Cáo già HCM có được công nhận là danh nhân văn hoá hay không?’

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những người csvn con vẫn c̣n mù quán và ngu điếc và không có chịu chấp nhận sự thật th́ hảy vào đây mà t́m hiểu thêm tài liệu của danh nhân sạo của tụi đcsvn. TBT

---------------

Hồn Ma Hồ Chí Minh Hụt Hẫng.

*****

Phạm Bá Hoa

Từ địa chỉ e-mail ở Paris ngày 31 tháng 5 năm 2002, chuyển một thắc mắc của một người có lẻ là rất trẻ đang sống tại Việt Nam, do vậy mà người nêu thắc mắc không thể cho biết địa chỉ để tránh bị nhà nước cộng sản Việt Nam gây rắc rối sách nhiễu. Xin tạm gọi người nêu thắc mắc là bạn A để tiện tŕnh bày.

Nội dung thắc mắc của bạn A là ‘ông Hồ Chí Minh có được công nhận là danh nhân văn hoá hay không?’ V́ theo báo chí trong nước vẫn cho rằng, ông Hồ đă được UNESCO công nhận là danh nhân văn hoá thế giới.

Bạn A khẳng định là bạn tin vào những thông tin từ Cộng Đồng tị nạn hải ngoại, bạn cũng tự tin là đă đủ trưởng thành để đánh giá được điều nào nên tin, điều nào không đáng tin. Chính v́ vậy mà trong một cuộc tranh luận giữa các bạn với nhau, bạn A đă nói với các bạn là ông Hồ Chí Minh không được UNESCO công nhận ǵ cả, thế nhưng v́ không đủ vật chứng lẫn lư lẽ để chứng minh tính xác thực, khi một vài người trong số đó nói rằng, ông Nguyễn Dy Niên (không biết có phải là ông Niên Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao CSVN hay không) đă được m ột người trong Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại cho xem văn bản của UNESCO công nhận ông Hồ là danh nhân văn hoá. Các bạn đó tin lời nói của ông Niên, bạn A th́ tin vào thông tin từ Cộng Đồng tị nạn hải ngoại. V́ vậy mà bạn A cho rằng đó chỉ là tài liệu giả. Do vậy mà bạn A rất mong được bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn hải ngoại phản hồi thắc mắc của bạn. Và bạn A cũng xin đừng trả lời riêng cho bạn, mà cứ đưa lên mạng lưới thông tin toàn cầu để nhiều người trong nước được xem, trong đó có cả bạn. Đây cũng là cách tránh những phiền toái có thể xảy ra cho bạn nữa.

Và thắc mắc của bạn A đă được ông Vọng Trấn Quốc phản hồi ngày 3 tháng 6 năm 2002, như sau:

UNESCO là chữ tắt của United Nations Education, Scientific, and Cultural Organization, dịch sang tiếng Việt là ‘Tổ Chức Văn Hoá, Giáo Dục, và Khoa Học của Liên Hiệp Quốc’. Đây là một cơ quan đặc nhiệm, thành lập năm 1946, trong mục đích thắt chặt t́nh thân hữu giữa các dân tộc trên thế giới, về phương diện giáo dục, khoa học, và văn hoá. Cơ quan này chuyên tâm vào việc giáo dục, đấu tranh chống kỳ thị chủng tộc, bảo vệ nhân quyền, và bảo tồn các di sản văn hoá thế giới. Trụ sở đặt tại số 125, Avenue de Suffren, Quận 7, Paris 75.007.

Theo ông Vọng, th́ năm 1988, với sự vận động năng nổ của lănh đạo cộng sản Việt Nam ngang qua một số quốc gia Phi Châu mà cộng sản Việt Nam gọi là ‘anh em’, Hội Đồng Điều Hành UNESCO đă biểu quyết thuận cho việc tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông Hồ tại pḥng khánh tiết của UNESCO tại Pháp. Xin nhớ rằng, ông Tổng Giám Đốc UNESCO lúc bấy giờ là ông M’ BOW, một người da đen, có khuynh hướng thân cộng sản.

Ngoài ra, UNESCO c̣n dự định ấn hành một số tài liệu, nói về cuộc đời và sự nghiệp của ông Hồ. Song song với việc tài trợ một khoản tiền nhỏ cho nhà cầm quyền Hà Nội tổ chức sinh nhật cho ông Hồ tại Việt Nam.

