Goi cac anh chi co tu tuong chong cong

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin chao cac anh chi Em la nguoi da viet bai” gui cho nhung bon con tin vao cong san” sau khi em post len day thi khong biet co cai thang cs khung nao do dung nhung loi le het suc tuc tiu de chui em. Em thay may tui nay mat day qua, doc nhung loi cua no em khong tuc ma chi tuc cuoi cho no. Co le no thay minh noi dung qua khong the nao cai lai duoc (vi minh noi dung qua), tuc oi mau luon nen moi su dung nhung loi tuc tiu nhu vay. Em la con gai nen khong dam su dung nhung tu mat day, thieu van hoa nhu no, vay em xin nho cac anh chi cho no mot tran de no khoi con lam o ue cai forum nay nua. Minh la nhung nguoi tu do, dan chu, co hoc nen moi tao cai forum nay cho nhung bon nhai nhep nhu no vao xem de hoc hoi va tu suy nghi lai, da khong biet cam on ma con lam cang. Dung la bon an “rau muong da bat”. San day em co vai cau noi lay kha vui xin chia se cung dien dang: “ Dan lang” la “Dang lan” “Dau tranh” la “Tranh dau” “Chinh phu” la “Chu phinh” “Dai thang loi dem anh bac ho long kieng” la” Doi thang lai dem anh bac ho lieng cong” “Ban do sao vang” la “ Bo dang sang giau” “XHCN” la “ xep hang ca ngay” “ Di theo con duong bac di” la “Di theo con duong bi dat”

-- cha cua ho chu tit (chongcong@hotmail.com), October 04, 2003

Answers

Ca lu cong san chung may ngu lam cac con a, chung may deo hieu gi ca ma cu phat bieu vo trat tu, mat ve sinh..nao la tu ban Hoa ky truoc sau gi cung phai tro thanh xa hoi chui nghia dung theo quy luat cua banh xe lich su...nao la dat nuoc VN bi gio co tu do ( HI HI HI )... khong biet thi cam me no cai mom lai, keu khec khec ca the gioi no cuoi cho thui oc bay gio, Co gioi thi cu mo ra mot cai dien dan trong nuoc de may bo dong gop day do cho, hay ho cai gi khi xia vo dien dan tu do cua nguoi ta ma sua bay, tu do dan chu cai dech gi ca lu cong san tui may, chi gioi cho mom vo dien dan tu do cua nguoi ta ma tru len thoi.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 04, 2003.

Cong san tra cho tui may bao nhieu tien vay? Tui may co banh thi di ra nuoc ngoai ma treo co Viet cong thu coi nguoi ta co danh tui may nhu con cho hay khong? Tui may thach tui tao o VN chui the may thang cho de cong san nhu tui bay de tui bay tong giam kiem tien ha? Lam tien du thu cho nhu tui bay xung dang sao? Co ngon thi xay dung CNXH mot minh tui bay di, dung keu gao nuoc ngoai ve dau tu. Dung keu gao ba con viet kieu ve VN bo tien ra cho tui bay lam an. Tao ghet nhat la thu an may ma lam phach. moc bao nylon ma tuong minh la ong troi. Tui may con ngheo lam con oi, bu cac tu ban ma an con bay dat noi chuyen si dien. VN cua CS tui may giau dep thi lay ma an di, dung cho nuoc ngoai vo day de anh huong van hoa cong san cua tui may Tui may ngu chet me, an cuc ma tuong khoai lang hahahahahahahahaha

-- aaaaaaaaaaaaaaaaah (hehe@chetmetuimay.com), October 04, 2003.

Dự luật Nhân quyền Việt Nam

VNN

Hà Nội thất bại ngoại giao thảm hại

Trong vài tuần qua t́nh h́nh nhân quyền Việt Nam đă có nhiều chuyển động. Tại Việt Nam, những tín hiệu xấu và tốt đă đan xen lẫn nhau khiến người ta có cảm tưởng rằng chính quyền CSVN không c̣n làm chủ được t́nh h́nh nữa và đang lúng túng t́m cách đối phó bằng những biện pháp vá víu.

Phía các quốc gia phương Tây – tiêu biểu là Hoa Kỳ, Canada, Úc và khối Liên Âu - đă không c̣n giữ thái độ im lặng khiếm tốn trước sự chà đạp quyền làm người đang xảy ra tại Việt Nam nữa. Một loạt những phản ứng công khai và mạnh mẽ báo hiệu rằng các quốc gia dân chủ đang thay đổi chiến thuật đối phó với Việt Nam và không c̣n tự bằng ḷng với những nhượng bộ nhân quyền nhỏ giọt lừa mị của chế độ CSVN.

