NHUNG NAM MO TAP THE O HUE 1968 ; LANG MY LAI 1969; DAI LO KINH HOANG QUANG TRI 1972 .

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tren day la 3 vu tham sat noi tieng trong chien tranh Viet nam ; tinh theo thu tu thoi gian.

Bo may tuyen truyen cua viet cong chi biet den moi cai lang My Lai.

Thang viet cong con communist smatterboy so sanh viec cong san sat hai thuong dan o Hue nhu vu an binh si Hoa Ky giat hai dan lang My Lai:

Ta thu lam mot bai so sanh; mong cac ban gop y:

1/- Lang My Lai: nguoi My giet nguoi Viet. Mau Than Hue : Nguoi Viet giet nguoi Viet.Dai lo kinh hoang Quang Tri: Nguoi Viet giet nguoi Viet.

2/- Dan lang My Lai an com quoc Gia tho ma cong san. thuong dan Hue va Quang Tri bi viet cong giet an com quoc gia nhung khong tho ma cong san.

3/- Dan lang My Lai nhan lenh cua can bo cong san; thi hanh chien tranh nhan dan, giet len; am sat cac quan nhan VNCH va dong minh trong khi hanh quan gan lang hay luc vao trong lang sinh hoat.linh My tien vo lang ban giet de tra dua.

Dan Hue bi Viet cong loi di giet khong co hanh vi giet len cong san truoc do; ho dang o nha an tet; huong xuan.

Dan chung o Quang tri nam 1972 cung khong co hanh vi ban len; giet len viet cong truoc do. Ho dang chay ra khoi khu vuc giao tranh de thoat than

Viet cong bat thuong dan o Hue di giet vi chung thua tran; buoc phai rut lui khoi Hue, hanh vi cua chung la tra thu bi oi.

Viet cong tan sat thuong dan chay ra khoi quang tri tren quoc lo 1 ve huong Hue la vi chung vu khong nhung thuong dan nay la " dich ". chung quan niem neu la 'nhan dan ' thi phai chay ve huong quan " phong giai ". nhung thuong dan bi viet cong sat hai tren hon 10 Km tai dai lo kinh hoang nam 1972 hoan toan khong co mot tac sat trong tay. Viet cong dung ca phao binh 130 ly tren truong son ban xuong; va dung ca nhung loai sung ban gan nhu B.40 hoac A.K ban toi tap vao thuong dan vo toi. khong phan biet tre em; phu nu hay nguoi gia ca.

AI DANG TOI HON ???

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), January 22, 2004

Answers

Đ.M mày, trẻ con 4 tuổi ở Mỹ Lai giết lén được lính Mỹ lính VNCH à. Nói ngu như con lợn ḷi thế mà cũng nghe với nhau được. Đ.M chúng mày có giỏi th́ mang cái dân chủ của chung mày về VN cho Bố mày được nhờ nhé, đừng có ba hoa ở cái xó Cali. Chắc chúng mày sáng nào cũng ra cà phê " Hồi ấy" để chửi rủa hả. Thất nghiệp đói thối mồm ra c̣n làm bộ. Hahaha. Người Việt Yêu Nước p/s Tao là đồng hương Ông Kỳ đây, hăy làm như ông ấy. Thế mới đáng mặt anh hùng, t́nh cờ lên forum này thất chúng mày ngu quá lên Tao chửi cho bơ ghét, chứ tao đéo phải CS cũng đéo Quốc gia ǵ hết. Tao thương dân Việt tao.

-- VNCH ngu dot (ta_viettien@yahoo.com), January 27, 2004.

a ha, dau co xui duc con nit 4 tuoi giet linh VNCH dau nao.

Chi co xui duc thang nho ban ca rem dung binh dung ca rem de chua chat no pha hoai, luc thang nho ca rem dang dap xe dap di; vap phai hon da; te lan ra giua duong va binh ca rem phat no; thang nho chet tan xac thoi ma ( truoc Thap Ba Nha Trang vao khoang nam 1967 ).

voi lai xui duc may thang nho 6,7 tuoi ban banh keo, vo cac cho dong quan ban cho don vi linh voi gia re, banh lai ngon,ca don vi quan doi VNCH di chuyen cho khac cach xa cho cu 20 km, sang hom sau lai thay thang nho ban banh keo hom truoc dap xe theo, xong vo ban nua, duoi khong di; dung xo ro quan sat don vi. xach lo tai no tra hoi thi no bao cha no ra lenh chi duoc theo ban cho don vi quan doi nay, quan sat coi co bao nhieu linh ;bao nhieu xe roi ve bao cho cha no biet; lam khong duoc khong cho an com ( su doan 25 bo binh tai go dau ha 1974 )

-- Da dao thang ho cho minh. (congsansupdo@sbcglobal.net), January 27, 2004.


