Tham Nhủng. Trích từ internet...tiếp theo

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Để trấn an dư luận và đàn áp các ư kiến phản đối, hôm 15/8 Ban Tư tưởng Văn hoá TW cho họp với tổng biên tập các báo để thông báo rằng: HISG là nhà thầu của ban Tài chính quản trị TW Đảng CSTQ, đây là sự hợp tác hữu nghị giữa hai Đảng. Người ta vẫn c̣n nhớ trước đây các quan tham dùng danh nghĩa Đảng cũng đă từng giới thiệu một chủ chứa (Lê Tân Cương) và một tay dao búa (Khánh trắng ) cho nhiều vụ đại sự của Đảng !

Bà Trương Mỹ Hoa khi c̣n là Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ VN đă từng nhận quà biếu mấy trăm ngàn Đô của Phạm Huy Phước. Tên của bà th́ rất đẹp, nhưng bộ mặt và tâm địa của bà th́ lại ngược lạị. Lúc bị Phước tố cáo, bà đă khóc thút thít bên tai ông Mười “Anh Mườị... em chót dại, xin anh tha chọ” Chuyện đến thế là xong, bà Mỹ Hoa không chỉ không vào tù mà c̣n được thăng tiến lên Phó Chủ tịch Quốc hội !.

Ông Phạm Văn Trà, có 5 biệt thự ; Ông Phạm Thế Duyệt có 3 biệt thự; Ông Lê Xuân Tùng có ngôi biệt thự trị giá 4000 cây vàng. vv ... Chúng dân ai cũng biết cả.

Ông Trương Tấn Sang, khi c̣n là Bí thư thành uỷ thành phố HCM để xảy ra mấy vụ tham nhũng làm mất của nhà nước mấy ngàn tỷ đồng, mà ông cứ trúng vào ủy viên Bộ chính trị . Nghe nói ông phải cúng ra 1 tỷ để có được cái chân đó.

Vụ việc này bị vỡ lở khi mới đây Công an Hà Nội cho bắt Lê Quang Thưởng- Phó trưởng ban thường trực, Ban tổ chức TW Đảng, về tội môi giới hối lộ để cho các Uỷ viên TW vào được bộ Chính trị. Nhưng các cơ quan của Đảng lại loan báo rằng : Ông Lê Quang Thưởng vi phạm kỷ luật Đảng v́ hủ hoá. Thật là nực cười v́ có quan chức nào trong Đảng mà lại không hủ hoá đâụ. Đến như một vị Thứ Trưởng Bộ VH là LTK c̣n ăn nằm với con dâu ḿnh là nữ ca sỹ nổi TL để đến nỗi có con, cho nên TL mới mắng con trai vị Thứ Trưởng rằng: “Nó là con của bố anh, là em anh chứ không phải là con của anh, cái nhà này sau này cũng có phần của nó” . Hay như ông Phó ban Tư Tưởng VH Đào Duy Quát th́ bị dân gọi là Lao ái của VN. Than ôi : chỉ ở VN mới có những truyện động trời như vậỵ Có phải làm như vậy là họ đang đi theo con đường mà Đảng và Bác đă lực chọn không ?.

Nếu kể tài sản cũng như các hành vi tham nhũng của các vị đầy tớ tận tuỵ ăn cắp của dân ra đây, tôi e rằng bài viết này c̣n dầy hơn cả quyển “Le Capital” của Mác. Tài sản tham nhũng không những phân tán khắp nơi mà không hề nhỏ như cái kim để Đảng không nh́n thấy được, nhân dân không thấy được, các cơ quan công tố và tư pháp không thấy được. Nhưng, c̣n lâu mà pháp luật giám sờ tớị Bởi v́ họ đều mang họ Đảng cả, mà Đảng th́ lănh đạo toàn diện, tuyệt đối nên tất toàn quyền ngang nhiên đứng trên pháp luật. Ông Trời có mắt cũng đành nhắm lại kẻo cũng bị chọc cho mù ấy chứ. Th́ tất cả c̣n ngồi lù lù cả đấy thôi, có ai phải ngồi tù đâụ Vụ thuỷ cung Thăng Long : Ngô Xuân Lộc, Đinh Hạnh, Lương Ngọc Cừ ...chỉ bị mất chức là cùng. Vụ án Mường Tè : Hà Quang Dự cũng được hạ cánh an toàn sau khi đă no nê chê chán. Vụ sân vận động Mễ Tŕ : báo chí dù đă bước đầu định dũng cảm, nhưng há miệng th́ mắc quai nên đành phải cho nó trúng thầu thôị Gần đây có vụ ở cảng Cái Lân . Nhà thầu khai khống hàng trăm ngh́n mét khối đá nhưng chắc rằng chúng nó sẽ nuốt trôi thôi, v́ cán bộ Đảng đă được ăn đủ rồi .

