Hy đ cho VN đươc thanh bnh

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin cc bạn đừng đấu đ nhau nữa.Nước Việt chng ta đ chịu qu nhiều đau khổ v mất mt,đừng lm cho đất mẹ phải đau 1 lần nữa...VN chng ta hiện nay đ được cả thế giới biết đến,trớ tru thay,khng phải bằng những đức tnh thng minh,sing năng hay truyền thống chống ngoại xm bất khuất m bằng cuộc nội chiến đẫm mu nhất thế giới trong thế kỷ 20.Hy để cho VN được ho bnh

-- phamtrong (phamtrong@yahoo.com), December 11, 2003

Answers

Response to Hãy đê cho VN đươc thanh bình

BẰNG MỌI CCH THỨC MỌI PHƯƠNG TIỆN. CHNG TA HY CNG NHAU ĐẤU TRANH ĐI TỰ-DO DN-CHỦ CHO VIỆT-NAM, CHO DN TỘC VIỆT-NAM. TỰ-DO DN-CHỦ L CON ĐƯỜNG DUY NHẤT DẪN ĐƯA ĐẤT ĐẾN PHỒN VINH THỊNH VƯỢNG, TON DN ĐƯỢC SỐNG TRONG CNG BNH, TỰ-DO ẤM NO HẠNH PHC

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 11, 2003.

Response to Hãy đê cho VN đươc thanh bình

***

Ha~y -de^? cho VC-Hanoi tu+. do bo'c lo^.t, tham nhu~ng

tre^n xuo+ng ma'u -do^`ng ba`o ?

Thanh bi`nh la` o+? cho^~ -da^'y

-- Hanoi so+. nhi`n ve^` qua' khu+' :) ... (TrietGiaSJeduNET@aol.com), December 12, 2003.


Response to Hãy đê cho VN đươc thanh bình

Đọc bo trong nước: www.tuoitreonline.com.vn cho thấy cng ngy cộng sản việt nam v bọn lnh đạo rỏ bộ mặt tay sai cho bọn tư bản ngoại quốc Đi Loan v Nam Hn bc lột v sỉ nhục nhn dn VN.

Quốc kỳ khng thể bị xc phạm

Bo TT đưa tin: chuyn gia Lee In Sung thuộc Cng ty may Nobland (Hn Quốc) vứt l cờ Việt Nam xuống đất v dng chn đạp ln. L quốc kỳ được cc cng nhn VN cắm trước bn my may để cổ động nước chủ nh trong thời gian diễn ra SEA Games 22.

Hnh động của ng Lee l khng thể tha thứ được đối với một chuyn gia nước ngoi đang sinh sống v lm việc ngay trn lnh thổ VN, cho d n được thực hiện một cch v tnh hay cố ! Điều đng ch ở đy l cn c sự a-dua một cch thiếu tự trọng của 2 bảo vệ người VN (tn H v tn Phng) đ dẫn đến x xt với cc cng nhn.

Xc phạm quốc kỳ của một nước đồng nghĩa với việc xc phạm đến quốc thể. Trước đy cũng đ xảy ra nhiều vụ việc chuyn gia Hn Quốc xc phạm cng nhn VN khiến dư luận bất bnh, nhưng chỉ được "giải quyết nội bộ". Theo thiển của ti, hnh động phỉ bng ny cần phải được nghim trị theo php luật chứ khng thể ni xin lỗi sung. ng Lee đng phải bị khởi tố trước khi bị trục xuất khỏi VN.

Hiện nay, phim Hn Quốc rất ăn khch trn cc knh truyền hnh VN. Hnh động của ng Lee hnh như tri ngược hon ton với những g m người Hn Quốc thể hiện trn phim ảnh. Hy coi chừng c một sự tẩy chay phim Hn Quốc v hnh động đng trch ny.

Quốc Việt, qviet@

Tổ chức Cng đon, Lin đon lao động ở đu ?

L một người Việt Nam xa Tổ quốc, ti lun theo di tin tức hằng ngy qua cc trang web trong nước, đ l nguồn thng tin qu gi nhất với những người xa xứ như ti. Ti vui khi đọc được tin tốt lnh, v buồn biết mấy khi đọc tin tức xấu.

Hiện nay đất nước ta đang mở cửa, c v số cc cng ty lin doanh bằng 100% vốn nước ngoi hoặc chia tỷ lệ đầu tư với chnh phủ Việt Nam. Một tnh trạng rất đng buồn l cng nhn của cc cng ty, cc x nghiệp ny lun bị những ng chủ nước ngoi, hay thậm ch những ng chủ c cng mu da, tiếng ni bắt chẹt.

V cuộc sống kh khăn, nhiều cng nhn đ phải chấp nhận lm việc trong điều kiện hết sức bất lợi, 9-12h một ngy với đồng lương rẻ mạt, bị quản đốc, bảo vệ đnh đến ngất xỉu, hay thậm ch với những vụ như cng nhn nữ phảithot y để chủ kiểm tra hng mất cắp. Lu lu lại bị trừ lương, giam lương với những.nguyn nhn chả đu vo đu cả.

Tnh trạng ny trở thnh một nỗi nhức nhối trong cng chng từ nhiều năm nay. V c những trường hợp như bo đăng sng nay, sự xc phạm đ khng dừng ở mức c nhn, tập thể m đ tiến tới xc phạm một dn tộc.

Ti được biết, phần lớn cc cng ty đều c tổ chức Cng đon, hay Lin đon lao động để bảo vệ quyền lợi của cng nhn. Vậy trong những trường hợp ấy, cc ngi ở đu???-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 12, 2003.


