CONG SAN VA TINH CAM THUONG ; GHET.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cong san VN chui ai, thi sau do liem dit ke ay.

-Chui rua de quoc My roi lai nan ni lay luc My bang giao, lo luon ve van de boi thuong chien tranh. Bo cong suc tim kiem hai cot linh My can than.

-Xi va trung cong la quan banh truong xam luoc roi quay lai than phuc, cat dat cat bien giao nop tru no.

-Phi bang duong loi kinh te thi truong cua the gioi tu do noi chung va cua VNCH noi rieng, sau quay lai ap dung de ton tai va khoe khoang am i len.

-Vo vet tai san cua thuong gia trong dot danh tu san mai ban, sau lai khom lung moi moc ho ve nuoc lam an.

-Ngan cam con em VNCH khong cho vo cac truong dai hoc trong nuoc, roi lai nha nhan moi moc ho ve giup dat nuoc sau khi nhung nguoi nay hoc thanh tai tu cac truong dai hoc o ngoai quoc.

- Vu khong cho nhung nguoi vuot bien la phan quoc, nhung lai phong cho tuoc viet kieu yeu nuoc khi ho ve VN.

-Chup mu nhung nguoi chay ra nuoc ngoai la phan dong, nay lai au yem goi la khuc ruot ( du- appendix ) ngan dam.

-Nguyen rua che do tu ban, nay tu ban van ton tai va phat trien, phai ngua tay xin tien toan the the gioi tu do theo duong loi tu ban.

-Khen ngoi lien so het loi, khong he chong doi thi lien so tu giac sup do.

Khen ai thi nguoi ay sup do, che chui ai thi nguoi ay phat trien va ton tai; chung no phai ninh bo.

BAY GIO CHUNG NO CONG KICH CAC DOAN THE NGUOI VIET QUOC GIA TAI HAI NGOAI, VAY THI TUONG LAI SE RA SAO ???????

-- Long dut mach. (nongducmanh@phuchutit.com), October 02, 2003

Answers

Cs chúng tó chĩ là mấy con đụi uoi xăo trá........mồm bàng đít....đít bàng mồm....đập đó rồi khen đó.........hehehehe....chúng tó ma cô đâu khác ǵ mấy thàng du đăng , chúng tó tạo ra "luật" đễ ma co ma cạo cho họp pháp.......thàng dan đen nào keu ca đuọc ǵ???? hehee chúng tó có đễu không nào???

-- NONG DUT MACH (phuchutit@vnn.org.vn), October 02, 2003.

Lu cong san thu vat dang hut mau mu nhan dan VN hay nghe day,Bon may la mot lu cho soi, chung may nhap cang mot chu thuyet ngoai lai de gay dau kho cho nhan dan, dung moi thu doan de hen de cuop boc tai san nhan dan, tao ra mot dat nuoc day dac nhung phuong tham nhung, hoi lo, ngu dot, xa hoi bat nhao, bon chen danh iat; manh mung, chung may la mot lu vo liem si vi luon luon nup duoi chieu bai to quoc; nhan dan ; que huong; dat nuoc de lua bip thien ha; ca lu chung may la mot lu cuop khong hon khong kem, la mot lu sau bo lam nguoi, la mot lu suc sinh, chung may la mot lu cuop nuoc va ban nuoc, chung may la mot lu can ba cua xa hoi loai nguoi.

-- Long dut mach. (nongducmanh@phuchutit.com), October 11, 2003.

Tự do được phân phối theo tem phiếu

Ngô Nhân Dụng

Đảng Cộng Sản Việt Nam đă hết sáng kiến. Họ không biết làm thế nào giải thích việc bắt bớ những vị tăng sĩ 75 tuổi đến 86 tuổi rồi áp giải về giam họ trong tu viện. Có thể tưởng tượng Bộ Chính trị họp bàn đêm ngày cũng không nghĩ ra một lư do nghe thuận tai, ban An ninh, ban Văn hóa Tư tưởng, đến ban Tôn giáo ṿ đầu tính kế, vẫn không ra. Cuối cùng những bộ óc siêu việt trong nghề bắt bớ giam cầm phải diễn lại một vở kịch cũ rích: Các cụ thầy tu già nua này đă bị cảnh sát lưu thông khám xét, thấy mang trong người những tài liệu tiết lộ "bí mật quốc gia!" Đó cũng là câu đối thoại trong màn độc diễn của đảng cộng sản khi họ viện cớ bắt giam những ông Nguyễn Xuân Tụ (đang đi xe đạp bên bờ hồ th́ bị đụng té, thấy mang trong ḿnh một lá thư của một ông trong Bộ Chính trị gửi các ông khác trong Bộ Chính trị nhưng được đưa ra cho người ngoài đọc;) Bùi Minh Quốc (mang trong túi những bài thơ do chính "can phạm" viết ra;) Phạm Quế Dương (đang chờ lên xe lửa, bị khám thấy mang thư từ riêng trao đổi với bạn bè.) Vân vân.

