phải làm thế nào để được nhập cư vào các nước này.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin cho hỏi, tôi đang sống tại tp.hcm, tôi muốn đi vượt biên, vậy tôi phải làm cách nào, giả sử sau khi qua đến Úc or Mỹ, phải làm thế nào để được nhập cư vào các nước này. CẢm ơn. my email: starlonely2212@yahoo.com, please reply to me at that, thanks again. I need your help.

-- poorcitizen (starlonely2212@yahoo.com), January 19, 2004

Answers

Response to phải lĂ m thế nĂ o Ă°ể Ă°Ă½ợc nhập cĂ½ vĂ o cĂ¡c nĂ½ớc nĂ y.

Tội nghiệp cho bạn nhiều lắm, nhưng không sao c̣n có ḿnh đây t́m một cách để giúp cho tất cả mọi ai. Bạn có thể bấm vào cái link dưới đây và t́m hiểu thêm chi tiết. Chúc anh bạn gặp nhiều may nắm. TBT

http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl? msg_id=00Bi4u

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 20, 2004.


Response to phải lĂ m thế nĂ o Ă°ể Ă°Ă½ợc nhập cĂ½ vĂ o cĂ¡c nĂ½ớc nĂ y.

Bạn có thể vào Mỹ theo các phương pháp sau:

- Đi Làm Việc: Nếu có người ở Mỹ có công ty mời bạn vào làm việc, và bạn làm việc cho người này hay côgn ty này trên 3 năm liên tục thì bạn có thể ở lại Mỹ. Điều kiện là nghề của bạn làm ở Mỹ không có hay không thể kiếm được người hay bạn là 1 người rất giỏi trong lãnh vực đó.

- Kết hôn: Có thể vào Mỹ qua diện bảo lãnh vợ chồng với 1 người thường trú nhân hay công dân Mỹ.

- Du học: có thể vào mỹ bằng con đường này, nếu bạn học giỏi, có thể được mời lại ở Mỹ làm việc hay nghiên cứu rồi bạn có thể áp dụng phương pháp 1 ở trên.

- Tị Nạn Chính Trị: bạn có thể đến mỹ bằng con đuờng này bằng du lịch, du học... và sau đó xin điều chỉnh hồ sơ để được tị nạn chính trị. Bạn phải chứng minh ra rằng nếu bạn về VN, sẻ bị nguy hiểm tới tính mạng, sẽ bị đàn áp, sẽ bị áp bức ....

Nhân tiện nhắn gỏi cho các du học sinh ỏ việt nam sang là các bạn muốn ở lại Mỹ thì phương pháp hay nhất là tham gia các hoạt động chống cộng 1 cách tích cực để làm sao công an trong nước biết tới bạn. Sau đó bạn xin đìều chĩnh diện du học sang tị nạn chính trị để được ở lại và cho chính phủ mỹ thấy nếu bạn về VN bạn sẻ bị bắt và bị bỏ tù vì các hoạt động chính trị ở bên này. Đây là con đường hay nhất và hữu hiệu nhất. Ngoài ra các gia đình của người tị nạn chính trị có hể đuợc sang Mỹ đoàn tụ sau 6 tháng. Mình có quen 1 người, ông ta đã qua Mỹ làm việc cả chục lần. Cuối cùng ông ta xin ti nạn chính trị vì ông ta có rắc rối với chính quyền và chính phủ Mỹ chấp nhận, 6 tháng sau chính phủ Mỹ đã đón cả gia đình ông ta sang đoàn tụ.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), January 20, 2004.


Response to phải lĂ m thế nĂ o Ă°ể Ă°Ă½ợc nhập cĂ½ vĂ o cĂ¡c nĂ½ớc nĂ y.

Thao nao o day toan nhung nguoi co gang chung to minh dang bi ap buc boc lot va co nguy co den tinh mang khi ve Vietnam. Co len nhe' ! Sua tot tot 1 chut thi moi duoc nhap cu !

-- 1 (1@1.1), January 20, 2004.

Response to phải lĂ m thế nĂ o Ă°ể Ă°Ă½ợc nhập cĂ½ vĂ o cĂ¡c nĂ½ớc nĂ y.

các anh chị biết đấy, tôi là sinh viên nghèo, làm sao mà đi du học cho được, c̣n kết hôn nước lại càng là chuyện không tưởng, c̣n khả năng cuối là anh chị đă nói đó là đi làm bên đó, nhưng tôi đang sống ở ViệtNam nên không nắm được t́nh h́nh rơ ràng bên đó, vậy anh chị giúp em t́m một công việc ǵ đó phù hợp cho sinh viên được khkông ạ? tại em đang học đại học, công việc ǵ đó không ai yêu cầu nhiều kỹ năng. nếu được please return to me at: starlonely2212@yahoo.com

-- poorcitizen (starlonely2212@yahoo.com), January 21, 2004.

Moderation questions? read the FAQ