Tong thong Cao Ky than tuong cua bon VNCH luu vong sap ve Son tay tham lai que huong va xin duoc 1 tac dat de cam dui lam lai cuoc doi tai VietNam.Duoc biet chinh quen tinh Son tay dang xem xet tha thu cho 1 ke luu vong phan dong lam lai cuoc doi nhu bao ke khac. xet cho cung Cao Ky cung chi la nan nhan cua lich su de lai dang tha thu

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tong thong Cao Ky than tuong cua bon VNCH luu vong sap ve Son tay tham lai que huong va xin duoc 1 tac dat de cam dui lam lai cuoc doi tai VietNam.Duoc biet chinh quen tinh Son tay dang xem xet tha thu cho 1 ke luu vong phan dong lam lai cuoc doi nhu bao ke khac. xet cho cung Cao Ky cung chi la nan nhan cua lich su de lai dang tha thu

-- pham thanh Minh (minhpt@fpt.com.vn), January 08, 2004

Answers

''Đó là đạo lư của người Việt Nam'' 15:51' 08/01/2004 (GMT+7) (VietNamNet) - Ngay sau khi ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Thủ tướng, cựu Phó Tổng thống chính quyền Sài G̣n cũ hiện đang sinh sống tại Mỹ được Nhà nước ta đồng ư cho về thăm quê Sơn Tây (tỉnh Hà Tây) vào dịp tết Giáp Thân, VietNamNet đă có cuộc trao đổi với ông Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ VN về vấn đề này.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ VN Phạm Thế Duyệt - Chủ tịch Phạm Thế Duyệt nói: Chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta là khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, xoá dần dị biệt, mở rộng tương đồng, đoàn kết rộng răi những người Việt Nam yêu nước, thương ṇi cùng góp sức xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn. Đồng thời chúng ta cũng không định kiến đối với những người đă từng một thời lầm lỗi, từng có thời chống phá lại công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, nhưng nay họ đă có những suy nghĩ và hành động muốn góp phần xây dựng quê hương, đất nước th́ chúng ta đều tạo điều kiện để họ có cơ hội được làm điều đó.

- Nhưng thưa Chủ tịch, ông Nguyễn Cao Kỳ từng là Phó Tổng thống Chính quyền Sài G̣n?

- Ông Nguyễn Cao Kỳ nay tuổi đă cao, sức đă yếu lại nhớ về quê hương. Ông ấy có ư nguyện được về thăm lại nơi đă sinh ra và lớn lên, đă xin phép và được các cơ quan chức năng của Nhà nước ta cho phép. Đây là sự thể hiện tính nhân đạo của chúng ta, của những người cộng sản Việt Nam, chứ không phải chúng ta muốn “lấy ḷng” ai cả. Đó cũng là cách để chúng ta thể hiện rằng chúng ta không có thành kiến với bất cứ một ai, nếu người đó có thiện chí. Đó cũng là đạo lư của người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Đạo lư này đă được thể hiện xuyên suốt cả chiều dài lịch sử của dân tộc ta: từ các thời Đinh, Lư, Trần, Lê...

- Nhưng có ư kiến cho rằng đây là chính sách có phần “ưu tiên” cho ông Nguyễn Cao Kỳ?

- Đây không phải là chính sách “ưu tiên” cho riêng cá nhân ông Nguyễn Cao Kỳ mà bất cứ ai có thiện chí muốn t́m hiểu t́nh h́nh Việt Nam, mong muốn được đóng góp trí tuệ, sức lực cho đất nước chúng ta đều tạo điều kiện tốt nhất có thể được cho họ và ai cũng có cơ hội như nhau.

- Xin cám ơn Chủ tịch!-- Pham thanh Minh (minhpt@fpt.com.vn), January 08, 2004.


Ông ta , cựu thủ tướng , từng là tên khét tiếng chống cộng , chống nhân dân nhưng qua bao nhiêu năm lưu vong trên đất khách , quê người hiện nay đă 72 tuổi , muốn trở về quê thăm VN . Thiết nghỉ một tên sừng sỏ như vậy c̣n biết hối căi huống chi là tép riu như mấy người VNCH ở forum này , năm 1993 ông ta đă từng lên tiếng muốn làm cầu nối cho ngoại kiều và quê hương , nhưng đàn em do ăn bùa tuyên truyền c̣n dư âm từ những năm 70 đă phản đối điều này .Hiện nay nhà nước VN đă vươn ṿng tay chào đón những người Viều kiều yêu nước , không phân biệt thành phần , đó là tấm ḷng của nhà nước , nhân dân VN trong nước , mong các VNCH hăy sớm trở lại t́nh đoàn kết dân tộc , xây dựng tổ quốc !

-- Bạch Vĩ (Smartboy@hopthu.com), January 08, 2004.

