Mấy vẹm chú ư , không nên bơ qua lời tâm sự cũa những " Le Van Tám " " Kim Đồng " may mán c̣n sống.....hihihi, bài này đạc biệt dành rieng cho thằng vẹm Khoi tien si phân mềm " mút cạc ba que xơ lá "

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

MÓN NỢ CẦN PHẢI THANH TOÁN

Năm 1955, tôi cầm súng đi vào kháng chiến lúc vừa tṛn 14 tuổi, cái tuổi c̣n qúa trẻ đối với một đứa bé đi cầm súng giết người khác mà chưa hiểu rơ lư do tại sao. Tôi hănh diện đi giết người v́ tôi được nhà trường dạy tôi những bài học hận thù Mỹ ngụy. Tôi hănh diện giết người v́ tôi đă bị nhà nước và thơ Tố Hữu nhồi sọ đầu độc huyền thoại những anh hùng tí hon cháu ngoan bác Hồ khiến cho cả tuổi thơ Việt Nam thời đó rủ nhau t́nh nguyện lao ḿnh vào những cuộc chém giết say máu hận thù. Hôm nay 2/2/2003, tôi mới vừa tṛn 62 tuổi đời, cái tuổi già dặn để nhận thức được phải trái và tính sổ được bài toán cộng trừ sai hay đúng cho những đoạn đường đời ḿnh đă đi qua cũng những đoạn đời c̣n lại sắp tới.

Ngày hôm nay với những dữ kiện rơ ràng từ nước ngoài gửi về như Công hàm Phạm Văn Đồng kư năm 1958 dâng 2 hải đảo Trường Sa và Hoàng Sa và 2 hiệp định mà đảng CSVN kư vào cuối năm 1999 & 2000 dâng đất và hải lư cho Trung Cộng kèm theo với t́nh trạng đất nước đang đứng trên bờ vực thẳm của sa đọa lạc hậu và đói nghèo mà tôi là nhân chứng của lịch sử, ngồi tính lại sổ cuộc đời kháng chiến 'đánh cho Mỹ cút đánh cho Ngụy nhào' của ḿnh tôi đă t́m ra một đáp số âm vĩ đại (như Bác Hồ vĩ đại!) trong bài toán cộng. Một bài toán cộng rất chua cay v́ những con số để cộng trong bài tính này lại chính là những tháng năm của đời tôi hy sinh tuổi trẻ, máu và hạnh phúc riêng tư của đời ḿnh để có được đáp số mà Đảng đă cho sẵn là tự do ấm no cho dân tộc mà tôi và gia đ́nh tôi là thành phần của dân tộc đó.

Ở tầm vóc quốc gia, nếu tôi làm bài toán cộng cho hơn hai triệu người chiến sĩ CSVN đă hy sinh xương máu và cuộc đời riêng tư của họ để có ngày thống nhất 30/4/1975 với đáp số cũng đă được đảng CSVN cho thấy trước là nước VN ta có độc lập tự do dân chủ, dân tộc ta sung sướng và dân ta giầu mạnh. Nhưng khổ thay cái đáp số đó cũng lại chỉ là những mỹ từ lừa lọc mà những chiến sĩ yêu nước thời đó không hay biết. Vẫn một con số âm vĩ đại với những con số trừ mang tên đói nghèo, khủng bố, đàn áp và chà đạp tự do dân chủ nhân quyền c̣n nhiều hơn gấp bội lần so với thời thực dân Pháp.

Nếu lấy con số âm của đời tôi ngày hôm nay đen ng̣m những đói nghèo trong ngơ cụt của tương lai và một xác thân rên rỉ bệnh hoạn hằn ghi lại dấu tích của những ngày kháng chiến cực khổ đem so sánh với con số âm vĩ đại mà dân tộc tôi đang phải gánh chịu đủ mọi thứ khổ đau uất ức và bất công trên cơi đời này, th́ tôi lại t́m ra cái mẫu số chung đưa đến hai kết quả âm đó chính là sự phản bội trắng trợn vĩ đại của những kẻ dùng chiêu bài yêu nước đánh Tây Mỹ bán xương máu của tôi và dân tộc tôi để xây dựng những chiếc ghế quyền lực ngày hôm nay được đổi chác với Tầu bằng công hàm Phạm Văn Đồng và 2 hiệp định bán đất nói trên.

