Thật l hả h

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tối hm qua coi TV Nguyễn Cao Kỳ trả lời phỏng vấn bo ch chửi rủa bọn cứng đầu hải ngoại đi phục hưng đất nước thậm tệ; ti cng khẳng định bọn Nguỵ phản động trước v sau 75 l 1 lũ hn hạ ,thậm ch rất hn nữa l khc .Lc nguy kịch th lo chạy bảo ton tnh mạng ,thấy thuận lợi th sẵn sng bn đứng bằng hữu (bằng chứng l thằng cha Kỳ ,lnh đạo cao cấp nhất của bọn lưu vong sau khi Thiệu chết )nịnh ht kẻ th .Ti xin trch dẫn buổi trả lời phỏng vấn của Kỳ

ng Nguyễn Cao Kỳ: Ti đ khc lần thứ hai trong cuộc đời

ng Nguyễn Cao Kỳ TT - Chiều 15-1, được sự gip đỡ của Sở Ngoại vụ TP.HCM, ng Nguyễn Cao Kỳ - cựu ph tổng thống chnh quyền Si Gn cũ - đ c buổi tr chuyện với giới bo ch trong v ngoi nước tại khch sạn Sheraton TP.HCM. Đy l lần đầu tin ti trở về VN sau 30 năm, cn hai tuần nữa ti bước sang tuổi 75 - ng Kỳ cho biết. Sau đ ng đ trả lời cc cu hỏi của PV trong v ngoi nước.

* Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trước khi về VN, ng c ni muốn dng chuyến đi của mnh để biểu lộ tinh thần ha hợp dn tộc. ng sẽ c kế hoạch g ở VN để thể hiện mong muốn đ?

- ng Nguyễn Cao Kỳ: Ti nghĩ rằng ring sự hiện diện của mnh ở đy l một hnh động rất r rng v đầu tin để chứng tỏ l ti muốn lm sứ giả cho sự ha giải v kết hợp đại đon kết dn tộc.

* Khi ng về VN, một số tờ bo của người VN ở hải ngoại c những bi viết kch động ni xấu chuyến đi của ng. ng c kiến như thế no về vấn đề ny?

- Chuyến về của ti gy nhiều dư luận: đồng tnh v khng đồng tnh đều c. Những nhm người hải ngoại ở Mỹ quen sống kiểu Mỹ cho nn vấn đề g họ cũng c thể c kiến chống đối. Ti sống gần họ nn ti hiểu đa số người VN trầm lặng ở hải ngoại họ rất thng cảm v chấp nhận những g m ti đ ni v đề cập về qu hương. Những nhm chống đối đ chỉ l thiểu số v bản thn ti cũng chẳng bao giờ thm để . Ti cũng muốn ni thm rằng những người m giờ pht ny, sau 30 năm khi đất nước đ thống nhất v đy l lc cần sự tập hợp của tất cả người VN trong cũng như ngoi nước để phục hưng đất nước, để VN trở thnh một con rồng chu . Thế m lại c những kẻ vẫn muốn quay về chuyện dĩ vng. Chuyện khng tưởng!

* Lần về nước ny ng thấy tnh cảm của mọi người đối với ng như thế no? Cảm gic của ng sau 30 năm trở về qu hương?

- Ti cũng chưa được đi nhiều nơi. Nếu ni về cảm gic... (ngừng một lt ng thở di) 30 năm trước ti khc v ti đ phải rời bỏ qu hương (lc ny giọng ng chng xuống). C thể ni đ l lần đầu tin trong cuộc đời ti khc. V khi ti nhn thấy TP.HCM từ trn my bay trong lần trở về ny th cũng l lần thứ hai trong đời ti nước mắt lại tun ra. Lại một lần khc nữa v ti tm lại qu hương (khc, vợ ng bn cạnh cũng chậm nước mắt).

* Thưa ng, như lời mở đầu ng giới thiệu với chng ti: ng l cựu thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, cựu ph tổng thống chế độ Việt Nam Cộng ha trước năm 1975. Thế nhưng, đ chỉ l địa vị của ng gần 30 năm trước. Cn by giờ, ng trở về với tư cch của một Việt kiều trong số gần 3 triệu người Việt Nam đang sống ở nước ngoi. ng c thể cho biết ng sẽ lm g trong chuyến về thăm qu hương lần ny?