Ha ha ha chứ không phải việt cộng mời ông ta về nước hợp tác và chuẩn bị giao chính quyền lại cho VNCH sao dưới sự ép buộc của Mỹ sao. Sắp tới Nguyễn Khánh cũng được mời về VN để hợp tác coi làm sao bàn giao chính quyền 1 cách êm thắm để đảng cộng sản sẻ ra đi sao khi tàn phá và cướp bóc việt nam trong 29 năm qua.

-- Chien Si Tu Do (chiensitudo@hotmail.com), January 08, 2004.

Ha ha ha người nào chịu về nước th́ là việt kiều yêu nước kể cả Nguyễn cao Kỳ, Nguyễn Khánh ha ha ha. Coi bộ cộng sản đói dollard quá rồi hay là cộng sản sắp bán lại việt nam cho VNCH để lấy dollard Mỹ. Nhân tiện không biết sao tụi cộng sản việt nam lại sợ Mỹ tới như vậy, mỹ kêu rút khỏi campuchia th́ họ rút khỏi campuchia, Mỹ kêu giao xương lính mỹ, th́ họ giao xương, Mỹ kêu thả hết sĩ quan VNCH sang Mỹ th́ họ cho đi hết, Mỹ kêu cho các tướng lănh của VNCH về VN chơi th́ họ cho về chơi... đúng là cộng sản là con chó ngoan rất biết nghe lời! Xin mổi việt kiều yêu nước khi về VN nhớ mua theo mấy cục xương đặng thưởng cho mấy con chó ngoan này nhe

-- Chien Si Tu Do (chiensitudo@hotmail.com), January 08, 2004.

Chang co gi phai am i len nhu mot lu con nit vay.

Tong Thong VNCH Tran Van Huong sau 30/04/1975 van o lai Viet Nam va tu tran tai que huong cua cu..thi co sao dau.

Sao hoi do cai dam viet cong khong lam am i len cai chuyen cuu Tong Thong Tran Van Huong van o lai VN nhi ?

Chong cong san thi vu khong rang chong lai que huong.

Ve tham que huong thi khoe khoang rang ung ho dang cong san.

Ve que huong duong gia thi cho rang la " dau hang " cong san.

Cong san van la cong san; van bip bom; vu khong; xuyen tac.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), January 08, 2004.Lan truoc bon cong san lam rum beng cai chuyen cuu Tong Thong VNCH Duong Van Minh " sap sua " ve Viet Nam.

Khong biet cai chuyen do di toi dau roi.

-- Long Dut mach. (nongducmanh@phuchutit.com), January 08, 2004.


Cộng sản việt nam hoan hô chào đón cựu thủ tướng, cựu tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ... và c̣n coi ông ta là việt kiều hồi hương yêu nước. Ha ha ha chuyện quá tức cười chỉ có được tại những đất nước có đỉnh cao trí tuệ.

Lời khuyên cho ông Nguyễn Cao Kỳ: Ông ta vẩn thuộc thành phần có nợ máu nặng với nhân dân, chưa được đăng và nhà nước ta đưa đi cải tạo tư tưỡng. Nhân chuyến này ông ta về th́ nên "cải tạo" ông ta 1 chút nếu không th́ việc cải tạo những sỉ quan VNCH cũ cũa cộng sản đă thực hiện chỉ là chuyện ruồi bu và có tính cách trả thù và mạ lị cá nhân. Ngoài ra khi ông NCK có về tới TSN hay Hà nội, nhớ bỏ vào Passport $10 - $20 bồi dưởng cho các con chó đói hải quan nếu không lại mắc công các đồng chí hải quan làm khó làm dể và lục lọi lung tung.

-- Chien Si Tu Do (chiensitudo@hotmail.com), January 08, 2004.


ông Kỳ chỉ là phó tổng thống thôi, chớ không phải là tổng thống, cái đồ cs ngu bao nhiêu đó cũng say. Ông ta là thần tượng của đối nghịch của csvn th́ có, chớ ông ta không phải là thần tượng của người Việt tỵ nạn CS, v́ ông ta chẳng có làm nên tṛ trống ǵ ở hải ngoại hơn 28 năm qua. Thần tượng của người Việt tỵ nạn csvn là ông Ó đen Lư Tống, một anh hùng của dân tộc đó. Nhớ chưa mấy thằng cs con, tụi này say lầm rồi đấy. H́nh như ông Kỳ chưa bao giờ học tập cải tạo, vậy là kỳ này ông ta về VN thăm quê luôn tiện bắt ông ta đi học tập cải tạo vài tháng để ông ta thay đổi, nếu không th́ ông ta vẫn c̣n đầu óc chống cộng hơn tụi ở trong forum này. À quên v́ ông ta có đô la nhiều, đô la mà đổi lấy tiền giấy không có giá trị th́ tại sao csvn không cho ông ta về để lấy đô la. TBT

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), January 09, 2004.

