Cac ban tre VN hay cho bon nguy tac thay ro suc manh cua chan ly la vinh cuu

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

To quoc VN se mai mai vung ben khi co nhung nguoi nhu cac ban.Hay tien len khi dat nuoc con can cac ban

-- communist (communít@yaheo.com), December 16, 2003

Answers

To quoc VN se mai mai vung ben khi co nhung nguoi nhu cac ban.Hay tien len khi dat nuoc con can cac ban

-- Tie^'n le^n ca'c ba.n, to^? quo^'c chu+?i ca'c ba.n la` VC-Ngu :) (NguyenthiBinh@vnn.nhandan.org), December 16, 2003.


Suc manh cua chan ly communist la cai gi ?

phai chang lasu bip bom; luong gat nhan dan ?

Mao nhan la dau tranh cho giai cap cong nhan va n0ng dan; den khi nam chinh quyen thi de dau coi co dan ngheo de ma song.

Reu rao rang thi XHCNH rat binh dang va trong sach. Den khi nam chinh quyen thi tham nhung; hoi lo; di diem; an may an xin day duong.

SUC MANH CHAN LY CUA VIET CONG LA DO DEU CANG; LUU MANH; LUONG GAT NHAN DAN.

-- Long dut mach.. (nongducmanh@phuchutit.com), December 16, 2003.


Từ 1975 đến bây giờ, lúc nào cũng nghe những lời kêu gọi sắt máu, đao to búa lớn của bọn VC, nghe hoài muốn lộn mửa.

Có câu khẩu hiệu nào hay hơn không hả con vẹt communist?

-- Hồ Chính Mi (dumehochiminh@yahoo.co.uk), December 17, 2003.


V́ những lời kêu gọi của chính quyền cách mạng , và sự đồng ḷng của dân chúng mà đến bây giờ xHCN ở VN vẫn bền vững ! Trong khi các nước khác đă sụp đổ , họ sụp đổ phần lớn không phải v́ tư tưởng mà v́ đồng Dollar ,v́ quyền thế đă làm mù mắt họ , các nước XHCN ở Đông Âu có giới lănh đạo cộng sản hầu hết xuất phát từ giai cấp thượng lưu trong xă hội , khi chính quyền vào tay họ , đưa ra hệ thống XHCN ,nhưng lại là gia đ́nh trị (Hungry ),thêm vào đó là độc quyền tập trung trong hệ thống kinh tế . Thêm vào đó bị chống phá từ Tây Âu , được Mỹ lảnh đạo . Nên sụp đổ là điều không tránh khỏi . Việt Nam đă rút ra được nhiều bài học từ từ sụp đổ này nên không đi những bước sai lầm như họ . TỪ 1986 Việt Nam đă nhận ra rằng việc tập trung và quốc hửu hóa mọi hoạt động sản xuất và đưa nộng dân vào hợp tác xă nhằm mục đch chia đều lợi tức có được là thíêu sót . Nó kiềm hăm động lực phát triễn của xă hội ,cũng như các lực lượng sản xuất của xă hội . Nhưng việc quốc hữu hóa toàn quốc sau 1975 là điều không tránh khỏi , bở iv́ nền kinh tế ở miền Nam lúc bấy giờ (mà ít người ở Mỹ biết )hoàn toàn nằm trong tay người Hoa . Họ nắm hết cảng miền Nam , vận tải . buôn bán lương thực ! Chuyện phải làm là Việt NAm phải nắm kinh tế Viêt NAm . V́ thế sau khi quốc hữu hóa , Ngừoi Trung Hoa đại lục nổi giận , kíck động Hoa kiều biểu t́nh , nổi loạn ở TP.HCM năm 1979 .Họ cho thuyền đến đón người Hoa về nước ( trong thời gian này Mỹ ,phản động tuyên truyền rằng người Việt bỏ quê đi nhưng thực tế là phần đông đều là hoa kiều , người Việt của chế độ ngụy cũng t́m cách vượt biên theo !), quan điểm của chính phủ VN là họ muốn đi th́ đi . Đến đây độc giả đă biết : chờ VN đánh Khmer đỏ , th́ TQ đánh biên giới VN . Từ việc nh́n lại toàn cảnh lịch sử lúc đó cho thấy việc quốc hửu hóa là điều tất yếu trong ḥan cảnh lịch sử lúc bấy giờ . Hiện nay chính phủ đă công nhận 5 thành phần kinh tế cùng phát triển sản xuất , góp phần xây dựng nước nhà ! thực té cho thấy VN ta đang ngày cáng tươi đẹp hơn !CHính phủ , Đảng liên tục đổi mới và luân chuyển cán bộ góp phần vào việc chống độc quyền , tham nhũng . Việc tham nhũng trên thế giới này không quốc gia nào không có , VN hiện tại chưa có những bộ luật chống tham nhũng hoàn thiện nhất và Quốc Hội đang bàn luận soạn thảo . Chắc chắn trong tương lai không xa chúng ta sẽ thấy được điều đó ! Không phải chế độ XHCN hay chế dộ tư bản nào cũng tồi tệ, cũng tốt đẹp ,Các thế lực phản động không nên vung đũa cả nắm Việt NAm không phải là các nước Động Âu hay Liên Xô , Việt Nam XHCN muốn được yên ổn làm ăn , muốn sống ḥa b́nh ngay cả với MỸ !

