Băo đă nỗi

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Sydney cùng với 5 thành phố lớn khắp Úc bắt đầu chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực"

Mạng Lưới Lên Đường Đưa lên lenduong.net ngày 15/10/2003

Vào trưa hôm nay, Thứ Năm 16/10/2003 đúng 12 giờ trưa, tức đúng 1 tuần kể từ lúc các vị Đại Lăo Hoà Thượng và Chư Tăng cao cấp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất bị công an CSVN chận bắt tại đồn Lương Sơn và khởi đầu đợt bắt bớ khủng bố mới, giới trẻ và đồng bào tại Sydney cùng nhiều thành phố lớn khắp nước Úc đă bắt đầu chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" bằng những cuộc biểu t́nh, tuyệt thực, toạ kháng bất bạo động. Mục đích của chiến dịch này nhằm nói lên cùng dư luận thể giới về hiện t́nh đàn áp tôn giáo, nhất là với GHPGVNTN hiện nay tại Việt Nam. Cũng như loan tải các thông tin cần thiết này về quê nhà với đồng bào đang bị cảnh bưng bít thông tin hiện nay.

Tại Sydney, đă có hơn 20 tuyệt thực viên ngồi trước tiền đ́nh Quốc Hội Tiểu Bang New South Wales và gần 100 đồng bào đă đến tham dự cuộc biểu t́nh tuyệt thực ôn hoà này. Giới truyền thông báo chí, đài phát thanh Việt Ngữ và Anh ngữ tại địa phương cũng đă cử nhiều đại diện đến làm phóng sự.

Mở đầu chương tŕnh là 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những nạn nhân của sư tù đày bắt bớ đang diễn ra trên khắp lănh thổ Việt Nam. Sau đó, anh Nguyễn Hoàng-Thanh Tâm, Tổng Thư Kư Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường và Trưởng Ban Tổ Chức cuộc tuyệt thực tại Sydney đă có vài lời khai mạc nói về lư do của buổi tổ chức này. Trong đó có đoạn anh đă nói " Việc bắt bớ quản chế cầm tù 11 vị cao tăng nói trên đă chứng tỏ sự công lư và luật pháp không hiện hữu trên đất nước VN. Chế độ Hà Nội một lần nữa đă cho thấy họ là một chế độ độc tài toàn trị, phản lờ trước những khát vọng cho tự do tín ngưỡng và dân chủ của người dân. Chúng tôi tin rằng với nỗ lực của mọi người tiếp tục gia tăng các h́nh thức đấu tranh bất bạo động như chúng ta hôm nay sẽ góp phần dành đưiợc thắng lợi chung của cả dân tộc. Thiện sẽ thắng Ác, Niềm Tin sẽ chiến thắng Bạo Lực."

Kế đến, là bài phát biểu của ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/New South Wales đă bày tỏ sự đồng thuận và hỗ trợ giới trẻ, hỗ trợ các tuyệt thực viên trong hành động đầy ư nghĩa này.

Đặc biệt là bài chia sẽ cảm tưởng của Thiện Toạ Thích Viên Lư, Phó Tổng Thư Kư Viện Hoá Đạo GHPGVNTN từ Hoa Kỳ đă được phát lên chia sẽ cùng mọi người. Thượng Toạ Thích Viên Lư đă nói " Quư Anh Chị Em thân mến, chúng ta đang chứng kiến bao nhiêu thảm họa và thay đổi khốc liệt của lịch sử nhân loại và dân tộc. Sứ mệnh của chúng ta là sứ mệnh vượt ngoài mọi trách nhiệm thông tục. Lịch sử đang chờ đợi chúng ta, nhưng thưa các Anh Chị Em, lịch sử là những ǵ được xây dựng bởi con người. Tương lai đất nước phần lớn tuỳ thuộc vào những hoạt động của các Anh Chị Em trẻ tuổi hiện nay, xin quư Anh Chị Em hăy tích cực dấng thân cho những lư tưởng mẫu mực mà các Anh Chị Em đă và đang theo đuổi. Xin các Anh Chị Em hăy tích cực đi tới. Với đức tin kiên định và vững chải của ḿnh, các anh chị em sẽ có thừa nội lực để vượt qua mọi thách đố thời đại."

