Lư Tống, cái tên đă làm cho nhà cầm quyền Việt Nam phải nể sợ và mất ăn mất ngủ.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bảo Quốc, Hà Nội

Lư Tống, cái tên đă làm cho nhà cầm quyền Việt Nam phải nể sợ và mất ăn mất ngủ. Tuy ước vọng lật đổ chế độ độc tài, tham nhũng đang hồi mạt vận chưa thành công, nhưng ít ra nó đă gây ra được một tiếng vang và trở thành một tấm gương kiên cường, bất khuất, không khiếp nhược trước bạo quyền cho những ai đang có những ưu tư đối với tổ quốc. Những ai c̣n khờ dại tin vào đảng hăy mau chóng thức tỉnh trước khi quá muộn, nhất là các bạn trẻ - tương lai giường cột của đất nước, các bạn đừng để bị tẩy năo dễ dàng như cha anh chúng ta đă từng bị dối gạt trong quá khứ. Các bạn hăy dùng óc phân tích độc lập, lắng nghe thông tin từ nhiều phía, trước khi quyết định ủng hộ cho bên nào.

Yêu Tổ Quốc không có nghĩa là phải yêu CNXH như nhà nước tuyên truyền. Chẳng lẽ trên thế giới trên hai trăm quốc gia không theo CNXH đều vong bản, phản quốc hết hay sao?

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 22, 2004

Answers

Response to LĂ½ Tống, cĂ¡i tĂªn đĂ£ lĂ m cho nhĂ  cầm quyền Việt Nam phải nể sợ vĂ  mất ăn mất ngủ.

Phúc Vân, Seattle

Hăy nh́n vào xă hội VN ngày nay đầy dẫy tệ nạn đĩ điếm, tham nhũng, hối lộ, đàn áp dân chúng, trộm cắp, x́ ke, ma túy, trẻ em thất học lang thang không đủ cơm ăn áo mặc mới thấy t́nh yêu quê hương,tổ quốc của anh Lư Tống cao vời biết bao. Cám ơn quê hương VN đă sản sinh ra Lư Tống và cám ơn Lư Tống đă làm kiêu hănh ḍng giống tiên rồng VN. Hành động của anh Lư Tống là bản trường ca hào hùng của quân lực Viêt Nam Cộng Ḥa nói riêng và của toàn thể người Việt tỵ nạn cộng sản nói chung trên toàn thế giới.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 22, 2004.


Response to Lý Tống, cái tên đã làm cho nhà cầm quyền Việt Nam phải nể sợ và mất ăn mất ngủ.

Trần Duy, Quy Nhơn

Lý Tống đã làm một hành động quả cảm mà những người nào yêu dân tộc Việt nam phải kính nể. Cho dù về khía cạnh luật pháp Thái Lan không cho phép như vậy, nhưng với nhiều người Việt, đó là hành động phải đáng ngợi khen.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 22, 2004.


Response to LĂ½ Tống, cĂ¡i tĂªn đĂ£ lĂ m cho nhĂ  cầm quyền Việt Nam phải nể sợ vĂ  mất ăn mất ngủ.

Hoàng Dũng, TP. HCM

Những lá truyền đơn của Lư Tống rắc xuống Saigon, giữa lúc tổng thống Mỹ Clinton viếng nơi này là một gáo nước lạnh tạt vào Hà Nội. Việc HN áp lực ngoại giao để Thái Lan xử Lư Tống một bản án quá nặng chứng tỏ họ hoảng sợ.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 22, 2004.


Response to LĂ½ Tống, cĂ¡i tĂªn đĂ£ lĂ m cho nhĂ  cầm quyền Việt Nam phải nể sợ vĂ  mất ăn mất ngủ.

Ngọc, Cali

"Đừng khi việc nhỏ. Cái xẩy thường nẩy cái ung". Lư Tống v́ yêu quê hương, yêu tổ quốc, nên đă dấn thân đơn độc tranh đấu cho một quê hương tự do công bằng. Một đất nước giầu mạnh mai sau, để người VN không c̣n cảm thấy tự ti nghèo hèn trước những quốc gia như Hàn Quốc - Thái Lan - Mă lai.