Phần người Việt hải ngoại - với một số chiến thắng ngoại vận ngoạn mục - đă dần dần tập trung được ảnh hưởng chính trị của ḿnh vào các chính sách đối ngoại của các quốc gia phương Tây. Thực tế này cho thấy cuộc đấu tranh v́ tự do, dân chủ và nhân quyền đang bước sang một ngơ rẽ quan trọng trong đó tương quan lực lượng được định nghĩa lại. Các nhóm đối lập trong nước cộng với người Việt hải ngoại đă trở thành một lực lượng đối lập đáng kể.

Sau một số dấu hiệu hoà dịu với Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất trong những tháng đầu năm nay, đến tháng Sáu chính quyền CSVN lại mở ra một phiên xử lố lăng để thách thức lương tâm nhân loại. Vào ngày 18-6 Hà Nội đă đem bác sĩ Phạm Hồng Sơn ra xử về tội gián điệp. Án tù 13 năm và 3 năm quản chế là án nặng nhất dành cho một người bất đồng chính kiến trong những năm qua. Trong vụ án này chế độ Hà Nội đă vô cùng lúng túng, không t́m ra lời giải thoả đáng cho bài toán có hai biến số đối nội và đối ngoại. Về mặt pháp lí, việc thay đổi bằng chứng phạm tội - từ tội dịch tập sách “Thế nào là dân chủ?” sang tội có liên lạc email với một nhân vật đối lập ở Pháp – đă không đủ cấu thành tội gián điệp, dù theo luật h́nh sự CSVN chăng nữa. Việc cô lập với gia đ́nh cũng không bẻ găy được ư chí của ông bác sĩ này. Phạm Hồng Sơn đă không công khai tuyên bố hay viết giấy “nhận tội” cho chế độ trưng ra với công luận thế giới. Và thái độ từ chối không cho các đại diện ngoại giao phương Tây đến cho giám sát phiên toà đă chỉ khuếch đại sự khuất tất của phiên xử bất hợp pháp này.

Dù biết rằng cách xử sự trong vụ này đang được các quốc gia dân chủ trên thế giới xem là thước đo về mức độ hợp tác và hội nhập của Việt Nam vào cộng đồng quốc tế, phe bảo thủ Hà Nội vẫn lên gân đem bác sĩ Sơn ra “xử để làm gương” - làm gương cho những người đối lập trẻ tuổi Việt Nam khác. Hà Nội đă lạm dụng quá mức thái độ kiên nhẫn của các quốc gia Tây phương. Ngay cả các nhóm và cá nhân khuynh tả Tây phương thân Hà Nội đều phải ngao ngán lắc đầu trước hành vi bạo ngược này. Những chính phủ lâu nay chủ trương đàm phán thầm lặng về vấn đề nhân quyền để Hà Nội khỏi bị mất mặt đă phải chuyển cách đối phó để khỏi mang tiếng bao che cho chế độ CSVN. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ ra ngay một thông cáo phản đối, một việc chưa từng có đối với Việt Nam.

Thái độ của chính quyền Việt Nam rơ ràng thách thức cả một ông thủ tướng Đức từng đến Việt Nam để kiếm hợp đồng kinh tế. Mọi người đều biết rằng bài diễn văn của ông luật sư Schröder đọc tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội hồi tháng Năm là lời biện hộ cho Phạm Hồng Sơn chứ không phải cho ai khác. Liền sau vụ xử, một số hợp đồng kinh tế, an ninh, vũ khí, du lịch của Đức với Việt Nam đă được đem ra xét lại dưới một cái nh́n nghiêm khắc hơn. Rơ ràng vụ án Phạm Hồng Sơn đă làm chính quyền CSVN mất hết uy tín c̣n sót lại. Mọi hành động của chính quyền CSVN từ nay sẽ bị thế giới phương Tây soi mói bằng con mắt tinh đời của Argus và con mắt nghi ngờ của Tào Tháo.

Cho nên một số động tác của Hà Nội để làm giảm căng thẳng từ cuối tháng Sáu đến cuối tháng Bảy đă không mang lại tác dụng đối ngoại mong muốn. Việc giải chế cho Hoà thượng Thích Quảng Độ của GHPGVNTN, việc giảm tội của 3 người cháu của linh mục Nguyễn Văn Lư (thay đổi từ tội danh gián điệp sang thành tội danh lợi dụng các quyền tự do dân chủ ), việc giảm án xuống c̣n 10 năm tù cho linh mục Lư, việc bắn tin rằng họ sẽ trả tự do cho linh mục Lư và bác sĩ Nguyễn Đan Quế nếu hai vị này chấp nhận kiếp sống lưu vong ở nước ngoài đă không được dư luận thế giới xem là những cải thiện về nhân quyền.

Những nhà ngoại giao Tây phương ở Hà Nội đă b́nh luận rất độc địa về việc giảm án cho linh mục Lư: chính quyền Việt Nam không kiếm thêm được tí uy tín nào nhờ vụ này; tôi không tin chính quyền (CSVN) nhân đạo và thương người. Cả đại sứ Burghardt của Hoa Kỳ cũng phải tuyên bố công khai rằng linh mục Lư không thể bị tù nữa, và nên phải trả tự do ngay cho ông. Ông đại sứ này là người tuyên bố chống lại Dự luật Nhân quyền Việt Nam được đệ nạp vào Hạ viện Hoa Kỳ hồi tháng Ba vừa qua.

