Dang da cho toi niem tin

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tṛ chuyện về Đảng

Đảng đă cho tôi niềm tin

Ngày 12/9/2003. Cập nhật lúc 17h 9'

Diệu Thu thực hiện

LTS: Ngày 7 tháng 5 năm 2003, Đảng bộ trường PTTH Kim Liên đă tổ chức lễ kết nạp Đảng cho em Nguyễn Minh Trâm - học sinh lớp 12B, 12 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn xuất sắc, thủ khoa của Hà Nội trong kỳ thi tốt nghiệp THCS, giải nhất văn 10, giải nhất văn 12 thành phố Hà Nội, giải ba văn 12 quốc gia, là một trong 20 học sinh tiêu biểu được nhận bằng khen của Giám đốc Sở Giáo dục- đào tạo Hà Nội, 2 lần vinh dự được nhận Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội, của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hiện nay, em đang là sinh viên diện tuyển thẳng của Học viện Quan hệ quốc tế. Phóng viên Website Đảng Cộng sản Việt Nam đă có cuộc gặp gỡ và tṛ chuyện với em, lắng nghe em bày tỏ những suy nghĩ và ḷng biết ơn của ḿnh đối với Đảng, với gia đ́nh, bè bạn- những người đă tạo điều kiện và giúp đỡ cho em trong súôt quá tŕnh phấn đấu và rèn luyện. Với tư cách là đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, em cũng gửi lời nhắn đến các bạn trẻ ngày nay hăy sống, học tập và làm việc với tất cả tài năng và tâm huyết, cống hiến sức trẻ và trí tuệ của ḿnh góp phần xây dựng Đảng ta ngày càng vững mạnh, xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Sau đây, Website Đảng Cộng sản Việt Nam xin gửi tới bạn đọc đôi điều tâm sự của đảng viên trẻ Nguyễn Minh Trâm.

“Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” – ḍng chữ ấy chắc hẳn đă trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Và chắc chắn rằng khi nhắc tới Đảng Cộng sản Việt Nam, ai cũng cảm thấy thiêng liêng và tự hào, cũng như khi nhắc tới hai tiếng “Việt Nam”, hai tiếng “Bác Hồ”.

Các bạn và tôi, thế hệ trẻ hôm nay được sống trong ḥa b́nh và no ấm, chúng ta được học hành, được vui chơi, chúng ta sẽ nghĩ ǵ về điều đó? Khi tôi sinh ra th́ đất nước đă hoàn toàn thống nhất. Tôi không được chứng kiến sự khốc liệt của khói lửa chiến tranh, nhưng tôi hiểu và tôi có thể tưởng tượng được qua phim ảnh, sách báo và qua lời kể của những người đi trước. Đă có thời dân tộc ta ch́m trong bể máu, nhân dân ta phải chịu cảnh xiềng gông. Biết bao làng mạc bị phá tơi bời, biết bao gia đ́nh chia ĺa tan tác, biết bao em thơ không được ngủ giấc tṛn. Nhưng chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ. Đảng đă soi sáng con đường giải phóng dân tộc cho nhân dân ta, đă đưa đường chỉ lối cho dân tộc ta đến với tự do, độc lập. Thực tế đă chứng minh đường lối của Đảng là hoàn toàn đúng đắn. Chúng ta đă giành được thắng lợi vĩ đại trong cuộc chiến tranh chống xâm lược. Dải đất h́nh chữ S cùng hai chữ “Việt Nam” đă in đậm trên bản đồ thế giới, sánh ngang cùng các cường quốc năm châu. Những thành quả ấy chính là sự kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, của giai cấp công nhân Việt Nam và giai cấp công nhân quốc tế trên một tầm cao mới của thời đại. Nó chứng minh cho sức mạnh và vai tṛ lănh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vai tṛ ấy lại được phát huy và phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đảng đă đưa đất nước ta thoát khỏi những khó khăn và khủng hoảng trong thời kỳ quá độ đi lên chủ nghĩa xă hội. Trong mấy năm trở lại đây, t́nh h́nh chính trị trên thế giới diễn biến hết sức phức tạp, nhưng nền chính trị của chúng ta vẫn ổn định, Đảng ta vẫn kiên định, vững vàng.

Tất cả những ǵ tôi nói ở trên để muốn nhắc đến một điều: Đất nước ta được như ngày hôm nay, chúng ta được sống và làm việc trong ḥa b́nh như ngày hôm nay là nhờ có Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng vô sản chân chính của giai cấp công nhân Việt Nam và của nhân dân lao động. Nói một cách đơn giản, bạn được học hành, được ăn no, mặc ấm và bạn thấy biết ơn bố mẹ đă đem lại cho ḿnh điều đó. Nhưng bạn thử nghĩ xa hơn đi, đó chính là nhờ có Đảng. Tôi đă đọc những trang sử hào hùng của cách mạng Việt Nam, đă từng đọc các bài thơ, bài văn, bài báo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của bác Tố Hữu, bác Trường Chinh… và tôi đă nhận thấy một điều: Đảng đă cho tôi niềm tin.

