Phải chăng họ là những kẻ sợ sự thật?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Từ khi đưa Tiếng nói Việt Nam lên mạng Internet, trở thành tiếng nói thân thuộc với nhiều người Việt ở khắp nơi, VOVNews cũng thường xuyên nhận được những lá thư của thính giả, hỏi: liệu có thể xem được chương trình truyền hình của Việt Nam phát ra nước ngoài?

Đến khi chương trình VTV4 của Đài truyền hình Việt Nam phát sóng phục vụ bà con người Việt xa xứ ra đời, đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của bà con. Đồng bào ta ở hải ngoại luôn dõi về quê nhà. Mặc dù trong thời đại bùng nổ thông tin, người ta có thể từng phút cập nhật tin tức thời sự từ quê nhà qua các trang báo điện tử. Bún ốc, bún riêu, rau muống… đều có thể mua ở chợ Cali. Nhưng bà con vẫn khao khát được nhìn thấy, được nghe thấy những hình ảnh, âm thanh thân thuộc từ nơi chôn rau cắt rốn. VTV4 đã phần nào đáp ứng mong mỏi đó của kiều bào Việt Nam xa quê. Nhiều bà con kiều bào khi về thăm quê hương, đã thông báo tin này với đầy sự vui mừng, náo nức, xen một chút nuối tiếc rằng thời lượng chương trình mỗi ngày chỉ vài giờ, còn ít ỏi quá.

Chỉ riêng trong số thính giả, độc giả của VOVNews, đã có một diễn đàn những người hâm mộ VOV và VTV4 ở Italia; đã có một kỹ sư điện tử ở Mỹ thường xuyên viết thư chỉ dẫn cho những người quan tâm đến VTV4 từ cách mua thiết bị, đến lắp đặt và thu tín hiệu để xem VTV4… Gần đây nhất, một bạn sinh viên (sinh ra và lớn lên ở Mỹ, còn viết tiếng Việt chưa thạo), cũng ngỏ ý giúp (miễn phí) cho những bà con người Việt trong vùng có thể thu được VTV4 và bạn cho biết, đã giúp được khá nhiều người.

Con số kiều bào Việt Nam về thăm quê tới hơn 300.000 lượt người mỗi năm trong mấy năm trở lại đây, cho thấy người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng nắm bắt, hiểu tình hình Việt Nam hơn. Có được điều đó là nhờ sự phát triển của các phương tiện thông tin hiện nay. Mỗi thông tin từ quê nhà, bằng hình thức nào, cũng ngày càng được bà con ta háo hức đón nhận. Là lẽ tự nhiên, "con chim có tổ, con người có tông", con cháu Lạc Hồng ở đâu cũng hướng về nguồn cội. Chương trình VTV4 đã cung cấp những thông tin cập nhật về tình hình Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa và có cả chương trình dạy tiếng Việt cho thế hệ trẻ gốc Việt lớn lên khỏi quên tiếng mẹ đẻ, có cả những bộ phim truyện Việt Nam để bà con thưởng thức, có cả những chương trình dân ca mang đậm nét văn hóa truyền thống đầy bản sắc dân tộc…

Tháng 9/2003, Ðài Truyền hình Việt Nam và Ðài truyền hình đa sắc tộc SBS ký thỏa thuận, theo đó từ ngày 6/10/2003 Đài SBS phát chương trình thời sự của VTV 4 với thời lượng 35 phút hàng ngày. Trước đó, SBS cũng đã làm cuộc thăm dò ý kiến tại cộng đồng Việt Nam ở Australia và đa số những người được hỏi đều đồng tình với việc phát sóng chương trình. Điều dễ hiểu, chương trình đáp ứng nhu cầu thông tin về Việt Nam, giữ mối liên hệ với quê hương của cộng đồng người Việt Nam xa xứ.