Thế rồi như một tiếng sét giữa trời, phần lập pháp của Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2003 đă được Hạ viện Mỹ bất ngờ thông qua vào ngày 16- 7. Dù bị bộ ngoại giao Mỹ phản đối kịch liệt. Nếu trước đây thượng nghị sĩ John Kerry đă dùng một thủ thuật nghị trường để ngâm tôm và làm chết non Dự luật Nhân quyền 2002 (được thông qua trước đó ở Hạ viện bằng tỉ lệ áp đảo 410 phiếu thuận/1 phiếu chống) th́ lần này dân biểu Christopher Smith lại dùng một thủ thuật ngoạn mục hơn nữa.

Dân biểu Smith đă tách phần ghi về những biện pháp để đối phó với t́nh trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam ra khỏi Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2003 (HR 1597) để đưa nó vào tu chính án HR 1950 của Dự luật về Chuẩn chi Ngân sách Ngoại giao. V́ chỉ là một tu chính án cho một đạo luật lớn nên HR 1950 sẽ được đưa vào thẳng cho Hội nghị Lưỡng viện Hoa Kỳ quyết định mà không cần thông qua các tiểu ban, uỷ ban của thượng viện nữa. Những người chống việc lên án vi phạm nhân quyền tại Việt Nam do đó sẽ mất nhiều khả năng cản chặn. Điều này sẽ làm tăng xác xuất thắng của HR 1950.

Tu chính án HR 1950 cho phép tổng thống Hoa Kỳ dùng ngân khoản 2 triệu đô-la để hỗ trợ cho các tổ chức phi chính phủ đấu tranh bất bạo động cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam và dùng 10 triệu đô- la để chống lại nạn phá sóng các chương tŕnh Việt ngữ của Đài Á Châu Tự do. Tu chính án HR 1950 c̣n cho phép chính phủ Hoa Kỳ giới hạn các khoản viện trợ không thuộc lănh vực nhân đạo nghĩa là giới hạn viện trợ trong tất cả những lănh vực huyết mạch như kinh tế, bảo trợ đầu tư, tài chính, quân sự, khoa học, giáo dục ... trong bang giao song phương và đa phương.

Chính v́ thế mà tổ chức US-Vietnamese Trade Council, một tổ chức đại diện cho các công ti Mỹ đang buôn bán với Việt Nam và chuyên làm Lobby cho chính quyền CSVN, cho rằng tu chính án HR 1950 sẽ giới hạn khả năng thực hiện Hiệp định Thương măi Song phương Mỹ-Việt (BTA) và làm thiệt hại đến quyền lợi buôn bán của các công ti Mỹ. Tổ chức này đang mở một chiến dịch vận động các hội viên của ḿnh gây áp lực lên các dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Sau khi tu chính án HR1950 được Hạ viện Mỹ thông qua, chính quyền CSVN đă lên tiếng đe dọa gây khó khăn cho các chương tŕnh hợp tác chống khủng bố, chống tội ác xuyên biên giới và chương tŕnh hồi hương hài cốt binh sĩ Mỹ chết tại Việt Nam. Thái độ giận dữ của Hà Nội có một nguyên nhân dễ hiểu. Nó là sự thất bại của các phái đoàn quốc hội, phái đoàn Tôn Nữ Thị Ninh và phái đoàn Nguyễn Đ́nh Bin sang vận động ráo riết ở Hoa Kỳ để cản chặn Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2003. Nó lật tẩy những bài báo lừa mị nhân dân Việt Nam về thành quả các chuyến đi này . Sự thất bại này của Goliath CSVN và các thế lực kinh tế Mỹ là sự thành công của David người Mỹ gốc Việt đứng sau lưng dân biểu Christopher Smith - một David biết chuẩn bị, vận động cho dự luật và khôn ngoan hoá giải sự chống đối.

Chính quyền CSVN không phải không biết lo xa. Họ đă nh́n thấy gương chính phủ Mỹ cấm vận Miến Điện. Vào ngày 17-6-2003 họ đă không cản được khối ASEAN - lần đầu tiên từ ngày thành lập cách đây 36 năm – lên án Miến Điện và đ̣i Miến Điện phải trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi. Miến Điến và Việt Nam đều là thành viên của ASEAN. Họ cũng đă thấy khối Liên Âu hồi tháng Tư đe dọa có biện pháp chế tài khi Cuba ngang ngược bắt giữ hàng trăm nhân vật đối lập. Cuba và Việt Nam đều là những nước độc tài cộng sản c̣n sót lại. Chính sách bắt cá hai tay của chế độ CSVN đang đi dần đến giới hạn của nó, bắt chế độ phải có chọn lựa giữa đàn áp và sự hỗ trợ của quốc tế.