Khi quyết nghị này tiết lộ ra ngoài, một Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác của ông Hồ đă được thành lập tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tiến sĩ Nguyễn Văn Trần, được bầu vào trách nhiệm Chủ Ti.ch. Ngay lập tức, một cuộc vận động rất qui mô trên toàn thế giới, để phản đối hành động của UNESCO. Đă có hằng vạn bà con Việt Nam trong Cộng Đồng tị nạn hải ngoại khắp nơi, tấp nập gởi thư phản kháng, phần lớn gởi trực tiếp đến UNESCO, và phần nhỏ ngang qua Ủy Ban Tố Cáo Tội Ác Hồ Chí Minh chuyển đến UNESCO.

Với phản ứng kịp thời và mạnh mẽ của Cộng Đồng Việt Nam tị nạn trên khắp thế giới, UNESCO đă hủy bỏ chương tŕnh lễ sinh nhật của ông Hồ, và UNESCO trao tận tay đại diện Việt Nam tại đây, hằng chục ngàn lá thư phản kháng của cộng đồng Việt Nam từ các nơi gởi đến.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 1990, sứ quán Việt Nam tại Paris, vận động để mướn cho bằng được cái pḥng nhỏ trong trung tâm, để họ tổ chức buổi lễ sinh nhật ông Hồ, với sự tham dự vào khoảng 50 người của cái Hội gọi là Hội Việt Kiều Yêu Nước. Xin nhấn mạnh là không có một viên chức nào của chánh phủ Pháp, cũng không một viên chức nào của UNESCO tham dự cả. Điều này cho phép khẳng định rằng, nếu như UNESCO vẫn giữ quyết nghị tổ chức lễ sinh nhật 100 năm cho ông Hồ, th́ lănh đạo cộng sản Việt Nam và cả hệ thống truyền thông của h ọ từ phát thanh phát h́nh, báo chí, bích chương, đến phim ảnh, lễ lạc của bộ máy cầm quyền Hà Nội, làm ầm lên để tuyên truyền chớ đâu lại im ĺm như vậy. Bởi v́ đó là cơ hội bằng vàng để họ thổi phồng cái phao tư tưởng mà họ gọi là ‘tư tưởng Hồ Chí Minh’, để nhờ đó mà nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam bám lấy mà duy tŕ quyền lực, mà vơ vét tài sản của quốc gia, tài sản của đồng bào.

Với lại nếu ông Hồ được UNESCO tổ chức cho cái lễ sinh nhật 100 năm, th́ sứ quán Hà Nội đâu đến nỗi phải âm thầm tổ chức sinh nhật ‘bác’ của họ chỉ có mấy chục hội viên thân tín trong cái gọi là Hội Việt Kiều Yêu Nước tham dự như vậy. Chỉ nh́n vào những hành động đó, thiển nghĩ cũng suy đoán được điều cay đắng mà họ đă nhận được từ UNESCO về quyết nghị sau hủy bỏ quyết nghị trước, do UNESCO th́ nhận hằng chục ngàn thư phản kháng từ cộng đồng Việt Nam tị nạn trên khắp thế giới.

Có một điều cần xác định cho rơ. UNESCO, ngay trong quyết nghị tổ chức lễ sinh nhật 100 năm cho ông Hồ, cũng chỉ đóng khung trong lễ sinh nhật cùng với tập tài liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp của ông Hồ thôi. Quyết nghị không có một chữ nào nói đến việc công nhận ông Hồ là danh nhân cả. Do vậy mà việc tung hô ông Hồ được công nhận là danh nhân văn hoá, chỉ là tṛ giả dối của nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam mà thôi. Cũng do vậy mà khi UNESCO hủy bỏ quyết nghị tổ chức lễ sinh nhật ông Hồ, quả thật nó như cái tát nặng tay của dư luận trong c̕ 7;ng đồng Việt Nam tị nạn hải ngoại, của dư luận thế giới, và của dư luận trong nước đối với nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam và bộ máy cầm quyền của ho.. Và cái hồn ma Hồ Chí Minh phải đắng cay v́ hụt hẫng, khi tin vào đám đàn em trong Bộ Chính Trị vận động với UNESCO xin cho bằng được cái lễ mừng ông trăm tuổi. Cuối cùng, cái tư tưởng giả dối cùng với cái sự nghiệp cũng giả dối của ông Hồ, từ đó mà lộ nguyên h́nh. Đến đây là hết phần giải thích cho bạn A trong nước.