Thế nhưng, mới đây, lại xảy ra chuyện Đài SBS tạm ngừng phát sóng chương trình VTV 4. Ban lãnh đạo SBS đã phải đưa ra quyết định này do phản ứng của một số phần tử quá khích trong cộng đồng người Việt và một vài nghị sĩ Australia thiếu thiện chí và không am hiểu tình hình thực tế. Các phần tử lưu vong phản động, luôn tìm cách chống phá Việt Nam thời gian qua đã có những hành động gây rối như gửi thư đồng loạt, tổ chức biểu tình, thậm chí đe dọa những Việt kiều ủng hộ VTV4 vv…

Trong những lá thư dùng lời lẽ rất trái tai, họ lập luận rằng: Ban Giám đốc Đài SBS "cấu kết với Cộng sản Việt Nam", "tuyên truyền cho Cộng sản". Điều họ đưa ra vô lý vậy, sao họ không lý giải xem, nguyên nhân là do đâu? Mục tiêu của Đài Truyền hình là thu hút độc giả. Vậy Đài SBS có phát VTV4 hay không, nếu chương trình này chẳng có người xem?

Chương trình bị ngưng lại, làm gián đoạn sự theo dõi của bà con. Thế nhưng, dường như lại chứng minh một điều rằng, những kẻ xấu sợ sự thật như những bóng ma sợ ánh sáng ban ngày. Phải chăng họ lo lắng, sợ những câu chuyện bịa đặt, xuyên tạc về một chế độ Việt Nam Cộng sản vi phạm nhân quyền sẽ bị những thước phim thời sự phản ánh sự thật cuộc sống ở Việt Nam làm cho rõ thật giả trắng đen?

Ban lãnh đạo đài truyền hình SBS khẳng định sẽ tiếp tục phát sóng VTV4 của Việt Nam theo nguyện vọng của đa số kiều bào Việt Nam hiện sống tại Australia, bên cạnh việc phát 22 chương trình của 18 nước khác phục vụ cộng đồng đa sắc tộc ở Australia. Đó là việc làm đúng đắn, hợp với lẽ phải và cần thiết trong bối cảnh quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Australia.

Đã có bao nhiêu Đài Truyền hình trên thế giới làm những thước phim về Việt Nam, nói lên sự đổi mới của Việt Nam, ca ngợi những thành tựu mà Việt Nam đạt được thời gian qua. Liệu những kẻ quá khích kia có thể bắt được tất cả họ ngừng phát sóng?./.-- ngongoclan (ngongoclan@thuviet.com), January 04, 2004

Answers

Response to Phải chĂ£ng họ lĂ  những kẻ sợ sự thật?

Thế -dài SBS hay VTV4 có giám ON AIR về Vẹm B́nh như sau O? ===== Hà Nội 1 chiều mưa buồn. Ngày mùng 1 tháng 1 năm 2004

Kính chào các hương hồn liệt sĩ MT-Phỏng Giái MNVN. Thưa các Đồng chí, các D/c c̣n nằm chờ TỔNG TUYỂN CỬ hoài hủy măi như thế làm chi nữa, bác Hồ Cù Lẳng của chúng ta nói dóc chớ mà bầu bán cái ǵ, điển h́nh là chị Nông thị Xuân có bầu với bác, bác len lén đêm đêm đi bỏ phiếu 1 ḿnh ên mà hỏng cho ai đi theo :) C̣n tôi đây bây giờ Shướng wá shá, ngồi mát ăn bát vàng, cái lá cờ MTGPMN bây giờ mang đi chùi đít cũng O có ai thèm :) Hahahahaha

Nhân dịp đầu năm Dương lịch 2004, tôi xin chúc các hương hồn MTGPMN và các D/c sinh Bắc Tử Nam, tử Kampuchia cứ nằm đâu đó chờ bà con vác cuốc xẻng tới đào, khi nào Mỹ Ngụy cung cấp xẻng cuốc th́ sẽ thi hành ngay c̣n O thi` 4ever and ever. Chào thân ái Kư tên: Nguyễn thị B́nh Vice President VN-XHCN PS: Hi`nh nga`y xu+a:

Ông Olof này là người mê tôi lắm đó nhe :)

-- Bà B́nh MTGPMN ngồi trên cù lẳng của cụ Hồ nay á khẩu :) (TrietGiaSJeduNET@aol.com), January 04, 2004.


Response to Phải chĂ£ng họ lĂ  những kẻ sợ sự thật?