Cho đến nay h́nh như Hà Nội vẫn chưa hiểu ra rằng việc bắt chước chính sách nhân quyền của Trung Quốc sẽ thất bại v́ Việt Nam là nước nhỏ, v́ Việt Nam không có những khả năng đối đầu bằng kinh tế, chính trị và quân sự như Trung Quốc. H́nh như Hà Nội cũng chưa hiểu rằng giải pháp dân chủ hoá mà những người đối lập ôn hoà hiện nay theo đuổi là giải pháp tốt nhất cho Việt Nam và cho chính đảng CSVN. Và h́nh như Hà Nội vẫn chưa hiểu rằng họ phải nhượng bộ một số những đ̣i hỏi cốt lơi của cộng đồng người Việt hải ngoại nếu muốn sử dụng tiềm năng của tập thể này và nếu muốn quan hệ giữa Việt Nam và những nước Tây phương có người tị nạn Việt Nam sinh sống không bị nhiễu. Quan trọng hơn hết, chính quyền CSVN phải chọn lựa, phải biết ḿnh muốn ǵ để thực hiện chính sách cho thống nhất. Thế đu dây làm xiếc đă hết thời.

Lư Liễu-- MA CO HO CHI MINH (khiditdoMoiRoHoChiMinh@damtac.net), October 04, 2003.


do gay, luc thi xung la con gai, luc thi doi lam cha May xem lai nhung loi noi cua tui may xem

-- 1 (1@1.1), January 20, 2004.

Cac quoc gia tu ban dan chu tu do theo duong loi kinh te thi truong.

Cac quoc gia cong san doc tai dang tri theo duong loi kinh te XHCN.

Viet Nam cong san theo duong loi kinh te thi truong..ma lai dinh huong XHCN..CO NGHIA LA THEO DUONG LOI NUA DUC NUA CAI.

NHU VAY DUONG LOI KINH TE CUA CONG SAN VN HIEN NAY LA DUONG LOI KINH TE GAY HAY LESBIAN VAY ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), January 20, 2004.Thế tư bản là đực hay là cái? Không cân bằng âm dương là sinh bệnh tật ngay

-- 1 (1@1.1), January 30, 2004.

Luật nhân quyền là của ai vậy? Thế Mỹ lấy cái luật gì để đánh Iraq ? Đành rằng Saddam độc tài nhưng sao Mỹ lại phớt lờ các nguyên tắc của liên hợp quốc. Lại còn thừa nhận sai lầm, sai lầm cái con khỉ tự phịa ra thì có.

-- 1 (1@1.1), January 30, 2004.

Tra loi ve van de tu ban la duc hay la cai ?

cac quoc gia co dan chu tu do nhu cac nuoc tu ban ngay nay hoac nhu VNCH ngay xua la che do tu ban dan chu thuan tuy - duc hay cai cung duoc - nhung giong nao ra giong do.

khong co kieu XHCH nhung dinh huong tu ban chu nghia hay nguoc lai. tu ban chu nghia nhung dinh huong XHCN.

VN do dang cong san cai tri; cong san chu truong vo san; khong co tai san rieng; tat ca dung chung; kinh te chu yeu dua vao mo hinh cong nong truong tap the.

Basy gio cho tu ban dau tu; ca nhan co quyen kinh doanh. Nhu vay la : Co quyen co tai san dinh huong vo san

Khong ra duc ma cung khong ra cai.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), January 31, 2004.


Bay gio tra loi ve cau hoi : " luat nhan quyen la cua ai vay ? "

- Luat nhan quyen phat xuat tu cac quoc gia tu ban dan chu tay phuong. ban tuyen ngon nhan quyen do tong thong thu 16 cua hoa ky la Abraham lincoln doc khi cham dut noi chien nam bac Hoa ky; giai phong no le.

Tat ca thanh vien trong lien hiep quoc deu phai ky ten va ton trong ban tuyen ngon quoc te nhan quyen.

- "..My lay luat gi de danh I-rac.."

Cong san VN lay luat gi de xam pham Thai lan va xam chiem Kampuchea sau 1975 ? Cac nuoc cong san lay luat gi de cong hoa san nuoc khac duoi chieu bai ' phong giai " ? I-rac truoc kia lay quyen gi de tuyen bo ' thanh chien ' chong lai cac nuoc Tay phuong Thien Chua Giao ?

-.." lai con thua nhan sai lam, sai lam cai con khi; tu phia ra thi co."

Cong san tuyen bo che do tu ban nguoi boc lot nguoi; chi co mot thieu so boc lot giau co; con dai da so nhan dan lao dong kho cuc.

