Mọi rọ cong săn tiếp tục đàn áp tang ni phật tũ VN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đại Đức Đồng Thọ từ Nguyên Thiều: Công An Tiếp Tục Đàn Áp - Tu Viện Nguyên Thiều bị Phong Toả - Tinh Thần Hoà Thượng Huyền Quang Vẫn Kiên Cường

Mạng Lưới Lên Đường Đưa lên lenduong.net ngày 10/10/2003

Thứ Sáu 10/10/2003

Kính gửi quư cơ quan truyền thông, quư đồng bào và giới trẻ khắp nơi,

Sự kiện nhà cầm quyền CSVN ngang nhiên chận bắt và c̣ng tay các vị Hoà Thượng, Thượng Toạ, lănh đạo của GHPGVNTN cùng các chư tăng cùng đi với quư ngài vào sáng hôm qua Thứ Năm 9/10/2003 đă gây sửng sốt và chấn động nơi đồng bào khắp nơi, nhất là với các đồng bào Phật tử hằng quan tâm đến sự an nguy của nhị vị Đại Lăo Hoà Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ.

Vào lúc 3 giờ chiều giờ Việt Nam, Thứ Sáu 10/10/2003, Mạng Lưới Lên Đường đă nối được đường dây liên lạc cùng tu viện Nguyên Thiều, nơi Hoà Thượng Thích Huyền Quang đang bị cô lập. Từ B́nh Định, Đại Đức Thích Đồng Thọ một vị Thị Giả của Hoà Thượng Thích Huyền Quang đă chia sẽ cùng Mạng Lưới Lên Đường về sự kiện đàn áp này. Đại Đức Thích Đồng Thọ là người đă đi cùng với Hoà Thượng Thích Huyền Quang trong chuyến đi từ B́nh Định vào Sài G̣n, nhưng đă bị công an CSVN dùng vũ lực chận bắt tại khu vực gần Nha Trang. Sau nhiều giờ tra vấn Đại Đức Đồng Thọ đă được cho về tu viện Nguyên Thiều.

Đại Đức Đồng Thọ cho biết:

Công an đă phong toả tu viện Nguyên Thiều Các đường dây điện thoại liên lạc lâu nay đều bị cắt, liên lạc hiện rất khó

Tinh Thần của Hoà Thượng Thích Huyền Quang rất vững chí và quyết tâm Sức khoẻ của quư Hoà Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ cùng với Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ và Thượng Toạ Thích Thanh Huyền sức khoẻ giảm sút sau cuộc tuyệt thực sáng Thứ Tư 8/9/2003.

Như thường lệ đoạn ghi âm cuộc phỏng vấn này được lưu trữ trên trang web của Mạng Lưới Lên Đường tại địa chỉ lenduong.net.

Trân trọng,

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường http://lenduong.net mangluoi@lenduong.net

-- KHI ~ DIT DO~ (khiditdoMoiRoCSHoChiMinh@damtac.net), October 11, 2003

Answers

Response to Mọi rọ cong sĂ£n tiếp tục đĂ n Ă¡p tang ni phật tũ VN

Khẩn Báo: Nhị vị Hoà Thượng Huyền Quang và Quảng Độ cùng Thượng Toạ Tuệ Sỹ đă bị công an c̣ng tay bắt đi

Mạng Lưới Lên Đường Đưa lên lenduong.net ngày 9/10/2003

Bản Tin được đánh đi vào lúc:

1 giờ 30 sáng giờ Melbourne, Úc, Thứ Sáu 10/10/2003

10 giờ 30 tối giờ Việt Nam, Thứ Năm 9/10/2003

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường xin khẩn báo cùng quư cơ quan truyền thông khắp nơi và toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, phái đoàn của quư chư tăng lănh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, trong đó gồm có nhị vị Đại Lăo Hoà Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ, cùng các Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ và Thích Viên Định đă bị công an vây bắt và c̣ng tay dẫn đi vào khoảng 9 giờ sáng nay giờ Việt Nam Thứ Năm ngày 9/10/2003.

