Lật Đổ XHCN tồi tàn,Khôi Phục Việt Nam Cộng Hoà

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Vâng,mọi người nói đúng.Cộng Sản là ngôi nhà của những kẻ ngu ngốc,lạc hậu,tồi bại,đầy tham vọng...Tuy tôi được sinh ra và lớn lên trong lòng Cộng Sản,chưa từng thấy được cái tàn khốc mà Cộng Sảnđã gây ra cho Công Dân VNCH,nhưng tôi ko thể nào chấp nhận được những việc làm của Đảng Cộng Sản,bọn họ cái gì cũng tập thể,chung chung,thậm chí còn chiếm đoạt tài sản của người dân.Cũng như gia đình của tôi vậy: Gia đình bên Mẹ ủa tôi trước kia cũng là tư sản phục vụ cho Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà.Vậy mà sau khi Cộng Sản tràn vào,bọn chúng tàn sát,cướp bóc,làm cho gia đình của tôi tan nhà nát cửa,tài sản mất hết,lâm vào nghèo túng.. cũng chỉ vì ko kịp chạy tị nạn.hix hix...!Tôi rất bức xúc khi nghe được những lời đau thương này kể lại từ Bà Ngoại của tôi.Nay Bà đã mất,nhưng tôi luôn ấp ủ 1 hoài bão mà Bà cũng luôn ấp ủ cho đến ngày nhắm mắt:"Tiêu Diệt Cộng Sản,Trả Thù Nhà,Đền Nợ Nước" Tại sao chúng ta ko đoàn kết tất cả lại,thành lập 1 tổ chức liên minh quốc tế để chờ ngày làm cuộc đảo chính,giành lại đất nước của chúng ta,diệt cỏ tận gốc bọn Cộng Sản tàn ác,vô nhân đạo,luôn thanh thế 2 chữ " từ bi "? Chúng ta fải hành động,fải kiên trì,nhẫn nại... KiNgF,

-- KiNgF (ko thể tiết lộ tên thật) (jacksonddt@yahoo.ca), January 07, 2004

Answers

Response to Lật „á»• XHCN tồi tƒ n,Khƒ´i Phục Việt Nam Cá»™ng Hoƒ 

Hải Triều

Từ Đng u đến Việt Nam

Những đớn đau của tiến trnh chuyển ha dn chủ. Ti viết bi ny trong một hon cảnh v cng tế nhị v phức tạp của tnh hnh đất nước, khi vết cắt trn những phần biển v đất của qu hương dng cho Tầu cn đang đau nhức, v t quyền H Nội muốn mọi người qun đi "bn tay vấy mu tổ tin" của họ. Ti viết bi ny khi những nhn tố dn tộc thuộc Phong Tro đấu tranh cho Dn Chủ trong nước từ tả tới hữu, từ nhm CLBDC của TS Nguyễn Thanh Giang đến PTTNDT của GS Nguyễn Đnh Huy bị truy bức, t đy.

Ti viết bi ny khi cộng sản H Nội cạn tu ro mng tướng Trần Độ từ lc cng an thnh Hồ chận bắt ng giữa đường v cưỡng bức bằng vũ lực để tước đoạt tập bản thảo "Rồng Rắn", đẩy ng uất ức phải vo nh thương, v sau cng dồn cả ci chết của ng v gia đnh vo chn tường trong tang lễ. (V c thể v đ m ci chết của ng đến sớm hơn theo đảng! Cũng như phải chn sớm hơn theo đảng!?) V sau hết, ti viết bi ny sau nhiều vụ tranh biện về ci chết, về ci cng v tội của tướng Trần Độ với những lời gần như lăng nhục, nhn danh dĩ vng th hận v cuộc chiến Việt Nam của một số nh thơ, nh văn, nh chnh trị ở hải ngoại sau lời ku gọi chia buồn v thắp cho ng Trần Độ một nn hương... Ti viết bi ny khng để tranh biện cng v tội của những người từ bỏ đảng Cộng sản Việt Nam, m chỉ xin mạo muội đng gp một cht g trong mun vạn ng ngch tối tăm dẫn lối ra cho dn tộc Việt Nam từ kinh nghiệm của qu trnh chuyển ha dn chủ ở cc quốc gia cộng sản cũ Đng u. Đối với người viết, "phương trnh" để giải thể hay giật sập chế độ cộng sản, để giải bi ton oan nghiệt, bế tắc của dn tộc, quan trọng hơn, bức thiết hơn, "mất ăn mất ngủ" hơn, "thng đợi năm trng " hơn bất cứ thứ quan điểm v lập trường no được go to ở hải ngoại m sau đ vẫn lại l một lối mn dẫn đến bế tắc, mn hao, tuyệt vọng. Ti sẵn sng học v knh cẩn xin nghe những bi viết trnh by cc giải php khả thi, thực tế v cao minh của bất cứ vị thức giả no quan tm đến mệnh nước, kể cả việc c mặt trong một buổi sinh hoạt cng khai để b con sng tỏ quan điểm v con đường cứu nước của qu vi.