Như ti đ ni, ti về lần ny trước hết l nhớ qu hương. V thứ hai cũng chnh l muốn tm hiểu qu hương cần g để mnh c thể đng gp trong khả năng của mnh. Cũng v vậy, hỏi ngay by giờ kế hoạch cụ thể của ti th kh trả lời. Nhưng ti hy vọng trong thời gian ở đy, ti c thể đi gặp lại cc thnh phố, gặp lại anh em để tm hiểu thm về đất nước. Từ đ ti xem lại khả năng của mnh ph hợp với lĩnh vực no để đng gp cho qu hương. Cn by giờ, sự trở về của ti cũng l thể hiện sự đng gp của mnh cho qu hương.

* ng c muốn định cư ở VN khng?

- C chứ. Tại sao lại khng? Thật sự ti rất muốn về ở hẳn đy.

Cho nn nước VN XHCN ko cần phải đề phng bọn lưu vong ny v trước sau g chng n cũng sẽ tự mu thuẫn với nhau m tn lụi đi

-- communist (communist@yaheo.com), January 16, 2004

Answers

Response to Thật là hả hê

Việt Nam trải thảm đỏ đón Việt kiều về quê ăn Tết

Khi tiếng hát quan họ ngọt ngào của tiến sĩ Nguyễn Chánh Khê cất lên, gần 700 kiều bào tề tựu quanh chiếc bàn đặt hình nước Việt và Văn Miếu. Cuộc hội ngộ của người Việt ở nước ngoài về ăn Tết diễn ra chiều nay tại Hà Nội, trong không khí mà Chủ tịch nước Trần Đức Lương mô tả là "thân mật và đầm ấm".

"Trong những thành tựu to lớn mà nước ta đạt được năm qua có sự đóng góp thiết thực và quan trọng của đồng bào ở ngoài nước", Chủ tịch nói. "Tôi hoan nghênh nhiều trí thức và đồng bào ở nước ngoài đã và đang chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp trong nước".

Theo số liệu của Uỷ ban Người Việt Nam ở nước ngoài, có khoảng 180.000 kiều bào về nước ăn Tết Giáp Thân. Câu lạc bộ doanh nhân sẽ tổ chức giao lưu giữa Việt kiều với giới kinh doanh trong nước tại Hà Nội và TP HCM vào các ngày 6 và 8 Tết. Trong năm 2003, đã có hàng chục nghìn lượt người Việt ở nước ngoài về quê hương, lượng kiều hối gửi về lên tới gần 2,7 tỷ USD. Với trình độ chuyên môn cao, nhiều Việt kiều đã đóng góp tri thức cũng như vốn đầu tư góp phần xây dựng quê nhà.

Ông Lê Tiến Ba, phó chủ nhiệm Uỷ ban về Người Việt ở nước ngoài cho biết, trong những năm qua, lượng kiều hối tăng đều khoảng 20%/năm. "Người Việt ở nước ngoài có nhiều kinh nghiệm cần thiết cho sự phát triển của đất nước, có vai trò quan trọng trong thiết lập mối quan hệ giữa trong và ngoài nước", ông Ba đánh giá.

Đối với những người Việt sống xa Tổ quốc, mỗi lần về quê hương đều chứa đầy cảm xúc. "Về Việt Nam là về nhà", tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, đang sống ở Liên bang Nga, tâm sự. Sống ở Nga đã 17 năm, ông Hoàng có một mong mỏi là làm sao tất cả con em người Việt nói được tiếng mẹ đẻ. "Vai trò của mỗi gia đình trong việc dạy tiếng cho trẻ là quan trọng, tuy nhiên, tôi cũng mong muốn chính phủ có chính sách phổ cập tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài".