Xin nhắc lại phái đoàn của nhị vị Đại Lăo Hoà Thượng đă khởi hành rời B́nh Định hồi 5 giờ sáng Thứ Tư ngày 8/10/2003, ngay tức khắc đă gặp phải sự cản trở vây hăm của công an mật vụ nhà nước mặc thường phục giả dạng thường dân với lư do không cho Hoà Thượng Huyền Quang rời B́nh Định đi Sài G̣n. Hơn 200 tăng sinh và gần 1000 phật tử xung quanh đă úa ra bảo vệ cho phái đoàn dẫn đến sự dằn co lớn. Hoà Thượng Huyền Quang đă tuyên bố "Kể từ giờ này tôi tuyệt thực để phản đối sự vi phạm tự do đi lại của chư Tăng Phật giáo. Tất cả chúng tôi sẽ ngồi trong xe này cho đến khi công an giải tỏa đường sá, chúng tôi không đi một nơi nào khác".

Với sự quyết tâm của Hoà Thượng và quyết chí bảo vệ tới cùng của các tăng sinh, công an cuối cùng cũng đă phải nhượng bộ giải toả ṿng vây và phái đoàn đă bắt đầu xuôi Nam. Sau khi nghĩ qua đêm tại Vạn Giả, sáng hôm nay Thứ Năm 9/10/2003 phái đoàn đă rời Vạn Giả tiếp tục lên đường. Khi đến địa phận Lương Sơn, cách Nha Trang 10 cây số, nhiều công an đă chặn đường và ngang nhiên vây bắt phái đoàn, đưa lên xe bít bùng chạy đi.

Được biết, phái đoàn gồm 9 vị. Đi cùng với nhị vị Hoà Thượng, c̣n có Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ cư ngụ tại Chùa Quảng Hương Già Lam, Phú Nhuận Sài G̣n; Thượng Toạ Thích Viên Định, trụ tŕ Chùa Giác Hoa, B́nh Thạnh Sài G̣n, hai thầy Minh Hạnh và Trần Thọ, thị giả của Hoà Thượng Huyền Quang, thầy Nguyên Lư từ chùa Từ Hiếu, Quận Tư Sài G̣n; và 2 phật tử của thầy Nguyên Lư.

Cho đến nay không ai hay biết về sự an nguy của quư thầy ra sao, cũng như công an đă bắt đưa quư thầy đi đâu.

Đây là một hành động vi phạm trắng trợn quyền tự do hành đạo đối với giới tu sĩ và là những hành vi hỗn xượt với những vị chân tu như nhị vị Đại Lăo Hoà Thượng và các vị Thượng Toạ chư tăng trong phái đoàn.

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường cực lực lên án hành động khủng bố này của nhà cầm quyền CSVN và xin loan tải khẩn cấp thông tin này đến mọi người hầu kịp ứng phó với t́nh h́nh hiện nay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dơi sự kiện và kịp thời thông báo đến quư vị các tin tức liên quan đến sự an nguy của nhị vị Hoà Thượn và quư thầy trong phái đoàn.

Trân trọng,-- KHI ~ DI'T DO~ (khiditdoMoiRoCSHoChiMinh@damtac.net), October 11, 2003.


Response to Mọi rọ cong sĂ£n tiếp tục đĂ n Ă¡p tang ni phật tũ VN

Thàng cong săn ḍi trong đống cút thúi tha, chống lại nhân dân là tụi mày , bát giam tang ni sư săi đàn áp tôn giáo là tụi mày. Mày phăi nhó ràng 80% dân VN là Phật giáo, 5% là tôn giao khác ,lũ ḍi cs tụi mày đàn áp tôn giáo là đàn áp nhân dân VN.....bơ ra ngoài nhũng vấn đề khác như làm tiền trên xuong máu ngụi dân , bóc lột hà hiếp đè đầu ngụi dân....v v.....

