Xoa bo nhung bai an noi tuc tiu.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đề nghị anh Web Master Moderator: vasgatekeeper@yahoo.com xóa bỏ tất cả nhửng ai an nói tục tỉu mất tư cách trên FORUM này.

Bất kỳ ai cảm thấy ḿnh là người lịch sự, có chút xíu văn hóa th́ hảy lên đây mà bày tỏ ư kiến.

Cùng các bạn cộng sản VN, nếu cái đảng CS của bạn chỉ dạy cho nhân dân của họ an nói tục tỉu, th́ hảy đi ra chợ trời, hàng tôm , hàng cá. V́ đó là đất dụng vỏ của mấy đứa cộng sản thất học. Yêu cầu đừng có vào FORUM này.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), January 01, 2004

Answers

Forum này là host free trên LUSENET của 1 ông giáo sư tại MIT và forum này rất đon sơ như là 1 nơi Q&A forum cho nên không có các chức năng quản lư thành viên và quản lư các message 1 cách hửu hiệu như các forum khác. Forum này không có khả năng ngăn chặn, hay cấm các thành viên vào post message 1 cách tự do. Muốn quản lư forum 1 cách hửu hiệu và làm cho nó sạch sẻ đ̣i hỏi rất nhiều th́ giờ và chúng tôi phải theo dơi nội dung từng message 1. Thời gian của tôi cũng như 1 anh bạn khác cùng phụ trách forum cũng rất là bận rộn cho vấn đề mưu sinh cho nên việc này khó có thể thực hiện được.

Chúng tôi rất thông cảm với anh em trong forum nhất là các anh em trí thức không có quen đối diện với dân hàng tôm hàng cá và dân thích chữi thề. Chúng tôi đă clean up forum rất nhiều lần nhưng mổi lấn như vậy sẻ tốn rất nhiều th́ giờ và công sức. Ngoài ra, công việc ngồi gạn lọc từng message rồi phải lựa ra 1 tiêu chuẩn thế nào là tục tĩu, thế nào không tục tỉu, thế nào tục tĩu có thể chấp nhận được, thế nào là không chấp nhận được th́ rất là khó. Nếu bên phe "tự do" vào post chửi tục mà chúng tôi vào xoá đi th́ anh em ḿnh chắc sẻ không giận tôi lắm. Nhưng bên phe "thân cộng sản" vào chửi tục mà ḿnh xoá đi th́ họ lại nói ḿnh không "dân chủ, không tự do và chèn ép quyền tự do ngôn luận của họ" Nhiều khi họ cáu lên th́ chơi các tṛ bần thỉu như post bậy bạ các truyện khiêu dâm, mượn tên người nào người nọ post tầm bậy tầm bạ. Rồi nếu chỉ xoá đi các message bên "tự do" mà không cho anh em bên "tự do" chửi lại bên "thân cộng" th́ lại không có công b́nh. Ngoài ra nhiều khi chưa kịp kiểm soát message th́ có người lại trả lời qua, trả lời lại, nếu delete 1 message chính giửa thread th́ sẻ làm cả thread trở nên lạc lơng khó theo dơi.

Cho nên sau 1 thời gian dài chúng tôi quyết định là để mọi thứ tự nhiên. Tuy là hơi hổn loạn và mất trật tự 1 chút nhưng nó phản ánh lên 1 thực tế và tŕnh độ 1 cách trung thực. Chỉ khi nào chúng tôi rảnh, chúng tôi sẻ đi làm tổng clean up 1 lần bằng cách xem xét các thread 1 ṿng, nếu thread nào mà chỉ thuần tuư attack cá nhân, hay không có ǵ đặc biệt th́ tôi sẻ delete nguyên 1 thread đó. Chuyện xoá các message giửa thread th́ khó khăn hơn v́ dể làm cho người khác hiểu lầm.

Tuy nhiên nếu bạn nào có ư định muốn clean up forum này trở nên sạch sẻ hơn và bạn đó bảo đăm được tính chất công b́nh trong thảo luận giửa hai phía th́ cứ mạnh dạn email cho tôi. Nếu tôi check điều kiện và cảm thấy bạn có khả năng. Tôi sẳn sàng chia xẻ trách nhiệm đó với các bạn. Dĩ nhiên là chỉ các bạn bên phía "tự do" thôi, các bạn bên phía bên kia th́ chúng tôi không dám v́ tôi nhớ măi 1 câu nói nổi tiếng của cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu mà được cả thế giới công nhận: "Đừng nghe những ǵ cộng sản nói, Hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm!" Nếu người cộng sản mà biết cái ǵ là tự do dân chũ, là tôn trọng lẩn nhau th́ chúng ta giờ đây đâu phải vào forum này mà tranh đấu với nhau.

-- VAS Moderator (vasgatekeeper@yahoo.com), January 02, 2004.


