Kinh Te Thi Truong theo dinh huong Xa hoi chu nghia,mot the che kinh te day hua hen va trien vong cua the ky 21

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tu nam 1986 Dang ta da de ra duong loi phat trien nen kinh te thi truong theo dinh huong xa hoi chu nghia dong thoi phat trien 1 nen kinh te hang hoa nhieu thanh phan.Chinh dieu nay da khien cho nuoc chung ta van vung buoc tren con duong XHCN trong khi Lien So va cac nuoc dong Au bi sup do .Cung nho vao Doi Moi ma doi song nhan dan duoc nang cao ro ret,muc tang truong kinh te cua VN giu vung muc 7-8% (chi xep sau China tren toan chau a )xuat khau lua gao dung hang thu 2 the gioi.CHU NGHIA XA HOI TRONG THOI DAI MOI vua phat trien manh me ve Kinh Te vua ON DINH VE CHINH TRI(dieu ma nuoc My de quoc co mo cung khong duoc),dieu do duoc chung minh bang su phat trien manh me cua TQ VN va Lao .Vn duoc xem la mot diem den AN TOAN cua du khach quoc te .Hien nay VN duoc rat nhieu cac nuoc TB phuong tay hoc hoi vi su nang dong ve KT va on dinh ve chinh tri.

-- communist (communist@daheo.com), December 02, 2003

Answers

***

No doubt ve^` KinhTe XHCN se~ tu+` tu+` le^n

Ca^u ho?i la` ca'ch nay ho+n 30 na(m, VC-Hanoi bie^'t

theo Kinh Te Thi Truong thi` nay tha`nh bo^' tha(`ng Ta^y ro^`i :)

VC-Ngu always :)

Ngu thi` nha^.n la` NGU -di ? TranDo ngu nhu+ng O chi.u nha^.n

ne^n bi. pha^.p

-- VC-Ngu ma` thi'ch KinhTe' Nuo+'c -Den ... (TrietGiaSJeduNET@aol.com), December 02, 2003.


Được mùa th́ bởi thiên tài đăng ta

Mất mùa th́ bởi thiên tai Được mùa th́ bởi thiên tài đăng ta

Thơ Nguyễn Chí Thiện

Nếu cứ thông tin là mức phát triển tăng 7-8% th́ không ai nói ǵ. Nhưng khi nghe những từ ngử rất là từ chương CS như "CHU NGHIA XA HOI TRONG THOI DAI MOI" v.v., tôi không khỏi buồn cười và nghĩ thầm, "chẵng lẻ lại đi xuống." Nếu ai đă từng trăi qua t́nh trạng ở đáy cùng vực thẵm th́ chỉ một thay đổi nhỏ nhoi có chiều hướng tốt sẻ soay sở được t́nh sẻ thoát được đáy cùng vực thẵm mà đi lên. Đó là trường hợp cũa VN hiện tại.

Sự tăng trưởng kinh tế cũa VN chỉ chính minh được một điều duy nhất: chủ nghĩa CS lổi thời và không thực dụng. Nhà nước CS VN một lần nữa chứng minh họ là một lủ khỉ bù nh́n hay một lủ chó dể bảo tuân theo hay cóp dê chính sách đổi mới của đàn anh TQ. Một điều buồn cười khác là những người vẫn bám theo và ca ngợi chủ nghĩa CS là những người thuộc tầng lớp giàu có và cầm quyền: cán bộ cao cấp...

Nếu ai đă từng về VN và tiếp súc với tầng lớp trẻ có tŕnh độ đại học th́ đa số thích làm cho công ty nước ngoài v́ được lương cao. Cô nào xinh xinh th́ bị xếp già "cưa" và thành những người t́nh bé nhỏ cũa các ông xếp già ngoại quốc. Những tên xếp già này ở bên nước họ th́ chả là cái quái ǵ nhưng sang VN th́ tác oai tác quái. Cô nào không chịu được th́ nghĩ việc. Tôi c̣n nghe một chuyện có cô v́ quyền lợi kinh tế tranh nhau trong cơ quan làm người t́nh cũa các xếp.

Nền kinh tế VN đang từ vực thẵm đi lên nên mức tăng trưỡng dĩ nhiên phải mạnh hơn các nước đă có nền kinh tế vững vàng. Kinh tế VN lệ thuộc vào đầu tư cũa nước ngoài. Các nước ngoài đầu tư vào VN v́ chất xám và lao động rẻ mạc. VN cũng dang xuất căng lao động ra nước ngoài. Hơn thế nữa tuy đang ở mức tăng trưởng 7-8%, VN vẫn đang xin viện trợ nước ngoài - đặc biệt là Mỷ. Hỏi các đồng chấy câu này nhé: thế có phải XHCNVN đang làm nô lệ cho các nước tư băn không? Các đồng chấy nên suy luận trước khi khoe khoang không th́ chỉ làm tṛ cười cho thiên hạ.

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), December 03, 2003.


Phai noi "Kinh Te Thi Truong Theo Dinh Huong XHCN la mot QUAI THAI CUA THOI DAI MOI" thi nguoi ta moi so!

Cai giong dieu tuyen truyen cu rich ay nghe hoai phat chan. Co gang de them cai gi moi di cho, cu bao nhieu do nhai hoai sao?

Dung la co nhieu quoc gia Tay phuong dang hoc hoi VN! Ho muon biet bo chinh tri an nhung gi ma thoi nat nhu vay.

-- Meo Gia (NoiKhongDuoc@HoiLamChi.com), December 03, 2003.


KING TE THI TRUONG LA KINH TE TU BAN CHU NGHIA.

