toi xin hoi mot vai dieu, xin cac anh chi giai dap gium toi

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

xin chỉ giải thch gim ti vi thắc mắc, Chế độ ng Diệm l dưới sự điều khiển của Mỹ, Vậy lc đ chnh sch của Diệm l đn p Phật Gio, v n lm cản trở đi đồ thống trị Đất Nước lc bấy giờ v đ tn st Phật Gio tưởng chừng như đ bị tn lụi m đỉnh cao m sự kiện Bồ Tt Thch Quảng Đức tự thiu, vậy lc đ ai đ ủng hộ khi phục Phật gio. Xin qu vị giải đp vi thắc mắc. Cảm ơn

-- poorcitizenVN (starlonely2212@yahoo.com), December 21, 2003

Answers

Nhân dân đã ủng hộ để khôi phục Phật Giáo em ạ !Nhưng sau khi Diệm bị lật đổ Thiệu đã khôn hơn , cử quân Cộng Hòa cạo đầu vào chùa tu , chờ bắt lảnh đạo Phật Giáo. Trong một đêm Diệm cùng Xuân cho quân bố ráp chùa , rồi bắt cả vào tù , các tài liệu sau này còn cho biết , Diệm cho người đem các nhà sư ra nhốt ở Côn Đảo rồi sai máy bay ném bom trên đường đi , nhưng người phi công cộng hòa này không nở giết họ nên báo cho họ biết . Thực ra Phật Giáo lúc bấy giờ đã có ý định thống nhất thành một giáo hội thống nhất nhưng do điều kiện đất nước còn chia cắt nên không thể . Chỉ sau khi đất nước thống nhất , Phật giáo mới có điều kiện họp hội và thống nhất , và trong những năm 1980 , Phật giáo đã thống nhất thành một tổ chức duy nhất từ 3 tổ chức . Giáo hội Phật Giáo Việt Nam đã trở thành tổ chức duy nhất đại diện cho tín đồ phật giáo VN , tuy nhiên hiện nay , một số tổ chức chống Cộng đội lốt phật giáo đòi lập giáo phái riêng , để dề bề chống phá chúng ta . Đó là một số tổ chức hải ngoại cùng một số tổ chức trong nước , đương nhiên là việc thống nhất đã thành được tiến hành từ lâu nên Việt Nam không chấp nhận việc làm trên , thế là chúng tung hô với thế giới VN không tự do tôn giáo . Thử hỏi một tổ chứ gây nguy hại đến đoàn kết dân tộc thì có nên cho nó thành lập và công nhận nó không ? Việt Nam không chấp nhận lấy tôn giáo làm mục đích chính trị và mưu đồ cá nhân . Các nhà sư đã sống dưới chế độ hà khắc của Ngụy Quyền chỉ chăm lo Công giáo liệu có muốn sống lại dưới thời đó không ?Dĩ nhiên là không nên hầu hết bọn đầu trọc giả danh nhà sư là những thành phần sau 75 , sợ quân cách mạng trả thù nên trốn vào chùa giả bộ tu hành . Điều đó là sự thật qua việc điều tra lý lịch một số nhà sư .

-- Bạch vĩ (Smartboy@hopthu.com), December 22, 2003.

AI GIẾT ĐỨC THẦY, TỨC GIO-CHỦ PHẬT-GIO HA-HẢO HUỲNH-PH-SỔ?

Phan .1

Cuộc khng chiến của ton dn khởi đi trong bầu khng kh si nổi, phấn khởi v cng. Thng 9.45, hầu như tất cả dn chng miền Nam đều ủng hộ Việt Minh. Nhưng chỉ vi thng sau, với chnh sch sắt mu như bắt cc, cho “m tm”, chặt đầu, mc mắt, cắt lưỡi, mổ bụng... những nạn nhn bị chụp mũ “Việt gian”, “phản động”, “phản cch mạng”, đ tạo ra một ln sng căm phẫn bao trm đất nước. Cuộc khng chiến xẹp lp như tri banh x hơi. Những người cn sống st, con chu nạn nhn tm chỗ tỵ nạn, buộc lng phải “về thnh” để trnh bị Việt Minh tn st lần nữa. Họ đnh chịu mang tiếng “hợp tc với giặc Php”. Sinh lực khng chiến tiu tan ngay, tạo đ cho qun Php chiếm lại cc tỉnh miền Nam chỉ trong vng... 4 thng!