Ông chỉ muốn Đảng Cộng Sản Việt Nam hăy từ bỏ tham vọng độc quyền cai trị đất nước. Họ đă cai trị đất nước từ 1954 đến 2004. Họ giành đặc ân đặc lợi cho những đảng viên đảng cộng sản. Đă 50 năm rồi mà mức sống của người VN chỉ bằng các nước Phi Châu.

Ông Lư Tống dấn thân v́ niềm tin "Đất nước VN không của riêng ai", nên ông tha thiết mong mọi người VN đều có trách nhiệm xây dựng một đất nước giầu mạnh và công bằng.

Nhưng muốn đất nước giầu mạnh th́ phải có một chính phủ lành mạnh, một nền dân chủ đa nguyên đa đảng. Có nhiều đảng phái kiểm soát lẫn nhau th́ chính phủ sẽ không dám lạm dụng, thoán đoạt quyền lực tối cao của toàn dân.

Chính phủ dân chủ c̣n là một cấu trúc bảo đảm cho người dân được tham gia trực tiếp nhiều nhất vào công việc điều hành quốc gia.

Khuyết điểm của một chính phủ độc đảng khiến cho nó thua hẳn chế độ dân chủ là không bao giờ tiếng nói của người dân được đưa tới hàng tối cao. Ở hàng tối cao đáng lẽ phải có những người học vấn, tài năng th́ thường là những kẻ ù ĺ.

Chính phủ mạnh thể hiện ở chỗ quốc gia mạnh chứ không phải xây dựng bộ máy công an cho đông để theo dơi dân ”Quan lại càng đông, chính phủ càng yếu và tài sản đất nưóc càng bị ḅn rút, hao hụt."

Chính phủ dân chủ là ư chí chung của toàn dân đă được xác định. Không có lợi ích trái ngược nhau. Lợi ích chung thể hiện khắp nơi một cách hiển nhiên, chỉ cần có lương tri là nhận ra được ngay.

Người dân không thích tính lắt léo chính trị, tính chất chung của người dân là tự do và b́nh đẳng. Những người được ủy thác nắm quyền hành không phải là ông chủ của nhân dân mà chỉ là những công chức. Dân chúng có thể cất chức hay băi miễn họ. Họ không được phản kháng mà chỉ có phục tùng.

Khi thực hiện nhiệm vụ được quốc gia giao phó chính là họ làm nghĩa vụ công dân mà không có quyền đặt điều kiện với dân. Chính phủ v́ dân, cuả dân và cho dân, thế nên cần khẳng định là chỉ có những kẻ xấu mới ngăn cản công dân thực hiện tự do b́nh đẳng trước pháp luật.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 22, 2004.


Response to LĂ½ Tống, cĂ¡i tĂªn đĂ£ lĂ m cho nhĂ  cầm quyền Việt Nam phải nể sợ vĂ  mất ăn mất ngủ.

Co the noi ong Ly Tong la 1 nguoi dung cam, dam lam khong phai loai chi duoc cai noi phet kiem tien nhu nhieu ke khac, nhung phuong phap cua ong la sai lam vi: thu nhat, no dan den 1 that bai chac chan (ket qua la phai vao tu), thu 2, no khong duoc quang minh chinh dai, viec cuop phi co, uy hiep phi cong, tham nhap bien gioi trai phep deu dang bi the gioi len an. thu 3, no co ve mang nang tinh chu nghia anh hung ca nhan chu khong mang ly tuong cong dong. thu 4, no don thuong doc ma, khong tao duoc phong trao, chi nhu 1 hon da nem xuong ao beo, xui len 1 cai roi mat tam.

Ai cho la ong ay lam dung thi chiu kho tu minh lam theo ong ay chu dung co ho hao xui bay nguoi khac bat truoc.

-- nguoi viet nam (vietnam_quehuong1975@yahoo.co.uk), January 22, 2004.Moderation questions? read the FAQ