Nhân đây, xin được nhắc lại rằng, cái gọi là sự nghiệp của ông Hồ chỉ là cái sự nghiệp giả dối với những bản cáo trạng giết người từ mùa thu 1945, khi ông dùng thủ đoạn với các đảng chính trị khuynh hướng quốc gia để cướp chánh quyền. Ông Hồ, người cộng sản cực đoan, cánh tay nối dài của cộng sản quốc tế tại Việt Nam, với sự dối trá trên đầu môi chót lưỡi và cuộc sống bề ngoài, dễ làm người ta lầm tưởng ông là người có đạo đức, có liêm sỉ. Nhưng bản chất của ông thật sự là người lănh 273;ạo dă man tàn bạo đối với dân tộc Việt, dù ông đă chết từ lâu nhưng bản chất của ông vẫn được đàn em của ông thực hiện. Xin hăy nh́n lại một số sự kiện tàn bạo đó:

- Năm 1945-47, với chính sách "giết lầm hơn tha lầm", ông đă giết hằng trăm ngàn dân vô tội mà chính sách của ông gắn cho họ cái tên "Việt gian", khi đàn em của ông lục soát khám xét thấy có 3 màu "xanh trắng đỏ" -màu của quốc kỳ Pháp- bất luận những màu đó rải rác trên áo quần hay trên những vật dụng của họ, tức khắc họ bị bắt giết đem xác ném xuống sông rạch, nhất là tại miền nam. Trong cùng thời gian, ông cho bắt cóc thủ tiêu hầu hết các nhà cách mạng khuynh hướng quốc gia, nhất là trên đất bắc.

- Năm 1954-55, với chính cải cách ruộng đất rập theo chính sách Trung Hoa cộng sản, theo giáo sư Nguyễn Văn Canh th́ ông Hồ đă giết chết hằng 700.000 người, bằng cách căn cứ vào một quyển sách nghiên cứu xă hội từ năm 1928 của thực dân Pháp. Theo đó, 95% dân chỉ giữ 10% tài sản, trong khi 5% người thuộc thành phần quyền thế chiếm giữ 90% tài sản. Thế là cuộc đấu tố căn cứ vào tỷ lệ đó mà giết đủ 5% tại mỗi thôn xă thi hành cải cách ruộng đất, gồm những người mà chúng ghép vào thành phần "trí thức, giàu có, chủ đất, và cường hào. Trường hợp nh 7919;ng tiêu chuẩn dă man mà chưa đủ 5% th́ đôn thành phần bền dưới lên cho đủ tỷ lê.. Trong lịch sử, chưa có chế độ nào kể cả những chế độ man khai lại giết người theo tỷ lệ như ông Hồ cả.

- Năm 1956, với phương châm của đảng: "Lấy dân làm gốc" và được giải thích; "Dân biết, dân bàn, dân làm, và dân kiểm tra". Các văn nghệ sĩ dưới quyền cai trị của ông Hồ đă bày tỏ quan điểm của họ theo phương châm đó, để rồi hậu quả là "vụ án Nhân Văn Giai Phẩm" với hằng loạt những văn nghệ sĩ vào trại cải tạo vô thời hạn. Rơ ràng phương châm "lấy dân làm gốc" của ông Hồ, tương tự như phong trào "trăm hoa đua nở" của Trung Hoa cộng sản, để lừa những ai có tư tưởng dân chủ xuất hiện mà triệt ha..

- Năm 1954-59, hằng chục ngàn đàn em của ông Hồ cài lại trên lănh thổ Việt Nam Cộng Ḥa, đă hoạt động du kích mà chủ yếu là bắt giết các viên chức xă ấp, để ông Hồ xây dựng hạ tầng cơ sở cho cuộc chiến tranh xâm lăng Việt Nam Cộng Ḥa. Đă có hơn 20.000 viên chức bị đàn em ông Hồ giết bằng vũ khí bén, như: đâm chết, cắt cổ, chặt đầu, mổ bụng,... Thật là dă man tàn bạo!