Trước sự thật đau ḷng phải chứng kiến những kẻ phản bội tôi và tổ tiên dân tộc đem voi Trung Cộng về dày xéo lịch sử và cướp đất của tổ tiên, là một người cựu chiến binh CSVN t́nh nguyện đi kháng chiến đánh đuổi ngoại xâm dĩ nhiên tôi phải có phản ứng. Cái tinh thần cậu bé ngày xưa cầm súng đi kháng chiến đánh đuổi ngoại xâm đâu đă chết trong tôi. Câu 'Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, xả thân mà bảo vệ lấy mỗi căn nhà khúc sông, mỏm núi' vẫn c̣n nóng hổi trong tim tôi. Làm sao tôi quên được câu nói đó, liều thuốc mà Đảng luôn cho chiến binh CSVN uống để buộc chúng tôi vượt qua mọi khó khăn và quên đi cái sợ thần chết hầu có được ngày 30/4/1975 nọ. Tôi nào ngờ được sau ngày thống nhất đó cuộc đời gia đ́nh tôi và đất nước tôi trở thành một vùng bóng tối đói nghèo và tù ngục vĩ đại đè nát đáp số tự do dân chủ. Sự phản bội này cũng chua chát đâu thua ǵ hành động bán xương máu dân tộc cầu vinh!

Cho nên ngày hôm nay, khi đă nhận diện ra được kẻ làm tan hoang đất nước, bán đứng tổ tiên, bán đứng tuổi trẻ và máu xương của những người lính CSVN hẳn nhiên tôi và cả tập thể cựu chiến binh CSVN sẽ không để cho chúng yên thân hút máu mủ nhân dân rồi tiếp tục làm nhô lệ bán nước cho Tầu Cộng. Tôi và tập thể cựu chiến binh CSVN lần này nhất định 'Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, xả thân mà bảo vệ lấy mỗi căn nhà khúc sông, mỏm núi'. Quyết tử với bè lũ lănh đạo phản tổ để cho tổ quốc được tái sinh. Quyết xả thân diệt cho sạch quân bán nước để đ̣i lại từng tấc đất, đ̣i lại thác Bản Giốc và Ải Nam Quan đă nuôi chúng tôi và dân tộc lớn lên trong trong tự hào về lịch sử anh dũng của gịng giống Tiên Rồng.

Ngày 26/12/2002 Bí thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh đă nhắn với tập thể 1.7 triệu cựu chiến binh tại buổi lễ khai mạc Đại Hội Cựu Chiến Binh CSVN rằng: "Các cựu chiến binh phải tham gia vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đảng và nhà nước, chiến đấu chống các lực lượng thù nghịch, chống tham nhũng và chống những quan điểm sai lầm đối với chính trị và nhà nước".

V́ quyền lợi sống c̣n của dân tộc chúng tôi đă thi hành nghiêm chỉnh lời kêu gọi của Nông Đức Mạnh. Những cựu chiến binh CSVN đă đi vào hành động cụ thể mà các đồng chí lănh đạo và nhân dân đều hay biết. Nối gót bước chân của Tướng Trần Độ, người anh hùng là tấm gương sáng đem lại niềm hănh diện cho quân đội CSVN, chúng tôi đă có những đồng chí đại diện cho chúng tôi mạnh dạn lên tiếng chiến đấu chống cái lực lượng thù nghịch dân tộc mang tên Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Phan Văn Khải và đám tay sai lănh đạo bán nước cho Tầu Cộng cầu vinh. Những cựu chiến binh uy tín, dầy nửa thế kỷ tuổi đảng với đầy những thành tích như đại tá Phạm Quê Dương, thiếu tá Vũ Khắc Kính hay các đồng chí Vũ Cao Quận, Trần Đại Sơn quyết tử quân đội tự vệ chiến đấu thành Hoàng Diệu (1945), Trần Dũng Tiến quyết tử quân tiểu đoàn 523 Hà Nội, Trần Bá v..v.. đă nói thay cho nguyện vọng của chúng tôi kư vào bản 'Tuyên bố về Hiệp định biên giới Việt - Trung' (nhân một năm ngày cột mốc đầu tiên 27/12/01 - 27/12/02) cùng với những thành phần khác trong dân tộc để lên tiếng phản đối và phủ nhận hiệp định đă được kư kết một cách mờ ám không có sự chấp thuận của nhân dân VN. Thành phần cựu chiến binh CSVN chúng tôi sẽ tích cực chiến đấu chống lại cái lực lượng thù nghịch bán nước này.