***

Hồi tôi mới vô chiến trường điện biên VAS này, tôi cũng hí hửng thử tập làm Công an Văn Hóa nào nhè khi tôi rút súng nục ra chỉ để khoe cái bá súng bằng ngà voi th́ súng chưa rút khỏi vỏ, c̣ súng lảy cái đùng shoot nay vào bàn chân tôi :)

Tụi Mỹ Tư Bản nó gọi là "Shoot th́ shoot, don't Talk" :)

-- Cheers :) and Happy New Year :) (TrietGiaSJeduNET@aol.com), January 01, 2004.


Bọn vn cứt heo chúng mày hết thuốc chữa rồi. Chúng mày chỉ là những con vật đội lốt người mà thôi. Chúng mày đă mang voi về giày mả tổ chúng mày vẫn chưa hả giận hay sao mà phải cho cả ảnh minh hoạ vào đây. Tao thấy tội nghiệp cho chúng mày quá, những con chó trung thành của thằng Bush chắc c̣n được ưu ái hơn chúng mày một bậc. Tao không quan tâm đến thằng nào điều hành đất nước, kể cả cs hay là ai khác, nhưng tao và những người dân đất việt không bao giờ chấp nhận bọn man di mọi rợ chúng mày. Mồ mà ông bà chúng mày c̣n đào lên th́ chúng mày lănh đạo đất nước sao được. Hôm nay tao buồn quá, tao cũng thương chúng mày, đành rằng chúng mày như những con chó bị đánh găy răng ăn cứt rồi bỏ chạy mà sau đó cũng cố quay lại sủa mấy câu th́ cũng là chuyện thường t́nh. Đằng này chúng mày c̣n chưng ra những tội ác cúa chúng mày làm chi. Tao chẳng cần thanh minh nhiều lời với chúng mày làm chi. Chúng mày có biết tại sao trong 4000 năm dựng nước và giữ nước Việt Nam có 2/10 vị tướng được thế giới đúc tượng vàng không. V́ họ t́m được sự đồng ḷng ủng hộ của dân, và cs cũng không ngoại lệ. Bọn vn cứt heo chúng mày chỉ biết v́ lợi ích của chúng mày mà sẵn sàng để mang các bố dượng chúng mày là Mỹ, Úc, Hàn... về giày mả tổ chúng mày th́ dân nào ủng hộ. Hôm trước tao có nghe thằng nào lư luận là chúng mày sống sướng lắm và đến một thời điểm nào đó sẽ có tổng thống mỹ là người việt nam. Điều đó th́ tao không phủ nhận, nhưng má chắc chắn những thằng ngu như chúng mày th́ không bao giờ rồi. Chắc chúng mày vẫn c̣n nhớ những Vũ Ngọc Nhạ, những Huỳnh Vặn Trọng,.... đó chứ. Tao nghĩ đó chính là nỗi nhục của chúng mày, chúng mày ngu chúng mày thua là điều tất yếu thôi. Và nếu Mỹ có tổng thổng người Việt Nam th́ đó cũng là người cs thôi. Và thay v́ mang quân về đánh Vn th́ đầu tiên họ đă đập găy những cái răng chó của chúng mày để chúng mày khỏi sủa rồi. Thôi ngu th́ chết chứ có bệnh tật ǵ đâu con, từ từ mà tiêu hoá cái ngu của chúng mày nhé, tội nghiệp, tội nghiệp

-- anti_america's slavery (anti_stupid2005@yahoo.com), January 02, 2004.

Đúng là thằng anti_america học ngu, đầu óc u tối, xin di du học , nhưng học dốt quá, chỉ được đi cái xứ mọi rợ TháiLan học.

Chỉ tốn thời giờ thôi, bằng cấp ở Thái Lan, th́ qua các nước, Âu,Mỹ, Úc chỉ làm giấy chùi đít thôi.

Đúng là con cháu bần cố nông, hàng tôm hàng cá mà lại học ngu , con nhà khá giả tử tế, hoặc học giỏi th́ đă đi các nước TƯ BẢN học rồi.

Tụi anh rảnh rỗi th́ đàm đạo với nhau thôi, cái thứ cùng đinh, hôi hám như chú, có gập đầu, lạy 1 triệu lạy , các anh cũng không cho đi theo xách bị đâu.

Cút về xứ Bắc Việt mà gập đầu lạy cái thây ma thối của thằng già HỒ đi.

-- cong san lua bip (congsanlubip@vnn.vn), January 02, 2004.


Khong chap thang anti_america's slavery, anh em a. Hay coi no nhu can ba rac ruoi, cho san cua che do cong san. Khong chap cai loai ma ca ho hang hang hoc cua no deu bu buoi cong san song qua ngay. Toi dang o Viet nam day, hang ngay bi cong san tuyen truyen, nhung khong den muc de cai dau bi nhoi day CUT nhu cai thang nay.

-- ngovinhan (ngovinhan@yahoo.com), April 12, 2004.


Moderation questions? read the FAQ