Cuộc tuyệt thực này cũng đă có sự tham dự của nhiều nghị sĩ, dân biểu thuộc Quốc Hội Tiểu Bang New South Wales, như các ông Joseph Tripodi, Peter Wong, Ian Cohen, Tất cả đều bày tỏ sự kinh hoàng trước t́nh trạng đàn áp GHPGVNTN và cho biết họ sẽ viết thư gửi Tổng Lănh Sự CSVN tại Sydney và các cấp cao hơn để đ̣i ḥi sữ giải thích rơ ràng, cũng như sẽ làm mọi việc có thể làm để hỗ trợ cuộc đấu tranh của GHPGVNTN hiện nay.

Giới trẻ tại Sydney sẽ kéo dài cuộc tuyệt thực đến khuya ngày mai Thứ Sáu 17/10/2003 và sau đó sẽ tiếp tục nhiều sinh hoạt khác nhằm đẩy mạnh chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" từ hôm nay cho đến đầu năm tới.

Thanh Hà, phóng viên Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường ghi nhanh từ tiền đ́nh Quốc Hội New South Wales 1.30pm Thứ Năm 16/10/2003.-- MA CO HO CHI MINH (khiditdoMoiRoHoChiMinh@damtac.net), October 18, 2003

Answers

Response to BĂ£o đĂ£ nỗi

Khắp Nơi Hưởng Ứng "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" - Tuổi Trẻ Hoa Kỳ nhập cuộc

Đưa lên lenduong.net ngày 17/10/2003

Vào lúc chúng tôi viết bản tin này (11 giờ tối giờ Sydney Úc 17/10/2003) 5 sinh hoạt đầu tiên của chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" đă kết thúc thành công tại 5 thành phố lớn khắp nước Úc. Tiếp theo sau Sydney, Brisbane, Melbourne, Adelaide và Perth, giới trẻ và đồng bào tại Paris Pháp Quốc cũng đă hoàn tất cuộc xuống đường cầu nguyện và lên tiếng cùng thế giới về t́nh trạng đàn áp GHPGVNTN, được diễn ra tại khu vực Metro Bercy vào ngày Thứ Năm 16/10/2003 vừa qua.

Cuối tuần này vào ngày Chủ Nhật 19/10 giới trẻ và đồng bào tại thành phố Kohn Đức Quốc sẽ có cuộc biểu t́nh bất bạo động.

Tại Houston Hoa Kỳ chị Đoàn Diệp, Thành Viên Đại Diện Mạng Lưới tại Houston cho biết Houston sẽ có 3 đợt tuyệt thực 24 giờ. Đợt 1 sẽ bắt đầu từ trưa Thứ Bảy 18/10 và kết thúc vào trưa Chủ Nhật 19/10. Đợt 2 sẽ bắt đầu từ trưa ngày Thứ Sáu 24 kết thúc vào trưa Thứ Bảy 25/10 và đợt 3 sẽ bắt đầu từ trưa Thứ Bảy 25 và kết thúc vào trưa Chủ Nhật 26/10.

Cùng lúc, tại Nam California Hoa Kỳ, anh Nguyễn Trọng Phú và chị Trần Thị Thiện Tâm, hai Thành Viên Đại Diện Mạng Lưới tại Nam California đang phối hợp cùng nhiều đoàn thể trẻ trong vùng sẽ tuyệt thực 24 giờ từ 12 giờ trưa Thứ Bảy 18/10 đến 12 giờ trưa Chủ Nhật 19/10.

Các bạn trẻ tại Lansing, Michigan đang cố gắng cùng đồng bào trong vùng tổ chức biểu t́nh bất bạo động tại địa phương trong 2 ngày Thứ Năm 23 và Thứ Sáu 24/10.

Chị Nguyễn Phú Thành, Thành Viên Đại Diện Mạng Lưới tại Dallas cho biết các bạn đang cố gắng sắp xếp để có 1 cuộc tuyệt thực dự trù 48 tiếng sẽ diễn ra vào cuối tuần tới từ trưa Thứ Sáu 24/10.

Tại Canada, anh Trần Khanh, Thành Viên Đại Diện Mạng Lưới tại Vancouver và anh Quách Bảo, Thành Viên Đại Diện Mạng Lưới tại Toronto cùng các anh chị em trẻ trong vùng đang đúc kết 1 kế hoạch vận động chính giới Canada cùng lên tiếng về sự kiện này.