Tiến sĩ Lê Trọng Văn tại cuộc gặp mặt. Đồng quan điểm này, nhà nghiên cứu chính trị và lịch sử Lê Trọng Văn, đang sống tại Mỹ, cho rằng mỗi người ông, bà đều có vai trò lớn trong việc dạy tiếng mẹ đẻ và duy trì truyền thống văn hoá cho con cháu. Ông cho biết, tại California, đã có những lớp dạy tiếng Việt và lịch sử cho thanh thiếu niên thuộc thế hệ Việt kiều thứ ba, "để con cháu chúng ta không mất gốc, để mãi tồn tại văn hoá truyền thống Việt".

Hầu hết đồng bào ở nước ngoài đều vui mừng nhận thấy đất nước thay đổi mỗi lần trở về. Ông Văn hầu như năm nào cũng ăn Tết ở VN, nhận xét rằng mức sống ở Hà Nội hiện còn cao hơn ở Sài Gòn trước 1975. Nguyễn Việt Dũng, sống tại Đức, tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế. Anh dự định đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin ở VN, bởi "đây là một thị trường còn rộng và sẽ phát triển mạnh". Tuy nhiên, điều mà Dũng băn khoăn là dù chính sách đã rộng mở, nhưng còn quá nhiều thủ tục hành chính nhiêu khê.

Nói về những trăn trở của kiều bào, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên khẳng định với VnExpress: "Chính sách đối với Việt kiều đã mở, vấn đề hiện nay là chú trọng vào các biện pháp thực hiện". Bộ trưởng cho biết nhà nước đã có Quỹ hỗ trợ kiều bào, nhằm giúp cộng đồng hải ngoại phát triển và gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc, tạo thuận lợi cho người Việt ở nước ngoài xây dựng đất nước.

"Đóng góp lớn nhất của Việt kiều là tình cảm với quê hương", ông Niên nhấn mạnh.-- whatever you said you are bullshit (communist@is.fucked), January 16, 2004.


Response to Thật l hả hê

Ngy no cn những thằng cs ngu như thằng ny th nước VN kh m ngc đầu ln được. Những thằng ny l những thằng Mafia np dưới ci tn thi cs tiếp tục ăn cướp vơ vt.

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), January 16, 2004.

Response to Thật là hả hê

ng gi kỳ về Vn v tuyn bố ninh bợ CS v một l do cầu lợi c nhn g đ, cũng lm ảnh hưởng đi cht về cuộc đấu tranh đi Tự-Do Dn- Chủ cho dn tộc. Nhưng đ chẳng l vấn đề để mọi người chng ta "chng ti" nản ch, v chng ta "chngti" minh định r rng những g chng ta "chng ti" lm l chnh nghĩa, l đi Tự-Do Dn- Chủ cho dn tộc, l nguyện của dn tộc v l điều cấn thiết cho dn tộc, cho đất nước . Một ng Kỳ c bị m qung, hay bị mua chuộc. Chng ta đ c nhiều người cảnh tỉnh, nhiều chứng nhn như Trần-Độ, Nguyễn-Thanh-Giang, Trần-Khu, Bi-Tn, Vũ-Cao-Quận, Nguyễn-Hộ, Nguyễn-Đan-Quế.v.v..&.v.v..Họ đ ni ln cho những người Cộng-sản biết. L thuyết v đường lối Cộng-sản l sai lầm. Nn Việc ng Kỳ c ni g c lm đi nữa. chnh nghĩa sẽ ton thắng, Cộng-sản chắc chắn sẽ phải sụp đổ..tn communist kia đừng vội hồ hởi

-- Ng-V-Nam (tosu_cs@yahoo.com), January 16, 2004.

Response to Thật là hả hê

Ha ha đy khng phải l cch ni chuyện của một người đ từng sống ở Mỷ đến 28 năm

lại cng khng phải l cung cch ni chuyện của ng Nguyễn Cao Kỳ ha ha

-- cay huong (cayhuong@vietcong.ngu), January 18, 2004.


Response to Thật là hả hê

Nguyen Cao Ky chi la thu vut di, mot thu anh hung rom, gan chet den noi con lam duoc cai tro trong gi. Tang lop thanh nien Viet Nam va kieu bao o hai ngoai luon tranh dau cho tu do dan chu, khong vi Nguyen Cao Ky kia ma nan chi dau.

-- cong san ngu dot va tan ac (khongbiet@hotmail.com), January 18, 2004.


Moderation questions? read the FAQ