Su phat trien cua Kinh te mien Nam ----BANG CHUNG DAU

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Kinh thua cac cac ban,bon phan dong nguy tren cai forum nay luon mieng noi ve 1 thoi dai hoang kim cua chung duoi thoi cai tri cua de quoc My. Xin hoi co tai lieu nao chung minh dieu do ko hay nhung tai lieu ve so tien vien tro khong lo cua My de dan ap nhan dan mien Nam .Bon chung chi bia dat ve su thinh vuong cua SG ,thuc te do chi la cai vo boc ma My dung len de boc lot kinh te dong bao mien Nam .Chung ta phai canh giac;Nguy tac rat gioi bien ho cho nhung hanh dong BAN NUOC cua chung.Chao than ai va quyet thang

-- communist (Communist@daheo.com), December 08, 2003

Answers

Nếu có chỉ ra các sách báo tài liệu (mà ta có thể t́m kiếm trong các thư viện) th́ e rằng cán ngố communist không biết "In-gờ-lít" để đọc, mà cho dù là có tài liệu bằng tiếng Việt th́ thằng communist cũng không đủ tŕnh độ để hiểu được các con số thống kê ở trong đó. Vậy th́, với "đàn ḅ vào thành phố", dẫn chứng cụ thể và đơn giản như vầy: sau khi xâm lược miền Nam năm 1975, cái miền bắc XHCN khốn khổ của mày đă vơ vét biết bao nhiêu là của cải trong miền nam? "ĐẠP, ĐỒNG, ĐÀI" chắc mày c̣n nhớ chớ? Vậy mà không nhớ ơn hả? Đồ ăn cháo đái bát!

-- Hồ Chính Mi (dumehochiminh@yahoo.co.uk), December 08, 2003.

Toi nghiep thang viet cong con bi tui viet cong gia bung bit su that ma deo biet.

Neu may la thang viet cong tu Bac vo tiep thu mien Nam sau 30/04/1975 , la cai thu di ngo ngac nhin sinh hoat tru phu cua mien nam...thi chac chan may se khong can doi trung ra bang chung.

Neu may la mot thang can bo cong san phu trach chuyen cho hang trieu san pham mien nam ra bac sau khi cuong chiem mien nam tu do nhu: may may Sinco; May duoi tom. cac xe gan may nhat ban; ti vi; cassette; radio; tu lanh; va hang tram ngan xap vai tu cac hang det mien nam.....thi may chac chan se khong mang nhung suy nghi sai lam nay.

Tao chi toi nghiep cho may, lon len sau chien tranh; hieu biet chien tranh VN truoc kia qua lang kinh xuyen tac cua dam viet cong gia, bi chung no bip bom ma deo biet.

-- long dut Mach. (nongducmanh@phuchutit.com), December 09, 2003.


Xin mời anh chị em hảy xem CSVN làm ăn với thế giới bên ngoài nhè. Làm ăn ǵ đâu mà mấy công ty nước ngoài phải cuốn dù chạy làng chỉ trong ṿng vài năm hoạt động. Làm ăn với CSVN là một vấn đề rủi ro mà mọi người nào muốn có ư định làm ăn với CS. bọn chúng sài toàn là luật rừng và chẳng có biết luật lệ quốc tế cho nên thiệt hạy sẻ về phân ta. Nhiều ngựi Việt Kiều đă bị mất hết tài sản và tiền bạc và trở lại Úc với bàn tay không. Xin các anh chị em hảy căn nhấc cho thật kỷ trước khi làm ăn với tụi VC. Công ty lớn của mấy thằng tây và Nhựt c̣n chết với VC th́ nói chi tới Vịt Kiều. TBT

________________________

Ngân hàng ING đ́nh chỉ các hoạt động tại Việt Nam RFA, 2003-12-08 Theo tin trong nước, ngân hàng ING đă tự nguyện chấm dứt kinh doanh trước thời hạn, và từ ngày 13-12 sắp tới ING không c̣n có mặt tại Việt Nam. Như vậy ING đă trở thành ngân hàng nước ngoài thứ ba đ́nh chỉ hoạt động tại Việt Nam. 6 tháng trước ING đă đóng cửa văn pḥng đại diện ở Sài G̣n và nay tới lượt chi nhánh Hà Nội. Sau khi thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế và tài chính với chính quyền Việt Nam, ngân hàng ING được phép chuyển vốn, lợi tức và tài sản hợp pháp ra khỏi Việt Nam.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), December 09, 2003.