TẾT MẬU THÂN: BẢN CHẤT HUNG BẠO VÀ PHI NHÂN CỦA CSVN ĐƯỢC RƠ NÉT

Ls. Hoàng Duy Hùng

Tháng 12 năm 1997, Cộng Sản Việt Nam tổ chức tưởng niệm 25 năm thành phố Hà Nội bị Mỹ dội bom để đánh động lương tâm người Mỹ mặc cảm là người hiếu sát, và qua cơ hội này, chúng móc tiền của người Mỹ. Lương tâm người Mỹ áy náy, viện trợ nhân đạo cho Hà Nội để xoa dịu nỗi khổ những nạn nhân chiến tranh. Số tiền này vào túi các cán bộ cao cấp và không hề đến tay những nạn nhân. Trung tuần tháng Giêng 1998, Hà Nội lại tổ chức kỷ niệm 25 năm Giải Ḥa B́nh Nobel “ban tặng” cho Henry Kissinger và Lê Đức Thọ để rêu rao rằng họ là những người hiếu ḥa, nhưng trong thực tế, sau Hội Nghị Paris năm 1973, chính họ là những người đă xé hiệp ước và tấn công cưỡng chiếm toàn thể miền Nam Việt Nam năm 1975. Chúng không có chút ngượng ngạo trước bản chất lường gạt dối trá đó của chúng, mà c̣n cho đó là một vinh dự v́ đă biết sử dụng những ma thuật trong chính trị để lường gạt dân chúng Việt Nam và cả quốc tế!

Cộng Sản Việt Nam c̣n ma mănh hơn nữa khi chúng t́m cách che đậy hành động phi nhân mà chúng đă xúc phạm đến dân tộc Việt Nam trong biến cố Mậu Thân. Là những con người c̣n lương tri, c̣n quan tâm với tiền đồ dân tộc, bắt buộc chúng ta phải lên tiếng lột trần bản chất phi nhân đó của Cộng Sản, tranh đấu buộc ĐCSVN phải nhận tội và xin tội với dân tộc cũng như phải trả lại quyền tự quyết cho dân tộc. Việc làm này của chúng ta có 3 ư nghĩa:

1/ Cầu cho quốc thái dân an, kính mong quốc tổ và các vị liệt tổ liệt tôn thánh hóa lại những ngày linh thiêng của đầu năm để đi đúng với t́nh tự và truyền thống dân tộc mà Cộng Sản Việt Nam đă làm hoen ố;

2/ Cầu nguyện cho các oan hồn đă chết trong dịp Mậu Thân, nhất là những oan hồn bị chôn sống tập thể, được siêu thoát, nhờ đó họ sẽ cầu nguyện và hộ phù cho đất nước sớm được thịnh trị ấm no trong một thể chế Dân Chủ - Pháp Trị - Nhân Bản;

3/ Lột trần bản chất phi nhân và những thủ đoạn độc ác của Cộng Sản Viêt Nam để cho dân Việt Nam và cả thế giới nhận rơ đảng Cộng Sản Việt Nam là một tập đoàn sắt máu, hiếu chiến và diệt chủng, từ đó toàn dân có thêm nghị lực tranh đấu giải thể chế độ phi nhân này.

Phong tục và tập quán của người Việt Nam từ ngàn xưa lúc nào cũng trân quư những ngày đầu năm. Đối với người Việt, Tết Nguyên Đán là những ngày linh thiêng nhất của dân tộc. Những ngày này được dành riêng để làm lễ cúng bái tổ tiên, cầu an cho tổ quốc, làng xă và gia đ́nh. Những ngày này chính là những ngày của niềm vui, của hạnh phúc cho mọi lứa tuổi và cho mọi thành phần trong xă hội. Mọi tranh chấp hay thù hiềm đều được kiêng cử trong những ngày đầu năm. Lúc xưa, Vua Quang Trung, khi tiến công đánh quân Thanh giải phóng đất nước, ngài đă cho quân lính nghỉ ăn Tết trước, v́, những ngày khác có thể bỏ quên, nhưng, những ngày Tết th́ không thể thiếu xót hoặc bị làm nhơ nhuốc được.

Lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt, những ngày linh thiêng nhất của dân tộc đă bị ĐCSVN bôi nhọ làm lem luốc tới tận bùn đen. Năm 1968, tức năm Mậu Thân, đúng Đêm Giao Thừa, Cộng Sản Việt Nam mở chiến dịch tổng tấn công miền Nam Việt Nam và giết chết hàng vạn người dân vô tội. Những bộ đội của chúng, v́ thời cuộc, v́ nhận chỉ thị cấp trên, đă xung trận và hàng vạn thanh niên bộ đội đă gục ngă cho một cuộc chiến phi nhân. Cộng Sản Việt Nam không c̣n kiêng khem ǵ những ngày Tết mà tổ tiên đă bao công sức vun bồi trở thành những tập quán và truyền thống đi vào trong gịng sinh mệnh của dân tộc.

