Xin mọi người ủng hộ hội bảo vệ dân tộc khỏi nan tham nhũng, đây là Quốc nạn của dân tộc ta

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nguyên nhân: Hiện nay, tham nhũng đă trở thành quốc nạn, làm mất ḷng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước và cản trở sự phát triển của Đất nước. Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu đă phải phát biểu: “Nếu không chống tham nhũng th́ Đảng sẽ mất vai tṛ lănh đạo”. Tổng bí thư Nông Đức Mạnh vừa nhận chức cũng phải tuyên bố: “Phải chống tham nhũng quyết liệt hơn!” Và Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Văn An, vừa nhận chức cũng phải nói: “Xin dân chủ đâu có được, phải đấu tranh mới có dân chủ. Xin công bằng cũng không được, phải đấu tranh mới có công bằng. Chống tham nhũng dĩ nhiên cũng phải đấu tranh rất quyết liệt”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, chúng tôi xin thành lập “Hội Nhân Dân VN ủng Hộ Đảng và Nhà Nước Chống Tham Nhũng". (Gọi tắt là "Hội Nhân Dân VIệt Nam Chống Tham Nhũng”, hay "Hội Nhân Dân Chống Tham Nhũng", hay tăt nữa là "Hội Chống Tham Nhũng").

Tôn chỉ, mục đích của Hội:

Góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước về chống tham nhũng.

Góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh chống tham nhũng của nhân dân theo lời kêu gọi của Đảng và nhà nước.

Hoạt động cụ thể của Hội: Thông tin t́nh h́nh chống tham nhũng thường xuyên cho nhân dân và các cơ quan Nhà nước;

Lên án tệ nạn tham nhũng tác hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc;

Tham gia phát hiện, tố giác vụ việc tham nhũng;

Kiến nghị biện pháp xử lư vụ việc tham nhũng;

Không tham gia hoạt động chính trị.

Tổ chức của Hội: Hội bao gồm những công dân Việt Nam “trung với Nước, hiếu với Dân”, tự giác, tự nguyện tham gia Hội.

Hội tổ chức trong cả nước, có hệ thống từ cơ sở trở lên và sẽ có các đại diện tại nước ngoài.

Mỗi cấp có phân công thường trực do sự bàn bạc thống nhất, bầu cử theo thời gian phù hợp.

Tạp chí và trang web “Diển Đàn Dân Chủ Việt Nam" là cơ quan ngôn luận của Hội.

Bộ phận thường trực của Hội: - Đại diện ở miền Bắc: Ông Phạm Quế Dương - 37 Lư Nam Đế - Hà Nội - Đại diện ở miền Nam: Ông Trần Văn Khuê - 296 Nguyễn Trăi - Quận 5 - TP Hồ Chí Minh. Các đại diện thay mặt Hội tiếp xúc xử lư và quan hệ làm việc theo tôn chỉ, mục đích và các hoạt động cụ thể của Hội.

Quỹ Hội tuỳ thuộc sự ủng hộ tự nguyện của hội viên và các vị hảo tâm trong nước, nước ngoài và cả tổ chức quốc tế. Từng thời gian công khai báo cáo thu chi quỹ của Hội.

Lời kêu gọi gia nhập HỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CHỐNG THAM NHŨNG

Hỡi các vị lăo thành cách mạng và cán bộ hưu trí! Hỡi toàn thể cựu chiến binh Việt Nam! Hỡi anh chị em trí thức và văn nghệ sĩ chân chính! Hỡi anh em công nhân và nông dân đang chịu nhiều nỗi đầy ải, oan khuất! Hỡi tất cả những ai có lương tri và tâm huyết!

Nạn tham nhũng th́ thời nào cũng có, nước nào cũng có. Nhưng chưa có thời nào, nơi nào, lại có sự hoành hành ngang ngược một cách phổ biến, công khai, tàn bạo, bất chấp pháp luật như ở nước ta hiện nay.