Mày chĩ là con ḍi trong đống cút , nh́n thế giói c̣n han hẹp như nhũng con ḍi loi nhoi quanh quẫn trong 1 đống cút. Tao ví dụ là mày nói đúng.....trong forum này chĩ có vài ngụi....nhung biết bao nhiêu ngụi thầm lạng đang tranh đấu cho VN trên toàn thế gioi??? hahahaha....không chĩ là ngụi mang gịng máu VN , nhũng ngụi mang gịng máu Bĩ , Đúc, Nga, My....vv......cũng đang đấu tranh đễ quét sạch đống cút bẹp nhẹp cs VN mà mày chua biết....hoạc là mày biết nhung mày ṿ vịt không biết

Mày có thễ là thàng mất dạy luu manh nhóc con Tan Trung...........however , mày chĩ là 1 công cụ đễ cho nhũng con ḍi cs già nua cha tiếp tục lao nhao trong 1 đống rác khơng lồ VN

-- MA CO HO CHI MINH (khiditdoMoiRoNguDan^` Mat^' day. HoChiMinh@damtac.net), October 11, 2003.


Response to Mọi rọ cong sĂ£n tiếp tục đĂ n Ă¡p tang ni phật tũ VN

Toà Án Đấu Tố Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ 24 Tháng Quản Chế Hành Chánh

Mạng Lưới Lên Đường Đưa lên lenduong.net ngày 11/10/2003

Kính gửi quư cơ quan truyền thông và các đồng bào, giới trẻ khắp nơi,

T́nh h́nh đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà ngày càng gia tăng, sự an nguy của Hoà Thượng Thích Quảng Độ đang bị đe doạ từng giờ, từng ngày. Nhiều nguồn tin của MLLĐ từ trong nước cho hay giới công an thành phố tại Sài G̣n có thể bắt Hoà Thượng vào bất cứ lúc nào. Và t́nh trạng của HT Thích Huyền Quang vẫn bị cô lập chặt chẽ tại B́nh Định.

Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ sau 3 ngày bị bắt giam, ngài đă tuyệt thực trong suốt 3 ngày này. Trước sự phản ứng quyết liệt của thầy, họ đă thả cho về Sài G̣n. Vào lúc 2 giờ sáng giờ Úc Châu tức 11 giờ khuya Thứ Bảy 11/10/2003, MLTVNLĐ đă nối được đường dây liên lạc khẩn cấp với Thượng Toạ và từ tu viện Quảng Hương Già Lam Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ đă chia sẽ những diễn biến mới về t́nh h́nh hiện nay.

Trong cuộc tṛ chuyện này Thượng Toạ Thích Tuệ Sỹ đă cho biết nhà cầm quyền CSVN đă chính thức ban hành biện pháp "Quản Chế Hành Chánh" 24 tháng với Thượng Toạ với những tội danh đầy vu khống và mập mờ qua một phiên toà đấu tố được diễn ra vào chiều Thứ Bảy hôm nay 11/10/2003. Các thầy trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong và ngoài nước sẽ có những phản ứng thích hợp và kịp thời trước t́nh trạng đàn áp ngày càng gia tăng này.

Như thường lệ phần âm thanh của cuộc phỏng vấn này được lưu trữ trên trang web của MLLĐ tại địa chỉ lenduong.net.

Trân trọng,

-- KHI ~ DI'T DO~ (khiditdoMoiRoCSHoChiMinh@damtac.net), October 11, 2003.