Cẩn bt. Hải Triều * * * Đng u, sinh mệnh của dn tộc l nền tảng ph vỡ tn tch cộng sản trn tiến trnh dn chủ ha. Lịch sử bao dung v cng bằng, cng v tội phn minh, c cộng, c trừ. Người dn Đng u khng cn ai kết tội những người cộng sản phản tỉnh, những người đ đẩy đất nước họ rời xa cộng sản v đi đến tự do qua tiến trnh dn chủ ha. Nhn về Đng u, những ai cn quan hoi đến số mệnh của dn tộc Việt Nam khng thể khng ngậm ngi, tiếc nuối khi nhn lại đất nước mnh vo năm 2002. Tại sao Việt Nam khng l Đng u?. Đng u sau thế chiến thứ 2 bị nhộn đỏ, bị đ nặng dưới sự thống trị của cộng sản do Lin S chỉ đạo. Sức nặng đ đ nghiền nt thn phận Nagy, lnh tụ đảng cộng sản Hung đ thức tỉnh trước xch xiềng n lệ của Nga, đ trở thnh nhn vật lnh đạo nước Hung chống lại cuộc xăm lăng của Moscow vo thủ đ Budapest năm 1956/1957, v ng đ chết dưới vết xch xe tăng Nga, xc ng bị vi xuống hố hoang trước sự thờ ơ, quay mặt của thế giới tự do. Sau cch mạng Đng u thnh cng, người ta đ tm được xc ng, dựng tượng ng tại thủ đ Buchaest, v ng trở thnh một trong nhưng anh hng vĩ đại của dn tộc Hung. Dubcek, lnh tụ cộng đảng Tiệp, lnh đạo cuộc nổi dậy "Ma Xun Tiệp Khắc" 1968 chống Mạc Tư Khoa. Cuộc nổi dậy bị qun Nga trn ngập v d bẹp. Dubcek bị qun Nga tống vo t. Sau ny, cuộc cch mạng nhung Tiệp Khắc bắt rễ từ Hiến chương 77 đ đưa người t nhn lương tm, kịch tc gia Havel ln vai tr lnh đạo nước Tiệp: Chnh đảng cộng sản Tiệp đ mở cửa nh t lm cng việc cch mạng lịch sử đ. Tại thủ đ Bulgary, thng 7/1977, Chủ tịch đảng cộng sản Bulgary Georgia Parvanov đ đứng trước hng vạn đồng bo mnh v cng bố lời tạ tội quốc dn về những sai lầm của đảng Cộng sản Bulgary trong dĩ vng, v từ đ, Bulgary đ tiến dần vo con đường dn chủ ha v phục hưng đất nước. V điển hnh nhất l trường hợp Ba Lan. Ba Lan l một trong những quốc gia Đng u thot khỏi lưới cộng sản thnh cng trong tiến trnh dn chủ ha Ba Lan. Khi cơn bo của cuộc cch mạng Đng u thổi nghing ngả Ba Lan, đảng Cộng sản Ba Lan dưới ci tn đảng Lao Động Thống Nhất Ba Lan (PZPR) lm vo tnh trạng hoang mang, khủng hoảng v phn ha trầm trọng. Những nh lnh đạo của PZPR cuối cng đ phải đi đến quyết định tự giải thể đảng vo ngy 30/1/1990, để sau đ, trong tnh trạng phn ha cng cực, cc đảng vin đ chia nhau thnh lập c t nhất tới 7 đảng mới, trong đ hai đảng mạnh v lớn nhất l đảng Dn Chủ X Hội Cộng Ha Ba Lan (SDRP) v Lin Minh Dn X Ba Lan ( SUP). Năm 1990, Alesksander Kwasniewski, một cựu đảng vin cộng sản phản tỉnh 36 tuổi, trở thnh lnh tụ đảng Dn Chủ X Hội/SDRP, tập họp những thnh phần trẻ v cấp tiến trong đảng, từ bỏ con đường cộng sản để chuyển qua đường lối sinh hoạt theo m thức dn chủ x hội như cc cnh tả trong x hội Ty Phương, theo tinh thần dn chủ php trị, minh bạch về ti sản của tổ chức v đảng vin. Họ lấy được sự tin cậy của quần chng v lin kết được với 27 chnh đảng tả khc để hnh thnh một lin minh rộng lớn đủ mạnh để bung ra sinh hoạt cng khai trn chnh trường. Lin minh được hnh thnh với vai tr nng cốt của SDRP mang tn l Lin Minh Dn Chủ Tả Phi (SLD).