Thử hỏi có nơi nào như thế không?

Người dân đi vào bất cứ “cửa” nào muốn được việc đều phải “lót tay”, hối lộ nhân viên nhà nước.

Cùng trong bộ máy nhà nước với nhau mà cơ quan nọ lại phải hối lộ cho cơ quan kia, chưa kể nhiều chức vụ, nhiều “chỗ làm” đều được “đắt giá”.

Thậm chí, đến các cơ quan bảo vệ pháp luật như Công an, Toà án, Viện Kiểm sát, trại giam cũng ăn hối lộ như điên.

Đặc biệt, cứ hé răng tố cáo là bị trả thù, trù dập, đuổi việc, vu cáo hăm hại, bị đánh đập hoặc đi tù. Con cái và người thân đều bị liên luỵ, gia đ́nh tan nát.

Nguy hiểm nhất, cơ quan ngôn luận là nơi có thể tố cáo mạnh mẽ bọn tham nhũng th́ có những tờ báo lại “ngậm miệng”; tệ hơn nữa lại biến thành cái mộc che chắn cho lũ tham nhũng. Riêng bọn bồi bút vô lương tâm c̣n bịa đặt thành tích, biến kẻ tham nhũng thành người có công, khiến chúng có thể ngang nhiên nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng.

Thật xấu hổ khi thấy châu Á được xếp hạng xuất sắc về tham nhũng, mà Việt Nam ta lại là một trong số nước đứng đầu bảng.

Trung ương Đảng cũng nhận định: “Tham nhũng đă trở thành quốc nạn và là một trong những nguy cơ lớn nhất, có khả năng phá hoại đất nước”. Đồng chí Tổng bí thư cũ là Lê Khả Phiêu từng kêu lên: “Nếu không chống được tham nhũng th́ Đảng sẽ mất vai tṛ lănh đạo!” Đồng chí Tổng bí thư mới Nông Đức Mạnh cũng hô to: “Phải chống tham nhũng quyết liệt hơn!”

Trong hơn hai chục năm qua, ta đă liên tục chống tham nhũng. Nhưng lạ thay, càng chống th́ tham nhũng lại càng phát triển, phát triển đến mức khiến cho mọi người cảm thấy hầu như không thể nào chống nổi.

Mà chống sao nổi khi ngay cả các Ban kiểm tra của Đảng, Ban thanh tra của Nhà nước cũng trở nên bất lực!

Chống sao nổi khi người ta cứ lo “mất cán bộ” nghĩa là vô t́nh hoặc cố ư bao che cho bọn tham nhũng!

Chống sao nổi khi mà mỗi cơ quan Nhà nước từ địa phương đến Trung ương, kể cả Văn pḥng Quốc Hội, Văn pḥng Chính phủ, Văn pḥng Trung ương Đảng đều tự biến ḿnh thành một thứ “bưu cục” chuyển đơn thư khiếu tố ḷng ṿng, đẩy bóng lẫn cho nhau!

Chống sao nổi khi có những vụ tham nhũng quá to, quá rơ, buộc ḷng phải khởi tố th́ họ t́m cách kéo dài công tác điều tra xét xử tới 5 năm, 10 năm, 20 năm, đủ thời gian cho bọn tham nhũng “chạy tội”, hoặc dư luận nhân dân quên lăng...!!!

Nếu quả thật ta không đủ sức diệt nổi bọn “nội xâm” th́ Nhân dân ta sẽ ra sao? Đất nước ta sẽ ra sao?

Rơ ràng chúng ta đau ḷng khi nh́n đất nước sau 30 năm chiến tranh tàn phá và 25 năm đổ mồ hôi sôi nước mắt xây dựng lại mà Nhân dân vẫn nghèo nàn đói khổ và mất tự do.