Với niềm tự hào về Đảng như thế, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và càng vinh dự hơn khi tôi trở thành đảng viên lúc vừa tṛn 18 tuổi, là học sinh đầu tiên của Thủ đô Hà Nội, được kết nạp Đảng. Ngày mồng 7 tháng 5, đă đi vào lịch sử với một “Điện Biên Phủ chấn động địa cầu”, và đối với riêng tôi, đó là ngày vô cùng đáng nhớ - ngày tôi trở thành đảng viên. Tôi vẫn c̣n nhớ, trước khi tôi vào Đảng, có bạn đă bảo tôi “dở hơi”. Tôi nghĩ rằng, hiện nay có một số bạn trẻ chưa có những nhận thức đúng đắn và sâu sắc về Đảng, mà nhận thức thiếu đúng đắn th́ sẽ dẫn đến những tư tưởng sai lệch. Nhưng có lẽ đây chỉ là một số ít, v́ tôi thấy xung quanh tôi vẫn có rất nhiều bạn hăng say học tập và lao động, nỗ lực phấn đấu để một ngày nào đó cũng được đứng dưới lá cờ búa liềm đọc lời tuyên thệ. Tôi luôn mong muốn sẽ có ngày càng nhiều những đảng viên trẻ như vậy.

Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Tôi hiểu rằng là một đảng viên có nghĩa là phải không ngừng phấn đấu và rèn luyện. Dù trước mắt tôi c̣n rất nhiều những khó khăn, thử thách, nhưng có lẽ chính những khó khăn, thử thách đó sẽ giúp tôi rất nhiều trong việc hoàn thiện bản thân.

Tôi vẫn thường hay tưởng tượng khi tôi 39 tuổi, tôi đă có 20 năm tuổi Đảng. Đó là một vinh dự mà không phải ai cũng có được. Nhưng để có được kết quả như vậy một phần lớn là nhờ có sự đóng góp công sức của rất nhiều người – đó là gia đ́nh, là thầy cô, bè bạn - những người đă luôn động viên và giúp đỡ tôi trong suốt quá tŕnh phấn đấu và rèn luyện. Ông bà, cha mẹ, các chị đều dành cho tôi rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc, nhường cho tôi chiếc bàn duy nhất trong căn nhà nhỏ để tôi có thể học tốt, tránh cả nói chuyện và bật vô tuyến để giữ không gian yên tĩnh trong những ngày học thi. Các thầy cô luôn tạo mọi điều kiện để tôi phấn đấu, coi tôi như một người đồng chí thực sự chứ không phải là một học sinh, điều mà tôi đă rất lo lắng trước khi sinh hoạt ở chi bộ nhà trường. Bạn bè luôn ở bên cạnh, ủng hộ tôi trong mọi phong trào, mọi hoạt động, giúp tôi hiểu bài trong suốt hai tháng phải vắng mặt trên lớp để chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia. Xin cảm ơn tất cả mọi người !

Sau cùng, tôi muốn nhắn gửi đến các bạn cùng thế hệ với tôi: các bạn hăy sống và làm việc với tất cả tài năng và sức trẻ của ḿnh, cống hiến trí tuệ của ḿnh để góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh. Đảng và Tổ quốc luôn tin tưởng ở các bạn, ở tôi - những người đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay. Tuổi trẻ luôn có nhiều ước mơ và hoài băo. Và trong những ước mơ, những hoài băo của bạn, bạn cũng muốn trở thành một đảng viên ?

Tôi rất thích một câu hát và đó cũng như một lời tâm niệm: “Đảng của tôi ơi, măi măi đi theo Người…”.-- communist (communist@yahoo.com), December 28, 2003

Answers

Di theo dang la co chuc co quyen; co dollars bo tui; co nha cao cua rong; duoc quyen coi co dan ngheo... lam gi ma khong thich, khong tin tuong co chu .

-- Da dao thang ho chi minh. (congsansupdo@sbcglobal.net), December 29, 2003.

Mấy thằng mất gốc vn cứt heo này lại sủa rồi. Yên tâm đi, chỉ cần một người như Trâm thôi cũng đủ đưa chúng mày về với bát cơm thừa canh cặn của bọn Mỹ rồi, ở đó mà to còi làm chi. Không tin thì về mà vô tù thử coi, hahahahaha. Tội nghiệp cho chúng mày quá, phúc ông bà chúng mày to bằng cái đinh, nên giờ mồ mả cũng chuẩn bị do mấy thằng cháu đào lên đưa đi Mĩ này......

-- anti_america's slavery (anti_stupid2005@yahoo.com), January 01, 2004.

Moderation questions? read the FAQ