- Năm 1964, trong t́nh trạng phân hóa giữa cộng sản Trung Hoa với cộng sản Liên Sô, cuối cùng cộng sản Việt Nam ngă theo Trung Hoa cộng sản. Thế là "vụ án chống đảng năm 1967" dẫn đến hành động bắt giam hằng trăm hằng ngàn cán bộ vào tù, lớp bị thủ tiêu, lớp bị sa thải, v́ bị gắn cho cái khuynh hướng thân Liên Sô.

- Năm 1968, ngay đêm Giao Thừa Tết Mậu Thân, bất kể đêm thiêng liêng của dân tộc đón mừng năm mới, ông Hồ mở cuộc tấn công vào thủ đô Sài G̣n, cố đô Huế, và 34 thành phố khác. Nơi nào quân của ông cũng đốt nhà và bắn giết dân lành trước khi thoát thân. Chỉ hơn 20 ngày tại Huế, ông đă giết hơn 3.000 người bằng súng đạn, bằng vũ khí bén, trói tay chân chôn sống. Hằng loạt những mồ chôn tập thể được phát hiện đă phơi bày tính dă man dưới sự lănh đạo của ông Hồ.

- Mùa hè 1972, đàn em của ông Hồ xua quân chính qui từ miền bắc, tràn qua vĩ tuyến 17 tấn công trực diện vào các căn cứ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa tại Quảng Trị, hai cánh quân khác bọc theo đường Trường Sơn trên đất Lào tấn công vào Kon Tum, và từ đất Cam Bốt tấn công vào An Lộc. Nơi nào cũng đầy xác người già trẻ lớn bé. Dă man hơn hết khi cái gọi là "quân giải phóng" của ông Hồ đă thẳng tay pháo kích giết hại thường dân bồng bế nhau từ Quảng Trị theo quốc lộ 1 chạy về hướng Huế, xác người ngổn ngang la liệt đến mức mà các cơ quan truyền thông báo chí trong nước lẫn ngoại quốc gọi đoạn quốc lộ bi thương thê thảm này là "đại lộ kinh hoàng!"

- Cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam Cộng Ḥa từ năm 1954 đến tháng 4/1975, theo ông Hà Sĩ Phu và nhà văn Dương Thu Hương, cả hai đều là đảng viên, đă có trên 10 triệu người của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa (miền Bắc) bị chết, với số thương tật tàn phế cũng tương đương như vậy.

- Sau chiến tranh, rập khuôn theo các chế độ cộng sản đàn anh, nhóm lănh đạo cộng sản Việt nam đă cai trị tàn bạo nghiệt ngă, đến mức người dân Việt Nam Cộng Ḥa cũ lẫn người dân của chúng, gần 2 triệu người đă phải chấp nhận lao vào cơi chết đi t́m tự do bằng con đường vượt biên vượt biển. Hằng nửa triệu người trong số đó thuộc các thành phần trong xă hội, đă mất xác trong rừng sâu, trên biển cả, máu đă nhuộm đỏ trên sóng nước quê hương bởi những tay súng tàn bạo con cháu của ông Hồ! Sự dă man tàn bạo đó, là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của nhóm đấu tranh dân chủ. Nhóm này bao gồm thành phần đảng viên cộng sản lăo thành, và thành phần trẻ được sinh ra, lớn lên, và trưởng thành trong xă hội xă hội chủ nghĩa. Và bây giờ, chính nhóm lănh đạo của họ đàn áp khủng bố họ bằng tất cả mọi phương cách mọi bài bản, mà lănh đạo của họ đă từng áp dụng với bất cứ ai không phải là cộng sản, hoặc không ủng hộ cộng sản.

Tóm lạị Rơ ràng là nhóm lănh đạo cộng sản Việt Nam, chẳng biết đây là lần thứ mấy trăm hay mấy ngàn, đă phơi bày bản chất dối trá khi cho rằng, UNESCO công nhận ông Hồ là danh nhân văn hoá, chính do phản ứng rộng khắp và quyết liệt của cộng đồng Việt Nam tị nạn hải nghị hủy bỏ quyết nghị trước đó của ho../.