Ông Chiến Sỹ Tự-Do Ôi..Chánh quyền Cách-Mạng sẽ không bỏ tù, hay bắt nhốt ông Kỳ trong cải tạo đâu. C̣n cái việc ngày xửa ngày xưa nhà nước bắt các chiến sỹ VNCH tù cải tạo, là việc sai lầm của đảng ta đó thôi, cũng như thời Bác mới lập đảng ở Việt Bắc, chính Bác cũng vấp phạm sai lầm nho nhỏ như cuộc Cải Cách Ruộng Đất, Đảng ta lỡ tay làm hại vài chục vạn người, th́ Chính Bác cũng đă có lầm khóc trên đài vô-tuyến và nói về việc sai, lần đó rồi thi.. C̣n về hiệp nghị biên giới Việt-Trung, nhiều người nói là sai lầm của Đảng. Chúng ta phải khẳng định rằng, theo cả một quá tŕnh chiều dài lịch-sử nước ta, từ ngày Bác Hồ đem tư-tưởng cách-mạng Mác + Mao về với nhân dân. th́ giữa ta và Trung-Quốc đă là anh em, nên trao gởi nhau vài chục vạn cây vuông đất th́ có là ǵ chứ, c̣n vấn đề biển đông, th́ VN ta c̣n yếu kém kỹ thuật lắm, nên những quặng mỏ, nói chung là tài nguyên thiên nhiên trong vùng biển Đông nước ta là nhiều, nhưng ta không đủ kỹ thuật cùng chuyên nghành để khai thác. Đảng sợ để lâu chúng bốc hơi, nhất là những mỏ dầu. nên Đảng quyết định chia nhượng cho Trung- Quốc tất cả những vùng biển mà Trung-Quốc muốn khai thác, và khi nào nước ta đủ khả năng kỹ thuật khai thác th́ Trung-Quốc lại trao lại cho ta, thế thôi. Chuyện đó không phải là sai lầm, v́ Đảng ta đă nghiêm xét, tập hợp tư tưởng và thông qua rồi. C̣n Trung-Quốc nói. Trong lịch-sử, Việt-Nam là một tỉnh của Trung-Quốc, điều này Đảng ta đang nghiên cứu, mà nếu có thật như thế, th́ Đảng ta cũng mạnh dạn khẳng định rằng, nhân dân ta vẫn luôn vững tin vào sự hướng dẫn sáng suốt của Đảng, nếu nước ta được sát nhập với Trung-Quốc th́ đó là bước tiến lớn trên đường lối. Bác muốn 5 châu lên Đại-Đồng của Bác & Đảng. Đối với Đảng, điều đó tốt thôi. ..Thế xin Ông Chiến Sỹ Tự-Do đừng quá lo lắng nhá.. Kính chúc ông an mạnh và luôn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết trong nhân dân để chúng ta cùng chung ḷng diệt cộng.

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), January 09, 2004.

Chuyen Nguyen Cao Ky ve VN de huong gia`, hay huong lac, hay huong thu gi` khac la mot chuyen lam vo liem si. That ra, doi voi nhieu nguoi, dieu nay cung khong co gi la ngac nhien ca. Nguyen Cao Ky, cung nhu Nguyen Van Thieu, va mot so cac tuong lanh va nhan vien cao cap chinh quyen VNCH hoi truoc chi biet nam quyen, vo vet, tham nhung, hoi lo, buon la^.u. Ho san sang dam sau lung nguoi chien si VNCH. Ho san sang cha dap tu do cua nguoi dan mien Nam. Neu chung ta khong ngac nhien khi thay, qua cuoc chien Iraq, Sadam Hussein tham song so chet 1 cach nhuc nha, 1 cach dang kinh tom, thi chung ta cung lay lam la chuyen NCK ve VN. Mot con nguoi bi oi, co lam them 1, hay 10, hay ca tram chuyen ban thiu va vo liem si khac, ho van co the lam duoc.

-- Hoang Nguyen (like2find@hotmail.com), January 22, 2004.


Toi chi thay mot diem kha khoi hai cua lu cong san VN.

Moi hom truoc nguyen rua Nguyen Cao Ky la phan quoc ( bai nhan xet sau khi doc cuon hoi ky cua nguyen Cao Ky ). Bay gio Nguyen Cao ky ve nuoc thi lai hoan ho am i.

Thi ra, ai lam loi cho chung thi la yeu nuoc; thuong noi; yeu dan toc; yeu que huong.

Ai khong cung quan diem cua chung thi la phan quoc; chong lai que huong; chong lai dan toc.

thai do cua chung no doi voi ong Ky khi ve nuoc cung nhu chung tung phong cho chuc tuoc viet kieu yeu nuoc cho vuot bien phan quoc va phong chuc khuc ruot ngan dam cho phan dong chay ra nuoc ngoai vay.

Trao tro nhanh y nhu may con gioi bo trong cut .

-- long Dut Mach. (nongducmanh@phuchutit.com), January 22, 2004.