KING TE TU BAN CHU NGHIA MA THEO DINH HUONG XHCN LA LOI NOI NGU NHU CON BO .

-- Long dut Manh. (nongducmanh@phuchutit.com), December 03, 2003.


Cung nho vao Doi Moi ma doi song nhan dan duoc nang cao ro ret,muc tang truong kinh te cua VN giu vung muc 7-8% Với mức tăng trưởng này và GDP cho đầu người việt nam là 400 USD 1 năm th́ 10 năm nửa sẻ VN đuổi kịp Indonesia (với điều kiện 10 năm tới kinh tế indonesia không có thăng trưởng). C̣n muốn đuổi kịp Nhật, Đài Loan, Mỹ, th́ ráng chờ thêm 30-50 năm nữa. Dể lắm lấy 400 tính lải suất theo 8% coi chừng nào th́ nó đẻ ra được 20000 USD.

CHU NGHIA XA HOI TRONG THOI DAI MOI vua phat trien manh me ve Kinh Te vua ON DINH VE CHINH TRI Ổn định chính trị bằng AK47 phải không? Chỉ có 1 thể chế chính trị độc tài và đàn áp người khác bằng AK và trại cải tạo th́ gọi là ổn định??? Ổn định cái ǵ mà mai th́ ôm chân ông liên xô, mốt bợ đít ông tàu, nay lại xin liếm đít ông Mỹ. Tư tưởng chính trị chưa biết theo ai th́ ổn định cái ǵ? Nếu 1 xả hội ổn định th́ đâu có cần nhiều công an như vậy? Xả hội ổn định th́ làm sao cần phải có firewall ngăn chặn các luồng tư tưởng tự do? Xả hội ổn đinh và quần chúng yêu CNXH như vậy th́ tại sao lúc nào đảng cũng lo sợ bọn phản động nước ngoài này như vậy? Xin hỏi mấy con vẹt cộng sản cái gọi là Định Hướng Xả Hội Chủ Nghĩa là cái quái ǵ vậy? CNXH dựa nên nền tảng vô sản mà thành, trong khi kinh tế th́ lại chạy theo hướng kinh tế thị trường mà quyền tư hữu của con người là chính vậy chẳng phải là mâu thuẫn trầm trọng hay sao? Hay đảng ta lại đợi dân ḿnh khá lên 1 chút th́ lại "vô sản", quưnh tư bản mại sản, quưnh tiểu tư sản, cướp sạch 1 lần nửa theo dịnh hướng xả hội chủ nghĩa?

Hien nay VN duoc rat nhieu cac nuoc TB phuong tay hoc hoi vi su nang dong ve KT va on dinh ve chinh tri.

Câu này mới là câu nói đặc trưng của cộng sản việt nam. Dốt mà hay nói bừa TB phương tây học hỏi cái ǵ? Đi theo chủ nghĩa xả hội và dùng kinh tế thị trường chắc để cùng nhau đi ăn mày và ăn xin viện trợ của thế giới, giới lảnh đạo công an th́ hối lộ tham nhũng trắng trợn, phụ nữ th́ bán qua Đài Loan c̣n đàn ông th́ đi lao động khổ sai làm nô lệ tại Malaisia, Nam Hàn, c̣n đám thanh niên học sinh th́ cứ măi bơi lội trong cái đống śnh XHCN và đống rác lư thuyết Mác Lê để mấy thằng cán bộ ở trên sung sướng nói: "Các cháu heo ngu cứ đi theo con đường vô sản đi, c̣n các chú, các bác và con cháu của tụi này đi theo con đường vơ sản"

Sao nghe mấy câu nói của "communist" này giống như 1 con heo ăn quá nhiều cám heo XHCN, kêu ột ột lớn nhất chuồng heo! Tiếng heo th́ chỉ để cho mấy con heo cùng nhau nghe và thưởng thức thôi. Xin mời các dồng chí Khôi, T/S Đứt, d/c Mácshit và mèo con vào vổ tay ủng hộ cái tư tưỡng tuyệt vời mà mười mấy năm trước tớ v́ chịu nổi mấy tiếng ột ột này tới chán lổ tai phải bỏ VN mà ra đi. Bây giờ nghe lại thiệt là mệt mỏi quá. Không lẻ trong mười mấy năm nay, các đồng chí trong ban tư tưởng văn hoá trung ương của Đảng lo bận làm ăn mở nhà hàng karaoke, pḥng massage, buôn lậu và lo ăn hối lộ, không có đồng chí nào nghĩ ra được cái ǵ mới hả? Nếu HCM mà có sống lại cũng phải bịt lổ tai v́ nhàm chán đó.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 03, 2003.Ḿnh mới nghe đài phát thanh SBS nói là VN trong năm 2003 có hơn 2 tỉ Mỹ kim số tiền viện trợ của các nuớc TB mà không nghe có các nước CS. va năm tới VN sẻ nhận thêm khoảng 15% của số tiền viện trợ của năm nay. Nhưng vậy th́ VN có nhận rất nhiều tiền viện trợ mà đời sống của người dân và kinh tế vẫn đi sụp lùi th́ chứng tỏ là tụi bạo quyền CSVN không có khả năng lảnh đạo đất nước. Vấn đề này cũng dể hiểu thôi, v́ một thằng bần cố nông ba đời mà lên nắm chấnh quyền th́ chỉ biết phá hoại hơn là xây dựng đất nước. Nếu không phải ba đời th́ cũng là hai đời hay một đời. CSVN vẫn là CSVN không thể nào thay đổi thành người khác được. (Cốt khỉ vẫn hoàng cốt khỉ mà). TBT

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), December 03, 2003.

Moderation questions? read the FAQ