Response to Hãy đê cho VN đươc thanh bình

Một chuyên gia Hàn Quốc xúc phạm quốc kỳ VN

TT (TP.HCM) - Theo nhiều công nhân Công ty may Nobland của Hàn Quốc (đóng tại Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM), vào khoảng 15g30 ngày 11-12-2003, tại chuyền 4, chuyên gia Lee In Sung đã vứt lá cờ VN đang cắm trên máy của công nhân Nguyễn Thị Lan xuống đất và dùng chân đạp lên.

Công nhân phản ứng lại hành động xúc phạm quốc kỳ VN của ông Lee In Sung nên đã tranh cãi và dẫn đến xô xát. Theo nhiều công nhân chứng kiến vụ việc, trong lúc xô xát ông Lee In Sung cùng hai bảo vệ tên Hà và Phòng đã đánh trúng mặt hai công nhân nữ.

Bà Bùi Thị Uyên Vy, phụ trách nhân sự công ty, cho biết: “Công nhân có cắm một số cờ VN trên máy may để mừng Sea Games. Đến khoảng 15g30, chuyên gia Hàn Quốc muốn sửa chữa máy nên tháo lá cờ VN bỏ xuống đất. Chúng tôi vẫn chưa biết hành động này là vô tình hay cố ý. Sau khi sự việc xảy ra, công ty nhận thấy hành động này là sai nên lập tức xin lỗi công nhân trên loa phóng thanh ba lần”.

Một đại diện khác của công ty, ông Lim Kil Chun, thừa nhận: “Chúng tôi biết hành động này là sai nên có lời xin lỗi công nhân. Riêng chuyên gia Hàn Quốc sẽ bị công ty đưa về nước ngay”.

Cho đến 18g30 cùng ngày vẫn còn rất đông công nhân tụ tập trước cổng công ty để bày tỏ thái độ bất bình trước hành động trên của chuyên gia Hàn Quốc.

Lời bình: Vì bản chất ăn xin ăn mày của Đãng cộng sản, trong mắt bọn tư bản Nam Hàn. Malaisia, Singapore và Đài Loan, người VN không có tôn nghiêm và giá trị nhân phẩm gì hết vì họ đã sẳn lòng bán mạng để làm nô lệ để đổi được 1 miếng cơm. Bọn tư bãn này muốn chà đạp hay đối xử theo kiểu nào thì làm! Thiệt buốn thay cho 1 dân tộc có 4000 năm văn hiến. Nếu là 1 người yêu nước thật sự thì có lẻ thằng chuyên gia đó không còn có mạng bước ra khỏi cái nhà máy đó, nhưng rất tiếc công nhân việt nam không dám làm vì sợ nhà nước của mình bỏ tù cho dù là đấu tranh để giử lại chút thể diện cho quốc gia

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 12, 2003.


Response to Hãy đê cho VN đươc thanh bình

Một chuyn gia Hn Quốc xc phạm quốc kỳ VN TT (TP.HCM) - Theo nhiều cng nhn Cng ty may Nobland của Hn Quốc (đng tại Khu cng nghiệp Tn Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM), vo khoảng 15g30 ngy 11-12-2003, tại chuyền 4, chuyn gia Lee In Sung đ vứt l cờ VN đang cắm trn my của cng nhn Nguyễn Thị Lan xuống đất v dng chn đạp ln.

Cng nhn phản ứng lại hnh động xc phạm quốc kỳ VN của ng Lee In Sung nn đ tranh ci v dẫn đến x xt. Theo nhiều cng nhn chứng kiến vụ việc, trong lc x xt ng Lee In Sung cng hai bảo vệ tn H v Phng đ đnh trng mặt hai cng nhn nữ.

B Bi Thị Uyn Vy, phụ trch nhn sự cng ty, cho biết: Cng nhn c cắm một số cờ VN trn my may để mừng Sea Games. Đến khoảng 15g30, chuyn gia Hn Quốc muốn sửa chữa my nn tho l cờ VN bỏ xuống đất. Chng ti vẫn chưa biết hnh động ny l v tnh hay cố . Sau khi sự việc xảy ra, cng ty nhận thấy hnh động ny l sai nn lập tức xin lỗi cng nhn trn loa phng thanh ba lần.

Một đại diện khc của cng ty, ng Lim Kil Chun, thừa nhận: Chng ti biết hnh động ny l sai nn c lời xin lỗi cng nhn. Ring chuyn gia Hn Quốc sẽ bị cng ty đưa về nước ngay.

Cho đến 18g30 cng ngy vẫn cn rất đng cng nhn tụ tập trước cổng cng ty để by tỏ thi độ bất bnh trước hnh động trn của chuyn gia Hn Quốc.

Lời bnh: V bản chất ăn xin ăn my của Đng cộng sản, trong mắt bọn tư bản Nam Hn. Malaisia, Singapore v Đi Loan, người VN khng c tn nghim v gi trị nhn phẩm g hết v họ đ sẳn lng bn mạng để lm n lệ để đổi được 1 miếng cơm. Bọn tư bn ny muốn ch đạp hay đối xử theo kiểu no th lm! Thiệt buốn thay cho 1 dn tộc c 4000 năm văn hiến. Nếu l 1 người yu nước thật sự th c lẻ thằng chuyn gia đ khng cn c mạng bước ra khỏi ci nh my đ, nhưng rất tiếc cng nhn việt nam khng dm lm v sợ nh nước của mnh bỏ t cho d l đấu tranh để giử lại cht thể diện cho quốc gia

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 12,

-- cay huong (cayhuong@vietcong.ngu), December 12, 2003.Moderation questions? read the FAQ