Xin giới thiệu các tờ báo Điện Tử Việt Nam ở Châu Âu : Balan :

Đàn chim Việt : http://www.danchimviet.com/

Bỉ :

Ư Kiến : http://www.ykien.net/

Đức :

Cánh én : http://www.canhen.de/

Việt Nam Đi Tới : http://www.shcd.de/

Pháp :

Diễn Đàn Dân Chủ : http://www.danchu.net/GeneralAdmin/TrangDau.htm

Liên Minh Việt Nam Tự Do : http://www.lmvntd.org/

Thông Luận : http://www.thongluan.org/

-- công san lua bip (congsanlubip@vnn.vn), January 04, 2004.


Response to Phải chĂ£ng họ lĂ  những kẻ sợ sự thật?

Ê Ngọc Lan , chú mày nghe nè...

1/ 300 ngan VK về VN là để thăm lại quê hương xứ sở, trong đó có tao đây nè, tao đă đi từ Bắc chí Nam hồi tháng 7/2003. Mày đừng có lầm tưởng VK về VN là chấp nhận cái đảng CS của tụi mày đâu. Tụi VK về sẽ nói nhỏ cho nhân dân VN, bạn bè biết thế nào là dân chủ, thế nào là tụi CS nó đè đầu đè cổ. Tụi mày sẽ bị gậy ông đập lưng ông đó. Cái xả hội VN mà mày nói là đă đổi mới, đúng! tao chỉ thấy toàn là cái tụi đảng viên cán bộ tụi mày là đổi mới, tụi mày giàu qúa mà, ăn trên ngồi chốc, bóc lột dân lành.

Tao luôn nói diều cụ thể kh có lập lờ đánh lận con đen như tụi mày. Mày thư nói cho tao nghe, những thằng nào là giàu có ở VN hiện tại ?

Đảng viên cán bộ và những con buôn?? mày có dám nói với tao là kh có bâ1t kỳ thằng con buôn nào kh hối lộ cho tụi mày để được buôn bán làm ăn yên ổn, trốn thuế. Tao từng biết là có nhiều doanh nhân làm ăn lớn ở VN, cứ vài tháng là phải bay đi Hà Nội để hối lộ cho mấy ông lớn. Cái này có hay không ?

2/ Mày nói VTV4 được đại đa số VK Úc ủng hộ ?? Nói 1 câu ngu như con chó như chú mày mà củng mở miệng. Chế độ dân chủ chỉ dựa theo đa số( majority). Đài SBS nó cắt bỏ VTV4 của tui mày la v́ đại đa số VK Uc khong thich nghe cai đài VC của tụi mày, SBS là do tiền đóng thuế của người dân. 13 ngan người biểu t́nh chỉ nội tiểu bang NSW đ̣i cắt bỏ cái đài VYV4 khốn nạn của tụi mày mà mày bảo là thiểu số hả. Nói như mày th́ sau khi SBS nó cắt bỏ VTV4, tại sao cai đa số của mày nói không biểu t́nh ủng hộ VTV4. Tại sao VK Úc không có thằng đéo nào đi biểu t́nh ủng hộ VTV4 để đ̣i Uc phải nối lại . Mày nói thử tao nghe coi. Để tao nói cho mày nghe về số lượng VK Úc đi biểu t́nh chống VTV4 nghe...NSW có 2 đợt, đợt 1 la 6000, đợt 2 la 13 ngàn, Melbourne la 4 ngan, Brisbane là 3 ngàn, Adelaid là 2 ngàn.

VTV4 của tụi mày chỉ tŕnh chiếu ở Úc được vỏn vẹn tren 1 thang là dẹp tiệm.

Chua hết đâu. Pham văn Trà, Vủ Khoan và tat cả phái đoàn VC cua tụi may ra hai ngoai đi ăn xin tiền viện trợ đều bị VK khắp nơi đánh duổi như con chó, trốn chui , trốn nhủi. Nhục nhă cho cái bè lủ VC của tụi mày.

Tại sao tụi mày lại khốn khổ khón nạn như vậy ?? mày nói một thiểu số qúa khích !!? Tṛ chơi dân chủ là đa số thắng thiểu số, một đám thiểu số qúa khích nếu có như mày nói th́ sẽ chẳng làm được ǵ.