Bay gio hay nhin vao the gioi tu ban noi chung va VNCH sau 75 noi rieng; co dung la co canh nguoi boc lot nguoi; chi co thieu so giau co; con dai da so ngheo kho; ban cung ..khong ?

Dung hay sai; hay la tu phia ra de co co cuop chinh quyen ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), January 31, 2004.


1978-1979 CPC xâm lược VN ở TÂy Ninh và các tỉnh biên giới khác , CPC lại do khơ me đỏ nắm quyền tàn sát 1/3 dân số , chúng tôi với tư cách đánh giặc ngoại xâm , làm nhiệm vụ quốc tế phải tiến đánh CPC . Thái LAn sau khi bị lên án CPC vì bị xâm lược , lại ủng hộ Khmer , cho khmer lập trại trên biên giới của mình khi bị VN đánh nên quân giải phóng VN cùng quân đội mới lập của CPC đánh vào biên giới TL , nên họ la làng ! Chuyện có thế , không có chuyện xâm lược như bị xuyên tạc !

-- Bạch Vĩ (smartboy@hopthu.com), February 02, 2004.


Nhu vay thi de hieu qua :

- I- Rac vo trang quan doi rat manh; chu truong lam chua te khoi Hoi Giao; truoc la de tieu diet do-Thai -dong minh duy nhat cua the gioi tu ban tay phuong tai trung dong - ke tiep la ung ho tai chanh cho palestin va nhom khung bo cua Bin la Den . Ho hao thanh chien chong cac quoc gia Thien Chua Giao o ay phuong va xa hon nua ( khong biet den bao gio ) Sadam hussein hung hon tuyen bo se uynh luon Hoa Ky. Cho nen Hoa ky moi Uynh truoc.

- Cong san viet nam la nguoi linh tien phong cua cong san quoc te; co mhiem vu cong san hoa mien nam VN ; sau do la toan the Dong nam A; va roi se cong san luon ca the gioi theo chuong trinh cua de tam quoc te; ma muc tieu cuoi cung la De Quoc My ( luc dau la De Quoc Anh ) CHO NEN THANG MY MOI DEM QUAN QUA MIEN NAM VN DE LAM NGHIA VU QUOC TE CHONG CONG SAN.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), February 03, 2004.


May anh oi! Dung de nguoi ta goi minh la " chinh khach salon" an o khong, that nghiep dai co roi ngoi mot goc ban chuyen chinh tri! Lam vay la tu ha thap minh day! Co ban chuyen chinh tri thi cung nen dung tu ngu van hoa, lich su thi se thuyet phuc hon! Co ai them de y den chinh luan cua may ong an noi tuc tiu , vo van hoa bao gio! Lam on cho! Tinh tao chut di cac anh a!Mong sao cac anh chi thay doi de lam forum nay that su co Van hoa va co tinh thuyet phuc hon chu chui boi nhau hoai thi that nhuc nha con CON RONG CHAU TIEN qua di mat! Thanh that mong cac anh suy nghi lai! Em gai

-- Thuy Hang (hangthvancou@yahoo.com), February 09, 2004.

KHÔNG CÓ CÁI NHỤC NÀO BẰNG NỖI NHỤC NÔ LỆ .

Trên đời này có nhiều cái nhục khác nhau : như nhục phải v́ miếng ăn mà làm những chuyện hèn hạ, gian ác ḥng cho cá nhân ḿnh được toại nguyện trong khi cả biết bao những người khác bị đói khổ, đó là loại nhục mà đảng CSVN. và quân đội Nhân dân VN. đă thực hiện và hoàn tất . Như nhục khi v́ sự thích thú cho sinh lư của ḿnh mà phải giết hại vợ con của bè bạn, đó là cái nhục của Hồ chí Minh đă lợi dụng quyền thế của ḿnh để hăm hiếp các nữ hộ lư ` thuộc quyền và vợ bạn. Như cái nhục v́ muốn sống giàu sang mà phải bóp cổ đè đầu nhân dân trong hộ khẩu để dễ bề cai trịcủa đảng và nhà nước CS. Việt Nam . Như cái nhục vĩ muốn cầu vinh mà phải bán nước dâng biển cho Tầu của CSVN. Cái nhục của con điếm phải bán thân nuôi miệng của những con ngựa cái sống dưới XHCN.CS. Nhục của những người dân VN. chỉ biết vâng đầu gọi dạ bảo vâng chỉ v́ củ khoai miếng sắn . Nhục của những thằng tự xưng là Quân đội nhân dân đội đất vá trời, vượt Trương Sơn đánh Tây đuổi Mỹ để rồi khi biết được ḿnh bị lừa dối mà vẫn phải cắm đầu sống nhục trong cái lư tưởng đă biết là không bao giờ với được. Nhục hơn nữa là c̣n bị đe doạ, đàn áp mà không sao dám vùng dậy thoát khỏi nhục đó .

