ¢n đạo đang điều hĂ nh đất nước Vietnam

Anh poor ơi anh lấy thông tin bàn luận của người ta dán lên mà bày đặt lắm điều , anh lấy bài của mấy thằng điên dán lên đây , không chừng đầu óc của anh cũng có vấn đề đấy ! Anh không nên làm cái tṛ ăn cắp của người khác đi !

-- Bạch Vĩ (Smartboy@hopthu.com), January 26, 2004.

Response to chứng cứ đĂ¢y, bộc lộ rõ nĂ©t của bọn phi nhĂ¢n đạo đang điều hĂ nh đất nước Vietnam

Không có ǵ đáng ngạc nhiên lắm, dưới chế độ cộng sản cái quái ǵ chẳng là "bí mật quốc gia", ngay cục cức của tổng bí thư ỉa ra củng phải cất giấu đặc biệt khẻo chúng nó chôm được đem khám DNA rồi lở ḷi ra tbt là con rơi của cáo hồ th́ lại lộ bí mật quốc gia hết. Ngoài ra bọn cộng sản kiếm được bao nhiêu, có bao nhiêu cái nhà, bao nhiêu tài sản cũng là bí mật quốc gia cả v́ tất cả những thứ đó mà tiết lộ ra chẳng phải là phơi trần ra bộ mặt ăn cướp và ăn cắp của đảng viên th́ sao? Bởi vậy mới nó, làm việc đàng hoàng th́ cứ công khai và chẳng phải sợ ai, c̣n lén lút lấp ló, nói láo và lừa gạt người kiểu cộng sản th́ phải có rất nhiều và rất nhiều bí mật quốc gia lắm.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), January 26, 2004.

Moderation questions? read the FAQ