heehehe , phăn đông ngụy kháp nơi tren thế giói

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Giới Trẻ tại Đức xuống đường để biểu dương Văn Hóa Việt Nam

Đưa lên lenduong.net

Thành phố Frankfurt am Main, thủ đô tài chánh của Đức Quốc và của Liên Hiệp Âu Châu, nơi chung sống của 169 sắc dân đến từ khắp nơi trên thế giới, đă tổ chức một ngày "Diễn Hành Văn Hóa" (Parade der Kulturen) tuyệt vời hôm 28 tháng 7 vừa qua, với hơn 60 đoàn thể hội đoàn người bản xứ và người nước ngoài tham dự. Cuộc diễn hành đă kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ. Đoàn diễn hành của Hội Người Việt Tị Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận, có lẽ là đoàn đông nhất, đa dạng nhất, đă được khán giả đứng dọc theo lộ tŕnh dài hàng mấy cây số nhiệt liệt vỗ tay tán thưởng.

Dẫn đầu là 2 thiếu nữ, một chị đội khăn vành màu vàng đỏ , mặc áo dài vàng đỏ, cầm bảng tên Việt Nam lồng trong nền Vàng Ba Sọc Đỏ, và một chị mặc áo dài xanh mang bảng tên của Hội Người Việt Tị Nạn.

Tiếp đến là toán thanh niên rước cờ Vàng Ba Sọc Đỏ biểu tượng của quê hương và 3 miền đất nước, mặc đồng phục của lính trấn thủ việt nam thời Quang Trung. Sau đó là Đoàn múa Lân gồm hai lân lớn và một lân con. Và lẽ dĩ nhiên là lân con đă gây được nhiều cảm t́nh thích thú nơi khán giả. Nối tiếp đoàn múa lân là đoàn Vovinam, biểu diễn những thế vơ tự vệ đặc thù việt nam . Tiếp đến là đoàn múa của các em thiếu nữ trang phục từ áo tứ thân với trống cơm, đến y phục của phụ nữ Tây Nguyên và các loại áo dài Nam, Trung , Bắc. Sau đội múa là đoàn rước dâu với y phục truyền thống , với lọng, với mâm quả...và bà con hai họ, trong những bộ khăn đống áo gấm, hay những tà áo dài thanh lịch. Sau hết là đoàn nông dân trong những chiếc áo bà ba xinh xắn, với những chiếc nón lá thơ mộng và những nhánh lúa vàng. Quần chúng nhân dân già trẻ lớn bé kết thúc đoàn diễn hành của Hội Người Việt Tị Nạn.

Điều đặc biệt là đồng bào ai cũng hănh diện cầm lá cờ vàng ba sọc đỏ trong tay.

Hết nhịp trống múa lân lại đến nhịp trống biểu diễn vơ thuật, rồi nối tiếp các điệu nhạc của đoàn múa, xen lẫn vời lời thuyết minh bằng tiếng Đức, với cờ Vàng Ba Sọc Đỏ lộng gió tung bay, đoàn diễn hành văn hoá của người Việt Nam ở Frankfurt, đă thành công vượt bực, và gây được cảm t́nh và sự chú ư của rất nhiều người. Nhiều hội đoàn khác đă tŕnh bày những sắc thái văn hoá độc đáo của họ, với những thành phần chuyên nghiệp hay gần như chuyên nghiệp, với đầy đủ phương tiện kỹ thuật, y phục như người Ba Tây vớí điệu vũ Samba hấp dẫn của họ, nhưng đoàn Việt Nam vẫn được báo chí đánh giá cao. Đài phát thanh của tiểu bang Hessen, hăng thông tấn dpa của Đức, báo Frankfurter Allgemeine Zeitung đă phỏng vấn Hội Người Việt Tị Nạn , báo chí đă rộng răi nói đến sự tham dự của người Việt Nam. Việt Nam là một trong hai, ba đoàn đă được các báo lớn như Bild, Frankfurter Rundschau, Frankfurter Neue Presse đăng h́nh ảnh. Nhớ lại lời tuyên bố của cố Tổng Thống J.F. Kennedy 40 năm về trước tại bức tường Berlin " Ich bin ein Berliner " đă làm nức ḷng nhân dân Đức, báo Frankfurter Neue Presse đă đề tựa " Wir sind alle Frankfurter " ( tất cả chúng ta đều là người Frankfurt ) để nói lên niềm hănh diện của một xă hội đa nguyên , đa dạng, muôn màu muôn sắc, để cùng nhau lớn mạnh.

Đồng bào tham gia diễn hành và có mặt trên các đường phố nổi tiếng của Frankfurt nơi đoàn diễn hành đi qua đều tỏ vẻ vui tươi, phấn khởi, quên cả mỏi mệt v́ thấy cộng đồng người việt đă làm được một việc có ư nghĩa đối với quê hương nơi xứ người.-- bam dau cong no (tongcutvaohongcongno@satcong.com), October 07, 2003

Answers

Rerponse to: heehehe , phăn đông ngụy kháp nơi tren thế giói

Hello anh Bam dau cong no Vy co 2 cau hoi muon hoi anh

1_ Anh bam dau cong no^ bang gi` vay ? dao phay hay ma~ tau^' ?.

2_ theo nhu anh ke thi` nhu vay cai chuong khi (toa dai su viet cong) tai Frankfurt ngay hom do bi khoa cua ha?. police german hong cho khi rung vietnam bua do chay rong hay sao ?.

-- hoang thuy vy vy (hoang_thuy_vy_vy@yahoo.com), October 07, 2003.


Response to heehehe , phĂ£n đĂ´ng ngụy khĂ¡p nơi tren thế giĂ³i

Dit me bon chuyen noi doc an tien ! Gio nay ai ma con mang cai la co ba soc ra day nua. Chi co bon khung mang ra de te ong ba noi, ong ba ngoai chung may thi co. O VN, co ba soc hien con vai cai, dang duoc dung de lau chui dit sau khi di ia. That day !

-- Nhet cut vao hong chung may (tongcutvaohongbonluuvongphanquoc@satnguy.com), October 07, 2003.

Response to heehehe , phĂ£n đĂ´ng ngụy khĂ¡p nơi tren thế giĂ³i

Cô Vy à , bam đâu cộng nô bàng con dao giống nhu cũa bà cụ o Cũ Chi " Thành đồng CM" đă đập bễ cái lu nuóc vậy, bà cụ hối hận đă đi theo cong nô, nay tuong cong nô quay lại xin nuóc uống nên ba cụ túc giận đập bễ cái lu nuóc bàng con dao chẽ cũi. Bam đầu công nô xong nhét cút vào họng chúng , chúng món ǵ cũng táp.

Anh bạn Cầy Huong bam bàng con dao đó cũng đuọc nhung nhó chùa cái mơm ḍi cũa chúng lại

C̣n 2 con dụi uoi kia, tụi mày chĩ cho tao cái diễn đàn dân chũ nào cũa tụi mày đễ tao vào góp ư kiến đuọc không???? tụi mày chĩ là 1 lũ ḍi cs an cút thối tha

-- bam dau cong no (tongcutvaohongcongno@satcong.com), October 07, 2003.


Moderation questions? read the FAQ