Năm 1990, người lnh đạo Cng Đon Đon Kết/Solidarnosc Walesa với sự ủng hộ của ton dn, của những thnh phần tả phi phản tỉnh v gio hội Thin Cha Gio Ba Lan, đ trở thnh vị tổng thống dn cử đầu tin trong lịch sử Ba Lan, mở ra một trang sử mới cho đất nước ny v thổi một luồng gi mới khắp ton vng Đng u. Nhưng người thợ điện Walesa c thể l một lnh tụ tranh đấu tuyệt vời trong gian khổ, nhưng chưa hẳn l một tổng thống, một lnh tụ giỏi khi cai trị một đất nước vừa thot khỏi cộng sản với mun ngn kh khăn trong nhiều lnh do chế độ cộng sản để lại, kể cả lnh vực dng người sai lầm... nn ng đ mất dần niềm tin của quần chng trong những năm liền sau đ. Chnh v thế, trong cuộc tổng tuyển cử Ba Lan năm 1995, A. Kwasnewski ứng cử vin của Lin Minh Dn Chủ Tả Phi/SLD đ đnh bại Walesa ở vng nh với 51% số phiếu bầu ton quốc. Walesa thua với số phiếu 49%. Rt kinh nghiệm về nội tnh Ba Lan v cc quốc gia trn thế giới, Lin Minh Dn Chủ Tả Phi/SLD do A. Kwasniewski mỗi ngy mỗi đưa đất nước nghing hẳn về Ty Phương trn tiến trnh dn ch ha đất nước v từ đ đưa dần Ba Lan đi ln. Thnh quả ny được chứng nghiệm trong cuộc bầu cử năm 2000, A. Kwasniewski đ thắng cử ngay trong vng đầu với tỷ số 56,1% tổng số phiếu bầu, trong lc Walesa chỉ đạt được 1%. Tiếp theo đ, Cng Đon Solidarnosc bị thảm bại trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2001, hậu quả của những b phi, tranh chấp, chia rẽ, lạm quyền v mờ m trong vấn đề tiền bạc để dẫn tới việc mất niềm tin của quần chng. Ngy nay, cả Ba Lan, Tiệp Khắc, Hung Gia Lợi đ ở giai đoạn cuối cng trn con đường dn chủ ha đất nước trn khắp mặt. Đất nước Ba Lan vươn ln dưới trời tự do v họ đ trở thnh thnh vin trong khối Lin Minh Bắc Đại Ty Dương/ NATO v Lin Hiệp u Chu (v cả Nga cũng đ ở trong G8 v NATO-Russia Council). Tiến trnh dn chủ ha ở Ba Lan, Tiệp, Hung Gia Lợi kể từ sau 1990, sau cuộc cch mạng Đng u, được thc đẩy, vận dụng, khai triển... đa phần l do chnh những người dn chủ tả phi, những người cộng sản phản tỉnh, bỏ đảng chủ động. Alesksander Kwasnewski l trường hợp điển hnh.

Nỗi oan khin của con đường tự do v tiến trnh dn chủ ha Việt Nam.