Nhưng tại sao các vị như Ḥa thượng Thích Huyền Quang, Ḥa thượng Thích Quảng Độ lại bị cảnh sát xa lộ chặn xe lại khám? Xưa nay tài xế chỉ cần xùy tiền ra là xe đi thong thả, tại sao lần này lại khám xét? Tại sao công an ch́m phải đâm thủng lốp xe không cho đi tiếp để cảnh sát khám cho tiện? Và mấy nhà sư vào tuổi đó th́ mang theo ḿnh những thứ "bí mật quốc gia" nào? Chắc chắn phải có những cuốn kinh Phật. Các ông công an chỉ cần đọc Tâm kinh Bát Nhă "Sắc bất dị không, không bất dị Sắc. Sắc tức thị không, không tức thị Sắc" là họ có thể nghi ngờ rồi. "Sắc chẳng khác ǵ Không, Không chẳng khác ǵ Sắc, Sắc chính thực là Không, Không chính thực là Sắc." Đúng là một bí mật lớn của Đảng. (Sắc là tên của ông Nguyễn Sinh Huy, có lúc gọi là Nguyễn Sinh Sắc, ông này sinh ra ông Nguyễn Sinh Cung, ông Sinh Cung sau nhiều lần đổi tên đổi họ lúc cuối đời lấy tên là Hồ Chí Minh.)

Sau cùng, tất cả chỉ là một màn hài kịch mà đảng Cộng Sản Việt Nam diễn đi diễn lại mỗi khi muốn bắt bớ giam cầm những người công dân mà họ bảo không nghe, từ một thi sĩ như Bùi Minh Quốc, một sử gia như Phạm Quế Dương, đến hai vị ḥa thượng và hàng chục tu sĩ khác. Màn hài kịch đó không đến nỗi đổ máu như màn kịch quân phiệt Miến Điện bắt cóc bà Aung Sang Suu Kyi. V́ đối phó với mươi nhà tu dễ hơn là hàng trăm người Miến đ̣i tự do dân chủ. Nhưng bản chất hai vở kịch không khác ǵ nhau. Đó là một chế độ độc tài không bao giờ chấp nhận những người dân muốn sống tự do. Tự bản chất, việc đảng Cộng Sản Việt Nam cấm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất sinh hoạt là v́ họ không công nhận các quyền tự do hội họp, tự do cư trú, tự do di chuyển, và và tự do ngôn luận. Họ ban phát cho các ḥa thượng chút quyền tự do cư trú khi đưa các ngài trở về thiền viện, phát thêm cho chút quyền đi lại, để các ngài được thỏa măn. Nhưng tới đó là hết "khẩu phần" rồi, không thể phát thêm nữa! Trong nước Việt Nam, 80 triệu người dân sống trong cảnh các quyền tự do được phân phát theo chế độ hộ khẩu, đảng Cộng Sản phân phối cho ai được hưởng quyền tự do nào, vào lúc nào th́ phúc cho người đó! Đảng bảo ai nhịn món ǵ th́ cứ phải nhịn, không được xi, cấm căi. Các ông Bùi Minh Quốc, Nguyễn Xuân Tụ được tự do đánh chén ngoài quán hoặc nói chuyện trên trời dưới đất ở trong nhà với nhau. Nhưng khi họ muốn nói cho nhiều người nghe th́ thứ tự do đó nằm ngoài chế độ tem phiếu của các ông, cho nên phải cắt! Ông Phạm Quế Dương, Ông Trần Khuê được tự do viết thư tâm t́nh với nhau, nhưng khi trong thư lại nói đến chuyện muốn "giúp đảng" lập một hội chống tham nhũng, th́ thứ tự do đó cũng bị cắt! Chống tham nhũng là độc quyền làm ăn buôn bán của đảng, đảng làm ǵ có dư mà phân phối cho loại dân đen không thẻ Tôn Đản! Gần đây các nhà báo ở Việt Nam được các nhà khảo cổ cho tin tức về vụ khai quật được những cổ vật ở Thăng Long, họ đem tin về hồ hởi đăng lên làm cho cả nước phấn khởi khi nh́n thấy h́nh ảnh di sản văn minh Việt Nam từ 10 thế kỷ. Nhưng vụ đào xới đó lại đụng vô khu đất mà đảng Cộng Sản đang muốn dựng lại Hội trường Ba Đ́nh và trụ sở quốc hội. Muốn nghiên cứu di sản tổ tiên th́ phải ngưng xây cất hoặc đem các trụ sở của đảng đi nơi khác. Bộ Chính trị bèn xuống lệnh ngưng, không cho phép loan tin trước khi các quan lớn quyết định. Thế là các báo đài bèn im thin thít. V́ các quan lớn chưa biết đối phó làm sao với nhu cầu của các nhà sử học muốn mở rộng khu khảo cổ, đào xới nhiều hơn để nghiên cứu nền văn hóa của ông cha; trong khi nhiều quan tin phong thủy trong Bộ Chính trị vẫn muốn xây cất các ṭa nhà lớn của chế độ ở khu đất có long mạch, dù ngồi trên phần mộ tổ tiên. Thế là tất cả tin tức, h́nh ảnh bị "ách" lại. Không một nhà báo nào được phép góp ư kiến về cách tiến hành các cuộc nghiên cứu! Tự do thông tin nhưng đụng giới hạn là quyền lợi của các quan, th́ quan trên ra lệnh ngưng phân phát!