Nhưng không có cái nhục nào vượt qua nỗi nhục NÔ LỆ 80 triệu người dân từ Lăo già ôm cả mấy chục năm trong đảng, những thằng Tướng tá trên ngực nặng trĩu huy chương, oai phong trong bộ đồ chiến thắng giặc Tây, hùng dũng trong bộ quân phục phá Mỹ đuổi Nguỵ. Để rồi khi biết ḿnh bị chơi tṛ Xảo quyệt, lừa bịp lại chịu ngồi giơ chân cho chúng xiềng, giơ lưng cho chúng quất, giơ mông cho chúng ịn con dấu nhận diện là con chó GIAO CHỈ II NÔ LỆ Thế mà vẫn chịu nằm bẹp dí một chỗ mà gánh cái tội của Tiền Nhân đă dạy Tổ Quốc Danh dự và Trách Nhiệm là 3 điều tối quan trọng đă khiến nhiều cái vị Liệt sĩ thời xưa đánh Mông diệt Hán phá tan thế trận ngàn năm đô hộ bởi giặc Tầu, ngàn năm trong tấm bảng CHÓ GIAO CHỈ NÔ LỆ đă đẩy lui vào bóng tối lịch sử . Đó là nỗi nhục mà các vị Liệt sĩ đă phất cờ hô hào khơi động tự ái dân tộc của Nhân dân mà nổi dậy lănh giáo cái trách nhiện của một người dân sẵn sàng chiụ ngă xuống cho Tỗ quốc, v́ Danh dự đă hănh diện nhận lănh phần Trách nhiện của ḿnh vào thân, và cuối cùng khôi phục được cái nhục của NÔ LỆ

Giờ đây có những bô lăo đă gần đất xa trời mà vẫn c̣n hám sống, lê la cái thân hèn đă bị quân phản bội CS. phỉ nhổ một cách nhục nhă từ suốt 28 năm nay sau ngày "Giải phóng" .... Giải phóng ǵ ? họ biết cả đấy chứ !

Giờ đây có nhiều thằng biết ḿnh bị lừa dối, đă biết ḿnh phản tổ . Bộ quân phục tưởng chừng sáng chói trong hào quang để rồi sau 28 năm trời mới khám phá ra những vết loang lổ máu mủ dân lành, tim gan phèo phổi người đồng chủng tộc mà ḿnh đă phản bội ! nhục nhă hơn lại c̣n bị trà đạp đàn áp một cách trắng trợn mà chỉ đơn thuần xón ra được một vài bức thư gọi là "Tâm huyết" ? Tân huyết ǵ mà 80 triệu con dân vẫn bữa đói bữa no, tâm huyết ǵ mà thanh thiếu nữ vẫn phải bán cả cái "Gia Tài" của họ để được làm "Vợ ngoại" ?

Giờ đây có những thằng đă có cơ hội được ở cái xứ sở tự do, cả 2,3, bằng cấp vẫn tự dối ḷng sống kiếp sống Vô liêm sỉ che chở chống đỡ cho cái loại loài người tính thú CSVN. tiếp tục hành hạ con dân ?

Trong khi đất nước càng lúc càng lầm than, dân t́nh càng ngày càng đói nghèo, ngu dốt và lạc hậu . Tổ quốc bị gặm nhấm bởi ngoại bang, đĩ điếm tràn ngập, tội trạng tù đầy Tham nhũng đă trở thành Quốc nạn

Thật là đáng thương cho những hương hồn các vị Liệt sĩ ngày xưa đă giữ vững cho nước Việt cái khí thế của con Hồng cháu Lạc với 4000 năm văn hiến mà ngày nay tập đoàn phản bội CSVN. laị khốn nạn mang trở về trồng trên đầu trên cổ nhân dân nước Việt 2 cái chữ nô lệ tưởng đă vĩnh viễn ra đi trong ḷng người dân Việt

Ngày nào mà đảng CSVN. c̣n trị v́ đất nước Việt Nam th́ ngày đó tấm bảng CHÓ GIAO CHỈ II NÔ LỆ sẽ măi măi là nỗi NHỤC cho người dân nước Việt .

Duoctudo2003@yahoo.com-- Duoctudo (Duoctudo2003@yahoo.com), February 11, 2004.


Chinh chung may moi la no le cho My ,lai con sua om som

-- communist (communist@yaheo.com), February 11, 2004.

that vui khi con co nhung nguoi co cung quan diem voi minh, song trong mot xa hoi be mat co ve tu do nhung thuc chat that la tu toi. toi khong biet phai lam gi, vi khong the keu cau ai(vi co ai nghe dau ma keu). La mot sinh vien, viec bau cu sap toi day dang le toi phai quan tam nhung that su do lai la viec toi khong can quan tam nhat, vi tat ca bon ho (may ong "dai cu tri") deu la cong san. Lo bich thay khi bat toi phai di bo phieu cho cai bon ma toi khong thay mang lai loi ich gi cho dan, nhin nuoc Han quoc thi thay minh ho then lam sao. Toi lan dau tham gia dien dan, mong duoc su trao doi cua cac han. than chao

-- Tuan Anh (saviotuananh@yahoo.com), February 21, 2004.