I Những Diễn Tiến Trong Những Ngày Đầu Năm Mậu Thân

Chiều ngày 20 tháng 1, 1968, trước Tết 10 ngày, để đánh lạc hướng các chiến lược gia Việt Nam Cộng Ḥa và các chiến lược gia phe Đồng Minh, Cộng Sản pháo kích và tấn công mạnh mẽ bằng bộ binh vào Khe Sanh. Khe Sanh là một trọng điểm chiến lược chặn ngang đường xâm nhập của quân Cộng Sản vào Vùng 1 Chiến Thuật nằm ở ngă ba biên giới Bắc Việt Nam, Nam Việt Nam và Lào. Khe Sanh cách con sông Bến Hải không xa, và cách Cồn Tiên khoảng 30 cây số. Có khoảng 6000 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ trấn đóng tại đây. Cuộc tấn công vào Khe Sanh đă khiến ngay từ đầu 20 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ bị chết và 109 người bị thương. V́ sự tấn công của Cộng quân vào Khe Sanh, lệnh hưu chiến trong dịp Tết trước định 48 giờ th́ rút lại c̣n 36 tiếng. Lệnh hưu chiến có giá trị từ 18 giờ ngày 29 tháng 1 đến 06 giờ ngày 31 tháng 1, tức là từ đêm 30 Tết và trọn ngày Mồng Một Tết Nguyên Đán.

Có 3 đợt tấn công quy mô của Cộng Quân vào các tỉnh lỵ và thị trấn miền Nam. Cuộc tấn công thứ nhất bắt đầu từ đêm 30 Tết, tức ngày 29 tháng 1 đến ngày 10 tháng 2. Cuộc tấn công lần thứ hai từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 2. Và cuộc tấn công lần thứ ba vào tối ngày 5 tháng 3. Cuộc tấn công lần thứ nhất mới là cuộc tấn công gay go và thiệt hại nhân mạng nhiều nhất. Cuộc tấn công lần thứ 2 và thứ 3 của Cộng Sản không c̣n có hiệu quả bao nhiêu v́ quân đội Việt Nam Cộng Ḥa đă chuẩn bị tinh thần. Hai cuộc tấn công sau Cộng Sản đánh cốt để duy tŕ tiếng vang đối với quốc tế và làm xáo trộn cuộc sống b́nh thường của người dân.

Bất chấp lệnh hưu chiến, Đêm 30 Tết, Cộng Sản ra lệnh tấn công 6 tỉnh lỵ và thị trấn gồm Quảng Ngăi, Kontum, Pleiku, B́nh Định, Darlac và Khánh Ḥa. Đây chính là sự mở màn cho cuộc tổng tấn công lần thứ nhất. Sang mồng Một Tết, Cộng Sản tổng tấn công thêm 8 tỉnh lỵ và thị trấn gồm Đô Thành Sài G̣n, Quảng Trị, Thừa Thiên, Quảng Tín, Quảng Ngăi, B́nh Thuận, Vĩnh Long và Phong Dinh. Những ngày sau, Cộng quân lần lượt tấn công hầu hết các tỉnh ở miền Nam. Cuộc tấn công lần này nhắm vào quân đội Việt Nam Cộng Ḥa hơn là quân đội Đồng Minh. Theo Khối Quân Sử Việt Nam Cộng Ḥa do Trung Tá Phạm Văn Sơn biên soạn và ấn hành vào tháng 8 năm 1968, trong cuộc tổng tấn công đợt 1 của Cộng Sản th́ có 28 tỉnh lỵ và thị trấn Việt Nam Cộng Ḥa bị tấn công. 18 tỉnh lỵ và thị trấn c̣n lại rất yên tỉnh hoặc bị tấn công không đáng kể. Sáng ngày 10 tháng 2, 1968, quân đội Việt Nam Cộng Ḥa làm chủ được t́nh h́nh và bắt đầu phản công lại, lần lượt đẩy lui Cộng quân ra khỏi các thành phố. Riêng Cố Đố Huế, trận chiến kéo dài 26 ngày đem lại thiệt hại nhiều nhất cho cả quân đội Bắc Việt, Quân đội Việt Nam Cộng Ḥa cũng như những thường dân tại Huế.

Tối Thứ Bảy 17 tháng 2, 1968, Cộng quân mở cuộc tổng tấn công lần thứ 2. Khác với lần trước, lần này chúng pháo kích vào 47 thị trấn, vào phi trường Tân Sơn Nhất, và pháo kích vào các cơ doanh của quân đội Đồng Minh, nhất là quân đội Hoa Kỳ. Sau đó, họ cũng tấn công bằng Bộ Binh, nhưng rất lẻ tẻ. Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa phối hợp với quân Đồng Minh nhanh chóng làm chủ t́nh h́nh.

Tối ngày 5 tháng 3, Cộng quân mở đợt tổng tấn công lần thứ 3. Hậu Giang và Cà Mau là hai nơi bị tấn công nhiều nhất. Lần này, Cộng quân pháo kích vào phi trường Cam Ranh làm hư hại nhẹ đường bay. Quân đội Việt Nam Cộng Ḥa nhanh chóng phản công, đẩy Cộng quân rút lui.

Đầu tháng 3 năm 1968, để tái lập lại sinh hoạt b́nh thường của chính quyền cũng như của người dân, quân đội Đồng Minh, nhất là quân đội Hoa Kỳ, đă phối hợp với quân đội Việt Nam Cộng Ḥa mở hai chiến dịch “Quyết Thắng” và “Trương Công Định” để tảo thanh lực lượng Cộng Quân. Chiến dịch Quyết Thắng tập trung ở thủ đô Sài G̣n và những tỉnh lân cận, nhưng chiến dịch này không đạt được nhiều thành quả v́ chủ lực của Cộng Quân tránh né không va chạm với quân đội Đồng Minh và quân đội Việt Nam Cộng Ḥa. Chiến dịch Trương Công Định mở ra tại vùng Hậu Giang thành công khá tốt đẹp, làm thiệt hại nhiều nhân mạng đối với Cộng quân.