Tự do l kht vọng nghn đời của dn tộc Việt Nam tự ngn xưa. Ti hiểu thế hệ ng cha đ hng hng lớp lớp hy sinh cho Tổ Quốc chỉ v kht vọng mun đời đ. Trong những quyển sch ti liệu về lịch sử Việt Nam ti đọc được, ti dừng lại rất lu ở trang 160 của quyển The Vietnam Experience, tập Setting the Stage do Edward Doyle v Samuel Lipsman viết (được Boston Publishing Company ở MA ấn hnh). Ti bng hong, đau đớn gần như uất hận khi nhn tấm hnh trắng đen in gần trang lớn, tấm hnh thực dn Php hnh quyết người Việt Nam ở thn qu, tm người Php chống "ba toang" nhn xuống 12 thy người Việt Nam bất hạnh, tay bị tri k pha sau, nằm sấp với những chiếc đầu bị chặt la nằm vương vi gần những chiếc cổ, v tấm hnh ny lm ti nghĩ đến những ci chết oan nghiệt của đảng trưởng Nguyễn Thi Học v cc đồng ch ở php trường Yn Bi năm xưa. Ti tự hỏi, nước Php lấy quyền g xăm chiếm Việt Nam, đ hộ Việt Nam v tn st những người yu nước Việt Nam? Nếu họ c tội đối với luật của kẻ thống trị, tại sao khng bỏ t họ m chặt đầu họ?!! Nước Php chưa một lần ln tiếng hối lỗi trước lịch sử v tạ tội cng dn tộc Việt Nam. Nước Php chịu trch nhiệm kh su đậm trong nỗi bất hạnh lịch sử của dn tộc Việt Nam trong qu trnh thực dn v thuộc địa. V lịch sử cũng đ để lại những vết nhơ trn bn tay người Php khi họ bắt tay với Hồ Ch Minh v đảng CSVN nhằm tiu diệt những người yu nước khng cộng sản, những đảng phi chống Php để cn lại chỉ một mnh họ đối đầu với cộng sản, mặc cả trn thn phận Việt Nam rch nt v đau thương. Thực dn Php nghĩ rằng đối đầu với cộng sản dễ giải quyết vấn đề của họ hơn. Trong lc đ, Hồ Ch Minh v cộng sản, theo chỉ thị của Phong Tro Cộng Sản Quốc Tế do Lin S chỉ đạo, nghĩ rằng dưới chiu bi "độc lập dn tộc v giải phng đất nước", cộng sản độc quyền chống Php thuận tiện cho sch lược tuyn truyền của họ hơn l c những thnh phần yu nước chống Php v chống cộng sản tồn tại để về sau thnh tai họa cho ho Cc l do ny giải thch được sự kiện l cả Php lẫn cộng sản đều muốn tiu diệt những người quốc gia tranh đấu cho độc lập v tự do của Việt Nam. Để thực hiện những đồ phi dn tốc v b đạo đ, cả cộng sản lẫn thực dn Php đều sử dụng cc thế lực Việt gian. Việt gian đ bn đứng Nguyễn Trung Trực. Việt gian đ bn đứng Hong Hoa Thm. Việt gian đ bn đứng Phan Bội Chu. Một trong những tn Việt gian nhiều tội nhất trong lịch sử l Hồ Ch Minh, kẻ đ đưa Cụ Phan Bội Chu vo tay mật thm thực dn Php. Những bất hạnh của dn tộc, những phản trắc trong lịch sử cứ thế m ko l theo chiều di lịch sử. Cả một miền Bắc chm ngập trong p bức, đi khổ, t đy bao nhiu năm.

Trong chiến tranh Việt Nam, cộng sản đ tn st đồng bo trn khắp nước từ vĩ tuyến 17 trở v, Mậu Thn năm 1968, Đại Lộ Kinh Hong Năm 1972, Tn Lập Long Khnh thng Tư 1975, những vụ tn st trong những lần nổ mnh giết hng ngn người trn những chiếc tu đăng k ở Bnh Đại, Bến Tre, ở Tiền Giang, ở Vũng Tu sau khi vơ vt ton bộ ti sản v vng bạc của nạn nhn... Rồi cả một miền Nam bị cộng sản trả th qua những đợt tập trung t đy hng trăm ngn những sĩ quan miền Nam, những vụ cướp đoạt ti sản dưới chiu bi dnh tư sản... Cả miền Nam bị dm xuống tầng đi khổ gần miền Bắc trong v sau chiến tranh. Chnh v thế, phản trắc v th hận vẫn vương vi theo dng lịch sử đến hm nay. Những bất hạnh ny, Đng u khng c, nếu c th mức độ khng nghim trọng lắm, v con số nạn nhn khng nhiều như Việt Nam. Đ l một trong những l đo gip cho cch mạng dn chủ ha Đng u khng bị nhiều gai gc. Nhưng oan nghiệt thay, ở Việt Nam, những thứ đ lại l trở lực cho những chuyển động cch mạng. Kỹ thuật trấn p của cộng sản đ lm t liệt sự đề khng trong mọi tầng lớp qun chng dưới gng cm cộng sản, v những thứ đ n lm cho những người bỏ nước ra đi "kinh cung chi điểu", lo sợ, nghi ngờ cộng sản, lo sợ nghi ngờ cả những người cộng sản cũ bỏ đảng đang liều thn đấu tranh cho tự do dn chủ sau khi họ tỉnh ng Trong những năm thng gần đy, những tiếng ni chống đảng, bất đồng quan điểm trị nước của đảng cộng sản, những tiếng ni đi tự do, dn chủ, nhn quyền... cng ngy cng nhiều, cng vang vọng xa hơn. Những nỗ lực đ, những nhn tố đ được thế giới cảm tnh v hỗ trợ, trong lc khng t dư luận v một số người Việt lưu vong ngờ vực. chụp mũ v đi lc lăng nhục. Những người bất đồng chnh kiến trong nước, những người cộng sản phản tỉnh v bỏ đảng bị kẹt giữa hai lằn đạn hận th từ cả hai pha "cực tả v cực hữu." Dương Thu Hương, Hong Minh Chnh, Trần Độ, H Sĩ Phu, Phạm Quế Dương... nhiều lc trở thnh những nạn nhn một cch oan nghiệt. Song thực ra, thnh phần của cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại nhn ra vấn đề vẫn l con số đng vượt trội. Họ hiểu những người can đảm v yu nước trn chnh l một trong những động lực nng cốt của cuộc cch mạng dn chủ ha nếu lịch sử khng c con đường no khc. Bạo lực cch mạng chẳng hạn. Bo ch v cc phương tiện truyền thng hải ngoại hỗ trợ những nỗ lực đấu tranh dn chủ trong nước, v hải ngoại trở thnh một trong những ci lưng dựa chiến lược nồng ấm v tnh nghĩa nhất đối với những chiến sĩ dn chủ trong nước. Khi ng Hong Minh Chnh ni chuyện trn đi Chu Tự Do, tố co H Nội cắt đất của tổ tin cho Tầu, ng đ ku go đồng bo hải ngoại, v ng đ khc nức nở. Tiếng khc của ng đ lm tun lệ hng vạn đồng bo Việt Nam sống lưu vong trn đất khch. Tiếng khc v những giọt nước mắt của ng đ ko hai bờ đại dương xch lại gần nhau, dĩ vang lỗi lầm, ngộ nhận v hận th đ tan biến trước nỗi đau của dn tộc, v trước mặt mọi người chỉ cn lại một trở lực cần phải đập ph l đảng cộng sản Việt nam, l chế độ thống trị n lệ phương Bắc.-- Ng-V-Nam (tosu_cs@yahoo.com), January 07, 2004.