" 1978-1979 CPC xâm lược VN ở TÂy Ninh và các tỉnh biên giới CPC lại do khơ me đỏ nắm quyền tàn sát 1/3 dân số , chúng tôi với tư cách đánh giặc ngoại xâm "(Bạch Vĩ nói )

Bạch vĩ bị nhồi sọ nặng qúa , CPC là một nước nhỏ cho dù tấn công Việt Nam th́ họ cũng không khác ǵ thảo khấu nhiểu loạn biên thùy mà bao nhiêu , VN chỉ cần mang quân đánh đuổi và có thể đóng quân dọc theo biên giới nhưng phía bên phần đất địch là đủ để bảo vệ VN đồng thời có khả năng bảo vệ những người tị nan của CPC rồi , như vậy tư cách đánh đuổi ngoại xâm là tư cách bậy bạ

VN " làm nhiệm vụ quốc tế phải tiến đánh CPC ." ( Bạch Vĩ nói )

điều này c̣n bậy bạ hơn nửa Bạch vĩ à , nhiệm vụ đó ai giao ? Bạch vĩ nên biết rằng lúc bấy giờ chính phủ CPC đang được sự ủng hộ của TQ . TQ là một thành viên trong Uỷ ban thường trực của hội đồng bảo An LHQ do đó Thái Lan mới là người được Quốc tế Uỷ nhiệm bảo vệ người dân CPC , việt cộng vừa NGU vừa hiếu chiến thắng CPC xong tưởng ngon ăn định đánh luôn Thái Lan . kết qủa là LHQ gần như 100% ủng hộ dự luật cấm vận VN , họ xiết chặt cấm vận nhiều hơn nửa kể cả những chương tŕnh viện trợ nhân đạo , NGA thấy thương đàn em nhưng không biết làm sao đàng vận động hội bảo vệ súc vật thiên nhiên lên tiếng để có cớ gửi thực phẩm dành cho súc vật vào VN nhờ đó dân VN mới có Bo Bo mà ăn trong thời gian đó hỏi lại người nhà Bạch vĩ xem có đúng không ?

lúc bấy giờ nếu Việt Cộng khôn ra quay phim chụp h́nh CPC xâm phạm VN đem ra LHQ mà thưa th́ t́nh thế VN không đến nổi khốn nạn gần 10 năm 79-89 như vậy và nền kinh tế xă hội CN ( tâm huyết và công lao làm đỉ đực cho CSQT của thằng chó hồ mang về ) không đến nổi tan tành vào năm 82 như ta đă biết

-- cayhuong (cayhuong@vietcong.ngu), February 21, 2004.


..Gia dinh toi ngay xua o SaiGon la 1 gia dinh chinh hieu "tu san"(truoc 1975)..sau 1975 gia dinh toi bi CS lat do..mat het tien bac..tai san...tat ca nguoi dan deu ngheo nhu nhau...va deu am lai tu dau...khong it -khong noi la rat nhieu nguoi Viet thoi do cam ghet CS..tim cach chong pha , vuot bien... .....Va tu do den nay..nhung nguoi cua the he truoc..the he sau nay...van con giu tu tuong chong doi do...do la 1 thuc te va co cai ly 1 phan dung cua no...ho muon tim moi cach lat do no..lat do tu ben trong...kich dong nhan dan lat do chinh quyen.......Do la muc dich chinh ma ho mong moun...Nhung ho da khong hieu duoc con nguoi VN trong thoi buoi hien tai nhu the nao....:..Thu nghi xem....cac the he sau nay khong co chut hoai niem gi ve cai che do cu & nhung nguoi cua the he truoc da qua kho voi chien tranh...hien tai cuoc song cua hongay 1 cai thien...cai ho can luc nay la xa hoi/chinh tri on dinh de ho lam viec , con cai ho duoc hoc hanh........Gia su dan Vn muon xoa bo che do CS,muon My tro lai..xay dung dat nuoc nhu kieu Han Quoc hay VN Cong Hoa nagy xua thi ho phai lam sao...!!!...lam cuoc cach mang ,lat do chinh phu ,xay ra chien tranh .....du muc dich co thanh hien thuc di chang nua thi ban than ho va gia dinh dam chac co con song den ngay do khong....... .........Chung ta deu biet rang "ngheo la do "...thi VN co rat nhieu dieu do...sao co the lay My ra de so sanh,de ma tho phung,..... .Tat ca nguoi VN bay gio deu yeu Hoa Binh --->>..muc dich cua nhung nguoi phan dong da 1 phan khong co co so de thanh cong....Do la su that

-- khng gi quy hon doc lap tu do hanh phuc (phananh20@yahoo.com), March 10, 2004.