À,chào các bác VNCH. Thiết nghĩ, sau một cuộc bại trận cách đây khoảng 30 năm, chắc các bác vẫn c̣n ấm ức lắm với cái quá khứ đau buồn của các bác. Sau bao nhiêu năm xa quê hương, chẳng lẽ các bác không chút nhớ nhung, lưu luyến về đất mẹ thân yêu - nơimà các bác đătừng trải qua một tuổi thơ, một thời trai trẻ ở đó? Cháu nghĩ rằng: các bác thực chất chỉ muốn một lần nữa nhảy vào VN để nắm quyềnlàm chính trị ở đây thôi. Nhưng các bác biết không?: Thắng làm vua - Thua làm giặc. Hiện tại th́ Đảng Cộng Sản VN là một Đảng duy nhất được sự tin yêu sâu sắc của nhân dân VN trong nước, là một Đảng duy nhất có khả năng đưa VN tiến lên với Thế giới. Chúng tôi tin là thế. Bởi v́ chỉ sau khoảng 3 thậpkỷ, từ 1 nước nghèo nàn, lạc hậu v́ chiến tranh, Đảng đă lănh đạo nhân dân VN thoát ra khỏi đói nghèo và đang từng bước khẳng định vị thế của VN trên trường quốc tế. Bằng chứng là một số sự kiện diễn ra gần đây đươc bạn bè thế giới đánh giá cao như: chỉ số phát triển Kinh tế của VN đứng thứ nh́ Thế giới (chỉ sau Trung Quốc); VN là nước đầu tiên trên TG đẩy lùi được đại dịch SARS... Những thứ đó từ trên trời rơi xuống chắc??? Không! Đó chính là do sự lănh đạo tài t́nh của Đảng Cộng Sản VN. C̣n đối với VNCH ngày xưa?? Các ông chỉ biết trông chờ vào viện trợ của Hoa kỳ, nền kinh tế của nước CH Miền Nam VN ngày xưa thực sự phụ thuộc rất nhiều vào nước ngoài (Hoa ky`, Nhật...); tệ nạn xă hội... do chế độ cũ của các ông để lại đang hành hạ nhân dân chúng tôi... Các ông không xứng đáng làm lănh đạo của chúng tôi đâu, cho dù có ḥ hét thế nào... Đă gần 30 năm, những ư tưởng của các ông bây giờ đă trở thành không tưởng. Các ông chỉ là những người lính già vô dụng đang chờ ngày chết mà thôi (xin lỗi), sao các ông không nghĩ rằng sẽ về phụng sự quốc gia và được chết trên quê cha đất tổ mà các ông suốt ngày chửi bới hoài vậy???

-- Toi yeu nuoc VN (xthaihungx@yahoo.com), February 10, 2004.

Ca'c ba'c VNCH chu*~i ma`y va cong sa~n la` du'ng roi do' ma`y. Do^` ngu ma` cu~ng mo*~ mieng no'i cho lo*'n. Tao khong muon no'i nhieu voi ma`y mo~i mieng tao. Mot thi' du. thoi la` dai dich SARS, khong nho*` su*. giup do*~ cua WHO va` ca'c bac si~ ta`i gio~i tu*` nhung nuoc khac, thi` cai ba~n mat ma`y cu~ng bi SARS roi do'. Ma`y khong co' co* hoi vo^ day no'i chuyen day do*`i ca'c bac VNCH dau ma`y. Again, ngu thi` im nghe nguoi ta day.

-- Tui (tui@yahoo.com), February 11, 2004.

Hoan ho "Toi yeu nuoc VN". Noi dung qua di roi. Cac bac "VNCH" ngay dem mo tuong ve nhung dieu da thuoc ve qua khu nen suot ngay chui boi (dung la an khong ngoi roi) nhat la cai bac ten la "Tui". Chang o dau thay co giong nguoi nhu nguoi VN mang ten "VNCH". O dau nguoi ta cung nghi toi viec xay dung dat nuoc, cho dan giau, nuoc manh. Con cac bac "VNCH" thi chi toan nghi bay. Thu hoi xem o ai quay nguoc lai lich su duoc khong? Dung la dien ro. Dich "SARS" da qua thi bao la "do WHO" tai tro, vay neu cac bac VNCH bi danh te tua thi do ai "tai tro"?

-- hieutran (hieutran_xuan@yahoo.co.uk), February 16, 2004.

Thua C’ac Ông, ca’c Ban Tre , nhung nguoi tham-du Forum này. Tôi da cô’ gang doc môt phân lon nhung trang trong do’ ca’c ông, ca’c ban ViêtNam ( gô’c VN quô’c-tich U’c,My, Tây, Duc, Canada… hoac VN-VN ) dê co’ thê dua ra 2 nhân xét râ’t quan-trong vê nôi-dung và h́nh thuc cua trang Forum này : 1- H́nh-Thuc : Môt tiê’n-bô thât kha-quan và cung thât da’ng mung do’ là nhung h́nh anh bân thiu da duoc xoa’ bo mâ’y ngày nay , hy vong nhung h́nh anh do’ không c̣n duoc xu dung nua. 2- Nôi Dung : Loi le han hoc, mâ’y day, thiê’u tu-ca’ch, ca’-nhân, hân thù dù chu châ’m dut nhung cung da giam thiêu kha’ nhiêù, do’ là diêù mà moi nguoi co’ thiên chi’ , co’ suy-tu vê dâ’t nuoc VN thât hoan hi, cung mong tê trang này se duoc châ’m du’t càng som càng tô’t.