Để tặng cho thằng communist ngu 1 câu: Nếu muốn về thời đại hoàng kim của VNCH th́ cứ nh́n vào Nam Hàn và Bắc Hàn; Trung Quốc và Đài Loan hay Hong Kong là rỏ. 1 bên là đại diện cho 1 thằng cộng sản du côn, ăn mày đói rách và mất dạy. 1 bên là những người lịch sự, giàu có và có giáo dục. V́ vậy trước năm 1975, Saig̣n đuợc gọi là "Ḥn Ngọc Viễn Đông" đẹp hơn cả Đài Bắc, Bangkok, Seoul lúc bấy giờ. C̣n bây giờ sau 28 năm dưới sự lảnh đạo của đỉnh cao trí tuệ của đám lảnh đạo "quốc doanh", Sàig̣n chỉ c̣n là ḥn giái không biết là của ông tàu, ông nam hàn, hay ông đài loan đây? Nếu không phải của mấy ông này chắc là của bác hồ dâm đảng vỉ đại của chúng bay quá v́ vậy mói có tên là thành phố hồ giái to, 1 ḥn giái vừa dơ, vừa ô nhiểm, vừa bẩn thỉu, vừa chật chội bừa băi và mất trật tự.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 09, 2003.

Nói th́ phải có chứng từ th́ co Mèo Con, Communist, hay baquexoala mới tinh. Ḿnh xin post lên đây cái bài viết mới post lên trên trang mạng Lên Đường để làm chứng từ cho lời nói của anh NTD. TBT

------------------------

Khám Phá Ra Đường Dây Bán Gái Trinh Ở Sài G̣n

vnn, Đưa lên lenduong.net, ngày 9/12/2003

(Sài G̣n - VNN) Theo báo trong nước, vào ngày 03/12, từ việc bắt quả tang 2 cô gái trẻ quê Cần Thơ hoạt động mại dâm với khách làng chơi, cảnh sát Sài G̣n đă khám phá ra hơn 20 thôn nữ khác bị dụ dỗ bán trinh cho khách Đài Loan. Nội vụ xảy ra bắt nguồn từ sự dính líu đến hoạt động môi giới lấy chồng ngoại ở thành phố. Công an đă bắt giữ 6 người liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này. Trong đó có cặp "má ḿ" Huỳnh Văn Hải, Nguyễn Thị Bích Bê và Huỳnh Văn Minh (em Hải). Cầm đầu đường dây tệ nạn là Huỳnh Văn Hải, có tiền án về tội tổ chức mại dâm. Măn hạn tù, Hải cặp với một gái bán dâm là Nguyễn Thị Bích Bê. Bê về quê vùng Thốt Nốt, Cần Thơ dụ dỗ những cô gái có mộng xuất ngoại lên thành phố. Trong thời gian tạm trú khá lâu ở Sài G̣n để chờ đàn ông Đài Loan tuyển chọn làm vợ, lấy lư do chi phí tốn kém, Hải và Bê dụ dỗ các cô đi vào con đường bán dâm. Trong đường dây này c̣n có nhiều tiếp viên khách sạn, nhà hàng nơi có khách nước ngoài lui tới đă tham gia móc nối. Họ môi giới cho khách có nhu cầu với giá 6 triệu đồng cho một lần đi khách đầu tiên. Bọn Hải được chia 1-2 triệu đồng trong số này. Một số gái mại dâm sau đó được làm giả như mới để bán trinh tiếp.