Các người lănh đạo đảng Cộng Sản bây giờ quen xin viện trợ, đầu tư của các nước Mỹ, Nhật, Liên hiệp Âu châu, họ nghĩ rằng dân chúng có phải đi ăn xin từng mảnh tự do như cơm thừa canh cặn cũng là chuyện b́nh thường. Khi cả nước chịu im lặng xếp hàng chờ, chịu sống cảnh ăn mày từng miếng tự do quan trên ban phát như vậy, phải có người nói lên cho ai nấy đều biết, rằng sống như thế là nhục nhă lắm. Các ḥa thượng Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đă làm công việc đó, với thái độ vô úy b́nh thản của các bậc chân tu.

Tháng Tư vừa qua ông Phan Văn Khải đă gặp Ḥa thượng Thích Huyền Quang để vuốt ve, an ủi trước khi phóng thích. Ông cho đài truyền h́nh chiếu cảnh đó cho Tây và ta được coi, nhất là cho Tây coi để đảng dễ xin Tây tiếp tục viện trợ. Ông Phan Văn Khải c̣n nói rằng những vụ bắt bớ, tù đày của các ḥa thượng là do cấp dưới làm sai, và hứa sẽ sửa sai. Nhưng, ai cũng biết, đừng nghe những ǵ ông Phan Văn Khải nói mà hăy nh́n kỹ những ǵ ông ta làm! Tháng Sáu, Ḥa thượng Thích Quảng Độ cũng được trả tự do. Đảng Cộng Sản nghĩ rằng các cụ già này sẽ nhẫn nhục chịu đựng cảnh "tự do theo tem phiếu" của chế độ, hoặc hy vọng sẽ phong cho các cụ những chức cố vấn nào đó trong giáo hội do đảng lập ra năm 1981. Nhưng đảng đă hiểu lầm các nhà tu hành, họ cũng không hiểu ḷng dân Việt Nam. Người Việt Nam không chịu nhục. Và các ḥa thượng đă chứng tỏ điều đó. Các ngài không chấp nhận sống đồng lơa với chế độ giả dối, hiến pháp viết những chữ tự do nhưng con người không được tự do. Ngày 19 tháng Chín vừa qua, các tu sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất về tu viện Nguyên Thiều gặp nhau, thể hiện quyền tự do hội họp của những công dân b́nh thường. Nhiều vị bị công an ngăn cản. Hàng chục tăng ni bị công an bắt "làm việc," bị đe dọa không cho dự họp, cấm không được lănh nhận trách nhiệm nào trong giáo hội. Ḥa thượng Thích Quảng Độ đă viết thư cho ông Phan Văn Khải yêu cầu ngưng các hành động "trái nhân đạo và phi pháp" nhưng ông Khải không trả lời. Không những thế, bộ máy công an của chế độ c̣n làm mạnh hơn, gây ra những cảnh cản đường xe, chọc thủng lốp xe, và bắt giữ các nhà tu vu cho tội mang tài liệu quốc cấm!