Nói chống tham nhũng quyết liệt như chống diễn biến hoà b́nh nhưng chỉ mấy con tép riu bị ngồi tù. Chẳng qua làm ví dụ gọi là để mị dân thôi chứ chống tham nhũng thật thế nào được ! Ngày nay, người ta vào Đảng là để được có quyền và có lợi mà Hiến pháp lại cho Đảng cái quyền độc tôn và toàn trị th́ làm ǵ mà người ta chẳng tận dụng cái quyền độc tôn để thả sức ganh đua vơ vét. Cho nên, nếu chống hết tham nhũng th́ c̣n lại ai để lănh đạo đất nước, lấy ai để dẫn dắt các con chiên đi theo con đường mà Đảng bây giờ cứ gán ghép cho Bác và nhân dân đă lựa chọn đâỵ

Của đáng tội, cũng có một vài vị đảng viên muốn chống tham nhũng nhưng vưa ho he th́ đều có nguy cơ mất chức hoặc bị thủ tiêụ Trường hợp ông Mai Thúc Lân chẳng hạn. Khi ông c̣n là Bí thư Đà Nẵng, v́ ông liêm khiết quá, tay chân của ông không ăn được ǵ, chúng đặt ḿn tại nhà ông ngaỵ Ông sợ quá phải chạy ra ngoài này làm Phó chủ tịch QH.

Thử hỏi có vị đảng viên có chức quyền nào dám nói ta là người yêu nước, thương dân mà không hổ thẹn với lương tâm không ?. Yêu nước mà sao lắm biệt thự thế; yêu nước mà sao xe con của ông bóng lộn thế, xe máy con cháu ông sang trọng và đắt tiền thế, chúng lấy đâu ra tiền để đi học ở nước tư bản, kể cả Mỹ.

Xin các vị hăy để dành lấy vài phút trong một ngày để nh́n xuống dân xem họ sống thế nàọ

Có ai thông cảm cho nỗi vất vả của người nông dân, một nắng hai sương, mà thu nhập mối tháng chỉ mua được vài giọt trong các cốc rượu tây mà các vị vẫn uống hàng ngày không ?

Có ai thương những bà già c̣m cơi mà vẫn phải oằn lưng gánh hàng rong mỗi ngày để cốt chỉ bữa cháo, bữa rau cho qua ngày đoạn tháng.

Có ai nghe thấy những tiếng kêu, khóc đau đớn trong đêm của các cô gái nông thôn, phải rời bỏ quê hương, ra chốn đô thành bán những tấm thân trong trắng ngọc ngà của ḿnh, để bọn râu xanh, râu đỏ giầy ṿ tan nát ( chủ yếu là râu đỏ, v́ giai cấp công nhân, nông dân làm ǵ có tiền ).Trong số những nữ nô tỳ xác thịt kia, không ít người bản thân, người thân, hoặc mẹ, cha họ đă từng đổ máu rơi xương để bảo vệ cho học thuyết của Đảng.

Có ai khóc cho thân phận của những đứa trẻ bơ vơ, không nhà cửa, không học hành, đang phải ăn mày ăn xin, bán báo, đánh giầy, bới rác. Vâng, tương lai của chúng ta đó. Phải chi các quan chức của Đảng bớt chút tiền bao gái th́ cũng góp được phần nào để cứu lấy tương lai đất nước đấy !.

Có ai biết nhỏ lệ khi nghe những tiếng rao đêm trong lúc các vị đang say giấc nồng giữa ṿng tay của vợ của bồ. Tiếng rao đó là của những người đen đủi đang phải lần ṃ trong bóng tối để bán nắm xôi, bát bún, cái bánh mỳ. ở đây không có chút biểu hiện đặc trưng của một thứ văn hoá ẩm thực, hay đừng tưởng là được tận hưởng một loại dịch vụ tận nhà nào, mà chỉ là những tiếng than của những con người cùng khổ.

Các vị có để mắt nh́n qua các bữa ăn của các sinh viên nghèo chưạ. Quanh năm chỉ đậu phụ và cà. Giá các vị chỉ bớt chút tiền điện thoại di động để gọi gái, th́ bữa ăn của họ may chăng có thêm vài miếng thịt đấy .

Tiếng kêu, tiếng gọi trong tận cùng tâm khảm của người dân đă thấu tận thiên tào, đến trời kia cũng phải mủi ḷng, ấy thế mà Đảng chẳng nhẽ không xót ḷng ! Vậy nhưng các anh em yêu dân chủ, một ḷng một dạ muốn dân giàu nước mạnh, xă hội dân chủ, công bằng, văn minh chỉ sột soạt ng̣i bút thôi cũng đă bị các lực lượng an ninh tuyệt đối trung thành với Đảng nghiêng tai nghe ngóng, không phải để tiếp thu, bàn bạc mà để t́m mọi cách trấn áp, đe doạ. Giá mà Đảng đối với bọn tham nhũng nhũng cũng như vậy, th́ dân đâu muốn xa rời Đảng như hiện naỵ

Ai đang diễn biến hoà b́nh ?.