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), December 09, 2003.***

My~/USA -da^u co' vie^.n tro+. cho VNCH a^'y the^' ma` VNCH pha?i lo cho^'ng la.i -duo+.c ca'c B40/AK47 cu?a ca'c anh Ve.m :)

O^i, WHAT a SUPID quote cu?a Ve.m

-- VC-Ngu always :) ... (TrietGiaSJeduNET@aol.com), December 09, 2003.


ha ha Bọn ngụy tặc không có bằng chứng th́ nói mẹ ra cho rồi,c̣n già mồm .Sự phồn hoa của SG truoc 75 chỉ là sự giả tạo nhằm che giấu cho sự bóc lột của ngụy tặc và Mỹ . Nếu tao ko biết englít cũng đéo có ǵ xấu hổ v́ tao là người VN,tao nói tiếng mẹ Vn ,chỉ nhục nhă cho ngụy tặc già đầu mà tiếng Việt cũng đéo biết,lâu lâu phải chêm Englít vào cho ra vẻ trí thức (TRÍ THÚI).C̣n bọn con cháu ở hải ngọai nói tiếng Việt như vịt mắc đẻ.Đúng là bọn MẤT GỐC

-- communist (communist@daheo.com), December 09, 2003.

Ê thằng communist “x́-tu-pịt” (hehehe, phải phiên âm v́ communist thú nhận là không biết “englít”)! Miền Nam chỉ mới có “phồn vinh giả tạo” mà đă có thằng bộ đội ngước nh́n mấy cái binh-đinh (chắc là mày hiểu chữ này) đến rớt cả nón cối, có thằng ngạc nhiên há hốc mồm khi thấy cà phê “cái nồi ngồi trên cái cốc”, tưởng cái xú chiêng là cái lọc cà phê.

Mày khoe mày giỏi tiếng Việt lắm hả? Tao th́ “lỡ” theo đế quốc, nhưng cũng đủ tiếng Việt để chơi với mày đó! ĐM, khoe cái ǵ không khoe lại đi khoe là “giỏi tiếng Việt” ???

-- Hồ Chính Mi (dumehochiminh@yahoo.co.uk), December 09, 2003.


Chua het. con` "ca` nem" chay day duong.

Vao` quan nuoc thi noi:" co chu? cho to*' mot ni sua? honda !."

Haaaa boi vi` quan cafee' nam ke ben 1 tiem sua? xe honda!.

-- hoang thuy vy vy (hoang thuy vy vy@yahoo.com), December 10, 2003.


Cac ban VNCH co ai biet cai chuyen may can ngo vo Sai Gon sau 30/04/75 an keo cao su - chewing gum - roi nuot trong luon - thay vi nha ra lai - chua nhi ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), December 10, 2003.


Như chúng ta đă thấy,cái gọi là sự phát triển kinh tế miền nam hoàn toàn là lừa bịp,không có 1 tài liệu nào ghi nhận sự phát triển của miền nam truoc 75,sự phồn hoa giả tao của SG là do viện trợ KT rất lớn của Mỹ.Bằng chứng là sau khi Mỹ bỏ chạy năm 73 th́ chính quyền Thiệu đă gần như sụp đổ hoàn ṭan về mặt KT.......Bọn chúng đă dựa trên bức b́nh phong này để che mắt thiên hạ,bóc lột giai cấp nông dân đến tận xương tuỷ

-- communist (communist@yaheo.com), December 11, 2003.