Response to Lật „á»• XHCN tồi tƒ n,Khƒ´i Phục Việt Nam Cá»™ng Hoƒ 

Ci chết của tướng Trần Độ, một trong những kiện tướng của tiếng ni đi dn chủ, đ lm nổi ln hai hiện tượng v cng nghịch l. Tại H Nội, ng Trần Đ bị đảng cộng sản v chế độ truy bức tới chết, truy bức tới mộ huyệt cuối cng. Tội của ng l tham gia Phong Tro Dn Chủ, l bỏ đảng, l kết tội đảng vo những ngy cuối đời. Nhn ci chết của ng, cả thế giới đều thấy r bộ mặt th bạo, v ni như Nguyễn Thanh Giang, l v chnh trị v v văn ha, của nh cầm quyền H Nội v đảng cộng sản Việt Nam. Cng trong lc đ, nhn một lời ku gọi của những thnh phần dn chủ từ trong nước yu cầu "thắp cho ng Trần Độ" một nn hương, c một số người ở hải ngoại đ viết bi hi tội dĩ vng ng Trần Độ, lun tiện, họ hi tội lun những người trong nhm ng Trần Độ như Nguyễn Thanh Giang, Phạm Quế Dương, Hong Minh Chnh, H Sĩ Phụ bằng những lời lẽ nặng nề khng thua g lời lẽ của những người cộng sản chống ng ở H Nội. Cu Lạc Bộ/ hay Phong Tro Dn Chủ trong nước thnh hnh ngay trong những ngy tang lễ của ng Trần Độ. Nếu họ l niềm hy vọng mong manh của cuộc đấu tranh trong hang hm, trước đầu sng... th liệu những điều người viết vừa trnh by trn đy c nghịch l khng? C oan nghiệt phũ phng khng? Tại sao?. Bi ton dn chủ ha, bi ton cch mạng v bi ton Bắc phương của sinh mệnh dn tộc. C một điều v cng tất yếu, v cng hiển nhin l khi chế độ cộng sản phản quốc v n lệ Tầu cn tồn tại th khng c vấn đề xy dựng đất nước, đưa được đất nước đi ln; khng c vấn đề tự do, dn chủ, cơm no o ấm cho ton dn;.. v dĩ nhin cũng khng c vấn đề đấu tranh thu lại những phần đất của Việt Nam bị H Nội cắt dng cho Tầu v hợp thức ha bằng những hiệp ước bin giới v lnh hải giữa Bắc Kinh v H Nội mới đy. Cứu nước v bảo tồn bờ ci l một ước mơ lớn nhất trong đời của bất cứ ai cn nghĩ tới mệnh nước. Ước mơ đ sẽ cn mi cho đến ngy tn đem theo xuống huyệt nếu chế độ cộng sản khng bị bứng đi, khng bị biến thể qua dn chủ hay bị giật sập bằng cch ny hay cch khc. Vậy loại bỏ chế độ cộng sản l điều tin quyết trong tiến trnh cứu nước. Vấn nạn: Lm sao loại bỏ nỏ Bằng giải php, bằng phương trnh no?. Cha kha để mở toang vấn nạn l "cch mạng". Cch mạng l một phạm tr lin hệ đến suy tư v hnh động thuận l, thuận chiều trong mỗi c nhn kết dnh với tập thể hng triệu người. Cch mạng khng thể thnh cng bởi một c nhn hay một nhm nhỏ cục bộ. Tại Việt Nam, cuộc cch mạng cứu nước phải được trải rộng trn ton khối dn tộc, nối kết trn ton khối dn tộc, v lẽ chỉ c dn tộc mới quy hợp được sức mạnh chnh nghĩa đương đầu với hai khối lực oan nghiệt đang bm dnh Việt Nam: Chế độ H Nội v chế độc b quyền Hn Cộng Bắc Kinh. Năm 1966, Chu n Lai đ ni "Việt Nam v Trung Quốc như răng với mi. Mi hở th răng lạnh." Răng v mi đ đ gắn quyện với nhau kể từ ngy Hồ Ch Minh theo cộng sản, dựa vo Tầu để tiến hnh cuộc chiến tranh chống Php dưới chiu bi "Độc lập Dn tộc."