Liên quan đến chính giới, trong 5 sinh hoạt vừa diễn ra tại 5 thành phố lớn nhất của Úc trong 2 ngày qua, các bạn trẻ đă vận động được sự quan tâm của chính giới trong thời gian cấp bách chuẩn bị tổ chức (trong ṿng 48 giờ). Cả 5 buổi tuyệt thực/toạ kháng này đă có nhiều nghị sĩ, dân biểu các tiểu bang cùng tham dự, phát biểu ư kiến bày tỏ sự bất b́nh với hành động đàn áp này của nhà cầm quyền CSVN. Anh Vũ Hiếu thành viên Đại Diện của ML Lên Đường tại Brisbane đă dẫn đầu phái đoàn gặp Dân Biểu Ray Hollis Chủ Tịch Quốc Hội Tiểu Bang Queensland để tŕnh kiến nghị thư. Tại Sydney, dân biểu Ian Cohen đă trao cho chị Nguyễn Tuyết Nhung thành viên Đại Diện Mạng Lưới tại Sydney một văn thư ông đă gửi ngay cho Tổng Lănh Sự CSVN tại Sydney bày tỏ mối quan tâm của ông về t́nh trạng các vị cao tăng tại quê nhà. Các vị dân biểu, thượng nghị sĩ cho biết họ sẽ cố gắng làm nhiều hơn nữa trong những ngày tới để đấu tranh đ̣i hỏi chế độ Hà Nội phải trả tự do tức khắc cho các vị cao tăng này.

Mạng Lưới Lên Đường sẽ nhanh chóng cập nhật các thông tin liên quan đến chiến dịch Niềm Tin Thắng Bạo Lực trong những ngày tới để kịp thời thông tin cùng quư vị và các bạn.

Trân trọng,

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường-- MA CO HO CHI MINH (khiditdoMoiRoHoChiMinh@damtac.net), October 18, 2003.


Response to BĂ£o đĂ£ nỗi

Chiến dịch "Niềm Tin Thắng Bạo Lực" Lịch Tŕnh Đấu Tranh Sydney Úc - Đồng Bào và Tuổi Trẻ Tuyệt Thực trước Tiền Đ́nh Quốc Nội New South Wales

- (15/10/2003)

Brisbane Úc - Toạ Kháng Trước Tiền Đ́nh Quốc Hội Queensland

- (15/10/2003)

Melbourne Úc - Toạ Kháng Trước Tiền Đ́nh Quốc Hội Victoria

- (15/10/2003)

Adelaide Úc - Toạ Kháng Trước Tiền Đ́nh Quốc Hội Nam Úc

- (15/10/2003)

Perth Úc - Toạ Kháng Trước Tiền Đ́nh Quốc Hội Tây Úc

- (15/10/2003)

Paris Pháp Quốc - Biểu T́nh Bất Bạo Động tại khu vực Metro Bercy

- (15/10/2003)

Kohn Đức Quốc - Biểu T́nh Bất Bạo Động tại khuôn viên nhà thờ Dom (Dom Platz - Koln).

- (15/10/2003)

Houston Hoa Kỳ - Tuyệt Thực 24 giờ

- (15/10/2003)

Nam California Hoa Kỳ - Tuyệt Thực 24 giờ

- (15/10/2003)

Houston Hoa Kỳ - Tuyệt Thực 24 giờ

-- MA CO HO CHI MINH (khiditdoMoiRoCSHoChiMinh@damtac.net), October 18, 2003.


Response to BĂ£o đĂ£ nỗi

Co' da'm theo tha(`ng Kha'ch Tro. na`y ve^` Vie^.t nam cho*i vo*'i bo.n Co^.ng Sa?n mo^.t tra^.n ho^ng .

-- KhachTro (VietCongThu*'Thie^.t@hotmail.com), October 18, 2003.

Response to BĂ£o đĂ£ nỗi

Khách trọ , chú hơi 1 câu sao giống câu truyện " Phan Đ̀nh Giót lấy thân ḿnh lấp lỗ châu mai " qzuá chú. Chu' cứ việc về " chơi " vói Viet cộng , tḥi đại này xài bộ óc và trí thông minh không chú ạ , bọn ḍi cs dang lo so cai' gọi la` ǵ nhĩ " CM nhung" đấy chú. Tôi cũng khuyen chú đùng nên khích bác Lư Tống , khen th́ khó , đă kích th́ dễ........chác chú cũng hiễu điều đó

Chú cứ muốn bang your head on the walll hă chú?? T́m đụng khác mà jump over the wall chứ chú??. Thôi cứ thế chú nhá......hy vọng chú động năo lên 1 chút

-- MA CO HO CHI MINH (khiditdoMoiRoHoChiMinh@damtac.net), October 18, 2003.


Moderation questions? read the FAQ