Miền nam Việt-Nam giầu có hơn miền Bắc việt-Nam hay không. Th́ trong thực tế, mọi người thấy miền Bắc VN & miền nam Việt-Nam khác nhau ra sao rồi khỏi phải nói. Dân chúng từ khoảng Tuy-Hoà trở ra phía Bắc thấy có khác hơn từ Nha-Trang trở vào Nam, nhưng kể từ Vinh trở ra th́ quá đỗi nghèo nàn. Khi được đi ra Bắc thăm quê ông bà nội ngoại & thăm thủ đô Hà-Nội lần đầu tiên vào năm 1990. Vào trong Thủ- Đô Hà-Nội ma` tui cứ tưởng là lạc vào một đại viện bảo tàng lộ thiên, hay bị rơi về một tiền kiếp nào đó rất xa xưa. và tui đă khóc. khóc thật sự. khóc v́ thương cho đất nước ḿnh có một Thủ-Đô cũ kỹ rêu phong và xơ xác quá, khoc thương cho những người dân Thủ-Đô ḿnh phải sống trong một Thiên Đàng chi mà nghèo nàn đến khó tưởng tượng nổi. Nếu kể ra th́ vô cùng tận.THÔI " ... ..Chúng ta phải luôn luôn nguyện cầu cho đất nước ḿnh, nguyện cầu cho Dân-Tộc ḿnh ,và nguyện cầu cho mọi người Việt-Nam chúng ta đều có được đôi mắt sáng gắn liền với lương tâm ḿnh...

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 12, 2003.

Ne cai thang Viet Cong con ngu xuan.

May co biet la toi giua thap nien 1980; dan chung o mien Bac Viet nam vuot birn BANG THUYEN BUOM TOI HONGKONG khong ?

Bo noi cho con biet; nhan dan mien bien o Nam Viet Nam da dung THUYEN CO GAN DONG CO DE DANH CA TU GIUA THAP NIEN 1960 ROI.

Biet thi thua thot; khong biet thi dua cot ma nghe.

ngu ma cu cai bua bai; khong so nguoi ta khinh nhu con cho a ?

Muon biet suc manh kinh te mien nam tu do nhu the nao; cu gap may thang cong san gia tiep thu mien nam sau nam 1975 thi ro.

-- Long dut mach.. (nongducmanh@phuchutit.com), December 12, 2003.


Ne cai thang Viet Cong con ngu xuan.

May co biet la toi giua thap nien 1980; dan chung o mien Bac Viet nam vuot birn BANG THUYEN BUOM TOI HONGKONG khong ?

Bo noi cho con biet; nhan dan mien bien o Nam Viet Nam da dung THUYEN CO GAN DONG CO DE DANH CA TU GIUA THAP NIEN 1960 ROI.

Biet thi thua thot; khong biet thi dua cot ma nghe.

ngu ma cu cai bua bai; khong so nguoi ta khinh nhu con cho a ?

Muon biet suc manh kinh te mien nam tu do nhu the nao; cu gap may thang cong san gia tiep thu mien nam sau nam 1975 thi ro.

-- Long dut mach.. (nongducmanh@phuchutit.com), December 12, 2003.


Ne cai thang Viet Cong con ngu xuan.

May co biet la toi giua thap nien 1980; dan chung o mien Bac Viet nam van vuot birn BANG THUYEN BUOM TOI HONG-KONG khong ?

Bo noi cho con biet; nhan dan mien bien o Nam Viet Nam da dung THUYEN CO GAN DONG CO DE DANH CA TU GIUA THAP NIEN 1960 ROI.

Biet thi thua thot; khong biet thi dua cot ma nghe.

ngu ma cu cai bua bai; khong so nguoi ta khinh nhu con cho a ?

Muon biet suc manh kinh te mien nam tu do nhu the nao; cu gap may thang cong san gia tiep thu mien nam sau nam 1975 hoi thi ro.

-- Long dut mach.. (nongducmanh@phuchutit.com), December 12, 2003.Ne chu may Communist.. Chu may co biet la truoc nam 1975, thi Sai Gon duoc ca the gioi goi la....Hon Ngoc Vien Dong.

Luc do thi Dai Loan, Dai Han con thua xa Sai Gon. Con Thai Lan thi khong duoc nam trong danh sach.