Ca’ nhân tôi, sau khi duoc doc nhung gịng chu ca’c ban da pha’t biêu tôi cung da t́m duoc o do’ diêm can-ban dê moi nguoi co’ thê ngôi lai duoc voi nhau dê cùng thao-luân nhung diêù hê-trong cho công cuôc Hung-Quô’c , dem lai nhung ǵ thiê’t thuc vê Tu-Do, Hanh- Phu’c, A’o Â’m Com No…mà 80 triêu nguoi VN hang mo uoc, duoi dây tôi xin duoc tr’ich-dân môt pha`n nho nhung pha’t-biêu cua ca’c ông, ca’c ban ca hai phia’ – xin qu’y vi châ’p thuân cho tôi co’ duoc « ban-quyên tri’ch dang – copy righ ) râ’t cam on :

Lănh đạo Hà Nội không học các bài học sáng của thế giới mà c̣n t́m hề đồng cổ vơ cho giải pháp dại dột của họ, ai bảo họ là khôn ngoan? Người ta thường ví von rằng lănh đạo cộng sản có thể dốt (ignorant) chứ không ngu (idiot), thành tích của họ trong chiến tranh và trong ḥa b́nh chứng minh được điều đó. Lănh đạo bên phía quốc gia có khi ngược lại, rốt cuộc làm cho miền Nam bị thảm bại năm xưa. Nhưng, loại người chạy qua chạy lại để t́m chút đỉnh chung với Hà Nội th́ được cả hai.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), February 11, 2004

Tôi thật ra chẳng ưa ǵ cái chế độ thối nát VNCH nay đă đi vào quên lảng, những ǵ tôi tôn trọng c̣n lại chỉ là lá cờ vàng 3 sọc đỏ v́ ít ra nó tượng trưng cho một tự do, một tượng trưng để mà bám víu vào. Nếu bắt buộc phải lựa chọn 1 trong 2 giua VNCH va CHXNCHVN th́ chắc chắn tôi chọn VNCH, chỉ v́ cái...ít xấu hơn dỉ nhiên là tốt hơn. Nhưng thời thế đă thay đổi, chúng ta đang có nhiều đường dể lựa chọn, VNCH bây giờ chẳng là cái thá ǵ, CHXHCNVN lại càng phải bị tiêu diệt. Như nguoicaonien (NCN) đă nói chúng ta chỉ có cái Việt Nam chủ nghĩa. NCN nói tôi kh xứng đáng gọi là Kẻ Sỉ v́ đă "mày, tao..", tôi xin xác nhận 1 điều là .."Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với MA mặc aó giấy !!". Tôi sẳn sàng biến thành ác qủi khi đối diện voi cộng sản. Kẻ Sỉ là nhưng người ngẩn mặt lên mà sống, ăn ngay nói thẳng, kh chịu sông nhục. ……………………………………………………………………………………………………………………………………………… Những ǵ chúng ta muốn chỉ là đem lại tu do dân chủ, no cơm ấm áo cho toàn dân, kh phải làm giàu cho thiểu số cán bộ CS tham nhủng. Tom lại, chúng ta kh thể dựng lại cái xác chết VNCH, điều này toàn the quân dân cán chính VNCH mong muốn. C̣n cái xác chết chưa chôn CHXHCNVN chúng ta phải t́m cách đem chôn nó luôn. Chào đ̣an kết.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 13, 2004.

Nhung Viet Cong va Trung Cong thi gioi lanh dao khong con nguoi nao la CS chan chinh nua ma that ra la mot dam tu ban doc hai va tan khoc nhu thoi the ky 19, thoi ky ma Marx dua theo do de dua ra ly thuyet cua minh.Nhu vay ta phai doi loi mot the ky nua thi Viet Nam moi duoc nhu cac nuoc hien nay.Khong biet nhu vay la co qua dang hay khong.

-- dukhach (tribattri@freemail.com), February 14, 2004.

Thử hỏi 2 triệu thằng đảng viên CS bây giờ tụi nó c̣n có tư tưởng CS nữa hay không. Hết rồi !! Tụi nó chỉ cộng sản cái lổ miệng thôi. Tư tưởng CS chỉ là b́nh phong để bọn chúng tiếp tục cầm quyền, tiêp tục vơ vét nhân dân làm giàu cho riêng chúng nó. Ngay cả bè lủ Nông đức Mạnh củng kh c̣n tư tưởng CS, tư tưởng HCM. Chi là bọn dối trá lường gạt nhân dân.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 15, 2004.

