Chao mung Dang Cong San Viet Nam

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chào mừng Đảng cộng sản việt Nam Nhạc và lời: Đỗ Minh Vừng trời đông ánh hồng tươi sáng bừng lên Đàn bồ câu trắng bay về trong nắng mới Ngàn triệu dân xiết tay nhau đứng quanh Đảng cộng sản Việt Nam khối kết đoàn công nông bền vững. Đời cần lao thắm t́nh yêu chói niềm tin V́ ngày mai ấm no tự do hạnh phúc Nào cầm tay sát vai nhau súng búa liềm trên đường tranh đấu tới hoà b́nh nhà máy búa liềm rền lúa vàng ngập đồng Đảng cộng sản Việt Nam v́ nhân dân tiền phong đấu tranh.

-- Dang CSVN muon nam ! (Dang Cong San VN muon nam@hochiminh.com), December 14, 2003

Answers

Lượm lặt từ www.vietmedia.com Taipei - Vào cái thời buổi loài người bắt đầu bước vào một thế kỷ mới, thế kỷ thứ 21, thế kỷ tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, th́ dân Đài Loan cũng bắt đầu cảm thấy rằng họ đă từ từ rời xa đi những nguyên tắc cũ xưa của cha ông để lại, những nguyên tắc như: Nam Nữ Thọ Thọ Bất Thân, Tam Ṭng Tứ Đức, Kính Lăo Đắc Thọ, Tu Thân Tề Gia Trị Quốc B́nh Thiên Hạ... Những nguyên tắc mà nếu ai có c̣n nhớ và nhắc lại th́ sẽ bị giới thanh niên chế diễu là "Đồ lạc hậu, cổ lỗ sĩ...". Cũng đúng vào cái thời buổi đó, các nhà Đạo Đức và các nhân viên xă hội cũng bắt đầu đặt lại vấn đề với Nhà Nước Đài Loan, với luật pháp, với luân thường đạo lư của dân tộc. Sau đây, chúng ta hăy nghe lại lời tường thuật của các kư giả, trong ngày bệnh viện Cheng Kung của thành phố Cao Hùng tŕnh bày về trường hợp quái lạ của anh em nhà họ Lin với giới truyền thông:

"A Lin...., một chàng thanh niên Đài Loan, về Việt Nam cưới được một cô vợ thứ nhất, xinh xắn, dễ thương, và rất đảm đang. Cưới về được một thời gian, v́ A Lin... thuộc loại tinh thần bất b́nh thường, kiểu làm t́nh cũng quá quái đảng, nên sau một thời gian, cô dâu Việt Nam thứ nhất này chịu hết nổi phải đ̣i ly dị.

Ông bố của A Lin... thấy con ly dị th́ cảm thấy nuối tiếc, v́ bao nhiêu tháng nay, sống chung trong gia đ́nh, cô con dâu dễ thương này đảm đang lo hết mọi sự, nay ly dị như thế và để cho cô ta ra đi th́ thật là đáng tiếc. V́ muốn giữ cô ta ở lại, ông bố quyết định cưới cô con dâu mới ly dị nàỵ Thế là cô vợ thứ nhất của A Lin... nay đă trở thành người mẹ kế của ḿnh.

Ly dị một thời gian, A Lin lại cảm thấy trống vắng khó chịu, lại về Việt Nam một lần nữa và cưới thêm một cô gái Việt Nam thứ haị Cũng vết cũ diễn lạị Cô dâu thứ hai này, sau một thời gian, cũng chịu hết nổi với anh chồng, và cũng bắt đầu đ̣i ly dị. Cũng thế, cả gia đ́nh đều cảm thấy nuối tiếc, chẳng nỡ để cô dâu cứ thế ra đi, nên đă bàn luận với nhau, và ông anh cả trong gia đ́nh sẽ cưới cô dâu thứ hai vừa ly dị nàỵ Thế là cô vợ thứ hai của A Lin... nay đă trở thành chị dâu của ḿnh.