-- Bạc hVĩ (smartboy@hopthu.com), December 17, 2003.

quốc sau 1975 là điều không tránh khỏi , bở iv́ nền kinh tế ở miền Nam lúc bấy giờ (mà ít người ở Mỹ biết )hoàn toàn nằm trong tay người Hoa . Họ nắm hết cảng miền Nam , vận tải . buôn bán lương thực ! Chuyện phải làm là Việt NAm phải nắm kinh tế Viêt NAm . V́ thế sau khi quốc hữu hóa , Ngừoi Trung Hoa đại lục nổi giận , kíck động Hoa kiều biểu t́nh , nổi loạn ở TP.HCM năm 1979 .Họ cho thuyền đến đón người Hoa về nước ( trong thời gian này Mỹ ,phản động tuyên truyền rằng người Việt bỏ quê đi nhưng thực tế là phần đông đều là hoa kiều , người Việt của chế độ ngụy cũng t́m cách vượt biên theo !), quan điểm của chính phủ VN là họ muốn đi th́ đi ...... Bạc hVĩ (smartboy@hopthu.com),

Hoi nguoi dan saigon song trong nhung nam 1975-1980 co mot cuoc bieu tinh, noi loan nao tren manh dat saigon- cholon hay khong ?. Hay chi la` nhung cuoc doi tien, danh tu san mai ban, duoi tren 20 ngan gia dinh ve nhung vung rung thieng nuoc doc duoc menh danh la`"kinh te moi"

Co mot nguoi hoa hay viet nao duoc dong thuyen tu do ra di hay khong ? Hay chi la` nhung cuoc vuot bien tram lang trong dem toi, hoac nhung cai duoc goi la` vuot bien ban chanh voi nhung chiec tau cua cong an tinh dong nai, tien giang, vung tau,saigon voi nhung trai min da duoc gai san tren tau`, va` da~ no tung ngoai cua bien CAN GIO, VUNG TAU`, SOAIRAP, VAM LANG' !!!

Su that khong bao gio phai mo trong tam tri cua nguoi mien nam. dung dem nhung loi dieu ngoa de ma` bien ho^. Tren 1.5 treu nguoi chet/ mat tich tren bien dong, ten 3 trieu nguoi da~ toi duoc nhung manh dat freedom tu nam 1975 toi 1988 ca the gioi deu biet. khong co gi che day duoc su that.

-- cau hien luong nua do nua xanh (song ben hai/cau hien luong@vy tuyen 17.com), December 17, 2003.Smartboy BachVi (?) đă đưa 2 nhận xét, cả 2 đều thật là ấu trĩ, phát xuất từ những học hỏi yếu kém và nông cạn (theo kiểu con vẹt học nhái giọng)

1. XHCN chỉ là tiếng gọi cho thơm của giáo điều Communism, lư thuyết th́ rất hay v́ ăn cắp từ lư thuyết thần học mà ra, nhưng khi thực hành th́ lại rơi vào tay của những kẻ thiếu tŕnh độ và thiếu căn bản giáo dục. Những kẻ dốt nát thiếu tư cách căn bản của con người th́ không thể lèo lái dân, nước được. Căi chày căi cối về sự sụp đổ của Communism cũng chỉ là những biện hô, những phủ nhận sự ngu xuẩn của chính ḿnh. Nhận lỗi lầm mù quáng đưa dân đưa nước vào chỗ hiểm nghèo, xin dân xin nước tha thứ, rồi t́m cách sám hối ăn năn th́ có lẽ hay hơn.

2. Quốc hữu hoá tài sản, kinh tế mới, đánh dập tư sản mại bản cũng chỉ là những tuyên truyền, những gột óc dành cho loại người như BachVi. Mục đích chính là đánh cắp tài sản của mọi người nằm dưới sự đe doạ bằng bạo lực của tầng lớp cầm quyền. Một cuộc đánh cướp bằng chủ thuyết bằng ru ngủ. Lấy cớ người Việt phải làm chủ đất Việt, đám cán bộ đă dàn dựng một vở kịch đuổi người Hoa về nước để chiếm dụng cơ sở tài sản đất đai của người Hoa. Kèm theo đó là "đánh tư sản" để ăn cướp của chính người Việt. Tất cả cũng chỉ là ăn cướp tài sản của tư, xung vào quỹ công để nhà nước quản lư, rồi cán bộ đại diện nhà nước chấm mút ḅn rút cho hết, chuyền tay tài sản tư của dân miền Nam vào túi của cán bộ miền Bắc. Rơ ràng như ban ngày, thế mà c̣n cứ đóng hài kịch măi, chán lắm rồi!

-- Dak McCloud (dakocloud@yahoo.com), December 17, 2003.


Moderation questions? read the FAQ