Houston, mùa hè 2002.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 16, 2004

Answers

Response to CĂ¡o giĂ  HCM cĂ³ được cĂ´ng nhận lĂ  danh nhĂ¢n văn hoĂ¡ hay khĂ´ng?Â’

Ai không biết việt cộng giỏi nói sạo. Nếu UNESCO công nhận Hồ Chí Minh là danh nhân "văn hoá" th́ là văn bản nào, số mấy, kư ngày nào? Mây chú em việt cộng ḿnh có nói ra được hay không? Chắc là không rồi v́ làm ǵ có chuyện đó. Nếu có th́ cũng là nghị quyết công nhận HCM là thằng vô học mất văn hoá nhất do người việt hải ngoại và 1 số người việt trong nước công nhận sau ngày 2/9/1945 khi 1 thằng mới 50 tuổi mà dám lên xưng "bác" với mọi người, (tôi gọi là BÁC CỌP nói lái lại th́ mới đúng). Dúng là tư cách hổn hào mất dạy của 1 thằng vô học!

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), January 16, 2004.

Response to CĂ¡o giĂ  HCM cĂ³ được cĂ´ng nhận lĂ  danh nhĂ¢n văn hoĂ¡ hay khĂ´ng?Â’

A HA !!!

Toi nghiep cai thang Viet cong con communist smatterboy khu kho bi may thang viet cong gia nhoi so nhung luan dieu tuyen truyen bip bom; lao khoet ma khong biet. Noi ra cau nao la bi bit mom ngay cau do.

Het cap nga voi trong dinh Doc lap den Unesco cong nhan ho chu tit...toan oi ra nhung giong dieu vu khong; xuyen tac lao khoet re tien.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandntuve@VNCH.com), January 16, 2004.


Response to CĂ¡o giĂ  HCM cĂ³ được cĂ´ng nhận lĂ  danh nhĂ¢n văn hoĂ¡ hay khĂ´ng?Â’

HCM có phải là danh nhân văn hoá hay ko th́ cứ đi mà t́m hiểu,căi lộn với bọn này thật hao nước bọt .Nè ,chế độ Nguỵ có thằng nào được thế giới công nhận là người ko ,chỉ là người thôi chứ ko cần là danh nhân .Như Thiệu chạy trốn đem theo mười mấy tấn vàng hả ,hay Kỳ hèn hạ vừa mới về VN xin được nâng bi Nông Đức Mạnh

-- communist (communist@yahoo.com), January 17, 2004.

Response to CĂ¡o giĂ  HCM cĂ³ được cĂ´ng nhận lĂ  danh nhĂ¢n văn hoĂ¡ hay khĂ´ng?Â’

Thằng Hồ điếm thúi , tự đánh bóng ḿnh , thủ đoạn , ác độc, đă lừa cả dân tộc VN , mấy thằng CS cao cấp th́ biết nhưng lờ đi để lợi dụng xương máu và mồ hôi của các người dân.

Thằng Kỳ là thằng tầm thường chỉ thích ăn chơi, thích lợi lộc, nhưng không độc hại bằng thằng Hồ.

Đất nước VN 50 năm qua chịu khổ đau v́ không có người tài nào lănh đạo quốc gia . Lỗi của thằng Hồ là 20 th́ lỗi thằng Kỳ là 1.

-- toronto (toronto@mytho.vn), January 17, 2004.


Response to CĂ¡o giĂ  HCM cĂ³ được cĂ´ng nhận lĂ  danh nhĂ¢n văn hoĂ¡ hay khĂ´ng?Â’

Ha !!!! Ha !!!

Co Tong thong Nguyen Van Thieu chay ra ngoai quoc mang theo muoi may tan vang...

Toi nghiep may qua communist smatterboy. bi cai dam cong san gia nhet cut day dau ma khong biet.

Kiem hoi ky cua cuu dai ta quan doi nhan rang; nguyen pho bien tap to bao quan doi nhan rang la Ong Bui Tin viet sau khi dao tau sang toi Phap. Doc roi se hieu.

khi nao may xuong am phu ; nho tim gap le Duan de hoi; thi se biet ro rang ve so phan 17 tan vang cua VNCH.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH (nhandantuve@VNCH.com), January 18, 2004.Moderation questions? read the FAQ