Ngy nay, Bắc phương đ đưa đn em H Nội vo trng lệ thuộc để từ đ chi phối Việt Nam, để từ đ, tước đoạt của Việt nam những vng đất chiến lược lịch sử dọc bin thổ pha Bắc hầu thnh đạt dần dần tham vọng đất đai v thống trị lấn dần xuống pha Nam cho mục tiu chiến lược b quyền tồn sinh của Hn Cộng phương Bắc. Những mm nhọn bin cương ở cực Bắc trn bản đồ Việt Nam đ khng cn, đ bị gậm mn chỉ cn lại một vng cung lỏm chỏm như trong bản đồ Bắc Kinh vẽ lại mới đy. Nam Quan đ khng cn. Bản Dốc đ khng cn. Cc yếu điểm chiến lược Hoa Việt nhuộm mu của tiền nhn trong qu trnh nghn năm giữ nước đ nằm trong tay người Tầu để chỉ cần khng tới 24 giờ, nếu muốn chiếm H Nội, qun Trung cộng sẽ trn ngập H Nội, Hải Phng v đặt đầu cầu tiến qun xuống China Beach ở Đ Nẵng, nơi m mới đy, Giang Trạch Dn trầm mnh tắm biển như thể một thin triều b chụ Bắc Kinh v H Nội cng nhau ca tụng tnh hữu nghị Việt Trung, "sng liền sng, ni liền ni"... để ngy nay, sng ni Đại Việt mất dần xuống pha Nam. Bắc Kinh vỗ tay, H Nội ci mặt. Chnh v nỗi tủi nhục đớn đau ny m bi ton "cch mạng Việt Nam" phải được đặt rạ Ngy nay, người Việt Nam phải nhận r, cng khai, minh bạch đối tượng m chng ta phải đối đầu trong cuộc chiến đấu sinh tử cho tự do dn chủ, cho sự ton vẹn lnh thổ. Đối tượng đ l chế độ Cộng sản H Nội v chế độ Hn Cộng Bắc Kinh. Hai đối tượng ny đ dựa lưng nhau trong một thế chiến lược kin cố, trong lc chng ta khng nhận ra sức mạnh v tầm vc thực tế của kẻ th, đ thế lại cn phn ha, chia rẽ, tấn cng nhau, hoặc v thiển cận v thức, hoặc v lm cng cụ cho Bắc Kinh v H Nội. Khi khng nhận diện được mặt thực, sức thực của kẻ th th khng thể đnh được kẻ th, chưa ni chuyện đnh thắng. Mỗi c nhn, mỗi tổ chức... liệu c cơ may no chuyển ha lịch sử vo trong tay mnh m khng cần đến tổng hợp cch mạng dn tộc của hng triệu người? Khng lm được điều ny th cch mạng chỉ l chuyện chữ nghĩa lng vng trn giấy cho tới ngy chết. Thực trạng ny đ v đang xẩy ra tại hải ngoại. Kiểm chng: C bao nhiu tổ chức đ ngồi lại được với nhau?. C bao nhiu c nhn đ ngồi lại được với nhau?. C bao nhiu người nhận ra sự cần thiết của những nhn tố dn tộc đấu tranh cho dn chủ trong nước? C bao nhiu người nhận được tầm quan trọng của thế lựa dưng nhau giữa những lực lượng hay nhn tố dn tộc bn trong v bn ngoi nước trong nỗ lực cứu nước? C bao nhiu người đ đổ bn ln đầu những nhn tố dn tộc phản tỉnh rời bỏ hng ngũ cộng sản m khng ngại l mnh đ đnh oan những người anh em cần thiết cho tiến trnh giải thể chế độ cộng sản? Bạn c thể căm th những người cộng sản v tội c của họ, nhưng căm th những người rời bỏ hng ngũ cộng sản v can đản đấu tranh cho dn chủ Việt Nam th bạn khng thể l nhn tố của cch mạng giải phng đất nước được. Đ cũng l điều cả H Nội lẫn Bắc Kinh cần, v họ đ hnh thnh những nhu cầu v nhn tố chiến lược ny tại hải ngoại. Họ dư thừa nhn lực, ti lực v tm l hẹp hi, th hận của nhiều người Việt để thực hiện mưu đồ chia rẽ, dng người quốc gia đnh người quốc gia, dng người quốc gia đnh người dn chủ trong nước. Nỗi oan nghiệt của cch mạng Việt Nam một phần bắt nguồn từ chỗ ny.