Quy vi dem chuyen 30 nam truoc day cua VN ra de lam cai gi? Chung ta khong co thoi gio de ban den nhung cong viec trong qua khu nhu the nua . Van de chung ta ban la chuyen truoc mat, chuyen ngay hom nay. La mot con nguoi binh thuong , khong ai co the quen qua khu duoc, tru khi minh bi mac benh loan than kinh, nhung khong vi vay, ma chung ta de qua khu chi phoi nhung cong viec can thiet ma ngay hom nay chung ta can phai lam cho Dat nuoc. Nhung cong viec do la hien tai Nha cam quyen CSVN dang giam giu mot so anh em dau tranh cho Tu do Dan chu mot cach het suc la bat cong; dang tru dap nhung can bo Cong san lao thanh nhu Tien si Nguyen thanh Giang, Ong Hoang minh Chinh……..vi da len tieng chi trich nhung sai lam cua chinh phu……., Ho cung da dan ap Ton giao gay xon xao cho ca The Gioi. Vi su song co gia tri cua con nguoi nen QUYEN CON NGUOI phai duoc ton trong triet de,no khong the bi hieu va gioi han trong mot Dan toc, no co gia tri chung cho ca Nhan loai tren The gioi , Vi neu Nhan quyen khong duoc hieu nhu the va khong duoc dat len hang dau thi cac Quoc gia se lai tiep chem giet nhau vi quyen loi Dan toc. Boi vay toi hoan toan chong lai chu nghia Dan toc cua Nguoi Cao Nien. The gioi ngay hom nay mong muon moi Dan toc chia se cho nhau nhung tien bo cua loai nguoi ,vi mong muon su song co gia tri cua con nguoi ngay cang duoc bao ve tot hon. Hien tai Viet Nam lai cho ap dung cac chinh sach di nguoc lai chu truong va duong loi cua The gioi trong viec dan ap quyen Tu do Dan chu cua nguoi dan. Toi hoan toan phan doi lai chinh sach nay va keu goi Nhan Dan VN khap moi noi phoi hop voi cac To chuc quoc te len tieng de bao ve cho NDVN khoi bi ap buc va dan ap mot cach bat cong.

-- Saigon (Thudo@vietnam.com), February 15, 2004. De khong phai chien tranh , va de song trong mot xa hoi tot dep hon thi cach duy nhat la phai sua chua . Co mot dieu toi nghi rang , VN gio da buoc sang the he thu ba roi , nhung nguoi co kien thuc dan thay the cho nhung ke "danh lon gioi roi lam giam doc " .Va toi nghi ,ho cung du luong thong tin , kien thuc va tri oc de nhan ra dau la sai , dau la dung . Toi con nong can , tri oc kem coi nen khong muon xen nhieu vao chinh tri . Toi chi co gang de sau nay dong gop ve mat kinh te thoi , khong dung cham vao ben nao ca. Cac ban da tung trai qua tham hoa chien tranh va cung da tung dau noi dau chien tranh , sao lai cu muon keo dai cuoc chien tranh dan toc mai . Du la VNCH hay VNXHCN , chung ta deu la nguoi Viet nam , co khac chang chi la o che do khac nhau . Nhung toi chi biet mot dieu , toi la nguoi Viet nam , toi tha thiet yeu dat nuoc cua toi , toi yeu nguoi dan Viet Nam , va toi cung rat dau long khi thay chung ta , nhung nguoi Viet Nam dang chong doi lan nhau .

-- Le Phuong Trinh (MeggieLe@yahoo.com), February 07, 2004. - February 13, 2004.

Câu này là chê trách mấy tội ác ngày xưa đây, cho dù CSVN có sai 1000% trong quá khứ th́ họ vẫn là kẻ chiến thắng, chẳng thể quay ngược lại lịch sử. C̣n hiện nay họ đang làm đúng trong việc chuyển đổi sang kinh tế tư bản… Về chuyện đánh tư sản th́ không thể có nữa, đơn giản là v́ chủ thuyết cộng sản dùng bạo lực cách mạng đă đi vào quá khứ rồi. v

-- nguoi viet nam (vietnam_quehuong1975@yahoo.co.uk), February 14, 2004.

Tôi nghĩ rằng có quá nhiều khó khăn để phát triển 1 quốc gia như VN mà trong đó 3 "Thách thức" lớn nhất hiện nay là: - Tư tưởng "Duy ngă độc tôn". Chỉ cho ḿnh là đúng chắc chắn sẽ dẫn đến t́nh trạng không tiến bộ và một nhân sinh quan hẹp ḥi: "Thuận ta th́ sống - nghịch ta th́ chết". Biểu hiện rất thường thấy là trong tranh luận hay trên diễn dàn: "đối thủ" thường bị xem là "kẻ phải bị hủy diệt". - Lười suy nghĩ và không suy xét cặn kẽ vấn đề để có cái nh́n rơ ràng, chính xác. Ví dụ như có một ư kiến về việc "thu hồi những đồng xu kích thước bé bằng cúc áo" th́ được hiểu là "chủ trương bỏ không sử dụng đồng xu khi cả thế giới dùng nó!?". - Không tự tin vào bản thân ḿnh mà chỉ suy tính là làm sao cho "an toàn". Ví dụ: "Phê b́nh ai đó cũng phải lựa lời kẻo mích ḷng, mang họa"; "Giúp đỡ ai đó cũng phải cân nhắc kẻo thiệt vào thân" (Điều này có lẽ bắt nguồn hằng ngàn năm nay v́ phải luôn sống dưới áp lực của "Thiên triều"). Tất cả nên được xem xét dưới giác độ "thực sự khoa học" hơn là chính trị.  Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), February 16, 2004