Chỉ trong vng hai thng, ginh quyền đại diện dn chng miền Nam, Việt Minh đ biến tnh đon kết thnh nội th. Cc vụ giết người mờ m, cc vụ khủng bố đẫm mu... lm cho mọi người thức tỉnh. Phi nghĩa v lm mất thế đon kết ngay khi Việt Minh ra lệnh đn p đẫm mu cuộc biểu tnh của Phật-gio Ha-Hảo tại Cần-Thơ. Theo lệnh Đức Thầy, để chống lại sự độc ti của Việt Minh, tn đồ PGHH cc vng ln cận tỉnh Cần-Thơ v một số thị dn... ko về biểu tnh rầm rộ với tay khng v biểu ngữ. Cuộc biểu tnh c xin php chủ tịch ủy ban hnh chnh l ng Trần-Văn-Kho. Sng sớm hm 8.9.45, khi đon người biểu tnh ko vo chu thnh Cần-Thơ, th CS xả sng bắn loạn xạ. Trong đm biểu tnh cũng c một số “bảo an” với tầm vng vt nhọn, lm sao chống lại sng đạn? Trước đ, VM mời đại diện của Ha-Hảo ở Cần-Thơ l cc ng Huỳnh-Thanh-Mậu (bo đệ đức Thầy), Nguyễn-Xun-Thiếp (anh họ nh văn Nguyễn-Hiến-L) v Trần-Văn-Honh (con trai ng Năm Lửa) đến thương thuyết nhưng thất bại. Nhiều người tham dự cuộc biểu tnh ny, chỉ c tay khng với bnh nước uống, vừa từ dưới ghe cập bến, đ bị tự vệ của VM bắn chết ngay tại bờ sng. Trong vụ thảm st ny, ng Hong-Quốc-Kỳ, một người khng chiến tập kết về Bắc, gặp lại bạn cũ, l người đ xả sng bắn lại đm biểu tnh ấy, kể lại như sau:

“Nguyễn-Văn-Nghệ, một tay sng tiểu lin đầu đn của vệ quốc đon miền Ty Nam bộ kể lại trận “tắm mu” đ: “Tụi Ha-Hảo gan cng mnh! Lớp ny ng xuống, lớp khc tiến ln, cả đn b con nt cũng vậy. Bp c đến run cả tay, mu loang đỏ hết mặt đường, m chng vẫn nho v họng sng. Chiến sĩ ta đ tản thần, nhưng lệnh bắt phải bắn tiếp”. Đn p xong, VM dng xe c loa phng thanh, chạy khắp đường phố loan tin:

- Ha-Hảo dng xe vượt sng Cần-Thơ, đổ bộ vo chu thnh, bị “vệ quốc đon” đẩy lui. Họ ln n: Ha-Hảo m mưu cướp chnh quyền ở Cần- Thơ.