Cũng như lần trước, sau khi ly dị một thời gian, A Lin... lại về Việt Nam cưới thêm một cô gái thứ bạ Chứng nào tật đó, cô dâu thứ ba này chẳng bao lâu cũng đ̣i ly dị với A Lin.... Và ông bố giải quyết bằng cách làm đơn xin giữ cô con dâu thứ ba vừa mới ly dị này lại theo diện đầy tớ giúp việc trong gia đ́nh. Sự việc cũng không phải như thế là hết, A Lin... lại về Việt Nam t́m thêm được một cô dâu thứ tư, đang làm thủ tục để đưa cô vợ mới cưới này qua Đài Loan, th́ Bệnh Viện Cheng Kung của Thành Phố Cao Hùng và các kư giả truyền h́nh truyền thanh đă công khai đưa ra cho quần chúng biết trường hợp kỳ quái này và yêu cầu nhà Nước Đài Loan xét lại để cho hợp với lẽ đạo của trời và hợp với luân thường đạo lư của loài ngườị

Bệnh viện Cheng Kung, Thành Phố Cao Hùng, Đài Loan, phát hiện được trường hợp khác thường của A Lin... một hiện tượng bất b́nh thường do sự di truyền của bệnh thần kinh trong gia đ́nh anh tạ Và v́ sự di truyền đặc biệt của nó, nên bệnh viện Cheng Kung của Thành Phố Cao Hùng cũng đă yêu cầu xét nghiệm tất cả mọi thành viên trong gia đ́nh của anh ta gồm có: bố và anh ruột của anh tạ

Trường hợp của anh thanh niên này đă làm cho các bác sĩ chú ư tới nhiều, tất cả các bác sĩ của bệnh viện đều đồng ư yêu cầu tất cả mọi thành viên trong gia đ́nh này gồm bố và anh ruột của anh ta phải được đặc biệt áp dụng phương pháp tâm lư trị liệụ Nhưng gia đ́nh này đă không cộng tác với bệnh viện đầy đủ, nên sau một thời gian với phương pháp tâm lư trị liệu, gia đ́nh này tự động ngưng trị liệu và cắt đứt liên lạc với bệnh viện. Và ngựa quen đường cũ: A Lin lại vẫn về Việt Nam cưới thêm cô vợ thứ tư, và đă bị bệnh viện cũng như truyền thanh truyền h́nh yêu cầu nhà nước Đài Loan phải đặt lại vấn đề với gia đ́nh bất b́nh thường nàỵ Nếu không cứu xét kịp, không biết A Lin... sẽ cưới tiếp cho tới cô gái Việt nam thứ mấy nữa đâỵ..?

2 Taichung - Một trường hợp khác xảy ra ở Đài Trung, Đài Loan. Một cô dâu Việt Nam, Trần Thị...., sau khi đă được A Cheng.... cưới qua Đài Loan, về sống chung trong một gia đ́nh cùng với hai người anh em trai khác của chồng.

Theo lời kể lại của cô Trần Thị.....: "Qua tới Đài Loan, con trở thành giống như cô vợ chung của cả 3 anh em nhà họ. Sống với chồng được một tuần, vào một buổi chiều nọ, ông anh của chồng đi đâu ra ngoài về, miệng đang nồng nặc mùi rượu, vừa vào tới nhà, liền xồng xộc vào ...... và bắt đầu dă man hăm hiếp con. Sức yếu đuối của cô gái Việt, con chẳng chống cự được ǵ, khiếp vía con cũng chẳng biết làm sao, cũng chẳng nói được ǵ v́ tiếng Hoa, một chữ con cũng chẳng biết. Biết phàn nàn kêu ca với ai đâỵ Chồng về, con cũng chẳng dám kêu ca hay giải thích làm saọ Cứ nghĩ anh của chồng say sưa nên làm bậỵ

Nào ngờ, qua mấy ngày sau, chú em của chồng lại cũng thế, không phải là lúc say sưa, liều bậy ... và cũng thế, con cũng đă bị hắn hăm hiếp. Cứ tưởng hai anh em nhà này lợi dụng lúc chồng con đi vắng, nào ngờ vào một ngày kia, sau bữa ăn tối, cả ba anh em đang ngồi uống trà với nhau ở pḥng khách, ông anh của chồng cũng cả gan t́m tới con, và sự việc dă man kia lại xảy rạ Tưởng rằng có chồng đấy, chồng sẽ ra tay cứu vớt con, nào ngờ, chồng vẫn cứ ngồi yên, cứ như không việc ǵ...