Nông dân được mùa mà vẫn cơ cực v́ bị ép giá lúa, nông sản thiếu đầu ra nên hết chặt mía, chặt điều, lại chặt hàng ngàn héc-ta cà phê. Cả 61 tỉnh đều có t́nh trạng ruộng đất bị chiếm đoạt hoặc giá đền bù không thoả đáng. Công nhân phải làm việc tới 12-14 giờ một ngày, tăng ca thêm giờ mà không được trả thêm lương, lại c̣n bị mắng chửi, sỉ nhục, đánh đập, mà không có người bênh vực; bất kỳ lúc nào cũng có thể bị sa thải, vứt ra lề đường chịu cảnh thất nghiệp, đói rách. Anh chị em trí thức, sinh viên không nơi tuyển dụng càng làm tăng thêm đội quân thất nghiệp. Chưa kể trong 5 năm tới khi nước ta gia nhập AFTA một cách đầy đủ, hàng rào quan thuế được dỡ bỏ, hàng hoá của ta không đủ sức cạnh tranh ngay trên thị trường nội địa, t́nh h́nh kinh tế hẳn sẽ khủng hoảng, đen tối hơn nhiều. Nợ nần nước ngoài ngày càng chồng chất, hàng chục tỷ đô la với lăi mẹ đẻ lăi con thực sự là một gánh nặng trút lên vai con cái cháu chắt chúng ta.

T́nh h́nh tham nhũng kéo dài sẽ làm cạn kiệt mọi nguồn nội lực, đẩy đất nước vào con đường suy thoái nghiêm trọng và xă hội luôn luôn tiềm tàng những cuộcbùngnổ (như đă từng xảy ra ở Thái B́nh, Tây Nguyên và một số nơi khác). Dù cố gắng hết sức để 10 năm tới (2010) đạt được 800 đô la một đầu người, chúng ta mới bằng mứcHàn Quốc cách đây 10 năm về trước. Và cho dù cố gắng để 20 năm tới (2020) trở thành một nước công nghiệp với những chỉ tiêu đề ra trong Đại hội IX của Đảng, chúng tamới chỉ đuổi kịp mức Thái Lan cách đây 15 năm về trước. Tất nhiên, cứ với đà này th́ đến năm 2020 giữa Việt Nam ta với anh chị em trong khu vực cũng như thế giới sẽ là một trời một vực, chưa thể nào h́nh dung nổi.

Liệu chúng ta có cam chịu thua kém một cách nhục nhă như thế không?

Không! Dân tộc ta đă từng gan góc chống phong kiến phương Bắc hàng ngàn năm, chống đế quốc phương Tây hàng trăm năm để giữ vững đất nước văn hiến và truyền thống yêu độc lập tự do của ḿnh dứt khoát không thể chấp nhận t́nh trạng tụt hậu nhục nhă như thế!

V́ danh dự của Tổ quốc và đời sống tự do, hạnh phúc của 80 triệu đồng bào,

V́ danh dự của 3 triệu cựu chiến binh và hàng chục triệu đồng bào, chiến sĩ đă oanh liệt ngă xuống trong hơn trăm năm đấu tranh giành độc lập, tự do,

V́ danh dự của những người đảng viên cộng sản chân chính, liêm khiết.

Và cuối cùng,

V́ một nước ViỆt Nam Dân chỦ và Giàu mẠnh

V́ TỰ do HẠnh phúc đời đời cho các thế hệ mai sau,

Chúng ta đoàn kết quyết tâm tiêu diệt mọi bọn tham nhũng và mọi bọn bao che cho bọn chúng.

Tất cả những kẻ trót tham nhũng mà biết hối lỗi, cải tà quy chính, sẽ được hưởng lượng khoan hồng.

Tất cả những kẻ ngoan cố, tiếp tục tham lam vơ vét và nhũng nhiễu, ức hiếp nhân dân nhất định sẽ bị trừng phạt đích đáng theo pháp luật.