Riêng Cố Đô Huế, sau khi Cộng Quân làm chủ t́nh h́nh tại đây được 6 ngày, quân đội Việt Nam Cộng Ḥa phối hợp với quân đội Hoa Kỳ bắt đầu phản công lại. Lực lượng VNCH gồm: Chiến Đoàn 1 Nhảy Dù với 3 tiểu đoàn và 1 chi đoàn thiết vận xa; Tiểu đoàn Nhảy Dù 2 và 7 được yểm trợ bởi Chi đoàn thiết vận xa xuất phát từ Thành Nội tiến vào; Tiểu đoàn 9 Nhảy Dù được trực thăng vận từ Quảng Trị đến thành Mang Cá vào chiều ngày 4 Tết để từ đó tiến vào Thành Nội; Chiến đoàn Dù c̣n được tăng cường bởi các đơn vị của Sư Đoàn 1 Bộ Binh để giải tỏa khu vực tả ngạn sông Hương. Lực Lượng Hoa Kỳ gồm: Tiểu đoàn 2/5 Thủy Quân Lục Chiến có 3 đại đội và một chi đoàn chiến xa xuất phát từ cứ điểm MACV ở Thừa Thiên; Chiến đoàn RAY gồm hai đại đội Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ xuất phát từ đầu cầu An Cựu; Và sư đoàn 1 Không Vận Hoa Kỳ đưa từ An Khê ra trước Tết để ứng phó với t́nh h́nh chiến sự tại Khe Sanh nay bổ sung vào lực lượng tái chiếm Cố Đô Huế. Lực lượng Hoa Kỳ được phân công giải tỏa khu vực hữu ngạn sông Hương. Lúc 4 giờ sáng ngày 24 tháng 2, lá cờ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bị triệt hạ trên ṿm trời Cố Đô Huế để thay thế vào đó là lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thân yêu. Sau đó, Thủy Quân Lục Chiến VNCH tiến vào thành Đại Nội. Ngày 25/2, Biệt Động Quân VNCH kiểm soát hoàn toàn khu Gia Hội.

II Những Thiệt Hại Của Hai Bên

Tổng kết thiệt hại nhân mạng vào Tết Mậu Thân, bên phía Cộng Sản được ước tính trên 55 ngàn người. Con số Cộng quân bị bắt sống khoảng 10 ngàn người. Con số Cộng quân bị thương rất là nhiều nhưng Cộng Sản Việt Nam không hề tiết lộ, và những người bị thương sau này bị Hà Nội để cho chết dần ṃn v́ không có thuốc men cứu chữa. Đa số những người bị bắt, bị thương hoặc bị tử thương là những quân nhân trẻ trong Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN). Ai cũng biết MTGPMN là công cụ của Cộng Sản Bắc Việt sử dụng để ngụy tạo chính nghĩa tấn chiếm miền Nam. Nhưng, CSBV sợ không c̣n khả năng kiểm soát MTGPMN nên chúng khôn khéo dùng đợt Tổng Tấn Công Mậu Thân để cố t́nh “thí” cho MTGPMN chết bớt nhân số hầu sau này MTGPMN không c̣n đủ lực gây trở ngại cho họ! Vô số vũ khí của Cộng quân bị tịch thu. Có lẽ thiệt hại nặng nề nhất cho Cộng Sản là nhiều cơ sở nằm vùng của họ tại các địa phương bị phá vỡ. Cộng Sản bị tê liệt một thời gian. Họ liền cấp tốc xây dựng lại hạ tầng cơ sở nằm vùng v́ nhờ những cơ sở này họ mới có thể hoạt động hữu hiệu. Tuy nhiên, sau trận Mậu Thân, Cộng Sản thành công vượt bực trên quốc tế vận.

Bên phía VNCH thiệt mạng hơn 5 ngàn, bị mất tích khoảng 1 ngàn và bị thương khoảng 15 ngàn. Bên phía Đồng Minh bị thiệt mạng hơn 4 ngàn, bị thương khoảng 19 ngàn, và bị mất tích khoảng 500 người. Thường dân Việt Nam bị sát hại trên 14 ngàn, trong đó có khoảng 5 ngàn người bị Cộng quân chôn sống tập thể hoặc bị giết cách dă man và tàn bạo tại Huế. Khoảng 24 ngàn thường dân bị thương, 627 ngàn người tỵ nạn, 72 ngàn căn nhà bị hư hại, và vô số thiệt hại về vật chất.

Về phương diện tinh thần, đây là một sự thiệt hại to lớn cho cả đất nước v́ giá trị truyền thống của tổ tiên đă bị CSVN lăng nhục đưa đến tận bùn đen. Nhiều gia đ́nh tan nát, bao tang thương nước mắt tuôn chảy không bút mực nào tả xiết. Đây chính là vết thương sâu đậm của dân tộc Việt Nam.