Mới hai hm trước, v bị chỉ trch độc ti, Lm Ủy Hnh Chnh xin cải tổ, để tn Phạm-Văn-Bạch thay thế chức chủ tịch, Giầu vẫn nắm qun sự. Ủy Ban Hnh Chnh cố khẩn khoản mời Đức Thầy lm cố vấn đặc biệt. Trở mặt như phường v lại, đem 9.9.45, Giầu mật lệnh cho tự vệ, thanh nin tiền phong, tới bao vy trụ sở PGHH tại gc đường Miche v Sohier (Phng-Khắc-Khoan) để bắt Đức Thầy, nhưng chỉ bắt được mấy trăm tn đồ. Lin tục những ngy kế tiếp, VM mở chiến dịch khủng bố PGHH. Chng ra lệnh truy lng, bắt cc, thủ tiu cc nhn sĩ c uy tn của Ha-Hảo như Chung-B-Khnh, Lm-Thnh-Nguyn, V-Văn-Thời, Trương-Đại-Lượng, L-Cng-Qun, Nguyễn-Hữu-Trinh... Cũng cần nhắc thm rằng hm 5.9.45, Nguyễn-Thanh-Sơn, thanh tra chnh trị miền Ty, c mời ng Chung-B-Khnh với tư cch đại diện cho Ha-Hảo, đi thuyết trnh ở Sc-Trăng, ku gọi dn chng ủng hộ Việt Minh. Cn ng Trương- Đại-Lượng, đại diện PGHH, lm cố vấn cho ủy ban hnh chnh Sc-Trăng m Dương-Kỳ-Hiệp lm chủ tịch v Tạ-B-Tng lm ph, Một số lớn những người bị bắt ở Cần-Thơ như Chung-B-khnh, Lm-Thnh-Nguyn, V-Văn- Thời, Đỗ-Hữu-Thiều đem giam ở Tr-Vinh. Sau đ, VM đem họ xuống Ba- Động, một lng ven biển, để trấn nước chết. Ring ng Lm-Thnh- Nguyn, nhờ biết bơi, bnh tĩnh cởi tri, bơi vo bụi rậm ẩn np, trốn thot được. Một thng sau, VM đem cc ng Huỳnh-Thnh-Mậu, Nguyễn-Xun-Thiếp, Trần-Văn-Honh ra xử bắn tại sn banh Cần-Thơ.

V đại nghĩa qun th nh (em ruột bị giết), lại mới thot nạn do VM đột kch, nhưng Đức Thầy cũng lấy lng từ bi hỷ xả, một lần nữa lại chủ trương đon kết dn tộc, thnh lập “Mặt Trận Quốc Gia Lin Hiệp Khng Chiến”, cho php thnh phần CS tham gia. Chnh Đức Thầy cũng nhiều lần ku gọi mọi người bỏ qua hiềm khch để bảo vệ tổ quốc lm nguy.

Mặt Trận Quốc Gia Lin Hiệp Khng Chiến ra đời vo ngy 20.4.46, gồm đại diện cc đảng phi chnh trị, tn gio, Bnh-Xuyn v CS nữa. Thnh phần lnh đạo gồm:

- Chủ tịch: Hong-Anh (b danh của Đức Thầy).

- Ph chủ tịch: V-Tam-Anh.

- Thư k: Mai-Thọ-Trn.

- Tuyn truyền: L-Trung-Nghĩa.

- Ủy vin quan sự: Huỳnh-Văn-Tri (Mười Tr).

Pha CS tham dự mặt trận ny c: Phạm-Thiều, Mai-Thọ-Trần (chnh trị), Phan-Đnh-Cng, Huỳnh-Tấn-Cha (qun sự).

Thm tm của CS khi gia nhập mặt trận l để xm nhập, lũng đoạn, ph hoại v li ko Mặt trận ngả về phe CS. m mưu ấy thất bại, Nguyễn- Bnh tung ra một tổ chức khc, c tn gọi na n giống nhau “Hội Lin Hiệp Quốc Dn Việt-Nam” gọi tắt l “Hội Lin Việt”. Từ đ, cc phần tử CS trong Mặt Trận Quốc Gia Lin Hiệp được lệnh rt khỏi mặt trận ny.

*

Cho đến nay, dư luận v nhiều sch bo xuất bản tại miền Nam, đều quy tội cho Bi-Vinh chnh l kẻ st nhơn. ng Nguyễn-Long Thnh-Nam, được coi như người pht ngn chnh thức của PGHH, đ viết:

“... Hm sau, Đức Thầy nhận được 2 văn thơ: một của Trần-văn-Nguyn, đặc phi vin, kim thanh tra chnh trị miền Ty Nam Bộ, v một của Bửu-Vinh, mời Ngi đến dự hội nghị, họp tại lng Tn-Ph,, để định liệu kế hoạch ha giải giữa Việt-Minh v Ha-Hảo Dn X.