Hỡi tất cả những ai có lương tri và tâm huyết đang đau ḷng về t́nh trạng tụt hậu của đất nước, về nỗi oan khuất, về nỗi bất b́nh chính đáng của nhân dân, không phân biệt già trẻ, gái trai, tôn giáo, sắc tộc, đang sống trong nước hay ở hải ngoại, hăy sát cánh bên nhau trong HỘi Nhân dân ViỆt Nam chỐng tham nhũng!

Tất cả, tuỳ theo hoàn cảnh, tự nguyện góp công, góp của, góp trí tuệ và sự khôn ngoan, nhằm tiến hành một cuộc đấu tranh bền bỉ, kiên quyết, hoà b́nh và triệt để chống lại mọi mưu mô xảo quyệt của bè lũ tham nhũng và bao che cho tham nhũng. Tránh mọi sự manh động gây xáo trộn xă hội.

Tất cả nghiêm chỉnh thi hành đúng luật lệ, tôn chỉ, mục đích và cương lĩnh đấu tranh v́ hoà b́nh của Hội.

V́ đại nghĩa của Dân tộc và sự phát triển của Đất nước ở thế kỷ mới, tất cả hăy dũng cảm tiến lên!

Bọn tham nhũng ngoan cố nhất định bị tiêu diệt!

Chúng ta nhất định thắng!

Hà Nội, ngày 2 tháng 9 năm 2001

T.M. Ban trù bị thành lập HỘi Nhân dân ViỆt Nam chỐng tham nhũng

Phạm Quế Dương 37 Lư Nam Đế - Quận Hoàn Kiếm Trần Văn Khuê 296 Nguyễn Trăi-Quận 5 - TP Hồ Chí Minh.

Văn Pḥng Đại Diện (VPĐD)

1. Là một bộ phận của HNDVNCTN tại Việt Nam. 2. Là nơi quy tụ của người Việt Nam ở hải ngoại ủng hộ chống tham nhũng và cổ vũ dân chủ cho Việt Nam.

3. Là tập hợp duy nhất của người Việt Nam ở hải ngoại chính thức đại diện cho HNDVNCTN tại Việt Nam.

Nhiệm vụ của hội viên trong VPĐD:

1. Quảng bá về HNDVNCTN. Vận động, thu nhận, điều hành người vào VPĐD. Vận động khối người Việt ở hải ngoại tham gia cuộc trưng cầu ư kiến “chống hay không chống tham nhũng”. Chất vấn các viên chức chính phủ về tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam mỗi khi họ tổ chức kêu gọi đầu tư vào Việt Nam. Gửi kháng thư và biểu t́nh trước các sứ quán khi Hội bị đàn áp.

2. Gây quỹ, đóng góp tài chánh để yểm trợ cho hoạt động của Hội đến thành công.

3. Phục vụ cho VPĐD theo quy định của HNDVNCTN. Như tạo quan hệ mật thiết, lấy văn thư ủng hộ…từ các cơ quan công quyền, dân quyền quốc tế cũng như ở các nước sở tại có quan hệ với Việt Nam.

Mục tiêu ngắn hạn:

1. Thúc đẩy HNDVNCTN phải được tự do hoạt động tại Việt Nam.

2. HNDVNCTN phải là lực lượng ṇng cốt, độc lập, đứng ngoài chính phủ, nhưng quan sát và thẩm tra chính phủ để thông tin cho toàn dân biết về thực trạng tham nhũng và chống tham nhũng tại Việt Nam.

3. HNDVNCTN phải được quốc tế yểm trợ về tinh thần, vật chất cũng như những phương tiện cần thiết cho Hội để đẩy lùi tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam.

Mục tiêu dài hạn: Phải dân chủ hóa đất nước để diệt trừ tận gốc rễ của tệ nạn tham nhũng tại Việt Nam.