III Phương Thức Giết Người Rất Thô Bạo Và Dă Man Của CSVN

Khi Cộng quân chiếm được Cố Đô Huế và làm chủ được t́nh h́nh, giai đoạn đầu, chúng cô lập hóa vùng chiếm đóng, chia dân chúng ra từng thành phần: Công chức, quân nhân, cảnh sát, nam phụ lăo ấu. Mọi thành phần đều có đại diện. Chúng kiểm tra từng nhà, tịch thu mọi máy radio. Sau đó, chúng tuyên truyền về thiên đường Xă Hội Chủ Nghĩa, và bạo miệng không chút ngượng ngùng nói rằng chúng đă chiếm hết tỉnh Thừa Thiên cũng như toàn miền Nam. Chúng khuyên ai về nhà nấy lo làm ăn, và chuẩn bị long trọng đón các lănh đạo trong vùng kháng chiến sẽ về Thành Nội nay mai. Giai đoạn hai, chúng kêu gọi các quân nhân và cảnh sát ra nạp vũ khí. Chúng rêu rao những người tŕnh diện và nạp vũ khí sẽ được khoan hồng, bằng không, chúng sẽ thẳng tay trừng trị. Giai đoạn này thường được gọi là “vừa vuốt ve, vừa khủng bố tinh thần.” Sau hai ngày chiếm được Huế, Cộng Sản Việt Nam tiến đến giai đoạn ba. Giai đoạn này chúng kêu gọi các cán bộ quốc gia và đồng bào đi “học tập.” Đó là giờ định mệnh của các nạn nhân mà họ không hề hay biết trước. Khi đến những địa điểm để chuẩn bị đi “học tập,” lúc màn đêm buông xuống, là những màn giết người tập thể ghê rợn xảy ra. Người ta t́m thấy rải rác khắp nơi những hầm chôn người nhiều nhất ở trường Trung Học Gia Hội, Chùa Tăng Quang Tự, Băi dâu (30 hầm), và Lăng Tự Đức (20 hầm).

Những xác đào lên đă cho thấy những người bạc phước ấy bị giết một cách vô cùng dă man như bị chặt đầu, chặt tay trước khi chôn, hoặc bị chôn sống trói cột lại từng chùm từ 10 đến 15 người xô xuống hầm rồi lấp đất lại.

Một trong những h́nh thức giết người ghê rợn của Cộng Sản được theo tiến tŕnh như sau: Cộng Sản dặn một số người đào một cái hố với lư do cái hố sẽ là cái hầm núp tránh bom khi máy bay Mỹ và VNCH đến bỏ bom. Tin vào lời nói này, những nạn nhân đào cái hố đó. Đêm đến, Cộng Sản trói hai tay các nạn nhân quặt ra đàng sau, dẫn tới cái hố mà sáng hôm đó các nạn nhân đă đào sẵn, để Ềtiết kiệmỂ đạn dược, Cộng Sản liền lấy xẻng đập vào đầu các nạn nhân, và mặc cho các nạn nhân c̣n sống hay không, chúng đạp các nạn nhân xuống những cái hố mà chính các nạn nhân đă đào, rồi họ lấy xẻng xúc đất vùi lấp các nạn nhân!

Trong các vụ chôn sống và sát hại có cả những người Tây Phương như hai vợ chồng bác sĩ Hort Gunther Krainich, bác sĩ Raimund Discher, và bác sĩ Alois Alterkoster. Những người này đến Việt Nam để giảng dạy hay để làm những việc nhân đạo, nhưng Cộng Sản cũng không nương tay.

IV Những Nạn Nhân Tết Mậu Thân Là Những Chiến Sĩ Vô Danh, Là Hy Lễ Cứu Giúp Cho Hàng Triệu Sinh Linh Miền Nam Việt Nam Thoát Chết Sau Năm 1975

Việc giết người cách dă man đối với những đồng bào vô tội không một tấc sắt trong tay, nhất là vụ sát hại những người Tây Phương làm việc nhân đạo đă gây nên một luồng căm phẫn khắp nơi trên thế giới. Các tờ báo lớn trên thế giới đă lên án kịch liệt, và gọi đây là một cuộc “tắm máu” của nhân loại (The human race bloodbath). Chính v́ việc lên án này nên đă làm cho Cộng Sản Việt Nam chùn bước không dám giết người một cách thẳng tay khi chúng cưỡng chiếm được miền Nam năm 1975. V́, khi nghe tin Nam Vang thất thủ, các kư giả ngoại quốc đă ví chế độ Pol Pot là chế độ diệt chủng và tắm máu như Cộng Sản Việt Nam làm trong năm Mậu Thân nên khi cưỡng chiếm được quyền lực vào cuối tháng 4, 1975, Cộng Sản Việt Nam cảm thấy nhột dạ. Một khía cạnh nào đó, những nạn nhân trong Tết Mậu Thân đă là những chiến sĩ vô danh, là lễ hy tế hy sinh thay cho hàng triệu con dân Việt Nam sau này. Sau năm 1975, thay v́ giết người thẳng tay, Cộng Sản giết người cách gián tiếp, đày đọa hàng triệu người trong những nơi mà chúng gọi là “Trại Cải Tạo” để cho những người này chết dần ṃn, vắt kiệt sức lực của họ để làm giàu cho tập đảng sắt máu của chúng. Hai h́nh thức giết người cũng ghê rợn và phi nhân không kém ǵ! Nhưng may mắn thay, thời thế thay đổi nên sau hơn một thập niên bị đày đọa, các chiến sĩ đó được Hoa Kỳ đón tiếp để sống cuộc đời c̣n lại, nhưng con cái họ có cơ may thăng tiến trong xă hội!