co the noi dat nuoc vn chung ta da gianh duoc doc lap tu do,giu duoc hoa binh la do nhan dan dau tranh chong ke thu xam luot. nhung nguoi chong cong vi ngay xua theo che do cu, bay gio thua tran roi ma van con "cay cu", con muon pha hoai che do xhcn vn? tai sao phai lam vay khi dat nuoc ta da gianh lai hoa binh, ai lanh dao thi cung vay thoi, nhung phai la nguoi tai gioi, phai di dung huong. LX that bai, chung ta da rut duoc nhieu kinh nghiem, Dang ta cang ngay lon manh va co nhieu chu truong moi tot hon thiet thuc hon, nham cham lo doi song cho nhan dan. ben canh do, toi can noi them, bo may chinh tri cua XH nay con rat conh kenh, con quan lieu, tham nhung. hoi nhu vay thi lam sao dan tin tuong, dan thuong duoc. can bo la day to trung thanh cua nhan dan ma oa cai xa hoi nay tui no nhu nhung ong hoang, ngoi mat an bat vang, di xe doi moi,an nhau suot ngay, lai con bia om, hoi lo, tieu cuc tham nhung du thu chuyen, lay quyen hanh hiep dap dan........ hoi nhu vay thi lam sao cho nhdn dan tin cay, nhan dan thuong men? Nguyen Trai da tung noi:"nuoc cho thuyen,nuoc cung co the lat thuyen", " dan cho che do, dan cung co the lat do che do". vang, doi song nguoi vn bay gio tuy da kha hon nhieu nhung phai noi la khoang cach giua nguoi giau va nguoi ngheo van con qua lon, co nguoi co nha cua, com an, ao mac, co nguoi thi van con lang thang nguoi duong, co nguoi uong ly cafe 50-60 ngan, co nguoi chi uong ly cafe co 2-3 ngan... Do la nhung han che ma Dang ta van chua lam duoc va can phai khac phuc va lam tot hon. chu khong phai cu moi ky hop la phai rut kinh nghiem? khong biet rut kinh nghiem den bao gio ma chi thay dan cu keu than!!! noi tom lai, vn dang trong thoi ky qua do len chu nghia xa hoi de hoan thien hon. vi vay cong cuoc doi moi nay con gap nhieu kho khan nay sinh. va toi tin chac la chung ta dang lam dung huong, vi vay toi cung muon noi cho cac ban chong cong mot dieu la hay dep bo cai ya tuong dien khung va bao dong va khong tuong cua may ban di. may ban cung la nguoi vn thi hay giup vn phat trien hon la cu phai chien tranh. cac ban nen biet khi dat nuoc phat trien, dan giau nuoc manh , xa hoi thai binh thi nguoi dan dau can ma chien tranh bao dong lam chi? va o che do nao thi no cung co dat diem rieng cua no, che do nao song cung duoc , mien la am no cho nguoi dan, hanh phuc cho xa hoi la duoc! con neu nguoc lai, toi se ung ho cac ban!

-- harryphuong (harryphuongnguyen@yahoo.com), March 17, 2004.

Moi truong` tao. ra ban? tinh' con nguoi` ! May' ban. Viet. Nam Cong Hoa` ngay` ngay` reu rao cai' gi` la` tu do , doc. lap. lai. dang bam' dit' bon. cuong` quoc' da~ tung` giay` xeo' dat' nuoc' Viet. Nam de? muu cau` loi. ich' , rai? chat' doc. mau` da cam gay phan~ no. tren toan` the' gioi' ! Nhung~ nguoi` co' suy nghi~ nhu cac' ban. se~ khong co' 1 ngay` mai tuoi sang' , tat' ca? cung~ nhu lu~ phi? Vang` Pao ben Lao` , theo duoi bon. My~ gio` song' chui nhui? trong rung` , an co? de? song' , cac' ban. noi' ve` nhan quyen` o? Viet. Nam trong khi moi truong` song' cua? cac' ban. lai. chinh' la` noi vi pham. ngiem trong. ve van' de` nhan quen` trong cong uoc' cua? LHQ , that. nuc. cuoi` ! Hay~ tinh? lai. di , quay dau` lai. la` bo` ....

-- Trang cai voi' tui nay` lam` chi ? (Saothang8@yahoo.com), June 26, 2004.

Viet Cong ( khi truoc la Viet minh )tu cho la danh duoc Doc lap nhung that su mang ca dat nuoc vao quy dao cua cong san quoc te; dung hon la cua Trung cong.

Viet cong tu cho la thong nhat dat nuoc, nhung thuc ra la thong nhat su doc tai dang tri; thong nhat su de dau coi co nhan dan; thong nhat su tan bao; thong nhat bip bom; thong nhat su xuyen tac lich su.

thong nhat su dot nat; thong nhat su ban cung nhan dan....

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), June 27, 2004.


Moderation questions? read the FAQ