Chung toi khong co y dinh tranh cai CS hay VNCH dung. Ma chi muon xay dung dat nuoc thoi ngay mot tot hon thoi. Ai vi dan thi chung toi theo. Biet la CS co rat nhieu tham nhung, nhung cha lam duoc gi ho, chui boi ho phong co ich gi, tai gan mieng, minh lai nghe minh chui thoi. Ong nguoicaonien tai gioi xin moi ve lam lanh tu, chung toi theo ong ngay. Nhung ong cung chi boc phet, ly luan xuong thoi. Chua co ai dang mat lam Lanh Tu de chung toi theo luc nay. CS vi dan, khong tham nhung thi chung toi cung tung ho va theo ho. VNCH la cai quai gi, chung toi sinh ra -- Viet Cuong ( VN cuong thinh) (ta_viettien@yahoo.com), February 12, 2004.

Qua nhung suy nghi da duoc pha’t biêu này ( xin nhâ’n manh là : chi tri’ch dân môt phâ`n nho ) moi nguoi dêù dông-y’ : VN hiên tai chang co’ CSCN nua mà cung chi mao-danh , dâ’t nuoc chua pha’t triên duoc nhu nhung uo’c mo chung cua chu’ng ta nhu vây, chi trên can ban này, chi voi hai chu ViêtNam làm dâù, voi tinh thân Doàn-Kê’t không ty hiêm không thù hân tai sao chu’ng ta không thao-luân câ’p thiê’t duoc nhung vâ’n-dê quan-trong mà vân chi luân quân trong nhung viêc chô’ng-dô’i – chô’ng dô’i nhung con ma, nhung chu-nghia, nhung tu- tuong da chê’t – Xin nho môt diêù : Da’nh nhau voi Ma là ta da thua rôi ca’c ban a – boi le nhu ca’c ban dêù biê’t Ma Vô-H́nh, nên co’ thê v́ do’ mà nguoi ta se nh́n dâu cung co’ Ma, ai cung là Ma dê rôi nô luc da’nh, da’nh dê’n kiêt-quê nang-tri’, da’nh dê’n nôi phai tro thành…Diên. Vài hàng tâm su cua môt ke già – không Trung-Lâp và cung không Cô- Lâp nhung vân VIETNAM hiên nhiên phai Tu-Do, phai Nhân-Quyên, phai Hanh-Phu’c, Â’m No phai Cuong Thinh.-- nguoicaoniên (xuanhutraidât@yahoo.com), February 16, 2004.hahahaha cai thang ngu nao` noi NhanDan Vietnam love CSVN?? Chang qua BacKy o Hanoi thi duoc ngui mui hoi tanh cua cai dang an tren ngoi truoc, thuan thi song nghich thi chet. Con dan Saigon thi` nghe danh tu` CS thi bi te dai trong quan tai vi bi dan ap' suot 29 nam qua . Mo mat ma` nhin cho ky lai . Neu' CSVN mo cua bien gioi thi` 80 trieu dan Vietnam hien thoi se bo nuoc luu vong giong nhu 3 trieu Vietkieu o the gioi . Toi thiet nghi chi co`n lai 2 trieu can bo chuyen hut mau dan toc . co`n da'm du hoc sinh cung tron mat .. ChienSiTuDo nen mo nhieu` chatroom tren paltalk.com de cho nhan dan VN thay ro CS la gi ... So Long

-- Dzotinh (dzotinh@mail.com), February 17, 2004.

Bon Cong San da diet chet tui tho cua tui. Chung no bat tui di dao kinh, bat an don, bat di gach truong. Chung no day nguoi di kinh te moi. Chung khong nhung bat do tu nhung nguoi di vuoc bien tim tu do ma con ban chet nhung ai chay tron. Si nghi di. Cong san la do cho chet. Cho NCK o tu cai tao vai thang di thi han se biet.

-- vn hai ngoai (ttt@hotmail.com), February 20, 2004.