Chính những con sâu mọt trong nội bộ Đảng đang tự diễn biến hoà b́nh Đảng của họ. Không, họ không dám diễn biến hoà b́nh, họ không biết làm diễn biến hoà b́nh theo cái nghĩa tích cực và tiến bộ của chủ trương nàỵ Họ đang phá Đảng, phá đất nước. Chính bọn chúng đă làm dân mất ḷng tin vào Đảng. Chúng càng tham ăn th́ càng đẩy Đảng nhanh chóng đi đến chỗ sụp đổ. Khắp nơi, ở Thái B́nh, ở Đông Anh, ở Nam Hà, Nghệ An và ba tỉnh Tây Nguyên ... người dân v́ uất ức, không chịu nổi bọn tham quan đă phải nổi lên. Bao giờ sẽ là cả 61 tỉnh thành ? Đảng có lường định được không? Lúc ấy th́ chẳng có Mỹ, chẳng có thế lực thù địch bên ngoài nào để mà đổ tội đâu !

Chống tham nhũng bằng cách nào ?

Trong một buổi nhàn đàm tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang đă từng quả quyết “Muốn chống được tham nhũng th́ phải chống cái cơ chế đẻ ra tham nhũng “. Nhưng, Xin hỏi tiến sỹ: Ai sinh ra cái cơ chế đẻ ra tham nhũng này và vẫn đang c̣n phải ra sức bảo vệ nó ?. Chính là Đảng. Độc đảng. độc quyền cho phép thả sức lạm quyền mà không chịu bất cứ sự kiểm soát nàọ Tham nhũng và mọi tệ nạn khác đẻ ra từ lạm quyền cũng không thể nào kiểm soát. Cứ thế, không những tham nhũng không thể nào loại trừ mà chỉ có ngày càng phát triển ! Oaí oăm thay, muốn chống cái cơ chế đẻ ra tham nhũng lại chính là phải chống Đảng độc quyền. Giáo sư toán học Phan Đ́nh Diệu, nhà nghiên cứu Trần Khuê ... vừa lên tiếng đ̣i bỏ điều 4 Hiến pháp đă rất rầy rà, c̣n ông Tiến sỹ, Viện sỹ Địa Vật lư, ông định đội đá vá trời sao ?

Chẳng nhẽ chúng ta phải chịu thua bọn tham nhũng hay sao ?.!.

Chẳng nhẽ hơn 76 triệu đồng bào đối khổ của ta phải ra công làm lụng vất vả quanh năm để những kẻ ăn trên ngồi chốc, lại vơ vét tiền của của chúng ta hay saỏ.

Chẳng nhẽ một dân tộc anh hùng đă đánh thằng biết bao đế quốc hùng mạnh, lại phải chịu thua mấy kẻ tham nhũng hay saỏ.

Tham nhũng là giặc, nhưng là giặc nội xâm, nên chúng rất hiểu những cách thức và biện pháp để chống đỡ. Vậy chúng ta phải làm ǵ đâỷ.

Ngoài việc quán triệt nghị quyết 14 của bộ chính trị khoá VII về đấu tranh chống tham nhũng, và chỉ thị 10-CP/TW của chính phủ, chúng ta cần thực hiện một số biện pháp saụ

Thanh tra, kiển tra các tài khoản, các cổ phần cổ phiếu của các cá nhân tại các công ty, ngân hàng trong và ngoài nước, nếu thấy giấu hiệu bất minh phải phối hợp cơ quan điều tra của CA, và Viện Kiểm Sát, để khởi tố và truy tố.

Rà soát, kiểm tra các tài sản bất minh khác, như xe máy, ôtô, biệt thự, các xuất du học tại nước ngoài của con em các phần tử nghi ngờ, và phải căn cứ theo mức lương, thu nhập thực tế, ngoài những thu nhập trên th́ tài sản bất minh đó do đâu mà có. V́ nếu theo mức lương hiện hành mà nhà nước trả cho các quan chức, th́ họ chỉ có thể nuôi sống đủ một người nữa, và với điều kiện không ốm đau, không nghiện ngập. Vậy khối tài sản kia lấy ở đâu rạ

Phải ban hành một bộ luật để khống chế, giới hạn việc nhận quà biếu của các quan chức nhân dịp các ngày lễ, ngày sinh nhật ...vv.

Phải phối hợp với nhân dân và các tổ chức xă hội khác cùng tham gia chống tham nhũng.

Khuyến khích nhân dân phát giác các hành vi tham nhũng, và các tài sản của tham nhũng, bằng việc hứa thưởng cho những người phát giác một phần tài sản của kẻ tham nhũng.

Hội chống tham nhũng của các ông Phạm Quế Dương, Trân Khuê phải được thành lập, để chung góp vào sự nghiệp chống tham nhũng của toàn Đảng, toàn dân. Và cuối cùng.

Muốn chống được tham nhũng th́ xă hội phải dân chủ, phải có tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tư tưởng và xă hội phải đa nguyên. Cầu trời khấn phật sao cho nước ta chống được tham nhũng !

Tiến lên chiến sỹ đồng bàọ Tận diệt tham nhũng c̣n nào vui hơn. Hà Nội ngày 02 tháng 12 năm 2001

Các lăo thành cách mạng XYZ 78 tuổi đời 52 tuổi Đảng ABC 71 tuổi đời 48 năm tuổi Đảng, 42 tuổi quân

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 02, 2004


Moderation questions? read the FAQ