V Những Lư Do Giết Người Của CSVN

Tại sao CSVN lại giết người, nhất là giết người cách tập thể và một cách rất là dă man thô bạo? Có nhiều lư do và giả thuyết để cắt nghĩa cho việc này: Thứ nhất, có người cho rằng các cán bộ lănh đạo cục “R” được báo cáo người dân miền Nam rất say mê những lănh tụ “cách mạng,” nhưng khi họ vào Thành Nội, không những dân chúng không reo ḥ đón mừng họ, dân chúng c̣n tỏ ra thờ ơ, có kẻ ghét cay ghét đắng quyết chống trả, v́ thế các lănh đạo mới bực ḿnh nổi cơn sát sinh ra lệnh giết người tập thể để trả thù sự thờ ơ của quần chúng cũng như để thỏa măn thú tính của chúng.

Thứ hai, giai đoạn này Cộng Sản c̣n đang say mê tin vào lư thuyết giai cấp vô sản nên giết người, nhất là giết người cách tập thể là để loại trừ những giai cấp “tư sản phong kiến” để tiến đến chỉ có giai cấp công nhân trong xă hội.

Thứ ba, giết người là để khủng bố tinh thần những ai chống đối lại họ, nhắn cho họ một tín hiệu liệu hồn mà theo chúng kẻo không sẽ phải chung số phận với những nạn nhân bị giết tập thể. Thứ tư, giết người, nhất là giết tập thể với h́nh thức rất dă man thô bạo chỉ v́ trong con người Cộng Sản mang bản chất phi nhân, hung bạo và chúng cần giết người để thỏa măn thú tính đó. Chúng nó chính là một Đổng Trác trong Tam Quốc Chí hay là một Lê Ngọa Triều của thời đại.

Lời Kết:

Mùa Xuân là sự hy vọng, là niềm vui. Mùa Xuân chân thật của dân tộc chỉ có thể đến với dân Việt Nam khi đất nước và dân tộc Việt Nam có một thể chế Nhân Bản - Dân Chủ - Pháp Trị để người dân được tự do, được cơm no áo ấm. Bao lâu c̣n Cộng Sản th́ bấy lâu dân tộc Việt Nam không có hạnh phúc. Cộng Sản Việt Nam là hiện thân của phi nhân, của tàn bạo mà Mậu Thân chính là bằng chứng hùng hồn tố giác bản chất đó của chúng. Chúng ta không c̣n con đường nào khác là phải tranh đấu hết khả năng và bằng mọi biện pháp giải thể chế độ sắt máu này th́ dân tộc và đất nước ta mới có ngày tươi sáng, mới hưởng được một mùa Xuân chân chính./.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 27, 2004.


'The Têt Offensive' hay cuộc thảm sát Mậu Thân

Cách đây 36 năm, một biến cố quan trọng đă xẩy ra tại Việt Nam, biến cố này thường được báo chí thế giới gọi là “The Têt Offensive”. Nhưng, đối với vô số gia đ́nh người Việt, Tết Mậu Thân năm đó là một cái Tết trong tang tóc, v́ đă có hàng ngàn thân nhân của họ là nạn nhân của một cuộc thảm sát tập thể gắn liền với một thành phố lịch sử của Việt Nam: Thành Phố Huế.

Đối với báo chí thế giới, “The Têt Offensive” chỉ là một trận đánh trong một chiến trận kéo dài. Người ta đă tổng kết tổn thất của hai bên, rồi những chi tiết, những con số đó dần dà bị che lấp bởi những tin tức mới hơn của chiến tranh...

Nhưng đối với người Việt Nam, cuộc thảm sát trong dịp Tết Mậu Thân không thể được coi như một loại tổn thất thông thường do hậu qủa của chiến tranh.

Nhân loại đă từng có hàng chục triệu nạn nhân trong Thế Chiến thứ hai, nhưng tại sao thế giới văn minh của chúng ta lại đặc biệt sót sa cho những nạn nhân của Holocaust? Là v́ họ không phải chỉ là những người bị rủi ro trong chiến tranh, họ là nạn nhân của một cuộc tàn sát có tính toán của một guồng máy giết người. Bọn mưu sát này là những tội đồ của nhân loại, Toà Án Nuremberg đă kết tội chúng không phải chỉ là tội phạm đối với Hoà B́nh, mà c̣n là cả tội phạm trong Chiến Tranh.

Vào những ngày đầu của năm 1968, Thành phố Huế đă là băi chiến trường trong 26 ngày. Bom đạn vô t́nh, làm sao tránh khỏi tổn thất trong đám dân vô tội...