Dau oc toi dang bi khuay dong va hon loan boi nhung loi phe phan, chi trich ve cac cu tuong lanh cua che do cu va nhung loi tang boc che do chinh tri xa hoi Viet Nam sau ngay Mi rut ve nuoc. Thu hoi ai la nhung cay but cho bao loi chua cay va ngot ngao ay? Vang, tat ca deu la nguoi Viet Nam ca, phai khong? Tren tat ca, do la quen song va quyen lam nguoi! Neu nhu ai do len an viec NCK ve nuoc, thi chinh ho da cha dap len quen song va quyen lam nguoi cua mot con nguoi, vi mot con nguoi luon co coi co nguon du rang ho da tung nhan tam cha dap len que huong cua ho. Va neu, mot ai do khong the mo duoc canh cua nhan tam de don nhan mot buoc chan lam loi ay tro ve, thi gia tri cua ho cung khong hon khong kem con nguoi lam loi do!

Noi ve Dang Cong San hom nay, toi xin dung vao giua long chinh tri do, khong hai long va cung khong bat bo, vi toi tin rang tren the gioi nay , tu ngay so khai lap dia den ngay nay, chua co mot che do chinh tri xa hoi nao hoan toan tuyet hao ve moi mat, chi it cung co nhung sai lam ben canh nhung duong loi dung dan. Vay thi, tai sao chung ta cu mai dau tranh cho mot che do ma chi rieng ca nhan chung ta muon trong khi che do thuc tai dang lam vui long muon dan! Tat nhien, mot ai da tung trai qua gan het cuoc doi o dat khach va tung chung kien canh dau da dam mau ngay xua thi chac chan rang co thanh kien voi Dang Cong San! Tuy nhien, toi dong y rang, Dang Cong San phai doi moi theo mot cach khac nhung khong phai la mot che do mang nhieu mam mam bao loan hay nguy co chien tranh va lam suy sup nuoc nha!

Nhung nguoi VN yeu nuoc oi, cung hay dung qua ton vinh tuyet doi cai ma cac ban dang co, vi hien tai va tuong lai cua dat nuoc ban deu duoc xay dung tren nen tang cua qua khu. Va, qua khu thi luon co hai mat! Nhung gi cac ban dang tin tuong chi la mot mat ma che do hom nay da nhoi nhet vao tu tuong cua ca ban, mat con lai, no o dau roi? Cac ban nen tim hieu nhieu hon ve su that cua no de co cach nghi dung dan va hanh dong dung dan!

Nhung nguoi da tung mo ra nhung loi hang hoc tren trang nay oi! Da den luc nen dung lai va ngam nghi ve chinh ban than va cuoc doi minh! Cac ban da lam gi cho que huong? Cac ban con duoc bao nhieu tuoi tho nua de cai nhau ve chuyen qua khu? Neu khong lam gi duoc cho que huong, thi dung lam cho que huong them chay mau chinh vi nhung loi cay doc va tham thuy cua cac ban. Cai nhau de roi duoc nhung gi? Chinh cac ban dang cha dap len con nguoi cua cac ban bang nhung suy nghi qua tho kech ve con nguoi Viet Nay! Xin loi, loi cua toi chi la nhung loi vun vat nhung se lam cac ban nghi nhieu neu nhu cac ban that su la con nguoi!

-- Tuoi Tre VN (duongcuaem@yahoo.com), November 17, 2004.


BÈ LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN VÔ TÂM LINH, VÔ LƯƠNG TRI, VÔ NHÂN BẢN KIA CÀNG BÁM VÍU VÀO THẾ GIỚI TƯ BẢN BAO NHIÊU, TH̀ NGÀY TÀN CUẢ CHÚNG CÀNG ĐẾN GẦN BẤY NHIÊU-- (tosu_cs@yahoo.com), November 17, 2004.

Da den luc nen dung lai va ngam nghi ve chinh ban than va cuoc doi minh! Cac ban da lam gi cho que huong? .

30 năm thống nhứt đất nước ,bọn sán lăi cộng sản đă làm ǵ ?

Chúng đă biến nước Việt thân yêu của chúng ta là một ổ điếm vĩ đại để thỏa măn dâm thú cuả chúng (hệ thống gái gọi loại sang ,hiếp dâm con nít . . . ).

Chúng đă biến nước Việt thân yêu của chúng ta là một nhà tù vĩ đại ,một nhà tù không có song sắt những có một hệ thống công an dày đặc để giam hăm tư tưởng không cho con người được nói lên nỗi bất công uất ức . . .

Chúng đă biến nước Việt thân yêu của chúng ta là một nguồn cung cấp nhu cầu vĩ đại cho chúng như xe hơi nhà lầu tiền trong trương mục ngoại quốc ,tiền bạc cho con em du học du hí . . . .trong khi biết bao người dân phải đi lượm rát t́m thức ăn mà sống . . .

Các bạn trẻ hăy suy nghĩ ,hăy làm một cái ǵ cho quê hương .

Toàn dân cùng nhau ưứng lên lật đổ bạo tàn trong tinh thần "đanh Tàu cút cộn nhào" "b́nh Nam ,phạt Bắc" .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 18, 2004.


Moderation questions? read the FAQ