Đng u v Việt Nam: sinh lộ v tuyệt lộ ? Bạn khng thể mong chờ sự tan vỡ tự nhin của cộng sản Việt Nam bằng những lời cầu nguyện, bằng những ước mơ v nhận định chủ quan, bằng những hnh vi phn ha v phản động về mặt chnh trị dn tộc. Cuộc cch mang Đng u n c những yếu tố thuận lợi trong qu trnh chuyển ha dn chủ Việt Nam hon ton khc, đầy mu thuẫn v nghịch l. Khi cao điểm của cuộc cch mạng Đng u diễn ra vo đầu thập nin 1990, Lin Bang S Viết tan vỡ từng mảnh, người Nga chọn con đường sinh cho dn tộc mnh, quay về củng cố v ti xy dựng nước Đại Nga v trong tiến trnh đ, họ cho cc Cộng Ha Nga tự trị v độc lập. Họ khng p lực hay can thiệp vo nội tnh cc nước chư hầu cũ ở Đng u. Ring tại cc nước Đng u, điển hnh l Hung Gia Lợi, Tiệp Khắc, Ba Lan v Bulgary. những người cộng sản cấp tiến, c kiến thức, c viễn kiến v phản tỉnh nhận ra quyền lợi tối thượng của dn tộc họ l trn hết, họ trở thnh nhn tố chủ lực đng gp cho sự chuyển mnh "gần như thần thnh" trn ton ci Đng u. Ngy nay, ton khối Đng u cũ đ vươn ln trn lộ trnh dn chủ ha, bỏ lại chủ nghĩa x hội, chủ nghĩa cộng sản, bỏ lại sau lưng bng dng Mc/L/Stalin trong bụi m dĩ vng. Nước Nga, từ Gorbachev, Yeltsin đến Putin, cũng đ v đang đi trn cng một sinh lộ đ. Vậy th h cớ g Việt Nam, một thời l chư hầu cật ruột của Nga, khi cả Phong Tro Cộng Sản Thế Giới tan vỡ, lại cn "mang dp ru đi ngược trn con đường mn lệ thuộc hướng về phương Bắc", tiếp tục dm đất nước trong độc ti, p bức v chậm tiến? Tập đon t quyền H Nội quả tnh đ đưa cả nước vo tuyệt lộ đ. Họ đ đặt quyền lợi của đất nước v phc lợi của mun dn dưới đy vực v nng sự tồn tại của chủ nghĩa Mc L, của đảng cộng sản, của quyền lực thống trị v tư bản đỏ ln trn hết, với sự bao che, cổ v v bảo vệ của tập đon Hn Cộng b quyền phương Bắc. V thế, kẻ th của cch mạng Việt Nam l tập đon Việt cộng v Hn Cộng. Khi những người dn chủ bn trong nước ln tiếng chống hiệp ước cắt đất, bn đất cho Tầu, nghĩa vụ của chng ta l cng nhau ủng hộ họ, bảo vệ họ bằng tất cả những g chng ta c trong tay tại hải ngoại. Vi dập họ, lăng nhục họ, d nhn danh bất cứ thứ g, cũng đều l những hnh động phi chnh trị. Ngy no, lực lượng dn chủ trong v ngoi nước chưa thnh một khối, cch mạng Việt Nam vẫn cn bế tắc. Cng với t quyền H Nội vi dập những người phản tỉnh yu nước bn trong Việt Nam chnh l tiếp tay cho cả Bắc Kinh lẫn H Nội, cho d bạn l người quốc gia nhn danh th hận để hnh động. Nhưng lm sao tin tất cả những người ở hải ngoại đang ln tiếng ồn o khng l những nhn tố của H Nội len lỏi vo cộng đồng hải ngoại. FBI đ c qu nhiều hồ sơ về những hạng người ny. V cũng đừng ni đu xa, v số người tỵ nạn, di dn đang tiếp tay cho VC về mặt kinh tế v tuyn truyền chnh trị v những lợi nhuận lm ăn, v những hưởng thụ v thức trong những chuyến du