Vo 7 giờ sng ngy 15.4.1947 (24 thng 2 nhuần), Đức Thầy xuống ghe đi với 3 người cho, 4 tự vệ qun, ng đại đội trưởng đại đội 2 v người thơ k văn phng l ng Huỳnh-Hữu-Thiện. Lối 8 giờ sng, ghe tới chợ Ba-Răng, c Trần-Văn-Nguyn xuống đn Ngi ln chợ. Ngi đi diễn giảng trước đm đng người, ku gọi đon kết chống xm lăng, v gạt bỏ hận th giữa Việt Minh v Dn-X. Trưa lại, Ngi dng cơm với Trần-Văn-Nguyn trong một căn phố gần đ. Sau bữa cơm, độ 12 giờ, Trần-Văn-Nguyn v một thơ k xuống ghe đi chung với Ngi đến Đốc vng Hạ, thuộc thn Tn-Ph. Đến đy, một bản hiệu triệu được cng bố cho biết cc cấp chỉ huy hai bn bắt tay nhau lo việc ha giải, v ku gọi hai bn đừng x xt nhau.

Sau khi dng cơm trưa, Đức Thầy lại nghỉ ở nh một tn đồ gần đ. Hm sau, ngy 16.4.1947, lối 7 giờ sng, Đức Thầy trở lại hội đm với Trần-Văn-Nguyn, rồi phi ng Ng-Trung-Hưng cng một nhn vin của Trần-Văn-Nguyn đi cc thn ha giải.

Sau khi dng bữa cơm trưa, Đức Thầy xuống ghe nghỉ, th Bửu-Vinh đến đưa thơ yu cầu được gặp Ngi. Trong cuộc hội kiến, Bửu-Vinh bo co rằng “Dn-X giết VM ở Lấp V, v buộc Đức Thầy phải đi, nhưng Ngi tỏ ra cương quyết biện bc v đi Bửu-Vinh cng đi. Bửu-Vinh khước từ v đi phải c bộ đội v trang theo phng vệ th mới đi. Ngi trả lời một cch cứng cỏi:

- Tại sao ti c một t người, khng c bộ đội ủng hộ, lại dm vo so huyệt của cc ng? Như thế qu ng khng thnh thật.

Bi-Vinh khng trả lời được, nn buộc lng phải đi v yu cầu Đức Thầy đến văn phng của y để cng đi. Liền lc đ, Trần-Văn-Nguyn đến trao cho Ngi một mảnh giấy ni rằng “c điện tn từ Ủy Ban Hnh Chnh Nam-Bộ mời Đức Thầy trở về miền Đng lập tức để dự phin họp bất thường”.

Đức Thầy trả lời “khng thể trở về để dự phin họp được, v cn lo việc ha giải”. Chiều hm ấy, Trần-Văn-Nguyn từ gi Ngi vo lc nh nhem tối.

Y hẹn, Đức Thầy xuống ghe, đến văn phng Bửu-Vinh, c một lin lạc vin dẫn đường. Trời tối đen như mực, bỗng c tiếng ku:

- Ghe ai đ? Sao giờ ny đ thiết qun luật m cn dm đi?

Người lin lạc trả lời:

- Đi lại văn phng ng Bửu-Vinh!

Liền đ, c lệnh biểu ghe gh lại. Rồi đn chi rọi xuống, khi biết l ghe của Đức Thầy, chng ni:

- ng Bửu-Vinh mời Đức Thầy ln văn phng.

Đức Thầy cng 4 tự vệ qun ln một ngi nh ngi. Ngi vo ngồi bn giữa, ni chuyện với Bửu-Vinh, cn 4 tự vệ qun cầm sng đứng hai bn, gần cửa. Mười pht sau, lối 7 giờ rưỡi, c 8 người từ bn ngoi đi vo, chia lm 4 cặp, trn tới đm 4 tự vệ qun. Ba người bị đm chết, chỉ cn một người thứ tư l Phan-Văn-Tỷ, lanh tr nn trnh kịp, liền thot ra ngoi, bắn một loạt tiểu lin. Trong lc anh Tỷ n, th một trong hai tn VM bị đồng bọn của mnh đm chết.