Con bay gio thi sao ha nhoc con Communist...bat cu cai gi "Made in Thai Lan, Taiwan, Korea" deu la tot ca o trong thi truong tieu thu cua Viet Nam.

Uh ! ma co noi voi cai thang "Ech nam day gieng " nhu chu may thi uong phi thi gio. Chu may thi lam dech gi nghe den mot ..Hon Ngoc Vien Dong.

Trinh do cua chu may thi chi la...con trau di truoc cai cay theo sau... lao dong tao nen con nguoi..voi cay cuoc , soi da cung thanh com.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), December 12, 2003.


Toi ko the hieu noi sao cac ban tranh luan voi nhau ma nhu nhung thang Vo giao Duc,that hoc the??Toi noi cho nhung con nguoi ban' nuoc chi thich tien Hai Ngoai kia biet....dung co ma giong dieu cua ke Co Cung ,...... Cac vi phai biet la o dau va o Xa hoi nao cung co nhung van de kho giai quyet,nhung ko phai vi the ma quy chup linh tinh....cai nuoc My _Ba me cua cac vi co bat cong xa hoi ko???Oi....nhieu ko ke xiet,cac vi muon gao thet gi thi gao thet,dung co han hoc dat nuoc Viet Nam than yeu,dang co nhung buoc phat trien than ky....Neu cac vi la nguoi yeu que huong,hay can dam quay ve ma xem....ma than phuc nhe???

-- NguyenDuc (vietnamlatatca@yahoo.com), December 31, 2003.

***

Ở cái xă hội nào cũng có những thằng đồ tể GIẾT NGƯỜI như Hồ chí Mink, Hitler, Lenine, Syaline Khruchef, Mao tea Tung.v.v......

Tổ cha lũ Vẹm, khi nó có cây AK-47 trong tay th́ nó hăm dọa hết người này đến người nọ, khi nó đói ăn hay không quần áo mặc th́ bảo nó ăn Kứt nó cũng ăn, điển h́n là lũ Vẹm này hay đi ra nước ngoài xin xỏ Tư bản Mỹ Ngụy

What a SHIT :)

-- Ku+'t My~ Ngu.y ra^'t tho+m ... (TrietGiaSJedunNET@aol.com), December 31, 2003.