Response to Mọi rọ cong sĂ£n tiếp tục đĂ n Ă¡p tang ni phật tũ VN

Hoà Thượng Thích Quảng Độ Tuyệt Thực Vô Thời Hạn

Mạng Lưới Lên Đường, Đưa lên lenduong.net, ngày 12/10/2003

Bản tin được đánh đi vào lúc 12 giờ khuya giờ Melbourne, Úc Châu tức 9 giờ tối giờ Việt Nam

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường xin khẩn báo cùng đồng bào và các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, theo một nguồn tin trong nước từ một người thân cận với Hoà Thượng Thích Quảng Độ cho biết, kể từ sáng sớm hôm nay Chủ Nhật 12/10/2003, Hoà Thượng Thích Quảng Độ Viện Trưởng Viện Hoá Đạo đă bắt đầu cuộc tuyệt thực vô thời hạn, để đ̣i hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do tức khắc, chấm dứt mọi hành động cô lập, quản chế, khủng bố đối với các vị Hoà Thượng, Thượng Toạ lănh đạo cao cấp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Chúng tôi xin khẩn cấp loan tải thông tin này, trong sự dè dặt v́ đang phối kiểm với các nguồn thông tin khác của Mạng Lưới tại quốc nội để kiểm chứng.

Xin nhắc lại, Hoà Thượng Thích Quảng Độ bị công an dùng vũ lực chận bắt tại chân đèo Rù Ŕ hôm Thứ Năm 9/10/2003 trên đường ngài cùng Đại Lăo Hoà Thượng Thích Huyền Quang cùng các chư tăng cao cấp khác của Giáo Hội về Sài G̣n. Hoà Thượng Thích Quảng Độ sau đó đă bị áp giải về Thanh Minh Thiền Viện và bị cô lập hoàn toàn tại đây, gây khó khăn vô cùng cho sự liên lạc thông tin với bên ngoài.

Kể từ Thứ Tư 8/10/2003, nhà cầm quyền CSVN đă gia tăng đàn áp dàn lănh đạo mới của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Sau cuộc chận bắt tại chân đèo Rù Ŕ, Hoà Thượng Thích Huyền Quang, đă bị áp giải về Tu Viện Nguyên Thiều, tỉnh B́nh Định. Công An đă bao vây chặt chẽ trong nhiều ngày qua. Các Thượng Toạ Tuệ Sỹ, Nguyên Lư, Thanh Huyền và Viên Định cũng bị bắt giữ từ hôm ấy, và sau các cuộc tuyệt thực ṛng ră 3 ngày của quư Thượng Toạ, công an đă đưa các ngài từ nhà giam về quản chế nghiêm ngặt tại các tự viện quanh Sài G̣n. Riêng Thượng Toạ Tuệ Sỹ đă chính thức bị quản chế 24 tháng với những tội danh đầy vu khống.

Hoà Thượng Thích Quảng Độ hiện đang trong t́nh trạng sức khoẻ vô cùng nguy cập, hiện nay ngài đang bị bệnh đau đường ruột, và cùng với hậu quả của cuộc tuyệt thực ngày 8/10/2003 cùng với các vị lănh đạo khác của Giáo Hội tại B́nh Định, sức khoẻ của ngài đă giảm sút trầm trọng. Nay với nguồn tin cho hay ngài đă bắt đầu cuộc tuyệt thực mới, trong thời gian chờ đợi sự kiểm chứng nguồn tin này, chúng tôi hết sức lo ngại cho sức khoẻ suy sụt trầm trọng của Hoà Thượng Thích Quảng Độ và khẩn thiết kêu gọi giới trẻ và đồng bào khắp nơi hăy có những cuộc vận động đấu tranh mới, nỗ lực nhiều hơn nữa, v́ sự tự do của quư ngài, v́ sự an nguy sức khoẻ của nhị vị Đại Lăo Hoà Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ.

Mạng Lưới Lên Đường sẽ cố gắng theo dơi sát những diễn tiến của sự việc tại quê nhà hầu khẩn cấp thông báo cùng quư vị trong những ngày tới.

Trân trọng

Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, http://lenduong.net, mangluoi@lenduong.net

-- Con Ho Dam Tac - Nong Duc Manh (Con_Ho_Dam_Tac@hn.vnn.vn), October 12, 2003.


Moderation questions? read the FAQ