Thấy chuyện chẳng lnh, Đức Thầy lanh lẹ thổi tắt ngọn đn, văn phng trở nn tối đen, khng ai nhận ra Đức Thầy đu cả...”

(“Phật-Gio Ha-Hảo trong dng lịch-sử dn-tộc” trang 430).

Chng ti may mắn, được hầu chuyện cng cụ Lm-Quang-Phng, một nhn vật tn tuổi của miền Ty thời khng chiến. Năm nay cụ Lm 81 tuổi, tinh thần vẫn cn khang kiện. Cụ từ tốn, khng muốn kể lại thnh tch của bộ đội mnh, nhưng chng ti tm hiểu thm trong cc ti liệu, th bộ đội Lm-Quang-Phng ra đời trong hon cảnh miền Nam vng ln chống Php cuối năm 1945. Bộ đội Lm-Quang-Phng tự tuyển mộ, trang bị v kh v lập nhiều chiến cng vang dậy khắp miền Ty. Thnh tch lớn nhất l cướp được chiến xa của Php từ bin giới Min trn qua H- Tin, đem về triển lm cho cng chng H-Tin xem. Chiến lợi phẩm ấy cn vẻ vang hơn 2 cy sng đại bc 105 ly lấy được trong trận chiến thắng Tầm-Vu (Cần-Thơ) năm 1948, do Huỳnh-Phan-Hộ chỉ huy. Thnh tch ấy khng được CS nhắc tới trong cc ti liệu, sch sử của họ v ng Lm-Quang-Phng khng phải l đảng vin.

Khi bc sĩ Việt Minh l Trương-Cng-Trung than rằng “thiếu dụng cụ y khoa để mổ xẻ cứu cc thương binh”, th bộ đội Lm-Quang-Phng tnh nguyện đnh vo Bạc-Liu, chiếm bệnh x, tịch thu hết cc dụng cụ y khoa v thuốc men đem đem về cho. Năm 1947, cụ Lm-Quang-Phng l đại đội trưởng đại đội 64 H-Tin. Cn Bửu-Vinh l đại đội trưởng đại đội 66 Long-Xuyn. Cụ Lm quả quyết rằng “chnh Đo-Cng-Tm, chnh trị vin của đại đội 66 chủ động hạ st Đức Thầy. Cả ton thch khch phục kch sẵn trong ngi nh mới của Đức Thầy vo họp, rồi a ra đm loạn đả vo mọi người (tự vệ qun của Đức Thầy) khi đn tắt. Đo-Cng- Tm đ hạ st Đức Thầy chớ khng phải Bửu-Vinh”. Ni như vậy khng phải Bửu-Vinh v tội. Hắn đồng la, sắp đặt m mưu như Trần-Văn- Nguyn. Chnh Đo-Cng-Tm cn lấy được một cy sng nhỏ (6.65) của Đức chế tạo (?), do Ủy Ban Hnh Chnh Nam bộ tặng Đức Thầy khi Ngi nhận chức cố vấn đặc biệt. Cy sng ấy, b sng c nạm vng, v Đo- Cng-Tm đ trao cy sng lại cho Phan-Trọng-Tuệ, lc đ l chnh ủy khu 9.

Xin doc tiep phan .2

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 22, 2003.


AI GIẾT ĐỨC THẦY, TỨC GIO-CHỦ PHẬT-GIO HA-HẢO HUỲNH-PH-SỔ?

phan 2

Theo cụ Lm, Bửu-Vinh l người hong phi, trước lm thơ k kho bạc tại một tỉnh miền Trung, thụt kt, bỏ trốn vo Nam. Vinh lm đủ mọi nghề lao động chn tay, trốn trnh ngoi vng php luật. C lc Bửu- Vinh tri dạt tới Ph-Quốc, gia nhập bộ đội Lm-Quang-Phng của cụ. Vinh đnh giặc gan l, hiếu st nn được cử lm tiểu đội trưởng. t thng sau, Vinh ngả theo Việt Minh. Với khả năng giết người chuyn nghiệp, Vinh như người tm được vận hội mới. Đầu năm 1947, Vinh lm đại đội trưởng đại đội 66 Long-Xuyn.