Rất nhiều người dân Việt-Nam bị đảng QUỶ ĐỎ CỘNG-SẢN nhồi nhét ướp tẩm trong những giáo điều ngu muội cuồng xuẩn đến độ mụ trí, không c̣n biết phân biệt những điều rất đơn giản như ĐẢNG, ĐẤT NƯỚC, DÂN TỘC.Cái đảng quỷ đỏ cộng sản vơ vét đất nước, dân tộc vào chung với đảng, để lợi dụng ḷng yêu nước, yêu dân tộc của nhân dân. yêu đảng là yêu nước, yêu đảng là yêu thương dân tộc. chúng nhồi sọ lạm dụng thế để bảo vệ đảng. ai nói động tới đảng, nghĩa là động tới đất nước, ai nói động tới đảng là nói động tới nhân dân. Đó là quỷ kế của bè lũ quỷ đỏ cộng sản chúng nhồi sọ con dân để ḷng dân biến hoà đảng vào chung với đất nước chung với dân tộc. Nhưng thực tế không thể biến hoá thay đổi được . ĐẢNG CỘNG-SẢN VIỆT- NAM chỉ là một cái đảng độc tài đảng trị với gần 2 triệu đảng viên thôi. Đảng Cộng-Sản Việt-Nam không phải là Dân tộc Việt-Nam đến tới hơn 80 triệu đồng bào. ĐẤT NƯỚC là một quốc gia, là một miền đất thuộc về dân tộc sống trên miền đất ấy. Đảng Cộng-Sản không phải là ĐẤT NƯỚC.. Rất nhiều người cho rằng những người chống cộng là chống lại Việt- Nam, chống cộng là chống đất nước, là chống dân tộc. đó là điều sai lạc cùng cực tŕ độn do sự nhồi sọ gian manh của bè lũ quỷ đỏ cộng sản tôn thờ cái chính sách ngu dân để trị . Đảng Cộng-Sản Việt-Nam hằng oác mơm rêu rao một ḷng v́ dân v́ nước . Nhưng chúng dám hy sinh cái đảng quỷ đỏ cộng-sản để bảo toàn đất nước không ? Hay chỉ v́ bảo vệ sự sống c̣n của đảng, mà đảng ta đă phấn khởi hồ hởi cắt ngay trên 10.000 km2 đất đai, sông biển mồ mả tổ tiên dân tộc ta cho quan thầy chúng là bè lũ Công-Sản Trung-Quốc, mà không cần suy xét, khi lũ quan thầy này mới chỉ nhe nanh hù doạ. Chúng dám hy sinh tư lợi để xây đắp cho dân giầu nước mạnh không ? Hay chỉ lo vơ vét từng giọt máu, liếm láp từng vệt mủ của nhân dân để thọng cho đầy họng, nhét cho ph́nh rốn. Đảng buôn hàng trăm ngàn người dân đi làm nô lệ cho các nước qua mỹ từ Hợp tác lao động, đảng viên tự do lộng hành tham nhũng, đảng thả cửa cho đảng viên ḿnh buôn phụ nữ đi làm đĩ khắp năm châu, c̣n hợp thức hoá bán trẻ con ra nước ngoài làm con nuôi. Ngoài việc vơ vét máu mủ nhân dân, đảng ta vơ vét cả những tài nguyên quốc gia làm của riêng ḿnh, rồi dàn áp tôn giáo, đàn áp nhân quyền, bỏ tù, trấn áp , khủng bố tinh thần các vị lĩnh đạo các tôn giáo, bỏ tù, hành hung, bày mưu hăm hại những trí sỹ có ḷng v́ dân, v́ nước muốn bảo toàn đất tổ, muốn người dân ḿnh được sống trong TỰ-DO DÂN-CHỦ để nhân dân ḿnh, đất nước ḿnh được thực sự tiến vững lên phồn vinh thinh vượng . Đảng có bao giờ thực tâm lo cho dân không? Hay đảng ta chỉ lo tham nhũng và đàn áp. thằng dân nào lên tiếng th́ đảng ta sử nư ngay vài năm, cho tới vài đời trong ngục. nói tới đảng là tội phản động, là bỏ mẹ tới cả đời con, đời cháu c̣n khó ḷng thoát khỏi cảnh trù dập thù hằn của đảng. hoc tài, thi lư lịch, đă được đảng ta áp dụng triệt để từ mấy chục năm cầm quyền rồi . Và mới đây c̣n lộ rơ cái bản mặt kinh tởm, cái bản chất thù hằn chai ĺ kỳ thị chia rẽ dân tộc của đảng ta qua cuộc tổ chức thi hoa hậu VN để vào giải hoa hậu thế giới kỳ tới, bằng cách không chọn một ứng viên hoa hậu nào từ miền nam. ..Hỏi rằng ai phản dân phản quốc ?

-- Nguyen-Viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 31, 2003.

***

Chi? buo^`n cho MTGPMN cu?a D/c Nguyenthi. Bi`nh

What a SHIT WOMAN

-- MTGPMN Pho?ng gia'i muo^n -do+`i :) (TrietGiaSJeduNET@aol.com), December 31, 2003.


Thu do Ha Noi duoc xep la 1trong 10 thanh pho du lich hap dan nhat Asia do ban.Cai dep cua Ha Noi la VE DEP CO KINH ,chu may cai building hien dai thi nuoc nao chang co

-- communist (communist@daheo.com), January 01, 2004.

Chac nho co cong san cho nen moi co ve dep co kinh nay.

-- Long dut Mach. (nongducmanh@phuchutit.com), January 02, 2004.

Moderation questions? read the FAQ