Co ai ve lai VN cho toi nhan loi

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hỡi những người Việt ly hương, có ai về VN ăn tết không? Tôi không có tiền để về, vậy có ai về cho tôi nhắn lời thăm bà con VN mến yêu, cho tôi nhắn lời thăm chú bé chăn trâu sớm chiều thổi sáo thả diều, thăm con đ̣ ngang sớm chiều đưa rước khách, thăm cánh c̣ chiều bay lả bay la trên cánh đồng lúa thơm mộng, thăm tiếng hát ru hời đưa con ngủ mỗi buổi trưa mà xứ Mỹ này không c̣n nữa......Có ai về cho tôi nhắn lời thăm..... Ôi quê hương ngàn đời dấu yêu, ḷng ta luôn hướng về người. Ta chỉ c̣n gởi tấm thân tạm dung này tại xứ sở vật chất không có t́nh người này rồi. Làm sao có 1000USD để mua vé về lại VN đây?

-- (nguoi yeunuoc@yahoo.com), January 12, 2004

Answers

Gởi Người Yêu Nước, những cái thân thương của VN ngày xưa th́ đă vào dĩ dảng trong trái tim của mọi người rồi. Nhưng thực tại VN không c̣n những cái cảnh thơ mọng nhưng ngày xưa nửa, có chỉ là ở trên chót lưởi đầu môi của cs để chiêu dụ nguời tỵ nạn cs về vn ăn Tết thôi. VN bây giờ rất rất nhiều g/đ nghèo khổ thiếu trước hụt sau, làm ngày lẩn đêm mà c̣n không đủ ăn th́ làm sao có cảnh thảnh thơi như những ǵ bạn nói ở trên. Ba ngày Tết sắp tới mà c̣n không khả năng mua sấm quần áo mới cho con và bánh mức trong ba ngày Xuân th́ làm ǵ có cảnh nhàn nhả như bạn nói ở trên. C̣n không tiền về VN ăn Tết th́ vấn đề này bạn sy bụng ḿnh ra bụng của người khác rồi. Tiền ở hải ngoại không có khó kiếm đâu, chỉ ǵ họ không thích CSVN cho nên họ không muốn về VN ăn Tết đó thôi, chớ tiền bạc đối với người Việt tỵ nạn cs th́ ngoài khả năng mua cái vé máy bay, chỉ không có khả năng cho tiền tụi cs ăn hối lộ tham nhũng thôi. Rơ chưa N-Y-N ngu si đằn độn. TBT

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 12, 2004.

Oi VN men yeu

Tôi năm nay già rồi, mấy đứa con đưa tôi vô viện ở buồn lắm. 2 ,3 tháng trời mới có 1 đứa vô thăm chút xíu rồi vội vả ra về! Xung quanh toàn là người đr các sắc dân không hợp làm sao nói chuyện? Không có ai thủ thỉ tâm t́nh. Hỏi ḷng này sao nguôi? VN c̣n nghèo, ai cũng hiểu, nhưng nơi đó thắm đượm t́nh người, ḷng thương th́ giàu lắm, khoảng này Mỹ đứng hạng chót! Ăn tiền già có bao nhiêu, rồi tiền bill nữa! Tiền đâu mà mua vé? Ôi VN ơi! Nhớ lũy tre làng quá!

-- (nguoi yeunuoc@yahoo.com), January 12, 2004.

Ông già: Nếu muốn về VN th́ chạy ra toà đại sứ quán CS tại San Francisco kêu các đống chấy trong ban bảo vệ và hổ trợ kiều bào ǵ đó than thở. Chắc các đồng chấy ấy sẻ thương t́nh bỏ tiền ra mua vé cho ông về.

Nếu không nửa th́ ông có quốc tịch chưa? Nếu có th́ lên net t́m coi có mụ già nào chịu trả cho ông 10,000 USD để làm hố sơ bảo lănh giả, tiền đó cũng đủ cho ông về VN massage và uống bia ôm vài chuyến.

Nếu như ông chưa có quốc tịch th́ lại càng dể. Kiếm đại cái tội nào đó làm bừa rồi yêu cầu nước mỹ trục xuất ông về VN sống với các đồng cháy cộng sản.

Nếu các cách này ông không dám làm th́ tuần tới nửa cứ ra chợ tết, cầm cờ đỏ sao vàng đi 1 ṿng, bảo đảm ông sẻ thương tích đầy ḿnh rồi sau đó ông thư ban tổ chức, đ̣i ḅi thường cho ông 10,000 tiền thuong tích... ông sẻ có dư vốn về VN. Ha ha ha

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), January 12, 2004.


Theo như NYN này nói th́...ông ta đang ăn tiền ǵa...có nghĩa là đang ăn bám xả hội, là sâu mọt xả hội...thế mà c̣n mỏ cái giọng ăn cháo đá bát...chửi rủa Mỷ, c̣m tơ tưởng đến cái thiên đường xả hội chủ ngỉa.

Tại sao NYN không về VN, rồi xin cái bộ Xả hội ở VN cho ông ăn tièn ǵa, rồi ông sẽ đi thăm cánh đồng quê, vv..v.

Hay là ơ CHXHCN VN không cho ông ăn tiền ǵa, rồi ông không dám ở lại VN. Bởi v́ chắc ông dư biết là ..ở VN mà nghèo, không tiền th́ ngụi ta coi ông như 1 con chó ghẻ.

Bụng th́ đói, tiền 1 cắc không có, con cháu th́ đứa xe ôm, đứa hút x́ ke, con gái th́ làm điếm, làm gái nhảy, hay lấy mấy thằng Đài Loan ǵa, v.v.v trong khi nh́n tận mắt mấy thằng cán bộ, công an, thằng nào thằng nấy con cái đi du học ngoại quốc, nhà cao cửa rộng, xe cộ bóng lộn, ăn chơi trác tán.

Nh́n nhửng cảnh như thế ông nghỉ thế nào !!!??? Ơ lại VN hay ở Mỷ !!???

Nếu ông mắc cở không dám trả lời th́ để tôi trả lời thế ông nha...

Dỉ nhiên là ông sẽ ở lại Mỷ, v́ dù sao ở Mỷ củng có tiền ǵa, không phải làm lụng cực khổ. Rồi khi có tiền về VN du lịch, 1 khưá lảo ǵa như ông dưới cái hào quang Việt Kiều củng có khối con gái theo.

Du lịch VN vai tuần , vài tháng khi hết tiền th́ lại trở về Mỷ đi ăn mày chính phủ Mỷ tiếp. Kư cóp dành dụm tiền bạc, rồi lại làm 1 chuyến du lịch VN để có được " MỘT CHÚT HUY HOÀNG RỒI CHỢT TẮC".

Tui nói vậy trúng tâm lư qúa phải không ông bạn ǵa mất nết !!??

Nếu tui như ông, với cái đầu chỉ có nhét cứt ở trỏng, sống vô lương tâm, tối ngày chỉ biết thỏa mản cái con lợn ḷng...th́ ở Mỷ, ăn tiền Mỷ và du lịch VN.

Ui sao mà tui nhớ VN đến thế..nhớ massage, nhớ đấm bóp, nhó nhưng cô gái đôi mươi xanh tươi mơn mởn...kỳ tới về VN tui sẽ đem theo mấy hộp ...Viagra. H́h́h́h́...huhuhuhu

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 12, 2004.


Moderation questions? read the FAQ