Đo-Cng-Tm l người Hải-Phng, vo Nam sinh sống kh lu. Từ chỗ lm phu đồn điền ở Hớn-Quản (như L-Đức-Anh), hắn bỏ trốn xuống Saigon lm phu khun vc v đủ cc nghề chn tay để sống. Khi Việt Minh cướp chnh quyền, dung nạp cc thnh phần bất hảo, Tm lin gia nhập “Quốc Gia Tự Vệ Cuộc” tức cng an. Vốn hận th những người may mắn, giầu c hơn hắn, nn Tm say mu giết người. Từ chức tiểu đội trưởng tự vệ, Tm tiến ln trung đội trưởng v được đề bạt lm chnh trị vin đại đội 66 của Bửu-Vinh. Đầu trộm đui cướp gặp nhau, họ lm việc rất tương đắc. Đại đội ny đnh Php th t, m chận đnh cc bộ đội của người quốc gia th nhiều. Tm c vc người ốm, dong dỏng cao, lưng hơi khm, mắt ti h, người Nam gọi mắt lươn, mi ch mặt mt. Nghề rnh rập, truy lng, m st, thủ tiu rất hợp với khả năng của hắn.

Những ai từng ở trong khng chiến thời đ tại miền Ty Nam bộ, chắc c nghe Việt Minh ngụy tạo vụ n “Ha-Hảo ăn thịt người” để tuyn truyền lừa bịp? Sau vụ đn p cuộc biểu tnh của Ha-Hảo đẫm mu tại Cần-Thơ, dn chng, tn đồ miền Ty xa lnh họ. Việt Minh lại trnh diễn lun hai mn “lừa bịp mới”. Thứ nhất, để lợi dụng cc tn gio, năm 1949, theo chỉ thị của L-Duẩn, tổ chức “Đại hội lin tn quốc doanh” ở x Tn-Duyệt, Bạc-Liu. Tn gio no cũng c đại diện, trừ Ha-Hảo. ng Hong-Quốc-Kỳ kể lại vụ lừa bịp khng tiền khong hậu ấy như sau:

“... Sau đại hội lin tn, hắn (L-Duẩn) sai những tn đảng vin CS c n, thn tn nhất, chọc tiết cả chục t nhn, rồi chặt đầu, xẻ thịt, y như người ta ra thịt heo, bầy bn giữa ban ngy trn bờ sng Vịnh Cho, thuộc tỉnh Cần-Thơ. Ghe xuồng no đi ngang qua, cũng bị chặn lại, d sng, dao găm vo cổ, bắt phải mua thịt... người. Đến khc sng vắng, người ta vội vng vứt xuống sng để khỏi i mửa. Rồi cc ty tuyn truyền khắp Nam bộ đem triển lm hng trăm tấm ảnh cỡ 18- 24 chụp thớt thịt trn sng Vịnh Cho, với những đầu lu, những cnh tay cn nguyn ngn, km lời “thuyết minh”:

“Bọn Ha-Hảo man rợ Cần-Thơ đ giết cn bộ v thường dn khng chịu theo chng, rồi xẻ thịt bầy bn trn sng Vịnh Cho, bắt dn chng mua về ăn. Ai khng chịu bỏ tiền ra mua, chng liền giết ngay tại chỗ, rồi xẻ thịt người ấy by ln thớt...”

Xảo quyệt v gian tr như vậy, nhưng khng lừa bịp được ai. Người địa phương vạch mặt bọn giết người d man ấy, nếu ni Ha-Hảo th cả quận ny người ta đều quen biết nhau hết, v họ đu c thấy dn địa phương đứng bn thịt... người. Đ l những người c giọng ni nặng trịch kh nghe... Với chiến dịch ngậm mu phun người, tuyn truyền bịp bợm vừa tung ra, tự n xẹp ngay, bởi v n lộ liễu qu...”