Qua một thời gian, con mới biết, chồng của con là một người đang thất nghiệp, tiền cưới con ở Việt Nam, là do sự đóng góp chung của cả ba anh em, mà phần của hai người kia nhiều gấp mấy phần của chồng con. Bởi vậy, con trở thành như kẻ để thỏa măn thú xác thịt của cả ba anh em nhà họ chứ chẳng phải vợ của ai cả. Buồn ḷng, chán đời, nhiều lúc con muốn tự tử, nhiều lúc con muốn chạy trốn về Việt Nam. Nhưng làm sao để về, đường sá, vé máy bay, những ngày ban đầu con chẳng biết ǵ cả.... Với thời gian lâu dài, con trở thành chai ĺ, cứ để mặc kệ cho cuộc đời nó trôi đị Được bốn tháng sau, con phát giác ra con đă có thaị Bây giờ th́ con càng hoang mang hơn, đứa con trong bụng này là của ai, của chồng hay của anh, em, nhà chồng. Không biết trong ba anh em có nh́n nhận xem con như người vợ của họ không, hay là cũng chỉ để thỏa măn thú xác thịt của họ. Dù sao, con cũng là vợ theo giấy tờ của một trong ba anh em. Trong thời gian chân ướt chân ráo tới Đài Loan, v́ sự việc xảy ra ngoài sức tưởng tượng của con, nó quá khủng khiếp, làm cho con mất cả tinh thần lư trí, chỉ biết sợ, và lo lắng. Nay con b́nh tĩnh lại, con càng sợ hơn. Lại c̣n đứa con trong bụng của con nữạ Liệu khi Bác Sĩ đă cho biết kết quả là con của người nào, th́ lúc đó con có được yên thân làm vợ người đó, haỵ... Cứ nghĩ mà con càng lo buồn, v́ ước mơ đơn sơ của con bây giờ là... ai cũng được, miễn là đừng để cho con phải bị quá phiền phức, và làm sao để có được một mái ấm gia đ́nh và nuôi con khôn lớn."

Trường hợp của cô Trần Thị... là điển h́nh của biết bao nhiêu trường hợp tương tự khác. Khoảng ngày 17 tháng Giêng năm 1999, cô Nguyễn Thị... được cưới qua Đài Loan, và đă phải phục vụ sắc dục cho 9 đại ca của chồng... nhưng sau đó th́ cô Nguyễn Thị... đă chạy trốn thoát được về tới Việt Nam và can đảm kể lại cho gia đ́nh và báo chí đă đăng tải chuyện dă man nàỵ..

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 12, 2003

Answers Response to CĂ´ DĂ¢u ĐĂ i Loan: Sản Phẩm Ưu TĂº của XHCN Là 1 thanh niên mà khi thấy dân tộc ḿnh bị đầy đưa vào ṿng lưu vong, đầy đưa vào làm "nô lệ" cho các tư bản á châu qua các h́nh thức "xuất khầu lao động", đẩy đưa vào tay những tên ngoại bang như những món hàng mà không cảm thấy nhục, không cảm thấy đau ḷng, không dám dũng cảm đứng lên đấu tranh cho tôn nghiêm của dân tộc th́ có lẻ những con người đó không có cái gọi là "lương tâm" và "lương tri" của 1 con người. Những loại con người đó, c̣n kém xa vói nhiều loài súc vật có tinh thần thương yêu đồng loại. Xin hỏi các bạn trẻ thanh niên VN 1 câu: các bạn có biết cái ǵ gọi là tôn nghiêm của 1 dân tộc hay không?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 12, 2003.

---------------------------------------------------------------------- ----------

Response to CĂ´ DĂ¢u ĐĂ i Loan: Sản Phẩm Ưu TĂº của XHCN Cac co be nay khong nghe loi bac day nen moi kho mot chut da chiu khong noi. De nghi cac co nay phai treo anh bac HO lon trong phong ngu va deo 1 khan choang do vao co moi tot khi len giuong ngu de nho loi day cua bac HO, sau do cac co nay se chien thang vinh quang thoi. So voi hang tram ngan be ngoan bac HO khac thi toi nghi cac co nay con suong nhieu : trong tran chien 68-75 hang tram ngan co gai cuc kho phanh thay ngoai chien truong de chong che do tu ban. Bay gio thi o VN lai theo che do y het nhu che do nguy truoc nam 75 : Buon thay cho dan toc VN, chet 4 trieu nguoi 1 cach vo ich, vi 1 cuoc chien co the tranh khoi

-- ho chi minh muon nam (hochiminhkinhyeu@yahoo.com), December 13, 2003.

-- dang cong san muon nam (hochiminhkinhyeu@yahoo.com), December 14, 2003.


DANG CONG SAN VIET NAM MUON NAM

MUON NAM MUON NAM VIET NAM MUON NAM

BON BAN NUOC KIA CO NGAY GAP QUA BAO

-- (toi_yeu_dang_cong_san_viet_nam@yahoo.com), December 21, 2003.


Moderation questions? read the FAQ