Nói tóm lại, tao hỏi mày một câu ngắn gọn...tại sao đại đa số VK hải ngoại tụi nó ghét mày ???

Bây giờ lấy chính bản thân tao ra làm thí dụ nè, tao rời VN năm tao 11 tuổi, trên 20 năm xa xứ, chua hề tham gia bất cứ 1 sinh hoạt đoàn thể tại hải ngoại, 1 người Việt sống rất thầm lặng, chỉ biết đi học ra trường đi làm. Tháng 7 năm 2003, cách đay 5 tháng tao đă về VN, đi ngao du từ Bắc cho chí Nam, đă tiếp xúc dủ mọi thành phần, từ 1 anh bộ đội, đến bộ đội đào ngủ, đảng viên CS, đến 1 anh xe ôm. Đă từng đi vào đồn công an và ngân hàng quốc doanh Phát Triển Nông Nghiệp tại Hà Nội chỉ để t́m hiểu xem tụi mày đối đăi với dân cua tụi mày như the nào ....

Kết qủa sau chuyến về VN của tao bây giờ là....học gấp tiếng Viẹt, viết tiếng Việt. Lần đầu tiên trong đời đi biểu t́nh 2 lần để phản đối phát h́nh VTV4. Bây giờ là 11:48 PM chủ nhật, cặm cụi ngồi ở đây, viết bài chửi bọn VC khốn nạn tụi mày, lương tao là $135/ giờ thế mà cả tháng nay tao dă bỏ không biet bao nhiêu là th́ giờ qúi báu. Tao tin chắc là tao không làm chuyện vô ích đâu.

Mày ngỏng cái lổ tai trâu lên mà nghe nè...Thời buổi bây giờ không đánh nhau bằng súng đạn nửa, mà bằng thông tin đại chúng. 80 triệu dân VN quốc nội sẽ đọc được FORUM này và những website khác. Lúc đó là ngày tàn của chế độ thối nát CSVN của bọn mày. Khi người dân họ hiểu được thế nào là dân chủ, quyền sống và quyền làm người, chính người dân trong nước họ sẽ đứng lên lật đổ bọn mày, tái lập trật tự xả hội, thành lập chính phủ mới.

VK hải ngoại chỉ đóng góp tiền bạc, công sức, kỷ thuật. Tao bảo đảm vơi tụi mày là chẳng có cái thằng VK nào sẽ về nước tranh danh chức vụ trong chánh quyền mới, bởi v́ tụi nó sống ở đây sung sướng hơn nhiêu. Phải không nè !!!

Sẳn đây tao nói luôn cho cái bọn ngu dốt VC mày nghe về lực lượng VK hải ngoại...3 triệu VK sống răi rác khắp thế giới với trên 20% la tốt nghiệp đại học, nhân tài nhiều như sao trên trời, họ có bằng cấp, kiến thức, họ giàu có. Mày thử nghỉ xem, cái đảng CS của mày giải thể. 3 triệu VK hải ngoại đều hướng về tổ quốc, anh em trong nhà không c̣n chửi nhau như trên FORUM này nữa, mọi người đồng ḷng đoàn kết th́ mấy cái nước như Nam Hàn, Đài Loan là ...ĐỒ BỎ...ĐỒ BỎ.

Chính cái đảng CSVN của tụi mày đă gây chia rẻ và hận thù dân tộc. Sau năm 1975 chính cái đám CS Bắc Việt tụi mày vào Nam, cai trị nhân dân miền Nam như la những kẻ nô lệ. Và ngay hiện nay , chính tụi mày củng chia rẻ Nam Bắc, mọi quyền lợi quốc gia đều thuộc về đám miền Bắc tụi mày. Tao nói có sao không nè !!? Ai đă và đang gây chia rẻ hận thù dân tộc !!!!!!!

GIẢI THỂ ĐẢNG CỘNG SÀN VIỆT NAM LÀ CHIÀ KHÓA DƯA ĐẤT NƯỚC ĐẾN PHÚ CƯỜNG, THỊNH VƯỢNG, CÔNG B̀NH, BÁC ÁI VÀ ĐOÀN KẾT.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 04, 2004.


Response to Phải chĂ£ng họ lĂ  những kẻ sợ sự thật?