(Sch “Ma đầu HCM” của Hong-Quốc-Kỳ, trang 128).

Trong thời gian khng chiến, Việt Minh giết người mổ bụng, tri thc k thả xuống sng “cho m tm”. Mấy hm sau, thy ma snh thối, tri lều bều. Họ rỉ tai dn chng: “Ha-Hảo giết người đấy!”

VIỆT-MINH PH NT ĐỆ-TAM SƯ-ĐON “VIỆT-NAM QUỐC-DN-ĐẢNG”:

Nguyễn-Ha-Hiệp xuất thn trong một gia đnh điền chủ tại Ph-Long, tỉnh Thủ-Dầu-Một (Sng B). Sau khi đậu Diplome (Trung học đệ nhất cấp), ng lm tham t bưu điện. Năm 1929 Nguyễn-Ha-Hiệp cng Nguyễn- Phương-Thảo tức Nguyễn-Bnh sau ny, cng gia nhập Việt-Nam Quốc-Dn- Đảng hệ phi miền Nam. Giữa thng 8.45, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất ra đời, tập họp ton dn khng Php, quyết định lập 4 sư đon dn qun. Nguyễn-Ha-Hiệp được cửa lm chỉ huy trưởng đệ tam sư đon, L- Hồng-Chương lm ph.

Thấy tnh hnh Nam Bộ c nhiều đơn vị khng chiến khng chịu nhận mệnh lệnh CS, Hồ-Ch-Minh cử Nguyễn-Bnh vo “thống nhất cc lực lượng qun sự ấy”. Những ai đầu phục, họ thu nhận, rồi tm cch m st. Những đơn vị no khng hợp tc, Bnh tm cch ph nt. Ăn khng được ph cho hi l chủ trương của Việt Minh. Cng nhắc tới những thủ đoạn của người CS, những người từng ở trong hng ngũ khng chiến khng ngăn được sự bực tức, bất mn. Đệ tam sư đon c lực lượng “dn quốc qun” lm nng cốt, nn c kinh nghiệm chiến đấu. Nhiều lần, Việt Minh chiu dụ, mua chuộc khng được, họ tm cch tiu diệt. Nguyễn-Bnh ra lệnh:

- Khi cc sư đon dn qun di chuyển tới đu, cc ủy ban hnh chnh cấm gip đỡ. Dn địa phương bị cấm lin lạc, tiếp xc với họ. Đồng thời mật bo vị tr đng qun để Php nhả đại bc, oanh tạc tiu diệt. Đệ tam sư đon lm vo tnh trạng bị phong tỏa, c lập. Để trnh tan r, Nguyễn-Ha-Hiệp cng một số đơn vị chiến đấu khc phải bỏ khu 7 (cc tỉnh miền Đng), rt về Hậu-Giang. Trn đường tho chạy, đơn vị ny đụng độ với 2 đại đội của Việt Minh: chi đội 18 của Nguyễn-văn-Xuyến v chi đội 12 của Nguyễn-Tấn-Cha chận đnh... Do sự chỉ điểm của Nguyễn-Bnh, Php oanh tạc nhiều lần, binh sĩ tử thương rất nhiều, trong số đ c thi sĩ Khổng-Dương (Trương-Văn-Hai) tử nạn ở Xẻo-R, trn đường về Long-Xuyn.-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 22, 2003.


TIẾT-LỘ B-MẬT:

AI GIẾT ĐỨC THẦY, TỨC GIO-CHỦ PHẬT-GIO HA-HẢO

HUỲNH-PH-SỔ ?

(09/08/00 )

Trong lịch sử chống ngoại xm, chưa c cuộc chiến tranh vệ quốc no kỳ cục như cuộc chiến chống Php vo năm 1945 m CS gọi l “cch mạng thng 8”. Dng thủ đoạn mua chuộc, dụ dỗ, lừa bịp, gy chia rẽ, khủng bố, tn st... để chiếm cho được chnh quyền trong tay người quốc gia, Việt Minh lnh đạo cuộc khng chiến đi lng vng, ph biết bao nhiu nhn lực, vật lực, ti lực, đến khi chiến thắng th đất nước đ khnh tận. Ko di cuộc khng chiến để Việt Minh c đủ th giờ “hy sinh những người anh em” ngoi đảng. Nhờ những người ny, đảng mới được hưởng vinh quang... hẩm”.