Các vị tăng sĩ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đă nêu một tấm gương cho mọi người ở Việt Nam. Các ngài đă thản nhiên thi hành các quyền tự do mà đảng Cộng Sản ghi trong hiến pháp, v́ họ không thể im lặng đồng lơa với sự giả dối có hệ thống của chế độ. Hoặc quư vị công nhận chúng tôi có những quyền tự do được long trọng ghi trong hiến pháp. Hoặc quư vị cứ việc giam giữ chúng tôi để cả thế giới nh́n thấy sự thật về chế độ của quư vị. Đó là thông điệp của các vị lăo tăng mà 80 triệu người Việt Nam ở trong nước và ở bên ngoài đều nên lắng nghe.

NGÔ NHÂN DỤNG-- bam dau cong no (tongcutvaohongcongno@satcong.com), October 14, 2003.


Toi la nguoi tre tuoi sinh sau ngay giai phong. Vi vay thuc te toi khong he biet bon VNCH, tay sai cua My nhu the nao. Nhung lan nay tinh co vao day doc may bai viet cua may thang phan dong, toi chac la la bon tan quan nguy hoac la con chau tui no thi toi moi biet la bon nguy nhu the nao. Dung la bon ban nuoc cau vinh, bon phan dong xuyen tac. Nhung qua day toi cung xin cam on may anh ban phan dong o nuoc ngoai. Vi nho cac anh ma toi biet the nao la may thang nguy, song khong long tu trong, chiu lam than kiep cho liem giay bon Meo. -- Dit me may thang nguy (nguoiyeunuoc@VN.com), July 23, 2004.

-- (nguoiyeunuoc@VN.com), July 23, 2004.

Hỡi người yêu nước co ca Đừng theo chủ nghĩa tà ma hại người Thuyết tà Cộng Sản tanh hôi Sông xương núi máu khắp nơi tiêu điều Nghe lời bác, các cháu yêu Dẹp tan cờ đỏ là điều ưu tiên Toàn dân bất khuất vùng lên Biểu t́nh Dân Chủ ngày đêm không ngừng Ngày mai thắng lợi tưng bừng Tự Do, Hạnh Phúc, chúc mừng thành công

HCM

-- Ho Chi Minh (hochiminh@hochiminh.com), August 08, 2004.Tien len anh dung chien dau.Ngay chien thang cua lu cho chung minh sap den roi.

-- (Cho nguy day@thich .cut), August 27, 2004.

Toi la mot trong so nhung nguoi tre tuoi sinh ra sau chien tranh va co le tui toi khong hieu duoc dinh nghia cua su bao thu, hay mat mot cau gi do. Nhung toi xin hoi nhung lu nguoi o hai ngoai suot ngay cu reu rao cai goi la tu do roi thi thu han cong san nhung thuc la cac nguoi chi la mot lu cho chuyen can can sua bay ba hua theo bon meo ma thoi. Cai gi thuoc ve lich su thi hay de cho no qua di boi chang co ai muon chien tranh hay gheo doi ma lam gi ca, da 30 nam troi qua chang le cac nguoi khong nuot noi noi nhuc mat nuoc hay sao. 30 nam la ca mot the ge da di qua chung ta la nhung nguoi tre tuoi hay suy nghi va chung tay phat trien dat nuoc nay chu dung co suy nghi pha bo mot cong trinh ma dan toc da phai xay dung may ngan nam moi duoc thua an binh nhu hom nay. Cac nguoi ca ngoi nuoc my tu do-tu do cai con me gi! cac nguoi co thay o noi dau tren the gioi nay an toan hon VN khong? hay la chi toan khung bo, toi pham.... Hoi nhung nguoi Vn yeu nuoc hay bit nhung con cho dien dang sua can ay nhe! anh em oi VN muon nam

-- tran Van (phamquyvinh2000@yahoo.com), October 09, 2004.

Nếu kẻ thù giết chết cha mẹ anh ,cướp đoạt tài sản anh ,bỏ tủ anh ,30 năm sau kẻ thù vẫn đầy đọa anh nhưng kẻ thù vẫn rêu rao "hăy quên quá khứ ,hay tha thứ . . . hăy cùng nhau xây dựng để giúp chúng sống mà đầy đoạ kẻ khác th́ anh nghĩ sao ?

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 09, 2004.

Moderation questions? read the FAQ