Nay may nguoi co ban lanh va yeu nuoc thihay ve Vietnam ma dau tranh hay la danh nhau di nhe. Sao lai cu o day noi nang lung tung chan lam .Toan vo mom ca thay Viet Cong thi cup duoi chay vay ma cu sua ong ong len la lam nay lam no. Cac nguoi la mot lu hen ha, khong chui noi doi kho o VN thay VC thi ha vu khi dau hang de SaiGon roi vao tay VC gan nhu ko phai ton 1 vien dan, Nuoc Mat nha tan. Da the con du do bon con nit trong nay theo cac nguoi noi nang lung tung roi se co ngay bon con nit do bi VC tom co thi ai se lo cho chung. hay cac nguoi luc do lai gan co len gao thet o NN nhu may truong hop cua may thang Quang, Binh..v.v.v bao nhieu con nit vi tui bay ma phai vo nha tu, trong khi tui hen ha chung may bo anh em ra NN an xin khong biet nhuc a. tao bao may thang chu trang Web nay neu lam gi thi cung dung de lien luy den anh em trong nuoc nghe chua. D Ma may thang ngu o NN toan lam hai anh em trong nuoc.

-- chan.lam.roi (chan_that@chan.lam.roi), January 04, 2004

-- chan.lam.roi (chan_that@chan.lam.roi), January 04, 2004.


hoi tham cach thu dai VTV4

Ngonngoclan oi, vay ban co biet ban nao o My co the huong dan cho toi va moi nguoi khac canh thu dai VTV4 tai cali khong vay, gioi thieu cho toi voi. Toi khao khac duoc xem lam.xin cam on ban nhieu lam

-- (sonvu32003@yahoo.com), January 04, 2004.


Response to Phải chĂ£ng họ lĂ  những kẻ sợ sự thật?

NgocLan không biết có phải ở Úc hay không mà kể chuyện VTV4 bị khai tử y như là người hiểu biết từ A đến Z. Câu nói "biết th́ thưa thốt, không biết th́ ... câm cha cái mơm chó lại" lúc nào cũng phải nhớ đó nghe NgocLan.

Tao ở Sydney, Úc đây nè, đă hồi hộp theo dơi cuộc đấu tranh của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu từ đầu đến cuối, tham gia 2 cuộc biểu t́nh, trực thoại trên radio, để rồi cuối cùng vào ngày 05/12/2003 nhận được tin vui là đài VTV4 của mày bị khai tử. Tao thấy rằng:

1. Những luận điệu mày nói chỉ lừa gạt được những người ngoài cuộc, chớ với những người "quá khích" (như mày rêu rao) th́ đừng ḥng.

2. Biểu t́nh ở Sydney ngày 28/10 qui tụ 6000 người, ở Melbourne 4000 người và cuối cùng, Sydney 2/12 có cả 12000 người, "thiểu số" cái mả mẹ mày. Các cuộc biểu t́nh ở Sydney đều vào ngày Thứ Ba, tức là ngày làm việc, vậy mà tụi "quá khích", "phản động" thiểu số chịu khó bỏ công ăn việc làm để đi đến phản đối việc phát h́nh chương tŕnh VTV4 "vô cùng thân thương" của mày.

3. Mày đừng tự lưà dối ḿnh và lừa dối người khác nữa, VTV4 sẽ không bao giờ được phát h́nh trở lại tại Úc trên SBS đâu. Mày nên t́m đọc cho kỹ Thông cáo báo chí của SBS về việc này, hehehe, bản tiếng Anh hay tiếng Việt đều có đủ trên www.novcnews.net.

Mày c̣n cay cú chuyện thua cuộc ở Úc lắm hả? Chịu thua đi, trong nước, tụi mày có quyền lực chớ ra ngoài th́ tụi mày hiện lại nguyên h́nh là các con khỉ ngu dốt (thủy tổ của tụi mày) mà thôi, làm ǵ được tụi tao!

Đụ mẹ, nói mà không biết ngượng, VTV4 mà được nhiều người ưa thích th́ mả bố nhà mày phát rồi đó con!

-- Hồ Chính Mi (dumehochiminh@yahoo.co.uk), January 04, 2004.


Moderation questions? read the FAQ