Danh Sách VPĐD

Trong nước:

VPĐD MIỀN BẮC: Ông Phạm Quế Dương email: vpddmb@yahoo.com

VPĐD MIỀN NAM: Ông Trần Khuê email: vpddmn@yahoo.com

Hải ngoại:

VPĐD HẢI NGOẠI: Điện thoại: 408-667-3183 Email: vpddhn@yahoo.com - Ông Nguyễn Phúc, đại diện. - Cô Lê Quốc Anh Thư, phát ngôn nhân.

1. ĐẠI DIỆN tại HOA KỲ: Ông Hoàng Văn Email: daidienhoaky@yahoo.com

2. ĐẠI DIỆN tại CANADA: Bác sĩ Lâm Thu Vân Email: daidiencanada@yahoo.com

3. ĐẠI DIỆN tại CHLB NGA và Đông Âu: Cô Kiều Châu Email: daidienchlbnga@yahoo.com

4. ĐẠI DIỆN tại ÚC CHÂU: Ông Huỳnh Mai An Email: daidienucchau@yahoo.com

5. ĐẠI DIỆN tại CHÂU ÂU: Ông Hà Quang Trường Email: daidienchauau@yahoo.com

6. ĐẠI DIỆN tại CHÂU Á: Cô Hoàng Mỹ Dung Email: daidienchaua@yahoo.com

Việt Nam, Ngày 27.12.2003

Phạm Quế Dương và Trần Khuê (đă kư)

Phạm Quế Dương

Trấn Khuê

Hoàng Minh Chính

Trấn Độ

Nguyễn Thanh Giang

Hoàng Tiến

Bùi Minh Quốc

Hà Sỹ Phu

Nguyễn Thị Thanh Xuân Trần Dũng Tiến Lê Chí Quang

Nguyễn Vũ B́nh

Phạm hồng Sơn

Nguyễn Khắc Toàn ***** Vũ Cao Quận

Trần Đại Sơn Triệu Tuấn Hưng Nông Tái Đàm Vũ Kính Nguyễn Văn Bái Vũ Thúy Hà Nguyễn Thụ Nguyễn Xuân Phúc

Nguyễn Kim Chung

Phan Long

Nguyễn Thị Quyết Nguyễn Mạnh Sơn Nguyễn Văn Tẫn Nguyễn Hữu Tiến Đào Đức Khả ***** . . .

-- vovanloc (vovanloc@hellokitty.com), December 07, 2003

Answers

Response to Xin mọi người ủng hộ hội bảo vệ dĂ¢n tộc khỏi nan tham nhũng, đĂ¢y lĂ  Quốc nạn của dĂ¢n tộc ta

***

Lie^n la.c vo+'i tha(`ng VC-Buitin -de^? no' o^m bom ve^`

Vietnam theo tinh tha^`n Nguyen van Cho^?i chu+' cho no' ra ngoa`i

na`y a(n no ru+?ng mo+~ -di chu du -de^/ DEFUSED cho Hanoi, nay

mai va.ch ngu+.c no' ra cu~ng co`n ca'i hi`nh bu'a lie^`m ma` tho^i

-- VC-Na(`m vu`ng la` nghe^` cu?a cha`ng :)..... Tin VC la` -di ba'n muo^'i .. (TrietGiaSJeduNET@aol.com), December 07, 2003.


Response to Xin mọi người ủng hộ hội bảo vệ dĂ¢n tộc khỏi nan tham nhũng, đĂ¢y lĂ  Quốc nạn của dĂ¢n tộc ta

Con cái của những đầu óc chỏm cao Ư Ẹ ''Cứt"..nảo sọ chúng bị nhồi nhét đầy những giáo điều cộng sản mất dạy, Đă trở thành những người ăn nói vô giáo dục, vô luân thường đạo lư. Cứ mở mơm là Té Re ra toàn những lời mất dạy, vô luân. V́ chính Cộng-Sản là một lũ vô thần, vô giáo dục, vô luân thường đạo lư. Thật là một điều vo cùng nhục nhă cho dân tộc..

-- nguyen-viet-Nam (tosu_cs@yahoo.com), December 09, 2003.

Moderation questions? read the FAQ