Bi ny kể lại những điều tai nghe mắt thấy của người trong cuộc. C người theo suốt cuộc khng chiến tới ngy thnh cng, c người bỏ cuộc v thấy r d tm của CS, c người l nạn nhn của những vụ m st... hụt, c kẻ bng quan. D ở cương vị no, hon cảnh no, người ta cũng thấy r tnh chất lừa bịp, một cuộc lừa bịp vĩ đại ho nhong nhất trong lịch sử, Chng ti xin nghing mnh truớc cc anh hng liệt sĩ, những người xả thn chiến đấu v bị lợi dụng, khng chết trước họng sng kẻ th m chết v sự khủng bố tn bạo của “người anh em”.

Lm Ủy Hnh Chnh thnh lập hm 24.8.45, th hm sau “Quốc Gia Tự Vệ” ra đời. Tri ngược với tn gọi, “Quốc Gia Tự Vệ Cuộc” khng phải l lực lượng khng chiến, chống qun th, m c nhiệm vụ lng sục, bắt bớ, thủ tiu đồng bo bằng hnh thức chặt đầu, mổ bụng, cho “m tm”, mc mắt, cắt lưỡi, v nhiệm vụ khc l bảo vệ sinh mạng của những kẻ đ ra lệnh tn st dn tộc ấy. Quốc Gia Tự Vệ Cuộc buổi đầu thu dụng những thnh phần sống ngoi vng php luật, những tn đao ba, những tn tri sng lạc chợ, đầu trộm đui cướp như T-K, ba Nhỏ, Đo-Cng- Tm, Kiều-Đắc-Thắng, Bửu-Vinh, Hong-Thọ... Sẵn hận th chất chứa, nay c quyền sinh st, lại quen nghề chm giết, bọn “Quốc Gia Tự Vệ Cuộc” giết người tn bạo cn hơn đối với kẻ ngoại xm. Lc đ, Lm Ủy Hnh Chnh đng vai tr như một chnh phủ của miền Nam, một chnh phủ ginh giựt của người khc, nhưng khng c qun đội, lm sao khng chiến? Bốn sư đon dn qun được Mặt Trận Quốc Ggia Thống Nhất thnh lập hm 17.8.45, th khng c sư đon no của Việt Minh. V thế họ giải tn, hoặc tm cch ph nt. Lựa trong “đm mặt rằn”, Lm Ủy Hnh Chnh phong chức:

- Kiều-Đắc-Thắng nắm ton quyền sanh st với chức “gim đốc cng an miền Đng”. Dương-Bạch-Mai, thanh tra chnh trị cũng l hung thần, nhưng khng c qun hnh động trực tiếp.

- Ba Nhỏ, trưởng ban m st, bắt cc, thủ tiu theo mật lệnh. Phạm vi của Ba Nhỏ l Saigon, Chợ-Lớn.

- L-Cng-Vinh, cng an, cnh tay đắc lực của Trần-Văn-Giầu, chuyn hạ st cc lnh tụ quốc gia. Đo-Cng-Tm trước l lnh trong ton của Ba Nhỏ. Thấy Tm giết người khng gớm tay, Việt Minh nng đỡ, cho lm chnh trị vin tiểu đon 66 của Long-Xuyn.

Với những tay giết người chuyn nghiệp, say mu, mệnh danh l “quốc gia tự vệ cuộc” do Nguyễn-Văn-Trấn lm gim đốc, trong những năm khng chiến, Việt Minh đ gieo kinh hong cho tất cả mọi người.

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 22, 2003.
-- bithudoan (doanvien@dtncshcm.vn), December 23, 2003.


post lai gium bach vi cac bac ah,,khog phai hinh cua em,,hihi

-- bithudoan (doanvien@dtncshcm.vn), December 23, 2003.


Moderation questions? read the FAQ