Nhưng bom đạn vô t́nh không thể giải thích được cái chết của hàng trăm, hàng ngàn người bị lùa ra ngoài thành phố, bị đập chết hay chôn sống trong những mồ tập thể... Những người xấu số này không phải là nạn nhân của chiến tranh, họ là nạn nhân của một cuộc mưu sát.

Những ai có phần trách nhiệm trong các cuộc tàn sát này, những kẻ nào đă ra lệnh và những kẻ nào đă thi hành?

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay, trong đó có nhiều người đă tham dự hoặc là nhân chứng trong cuộc thảm sát Mậu Thân, có nhiệm vụ trả lời những câu hỏi này, không phải chỉ cho những gia đ́nh có thân nhân bị thiệt mạng, mà là cho cả dân tộc Việt Nam và cho công lư của nhân loại.

Những trang tài liệu và h́nh ảnh trong ấn bản này chỉ là một phần rất nhỏ những ǵ đă được biết, và được viết về vụ thảm sát Mậu Thân. Ấn bản này có mục đích trao gửi lại cho những thế hệ trẻ một số chi tiết về một vết thương của dân tộc Việt Nam, và nhắc nhở với mọi thế hệ là bổn phận của những người có tri thức và lương tâm là phải làm sao công lư được sáng tỏ.

Tài liệu viết về vụ thảm sát tết Mậu Thân tương đối có nhiều về phía Việt Nam Cộng Ḥa và Hoa Kỳ, nhưng về phía chính quyền cộng sản Hà Nội th́ phần lớn chỉ là những bài có tính cách tuyên truyền, không nói lên được sự thực...Đúng hơn, tài liệu về phía việt cộng thường có dụng tâm tŕnh bày biến cố Mậu Thân tại Huế như một cuộc “nổi dậy” chống lại chính quyền VNCH của người dân, và khỏa lấp, che dấu các cuộc tàn sát tập thể có chủ đích cũng như các thủ phạm của tội ác này.

Qua tập “Chiến Thắng Mậu Thân” xuất bản tại Việt Nam cách đây 16 năm, phần hồi kư của Lê Minh, người ta càng thấy rơ thấy sự lọc lừa cố hữu của việt cộng. Lê Minh mang quân hàm Đại Tá, và là một trong bốn cán bộ cao cấp trách nhiệm vụ tấn công tại Huế. Trong trận đánh này, chỉ huy tổng quát là tướng Trần Văn Quang, chính ủy chiến trường là Lê Chưởng, trách nhiệm về điều quân là tướng Nam Long và Lê Minh.

Đoạn dưới đây, trích từ cuốn “Chiến Thắng Mậu Thân” cho thấy, cuộc tấn công tết Mậu Thân đă được các cấp bộ cao nhất tại Bắc Bộ Phủ chuẩn bị từ trước; để tấn công Huế vào một thời điểm mà chính họ đă đồng ư hưu chiến để dân chúng được hưởng yên b́nh trong dịp tết.

“Công tác chuẩn bị chiến trường đang tiếp tục triển khai th́ vào tháng 2/67, Trung ương điện vào gọi một trong ba đồng chí (anh Trần Văn Quan, anh Lê Chưởng, hoặc tôi) ra nhận chỉ thị. Anh Chưởng đi. Nghĩ rằng đây là chỉ thị của trung ương về việc chiếm Huế trong 5 ngày (theo kế hoạch của khu ủy), nên tôi ở nhà tiếp tục theo hướng cũ của ḿnh. Một tháng sau anh Chưởng vào, mới biết đây là chỉ thị Tấn công Nổi dậy ở Huế hợp đồng với toàn miền Nam. Thời gian được thông báo là “trong dịp tết”. Như vậy là phải đánh dài ngày, t́nh h́nh đă khác hẳn rồi, mọi việc phải chu đáo theo một cách khác”.

Sau này, theo những tài liệu chính thức, người ta biết được Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản VN tại Hà Nội đă lấy quyết định cho cuộc tấn công tết Mậu Thân vào tháng 7 năm 1967.

Ở một đoạn khác trong hồi kư của Lê Minh, được trích dẫn dưới dây đă xác nhận những sắp xếp thành lập chính quyền bù nh́n tại Huế do họ lập ra, và do cán bộ của họ điều động.

“Lập chính quyền toàn tỉnh thừa Thiên và thành phố Huế; từ đó thành lập Liên Minh các Lực lượng Dân tộc Dân chủ và Ḥa b́nh thành phố Huế. Lúc này đă có kế hoạch mời ra khu các vị như Giáo sư Lê Văn Hảo, hoà thượng Thích Đôn Hậu, bà Nguyễn Đ́nh Chi, và vài nhân vật tên tuồi khác ở Huế”

Bên cạnh đó, những tài liệu tối mật của Việt Cộng về việc thực hiện chiến dịch tết Mậu Thân, như tài liệu của tỉnh uỷ B́nh-Trị-Thiên ngày 1-10-1967 (phóng ảnh trong tài liệu này), ngoài hướng dẫn về các phương án hành động, c̣n chỉ thị các toán hành quyết, bằng đủ mọi cách phải giết cho bằng được các “thành phần phản động”

Sự kiện này đă phủ nhận những luận điệu khoả lấp cho rằng những nạn nhân bị sát hại ở Huế chỉ là do hành động tư thù cá nhân...