Về chuyện chống tham nhũng mà nhà nước hô hào kêu gọi nhân dân tiếp tay nhà nước tiêu diệt tham nhũng, th́ cũng chính thành phần cựu chiến binh CSVN lại đi bước tiên phong đứng ra kêu gọi thành lập hội chống tham nhũng để giúp nhà nước bài trừ tham nhũng. Tập thể cựu chiến binh CSVN lúc nào mà chả trung thành thi hành nghiêm chỉnh lệnh của nhà nước phải không ông Thủ tướng chính phủ Phan Văn Khải ?

Về chuyện chống những quan điểm sai lầm đối với chính trị và nhà nước, th́ cũng lại cái tập thể cựu chiến binh CSVN chúng tôi đều hăng say lên tiếng khuyên nhà nước chớ nên bán đất tổ tiên làm tôi tớ cho Trung Cộng v́ đây là đường hướng chính trị sai lầm để lại những hậu qủa tai hại ngàn đời cho lịch sử và dân tộc VN. Chủ tịch nước Trần Đức Lương thấy chúng tôi chống chính xác quá dân nghe theo nổi loạn nên sợ bắt chúng tôi có đúng không ?

Ngày xưa các đồng chí kêu gọi chúng tôi hy sinh đánh đuổi kẻ thù ngoại bang Tây Mỹ. Chúng tôi đă đổ máu xương hy sinh hạnh phúc riêng tư đời ḿnh tranh đấu giành lại tự do độc lập và sự vẹn toàn của lănh thổ. Xương máu của cả tập thể cựu chiến binh chúng tôi đă đổ khắp nẻo đường đất nước để có được ngày quê hương thống nhất không c̣n bóng dáng Tây Mỹ. Ngày hôm nay các đồng chí lại phản bội dân tộc bán đất cho ngoại bang, bán xương máu của tập thể cựu chiến binh chúng tôi để củng cố những chiếc ghế quyền lực. Một sự phản bội trắng trợn tập thể chiến binh CSVN mà những người chiến cầm súng không thể nào tha tội cho những tên đồng đội phản trắc cầm dao đâm sau lưng ḿnh!. Các đồng chí đă bán máu xương của tập thể chiến binh CSVN chúng tôi cho Tầu th́ các đồng chí phải trả lại món nợ này.

Đảng CSVN đừng tưởng rằng khủng bố bắt bớ hay tử h́nh những người yêu nước như đại tá Phạm Quế Dương, các ông Trần Dũng Tiến, Trần Khuê, Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn v.v... là nhà nước sẽ làm cho cái tập thể cựu chiến binh CSVN cúi đầu nhục nhă sợ. Xin khằng định rằng nhà nước đă lầm to và lầm to! Những sự răn đe dằn mặt này làm sao có thể khuất phục được cái tinh thần 'Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, xả thân mà bảo vệ lấy mỗi căn nhà khúc sông, mỏm núi' đang sôi sùng sục trong ḷng tập thể cựu chiến binh CSVN ? Đàn áp nhân dân mà gia tăng th́ máu quyết tử sẽ càng nồng. Không một bạo lực nào có thể dập tắt được ư chí quyết tử vùng lên cuả những cựu chiến binh yêu nước thề xả thân chiến đấu chống cái lực lượng thù nghịch bán nước là đảng CSVN, chống tập đoàn lănh đạo CSVN tham nhũng và chống những quan điểm sai lầm đối với chính trị và nhà nước của đảng CSVN.

28 năm về trước lá cờ đỏ sao vàng bay phất phới tại miền Nam VN cũng là do xương máu của tập thể cựu chiến binh CSVN. Ngày mai cũng chính cái tập thể cựu chiến binh đó sẽ cùng với nhân dân hai miền Nam Bắc đứng lên xé toạc lá cờ đỏ sao vàng phản bội tổ tiên để cho lá cờ tự do dân chủ phất phới bay trong ḷng dân tộc VN. Bài toán cộng cuối đời đ̣i nợ xương máu cho tập thể cựu chiến binh CSVN sẽ không c̣n là đáp số âm vĩ đại như xưa. Nó sẽ là một đáp số mang dấu cộng của 'tự do dân chủ ấm no phú cường cho quê hương dân tộc VN'. Đáp số này tất phải đúng v́ giờ đây người cựu chiến binh CSVN và nhân dân đă nh́n rơ chân tướng kẻ thù dân tộc là đám lănh đạo bán nước CSVN để mà thanh toán thật ṣng phẳng món nợ lừa lọc tổ tiên bán máu xương dân tộc. Và lẽ tất nhiên ngày tàn của cái chế độ bán nước tất phải đến.

Hồng Vũ-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), November 17, 2003


Moderation questions? read the FAQ