lịch Việt Nam. N đ đng gp kh nhiều cho nỗi oan khin của cch mạng Việt Nam cng ngy cng chồng chất. * * * Đng u một thời quằn quại dưới sự p bức của cc chế độ cộng sản sau thế chiến thứ 2. Nhưng khi những người cộng sản cấp tiến Đng u dự phần vo cuộc cch mạng đưa Đng u vo sinh lộ chuyển ha dn chủ, khng một người dn Hung no kết tội Nagy, chủ tịch cộng đảng Hung; khng một người dn Tiệp no kết tội Dubcek, chủ tịch cộng đảng Tiệp Khắc; khng một người dn Ba Lan no kết tội Alesksander Kwasnewski, một yếu nhn của cộng đảng Ba Lan, khng một người dn Bulgary no kết tội Georgia Parvanov, chủ tịch cộng đảng Bulgary. Tại Việt Nam, tnh huống đ kh r, tại sao c chuyện li những người trong Phong tro Dn Chủ chống t quyền độc ti H Nội ra hi tội, những ci tội thuộc về dĩ vng xa xi khng c dnh lu g tới cc cuộc vận động cho dn chủ Việt Nam hm nay, trong khi đảng v nh nước cộng sản truy bức họ. C phi l hay khng khi tch tướng Trần Độ, Nguyễn Thanh Giang, Hong Tiếng, H Sĩ Phu, Hong Minh Chnh ra "nm bn", ngờ vực, đồng thời ca tụng L Ch Quang, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Văn Minh... trong lc họ cng chung một tập hợp đấu tranh cho dn chủ. C g nghịch l hay khng khi người ta ca tụng cuộc nổi dậy Thi Bnh m người đứng sau lưng vụ nổi dậy đ, tướng Trần Độ, bị chế độ truy bức cho đến ngy cuối đời, lại bị một số thnh phần ở hải ngoại lăng nhục? Ngy hm nay, trong cuộc cch mạng Việt Nam, những nhn tố dn tộc ở hải ngoại v quốc nội phải dựa lưng thnh một mối th may ra mới đủ lực để lm cho thế nước chuyển đổi. Mối lin hệ ny cn đang rất mong manh. Nhn về Đng u, "dn chủ ha Việt Nam" vẫn cn đang l một đoạn đường oan nghiệt trước hai khối đ tảng Bắc Kinh v H Nội. Lm sao những người cộng sản Việt Nam c ci đầu của những người cộng sản Đng u? Lm sao mang được đất nước Việt Nam ra khỏi bin địa nước Tầu để dn tộc ta khỏi phải vị ci cảnh "sng liền sng, ni liền ni" với đế quốc b quyền của Hn Cộng Bắc Kinh phương Bắc để kẻ th ta cứ gậm mất dần từng khc sng khe ni. Nan đề hay ước mơ?. V cuối cng, những người Việt Nam yu nước xin nhớ cho, kẻ th của dn tộc ta l những kẻ đang chuốc rượu hả h trn đoạn đường H Nội, Bắc Kinh, trn những nấm xương tn của tiền nhn dọc theo ải Bắc chứ khng l những người vứt thẻ đảng đang bị t quyền vy bức ngoi đường phố, trong nh giam! Liệu c ci dng dạc no trầm hng hơn lời thơ Bi Minh Quốc trn đoạn đường ln bin giới Lạng Sơn ghi tội t quyền?! Nhn về Đng u m mơ ước, nhn lại Việt Nam m tủi nhục! Đậu xe trn đường Gore, Vancouver, Canada nhn ln vch một tiệm Tầu in hnh thc Bản Dốc đem treo bn với hng chữ Tầu quảng co thắng cảnh Trung Hoa, ti đau đớn thấy đất trời phủ một mầu tang... Hải Triều

-- Ng-V-Nam (tosu_cs@yahoo.com), January 07, 2004.


Moderation questions? read the FAQ