Tóm lại, những tiết lộ của Lê Minh và từ một số tài liệu chính thức của việt cộng đă cho thấy c̣n nhiều nhân vật trong chính quyền cộng sản Việt Nam ngày nay phải trả lời về những cụ tàn sát trong tết Mậu Thân, và những tội phạm chiến tranh trong biến cố này phải được xét xử trước công lư.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 27, 2004.


BON MAY THAT XAO LAO ,QUAN DOI VNCH BI DANH TAN TANH NEN BAY GIO AN NOI BAY BA

-- TUAN NGOC (TUANNG@SVVN.COM), June 15, 2004.


Tuấn Ngọc hay là Tuấn Ngốc ?

Cháu học ở Viện Học Đại hay ở trường Cấp Cao nào rứa cháu ? Các thầy dạy dỗ cháu đếu tốt nghiệp Tiến Sĩ, Thạc Sĩ Tại Chức phải không ?

Bác Nhất trí là đúng vì lý luận và những giòng chữ cháu viết quả thật Cao Như Kái Xã Hội Chu Nghiã Đỉng Kao Chí Rận của Loài Khỉ Đột.

Cha nào con nấy, Thầy nào học trò đó mà cháu.

Bác mới về VN thể theo lời khẩn khoản kêu gọi Việt Kiếu và Người Nưóc Ngoài về du lich VN của các Con Đười Ươi Đảng Cướp mà cháu cũng đang hân hoan gia nhập ( có thể cháu hiện ở trong cái gọi là Thanh Niên CS thành phố Đười Ươi Pác Pó hoặc cháu đã có thẻ đảng viên mới vưà được đổi )để có thể tiếp tục tham gia vào công cuộc khai thác...nhân dân mà làm giầu thêm cho cháu va gia đình cháu.

Bác lại hỏi thêm một câu này nưã nhé : Bố Mẹ cháu đã chiếm được bao nhiêu Đất, cất đưọc bao nhiêu căn nhà ở thành phố Khỉ Đột Pắc Pó này rồi, Bác biết tỏng Cháu là kái gì, khỏi cần dấu diếm Bác tuy nhiên xin cháu Ngu cũng vừa vừa thôi, chứ Ngu qúa thì đến HCM cũng có ngày phải dở cái hòm lộng kiếng ở Ba Đình ra mà bóp cổ cháu và cha mẹ cháu nữa đó.

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), June 15, 2004.


may chu' VNCH buc xuc qua'....noi di noi lai. cac chu' cung chi co cai' mom` ...tinh hinh cugn chang thay doi gi het dau...VNCH hay CS, ai dung ai sai, ai thang' ai thua thi` The Gioi nguoi ta biet' het roi`...cac chu' noi bo doi CS giet' nguoi dan Hue, vay. toi hoi da~ co sach' bao', tai lieu nao` nghien cuu ve su kien do chua ? Toi noi la sach bao', tai lieu cua nhung nha` su hoc. tren The gioi', chu' khong noi may nha` " sua? hoc." cac chu'...ma` may chu VK cung dang ngh`eo co tien dau ma ba hoa...co gang lam an, cham lo duoc song cho tot di...ngheo rot' ma con` bay dat. noi chinh tri.

-- ThienNam (maninwar2002@yahoo.com), July 21, 2004.

Xin hay danh ( cac ) tieu de sau day vao o " search " cua trang de tha ho tim ra cac website ve vu tham sat mau Than Hue 1968:

- THE HUE MASSACRE

- THE 1968 HUE MASSACRE

- MASSACRE AT HUE.

- THE HUE CITY MASSACRE.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), July 22, 2004.


Them nua :

- HUE MASS MURDER.

- HUE MASS BURIAL.

Tha ho doc, roi tha ho choi cai.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), July 22, 2004.


Vô đây coi H́nh và Thơ về vụ thảm sát ở Huế . ( Cảnh báo : nếu không muốn khóc th́ đừng Vô)

http://www.vietcyber.net/forums/showthread.php?t=87672

-- xichlodap1 (xichlodap1@hotmail.com), March 10, 2005.Trong cuộc chiến chống Tây của CSHN, Tây đă tàn sát, đốt phá, hảm hiếp rất nhiều làng v́ tội ủng hộ tiếp tế che chở cho bọn CSHN nhưng không bao giờ thấy CSHN nhắc nhở, tố cáo hay phản đối ǵ hết tại sao?

Sau khi Tây bàn giao MNVN cho chánh phủ Ngô Đ́nh Diệm sự liên hệ giữa MNVN và Tây thờ ơ trái lại MBVN và Tây rất khắn khít tại sao?

Tại v́ CSHN và bọn thực dân đă cấu kết với nhau che mắt thế giới với lập luận:

Pháp trở lại VN để diệt cộng sản.

Cộng sản nhận viện trợ của Liên Sô và Chệt để chống thực dân.

Kết cuộc cả ai thông đồng để diệt người quốc gia yêu nước.-- thich du thu (toollovers@comcast.net), March 11, 2005.

Moderation questions? read the FAQ